Làm gì khi bị nói xấu sau lưng từ đồng nghiệp

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm gì khi bị nói xấu sau lưng từ đồng nghiệp

07/12/2015 12:00 AM
248

Công sở là một môi trường bao gồm nhiều mối quan hệ. Nếu chúng ta không biết điều phối bản thân dễ bị rơi vào những tình huống khó xử.

Nếu bạn gặp phải tình huống oái ăm như bị đồng nghiệp nói xấu, bạn sẽ làm gì? Sau đây là một số tuyệt chiêu giúp bạn đối phó với những cô nàng chuyên đi nói xấu sau lưng đồng nghiệp.

Im lặng là vàng

Sự thật ai cũng biết im lặng là cách tốt nhất để mọi xung đột không có cơ hội xảy ra. Nhưng ít người kiềm chế và nhận thức ngay được việc này. Nhất là khi phát hiện ra thủ phạm đã nói xấu sau lưng mình. Nhưng trước tiên, bạn hãy xác minh xem cô ấy nói có đúng sự thật hay không.

Nếu đúng như những gì cô ấy nói với người khác, rằng bạn có những điểm không tốt như thế, cách đơn giản nhất là chỉ cần im lặng và sửa những điểm xấu thành tốt trước mắt cô nàng hay nói xấu sau lưng và những dân tình đã được nàng ấy rỉ tai. Lúc đó, người xấu là cô ta, còn bạn - xấu hay tốt thì bây giờ đã chứng minh được.

Nếu không đúng như cô nàng ấy nói thì bạn chỉ cần im lặng và tiếp tục sống như mọi ngày. Mỉm cười nhiều hơn nữa. Đơn giản vì bạn tốt thì không sợ ai làm xấu mình.

 Đối phó khi bị đồng nghiệp nói xấu sau lưng - 1

Sự thật ai cũng biết im lặng là cách tốt nhất để mọi xung đột không có cơ hội xảy ra (Ảnh minh họa)

Đối xử tốt thật tốt với “kẻ lắm chuyện”

Đây là chiêu thức khá hay cho bạn sử dụng để làm cô nàng hay nói xấu sau lưng phải hoảng sợ. Đừng vội nghĩ điều này là sai.

Căn nguyên của việc cô nàng ấy hay đi nói xấu sau lưng là gì? Vì ghen tị, vì rảnh rỗi sinh nông nổi hay đơn giản vì bản chất của cô nàng là thích chơi trò “ngồi lê đôi mách”. Không quan trọng, vì những cô nàng như thế này sẽ rất đa nghi, khả năng sáng tạo cũng cao. Điều tốt nhất bạn nên làm là hãy cứ đối xử tốt với cô nàng này.

Khi bạn đối xử tốt, họ sẽ dùng tính đa nghi để nghi ngờ bạn, sau đó lại dùng khả năng sáng tạo để vẽ ra những điều cô ta cảm nhận về bạn – có xấu và lúc đó sẽ kèm cả tốt. Dần dà, cô nàng sẽ lại càng lo lắng nếu cô ta phát hiện ra bạn đã biết cái sự việc mà ai-cũng-biết, đó là nói xấu sau lưng bạn. Nếu bạn vẫn cứ tiếp tục đối xử tốt, cô nàng sẽ chuyển sang cảm kích vì tấm lòng cao thượng của bạn, có khi còn chuyển qua việc đi kể tốt và đính chính những việc đã nói về bạn với mọi người.

Hãy nhớ rằng, con người ai cũng có giá trị riêng, quan trọng là bạn có biết nhìn ra giá trị của họ và có biết giúp họ phát huy giá trị ấy hay không mà thôi.

Vạch trần – “Face to face”

Nên nhớ đây là hạ sách! Vì cô nàng nói xấu sau lưng quá sức tưởng tượng, không thể dùng cách nhẹ nhàng để giải quyết vấn đề. Một cô nàng ăn nói linh tinh, đặt điều bậy bạ và còn không biết đến việc “quay đầu là bờ” thì đã đến lúc phải cho nàng ấy biết bạn là ai. Mặt đối mặt, hẹn cô nàng ấy đến một nơi có thể nói chuyện – chỉ hai người thôi. Sau đó nói thẳng những gì bạn đã biết cho cô nàng đó nghe, nếu nàng ta đã là một kẻ không-sợ-gì việc nói xấu người khác, bạn cứ phòng thủ thêm tang chứng như một chiếc máy có thể ghi âm để cô nàng nói hết những gì cô nàng muốn. Dĩ nhiên, vì đây là cuộc nói chuyện giữa hai người nên cô nàng đâu có sợ ai biết nữa.

Kết thúc cuộc nói chuyện, nên để cho cô nàng một lời cảnh cáo. Nếu cô ta sửa đổi thì thôi, còn nếu vẫn “ngựa quen đường cũ”, bạn chỉ cần gửi đoạn ghi âm cho cô nàng ấy nghe. Bạn biết không, con người ai cũng muốn tốt trong mắt người các, bằng nhiều cách, có những người dùng đến cách làm xấu người khác để mình tốt hơn trong mắt nhiều người. Bởi thế, cô nàng đã hay đi nấu xấu sau lưng thì chắc chắn cũng sợ người khác làm xấu mình. Hạ sách nhưng cũng có thể hiệu quả nhất cho những cô nàng xấu tính này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý