Làm gì khi chồng hay ghen vô lý

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm gì khi chồng hay ghen vô lý

07/12/2015 12:00 AM
177
Theo lời anh thì tôi phải cặp bồ với khoảng 50 người, già có, trẻ có. Cứ nói chuyện với đàn ông mà tươi cười là thành cặp bồ hết.

Tôi là người thường xuyên theo dõi mục tâm sự trên VnExpress.net. Hôm nay, tôi có nỗi buồn mà không biết chia sẻ cùng ai, xin quý độc giả hãy lắng nghe và cho tôi lời khuyên.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 11 năm, có hai con ngoan, học giỏi. Chồng hơn tôi 6 tuổi, anh là dân quê lên Hà Nội lập nghiệp. Chúng tôi làm cùng công ty, quen và yêu nhau 2 năm mới tiến tới hôn nhân.

Khi mới lấy nhau, chúng tôi rất nghèo, phải ở nhờ nhà anh chồng gần 3 năm thì bố mẹ tôi cho miếng đất 60 m2, có sổ đỏ mang tên vợ chồng tôi. Chúng tôi tự xây nhà cấp 4 và về sinh sống gần nhà ngoại ở ngoại thành Hà Nội. Vợ chồng tôi chăm chỉ làm việc, đến nay đã mua thêm được ngôi nhà khang trang 4 tầng, chuẩn bị chuyển về nhà mới.

Chồng tôi có tính gia trưởng nên ở trên đất của bố mẹ vợ cho và gần bố mẹ vợ đối với anh là một cực hình. Tôi cũng hiểu tính anh nên cố gắng nhường nhịn và đến nay đã được 8 năm. Bố mẹ chồng tôi đã mất. Anh chị em nhà chồng rất thương tôi, bảo phục tôi vì đã chịu đựng được anh, và động viên tôi cố gắng.

Từ ngày lấy nhau, anh thường xuyên ghen tuông vô cớ. Theo lời anh thì tôi phải cặp bồ với khoảng 50 người, già có, trẻ có. Cứ nói chuyện với đàn ông mà tươi cười là thành cặp bồ hết. Tôi chẳng phải hoa hậu á hậu gì, sáng đi làm cùng anh, tối về cùng anh, rồi cơm nước, dạy con cái học hành. Tôi có hai bằng đại học nhưng vì anh muốn làm kinh doanh nên tôi cũng đồng ý nghỉ việc đang đóng bảo hiểm xã hội về phụ giúp anh.

Anh cấm không cho tôi đi họp lớp. Nếu có người bạn nào gọi điện thoại hỏi thăm tôi, bất kể là nam hay nữ, anh đều không bằng lòng, tìm cách gây chuyện, đập phá đồ đạc, ra giữa đường làm ầm ĩ cho tôi xấu hổ với hàng xóm. Mặc cho nhà ngoại ở cạnh, anh vẫn chửi um lên. Bố mẹ tôi biết tính anh nên không bao giờ can thiệp. Vài hôm anh hiểu ra, lại sang xin lỗi bố mẹ vợ. Sự việc cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế nên cuộc sống vợ chồng tôi ít nhiều rạn nứt.

Xin nói rõ để các bạn hiểu tôi là người phụ nữ chăm chỉ, biết kiếm tiềm, biết cách cư xử và sống có trách nhiệm với hai bên nội ngoại. Thời buổi này khó tìm được người nào như tôi, đấy là lời anh nói với rất nhiều người khi không có tôi và tôi được nghe kể lại. Không bao giờ có chuyện tôi trai gái hư hỏng, tất cả là do anh ghen mà tự nghĩ ra thôi. Lúc bình tĩnh anh cũng biết thế, nhưng khi có chuyện anh thường xuyên xúc phạm, hành hạ tôi.

Một lần có bác sĩ mổ u gọi điện cho tôi và ra chỗ tôi mua hàng giữa ban ngày, có rất nhiều người ở đó, anh lại xúc phạm tôi, bảo tôi cặp bồ, lăng loàn, không đủ tư cách dạy con. Sẵn mệt mỏi ức chế vì đang nghén, tôi đã tát anh. Anh tát lại tôi. Chúng tôi nói những lời xúc phạm nhau. Anh dọn đồ lên nhà mới xây (còn trống trơn, chưa có đồ đạc gì) và ở đấy gần một tháng. Lúc đó, chúng tôi đã phân chia tài sản: tôi một nhà, anh một nhà. Về cửa hàng, anh hai cái, tôi một cái. Anh nhận nuôi đứa con lớn, còn tôi nuôi đứa bé.

Anh đưa con đi mấy ngày rồi lại đưa cháu về, vì anh không chăm được con, không dạy được cháu học, nhà mới thì xa trường không tiện đưa đón. Gần đây, anh lại về xin lỗi tôi, anh bảo đã nhận thấy mình sai, sẽ cố gắng sửa đổi tính để tôi đỡ khổ, cả cuộc đời này anh chỉ thương yêu duy nhất mình tôi. Anh không bao giờ đồng ý cho tôi bỏ anh và muốn đón mẹ con tôi lên ở cùng.

Tuy nhiên, tôi thấy chán nản vì tính cách anh. Tôi và anh vẫn đang mỗi người một nhà, cũng không phụ thuộc nhau về kinh tế. Dù anh tuyên bố đã dọn đồ đi rồi thì không thể vòng về nữa nhưng anh vẫn thỉnh thoảng về chăm con, chăm tôi vì trong thời gian đó tôi bị sảy thai. Anh muốn chuộc lỗi. Tôi đang hoang mang không biết nên chấm dứt hay tiếp tục.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý