Nguyên nhân rong kinh

seminoon seminoon @seminoon

Nguyên nhân rong kinh

18/04/2015 04:00 PM
12,003
Nguyên nhân rong kinh: Đôi khi hiện tượng rong kinh ở một số phụ nữ rất khó xác định được nguyên nhân. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây rong kinh mà chị em nên biết.

Điểm mặt nguyên nhân và tác hại khi các chị em bị rong kinh

1. Ba tháng trở lại đây không hiểu sao tôi thường xuyên bị rong kinh. Nguyệt san không chỉ kéo dài 3-4 ngày như trước mà thậm chí 10 ngày. Điều này làm tôi rất khó chịu. Tuy nhiên điều tôi lo lắng hơn là chỉ sợ có bệnh tật gì đó tiềm ẩn trong người. Tôi có nên đi khám không? (tamanh@...)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Để xác định chính xác nguyên nhân vì sao gây rong kinh ở bạn mấy tháng gần đây thì nhất thiết bạn phải qua thăm khám cụ thể và cẩn thận bạn ạ.

Song cũng có khá nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này có thể xảy ra ở bạn đấy. Chẳng hạn như có thể do cường độ estrogen tăng cao trong cơ thể hoặc do bạn đang bị những bệnh sau ghé thăm mà không biết:


- U xơ buồng tử cung

- Pôlyp buồng tử cung

- Viêm niêm mạc tử cung

- U xơ tử cung

- Bệnh ác tính buồng tử cung

- Các bệnh về máu

Đặc biệt, rong kinh cũng có thể là dấu hiệu bạn đang có thai nếu bạn đã quan hệ tình dục mà không áp dụng một biện pháp bảo vệ nào. Dấu hiệu này cũng có thể là do chửa ngoài tử cung gây ra. Vì thế, bạn nên thử thai sớm nhé vì hiện tượng này rất nguy hiểm cần phải phát hiện kịp thời.

2. Từ nhiều ngày nay, mình cũng bị rong kinh đã lâu rùi. Đã tích cực uống thuốc mà chưa đỡ dứt điểm. Mình cực kỳ lo lắng vì sợ rằng rong kinh quá lâu có thể sẽ gây ra nhiều tác hại cho mình mà ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này của mình. Vậy những tác hại nghiêm trọng mà rong kinh mang tới là gì? Dù sao mình cũng rất muốn biết để lường trước được sự việc. Mình xin cảm ơn! (Hoài Lê)

Trả lời:

Chào bạn!


Đúng là rong kinh là một trong những bệnh phụ khoa đáng lo lắng mà các phụ nữ thường rất sợ hãi và cũng thường được đặt lên hàng đầu.

Bạn biết không nếu tình trạng rong kinh kéo dài mà không chữa trị thì điều này có nghĩa là hàng tháng bạn sẽ mất đi một lượng máu rất lớn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người phụ nữ. Bạn sẽ bị thiếu máu trầm trọng mà từ đó có thể phát sinh thêm nhiều triệu chứng khác kéo theo: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, cơ thể yếu ớt, sức đề kháng giảm...

Chưa kể tới việc nếu không chữa trị chúng còn có thể gây nhiễm trùng cấp, thậm chí gây vô sinh.

Nói chung về mức độ nguy hiểm hoặc ảnh hưởng của rong kinh như thế nào tới cơ thể thì còn phụ thuộc vào nnguyên nhân và mức độ của bệnh.

Rong Kinh Và Nguyên Nhân

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường: 40 – 60ml/ chu kỳ) sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Rong kinh, cường kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân, khoảng 50% trong số đó xuất phát từ  xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn, dùng thuốc không đúng chỉ định… và nhiều trường hợp không rõ nguyên nhân.

Một trong những cái khó chịu mà người phụ nữ phải mang là kinh nguyệt, thứ mà các cụ ta ngày xưa vẫn coi là một cái “tội”. Nhưng lỡ mang nó rồi mà tháng nào thấy “vắng” là cũng lo sợ không kém. Nói gì đến chuyện bị rong kinh hay kinh nguyệt không đều, quả là một cái gánh nặng cho người phụ nữ.
Gần nhưbất cứ người phụ nữ nào cũng đã có lần bị rong kinh (menorrhagia), một chữ dùng cho tình trạng ra máu quá nhiều, kỳ kinh kéo dài quá lâu hay cả haị Chu kỳ kinh nguyệt của các bà không giống nhaụ Thông thường chu kỳ này là 28 ngày với thời gian ra máu kéo dài chừng 4, 5 ngày và số lượng máu mất đi vào khoảng 60 tới 250 ml. Chu kỳ kinh nguyệt có thể đều, không đều, ra máu nhiều hay ít, đau hay không đau, dài hay ngắn, tất cả đều có thể là bình thường. Ai cũng sợ bị rong kinh nhưng cần phải đủ một số tiêu chuẩn nào đó mới gọi là rong kinh và cần được chữa trị.

rong-kinh
rong-kinh


TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH RONG KINH- RONG HUYẾT:

1.     Kinh nguyệt ra nhiều đến nỗi ướt đẫm 1 hay nhiều băng vệ sinh hay tampons mỗi giờ, kéo dài nhiều giờ.
2. Cần phải dùng một lúc 2 cái băng
3. Cần phải thay băng trong đêm
4. Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày
5. Kinh nguyệt gồm những cục máu đông lớn
6. Kinh nguyệt nhiều đến nỗi không làm việc bình thường được
7. Đau bụng dưới liên tục
8. Chu kỳ kinh nguyệt không đều
9. Hay mệt, hơi thở ngắn và dốc, triệu chứng của bệnh thiếu máụ

 NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH RONG KINH- RONG HUYẾT:

Trong vài trường hợp, người ta không biết được nguyên nhân của bệnh nàỵ Những nguyên nhân thông thường gồm có:

  • Rối loạn kích thích tố: Cần có một sự thăng bằng giữa 2 kích thích tố nữ estrogen và progesterone để việc rụng trứng, tạo màng dày trong tử cung và hành kinh được suông sẻ. Nếu vì một lý do nào đó, sự thăng bằng này bị xáo trộn, màng tử cung sẽ dày lên quá độ và khi tróc ra tạo nên kinh nguyệt quá nhiềụ Tình trạng mất thăng bằng này xẩy ra nhiều nhất nơi những cô gái tuổi dậy thì, có kinh lần đầu tiên, và những phụ nữ gần đến tuổi mãn kinh. Một vài bệnh cũng gây ra xáo trộn thăng bằng này, thí dụ như bệnh suy tuyến giáp trạng. Dùng hormone bừa bãi cũng có thể gây ra tình trạng nàỵ
  • Bướu sợi tử cung: thường xẩy ra trong tuổi mang thai và gây ra rong kinh.

Hai nguyên nhân trên gây ra tới 80% tất cả những trường hợp rong kinh.

Những nguyên nhân khác gồm có:

1. Bướu polyps là những cục bướu nhỏ có chân, mọc trong thành tử cung
2. Bướu nước (cyst) buồng trứng
3. Buồng trứng rối loạn không làm ra trứng và rụng trứng được.
4. Đặt vòng xoắn ngừa thai
5. Mang thai bị biến chứng
6. Ung thư
7. Thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc trị đau nhức nhóm Nsaid…
8. Một số các bệnh khác


Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Hai tình trạng sau đây được xem là nguyên nhân gây ra 80% trường hợp rong kinh:

Rối loạn kích thích tố: Ở người bình thường, có sự thăng bằng giữa hai kích thích tố nữ estrogen và progesterone, giúp cho việc rụng trứng, tạo màng dày trong nội mạc tử cung và hành kinh diễn ra bình thường. Nếu vì một lý do nào đó, sự thăng bằng này bị xáo trộn, màng tử cung sẽ dày lên quá độ và khi tróc ra tạo nên kinh nguyệt quá nhiều. Tình trạng mất thăng bằng này xảy ra nhiều nhất ở nữ giới tuổi dậy thì, có kinh lần đầu tiên và phụ nữ gần đến tuổi mãn kinh. Một vài bệnh cũng gây ra sự xáo trộn thăng bằng này như bệnh suy tuyến giáp trạng… Việc lạm dụng hormone cũng có thể gây ra tình trạng trên.

Bướu sợi tử cung: Thường xảy ra ở độ tuổi mang thai và gây nên tình trạng rong kinh nếu bướu sợi tử cung ở vị trí dưới niêm mạc.

Bên cạnh đó, rong kinh còn có một số nguyên nhân khác: bị polyps (có thể từ nội mạc tử cung hay từ kinh cổ tử cung), bướu nước (cyst) buồng trứng, buồng trứng bị rối loạn không làm ra trứng và rụng trứng được, đặt vòng tránh thai, mang thai bị biến chứng, ung thư, uống thuốc ngừa thai không đúng cách…

Triệu chứng thường thấy ở người bị rong kinh là kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày, có thể ra huyết nhiều hoặc ít khiến người bệnh không thể làm việc được, bị đau bụng dưới, luôn có cảm giác mệt mỏi, hơi thở ngắn và hay thở dốc, có những triệu chứng của bệnh thiếu máu nếu rong kinh kèm theo cường kinh trong thời gian dài.

Hậu quả của rong kinh

Bị rong kinh lâu ngày có thể đưa tới những biến chứng sau:

Thiếu máu do thiếu chất sắt: Phụ nữ thường dễ bị thiếu máu do ăn uống không đủ chất sắt. Những phụ nữ bị rong kinh càng dễ bị thiếu máu hơn vì số lượng máu, trong đó có chứa nhiều chất sắt, mất đi quá nhiều làm cơ thể bị thiếu. Bệnh thiếu máu sẽ làm bạn dễ mệt mỏi, không hoạt động thể chất được, hơi thở ngắn, nhức đầu, chóng mặt...

Toxic shock syndrome: Một hội chứng nhiễm trùng cấp tính rất nguy hiểm, thường là do dùng tampon để trong âm đạo lâu quá 8 tiếng đồng hồ. Triệu chứng gồm có sốt cao, tiêu chảy, đau cổ họng, cảm thấy rất yếu ớt, tay chân tróc da, huyết áp xuống thấp gây nguy hiểm cho tính mạng.

Tất cả các trường hợp rong kinh cơ năng phải được điều trị sớm ngay từ đầu để giảm thiếu máu và dễ giải quyết được nguyên nhân. Các thiếu nữ nếu để thiếu máu lâu dài thì vùng dưới đồi sẽ bị tổn thương khó hồi phục, dễ rong kinh tái phát nhiều lần gây kém hoặc không phóng noãn. Rong kinh tiền mãn kinh nếu không điều trị hoặc điều trị không dứt có thể diễn biến thành ung thư nội mạc tử cung.

Phòng ngừa

Nữ giới trên 18 tuổi và có hoạt động tình dục nên thường xuyên khám phụ khoa mỗi năm và làm Pap test định kỳ. Tuy nhiên, nếu có chu kỳ kinh nguyệt quá bất thường thì nên đi khám bệnh ngaỵ

Nếu đau bụng nhiều hoặc lượng máu kinh ra quá nhiều dù đã uống thuốc nhưng vẫn không hết thì nên đến cơ sở y tế khám.

Nằm nghỉ nếu bị ra máu quá nhiều.

Nếu dùng tampon, nên thay sau 4 giờ.

Không uống thuốc aspirin vì thuốc này có thể làm tăng chảy máu. Tham khảo ý kiến bác sĩ để uống bổ sung hoặc ăn nhiều thực phẩm giàu sắt để bù lại lượng máu mất đi.

Giữ sức khỏe bằng cách ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, tránh stress nếu có.

(St)

Bệnh rong kinh và cách chữa trị hiệu quả nhất
Bài thuốc dân gian chữa rong kinh
Làm sao để hết rong kinh nhanh mà an toàn
Thuốc gì chữa bệnh rong kinh an toàn hiệu quả?
Cây cỏ mực chữa bệnh rong kinh cực hiệu nghiệm

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cách đây hơn 1tháng tôi đi khám bác sĩ cho tôi biết là tôi bị viêm lộ tuyến cần phải đặt thuốc và đốt. Trước khi đốt tôi thấy có kinh bình thường, hết kinh tôi đi đốt và đặt thuốc chống viêm trong 10ngày sang ngày thứ14 tôi thấy có kinh và đến hôm nay đã 9ngày mà vẫn chưa hết,trong những ngày có kinh tôi còn thấy xuất hiện những cục máu đông lớn. Tôi đang rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
e vua sach kinh duoc 5 ngay hom nay e lai thay ra mau , xin tu van giup e , e rat lo l
Tôi có kinh rất đều, thường là mùng 10 âm lịch hằng tháng, và thời kỳ kinh nguyệt là hết sạch sẽ, nhưng không hiểu sao tháng này tôi kéo dai hơn 10 ngày đến ngày hôm nay vẫn còn, nhưng chu kỳ kinh nguyệt lần này lại có rất ít và màu máu không giống như mọi lần trước,màu máu giống như màu ca cao, không đóng cục ra bình thường, nhưng vài hôm nay tôi có uống ich mẫu thì màu kinh ra là màu máu bình thường, nhưng không có dấu hiệu gì ngoài đau lưng, xin hỏi tôi như vậy có bị ảnh hương gì không? hiên tôi chưa có chồng nhưng đã lâu thì có quan hệ, nhưng lâu lắm rồi tôi không còn quan hệ nửa! Xin tư vấn giúp, mình rất lo lắng! Cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Thai chau hong ngoc
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
cháu bị rong kinh 15 ngày nay rồi cháu có đặt vòng được 3 nắm các tháng thì kinh nguyệt rất dều nhưng tháng nay lại kéo dài 15 ngày mà vẫn chua hết cháu có đi siêu am thì kêt quả bình thường vậy cháu xin hỏi cháu phải là sao để hết hiện tượng này?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Vòng tránh thai là một dụng cụ (nhựa hoặc bằng đồng), được đặt vào trong tử cung của người phụ nữ, có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai.Sau khi đặt vòng sẽ có những tác dụng phụ sau: huyết trắng ra nhiều hơn, thỉnh thoảng ra máu, thời gian hành kinh kéo dài, ra huyết nhiều hơn, đau trằn bụng dưới, ... Trường hợp của em cũng là do tác dụng phụ sau đặt vòng, nhưng những tác dụng phụ này thường sẽ hết sau 3 tháng.Nếu em bị rong kinh dài cũng nên đi khám, BS sẽ điều trị và tư vấn thêm cho em.
toi da bi rong kinh 4 ngay sau do co di sieu am va binh thuong ve uong thuoc va tiem 10 ngay ngung den ngay thu 99 toi lai bi ra rat nhieu va den bay gio duoc 3 ngay roi.cho toi hoi nguyen nhan vi sao va cach tri ntn
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Rong kinh có rất nhiều nguyên nhân. Nếu không phải là người thăm khám trực tiếp thì rất khó chia sẻ với bạn
Cháu mới 15t, bị hành kinh đến hnay là ngày thứ 8 rồi >.< cháu ko hiểu vì sao, lượng máu ra mỗi ngày ko nhiều ko ít, bình thường. Cháu ko bị bệnh hay uống bất cứ thuốc gì cả, tất nhiên cũng ko mang thai. có khi nào là do stress ko ạ??? cháu đang kì thi cử
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
toi nam ay da 45 tuoi kinh nguyet hang thang rat deu nhung khong hieunvi sao thang nay toi bi rong knh da 25 ngay roi, kinh rat it mau ra den si, nhung ngay dau mau ra rat hoi bac se bao toi bi viem va cho thuoc dat va uong nhung van khong thuyen giam bac si khac lai bao toi bi u so tu cung va u nang buong trung va cho uong thuoc nhung van khong khoi. xin bac si cho biet toi nen kham va deu tri nhu the nO O dau?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
cháu mới có kinh tháng đầu tiên nhưng đã kéo dài 10 ngày mà vẫn chưa hết,kinh có màu nâu đen vón cục,lượng kinh lúc ít lúc nhiều,cháu bị bệnh gì ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
cháu mới dậy thì và mói có kinh nhưng đã kéo dài 10 ngày mà vẫn chưa hết.máu hay có màu thâm đen vón cục,cháu có uống ích mẫu nhưng không có tác dụng vậy cháu phải làm thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Toi bj rong kjnh 13 ngay doi nhung chu kj kinh cua toi moj thang vao ngay 7 hang thang ko hjeu xao thang nay toi bj tu dau thang.ma mau kjnh ra rat jt chj tham quan con thoi.xin hoi bac si toi co bj benh j ko toi rat lo..
chao bac sy .dạo này em hay bị dau bụng duói .va thỉnh thoảng em bị ra 1 ít máu .e di khám và duoc biet la khong sao cả .nhung em dau 3 ngày lien tục ma van khong khoi .bac sy có the cho em biet nguyen nhan cua trieu trung nay khong ak
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
ban nen di kham co the ban bi ruot thua hay ta trang bi dau ban nen kieng do chua nhu:chanh,dam chua ok chuc ban may man
minh bi dau bung may hum nay roi .bi dau bung duoi .va ra 1 it mau .minh da di kham nhung ket qua la khong sao
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Dạ! Xin chào Bs! Tôi năm nay 23 tuổi, hiện tại kinh nguyệt của tôi khi đến chu kỳ thì đau dữ dội nhất là bụng dưới, khoảng 5 ngày là hết nhưng cách nhau khoảng 7 ngày sau, tôi tiếp tục bị ra máu va ít hơn, máu thâm đen, vón cục và có mùi hôi. Tôi chưa lập lập gia đình, tôi gặp trường hợp này khoảng 2 tháng gần đây, liệu tôi có bị bệnh gì nguy hiểm không? Và phải đi đâu điều trị? Tôi rất mong sớm nhận được sự giải đáp của Bs! Tôi chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bạn có thể bị bệnh viêm nhiễm vùng kín rồi. Nên đi khám sớm để điều trị thôi, tới phòng khám chuyên khoa hoặc lí tưởng nhất là bệnh viện phụ sản
tôi đã 29 tuổi và đã có gđ nhưng tôi lại ko hiểu vì sao chu kì kinh nguyệt cùa mình luôn ko đều có lúc hai ba tháng mới có một lần và cũng có lúc chu kì kinh lại kéo dài hơn 10 ngày .tôi đã đi khám và được chuẩn đoán là ko có bệnh gì nhưng sao tôi vẫn bị thường xuyên như vậy
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Đó có thể là do nội tiết của từng người, nếu vậy chắc không sao đâu bạn
Em năm nay 22 tuổi. Tháng trước em bị đau tai, phải uống thuốc kháng sinh, sau khi uống kháng sinh được 4 ngày thì em bắt đầu bị hành kinh (sớm 10 ngày) và đến giờ đã là ngày thứ 14 mà vẫn chưa hết. Lần này em ra rất ít, chỉ như những ngày cuối của chu kỳ. Đây là lần đầu tiên hành kinh của em bất thường và kéo dài như thế. Em chưa QHTD và không có tiền sử bị bệnh phụ khoa. Em đang rất lo lắng, mong nhận được sự tư vấn của mọi người. Em xin cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
tôi năm nay 51 tuổi, ban đầu tôi không có kinh một tháng nhưng qua tháng sau có kinh lại nhưng rất ít và kéo dài 20 ngày rồi mà vẫn chưa hết, tôi rất lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không? cần đi khám bác sĩ không?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Chị đang trong thời gian tiền mãn kinh nên những hiện tượng rối loạn này cũng không quá lạ. Chị bên theo dõi thêm một thời gian, nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài kèm theo những biểu hiện khác thì nên đi khám nhé. Chúc chị luôn mạnh khỏe
tôi 51 tuổi, tháng trước
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
tôi 51 tuổi, tháng trước tôi không có kinh, nhưng tháng này có kinh kéo dài 20 ngày rồi vẫn chưa hết. Tôi rất lo lắng mình có bị bệnh gì hay không? tôi có cần khám bác sĩ hay không?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
tôi 52 tuổi, 2 tháng nay kinh kéo dài 23 ngày rồi mà vẫn chưa hết. tôi rất lo lăng mình có bệnh gì không? tôi có cần đi khám bác sĩhay không?
Tôi xin hỏi thời gian vừa qua tôi bị kinh nguyệt đến hôm nay là 8 ngày vẫn chưa hết. Trong thời gian này tôi có đi bấm huyệt cột sống thì có bị ảnh hưởng đén việc rong kinh hay không. Tôi xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
- cháu năm nay 22t chr hiểu sao tháng này chạu bị ra kinh gần 1 tháng rồi mà vãn không hết máu thường ra nhiều và có màu đen bón cục thỉnng thoảng thì đau bụng chóng mặt và đi tiểu nhiều. giờ cháu phải làm gì hả bác sĩ cháu rất sợ tới bệnh viện khám.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
ban nen di kham vi có thể bạn dang mac benh nag
Toi nam nay 24t , toi co dat vong dc 8thang roi. May thang dau kinh nguyet van binh thuong,nhung 3thang gan day toi bi rong kinh keo dai toi 15 den 18 ngay.thinh thoang toi bi dau bung duoi nhung kinh nguyet thi ra rat it,toi muon hoi bs phai lam ntn?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
chào bác sĩ ,năm nay cháu 26 tuổi ,hiện tượng rong kinh của chau la hay đau bụng ,thường thì cháu có kinh khoảng 3-4 ngày nhưng từ khi đặt vòng cháu co kinh tới 10 ngày ,cháu thường hay bị đau bụng và rong kinh ,cháu thấy rất khó chịu khi mỗi lần bị đau bung và rong kinh như vậy ,xin hỏi bác sĩ cháu có cần phải tháo vòng ra không ,nếu không tháo có ảnh hưởng gì không bác sĩ ,rất mong bác sĩ cho cháu câu trả lời .cháu cảm ơn
Tôi năm nay 24t , toi có đặt vòng được 8tháng rồi. Mấy tháng đầu kinh nguyet vẩn bình thường,nhưng 3tháng gần đây tôi bị rong kinh kéo dài tới 15 đến 18 ngày.thỉnh thoảng toi bị đau phần bụng dưới nhưng kinh nguyệt thì ra it,tôi muốn hỏi bác sĩ phải làm như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Toi 32 tuôi tôi moi đat vong đuoc mot tuan thi phai lây ra gio vong bi tuôt truoc khi đat vong tôi co kinh 4 ngay nhung ra it va ngay cuoi thi đat vong. Nhung ko hieu sao sau khi lây vong ra tôi lai ra mau nhiêu dông nhu đên thang vây con co it mau đông. Cho tôi hoi tai sao lai vây nguyen nhân va canh điêu tri xin cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Năm nay tôi 26t . Kinh nguyệt của tôi thường kéo dài 6 ngày . Nhưng tháng tết vừa rùi thì chu kì kinh lại kéo dài 10 ngày, 4 ngày đầu thì cả ngày chỉ ra 1-2 giọt máu màu nhựa chuối còn 6 ngày sau máu lại có màuđỏ và lượng máu như bình thường. Và tôi cũng không thấy hiện tượng bất thường nào khác. Vậy bác sĩ nào cho emlời khuyên em bị làm sao và bị bệnh gì vậy ạ ? Đây là lần đầu tiên em bị rong kinh như thế này.Em cảm ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
thua cac chuyen gia: sau chu ki kinh nguyet, toi van con rong kinh 1 it, nhung toi va chong da quan he. 1 ngay sau thi kinh nguyet rog nhieu hon, phai dung bang ve sinh to, hien tuong nay da lam cho chu ki kinh cua toi keo dai den 11 ngay` ma van rong kinh rat nhieu. xin cac chuye gia giai dap giup toi.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
toi dang co kinh vo chong quang he cach hai ngay sach kinh qh thi lai ra mau tu hoi gio kg co tinh trang nhu vay say ra cach day hai thang truoc da kham phu khoa va xet nghiem va tam kiem soat co tu cung bac si bao kg van de gi ca kinh toi thang nao cung roi len vai ngay vay thi co lam sao kg
sau khi hết kì kinh nguyệt tôi có quan hệ tình dục sau đó một ngày thì bị rong kinh liệu e có bị làm sao không?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
to[ bi rong kinh gan mot thang nay tuy nhien so luong khong nhieu nhung luon bi dau vung bung duoi kham bs cho biet niem mac tu cung day vay dieu tri bang cach nao xin y kien bs
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bac si cho em hoi.thoi gjan ngan day khi em bi thi lai bi rong kinh 1thang roi.toi qua e di ve sinh thi chay ra ong oc rat nhieu cuc mau dong nhu tiet.lieu em co lam sao khong thua bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Toi qua em di ve sinh thi mau cu ong oc chay ra mot dong cuc mau dong.bac si cho em hoi em co bi lam sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Có thể do bạn đến chu kỳ và ra quá nhiều. Do bạn chỉ nói tới hiện tượng lạ nên chưa rõ nguyên nhân có do hiện tượng bất thường nào trước đó hay không. Bạn nên nghỉ ngơi tốt và đi khám sớm nhé
Em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Không may e cũng bị ngộ độc thức ăn, e vừa uống thuốc được 1 lúc thì e ói hết. Em sợ mình đã ói hết thuốc tránh thai nên uống thêm 1 viên nữa. Khoảng 5,6 ngày sau e bị kinh luôn, nó kéo dài 1 tuần. Nhưng 1 tuần sau e lại tiếp tục bị. Em xin hỏi em có phải bị rong kinh không ạ? và có nguy hiểm gì ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gây rong kinh. Việc của em bây giờ là ăn nghỉ điều độ nếu tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài thì đi khám nhé. Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên sử dụng thường xuyên raasrt có hại cho sức khỏe
Đây là lần thứ 2 em có kinh nguyệt ra không đều, nhưng lần này em có kinh rất ít giống như lần trước do ăn uống không đều độ kéo dài gần 7 ngày, sau đó hết ra nhưng cách 1 ngày tôi đi học thể dục đâ tập nhảy xa, nên kinh nguyệt lại tướt ra mãi mãi đến 1 tuần mà chưa hết nhưng ra với số lượng rất ít, vì vậy tôi rất lo lắng mình đã bị rong kinh hay không, mong mọi người tư vân giúp và đưa ra giải pháp giúp tôi, xin cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
chu kì kinh lần này của em kéo dài khoảng 10 ngày rồi mà chưa hết, nhưng kinh ra rất ít và có màu đen, khi đi vệ sinh hoặc khi quan hệ thi mới ra còn bình thương thì không ra hoặc rất ít như nhưng ngày cuối của chu kì kinh nên em toan phải dùng băng vệ sinh hàng ngày. Bác sĩ cho em hỏi em bi như vây là bị làm sao và cách chữa như thế nào?
Vấn đề này chưa đáng lo ngại tới mức phải điều trị băng thuốc đâu. Bạn ăn uống điều độ và ngủ nghỉ tốt là mọi chuyện lại ổn thôi
tôi bị rong kinh do hoat dộng thể dục theer thao nhiều . lam thế nao dể chữa trị ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Nếu bạn chỉ bị rong kinh ở mức độ nhẹ thì có thể không cần điều trị. Còn nếu máu ra nhiều, hoặc bạn bị thiếu máu thì có thể uống viên ngừa thai để điều trị hiện tượng rong kinh, đồng thời uống bổ sung thêm chất sắt. Tuy vậy, việc uống thuốc ngừa thai kéo dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng các chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… cùng các loại ra xanh, hoa quả. Đồng thời, hãy nên rèn luyện thân thể với các bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Khi tình trạng rong kinh kéo dài và các biện pháp trên không mang lại hiệu quả, các bạn hãy đi khám bác sĩ ngay để có hướng điều trị hiệu quả và kịp thời, tránh được những biến chứng có hại về sau
thưa bác sĩ tháng rồi em bi trễ nhưng đã hết rồi sau đó khoảng 10 ngày sau lại có kinh nguyệt lại.Em không cảm thấy mệt mỏi hay là đau bụng dưới,..Năm nay em 18t! vậy bác sĩ hãy cho em biết hiện tượng của em la sau!
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Triệu chứng của bạn là rong kinh do Xuất huyết nang buồng trứng, nguyên nhân do Rối loạn nội tiết tố đó. BẠn nên tham khảo cách chữa trị tại đây http://rongkinh.vn
Em năm nay 25t, kinh nguyệt hàng tháng rất đều, nhưng tháng vừa rồi lại có sớm hơn mọi lần là 10ngay, mới hết đc 1 tuần thì hôm nay lại thấy bị ra huyết đen đen, ít ít, ko bị đau bụng gì. không biết trường hợp của em nguyên nhân là gì? và có cần phải đi khám bác sĩ không ạh? Em cũng hơi lo vì đây là lần đầu tiên em bị vậy. Cảm ơn Bác sĩ.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Chào bạn! Bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt, nếu bị đen bạn hãy đến khám bác sĩ ngay nhé.Có thể do thay đổi nội tiết hoặc tử cung có vấn đề.Mới lần đầu nên cũng đừng lo lắng quá nhé. Thân!
Em hết kinh được 1 tuần nhưng sau khi e quan hệ tình dục thì máu ở âm hộ vẫn xuống, nhưng lượng xuống rất ít, nhưng kéo dài, em lo lắng không biết có sao k?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Triệu chứng của Bạn là Rong huyết do Viêm tử cung, bạn có thể tham khảo cách chữa tại đây nhé http://rongkinh.vn
Như vậy là bạn bị rong kinh.có thể do bị quan hệ quá mạnh bạo.bạn nên mua thuốc uống và hạn chế quan hệ tình dục nhé
em năm nay 25t nhung bi rong kinh tu luc 12t toi nay vẫn ko hết.dù khám rất nhiều noi vẩn nói là rong kinh ko bị j hết,em buon lắm j toi nay vẫn ko hết.làm cách nao dể co thể trị hết.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
BẠn có tiền sử Rong kinh ở độ tuổi dậy thì, nguyên nhân do Rối loạn nội tiết tố(Nếu kết quả siêu âm ổ bụng là bình thường). Để chữa trị tận gốc bệnh này thì phải tuân thủ theo công thức sau đây: Điều hòa nội tiết + Cầm máu + Bổ sung vitamin, Bạn nên tham khảo phát đồ chữa trị tại nhà thuốc nam của Ông tôi nhé http://rongkinh.vn
em đã trị rất nhiều nhưng vẫn ko hết.giờ em không biết làm sao
Bạn khám nhưng đã điều trị chưa, hay chỉ đi khám thôi.Bạn có thể tham khảo tất cả các cách chữa dân gian theo link sau xem thế nào nhé. http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=11969 Chúc bạn mau khỏi.con gái bị vậy khổ lắm
Thưa bác sĩ, năm nay con 18 tuổi và đã có quan hệ tình dục. Trước khi quan hệ chu kì của con ổn định nhưng sau đó chu kì rất bất thường. Tháng có tháng không cho đến khoảng 2 tháng gần đây con bị kinh nguyệt ra cục máu đông và rất nhiều nhưng chỉ bị 1 tuần. Sang đến chu kì tiếp theo con bị chậm và giờ đã có nhưng bị đã hơn 2 tuần và lượng máu ra khá nhiều. Con rất lo lắng liệu mình có mắc chứng rong kinh không. Xin bác sĩ cho con lời khuyên. Con cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Chính xác bạn bị Rong kinh do Rối loạn nội tiết tố. BẠn có thể tham khảo cách chữa tại http://rongkinh.vn
Chào bạn! Đó là do sau khi quan hệ(thay máu) thì chu kì kinh nguyệt của con gái thường bị ảnh hưởng, nội tiết cũng thay đổi thất thường, cách tốt nhất là ngừng quan hệ và đi khám phụ khoa để điều trị nhé, để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý thậm chí là viêm nhiễm đó.CHúc bạn khỏe
năm nay e 20 tuổi,nhưng e bị rong kinh hồi đó e 16 tuổi nhưng không có QHTD,như bây giờ đến thời kì kinh nguyện e lại bi đau bung dưới nhung kinh e không đều thường là hơn ngày của tháng trước,vậy cho e hỏi có nguy hiểm gì không ạ,có ảnh hưởng việc co con sao nay không dạ,cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến quý báo.Vấn đề của bạn bên mình xin tư vấn như sau. Rối loạn kinh nguyệt kể cả khi chưa quan hệ cũng có rất nhiều bạn trẻ mắc phải,dù ít dù nhiều cũng ảnh hưởng đến sinh con và sinh hoạt hàng ngày.Cách tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để có thuốc điều kinh và chữa trị nhé.CHúc bạn vui khỏe.
thưa bác sĩ em năm nay 22t,lấy chồng từ rất sớm.Gần đây sau khi hết chu kì kinh nguyệt thì cách mấy ngày sau em hay bi ra máu đen,mà bị tới vài ngày mới hết. Xin bác sĩ tư vấn em có thể bị bệnh gì? Và cho em lời khuyên dược không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào bạn! Như vậy là âm đạo của bạn có vấn đề rồi.Có thể do thay đổi sinh hoạt, nội tiết, do bạn ốm dùng thuốc...tốt nhất nên đi khám phụ khoa để được tư vấn tốt nhất nhé
Thưa bac si chau nam nay 16 tuoi. Gan dax 2thang moi khi den nay chau thuong ra nhieu vao 2ngay dau và ra k0 deu vào nkung ngay sau tham chi m0i ngay ra rat it nhung keo ra 1tuan va hon 1tuan? Thua bac si hien tuong trên duoc goi la gi và co hai ntn ko?ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào bạn! Đó được gọi là hiện tượng loạn kinh do nội tiết thay đổi, sinh hoạt, ăn uống rối loạn, hoặc do bạn dùng thuốc gì đó.Bạn có thể ra các cửa hàng dược phẩm mua thuốc điều kinh.Theo dõi khoảng 3 tháng nhé.Nếu còn tái hiện thfi đi khám bác sĩ ngay nhé.Chúc bạn sức khỏe
XIn bác sỹ. Em năm nay 23 tuổi, Trong tháng này e có kinh nguyệt nhưng kéo dài, đã 10 ngày mà chưa hết hẳn. Mọi lần chỉ đến ngày thứ 3 là hết hẳn. Đợt này e có nhiều việc lo lắng và ăn uống không đều nên e thấy kinh nguyệt kéo dài và k ra nhiều, nó ra ít. nhưng k hết hẳn? Em muốn biết là em bị làm sao ak? em có bị gì không thưa bác sĩ? Cám ơn BÁc sĩ rất nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào bạn! ĐÔi khi bạn thay đổi sinh hoạt, nội tiết, thậm chí nơi sinh sống kinh nguyệt của bạn cũng có thay đổi rồi.Thử theo dõi khoảng 3 tháng xem tình trạng thế nào, nếu còn tiếp diễn có thể đi khám bác sĩ.Ngoài ra, bạn có thể mua thuốc điều kinh uống thử xem.Nên ăn ngủ điều độ, không thức quá khuya...CHúc bạn sức khỏe nhé
Em đã có gđ và 1 cháu gái 19 tháng tuổi, em sinh mổ sau sinh được 1 tháng thì có kinh trở lại, sang tháng thứ 2 thì không thấy kinh nữa, em vẫn cho bé bú đều. 1 năm sau thì em lại có kinh trở lại từ đó đến nay kinh nguyệt của em không đều, 1 tháng có tới 2-4 lần mỗi lần 3-6 ngày, có ngày thì ra kinh rất nhiều có ngày thì ra ít. Sau đó 14 tháng em cai sữa cho bé tình trạng rong kinh vẫn tiếp diễn đến tháng thứ 19 này. 2 tháng trở lại đây thì máu kinh của em không còn thấy màu đỏ tươi nữa mà trở thành màu nâu đậm. Em năm nay 26 tuổi, xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Chào chị! Khi kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường trong vòng 3 tháng là chị nên đi kiểm tra ngay rồi.Vì nó cũng tiềm ẩn nhiều căn bệnh liên quan đến vùng kín của phụ nữ.CHị nên đi khám bác sĩ phụ khoa có uy tín ngay tức thì đi nhé.CHúc chị sức khỏe
Em năm nay 28tuổi, sinh bé được 11,5 tháng thì cai sữa do phải mổ sỏi thận, sau 13 tháng kể từ ngày sinh bé e có kinh trở lại lượng kinh ra bình thường như trước khi sinh bé, sau nửa tháng e lại thấy có kinh, lần này thì nhiều hơn hẳn trước đây, 2h phải đi thay một lần (trước khi sinh e bé chu kì kinh nguyệt của e thường thì 3 tháng mới có 1 lần),e có đi khám ngay hôm sau thì chỉ được uống thuốc. bây giờ e cũng rất lo lắng ko biết mình bị làm sao nữa,
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chào chị! Có thể do chị dùng thuốc, nội tiết thay đổi cũng làm cho kinh nguyệt thay đổi.Chị thư mua thuốc điều kinh uống xem thế nào.Nếu tình trạng kéo dài nên đi khám phụ khoa tại các bệnh viện uy tín nhé.CHúc chị sức khỏe
Toi sinh con bi rach,chua duoc 1 thang ruoi toi co kinh lai.nhung ra mau rat nhieu.toi da di bac si kiem tra va thong bao k sao roi cho uong thuoc.sau 1 ngay toi ra mau binh thuong va ket thuc ki kinh nhu moi khi.Nhung sau 1 tuan toi thay ra mau cho tu cung hoi nhu mau kinh nhung it lam va con co to mau mau nau thinh thoang nua. K biet toi co bi sao k nua nhung lan truoc toi kham bac si bao vet may lanh roi.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em bị rong kinh 10ngaycó đau mông lắmem đã bị chửa ngoài một lần đến nay chưa thấy có thai lạikinh nguyệt như thế này em lo lắmanh chị giúp em nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
thua bac si nam nai em 16 tuoi va e da quen he 2 lan roi va lan nao cung co mau ra nhieu nhu bi kinh nguyen vay khong biet do co phai la hien tuong rong kinh khong va hien tuong do la gi lam sao de khong con tinh trang do ?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Thưa bác sĩ.cháu năm nay 20 tuổi.trước đây kinh nguyệt cua chau rất đều nhưng 2 tháng gần đây 1 tháng cháu bị 2 lan kinh.lần đấu lương mau rất it.lần thứ 2 thi lg mau như binh thường.trong khoang thời gian 2 thang gan đây chau phai đi trưc viện nên giờ giấc sinh học bi thay đổi nhưng cháu rất lo k biết mình có bị bệnh gì k?mong bác sĩ giúp dỡ.chau xin cam ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
nam nay em 18 tuoi , quan he voi ban trai luc dang co kinh co dung bao cs ,sau do kinh nguyet keo dai hon 1 tuan moi het .thang sau luong mau ra rat it ma mau dong cuc dinh o am dao keo dai ca 2 tuan nay roi lam em thay kho chiu va bi ngua .xin cho em hoi em co bi rong kinh khong vay.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
nếu em ra máu nhiều quá và cơ thể em rất mệt thì có phải tiếp máu không?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Trời, nếu ra nhiều như băng huyết thì nên đi khám, còn là chuyện bình thường thôi em ạ. Vấn đề mệt mỏi khi đến tháng rất nhiều chị em gặp phải mà. Nghỉ ngơi nhiều hơn và ăn uống bổ dưỡng nhé!
Lí do vì sao cứ cách 1 tháng cháu mới có 1 kì kinh nguyệt điều nay sảy ra từ khi cháu bắt đầu thời kì kinh nguyệt
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Một thời gian trước e có bị rong kinh nhưng sau đó thì chu kì của em đã đúng nhưng gần đây e lại thấy kinh trước chu kì 10 ngày, thỉnh thoảng e hơi bị đau bụng dưới, k biết e có làm sao không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dạo trước e có bị rong kinh nhg sau đó thì chu kì kinh đã bình thường và đúng trở lại nhg tháng này e lại bị có kinh trước chu kì 10 ngày, thỉnh thoảng e cũng cảm thấy hơi bị đau bụng dưới, hiẹn tại e rất lo lắng không biết có bị sao ko ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi năm nay 26 tuổi ,trước kia tôi không đặt vòng thì kinh có khỏang 3-4 ngày ,nhưng từ khi đặt vòng tôi đã có kinh tới 10 ngày ,và mỗi lần đau bụng là ra ít máu ,tôi đặt vòng được 2 tháng rồi ,mỗi lần đau bụng va rong kinh như vậy làm tôi rất khó chịu ,xin hỏi nếu như vậy có ảnh hưởng gì không ?và tôi phải làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Đặt vòng nên làm sung huyết niêm mạc tử cung gây rong huyết khi đến kì kinh, để chữa trị bạn nên tham khảo và cách chữa tại http://rongkinh.vn - Hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tôi hướng dẫn giúp bạn.
Rong kinh kéo dài. Trước tiên nên Siêu âm Ổ bụng để kiểm tra xem Buồng trứng
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
minh chua tri benh rong kinh bang nam duoc trong vong 1 tuan lien he 0974379438
Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ 2 tiếng, qua ngày hôm sau em bị ra tí máu hơi hồng, có mảng dống máu kinh. Cho e hỏi hiện tượng như vậy là sao? Em thấy rất giống hiện tượng trước khi có thai. Mong cho e lời khuyên e xin chân thành cám ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Theo như mô tả của bạn trong thư thì sau khi uống thuốc tránh thai 1 ngày bạn bị ra máu âm đạo. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do bộ phận sinh dục bị tổn thương, do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, hoặc do thuốc tránh thai khẩn cấp kích thích quá trình rụng trứng khiến kinh nguyệt đến sớm hơn thường lệ. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thành công, không có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là rất có hại cho sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu dùng quá liều còn có thể gây vô sinh. Bạn chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé! Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, nôn, rối loạn kinh nguyệt,…2 bạn còn trẻ, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này thì nên áp dụng những biện pháp tránh thai đơn giản, có mức độ an toàn hơn là dùng bao cao su. Trong thư bạn không mô tả rõ đặc điểm của việc ra máu nên chúng tôi cũng không thể xác định chính xác đó là máu do tác dụng phụ của thuốc hay máu kinh. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng que thử thai để yên tâm.
em có quan hệ vao ngày đèn đỏ và sau đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp.ngày hôm sau hiện tượng đèn đỏ hết nhưng sau đó 5 ngay lại xuất hiện dèn dỏ nhưng ít hơn.va cứ kéo dài ngày có ngày không được 1 tuần rồi.vậy cho em hỏi như vậy có phải em đã có thai hay bị bệnh gì không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Đó là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc tránh thai khẩn cấp: gây rong kinh, rối loạn kinh nguyệt. Em ăn nghỉ điều độ để chờ cơ thể ổn định trở lại, em cũng có thể mua que thử thai về thử cho chắc chắn nhưng khả năng mang thai là không cao. Điều quan trọng nhất là chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn. Thuốc tránh thai khẩn cấp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có khả năng gây vô sinh nếu uống quá liều em nhé!
tháng này tôi có kinh ngày 1/8. đến ngày 25/8 tôi thấy ra máu kèm chất nhầy giồng ngày đầu của kinh và kéo dài chục ngày với lương kinh ra ít (tôi chỉ cần đóng băng hàng ngày). xin hỏi như vậy là tôi bị làm sao? bình thường chu kì kinh của tôi là 25 ngày. tôi rất lo lắng. tháng 5 vừa rồi tôi đi kiểm tra định kì và bị viêm tử cung nhẹ chỉ cần đặt thuốc. không biết có phải do viêm ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Bạn nên tái khám để chắc chắn nhất, với những biểu hiện này cũng chưa thể khẳng định nguyên nhân là do đâu bạn nhé!
khoảng 4 bữa nay tôi có kinh, nhưng ra máu rất ít. tôi chỉ có thể dùngbăng hằng ngày vì máu k ra như những chu kì trước, tôi thấy rất lo lắng. k biết có bị bệnh gì hay k? 4 tháng trước đây tôi có dùng thuốc ngừa thai tháng. nhưng đã ngưng sử dụng 1 tháng rồi. nay còn khoảng vài ngày nữa mới tới chu kì kinh nguyệt nhưng tôi đã bị trước, mà máu lại ra ít. cho hỏi vậy có sao k ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn không cần quá lo lắng nhé. Khoảng 1,2 tháng chu kỳ sẽ trở lại bình thường thôi!
cháu mới bị lần đầu tiên và bị rong kinh 13 ngyaf rồi vẫn chưa hết.Thì liệu cháu có phải đi phám không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
E vừa sạch kinh dược 5 ngày hôm nay e lại ra máu bác sĩ tư van giup e voi ak
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chu kì của mình lâu nay là 28-30 ngày và bị ra kinh là 2-4 ngày. Tuy nhiên tháng này mình đã bị 6 ngày rồi vẫn chưa hết. Lượng máu ra cũng rất bình thường, rất ít cục máu đông (giống các tháng trước), cũng không đau bụng. Vậy mình có bị sao không? Mình rất lo lắng về tình trạng này vì đây là lần đầu tiên bị như vậy.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
mình cũng bị vậy đó
e nay 24t.khoảng 2 năm trước e có fa thai 1 lần bằng cách uống thuốc nhưng sau đó e ko đi khám lại.kì kinh của e khoảng 5, 6ngay.mấy tháng gần đây sau khi hết kinh thì vài ngày sau đó e ra 1 ít dịch màu nâu nâu 1,2 hôm sau thì hết. bs cho e hỏi có phải rong kinh ko ạ và e có bị bệnh j ko ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
minh chua tri dut diem benh rong kinh bang nam duoc 0974379438
minh chua tri dut diem benh rong kinh trong vong 1 tuan bang nam duoc lien he 0974379438
cung hay
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Em 27 tuoi moi xay thai lan thu1 sau do co kinh lai roi dut han 2 tuan .va e lai ra mau,ko nhiu va it nhung ko het khoang 2 tuan roi,VAY LA E BI SAO .
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E năm nay 17t, e có quan hệ tình dục rùi. 3 tháng gần đây kì kinh của e kéo dài từ 20-25 ngày, 4 ngày đầu thì e bị ra nhiều và những ngày sau ra rất ít và cứ thế kéo dài, e còn bị đau bụng khoảng 1 tuần là hết. Bs giúp e với e bị sao vậy ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi tới chu kì kinh nguyệt sớm 6ngày.. Máu tôi ra rất nhjều thậm chí cục máu bầm to gần bằnq cái chén.chỉ kéo dài 2nqày. Sau 1tuần tôi lại bị tới chu kì lần nữa. Nhưnq máu ra bình thườnq như mấy thánq trước. Mog mọi nqười và bác sĩ giải đáp dùm.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi năm nay 24 tuoi cách đây 3 tháng tôi có pha thai 1 lần nhung mói đ bị rách dây 10 ngay tôi quan hệ vô tình bị rách bao không biêt tôi sọ lại bị dính bầu nên cách đó 3 tiếng tôi có uống 1 viên tránh thai khẩn cấp nhưng sau đó 10 ngày thìmấy ngày đầu lại bị như kinh nguyệt vậy nhưng có 2 ngày tôi ra rất nhiều máu đến nổi tràn cả BVS tôi thấy lo láng về quá trình đó lám. Tôi Bị đến nay đã hơn 10 ngày nhưng máy ngày cuối tôi thấy nó ra máu đen tôi thực sụ bất an về điều này Mong bác sĩ giả thích gium.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
minh chua tri dut diem benh rong kinh 0974379438
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E năm nay 20t. K hieu sao e da có kinh tu 1 tuan trước. Mà jo lại có nữa. E k hiểu tại sao. Có thể giả đáp e dc k
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị rong kinh 1 tháng nay. Kỳ bình thường của em là vào ngày 15 hàng tháng. từ tháng 6 - 9 đều đặn. Đến 15/9 em đến tháng, 7 ngày sau em sạch. sau đó đến 25/9 em bị rong kinh: Máu màu đen, ít chỉ cần dùng hàng ngày nhưng có hiện tượng đau bụng như trong kỳ kinh và cứ bị từ 25/9 đến ngày 20/10 thì em lại thấy kinh: Máu đỏ tươi, ra nhiều và có nhiều máu hòn, máu cục và kèm đau bụng kinh. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em ạh. ( Muốn đi khám xem có bị U xơ tử cung hay gì đó có cần phải sạch kinh không ạh? hay trong kỳ kinh vẫn khám được ạh?) Em cám ơn nhiều ạh.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Năm nay tôi 40 mươi tuổi ,mà cách đây hai tháng cứ nửa tháng tôi bị một lần,nhưng hai tháng gần đây tôi bị dong kinh cả tháng nó kh ra nhiều mà cứ mỗi lần đi vệ sinh tôi lấy giấy thấm thì nó ra ít máu tươi,cho tôi hoi tôi bị thế có làm sao kh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi nam nay 26 tuoi. Chu ki kinh nguyet cua toi la 28 ngay. Nhug thag nay toi co ngay 10 keo dai 5 ngay thj het den ngay 30 toi laj co kinh laj nhug ra rat jt, chj can dung hang ngay nhug khong dau bung nhu moi khj. Xin hoi bac sj toi co bj sao khong a!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si cho e hỏi .e mơi di hút buong tư cung ve dc 1 tuan roi ma e van bi ra nuoc vang lan mau ma kg sach dc.e co bi sao kg ạ .
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thỉnh thoảng có tháng đến kì kinh nguyệt thì máu nó k ra nhiêu, chỉ gọi như bị rò rỉ mặc băng thì k thấy mà k mặc thì thỉnh thoảng ra và nó cứ kéo dài gần 1 tháng, k có biêu hiện đau bụng hay đau vú. vậy bsi cho e biêt e có bị vde j k ạ?và cho e xin lời khuyên ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hoi bs la e bi robg kinh keo dai va kem theo dịch vây hiện tượng này có nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe không ah.bs giúp e với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi nam nay 48t,rong kinh tu 29 tet.muoi môt ngay sau di kham bs ket luan tien man kinh,co u xo co tu cung,ba ngay sau đo,ra kinh chi con lat nhat.sau đó đến gio toi lai ra nua.xin hoi toi mac benh gi ma hai muoi ngay rong kinh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chao bac si e moibi kjnh duoc 2 tuan thi laj thay bj.Nhu the co phaj la rongkjnh k ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
e u nang buong trung dj kham thj cho nao bac sj cung bao u lanh k sao.nhung tu dung e moj bj kjnh 2 tuan laj thay bj tjep.vay bac sj cho e hoj do la hjen tuong j va bj nu the co anh huong j den duong con caj k ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý