Hướng dẫn làm món bắp rang bơ thơm giòn cả nhà cùng thích

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm món bắp rang bơ thơm giòn cả nhà cùng thích

30/11/2015 12:00 AM
289

Món bắp rang bơ tự làm giòn thơm sẽ hấp dẫn tất cả mọi người. Tự làm bắp rang bơ vừa ngon bổ rẻ lại an toàn, món này ăn trong lúc xem phim thì cũng thú vị không kém gì không khí ngoài rạp chiếu đâu nhé.

bap-rang-bo-1

Nguyên liệu:

- 120g ngô làm bắp rang bơ (bán rất nhiều trong siêu thị)

- 10g bơ

- 1 thìa súp đường

Cách làm:

bap-rang-bo-2

- Đầu tiên bạn dùng một chiếc nồi lớn đế dày đặt lên bếp, vặn lửa đến khi nồi nóng thì cho bơ vào đun chảy trên lửa nhỏ.

- Tiếp theo cho đường vào đảo đều để đường tan hết mà không bị vón cục, lúc này bạn cũng phải vặn lửa nhỏ không rất dễ làm đường bị cháy.

bap-rang-bo-3

- Cho ngô hạt vào đảo cùng với đường và bơ rồi đậy kín vung, bạn lưu ý lượng ngô hạt bỏ vào phải tương đương với kích thước nồi vì nếu bạn cho quá nhiều ngô sẽ dẫn đến tình trạng ngô nổ không đều hoặc dễ cháy.

- Khi bắt đầu nghe tiếng ngô nổ “bục bục” thì thỉnh thoảng nhấc nồi ra khỏi bếp và lắc nồi cho phần hạt chưa nổ rơi xuống dưới, tránh cho bắp đã nổ bị cháy. Khi hết tiếng nổ là toàn bộ hạt ngô đã nổ xong.

Mách nhỏ:

- Đường bột dễ tan trong bơ. Nếu dùng đường hạt thì nên làm tan đường trong bơ trước, không làm tan khi đang đun bơ trên bếp vì bơ và đường đều nhanh cháy, dễ tạo mùi khét mà đường vẫn chưa tan hết.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp rang bơ này nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý