Rối loạn tình dục ở nữ giới

seminoon seminoon @seminoon

Rối loạn tình dục ở nữ giới

18/04/2015 03:59 PM
155

Nguyên nhân rối loạn tình dục ở nữ


Các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, đau khi giao hợp, không thể đạt cực khoái có thể khiến các chị em không thể tận hưởng đời sống tình dục một cách trọn vẹn.
Vậy đâu là nguyên nhân chính gây rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ?

Sức khỏe thể chất và cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tình dục. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số vấn đề về sức khỏe có thể khiến các chị em giảm hứng thú với chuyện yêu. Một số nguyên nhân hay gặp gây rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới bao gồm:

· Uống quá nhiều rượu hoặc sử dụng các thuốc

· Những thay đổi hormon trong thời gian mang thai và sau khi sinh

· Stress và mệt mỏi

· Nồng độ hormon estrogen thấp, thường xảy ra sau khi mãn kinh

· Tác dụng phụ của thuốc hoặc do thuốc tránh thai

· Các vấn đề sức khỏe khác như nhiễm trùng âm đạo, tăng huyết áp và tiểu đường

Các yếu tố nguy cơ gây rối loạn tình dục

· Tiền sử bị tổn thương hoặc lạm dụng tình dục

· Bị stress nặng do công việc hoặc ở nhà

· Mang thai

· Đang ở giai đoạn mãn kinh hoặc sau mãn kinh

· Có các vấn đề về lạm dụng chất như rượu hoặc ma túy

Kiểm soát rối loạn chức năng tình dục

Nếu bạn bị một vấn đề sức khỏe dẫn đến rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm ham muốn tình dục thì hãy điều trị để kiểm soát vấn đề đó. Quản lý các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp và tiểu đường bằng cách sử dụng các thuốc được kê đơn và có những lựa chọn lành mạnh về lối sống. Chị em đang ở thời kỳ sau mãn kinh có thể cân nhắc sử dụng liệu pháp estrogen để tăng cường ham muốn tình dục và quản lý các triệu chứng rối loạn chức năng tình dục khác.

Chị em cũng có thể tìm lại hứng thú trong chuyện ấy bằng cách thử những tư thế mới, những địa điểm mới hay những kỹ thuật “yêu” mới. Một mối quan hệ lành mạnh, cởi mở và trung thực là yếu tố giúp đánh thức ham muốn ở phái đẹp. Hãy trao đổi với bạn tình về những vấn đề quan trọng đối với bạn để giảm stress và lo âu và tận hưởng những giây phút ngọt ngào mà chuyện yêu mang lại. Khi cần các chị em có thể cân nhắc việc điều trị hoặc sử dụng liệu pháp y học phù hợp để kiểm soát các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục.

Giải pháp cho chị em bị rối loạn tình dục nữ

Tại sao phụ nữ lại không thể có khoái cảm tình dục trong điều kiện bình thường? Hầu hết đều có  liên quan đến những xung đột nội tâm và trong trường hợp này cần liệu pháp tâm lý; nếu lại phối hợp với rối loạn về ham muốn thì cần nghĩ đến nguyên nhân hormon prolactin tiết ra quá nhiều trong máu, tuy hiếm gặp.


Yếu tố tâm lý có vai trò trị liệu tốt nhất đến hoạt động tình dục. Sự phối hợp, giúp đỡ và chia sẻ của người bạn tình rất quan trọng nhằm khuyến khích những sinh hoạt có thể gây cảm hứng tình dục để tạo một sự tự tin chính bản thân rồi dần dần mới tiến đến giao hợp thật sự.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, để điều trị rối loạn tình dục phụ nữ thì đầu tiên hãy áp dụng những biện pháp không dùng thuốc. Bệnh nhân cần thay đổi lối sống như bỏ hút thuốc, rượu… tránh thức khuya, làm việc căng thẳng, mê việc hay mê con quá mà quên chăm sóc chồng. Việc trao đổi cởi mở và chân thành giữa bệnh nhân và thầy thuốc cũng có thể giúp vợ chồng hoà hợp, vui vẻ.

Hiện chưa có thuốc nào tỏ ra hiệu quả hoàn toàn trong điều trị rối loạn tình dục nữ, trừ các trường hợp mãn kinh và các trường hợp vợ mất cảm hứng do chồng bị bệnh lý nam khoa.

Để có đời sống tình dục trọn vẹn bạn cần phải có sự chuẩn bị, dành nhiều thời gian cho khúc dạo đầu trước khi có quan hệ tình dục... Chức năng tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng khi xảy ra những sự cố trong đời sống: khi sinh đẻ, có việc buồn, xáo trộn nhiều trong đời sống... và nhất là những xung đột nho nhỏ nhưng không được giải quyết và tích lũy dần.

Khi xảy ra sự rối loạn về vấn đề tình dục, bạn hãy sớm tìm ra nguyên nhân để kiểm soát vấn đề đó. Theo các chuyên gia, để duy trì đời sống tình dục vợ chồng thì khám phá về nhau là việc cần làm suốt đời vì tâm lý và sinh lý tình dục cũng biến đổi theo năm tháng. 

Quản lý các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp và tiểu đường bằng cách sử dụng các thuốc được kê đơn và có những lựa chọn lành mạnh về lối sống. Phụ nữ đang ở thời kỳ sau mãn kinh có thể cân nhắc sử dụng liệu pháp estrogen để tăng cường ham muốn tình dục và quản lý các triệu chứng rối loạn chức năng tình dục khác.

Ngoài ra, phụ nữ có thể tìm lại hứng thú trong "chuyện" ấy bằng cách thử những tư thế mới, những địa điểm mới hay những kỹ thuật “yêu” mới. Một mối quan hệ lành mạnh, cởi mở và trung thực là yếu tố giúp đánh thức ham muốn ở phụ nữ.


(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý