Làm gì khi chồng nghiện rượu, quát mắng vợ con

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm gì khi chồng nghiện rượu, quát mắng vợ con

07/12/2015 12:00 AM
216

Anh không phải người vô học, thất nghiệp, trái lại, anh được học hành đến nơi đến chốn và có công việc đàng hoàng. Nhưng anh có thói quen uống rượu...

Gần đây anh càng lúc càng uống nhiều và bắt đầu có những biểu hiện của người ngộ độc rượu, nói năng ba xàm, bắt nạt vợ con.

Anh quát mắng con, nạt nộ tôi những điều vô lý khiến cuộc sống của tôi dần trở nên rất khó thở.

Sáng nào tôi cũng tỉnh dậy trong tâm trạng nặng trĩu vì tối hay đêm hôm trước phải trải qua những cuộc nói chuyện không hề dễ chịu với chồng.

Chủ đề anh thường xuyên lôi ra để cà khịa với tôi là tại sao tôi lại kém cỏi, ù lì, thiếu tháo vát đảm đang đến vậy.

Anh chê tôi chăm con vụng, hai đứa con không đứa nào béo tốt bụ bẫm như con người ta. Cần phải nói thêm rằng các con tôi tuy không đứa nào to cao nhưng chúng đều trong chuẩn phát triển bình thường và rất ít khi ốm. Tôi nghĩ như vậy cũng đã là trộm vía rồi, tôi chẳng mong ước gì hơn các con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, sao phải chăm bẵm cho chúng béo ú, thừa cân.

Anh lớn tiếng quát tháo tôi tại sao ăn mặc lúc nào cũng úi xùi, luộm thuộm như vậy để anh xấu mặt với mọi người. Nhưng thú thực tôi không đi làm, loanh quanh ở nhà với hai đứa con tôi làm gì có nhu cầu làm đẹp, để cho ai ngắm. Dẫu thế, tôi không nghĩ mình luộm thuộm. Mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát của tôi. Tôi rất chịu khó thay đổi trang phục ở nhà, đầu tóc gọn gàng dù không trang điểm. Mỗi lần anh nói tôi tôi đều ôn tồn nói lại, nêu rõ quan điểm của mình rằng anh dùng từ với tôi có vẻ hơi nặng nề. Nhưng về sau ngay cả sự tranh luận của tôi cũng làm anh thêm nổi đóa.

Gần đây tôi phát hiện anh không chỉ có thói quen vừa đi đâu về nhà cũng phải rót ngay một cốc rượu, loại to như cái cốc uống sữa của con tôi chứ không phải ly nhỏ, tu ừng ực như nước lã, anh còn giấu cả rượu trong cốp xe mang đi làm. Người anh luôn nồng nặc mùi rượu và nói chuyện thì bắt đầu líu ríu, chẳng được lời nào tốt đẹp, thậm chí chửi rủa, mạt sát tôi. Nếu tôi phản ứng mạnh mắt anh long lên sòng sọc. Tôi tin chồng tôi có thể sẽ đánh vợ những lúc như thế nên đành nhịn.

Tôi rất khổ tâm vì khi tỉnh anh không còn nhớ những gì đã cà khịa, những lời đã nói làm tôi tổn thương. Tôi muốn đưa anh đi cai rượu nhưng làm sao để thuyết phục đây khi anh có thói quen ấy từ trước khi cưới vợ rồi. Song nếu cứ đà này, tình trạng của chồng tôi càng lúc càng trở nên nghiêm trọng và tôi lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bỏ anh tôi không đành vì lúc bình thường ra anh vẫn là người hiền lành tử tế.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý