Sau khi bị sẩy thai nên làm gì và kiêng những gì?

seminoon seminoon @seminoon

Sau khi bị sẩy thai nên làm gì và kiêng những gì?

03/12/2015 12:00 AM
643

Sảy thai tự nhiên cần kiêng những gì?

Em có thai được năm tuần thì bị moc răng số tám và phải uống thuốc kháng sinh. Hôm 7/3 em đi siêu âm thì thai được bốn tuần, thai bình thường, kích thước 10mm. Sau đó, hôm 8/3 em bị mọc răng số tám và không ăn uống được mấy. Hôm 14/3 em đỡ nhiều và em đi làm bình thường. Đến chiều hôm 16/3 thi em thấy ra một chút máu, em đã từ chỗ làm đi khám luôn. Bác sĩ siêu âm và nói quanh túi thai có màng dịch, kích thước thai sau hơn 1 tuần mà chỉ là 10.2mm, phát triển quá chậm hoặcngừng phát triển. Bác sĩ cho em đi xét nghiệm máu, kết quả hCG thấp so với tuổi thai. Bác sĩ kê thuốc uống và tiêm bảo về nằm bất động. Nhưng tối hôm đó thấy đau bụng, đau thắt lưng từng cơn. Đến 12h đêm, em đi vệ sinh và thấy ra rất nhiều máu. Sáng dậy em đi vệ sinh và lại ra nhiều máu, em thấy có một cục máu nhỏ. Em sang viện phụ sản Hà Nội khám, siêu âm đầu dò bác sĩ bảo không thấy túi thai, bác sĩ xem kết quả siêu âm lần trước và bảo em bị sảy thai tự nhiên. Bác sĩ có kê thuốc cho uống và bảo lần sau chậm kinh là phải đến theo dõi luôn. Gia đình em rất buồn, đặc biệt là em. Bà và mẹ bảo em phải kiêng như người đẻ, bảo một lần sa bằng ba lần đẻ. Em mong muốn nhận được lời khuyên từ chương trình, liệu em phải kiêng như người đẻ không, nếu kiêng thì kiêng bao lâu. Và em cũng xin hỏi thêm là sau bao lâu thì được quan hệ vợ chồng và sau bao lâu nên có bầu lại ạ. Mong sớm nhận được tư vấn của chương trình.

Chào em!

Chị thành thật chia buồn cùng em. Bà và mẹ em nói rất đúng đấy, em nên tuân thủ chế độ kiêng kỵ một số vấn đề, tuy nhiên thời gian cũng không quá lâu và quá nhiều cái phải kiêng đâu em ạ.

- Kiêng lạnh (tắm nước lạnh, uống nước lạnh, giặt quần áo).

- Chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày: mỗi ngày tối thiểu 2 lần pha nước ấm với thuốc vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín, vừa chống nhiễm khuẩn vừa giúp khử mùi hôi.


-Dùng túi chườm nóng (hoặc chai nước nóng) hoặc túi để chườm bụng, lưng và hai bên bẹn. Việc này có tác dụng chống đau lưng, mỏi gối, giúp cơ thể chóng hồi phục. Sau khi sảy thai vài ngày nên vận động trở lại để máu huyết lưu thông, cơ thể thoải mái, từ đó việc ăn uống và ngủ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên không nên vận động quá nhiều, làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì các cơ ở bụng chưa co lại bình thường.


- Chế độ ăn uống cần đầy đủ chất để giúp cơ thể nhanh hồi phục: ăn chín uống sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh những món ăn có tính hàn như cua, rau đay; tránh những thức ăn gây dị ứng; không nên ăn quá sớm những thức ăn tanh như cá, ốc. Nên ăn nhiều rau và trái cây.

- Bên cạnh đó cần kiêng sinh hoạt tình dục trong một thời gian tuỳ thể chất và tâm trạng mỗi người, có thể kiêng từ 4- 6 tuần.

Chị mong em mau hồi phục và lại có một em bé khỏe mạnh!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý