Nguyên nhân đau bụng dưới ở phụ nữ

seminoon seminoon @seminoon

Nguyên nhân đau bụng dưới ở phụ nữ

18/04/2015 03:55 PM
19,934
Khi phụ nữ đau bụng dưới không phải lúc nào cũng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt mà còn do nhiều nguyên nhân khác, có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác dưới đây:


NGUYÊN NHÂN ĐAU BỤNG DƯỚI Ở PHỤ NỮ


Có rất nhiều yếu tố gây các cơn đau bụng dưới (hạ vị) ở phụ nữ. Để tìm ra nguyên nhân, người bệnh cần chú ý đến tính chất của đau (vị trí, hướng lan tỏa, mức độ) và thời điểm xuất hiện cơn đau.
 
Các cơn đau liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh: Đó là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung. Có thể điều trị bằng thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol hoặc thuốc chống co thắt cơ như Phloroglucinol (spasfon) hoặc dùng các thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống thụ thai đường uống theo đơn của bác sĩ.
Cơn đau xuất hiện giữa chu kỳ: Đó là cơn đau bụng dưới do rụng trứng, là hiện tượng sinh lý thông thường. Đôi khi cơn đau này kèm với rong huyết (máu rỉ từ âm đạo), thường gọi là “hành kinh ngày thứ 15”. Chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ khỏi đau. Nếu nghỉ ngơi mà không đỡ thì có thể đau do nang ở buồng trứng, cần đi khám phụ khoa.
Đau xuất hiện trước khi hành kinh: Là một dấu hiệu của "hội chứng trước kỳ kinh". Đau kèm với căng tức vú, tăng cân nhẹ, cảm giác bụng to ra, đau bàng quang, đôi khi nhức nửa đầu, tính tình trở nên nóng nảy, dễ bực dọc. Nguyên nhân của hội chứng này là sau khi trứng rụng có sự giảm tiết progesteron, một hoóc môn có vai trò chuẩn bị niêm mạc để trứng được thụ tinh làm tổ và giúp cho trứng phát triển. Các triệu chứng kể trên đều mất đi khi bắt đầu hành kinh.
Cơn đau xuất hiện sau khi hành kinh: Phải nghĩ ngay đến bệnh lạc nội mạc tử cung. Cơn đau này thường xuất hiện ở các phụ nữ trẻ, đôi khi ở những người không có khả năng sinh đẻ.
Cơn đau xuất hiện trước khi hành kinh (hay đôi khi trong lúc rụng trứng) và chỉ mất đi ở cuối kỳ kinh nguyệt: Đó là cơn đau trong bệnh loạn dưỡng buồng trứng. Bệnh này gây nên những biến đổi chức năng của buồng trứng, làm rối loạn hiện tượng tiết hoóc môn. Dựa vào tính chất xuất hiện và mất đi ở cơn đau, kết hợp với khám lâm sàng, bác sĩ có thể xác định được bệnh này.
 
Đau không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt  

Cơn đau có thể xuất hiện sau khi bệnh nhân được làm một số thủ thuật chuyên khoa, chẳng hạn làm đông máu bằng điện cao tần ở cổ tử cung hoặc sinh thiết, lấy một mẩu mô quanh tuyến ở cổ tử cung để khảo sát các tế bào ở lớp niêm mạc. Ở các trường hợp này, đau thường kém rối loạn kinh nguyệt (bởi cổ tử cung bị hẹp do các thủ thuật trên).
Cơn đau xuất hiện do quan hệ nam nữ: Đó là đau do giao hợp, khó phân biệt do nhân tố tâm lý hay do tổn thương ở bộ phận sinh dục ngoài của nữ. Thường nghĩ nhiều đến nhân tố tâm lý (không thích thú, sợ, bị cưỡng ép) khi đau xuất hiện sớm, ngay khi chỉ mới bắt đầu. Nếu đau ở nông thì có thể do tổn thương thực thể, ví dụ như người phụ nữ vừa mới làm thủ thuật mở rộng lỗ âm hộ để dễ dàng sinh con; hoặc ở bệnh viêm âm đạo - âm hộ do nấm; hoặc ở trường hợp teo tử cung sau mãn kinh... Quan hệ nam nữ có thể hoàn toàn không thực hiện được nếu bị viêm âm đạo bởi các cơ khép lỗ âm hộ đã co thắt hẹp lại.
Sau khi sinh con, sản phụ có thể đau dữ dội, ở sâu, thuộc vùng bụng dưới. Đó là trường hợp tử cung bị gập ra phía sau, cổ tử cung di động bởi màng bụng bị rách sau khi sinh. Khám sản khoa sẽ xác định được nguyên nhân này.
Đau do nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục phía trong (buồng trứng, vòi trứng...): Thường nghĩ đến trường hợp này nếu bệnh nhân đã có lần tiếp xúc với nguồn truyền bệnh hoa liễu. Khám bằng mỏ vịt sẽ thấy mủ rỉ ra từ lỗ tử cung. Bệnh nhân sẽ thấy đau hơn nếu trong khi khám có di chuyển tử cung. Các phần phụ (buồng trứng, vòi trứng) đôi khi tăng kích thước. Cần làm các xét nghiệm bổ sung để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Viêm ruột thừa

Thường xảy ra với trẻ em mới lớn, phụ nữ trẻ tuổi. Nếu thực sự ở vị trí bình thường trong ổ bụng, triệu chứng của viêm ruột thừa thường là đau bụng đột ngột vùng hố chậu phải, lúc đầu đau nhẹ, sau đó cơn đau nhanh chóng tăng lên. Nếu ấn tay vào vùng đó thì thấy đau.

Đối với phụ nữ cao tuổi, ruột thừa thường có thể ở rất thấp trong khi khung chậu có các cơn đau giống như đau cơ quan sinh dục. Lúc này, việc chuẩn đoán khó khăn hơn vì bác sỹ cần khám tỉ mỉ, hội chứng đau thường xuất hiện với rối loạn tiêu hoá như: táo bón lâu ngày và không chịu thuốc, khó tiêu, chướng hơi, soi bụng...thì cần xét nghiệm máu, nếu cần tiến hành làm phẫu thuật.

Khi thấy các triệu chứng đau hố chậu phải, dù đau nhiều hay ít, dù sốt hay không, bạn cũng nên đi khám ngay. Không nên dùng kháng sinh hay bất kỳ thuốc giảm đau nào khác một cách tuỳ tiện, vì việc đó sẽ làm giảm khả năng phát hiện triệu chứng bệnh viêm ruột thừa.

Viêm bàng quang

Nguyên nhân là do nhiễm khuẩn. Triệu chứng thường thấy là đau dữ dội vùng xương mu nhưng không đặc trưng, nhất là không nóng rát khi tiểu tiện. Cũng có một số triệu chứng khác như: thường xuyên buồn đi tiểu, có những cơn đau gay gắt lúc đi vệ sinh kèm theo nóng rát hoặc nước tiểu đục, có mủ, đôi khi có máu, hôi. Trường hợp này bác sỹ thường chẩn đoán dựa vào hỏi bệnh lâm sàng, xét nghiệm nước tiểu và kết qủa điều trị kháng sinh bước đầu.

Chửa ngoài dạ con

Thường xuất hiện ở một bên buồng trứng hoặc ở ruột non với các triệu chứng đau nhiều ở một bên bụng dưới và chảy máu. Có thể xuất hiện đau dữ dội và cảm giác khó ở. Khi bệnh nhân bị chửa ngoài dạ con bao giờ cũng phải đưa đi cấp cứu ngay vì có thể gây ra chảy máu trong, nguy hiểm đến tính mạng. Phương pháp điều trị cổ điển là phẫu thuật nội soi. Vài năm gần đây có loại thuốc làm ngưng sự phát triển hiện tượng chửa ngoài dạ con nếu tiêm ngay từ đầu, nhưng cần được theo dõi hết sức cẩn thận vì có nhiều trường hợp không có hiệu quả.

U nang buồng trứng

Khi thấy xuất hiện đau một bên bụng dưới và có rối loạn kinh nguyệt, u càng to thì nguy cơ xoắn buồng trứng và ống dẫn trứng càng lớn. U nang buồng trứng thường được phát hiện lúc khám phụ khoa: thăm dò âm đạo kết hợp nắn bụng, thường là u chức năng, tức là do nội tiết tố bất thường liên quan tới vòng kinh. Những u nang này lành tính và cách điều trị là phong toả sự rụng trứng bằng việc tránh thai, u nang sẽ biến mẩt sau vài vòng kinh. Nhưng cũng có u nang thực thể có các tế bào buồng trứng phát triển không bình thường, loại này không phải bao giờ cũng lành tính và đôi khi có biến chứng, cần được mổ cắt bỏ bằng phẫu thuật nội soi, nếu kích thước cho phép. Vì u thường ở một bên nên nếu buồng trứng còn lại vẫn hoạt động tốt thì không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản cả.

Viêm ống dẫn trứng

Bệnh nhiễm trùng do các mầm bệnh gây ra các bệnh lây truyền theo đường sinh dục như: lậu cầu, trùng roi, Chlamydia, vi sinh vật có thể chui qua màng lọc, viêm ống dẫn trứng là viêm nhiễm một hoặc hai ống dẫn trứng, thường biểu hiện bằng các cơn đau vùng chậu, đau tăng lên lúc giao hợp, chảy máu giữa các vòng kinh, sốt và có khí hư. Việc chẩn đoán dựa vào khám lâm sàng cẩn thận, lấy bệnh phẩm âm đạo, xét nghiệm máu, khi đã xác định được vi khuẩn gây bệnh thì dùng kháng sinh trong hai, ba tuần sẽ khỏi mà không để lại di chứng, bên cạnh đó người chồng cũng được điều trị như vậy. Nếu không điều trị tận gốc, các tổn thương có thể gây ra vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung.

Bệnh tim mạch

Tim mạch của phụ nữ còn chưa được coi trọng, lại có thể được coi là nguồn gốc gây đau vùng khung chậu. Mạng lưới tĩnh mạch rất phong phú ở bộ máy sinh dục. Chỉ cần giãn tĩnh mạch âm hộ hoặc một sự dị thường của sự tuần hoàn nhất là ở vùng buồng trứng gây ra xung huyết khung chậu là đã có thể gây ra những cơn đau bụng dưới. Khi sử dụng siêu âm Doopler có thể cho thấy rõ u máu và tĩnh mạch bị giãn giúp chẩn đoán chắc chắn vàđiều trị nghẽn nội mạch, phục hồi tĩnh mạch buồng trứng, thậm chí các tĩnh mạch hạ vị. Có thể điều trị thêm bằng các thuốc trợ tim mạch, chống phù nề, chống viêm hoặc phẫu thuật nếu bị sa buồng trứng.

Các tổn thương sau phẫu thuật

Có những cơn đau bộ phận sinh dục do bị dính sau phẫu thuật, nhất là phụ nữ đã có tiền sử mổ vài lần: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, mổ tử cung lấy thai, chửa ngoài dạ con...Điều trị bằng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không có thành phần Steroid. Trong trường hợp cần thiết bị dính phủ tạng thì phải mổ gỡ dính.

Đau khi hành kinh

Những cơn đau kinh nguyệt xuất hiện thường kèm theo một loạt các triệu chứng khó chịu như: suy nhược, đau đầu, dễ bị kích thích, dễ cáu gắt, rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy...Có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc chống co thắt, thuốc Estrogen và sinh Progesteron để loại bỏ rụng trứng. Nếu không thấy đỡ có thể dùng thuốc chống Prostaglandin - thuốc chống viêm không Stesroit cho kết quả 80 – 90%. Ngoài ra, có thể dùng liệu pháp vi lượng động căn, liệu pháp vật lý, châm cứu cũng làm giảm cơn đau.

Như vậy, chúng ta biết rằng khi phụ nữ đau bụng dưới thì có thể liên quan đến nhiều chứng bệnh khác nhau. Do đó, trong trường hợp gặp các cơn đau này, bạn hãy sớm đi khám ở các cơ sở y tế để được các bác sỹ chẩn đoán và có kế hoạch điều trị dứt điểm và kịp thời nhé! Và một điểm cần lưu ý là các bạn không được tự chẩn đoán bệnh và tự mua thuốc điều trị. Bạn cần đi khám và cần phải có xác định chính xác của bác sỹ thì việc điều trị mới đúng và hiệu quả.

Các trường hợp đặc biệt cần chú ý
Nếu như thời điểm xuất hiện đau không xác định được là trước, giữa hay sau lúc hành kinh, không đau do giao hợp, không có dấu hiệu nhiễm khuẩn (ra khí hư) thì đau bụng dưới có thể do tử cung ở vị trí bất thường (không ở bụng dưới mà cao hơn, thường ở dưới các gai chậu sau trên). Đau do tử cung lệch lên phía trên khiến dễ chẩn đoán nhầm với đau ở đường tiêu hóa. Cũng do vị trí bất thường của ruột thừa mà khi viêm ruột thừa, bệnh nhân lại thấy đau ở bụng dưới, và nhiều khi tưởng là đau ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, cần chú ý là viêm ruột thừa gây đau đột ngột, có tính chất đặc biệt là tăng nhạy cảm đau, khi sờ vào đau sẽ tăng lên, đau có thể kèm theo sốt, táo bón hay tiêu chảy nhẹ; không có dấu hiệu về tiết niệu hoặc phụ khoa. Viêm ruột thừa là cấp cứu ngoại khoa, khi nghi ngờ cần đi khám bệnh ngay.
Bệnh ở cột sống thắt lưng như viêm, thoái hóa đốt sống, viêm khớp cùng chậu... hoàn toàn có thể gây đau ở bụng dưới và thường ở phía sau, có thể nghĩ lầm là đau do bộ phận sinh dục nữ.
Một số lớn các bệnh phụ khoa như tử cung quặt ra sau, u xơ tử cung, u nang buồng trứng... rất ít khi gây đau nếu không có biến chứng (chảy máu, nhiễm khuẩn). Để điều trị không muộn các trường hợp khó nhận biết trên, các bác sĩ phụ khoa thường khuyên chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ, ít nhất 6 tháng một lần.

3 thủ phạm gây đau vùng bụng dưới


“THỦ PHẠM" NGUY HIỂM LÀM CHỊ EM ĐAU BỤNG DƯỚI


Trước khi đến bệnh viện kiểm tra, bạn hãy cân nhắc một vài lý do có thể dẫn đến đau bụng dưới hay đau vùng chậu ở chị em như dưới đây.
Mặc dù có khá nhiều phụ nữ thường xuyên bị đau vùng chậu (đau bụng dưới) và chấp nhận nó như một phần của cuộc sống và hết sức bình thường thì với những chị em khác, đau vùng chậu lại có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tật và cần được đi khám càng sớm càng tốt.
Chỉ bằng cách được bác sĩ kiểm tra thì chị em mới có thể kết luận chính xác nguyên nhân gây ra đau vùng chậu, có thể là cơn đau có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, kích thích ruột do quan hệ tình dục, liên quan đến đường tiết niệu, hoặc là do nhiễm trùng hoặc sau phẫu thuật…
Trước khi đến bệnh viện kiểm tra, bạn hãy cân nhắc một vài lý do có thể dẫn đến đau vùng chậu hoặc đau bụng dưới ở chị em như dưới đây:
- Đôi khi cơ quan sinh sản của người phụ nữ gây ra đau vùng chậu (đau bụng dưới).
Nếu thấy cơn đau một bên, có thể là do buồng trứng gây ra đau. Đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu u nang buồng trứng hay hội chứng buồng trứng đa nang, và trong trường hợp hiếm, có thể nguyên nhân là do thai ngoài tử cung dẫn đến đau đớn như vậy.
Các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm màng dạ con (niêm mạc của tử cung bắt đầu phát triển bên ngoài tử cung), bệnh viêm vùng chậu (nơi có bất kỳ lây nhiễm nào trong các cơ quan sinh sản nữ), và như vậy có thể gây ra đau vùng chậu ở người phụ nữ.
- Trong một vài trường hợp chị em phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung thì một phần buồng trứng còn lại cũng có thể bị u nang, dẫn đến đau đớn.
Đau vùng chậu kéo dài, nhất là trong những ngày kinh nguyệt thì tức là tình trạng đã nghiêm trọng và cần được kiểm tra càng sớm càng tốt. Đau khi giao hợp nên cũng không nên bỏ qua, vì ở những phụ nữ trẻ, điều này có thể là một trong những dấu hiệu của suy buồng trứng sớm.
- Đau vùng chậu ở phụ nữ gây ra bởi bệnh về tiết niệu
Nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang có thể dẫn đến đau vùng chậu ở phụ nữ. Ngoài ra bất kỳ tình trạng viêm ở thận, sỏi niệu đạo thận hoặc bàng quang hoặc các khối u trong các cơ quan này cũng có thể gây đau.
Sự xuất hiện của một nhiễm trùng hoặc sỏi ở đường tiết niệu cũng có thể có các triệu chứng khác như cảm giác nóng rát khi đi tiểu, muốn đi tiểu thường xuyên hơn, và cảm giác đặc biệt đau đớn từ phía sau đến phía trước.
- Nhiễm trùng có thể gây ra đau vùng chậu
Rất nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể không có triệu chứng, nhưng có những bệnh như Chlamydia hoặc bệnh lậu có thể gây ra đau vùng chậu, cổ tử cung và sau đó là cả cơ quan sinh sản bên trong của người phụ nữ bị ảnh hưởng.
- Các bệnh khác có thể “chịu trách nhiệm” về cơn đau bụng dưới ở phụ nữ
Đôi khi những cơn đau bụng dưới có thể là viêm ruột thừa, bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón… hoặc hội chứng ruột kích thích.
Nếu thấy có máu đi kèm nước tiểu hay theo phân thì cần phải đi bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
E moi pha thai bang thuoc va da nudc bac si can thiep ngoai khoa de lay tui thai ra roi nhug sau ba ngay k con ra maunua nhung lai dau lung va dau bung tung luon luc chiu dc luc rat day xin bac sc si cho biet e co bi sao k
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Thưa bác sỹ ,năm nay tôi 48 tuổi gần đây tôi bị đau từ ngang rốn xuông bụng dưới và sau lưng mỏi xuống hai bên mông , tôi mới đi khám BS ở viện đã siêu âm ,chụp chiếu ổ bụng ,kt tim phổi nhưng bs bảo chỉ hơi bị loét dạ dày và bác sỹ bảo cân soi đại tràng nhưng tôi ko thấy biểu hiện gì như đi đại tiểu tiên ko bìnhthường cả tôi muốn hỏi bây giờ tôi có nên đi khám tiếp soi trưc trang hay ko ,hay đi khám phụ khoa.thường
em di pha thai bang thuoc nhung thai ra khong het sau do em di lam lai lay thai ra het. sau do em thay bi dau vung bung duoi ben phai, bac si chuan doan em bi viem am dao, va dat thuoc vao am dao trong 6 ngay, 4 ngay dau em thay k dau bung nua nhung toi ngay thu 5 thi em lai thay dau bung va kho chiu. lieu em co lam sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
bs cho em hoi dau bung duoi gan cho bo phan sinh duc thi bi sao ak
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Em năm nay 21 tuổi em lập gia đình đc 1 năm nhưng kế hoạch.1 lần sau khi quan hệ xong em bị đau tức vung giữa bụng dưới,đã 1 ngày qua mà e vẫn còn đau.cứ ấn nhẹ là đau.cho e hỏi thế là bị sao ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Vi bi bon
chắc là bị xuất huyết do nang hoàn thể vỡ
Sau khi sinh muoi ngay em bi dau o ben trai cua bung duoi co bi sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
em bj dau bung duoi nhju lan trog khj quan he voi c e.va ngoi kug du bug va lug.e hoi e bj nhu vay co paj viem buong trung traj k ak
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
em nam nay 21 tuoi da lap gia dinh . bac si cho em hoi 3 bua nay em co hien tuong dau vung bung duoi va buot vung am dao , tuy nhien em ko sung tay va rat nhu tren noi , ma chi can kich thich phan am dao thi se do hon . mac du em va chong chua co quan he 6 thang roi a . vay cho em hoi trieu chung cua em la gi a
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Không biết có phải bạn đau bụng dưới lan tới âm hộ và cả vùng thắt lưng, kèm với cảm giác nóng rát, đau ở bàng quang, đái buốt, đái khó, đau trực tràng và cảm giác muốn đại tiện, ngứa âm hộ. Những triệu chứng này thường do nhiều nguyên nhân khó phát hiện như có tổn thương ở cổ tử cung - tổn thương ở thân tử cung (tử cung gập sau, u xơ tử cung (xoắn, hoại tử vô khuẩn) - sa sinh dục - viêm phần phụ mãn, viêm cùng đồ hay buồng trứng - lạc nội mạc tử cung - giãn tĩnh mạch tiểu khung… Nói chung nếu không khám trực tiếp thì rất khó tìm nguyên nhân và đưa lời khuyên cho bạn được. Bạn nên đi khám sớm nhé
Bác sĩ cho em hỏi, e chưa từng QHTD, trước đây, em có chu kì kinh nguyệt khá ổn định. Nhưng không hiểu sao kì này e lại chậm hơn tháng r. Đôi khi em còn bị đau ở vùng bụng dưới nữa. E rất lo nhưg chẳng biết làm s, em đag là SV, liệu nthế có ảnh hưởng đến tươg lai skss k?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chua bi mat trinh lieu co the co con duoc khong
Không biết thời gian gần đây bạn có kỳ thi hay chuyện gì phải lo nghĩ căng thẳng không? Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và em cũng nên biết rằng điều này là phổ biến ở rất nhiều phụ nữ. Việc đau bụng dưới của em có thường xuyên, kéo dài hoặc kèm theo khí hư hay không? Em cần theo dõi thêm 1 thời gian, ăn nghỉ tốt nếu chuyện này còn tiếp diễn thì nên đi khám nhé
Em vua an com xong duoc mot lat sau do khi em dang ngoi choi thi dot nhien em len con dau bung duoi du doi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Em vua an com xong duoc mot lat sau do khi em dang ngoi choi thi dot nhien em len con dau bung duoi du doi
em hay bị ra máu khi quan hệ đôi khi còn bị ra máu khi chưa đến thời gian kinh nguyệt máu ra rất ít có khi kéo dài đến 1 tuần và quan hệ bị đau bụng dưới cho em biết là em bị mắc bệnh j ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn tham khảo Topic này coi nhé, cũng có những trường hợp tương tự đấy: http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=56755&Pk_iCatId=10
Em bị đau bụg dưới, cơn đau khoang 2-3tiếng 1 lần, mỗi lần khoảng 15-20p. Em đã đi khám, bs cho biết nhiễm nấm và vi khuẩn, siêu âm kết quả k bị gì cả. Nhưg e đã uống ketoconazol và đặt metimả 3 ngày mà vẫn k giảm cơn đau. Cho em hỏi em bị gì, có cần đi khám lại k?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bị nấm còn gì nữa nhỉ, thuốc bạn dùng có phải được kê không? Điều trị hết liệu trình mà không khỏi thì tái khám nhé
em bị đau bụng dưới và đau ở vùng thắt lưng,có khi nhức ở cửa mình.có thể là bị bênh gì ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nguyên nhân đau bụng dưới là gi ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Em thuong bi dau bung.duoi vao moi sang thuc giac Em muon biet la e bi benh gi
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Có nhiều nguyên nhân khác nhau không nhất thiết từ chu kì kinh nguyệt,đó là dấu hiệu của cơ quan sinh sản, rối loạn tiêu hóa..là ám ảnh đe dọa tính mạng của bạn.Vì thế bạn nên đến khám bác sĩ ngay để được biết nguyên nhân và điều trị kịp thời
E bi dau bung duoi di lai thay kho chiu keo dai 2ngay.am dao tiet ra dich nhay mau trang va thuong xuyyen
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chào chị! Chị nên đi khám bác sĩ ngay tức thì.Đừng để tình trạng bệnh tình kéo dài thêm nữa nhé
thưa Bác sĩ em mơi sinh cháu được gần một năm. nhưng dạo nay em hay đau bung dưới phía bên trái, không đau lâu có khi hai ba tuân lai mơi có cơn đau, đâu cung chỉ kéo dai một ,hai tiếng, có khi chi máy phút là khỏi. em có tiền sử đẻ non. em cũng đa đẻ non hai lần. vậy đau bụng của em có sao không thư Bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chào bạn! Cách tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được khám, siêu âm và chẩn đoán bệnh tiềm tàng sớm nhất.Không tự dưng nó lại có những cơn đau bụng như vậy bạn nhé.Có thể do ảnh hưởng của những lần sinh non.chúc chị vui khỏe
Hien em dang bi mat kinh duoc gan 1 tuan nhung trong khoan 3 ngay gan day em dang bi dau phan bung duoi am i kem theo di tieu gat va nuoc tieu mau vang, ma truoc do 1 tuan em co quang he nhung khong dung bien phap tranh thai ma em cho xuat tinh ra ngoai vay em co phai da co thai hay la em bi benh gi
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Em dang den ngay co kinh 2 ngay dau co giau hieu di tiêu dau buot phan duoi nuoc tiêu mau vang ,qua ngay sau e daau bung nhieu ,nhung lai di tiêu nhieu va ta nhieu mau nhung moi lan di e thuong dau bout phan duoi ,cho e hoi e can lam gj de ngan duoc benh nay ah
Xuất tinh ra ngoài không phải là biện pháp tối ưu để tránh thai.Bạn nên mua que về thử. Ngoài ra bạn còn có dấu hiệu viêm đường tiết niệu. Nên đi khám sớm nhé!
thưa bác sĩ! cách đây gần 2thang em đi phá thai bằng thuốc nhưng không thành công sau dó e phải hút, đã đi khám lại và bsi bảo là đã sạch, nhưng đến bây giờ e vẫn chua có kinh nguyệt. Từ tối hôm qua đến trưa nay tự nhiên e bị đau bụng dưới, lúc nhẹ, lúc đau dữ dội,có lúc lại tự hết,ngoài ra ko có dấu hiệu gì khác,em đang rất lo lắng,xin bác sĩ cho biết em bị gì ạ? cảm ơn bác sĩ nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Sảy thai hay hút thai cũng coi như một lần sinh nên việc bạn chưa có kinh sau 1 tháng cũng là bình thường. Như trường hợp của bạn là phá thai khá nguy hiểm, bạn nên tái khám ở viện phụ sản để biết tình hình hiện tại và nguyên nhân của các cơn đau nhé. Chúc bạn mau khỏe!
Tôi năm nay 43 tuổi gân đây tôi có biểu hiện đau e ẩm phần đoạn ruột cùn gần hậu môn.tôi gần như phai đi khom lưng sau đó bị đau toàn bộ bụng dưới rồi chuyển sang hai bên thắt lưng tuy không quá đaư nhưng tôi cảm thấy như mình sức khoẻ yếu hơn. xin bác si ch biết vi sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Chị nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân và điều trị, với những biểu hiện như vậy không thể giúp chị gì nhiều hơn. Chúc chị mau bình phục!
e hay bị đau bụng dưới ko rõ lí do,có lần đau đến chu kì thì sẽ khỏi nhưng có lần hết chu kì lại bị đau.cơn đau kéo dài tới vài ngày.vậy thì có thể bị bệnh gi ak?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chào bác sĩ cháu bị đau bụng dưới ở ngay chính giữa, khoảng 1-2 tháng cháu bị đau 1 lần. 1 lần kéo dài khoảng vài tiếng, thường là cháu bị đau khi đi lại hoặc chạy quá nhiều. Nếu thấy đau nhẹ mà vẫn tiếp tục đi lại là bị đau đến nỗi không đi nổi. ở tư thế ngồi là đỡ đau, khi chuyển từ tư thế ngồi sang đứng là lúc cháu bị đau mạnh nhất. sau đó khi đi thì lại đỡ đau hơn so với tư thế chuyển giao trên. Cách trị đau là cháu nằm nghỉ ngơi sau vài tiếng là tự khỏi. Vậy xin bác sĩ cho cháu biết cháu bị bệnh gì và nguyên nhân, cách chữa trị ạ. (cháu đã từng bị viêm cổ tử cung, đến nay chữa trị và còn bị nhẹ)
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Những biểu hiện trên chưa đủ dữ liệu để gợi ý cho bạn, Bạn nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác hơn nhé. Chúc bạn mau khỏe!
Em bj tre kjnh 3ngay.bung duoj hay dau quang.e co bj j k?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
E nam nay 15tuoj thjnh thoang co bi dau nhuc o phan xu0ng mu va đau bung phan duoi chu ki kinh nguyet toi som hon 2 3ngay vay e bi lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thưa bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. 3 lần kỳ kinh gần đây em bị đau dữ lắm không biết có vấn đề gì không. Em bị đau xoắn như phí dưới hậu môn và chỗ đi tiểu làm người em lạnh run lên nhưng mồ hôi thì cứ tuôn ướt người. Cứ mỗi lần sau cơn đau đó là em bị hành kinh và cơn đau chuyển lên phí bụng đái bên phải. Xin bác sĩ cho em hỏi triệu chứng đó có nguy hiểm không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
thưa bác sĩ, em bị trễ kinh 3 ngày và có dấu hiệu đau vung rốn bên trái, có ngày em đi tiêu nhiều. Có lúc lại đi tiểu thấy giống như có máu.Xin hỏi e có bị gì ko ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Những đấu hiệu trên chưa cho thể khẳng định bạn bị bệnh gì. Trễ kinh và đi tiểu nhiều có thể là dấu hiệu có thai. Bạn có thể mua que về thử để biết chính xác nhé!
Thưa bác sĩ em năm nay 26 tuổi .3 tháng nay hỡ xong những ngày hành kinh là e bị đau bụng dưới.đau thắt từng cơn....e có tiền sử về bệnh sỏi thận và viêm đại tràng...mong bác sĩ giải đáp giùm e.e cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Thưa bác sĩ! Từ khi mổ đẻ đến giờ em hay có hiện tượng đau bụng dưới. Và dạo này em cảm thấy dấu hiệu đó thường xuyên hơn: có khi đau bụng dưới bên trái rồi lại chuyển sang bên phải và ra dịch có màu vàng, có hôm còn kèm ra một ít máu.Em đi khám thì Bác sĩ bảo em đang bị viêm cổ tử cung. Còn siêu âm bụng tổng quát thì Bác sĩ kết luận không có dấu hiệu bất thường! Liệu có bệnh lí nào khác mà siêu âm không thể phát hiện ra không ạ? Và nếu chỉ Viêm cổ tử cung mà gây ra hiện tượng đó, vậy em đặt thuốc và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của BS, liệu có khỏi hẳn không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
trả lời
Thưa BS em sẽ nhận câu trả lời lúc nãy ở đâu ạ? Và trong bao lâu ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Thưa bác sĩ năm nay tôi 39 tuổi.Toi thấy đau bụng dưới nhiều là vào lúc ăn cơm xong,và buồn đi đại tiện.đi đại tiện xong vào là hết. xin hỏi bác sĩ như vậy là tôi bị bệnh gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
xin bác sĩ trả lời giúp tôi, cách đây 1 tháng tôi bắt đầu thấy mình bị đau lâm râm bụng dưới vào lúc vừa ăn xong , chỉ đau độ 2-4 phút là khỏi, đau chính giữa bụng dưới. tôi đã có 1 u sơ tử cung, 1 nang trứng,có sỏi thận, và cũng hay thấy mỏi ngang thắt lưng. Vậy tôi bị bệnh gì bác sĩ làm ơn cho tôi biết, năm nay tôi đã 40 tuổi. tôi xin trân thành cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
cháu năm nay 21 tuổi.cháu chưa lập gd.bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị tức bụng dưới là bị gì ạ. cháu căm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
sắp chết rồi
cháu chưa lập ra đình, nhưng có quan hệ với chồng sắp cưới. 3 tháng nay cháu không có kinh, kỳ kinh của cháu thì không đều, thường bị chậm, có khi chậm đến 10 ngày, cháu có mua que về thử thì không có. hiện tượng thì không có gì bất thường, cháu thường xuyên bị căng thẳng và áp lực công việc, chế độ ăn của cháu cũng không điều độ, mấy ngày gần đây cháu hay bị đau bụng dưới nhưng ở giữa. thỉnh thoang có cơn đau nhẹ, có phải do cháu ăn uống và ngồi nhiều gây lên như vậy hay cháu bị bệnh gì vậy bác sĩ, mong bác sĩ cho cháu biết cháu bị làm sao được không ạ. cháu cảm ơn bác!.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
nhưng thưa bác sĩ, cháu thử nhưng không có ạ. liệu cháu có bị sao không ạ. cháu rất lo. vì cháu thỉnh thoảng mới đau bụng dưới ở chính giữa ạ.
Do kỳ kinh của bạn không đều nên cũng có thể do căng thẳng gây nên đau dạ dày. Tuy vậy khả năng có thai cũng khá cao. Bạn nên mua que về thử trước khi đi khám nhé. Chúc bạn sức khỏe!
Cháu 20 tuổi có quan hệ với bạn trai. Cách đây 1 tháng khi đáng lẽ là cháu có kinh nhưng lại không có mà ra dịch nhầy màu nâu đỏ giống kinh nguyệt nhưng rất ít và kéo dài khoảng 2 tuần thì hết . bây giờ vẫn chưa thấy kinh nguyệt nhưng cháu bị đau bụng dưới rốn , cơn đau không dữ dội nhưng khó chịu, cảm giác giống như đang hành kinh nhưng đau 1 lúc thì hết sau đó lại đau. Bị kgoảng 1 tuần rồi ạ. Vậy cháu có bị bệnh gì không bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn có thai rồi
cháu năm nay 20 tuổi.đã lấy chồng,dạo gần đây bỗng nhiên cháu bị đau bung dưới và trước đó thì bị ra rất nhiều khí hư.bụng dưới của cháu lúc nào cũng đau âm ỉ dù là nằm ngồi hay đi lại.cháu rất lo lắng.mong bác sĩ có thê tư vấn giúp cháu bớt lo lắng ạ.cảm ơn bác sĩ.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
chao bac sj nam nay e 25 tuoi .e hon mot tuan roi .e bj đau ngang bunh duoi.cam thay nag ne .phan duoi .khj hu mau trang ra..doi khj thay tuc bung ..bac si cho e bt e bj benh j vay ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bac sj oi .nam nay e 25 tuoi lay ckco hai con rui .ck e di lam an xa hon 2 nam rui.e bj dau ngang bung duoi nge nag ne phan duoi ..khj hu mau trang ra doi khj thay tuc bung ..e lo wa .e bj dau hon mot tuan rui.dj cung dau ..e thay lo wa .bac si cho e bt voi e bj j ..al
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ, cho cháu hỏi một câu 3 ngày nay rồi đau ở phần dưới bụng đau ở hai bên bác ạ cháu đau trong lúc đang bị hành kinh đứng cũng đau ngồi cũng đau, kinh nguyệt thì ra đều, làm thế nào để không còn đau nữa thưa bác sĩ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý