Làm sao để níu kéo anh ấy sau khi chia tay

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để níu kéo anh ấy sau khi chia tay

01/12/2015 12:00 AM
167

Từ khi quen nhau, anh lo cho em từng chút một. Em rất hạnh phúc. Nhưng gia đình em lại không thích anh và ngăn cản. Em vẫn bất chấp tất cả để yêu và lo lắng cho anh. Hai đứa ở xa nhau nên một tháng mới gặp nhau được một hai lần, mỗi lần không quá 4 tiếng.

Hai tuần trước anh nhắn tin nói muốn chia tay vì không hiểu được tình cảm của anh nữa. Anh nghĩ rằng trong lòng không còn yêu em. Em rất sốc, khóc rất nhiều và tức tốc đón xe để gặp anh. Hai đứa chia tay trong nước mắt. 

Em ghen với cô gái khác khi anh nói chuyện có vẻ thân thiết họ. Anh nhắn tin bảo em đừng làm như vậy nữa bởi mình không được như trước nữa đâu. Em hụt hẫng và tuyệt vọng. Em còn yêu anh rất nhiều và không muốn chia tay. Xin cho em lời khuyên. (Quỳnh Phạm).

t119793.jpg

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào bạn,

Tâm lý chung của mọi người khi yêu nhau luôn mong muốn tình yêu của mình bền vững dài lâu, gắn bó mãi mãi. Nói như các bạn trẻ thường hay đùa “Chỉ có cái chết mới có thể chia lìa đôi ta”. Bạn và người yêu của mình cũng thế, cả 2 đã có những tháng ngày ngọt ngào, lo lắng quan tâm đến nhau. Vì thế, chuyện bạn không muốn chia tay hoàn toàn là điều rất dễ hiểu và là một mong muốn hết sức chính đáng.

Nhưng cũng như lời hát trong một ca khúc “Cuộc đời không đẹp như mơ”, có những chuyện đột ngột xảy ra vào những lúc chúng ta bất ngờ nhất. Đáng buồn nhất là những chuyện đó xảy ra vào thời điểm chúng ta nghĩ rằng sẽ không thể như thế. Việc anh ấy nói lời chia tay đột ngột vào lúc các bạn đang yêu nhau tha thiết, làm cho bạn cảm thấy hụt hẫng và đau khổ nhiều.

Rất tiếc là trong thư không nói rõ tại sao gia đình bạn lại không thích anh ấy và ngăn cản tình yêu của các bạn nên tôi không thể đưa ra lời khuyên cụ thể hơn. Ở đây tôi còn thấy được một điều có vẻ như bạn cũng không biết được phản ứng của gia đình anh ấy như thế nào khi biết hai bạn yêu nhau. Tất cả các vấn đề đó có thể là một trong những nguyên nhân làm thay đổi tình yêu của chàng trai ấy dành cho bạn.

Bên cạnh đó, sự xa cách về mặt địa lý cũng có thể là một xúc tác làm cho tình yêu của bạn tan vỡ. Lẽ ra, các bạn cần trao đổi rõ với nhau những trở ngại từ gia đình hai bên để cùng bàn bạc và tìm cách xử sự tốt nhất đối với những khó khăn đó. Nhưng có vẻ như, các bạn chỉ yêu nhau thôi mà chưa biết cách cùng nhau giải quyết những khó khăn gặp phải.

Đến thời điểm này, bạn có bao giờ nghĩ rằng vì quá mệt mỏi với những rắc rối gặp phải trong tình yêu mà chàng trai ấy đã bỏ cuộc không? Hoặc có thể, trong giai đoạn này, bạn ấy đang cảm thấy quá mệt mỏi và nản chí muốn buông xuôi.

Về phía bạn thì sao? Hãy tự hỏi lòng xem bạn có thật sự yêu anh ấy không? Nếu thực sự yêu, bạn có suy nghĩ nghiêm túc về giải pháp nào để giúp cho bạn và người yêu của mình vượt qua những trở ngại chưa? Hay bạn cũng chỉ biết buồn bã, than vãn và ngồi chờ đợi phép lạ xảy ra?

Nếu yêu thật lòng, bạn đừng vội vã trách móc gì về thái độ hiện nay của người ấy. Hãy bình tĩnh duy trì liên lạc như lâu nay và quan tâm đến cuộc sống của anh nhiều hơn, chia sẻ những buồn vui của cả hai. Đồng thời, bạn cũng phải suy nghĩ những giải pháp để có thể giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc tình. Đừng để anh ấy phải một mình vượt khó bạn nhé.

Tóm lại, việc bạn không muốn chia tay là một mong ước chính đáng. Song bạn phải biết cách biến mong ước đó thành hiện thực bằng những việc làm khéo léo, tế nhị để từ từ thắp lại ngọn lửa tình yêu trong trái tim chàng trai của mình. Mọi ghen tuông, trách móc, giận hờn sẽ không đem lại điều gì tốt trong giai đoạn này.

Nếu sau những cố gắng hết mình, chàng trai ấy vẫn không đủ dũng cảm để cùng bạn vượt qua thì hãy can đảm chấp nhận sự thật. Bởi tình yêu không thể bền vững nếu chỉ xây đắp từ một phía. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý