Làm sao để biết mình là gay - cách nhận biết đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để biết mình là gay - cách nhận biết đơn giản

01/12/2015 12:00 AM
230

Năm nay cháu 18 tuổi và thật sự cháu không biết cháu thuộc giới tính nào nữa. Có lúc cháu "thích" một người con trai, lại có lúc cháu "thích" một người con gái. Cháu là con trai một trong gia đình, cháu không muốn mình là gay đâu!

Cháu cũng muốn sống thật với bản thân, cũng đôi lúc cháu muốn thừa nhận cháu là gay với gia đình cháu nhưng rồi cháu lại bỏ cuộc. Nhiều lúc cháu muốn yêu một người con gái nhưng rồi lại trở về con số "0". Cháu muốn mình là một đứa con trai thật sự. Cháu sợ một ngày nào đó, gia đình cháu biết cháu là gay. Nhiều khi cháu muốn từ bỏ cái thế giới này, nhưng làm vậy cháu lại cảm thấy mình bất hiếu với ba mẹ. Cháu thật sự rất mệt mỏi, mỗi ngày trôi qua với cháu là mỗi ngày sợ hãi. Bác sỹ cho cháu lời giải đáp với. Cháu phải làm gì trong lúc này, có khi nào ba mẹ cháu biết cháu là gay rồi bỏ rơi cháu không?

(changetome...@zing.vn)

Bác sỹ Tiin:

Bình tĩnh, bình tĩnh nhé! Bạn cứ rối trí thế thì không giải quyết được gì đâu. Chính bản thân mình còn không biết mình là ai thì làm thế nào được, ai hiểu mình bằng chính bản thân mình cơ chứ?

Bạn năm nay mới 18 tuổi, tuổi đẹp nhất của quãng đời thanh niên. Bạn bắt đầu không còn “vô tư” hay “thờ ơ” với xung quanh nữa rồi. Nhưng do bản thân chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm nên thường không biết xử trí với những tác động xung quanh, thậm chí cả với sự thay đổi của cơ thể mình. Vì vậy, nhiều khi mới rơi vào tình trạng “không biết mình là ai".

Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều bạn trẻ cũng tò mò tìm hiểu thông tin trên internet. Đôi khi thấy mình “chỗ nào cũng giống” các trường hợp trên mạng, cái gì cũng thấy mình trong đó, hình như mình “cũng như thế”, “sao giống mình thế”, “bệnh này hình như mình cũng có”… Thế rồi lại hoang mang, lo lắng về chính bản thân mình. Đây là tình trạng chung của các bạn teen đấy!

Bác sỹ Tiin Phải làm sao nếu cháu là Gay

Ảnh minh họa

Khi bạn buồn hay gặp thất bại gì đó, bạn thích nói chuyện hay chia sẻ với một XY, không có nghĩa là bạn “thích” XY đó, càng không phải mình là gay. Mình cũng thấy thích XX, chỉ có điều mình chưa gặp hoặc chưa thấy cuốn hút bởi một XX nào đó thôi. Biết đâu 5, 10 năm nữa bạn mới có tìm được một người phù hợp và yêu thật thì sao. Đây là những diễn biến tâm lý bình thường của các bạn vị thành niên. Bạn hoàn toàn bình thường, là XY chính hiệu. Bạn không phải là gay đâu!

Còn trong trường hợp bạn là gay thực sự đi nữa, bố mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn đâu. Chắc chắn bố mẹ không bao giờ bỏ rơi con trong mọi trường hợp.

Tập trung vào các kỳ thi quan trọng để đạt được kết quả như mong muốn mới là điều mình phải quan tâm trong thời gian này. Rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, có kiến thức, có kỹ năng sống, có nghề nghiệp ổn định, nhất định mình sẽ tìm được “một nửa” thực sự của mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý