Ăn uống sau khi bị sốt xuất huyết không nên coi thường

seminoon seminoon @seminoon

Ăn uống sau khi bị sốt xuất huyết không nên coi thường

01/12/2015 12:00 AM
191

Dưa hấu, thực phẩm nhiều dầu mỡ là những thực phẩm bạn cần kiêng trong thời gian bị sốt xuất huyết.

Nên: 

Ăn uống:

Uống nước : Từ nước lọc, nước cam, chanh cho tới nước ép trái cây đều tốt trong thời gian này nhằm mục đích bù dịch! Các bác sĩ bảo rằng, ở tuổi chúng mình mỗi ngày cần phải cung cấp cho cơ thể từ 2000 đến 2500ml. Do đó, nếu muốn sớm khỏi bệnh thì phải chịu khó uống nước teen nha.

Đừng quên tăng cường uống oresol nữa. Bạn cũng có thể dùng các loại trà thảo dược như trà gừng đều tốt cho cơ thể. 

Những thực phẩm giàu protein như trứng, sữa... sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất cho người bệnh

Thức ăn lỏng : cháo, súp giúp cho cơ thể mình dễ tiêu hóa, ví dụ như cháo cá, cháo thịt băm nè,…

Đu đủ : Theo kinh nghiệm dân gian, nước ép từ lá cây đu đủ được xem là giải pháp hữu hiệu trong việc điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Thực phẩm giàu protein như : Thịt, cá, trứng, sữa,… nhằm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đã bị mất sau khi bị "tên" sốt xuất huyết tấn công.

Thuốc :

Có thể sử dụng paracetamol để giảm đau và hạ sốt nhưng phải theo liều lượng của bác sĩ, chứ đừng tự ý uống quá đà nha. Tuy nhiên, aspirin thì tuyệt đối không nên dùng vì có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết.

Không nên: 

Ăn thực phẩm sẫm màu : Nước trái cây sẫm màu, nước coca, dưa hấu, củ dền,… Vì một trong số những biểu hiện chính của sốt xuất huyết là xuất huyết dưới da. Cho nên, nếu bạn dùng những thực phẩm sẫm màu như trên thì dễ gây nhầm lẫn trong việc xác định xem bạn có bị chảy máu dạ dày khi nôn ói hay không.

Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ và các loại gia vị : Vì nó sẽ gây nên tình trạng đầy bụng khó tiêu cho chúng mình. Hơn nữa, những đồ ăn này còn làm cho cơ thể mình chậm hồi phục đấy.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý