Làm sao để biết mình là gay: Câu trả lời từ chuyên gia

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để biết mình là gay: Câu trả lời từ chuyên gia

01/12/2015 12:00 AM
415

Em năm nay 14 tuổi. Khi đi học, em ngồi chung với một cậu bạn và không hiểu sao em rất muốn gần cậu ấy.

Em vốn là kiểu người luôn bị người khác xa lánh nên em rất vui khi được ở gần người bạn này. Có lúc, cậu ấy làm những cử chỉ lạ lùng với em đến nỗi em phải đỏ mặt. Em rất muốn hỏi cậu ta nhưng rồi lại thấy sợ. Gần đây em có lần đã chơi trò "bạo lực" khiến cậu ấy giận và em cũng rất buồn. Em muốn hỏi, có phải em giống gay không và có cách nào để biết cậu ấy cũng là gay? (Đức Hà)

nam-sinh-4621-1435997275.jpg

Ảnh minh họa: Leb.fbi.

Trả lời

Em thân mến!

Tôi hiểu tâm trạng xáo trộn của em với niềm vui bất chợt của một chàng trai đang từ “không có bạn” trở thành có một người bạn sẵn sàng đồng hành bên mình, rồi sau đó lại đối diện với nỗi lo lắng “em có giống gay không?”. Điều đó cho thấy em đang có ý thức về xu hướng tình dục của mình khá sớm và tôi sẽ trả lời cho em những câu hỏi này để em biết được mình thuộc xu hướng tình dục nào.

Thứ nhất: Theo như miêu tả, em và cậu ấy chơi với nhau như hai người bạn thân, em cũng rất vui khi đón nhận cậu ấy. Nhưng như em miêu tả: “cậu ấy có những cử chỉ lạ lùng đến nỗi em phải đỏ mặt”, tôi không rõ cử chỉ ấy là gì, có phải là những cử chỉ quan tâm chăm sóc nào đó đặc biệt khiến em có cảm giác như cậu ấy có tình cảm đặc biệt với em như: nắm tay, nhìn em âu yếm hay nói những lời quan tâm hoặc có cử chỉ nào đặc biệt về giới tính khiến em ngại ngần? Trong trường hợp này, nếu em cảm nhận đó là những tình cảm đặc biệt thì em có thể từ chối khi em không rung động với họ. Còn nếu là bạn bè quan tâm chăm sóc nhau thì em có thể nói thẳng với bạn những cử chỉ nào khiến em thấy không thoải mái thay vì dùng hành động bạo lực với họ.

Em có thắc mắc rằng em có giống gay không. “Đồng tính là người có cảm giác thấy hấp dẫn về mặt tình cảm thể chất đối với người cùng giới với mình”. Tức là em cảm thấy mình có rung động và có tình cảm đặc biệt với cậu bạn kia, những tình cảm ấy có xu hướng ổn định chứ không chỉ mang tính chất tạm thời thì lúc đó em mới kết luận được mình có phải là người đồng tính hay không.

Thứ hai: Em cũng muốn tìm hiểu xem có cách nào nhận biết cậu ấy là gay? Thật ra việc nhận biết ai đó là người đồng tính hay không phần lớn là do họ lộ diện hoặc chính bản thân họ sẽ tự xác định, chứ nhìn vào hình thức ,cử chỉ của họ em sẽ không thể biết được, trừ khi họ chính thức tỏ tình rằng họ yêu em.

Em ạ, cho dù em hay cậu ấy là ai thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc trước mắt em đang có một tình bạn đẹp. Và lúc này, các em hãy động viên nhau học tập và sống thật tốt, tất cả những yếu tố khác sẽ đến hoàn toàn tự nhiên như chính khi em lớn vậy. Đừng quá lo lắng hay đặt cho mình nhiều câu hỏi sẽ khiến em bị rối và ngại ngần, lúc đó biết đâu tình bạn ấy sẽ không còn nữa thì em sẽ nuối tiếc biết chừng nào.

Hãy sống thật vui và trân trọng những gì em đang có, nhé! Thân mến!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý