Làm sao để anh ấy yêu mình nhiều hơn trước đây

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để anh ấy yêu mình nhiều hơn trước đây

26/11/2015 12:00 AM
211

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã đọc rất nhiều bài viết của chị và em thấy đó thật sự là những lời khuyên quý giành cho các bạn gái. Em muốn nhờ chị cho em một lời khuyên về chuyện của em với bạn trai: Không biết em có nên tin tưởng và chợ đợi anh ấy không và liệu anh ấy có thật sự yêu em không? 
 
Em và anh ấy quen nhau được hơn một năm rồi, tụi em quen nhau qua một người bạn. Em thật bất ngờ khi ngày đầu tiên chúng em gặp nhau cả hai đã có ấn tượng rất tốt về nhau, chúng em đã đi chơi với nhau rất vui vẻ.

Trước đây em là một cô gái rất khó tính, không dễ dàng yêu và tin bất cứ một chàng trai nào cả. Những khi gặp anh ấy em đã trở nên khác. Em không còn là bà già cổ hủ như xưa mà trở nên dễ hơn trong quan niệm về tình yêu. Khi gặp và đi chơi với anh ấy lần đầu tiên em đã có một cảm giác rất lạ mà em không thể lý giải được, giống như em đã quen và đã yêu anh ấy từ trước rồi. 

Anh ấy cũng nói chưa khi nào mà anh ấy có cảm tình với một người con gái nào mà chỉ đi chơi một lần mà đã thấy thích. Và không biết từ khi nào em và anh ấy đã yêu nhau. Suốt ngày em và anh ấy nói chuyện điện thoại với nhau rất vui vẻ. Em và anh ấy sống cách nhau 50 km, nên có khi 1 tháng mới gặp nhau một lần hoặc 2 lần. Vì chúng em thường xuyên điện thoại cho nhau nên phần nào anh ấy và em cũng hiểu nhau. Anh ấy là người vui tính, biết lắng nghe, nhưng có những nhược điểm lớn đó là “lập trường không kiện định” .

Lúc 6 tháng đầu mới yêu nhau tụi em giống như hai đứa trẻ con, tình yêu rất vui và rất tuyệt, sau đó, anh ấy đã ngỏ lời muốn lấy em làm vợ. Một thời gian sau, tình yêu dần dần nhạt phai vì lý do  gia đình “mẹ anh không muốn anh lấy vợ trong miền nam vì anh là con một” . Hiện anh ấy đang công tác ở trong miền nam, nhưng mẹ anh ấy đang cố gắng để chuyển công việc của anh ấy ra ngoài bắc. Mà em thì ở trong niềm nam, nếu em đồng ý theo anh thì về đó chưa chắc em đã có công việc, thậm chí có thể phải ngồi 'ăn bám' anh ấy. Ngoài ra, em không có ai thân thích ở đó nên em rất sợ.

Hình ảnh Làm sao để anh ấy yêu em nhiều hơn? số 1

Anh ấy không có lập trường vững vàng (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tính anh còn rất trẻ con chưa biết lo nhiều cho gia đình nên chúng em chia tay nhau. Chia tay nhau được 6 tháng, mặc dù rất yêu anh ấy những em quyết định không liên lạc với anh ấy vì nếu cứ như thế em lại không thể quên được anh. Có những lúc anh ấy cũng gọi cho em nhưng em không nghe máy, một thời gian em cảm thấy không quên được nên cả hai tự tìm đến với nhau và anh ấy đã nói rằng "mẹ anh đã đồng ý cho anh lập nghiệp ở đây và lấy vợ trong này” khiến  em rất mừng.

Tuy nhiên,  anh lại nói cơ quan anh cử anh đi học ở Hà Nội 2 năm, nên anh bảo em đợi anh ấy học xong 2 năm rồi cưới nhau.  Vì em còn trẻ nên khi nghe anh ấy nói thế em đã đồng ý.

 Anh ấy là người ít tâm lý về phụ nữ. Mặc dù anh bảo anh yêu và nhớ em muốn lấy em nhưng anh luôn tỏ ra là người kiểu căng. Dạo này anh ít gọi điện hơn và hầu như em phải liên lạc với anh ấy trước, giờ em đã cảm thấy mình cần anh ấy hơn là anh ấy cần mình. Không phải vì anh có người mới mà vì em biết dạo này anh đang làm nhiều hồ sơ, sổ sách. Hơn nữa bản tính của anh vốn thích người khác phải quan tâm mình trước. Và em cũng đã bỏ đi cái tôi của mình luôn gọi điện động viên anh ấy hãy cố gắng và em luôn cố làm cho anh ấy cười, nhưng anh ấy lại ít khi như thế với em làm em rất buồn.

Em nghĩ anh ấy vẫn yêu em nhưng tình yêu đó chưa thực sự lớn để có thể tiến đến hôn nhân. Em đã cố gắng quên anh ấy vì em nghĩ nếu lấy một người mà em yêu người ta nhiều hơn em sẽ khổ, nhưng em không thể quên nổi vì em đã yêu anh ấy. Em không biết làm gì để anh ấy hiểu em và quan tâm, yêu em nhiều hơn, để em đủ niềm tin và nghị lực chợ đợi anh ấy đi học về. Em phải làm thể nào đây chị? (Em gái miền nam).

<>Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục. Qua những gì em hỏi, chị có thể biết em là một cô gái chân thành và nghiêm túc trong tình cảm. Em luôn mong muốn có một hạnh phúc cuối cùng cho tình yêu của mình. 

Tuy nhiên, cũng có thể do em còn trẻ và chưa có kinh nghiệm trong tình yêu nên em không dễ phán đoán ra những tâm lý của bạn trai mình. Qua những gì em kể, người đàn ông mà em đang yêu còn khá trẻ con, có lòng tự ái cao, thích người khác quan tâm đến mình và đặc biệt là không có lập trường vững vàng khi phụ thuộc vào mẹ quá nhiều. Chuyện riêng tư của mình mà không tự quyết định được lại cứ phải nghe lời mẹ thì liệu có thể là người đàn ông trụ cột của gia đình hay không?

Hình ảnh Làm sao để anh ấy yêu em nhiều hơn? số 2

Anh ấy không thể là chỗ dựa cho em (Ảnh minh họa)

Việc anh ấy bảo yêu và muốn lấy em thì ai cũng có thể nói được em ạ. Cái quan trọng là anh ấy làm gì để biến lời nói đó thành hiện thực? Anh ấy có định dẫn em về Bắc ra mắt gia đình? Có định chuẩn bị mọi việc để kết hôn với em hay không? Chỉ riêng việc liên lạc với người mình yêu mà anh ấy cũng không làm thì đó có phải tình yêu thực sự? Không có người đàn ông nào lại đối xử với bạn gái như vậy đâu em ạ. Nếu yêu, anh ấy sẽ quan tâm, nhắn tin, gọi điện liên tục. Còn khi anh ấy đã không muốn như vậy thì chứng tỏ là anh ấy không còn muốn ở bên em hoặc đang dành mối quan tâm cho cô gái khác.

Lý do anh ấy bảo em chờ đợi 2 năm ra HN học có thể cũng chỉ là một cách để giữ 'mối' nào đó thôi. Anh ấy muốn vẫn có một cô gái chờ đợi mình ở miền nam để thỉnh thoảng vào trong có người để yêu đương hay tán tỉnh cho vui. Là con gái, nên cẩn trọng trước những lời đường mật hay các lý do của người yêu em ạ. 

Cách tốt nhất là em hãy ngồi nói chuyện với anh ấy một lần cho thẳng thắn, nếu anh ấy hứa thay đổi và yêu em như ngày đầu thì hãy chấp nhận, còn nếu vẫn không quan tâm, không điện thoại và nhắn tin cho em trước và lại có ý định ra Bắc học thì hãy dứt khoát em nhé. Đau một lần rồi thôi. Đừng mơ mộng gì ở những lời hứa khó thành hiện thực. Em còn trẻ, còn tương lai phía trước, không khó để tìm được một người yêu tốt. Nên thường xuyên đi giao lưu, làm quen, kết bạn để có những mối quan hệ mới.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý