cách chọn màu quần áo “chuẩn” mà chị em nên biết

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

cách chọn màu quần áo “chuẩn” mà chị em nên biết

18/04/2015 03:55 PM
575

Thực hiện chọn màu sắc quần áo theo những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tìm được những trang phục phù hợp nhất với màu da và tính cách của bạn. Những bộ trang phục nhiều màu sắc cũng thể hiện rất rõ gu thời trang, cá tính và phong cách ăn mặc của bạn. Tuy nhiên, thực tế việc chọn được một màu sắc trang phục phù hợp không phải là điề đơn giản, ngược lại chúng cần một sự hiểu biết cơ bản và đầy đủ.

Mỗi màu sắc trang phục phù hợp với một tông màu da

Tùy theo màu da thực tế của mình mà bạn có thể lựa chọn những sắc màu trang phục khác nhau chẳng hạn màu sắc lòe loẹt bắt mắt hay là màu đơn sắc để tôn làn da của bạn một cách tốt nhất.

Có hai nhóm màu sắc nói chung là những màu mát mẻ và ấm áp. Theo đó, những màu như bạc là màu mát mẻ và vàng là màu ấm áp.Để xem một màu sắc trrang phục nào phù hợp và tôn da của bạn, bạn nên kiểm tra các tĩnh mạch của bạn trước đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được làn da bạn phù hợp với màu trang phục nào. Chẳng hạn như, nếu tĩnh mạch của bạn là màu xanh lục, thì bạn nên chọn một màu ấm áp cho trang phục. Nếu tĩnh mạch của bạn có các màu khác, bạn nên chọn màu mát mẻ cho trang phục của bạn.

Màu đơn sắc

Màu sắc đơn sắc là sự kết hợp những sắc thái khác nhau của một màu sắc nào đó. Ví dụ, bạn có thể chọn một màu xanh nhẹ kết hợp với một màu xanh đậm. Đây là một cách đơn giản và an toàn khi chọn màu sắc trang phục phù hợp với màu da.


Màu sắc tương phản

Để hấp dẫn người đối diện, bạn có thể thử chọn những trang phục có màu sắc tương phản nổi bật. Chẳng hạn như màu cam với màu xanh, màu vàng với màu tím, màu đỏ với màu xanh lá cây… Đây là những màu sắc tương phản nhưng vẫn hài hòa với nhau.


Tuy nhiên, thực tế, đôi khi chúng chứng minh chúng quá nổi bật và gây chướng mắt nếu kết hợp các trang phục với quá nhiều màu sắc tương phản. Đặc biệt, nếu bạn chọn những màu sắc tương phản này, nên phải có thêm những phụ kiện khác đi kèm để tạo cái nhìn hoàn hảo hơn.

Màu sắc tương tự nhau

Bạn cũng có thể chọn những màu sắc trang phục tương tự nhau để cho một cái nhìn hài hòa hơn. Chẳng hạn như trên bảng sắc màu, bạn có thể kết hợp với những màu sắc đang đứng ở cạnh nhau. Ví dụ như màu tím được kết hợp với màu ngay cạnh nó là màu xanh hoặc vàng, màu cam.


Tam giác sắc màu

Bạn cũng có thể chọn lựa những trang phục có màu sắc theo tam giác sắc màu (màu sắc cách nhau 120 độ trên bảng sắc màu).


Ví dụ, màu cơ bản là màu đỏ, màu xanh và màu vàng là những tam giác sắc màu thứ nhất. Nhóm tam giác sắc màu thứ hai là màu tím, cam và xanh lá cây.

Màu trung tính

Lựa chọn những màu sắc trung tính là cách an toàn nhất để phù hợp với mọi tông màu da. Trắng, đen, xám và nâu là những sắc màu trung tính. Những màu này nhìn đẹp và dễ nhìn với bất cứ màu da nào. Chưa kể, màu đen còn có tác dụng giảm béo nhất.


Màu sắc trung tính cũng được coi là những màu an toàn nhất trong bảng màu sắc. Bạn có thể kết hợp những màu sắc trung tính với các màu sắc khác để làm nổi bật màu trang phục.

Chúc các bạn chọn trang phục cho mình phù hợp nhé!

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
áo màu cam mặc quần màu gì
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
voi quan lengging mau hong sang nen ket hop voi ao mau gj?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
màu đen là hợp nhất.vì tone hợp lại không chói.
Mình cao 1m47, nặng 47kg thich mặc quần zin và áo thun, nên trang bị thế nào cho phù hợp? (về màu sắc và kiểu dáng)
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Chào bạn! Jean đen hoặc xanh, áo thun đen,hồng, xanh hoặc trắng dày có họa tiết.áo phone không cổ năng động nhất.cánh dơi cũng khá là đẹp.đi giày bệt, giày thể thao hoặc giày lười đều ok nhé
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý