Phụ nữ nên làm gì sau khi ly hôn, các chị em cần biết

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Phụ nữ nên làm gì sau khi ly hôn, các chị em cần biết

03/12/2015 12:00 AM
213

Chấp nhận sự thật

Chấp nhận sự thật rằng bạn đã có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và may mắn như nhiều người xung quanh bạn. Nhưng, bây giờ bạn đã chọn ly hôn làm giải pháp để đưa mình thoát ra khỏi bi kịch đó. Vậy thì đừng nên nghĩ quá nhiều về nó. Hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời  lại sáng.

Biết đâu cánh cửa này khép lại sẽ lại có cánh cửa khác tốt hơn mở ra với bạn. Ly hôn không phải là xấu. Bạn là người đã ly hôn không đồng nghĩa với việc bạn đáng bị khinh ghét, chê cười. Hãy chấp nhận sự thật và sống với đúng con người của mình.

Những việc nên làm sau khi ly hôn

Không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ

Mọi người sẽ nói, lan truyền những tin đồn và sẽ chọn đứng về bạn hay người cũ. Đó là điều hiển nhiên xảy ra sau cuộc ly hôn. Đừng quá quan tâm đến những tiểu tiết, hãy điều chỉnh lại mọi thứ. Làm những gì bạn cảm thấy phù hợp ngay cả khi nó không phải điều phổ biến nhất.

Hãy sống cuộc đời của riêng mình

Bạn có một cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm, 10 năm. Bạn chỉ biết sống vì chồng vì con mà quên đi bản thân mình. Vậy thì bây giờ, bạn hãy làm điều gì đó cho mình đi. Thay vì gặm nhấm nỗi buồn hay đổ thêm dầu vào cơn giận dữ, thay vì ca cẩm, sợ hãi khi về nhà chỉ có một mình, bạn hãy nghĩ xem nên làm gì để quên đi cảm giác đó.

Chẳng hạn, ngày cuối tuần, nếu như trước kia bạn chỉ biết nấu ăn phục vụ gia đình thì nay có thể đi nghỉ đâu đó với bạn bè. Thay vì chán chẳng buồn ăn, bạn  hãy thưởng cho mình những món mình thích. Tối đến, bạn cũng có thể  nằm nghe bản nhạc mình yêu thích. Ngoài ra là đi thăm bạn bè, thăm họ hàng hay tâm sự với ai đó. Đừng cố dồn nén cảm xúc và ép mình quên đi bản thân. Hãy luôn yêu đời dù cho chuyện gì đã xảy ra với bạn.

Những việc nên làm sau khi ly hôn

Tự chăm sóc bản thân

Cho dù bạn nghĩ rằng người chồng cũ (hay người chồng sau này) là tình yêu duy nhất trong cuộc đời bạn, bạn cũng đừng quên rằng mối quan hệ quan trọng nhất bạn có là chính bản thân bạn. Bản thân bạn nên là người quan trọng nhất với bạn. Cuối cùng, không cần biết chuyện gì đã xảy ra, những gì bạn muốn hay bạn cần quan trọng hơn mọi thứ khác.

Đừng tự làm khổ bản thân với những gì đã xảy ra và cũng đừng quá đắm chìm trong đó. Hãy làm những điều tốt nhất bạn có thể trong hoàn cảnh đó, luôn là chính mình, cố gắng xả stress bất cứ khi nào có thể và bạn phải cảm thấy khoẻ mạnh nhất. Có thể đó là thời gian rất khó khăn nhưng bạn hãy tin rằng bạn có thể vượt qua tất cả.

Kiểm soát tình hình tài chính của mình

"Một trong những điều nguy hiểm nhất tôi từng làm trong cuộc hôn nhân trước đây là để chồng cũ kiểm soát các vấn đề tài chính. Kết quả là anh ta đã giấu tiền – rất nhiều tiền và kiểm soát cuộc sống của tôi. Hiện tại tôi vẫn đang phục hồi dần về tài chính". Lời khuyên ở đây là bạn nên độc lập và bình đẳng trong vấn đề tài chính với chồng cho dù bạn có hay không ly hôn.

Không đổ lỗi

Một trong những bài học quan trọng nhất từ cuộc ly hôn chính là cách xử lý các vấn đề. Chịu trách nhiệm về sự đổ vỡ đó hay đổ lỗi cho đối phương là cách bạn chọn lựa. Đổ lỗi cho chính mình không khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn, nhiều khi nó sẽ phá hỏng tâm trạng của bạn. Đổ lỗi cho người kia lại là một việc tiêu cực hơn.

Hãy dành thời gian để xem xét lại cảm xúc của bạn. Đừng nói điều gì khi bạn đang đau đớn hay tức giận, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói.

Mỉm cười

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu mỉm cười một lần nữa là lúc bạn thực sự bước vào quá trình chữa lành vết thương. Một khi bạn đã tìm thấy niềm vui thì không có gì có thể ngăn cản bạn bước xuống con đường phục hồi. Tìm niềm vui ở những việc bạn làm và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Những việc nên làm sau khi ly hôn

Lên kế hoạch sẽ làm gì kế tiếp

Sau ly hôn, chắc chắn bạn sẽ trải qua một giai đoạn “sốc”  nhất định. Thậm chí, có nhiều người vợ bị lụy, chống chếnh vì không biết nương tựa vào đầu. Thay vì sống không mục đích, bạn hãy chủ động lên kế hoạch cho những năm tháng sắp tới.

Chẳng hạn tiếp tục đi làm, tập trung nhiều hơn cho sự nghiệp, chăm lo cho các con, đi học cao học… Tóm lại là bạn hãy chứng tỏ mình là con người độc lập, có thể sống vui sống khỏe trong mọi hoàn cảnh.

Sẽ không sao nếu thỉnh thoảng bạn phải khóc

Chữa bệnh không phải lúc nào cũng thuận lợi và suôn sẻ. Đôi khi bạn sẽ phải đi 5 bước về phía trước và sau đó thậm chí bạn phải lùi lại 3 bước để đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhỏ.

Không sao đâu, đó là những gì bạn sẽ phải đối mặt. Hãy khóc nếu cảm thấy cần thiết, bạn chỉ là một người phụ nữ đang cố vượt qua những khó khăn này mà thôi. Bạn là một người mẹ, bạn không phải là siêu nhân và không cần phải tỏ ra là hoàn hảo.

Bạn không cần phải quá phụ thuộc vào đàn ông

Không có bóng dáng một người đàn ông trong cuộc sống của bạn không phải là thảm họa. Bạn có thể dành thời gian bên bạn bè, con cái. Dành thời gian để phát triển sự nghiệp riêng. Ăn bất cứ khi nào bạn muốn, xem những bộ phim bạn thích. Đừng cho rằng những điều này là quá tiêu cực. Chỉ đơn giản là bạn vẫn có thể hạnh phúc, tự do mà không cần đến một người đàn ông bên cạnh

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý