Làm sao để biết mình là gay hay chỉ là ngộ nhận

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để biết mình là gay hay chỉ là ngộ nhận

01/12/2015 12:00 AM
446

Xác định thiên hướng tình dục (sexual orientation) của mình có thể là một việc khó khăn. Tuy nhiên chỉ bạn mới có thể xác định bạn có là người đồng tính hay không thôi. Việc này đôi khi cũng mất vài năm hoặc tư tưởng bạn sẽ thay đổi theo thời gian nhưng nên nhớ rằng cho dù bạn là ai sau khi đã xác định thì bạn cũng là một người có giá trị.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và phát hiện mình liệu mình thực sự là người đồng tính hoặc song tính luyến ái (bisexual) hoặc là dị tính luyến ái (straight/heterosexual) cũng nên. Giả sử bạn xác định mình là người đồng tính, sau đó có thể bạn sẽ công khai hoặc không và bắt đầu một mối quan hệ đồng tính tốt đẹp.

Các bước xác định về xu hướng tình dục đồng tính của mình

 • 1

  Có nhiều quan niệm khác nhau về vấn đề này tùy thuộc vào từng người, nhưng hãy thành thật với bản thân.

a/ Vài người cho rằng ai cũng có một khả năng nào đó ít nhất là có quan hệ tình dục hoặc tình cảm với một người cùng giới.

b/ Vài người tin rằng đồng tính luyến ái là do bẩm sinh tức là khi bạn sinh ra bạn đã là đồng tính. Vài người khác cho rằng môi trường xung quanh và quá trình sống làm cho bạn thành đồng tính. Nhiều người khác lại cho rằng cả hai yếu tố trên.

c/ Vài người cho rằng khi một người tưởng tượng làm tình với một người cùng giới nghĩa là người đó đồng tính tuy nhiên những người khác lại cho rằng đó chỉ là một dấu hiệu có xu hướng đồng tính mà thôi.

 • 2

  Nên biết rằng tưởng tượng về những người cũng giới với mình không có nghĩa bạn là đồng tính. Người dị tính cũng có thể có tưởng tượng về người cùng giới, một phụ nữ nằm mơ thấy làm tình với một phụ nữ khác hoặc một người đàn ông thắc mắc cảm giác sẽ như thế nào khi hôn một người đẹp trai trong phòng thay đồ. Nhưng tưởng tượng hoặc nằm mơ không có nghĩa là họ sẽ thực hiện việc đó ngay lập tức khi có cơ hội.

 • 3

  Nên biết rằng nếu bạn từng làm tình cùng giới thì cũng không có nghĩa là bạn là hoàn toàn đồng tính đâu. Rất nhiều người từng làm tình với người khác giới và cảm thấy sung sướng sau đó lại phát hiện mình là đồng tính. Một lần làm tình không đánh giá được thiên hướng tình dục thực sự. Nếu bạn làm tình với người cùng giới một lần và sau đó cảm thấy lo lắng và không chắc chắn lắm thì cũng có thể bạn không phải đồng tính. Nếu bạn cảm thấy thích thú và sau khi suy nghĩ kỹ về nó, bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ tìm một mối quan hệ cùng giới khác.

 • 4

  Nên biết rằng có nhiều cách để phát hiện ra giới tính của mình. Nhiều người đã thấy rằng mình khác lạ từ hồi còn nhỏ trong khi đó nhiều người phải trải qua thời gian mới phát hiện hoặc nhận ra khi đã có tuổi.

 • 5

  Hiểu rằng tình dục là một vấn đề phức tạp. Có nhiều cấp độ khác nhau về tình dục: nhiều người là hoàn toàn đồng tính và không bao giờ nghĩ tới việc làm tình khác với thiên hướng tình dục của mình. Vài người đồng tính nữ (lesbian/les) tìm kiếm bạn tình nam và vài người đồng tính nam (gay) tìm kiếm bạn tình nữ. Nếu bạn cảm thấy không phải là một loại nào đó, có thể bạn là song tính luyến ái (bisexual). Đừng tự gán cho mình là loại nào cho đến khi nào mình sẵn sàng và mong muốn điều đó.

 • 6

  Đừng khai thác giới tính/thiên hướng tình dục của người khác. Việc đề cập vấn đề này là nhạy cảm và khó khăn. Hãy tôn trọng sự riêng tư của họ, những người có thể đang đấu tranh tư tưởng về việc công khai giới tính.


Hoặc người đó là chính bạn, đừng thông báo với mọi người trừ khi nào bạn muốn biết quan điểm và lời khuyên của họ. Việc này thường không hữu ích và có khi làm vấn đề thêm rắc rối. Hãy tâm sự với một người bạn mà bạn tin cậy, thảo luận những cảm xúc hoặc ham muốn của bạn và đừng kể cho tất cả mọi người biết.

 • 7

  Hãy nghĩ về mối quan hệ tình cảm với người khác giới của bạn trong quá khứ. Bạn cảm thấy thế nào khi hôn người đó? Bạn có cảm thấy như lên mây khi cặp với cô gái/chàng trai tuyệt với đó? Bạn từng cảm nắng vì ai? Bạn từng tưởng tượng điều gì? Bạn cảm thấy thoải mái và thích thú khi làm gì? Thử ngắm những bức ảnh sexy của người khác giới lẫn cùng giới, ngẫm nghĩ xem những gì thu hút và làm bạn say mê.

 • 8

  Xem lại mối quan hệ với bạn bè và người quen. Nếu là nữ, bạn có cảm thấy mình thuộc về ai đó hoặc bảo vệ cho ai? Bạn có muốn làm "bạn tốt nhất mãi mãi" của ai không? Bạn chỉ muốn là bạn tốt hay muốn đi xa hơn một tí? Này các chàng trai, bạn có muốn lúc nào cũng vô tình gặp gỡ ai đó, bạn có muốn gặp anh ta trong một không gian kín đáo nào đó không? Bạn có quan tâm anh ta quá không? Bạn có muốn nhìn cơ thể anh ta, cảm thấy thích thú khi anh ta cởi áo? Hãy nghĩ về cảm xúc của bạn.

 • 9

  Nên nhớ rằng không chỉ có riêng bạn trên thế gian này. Có rất nhiều người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và dị tính luyến ái cũng đang thắc mắc như bạn. Cha mẹ, bạn bè, giáo viên và những người quen khác có thể rất thông cảm nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với họ. Nói chuyện với người thân trong gia đình hoặc bạn bè nếu và khi nào bạn cảm thấy thoải mái và an toàn. Nhiều người bạn nghĩ rằng sẽ không ủng hộ thực sự sẽ có thể rất thông cảm với bạn đấy.

- See more at: http://trithucsong.com/suc-khoe/lam-sao-de-biet-ban-co-phai-la-nguoi-dong-tinh-hay-khong-c37041.html#sthash.nrwA1OLJ.dpuf

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý