Làm sao để hết khô âm đạo - cách cải thiện

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để hết khô âm đạo - cách cải thiện

30/11/2015 12:00 AM
212

Bác sĩ cho cháu hỏi vợ sắp cưới của cháu năm nay 24 tuổi. Chúng cháu có quan hệ tình dục nhiều lần rồi nhưng vợ cháu bị khô âm đạo. Mà cháu nghe nói thường thì chỉ những người sau khi sinh hoặc thời kỳ mãn kinh mới bị thôi nhưng vợ cháu vẫn trẻ và không bị bệnh cũng như là sử dụng loại thuốc gì cả.

Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu là vợ cháu bị làm sao và chúng cháu phải làm sao để cải thiện tình trạng như hiện nay ạ. cháu xin cảm ơn chương trình và bác sĩ.

Chào bạn!

Khô âm đạo là tình trạng có thể gặp ở bất cứ ai, vào bất cứ độ tuổi nào do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Khô âm đạo ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh hay phụ nữ sau sinh thường do nguyên nhân thay đổi nội tiết hoặc suy giảm nội tiết tố nữ estrogen, nhưng nhiều trường hợp dù không rơi vào hai trường hợp này thì vẫn có thể bị suy giảm nội tiết do chế độ ăn, điều kiện sống, môi trường, công việc...

Ngoài ra còn có những nguyên nhân như kinh nguyệt thưa, vệ sinh vùng kín không đúng cách, thụt rửa âm đạo, mệt mỏi, do những viêm nhiễm phụ khoa hay yếu tố tâm lý như lo lắng căng thẳng khi quan hệ, stress.... Khô âm đạo sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như đau khi quan hệ, tổn thương bộ phận sinh dục, ảnh hưởng chất lượng quan hệ tình dục từ đó dẫn đến sợ quan hệ tình dục, khi sợ quan hệ tình dục thfi lại dẫn đến khô âm đạo do dịch không được tăng tiết, từ đó trở thành vòng luẩn quẩn và khó có thể cải thiện ngay được.

Để cải thiện tình hình này, trước tiên bạn hãy tạo cho bạn gái cảm giác thoải mái khi quan hệ, hãy chủ động dùng biện pháp tránh thai an toàn để bạn gái không phải lo lắng đến mang thai ngoài ý muốn, kéo dài giai đoạn dạo đầu và kích thích tốt hơn để giúp bạn gái hưng phấn, tăng tiết dịch âm đạo. Bạn gái em cso thể sử dụng các thực phẩm từ đậu nành, giá đỗ, sữa đậu nành để cung cấp thêm estrogan thực vật vào cơ thể giúp cải thiện một phần.

Bạn gái cũng nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, chỉ nên vệ sinh bên ngoài bằng nước sạch, vệ sinh tốt hơn vào những ngày có kinh nguyệt và sau khi có qua hệ tình dục. Nếu có dấu hiệu ra dịch âm đạo bất thường thì nên đi khám phụ khoa ngay, nếu không thì có thể cải thiện tâm lý dần dần, nếu sau một thời gian vẫn không thấy hiệu quả thì bạn gái cần phải đi khám để được tìm nguyên nhân và điều trị chứng khô âm đạo tại các chuyên khoa Sản của bệnh viện.

Chúc hai bạn sức khỏe!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý