Sau khi chia tay làm gì để hết buồn nhẹ nhàng nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi chia tay làm gì để hết buồn nhẹ nhàng nhất

01/12/2015 12:00 AM
205

10 cách để vượt qua nổi buồn khi chia tay người iu.

Tui không phải là chuyên gia tâm lý nhưng sau 9 tháng 10 ngày đắn đo suy nghĩ cùng với sự ủng hộ của Tổ trưởng tổ dân phố và Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (an tâm không sợ bị ngộ độc). Nay tui xin phép''truyền thụ" cho các bạn một số bí quyết được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân.Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy chút niềm vui và có được sự tín nhiệm của chính quyền địa phương như tôi.

Cách thứ 1: Quyết tâm. Nếu cảm thấy không đối mặt được thì tốt nhất là đừng nên giữ lại nhưng vật kỷ niệm của hai người tạm thời cất chúng vô một nơi mà bạn sẽ không tình cờ nhìn thấy, đừng để chúng khơi lại nổi buồn trong lòng bạn. Nếu cần thiết thì xoá hết những gì liên quan tới người đó như số đt, địa chỉ email...

Cách thứ 2: Khóc một trận cho đã.Không nên kiềm nén trong lòng, tìm một góc kín đáo chắc chắn rằng không ai làm phiền bạn( để khỏi mắc cỡ khi có người phát hiện bạn đang khóc)

Cách thứ 3: Tránh xa nhưng bộ phim, nhưng vở kịch và những bài hát buồn, nó sẽ làm cho bạn càng thêm buồn. Nếu lỡ nghe thấy một bài hát nào diễn tả đúng tâm trạng của bạn bây giờ, lập tức tránh xa ra. Nếu lỡ buồn rồi thì tìm một cuốn truyện tranh để đọc hay lên mạng tìm một người bạn trong list của bạn để nói chuyện,bạn sẽ vui trở lại.

Cách thứ 4: Làm cho mình bận rộn để không suy nghĩ lung tung. . Đây là khoảng thời gian mà bạn nên giành cho bạn bè, làm việc nhà, làm bài tập hay tham gia vào một lớp ngoại khoá nào đó. Khi bận bạn sẽ không nhớ tới người đó nữa mà vừa có ích nữa( vừa học giỏi mà nhà cũng sạch sẽ nữa)

Cách thứ 5: Diện một chút coi(mà cái này giống lấy cớ quá). Đừng để mình trong bộ dạng thảm hại đó.Tự thưởng cho mình vài bộ đồ mới, thay đổi kiểu tóc..Sẽ làm cho bạn thấy tự tin hơn.

Cách thứ 6: Đừng về nhà quá sớm vì bạn biết mình cũng đâu thể ngu sớm được, mất công ở một mình rồi lại buồn nữa.Giải pháp tốt nhất là rủ bạn bè em út đi ăn uống. Tận dụng triệt để những mối quan hệ của bạn để rủ đi ăn dù lên cân một chút cũng không sao.

Cách thứ 7: Nếu áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn buồn thì sử dụng cách này "Mượn rượu giải sầu".Chỉ uống vừa đủ say thôi( để về nhà thấy mệt quá ngủ luôn không nhớ gì hết).Nhưng chắc là phải đi với anh hay đứa bạn thân để đảm bảo an toàn,có người chở về.

Cách thứ 8: Cho mình và người khác cơ hội.Bạn không nghĩ sẽ sống như vậy suốt đời phải không. Vậy thì nhận lời mời đi uống nước hay đi ăn với người mà từ trước tới giờ bạn từ chối(tại lúc đó có người iu rùi mà). Tránh đi những nơi kỷ niệm của bạn với người ấy.Đừng vội vàng tìm một người thay thế chỗ trống trong lòng bạn lúc này không thì hối hận không kịp. Nếu gặp người làm bạn thấy vui vẻ thoải mái cũng phải tự xác định là lúc này chỉ coi nhau như bạn bè thôi.

Cách thứ 9: Nhìn xung quanh mình. Gia đình, bạn bè vẫn còn đang rất nhiều người yêu thương bạn và họ cũng buồn nếu như bạn cứ tự hành hạ mình như vậy. Suy nghĩ lạc quan lên một chút rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi.

Cách thứ 10: Chờ đợi,lúc này chỉ có thời gian mới giúp được bạn thôi. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng phải có lúc trải qua tâm trạng như lúc nàyvì chúng ta ai cũng biết yêu thương mà. Nhưng chiến thắng được nổi buồn thì không dễ chút nào hết, cố lên bạn nhé ít ra là cũng còn tôi quan tâm tới bạn và tôi biết rằng bạn cũng sẽ bên tôi(Yêu các bạn nhiều nhiều lắm)

Và cũng sinh thông báo cho các bạn một tin vui là: bài viết này đã được cấp giấy phép kiểm, dịch chứng "nhận không có vi rút gây thương nhớ".Các bạn nào đang trong giai đoạn thất tình cần nhanh chóng làm theo để buồn lâu ngày sẽ tàn phai nhan sắc( hù cái này đảm bảo sợ).Goodluck...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý