Cách ốp trứng lòng đào, luộc trứng lòng đào

seminoon seminoon @seminoon

Cách ốp trứng lòng đào, luộc trứng lòng đào

30/11/2015 12:00 AM
164

Để có một quả trứng luộc hồng đào béo thơm trong miệng, lòng trắng chín tới mà không dai là một bài toán khó cho không ít bà nội trợ.

Ảnh minh hoạ
 

Bí quyết nằm ở thời gian luộc trứng: phải được kiểm soát trong vòng 5 phút. Có bí quyết trong tay nhưng nhiều bà nội trợ vẫn rất chật vật mới có được một quả trứng hồng đào như ý; nguyên nhân là vì nhiều công đoạn nhỏ nhưng quan trọng đã không được lưu ý tới.

1) Nhiệt độ của quả trứng trước khi luộc phải xấp xỉ nhiệt độ phòng. Nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên lấy trứng ra trước khi luộc ít nhất nửa tiếng đồng hồ. Nếu không có thời gian, bạn nhớ phải tăng thời gian luộc trứng lên thêm một phút, thành 6 phút. Quan trọng nhất là không cho trực tiếp trứng vào nước đang sôi, sự chênh lệch nhiệt độ bất ngờ sẽ làm vỡ vỏ trứng. Bạn nên cho trứng vào nồi nước lạnh, rồi bật bếp và luộc trong vòng 5 phút.

2) Trứng non dưới 5 ngày từ ngày đóng gói thường khó lột vỏ hơn trứng già. Muốn có món trứng luộc ngon nên chọn trứng già.

3) Nên luộc trứng bằng nồi nhỏ. Nếu dùng nồi to để luộc, trứng sẽ bị cuộn, va vào nhau hoặc va vào thành nồi làm nứt vỏ. Nước trong nồi chỉ cần qua khỏi mặt trứng chừng một lóng tay là đủ. Nếu thêm vào nồi một muỗng cà phê muối thì quả trứng luộc xong sẽ rất dễ lột vỏ.

4) Khi nước nóng dần, dùng một cây kim đâm một lỗ ở đầu to của quả trứng. Lý do: túi khí nằm ở đầu quả trứng được đun nóng sẽ tạo thành áp lực làm vỡ vỏ trứng, và cái lỗ đục nhỏ này sẽ “cứu” cho cả quả trứng được lành lặn.

5) Một quả trứng hồng đào ngon không chỉ nhờ vào lòng đỏ mà lòng trắng trứng cũng phải đáp ứng được yêu cầu chín tới mà vẫn mềm. Đợi nước trong nồi sôi già, hạ lửa nhỏ xuống thì lòng trắng trứng sẽ không bị dai.

6) Trứng luộc xong nên lập tức cho vào tô nước đá hoặc xả dưới vòi nước lạnh. Bỏ qua công đoạn này, thời gian luộc trứng của bạn vô tình sẽ là 5 phút + n giây.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý