Cách giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình là gì?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình là gì?

03/12/2015 12:00 AM
192

Một khi đã là vợ chồng, bạn luôn đặt hết tình cảm, niềm tin nơi chồng mình không một chút nghi ngờ nhưng bỗng một ngày bạn nhận ra người chồng bạn tin tưởng bấy lâu lại là một kẻ phản bội thì liệu bạn

Hay sẽ làm toáng lên và liều ‘sống chết một phen’?

Có lẽ đây sẽ là câu hỏi đa chiều, bởi lẽ mỗi người đều có tính cách khác nhau có người vợ thì hiền lành, dịu dàng nhưng cũng có những người vợ không hề nhỏ nhẹ, dễ ưa chút nào. Và tất nhiên là tính cách của mỗi người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành động của chính họ. Trước mỗi hoàn cảnh họ thường có cách ứng xử và giải quyết theo chiều hướng riêng của mình.

Hiền lành quá đỗi đến yếu đuối!

Với những người phụ nữ này, khi hai vợ chồng có bất cứ cãi vã hoặc bắt gặp chồng ngoại tình với người phụ nữ khác bên ngoài họ thường dằn vặt chính bản thân mình, là do mình đã làm không tốt thiên chức của một người vợ khiến chồng chán nản mà xa vào vòng tay của người phụ nữ khác. Họ không đủ cứng cỏi để nhìn nhận và xem xét kĩ càng xem chuyện gì đã xảy ra, lỗi lầm là do chồng hay là ở chính mình. Lúc này ngoài buồn rầu và tự trách mình họ chẳng nghĩ mình có thể làm được gì nhiều hơn. Thậm chí mọi hoạt động cho gia đình, con cái cũng bị xao nhãng chỉ vì trong đầu họ lúc này chỉ nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình mà ngậm ngùi khóc lóc một mình.

Chị Vân Anh (Nam Định) tâm sự: “Tôi đã khóc rất nhiều kể từ khi biết anh ấy lén lút có người phụ nữ khác bên ngoài. Lúc đó tôi chẳng biết mình phải làm gì để đưa anh ấy trở về bên mình cả. Tâm trạng tôi gần như bị bấn loạn. Tôi buồn và chỉ biết tự trách móc chính mình mà không biết đâu mới chính là nguyên nhân thật sự khiến anh ấy ra nông nỗi như vậy. Thú thực là tôi không thể làm được gì ngoài việc nghĩ đến anh ấy khi đang bên cạnh người đàn bà khác, tôi không thể chú tâm vào việc gì khác ngay cả khi nấu nướng, dạy con học bài… Mãi về sau khi mẹ tôi phát hiện, bà tra hỏi và làm đủ kiểu khiến tôi phải nói ra, động viên an ủi tôi và chẳng tội gì phải âm thầm chịu đựng cả nếu có khúc mắc thì phải nói với nhau cho ra nhẽ thì thôi. Lúc đó tôi mới hiểu rằng mình im lặng như vậy thì người thiệt thòi cũng chỉ là mình mà thôi.”

Chồng ngoại tình… người vợ phải làm sao?

Làm toáng lên hay ‘một sống một còn’ cũng không tốt

Người ta vẫn thường nói ‘giận quá mất khôn’ và đây có thể coi là cách xử lý kém khôn ngoan của các chị em khi giận nhau với chồng hay phát hiện chồng mình đi lăng nhăng bên ngoài. Bởi lẽ đơn giản là lúc này mình chưa có đủ bằng chứng để kết tội cho chồng mình hoặc biết đâu đó chỉ là một hiểu nhầm nào đó, nếu cứ vội vàng mà làm toáng lên để cho hả hê cơn giận của mình thì chả mấy chốc mái ấm ấy gia đình sẽ trở nên tan nát. Hơn nữa, nếu chuyện đó có là thật đi chăng nữa thì chuyện bạn làm như vậy không những không khiến anh ta không sợ hãi mà còn giúp anh ta nhân tiện bộc lộ luôn bản chất của mình nữa. Tất nhiên giận giữ, bực bội là điều dễ hiểu nhưng các chị em hãy cố gắng học cách kiềm chế cảm xúc của mình trước đừng vì một lúc nhất thời mà tự làm tổn thương chính mình.

Chị Minh Trang ( 27 tuổi, nhân viên văn phòng) cho hay: “ Thực ra không phải lúc nào làm toáng lên cũng sẽ ra ngô ra khoai đâu. Có những lúc làm lớn chuyện lên rồi thì người phụ nữ vẫn là người thiệt thòi nhất vì có đôi khi ông chồng đi ngoại tình rồi nghĩa là tình cảm cho vợ không nhiều bằng cho mấy em bồ bịch kia vì thế mà khi làm lớn chuyện thì thì chả khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Anh ta có thể sẽ lớn tiếng thậm chí còn đánh bạn chỉ vì người bạn tình mới đó. Vì thế tốt hơn hết là phụ nữ chúng ta không nên quá nóng giận mà mất khôn.”

Chị Linh (30 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “ Thực ra hiện nay nhiều phụ nữ rất mạnh mẽ, sẵn sàng liều một phen một sống một còn thế nhưng điều đó lại chẳng mấy khi hiệu quả. Cách làm ấy chỉ khiến cho quan hệ vợ chồng xa thêm một bước nữa mà thôi.”

Chồng ngoại tình… người vợ phải làm sao?

Im lặng nhưng không có nghĩa là cho qua mọi chuyện

Đây mới thực sự là chiêu mà các chị em nên cố gắng học tập. Sự kiên nhẫn ít nhất cũng giúp chị em giải quyết các vấn đề một cách êm đẹp. Vỡ lẽ sự im lặng của người phụ nữ sẽ là vũ khí lợi hại khiến đàn ông phải hoảng sợ. Tuy bạn không nói ra điều gì nhưng với thái độ đó của bạn cũng đủ khiến các ông chồng phải suy nghĩ lại những gì mình đã làm. Và cũng trong khoảng thời gian đó, không làm lớn chuyện bạn có thể từ từ điều tra và suy xét lại mọi việc cho thật chín chắn trước khi đưa ra bất cứ quyết định hay hành động nào.

Chị Thanh Ngân (35 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “ Ngày tôi phát hiện ra rằng anh ấy có người phụ nữ khác bên ngoài tôi cũng giận dữ muốn nổi điên lên thế nhưng sau tất cả tôi không cho phép mình được làm vậy. Trở về nhà tôi vẫn bình thường như bao ngày khác, chỉ là thái độ của tôi với chồng đã có sự đổi khác, tôi không còn đủ can đảm để tươi cười hay tỏ vẻ hạnh phúc bên chồng nữa. Mọi chuyện gia đình con cái hay nghĩa vụ với chồng tôi đều thực hiện đầy đủ. Tất nhiên là chồng tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra với tôi. Sau vài ngày như vậy, anh bắt đầu hỏi han tôi nhiều hơn, và có vẻ như con người ta thường là có tật giật mình nên từ lúc đó anh trở nên quan tâm tới tôi nhiều hơn, thậm chí đi làm về cũng không còn la ca nơi này nơi khác. Theo thời gian, anh không còn đủ thời gian để thường xuyên lui tới với người phụ nữ kia nữa và mọi chuyện cũng dần qua đi. Gia đình tôi lại trở lại như thời gian đầu.”

Nhìn chung dù là người phụ nữ mạnh mẽ, hay người phụ nữ yếu đuối, dù là im lặng hay làm toáng lên thì một người vợ có chồng ngoại tình cũng là điều tồi tệ nhất mà các chị em phải gánh chịu trong khi họ không đáng phải nhận như vậy. Hơn bao giờ hết khi bị mắc vào tình thế ấy các chị em hãy bình tĩnh và phát xét kỹ mọi việc trước khi hành động nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý