Sau khi say rượu nên ăn uống gì để tỉnh táo nhanh chóng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sau khi say rượu nên ăn uống gì để tỉnh táo nhanh chóng

03/12/2015 12:00 AM
350

Cùng tham khảo một số thức uống giã rượu đơn giản và hiệu quả, giúp bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi sau các cuộc vui với bạn bè và đồng nghiệp.

1. Trà chua Hibiscus

Lấy 4-5 cánh đài quả trà Hibiscus đã được phơi khô, pha với nước sôi không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi đi nhậu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Trà Hibiscus còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.

thuc uong gia ruou 11

2. Nước mía

Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giã rượu nhanh chóng nhất.

Thuc uong gia ruou 6

3. Gừng tươi

Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu và giã rượu rất hiệu quả, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giã rượu.

Thuc uong gia ruou 10

4. Đậu đen

Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

Thuc uong gia ruou 1

5. Đậu xanh

Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

Thuc uong gia ruou  3

6. Nước sắn dây

Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

Thuc uong gia ruou 7

7. Nước ép cà chua chín

Cà chua cũng giải rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri... Cách giải ngộ độc rượu đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể.

Thuc uong gia ruou 5

8. Nước bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Thuc uong gia ruou 4

9. Cà phê đậm đặc

Người say rượu, bia thường ngủ mê mệt. Lấy nước sôi pha một cốc cà phê đặc cho uống, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.

Thuc uong gia ruou 2

10. Chè xanh

Uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu. 

Thuc uong gia ruou 8

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý