Làm sao để biết mình yếu sinh lý và sớm có hướng xử lý

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để biết mình yếu sinh lý và sớm có hướng xử lý

02/12/2015 12:00 AM
116

Yếu sinh lý là một trong những vấn đề nhạy cảm đối với một nửa thế giới. Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ nam thanh niên mắc yếu sinh lý đang có chiều hướng gia tăng đáng lo ngại. Và yếu sinh lý đang là vấn đề được quan tâm khá nhiều tại một số diễn đàn.

Yếu sinh lý được biết đến là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa vào âm đạo trong lúc giao hợp. Khi bản thân có những biểu hiện suy giảm chức năng tình dục nói chung và yếu sinh lý nói riêng, rất ít nam giới dám thổ lộ, chia sẻ với người bạn đời. Họ thậm chí không dám đi khám và luôn cố gắng để giấu bệnh. Tuy nhiên, việc không dám chấp nhận sự thật, để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nam giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới đời sống chăn gối, hạnh phúc gia đình, suy giảm sức khỏe sinh sản, thậm chí là gây vô sinh hiếm muộn. Nhưn làm sao để biết rằng mình đang bị yếu sinh lý? Đây hẳn là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm tìm hiểu.

Làm sao để biết mình bị yếu sinh lý

Đối với nam giới, sức khỏe tình dục là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ duy trì một đời sống hôn nhân hạnh phúc mà còn giúp nam giới duy trì nòi giống.

Một bạn nam gửi thư cho chúng thôi chia sẻ: “Tôi mới lập gia đình không lâu nhưng mặc dù có ham muốn nhưng tôi lại không thể làm tròn nghĩa vụ của một người chồng. Đã hơn 1 năm, vợ chồng tôi đều rất mong có con nhưng mong mãi mà không thấy. Tôi không thể làm cho vợ thỏa mãn, vợ chồng tôi dần xa cách. Tôi thậm chí còn cảm thấy sợ khi phải làm “nhiệm vụ” của mình. Cảm giác tự ti, mặc cảm luôn bao trùm cuộc sống khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Tôi đã mua đủ các loại thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, ai mách gì tôi đều làm theo. Nhưng tình hình vẫn không khả quan”.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những tâm sự của nam giới mắc yếu sinh lý. Việc suy giảm chức năng sinh dục khiến cho không ít quý ông cảm thấy chán nản, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của họ. Để nhận biết được biểu hiện bệnh yếu sinh lý, nam giới có thể dựa vào một số những triệu chứng sau đây:


- Dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.


- Dương vật mềm sớm, trước khi xuất tinh.


- Nam giới thiếu cảm hứng tình dục; Không xuất tinh hay xuất tinh sớm…


- Nam giới có biểu hiện ham muốn giảm hoặc mất dần ham muốn.


- Đặc biệt, nam giới yếu sinh lý thường có biểu hiện đau nhức khi quan hệ tình dục.

Trên đây là một số những biểu hiện nhằm giúp nam giới nhận biết tình trạng yếu sinh lý. Là bệnh thường gặp, khó nói, và nếu kéo dài sẽ gây ra những bất lợi cho chính người bệnh. Vì thế, nếu đang gặp những rắc rối liên quan tới chức năng tình dục, nam giới hãy đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị yếu sinh lý kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý