Massage bụng cho bé

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Massage bụng cho bé

18/04/2015 03:59 PM
304

Massage bụng cho trẻ là phương pháp rất hữu dụng tạo nên những hiệu quả bất ngờ cho bé nhà bạn như chống táo bón, kích thích tuần hoàn và tiêu hóa. Đồng thời, massage còn giúp cơ bắp săn khỏe và khiến tinh thần của bé được thư giãn.Vậy phải massage như thế nào đúng cách nhất?


Tác dụng của việc massage bụng cho bé:


Massage bụng sẽ giúp bé ít ốm hơn

Theo các bác sỹ nhi khoa, đây không phải là một chứng bệnh, chỉ là một cơn đau nhất thời do cơ trơn thành ruột co rút mạnh gây nên. Khoảng 20% trẻ sau khi sinh được 2-4 tuần gặp phải tình trạng này, 60% trong số đó sẽ chuyển biến tốt hơn khi được 3 tháng tuổi và các cơn đau hoàn toàn biến mất khi bé tròn 4 tháng.

Tuy nhiên, việc trẻ thường xuyên bị co thắt ruột cũng gây phiền toái không ít cho các bà mẹ, vì vậy theo lời khuyên của bác sỹ, khi thấy trẻ có biểu hiện trên, nên massage bụng cho trẻ, việc làm này không những giúp cải thiện các cơn đau mà còn giúp trẻ ít ốm hơn.

Massage bụng không chỉ giúp tăng lượng máu lưu thông đến cơ bụng và cơ trơn của ruột, tăng cường chức năng cơ thành ruột và hệ thống bạch huyết, thúc đẩy nhu động ruột hoạt động, mà còn khiến trẻ sảng khoái, dễ ngủ.

Khi massage, để trẻ nằm ngửa, dùng lòng bàn tay phải xoa xung quanh bụng theo chiều kim đồng hồ 50-100 lần. Không massage khi trẻ mới ăn xong, trẻ bị viêm da vùng bụng hoặc viêm bên trong khoang bụng.

Massage bụng cho bé như thế nào:


Bạn có thể tham khảo vài lưu ý khi massage bụng cho con, từ Askamum:

- Bạn có thể bắt đầu massage cho bé ngay từ khi bé mới cháo đời. Được chạm vào mẹ là cách giúp bé phát triển và tinh thần vui vẻ. Có thể massage cho con hàng ngày trong 6 tháng đầu tiên khi bé thoải mái nhất.

- Đặt bé nằm trên bề mặt mềm, mịn như tấm thảm (hoặc khăn tắm) trong phòng ấm. Đảm bảo tay của mẹ luôn sạch và ấm áp.

- Tinh dầu tự nhiên, chứa ít mùi thơm như tinh dầu quả hạnh (almond oil), quả mơ (apricot oil) được coi là lựa chọn phù hợp cho làn da nhạy cảm của bé.

- Để bé nằm ngừa, sử dụng các đầu ngón tay và lòng bàn tay của mẹ, di chuyển thành hình chữ “I” theo chiều bên phải, dọc xương sườn tới hông của bé. Massage bụng cho con theo những đường ấn nhẹ, ngắn hơn, giống dạng chữ “L”. Cuối cùng, massage vùng hông cho bé theo hình chữ “U”. Hãy nhớ nguyên tắc “Mẹ yêu con” (I love you) tương ứng với ba chữ cái “I”, “L” và “U” bạn vừa tạo ra.

- Ngoài ra, massage bụng theo chiều kim đồng hồ cho bé là cách giúp giảm đau bụng và phòng tránh đầy hơi.

- Luôn để mắt tới bé, mỉm cười, nói chuyện hoặc hát cho con trong quá trình massage. Thêm chút tinh dầu vào tay mẹ nếu tay mẹ bị khô ở bất kỳ thời điểm nào.


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý