Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương để cuộc sống luôn vui vẻ

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương để cuộc sống luôn vui vẻ

30/11/2015 12:00 AM
265

Đừng yêu vô điều kiện

Yêu một người vô điều kiện là khi bạn mong muốn đối phương có cuộc sống hạnh phúc ngay cả khi bạn không phải người đem lại hạnh phúc ấy. Bạn chấp nhận sự thật rằng bạn không thể thôi yêu người đó và cũng chấp nhận rằng sẽ không có hi vọng trong chuyện tình cảm của hai bên. Dù biết rằng điều này là không nên nhưng một số người vẫn không thể ngăn được con tim ngừng dành tình cảm cho người ấy.

Yêu đơn phương sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tình yêu

“Mình đã đứng bên lề cuộc sống của cậu ấy được 2 năm, với suy nghĩ an ủi bản thân rằng, chỉ cần cậu ấy luôn vui vẻ là được. Thế nhưng, cứ mỗi lần nhìn cậu ấy tay trong tay với một cô gái khác, tim mình lại nhói lên” – Thu Hoài (ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn) tâm sự.

Năm này qua tháng khác, bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội tình yêu và nhiều điều thú vị khác chỉ vì nghĩ rằng mình không thể yêu ai khác ngoài người đó. Có nên tiếp tục mối tình đơn phương này hay không, điều đó phụ thuộc ở bạn. “Bạn vẫn có thể tiếp tục nếu không sợ những hi vọng này sẽ làm bạn tổn thương, đau đớn. Tuy nhiên, trên thực tế ít ai có thể yêu vô điệu kiện trong một thời gian quá dài, bởi nội tâm của họ luôn bị dày vò khổ sở” – bạn Lương Hưng, SV Đại học Nông nghiệp I bày tỏ ý kiến.

Tạm giữ khoảng cách

Có thể bạn sẽ không muốn rời xa đối tượng mà mình để ý nhưng đây chính là cách hữu hiệu nhất để chinh phục tình cảm của đối phương. Hãy nhớ đừng tiết lộ cho ai về kế hoạch này. Hãy nâng cao giá trị của bản thân và không nên gọi điện hay đến những nơi mà người đó hay lui tới. Nếu bắt buộc phải liên lạc vì công việc thì cũng đừng trả lời tin nhắn ngay. Hoặc chỉ gọi lại sau khi tìm ra một cái cớ hợp lý cho việc không nghe máy. Và trên hết hãy dành thời gian để suy nghĩ về tính cách của mình cũng như khám phá thêm nhiều điều về bản thân.
Tận hưởng cảm giác tự do

Đối mặt với cảm giác yêu đơn phương cũng giống như khi mới vừa chia tay người yêu. Ngoại trừ một điều, bạn cảm thấy đánh mất một thứ gì đó mà thực ra chưa hề thuộc về bạn. Do vậy hãy dành thời gian tận hưởng cuộc sống trong khi tìm kiếm “người đặc biệt” của cuộc đời mình dù điều này không phải dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải luôn tâm niệm một điều rằng: Đó là điều hoàn toàn có thể.

Hãy đối mặt khi tình yêu của bạn chỉ đến từ một phía

Hãy chấp nhận sự thật rằng tình yêu lãng mạn thường không phải là một quyết định sáng suốt của lý trí. Nếu một người biết bạn yêu thích họ nhưng không đáp trả lại tình cảm ấy thì cũng đừng xem đó là sự phản bội hay cố ý từ chối. Có thể họ chưa thể đáp lại vì chính bản thân cũng không biết lý do tại sao không yêu bạn. Ai cũng có thể đã từng trải qua cảm giác yêu đơn phương ít nhất một lần trong đời. Vì vậy hãy đối mặt và đừng biến nó thành vấn đề nghiêm trọng để rồi quá bận tâm, đau khổ với những xúc cảm.

Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn cảm thấy giận dữ, tuyệt vọng hay cay đắng thì chắc chắn bạn nghĩ rằng mình cần tình yêu của một ai đó để sống hạnh phúc. Tuy nhiên, có thể bạn đã sai vì theo các nghiên cứu thì những gì bạn cần để sống hạnh phúc đó là sự lạc quan. Bạn cũng có thể nhận ra rằng chính điều này đã làm cho người bạn yêu thích cảm thấy bạn đang áp đặt họ và gây nên cảm giác không thoải mái.

Tha thứ và quên đi

Nguoi yeu don phuong nen lam nhung gi?

Hãy học cách tha thứ và quên đi 

Đôi khi, đối phương nhận ra tình cảm của bạn, phát cho bạn những tín hiệu tích cực ngay cả khi họ không yêu bạn. Có thể vì họ không nỡ làm bạn bị tổn thương hay đau khổ hoặc họ không biết phải làm gì trong tình huống này. Chỉ có một số ít người dám từ chối thẳng thừng khiến bạn tổn thương và đau đớn. Thay vì bận tâm khóc lóc vì những điều này, hãy quên đi những gì đã xảy ra.

Bạn chỉ có thể quên được khi bạn tha thứ và hãy mỉm cười nghĩ rằng, có thể ông trời cho hai bạn có duyên gặp nhau nhưng không nợ nần gì nhau cả, thì hãy để người ấy hạnh phúc bên tình yêu của mình.

Hoàng Tùng (ĐH Bách khoa Hà Nội) bộc bạch: “Sau này, khi đã bình tâm trở lại, mình lại thấy giận chính bản thân mình vì quá ngộ nhận và ảo tưởng. Giá như mình dừng lại đúng lúc, thì có lẽ đã không phải chịu đựng quá nhiều nỗi buồn và đau đớn của mối tình đơn phương”.Xem thêm tại: http://tin.tuyensinh247.com/nguoi-yeu-don-phuong-nen-lam-nhung-gi-c34a13647.html#ixzz3swTbERQD

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý