10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

30/11/2015 12:00 AM
1,258

Làm son có màu cực đơn giản chỉ trong 10 phút

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Chỉ với một chút vaseline và dầu hạnh nhân, tinh dầu quế (hoặc hương vị yêu thích tùy chọn), bạn đã có thể tự chế một thỏi son bóng có màu xinh xắn với cách thực hiện như sau: Lấy một thìa vaseline và một chút son cho vào một chiếc bát sạch, bỏ vào lò vi sóng, quay nóng trong khoảng 30 giây rồi trộn đều để hai thành phần trộn lẫn vào nhau. Có thể để thêm thời gian nếu vaseline chưa tan chảy hết. Thêm vài giọt tinh dầu hạnh nhân và khoảng 3 – 5 giọt tinh dầu quế rồi trộn đều -Đổ hỗn hợp ra lọ đựng son và sử dụng.

Son dưỡng có màu từ củ dền tươi và sáp ong

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Lấy nước ép củ dền tươi đổ vào nồi thủy tinh rồi đun bằng lửa nhỏ cho đến khi thấy dịch ép trở nên sền sệt (không nên để dặc quánh). Tắt lửa, tới khi dịch ép bớt nóng, cho dầu ô liu và sáp ong vào. Sau đó, tiếp tục đun bằng lửa nhỏ cho đến khi sáp ong tan hoàn toàn rồi mới bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy đều liên tục bằng đũa gỗ tránh vón cục. Khi hỗn hợp gần đặc sánh thì cho 1 muỗng cà phê vitamin E vào (có thể mua ngoài hiệu thuốc), tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nguội và khô giống như son môi. Cho vào lọ đã chuẩn bị sẵn và bạn đã có lọ son dưỡng tự nhiên với màu đỏ tươi tuyệt đẹp.

Làm son dưỡng có màu từ hoa dâm bụt

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Hoa dâm bụt rửa sạch và để ráo, cho vào trong một chiếc bát cùng với dầu hạnh nhân, sáp ong và vitamin E, sau đó bỏ bát hỗn hợp vào lò vi sóng quay cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn (khoảng 2 phút). Khuấy đều hỗn hợp trên nhẹ nhàng và dầm nát hoa dâm bụt. Để hỗn hợp này nguội trong điều kiện thường trong vòng 5 – 10 phút. Tiếp tục lấy một mảnh vải xô sạch để lọc hỗn hợp này và bỏ bã. Sau đó khuấy đều một lần nữa và để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, đổ vào lọ nhỏ đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý, khi tự làm son handmade tại nhà bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu an toàn nhất. Và chỉ sử dụng trong vòng 4 – 5 tháng bởi các nguyên liệu này không có chất bảo quản.

Làm son dưỡng từ son cũ của bạn

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Tạo hỗn hợp: tinh dầu thơm (tùy mùi hương bạn thích),Vitamin E, Sáp ong, Son môi màu bạn thích (nếu làm son có màu), Dầu dừa/dầu olive/mật ong và làm tan chảy hỗn hợp bằng nồi hơi hoặc lò vi sóng. Làm tan chảy sáp ong rồi trộn thêm mật ong/dầu dừa/dầu olive vào và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp. 2.Chờ cho hỗn hợp trên nguội, bạn sẽ cần cho thêm vào đó vitamin E, tinh dầu thơm, son màu đã được cạo vụn… rồi khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. Cho hỗn hợp son dưỡng môi trên vào trong lọ hoặc hộp đựng son môi đã chuẩn bị trước đó và sử dụng như những sản phẩm son dưỡng môi khác.

Làm son dưỡng bằng dầu dừa và sáp ong

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Đun hỗn hợp dầu dừa và sáp ong cùng hương liệu mà bạn thích đến khi đặc quánh, đổ ra hũ son và chờ đông lại, bạn đã có ngay một hũ son dưỡng siêu đơn giản mà an toàn cho môi.

Làm son dưỡng môi có màu từ Vaseline

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Dùng thìa gỗ để lấy vaseline, trộn thêm dầu dừa và cho tất cả hỗn hợp vào bát .Lấy một mẩu son màu ưa thích, cắt nhỏ. Cho tất cả vào lò vi sóng đun nóng chảy ra. Đổ hỗn hợp vào lọ đựng, giờ bạn đã có thỏi son dưỡng môi từ vaseline.

Làm son dưỡng môi từ shea butter

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Đun chảy shea butter với sáp ong , dầu dừa rồi tắt bếp , cho một ít hương vanilla dạng nước vào khuấy đều rồi đổ vào hộp thiếc có nắp hoặc ống son rỗng .Đợi cho hỗn hợp nguội và khô thì đóng nắp lại. Dùng như son dưỡng môi từ shea butter hàng ngày rất tốt. Son dưỡng môi handmade này không chứa chất độc hại và không làm thâm môi.

Làm son dưỡng môi từ dầu dừa

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Cho sáp ong đã được chia nhỏ ra thành nhiều mảnh vào bát nhỏ hấp cách thủy cho tới khi nào sáp ong tan ra thành dung dịch sau đó bạn cho dầu dừa vào dung đũa gỗ đánh đều hai dung dịch với nhau. Tiếp đó bạn lấy dung dich ra khỏi nồi hấp , chọn tinh dầu thơm mà bạn yêu thích như socola , trái cây hay vani để cho vào dung dịch , khoảng 7 giọt thôi bạn nhé và khuấy đều. Cuối cùng bạn cho dun dịch vào 1 lọ nhỏ bạn đã chuẩn bị sẵn đợi cho dung dịch khô lai bạn có thể đậy nắp hộp và đã có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Làm son dưỡng môi từ bơ ca cao và bơ hạt mỡ

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Đổ sáp ong, dầu dừa, bơ hạt mỡ, bơ ca cao (có thể thay bằng vaseline) vào cốc theo tỷ lệ 3:2:1:1. Cho chiếc cốc đựng các nguyên liệu vào trong lò vi sóng trong vòng 30 giây hoặc đun cách thủy 10-15 phút, khuấy đều, thêm tinh dầu và đổ vào hũ hoặc vỏ son.

Làm son dưỡng môi từ dầu oliu

10 cách làm son môi handmade cực đơn giản

Lấy sáp ong cắt thành từng mảnh nhỏ, cho vào chén rồi để vào nồi hấp cách thủy cho đến khi sáp ong tan chảy hết, tiếp tục cho thêm oliu vào chén và khuấy đều, cho thêm tinh dầu nếu thích. Cho hỗn hợp vào 1 hộp đựng son dưỡng đã được làm sạch và lau khô. Các Bạn nên mở nắp cho hỗn hợp nguội và khô lại. Sau khi khô lại các bạn sẽ có sản phẩm son dưỡng môi tự nhiên từ dầu oliu thích ơi là thíchHỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý