Những sai lầm của đàn ông bạn nên biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những sai lầm của đàn ông bạn nên biết

18/04/2015 04:10 PM
341

Có một số sai lầm lớn mà đa số đàn ông hay mắc phải khi tiếp xúc với phái đẹp. Hãy xem qua danh sách những điều sau và tự hỏi bản thân xem bạn có phạm lỗi nào trong đó không.

1.Tự đưa những thông tin tiêu cực về bản thân

Đàn ông đôi lúc nghĩ rằng mình kê khai toàn bộ những lỗi lầm, những thiếu sót, những thói xấu của mình thì phụ nữ sẽ đổ gục vì sự thật thà và cảm ơn số phận đã mang bạn đến cho nàng? Hãy tỉnh táo hơn… bạn không nên kể lể những sự việc tiêu cực về mình. Quan trọng là bạn phát huy những mặt tốt mà mình đang có.

2. Quan trọng hóa những gì cô nàng nghĩ về bạn

Đúng, tất cả chúng ta đều muốn được yêu, được người khác thích, nhưng những ám ảnh về việc nàng có thích bạn hay không là không đáng có và hoàn toàn sai lầm. Thay vì đoán già đoán non, hãy cứ cho rằng cô ấy rất thích bạn. Và hãy chứng tỏ bạn là người xứng đáng được yêu mến như vậy.

3.Tử tế quá mức

Vì sao đàn ông phải luôn đóng vai lịch sự và nhã nhặn để lấy lòng phái nữ? Thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Bạn cần phải làm khác với những người đàn ông còn lại nếu muốn gây sự chú ý. Cứ là con người thật của bạn và không cần phải tỏ ra quá lịch sự, quá ngọt ngào vì đôi khi nó lại phản tác dụng và khiến bạn cũng không thoải mái với chính mình.

4. Nói quá nhiều về bản thân

Có bao giờ bạn để ý dường như mình đang là người làm chủ mọi cuộc đối thoại, hoặc cô ấy đang ngán ngẩm ngáp dài và mất hứng với câu chuyện của bạn không? Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng như vậy, sự im lặng cũng tuyệt vời không kém và bạn nên cho nó cơ hội được phát huy. Hãy là người biết lắng nghe chân thành hơn là người giỏi nói, bạn sẽ thấy ngay kết quả.

5. Người đàn ông không có chính kiến

Nếu bạn hẹn hò với một ai đó chỉ luôn luôn làm mình hài lòng và chiều theo mọi ý muốn của mình, vậy thì một trong hai đang không còn cần thiết nữa. Hãy sẵn sàng nói câu không đồng ý với phụ nữ, thậm chí bạn có thể phê bình nếu nàng suy nghĩ chưa phải (nhưng với cách thân thiện). Hãy bộc lộ sự khác biệt của bạn, đừng giấu nó đi.


Sai lầm căn bản nhất của đàn ông là không chú ý đúng mức tới gia đình nên dẫn tới những đổ vỡ đáng tiếc. Đây là một sự thách đố, và cũng là một lời cảnh tỉnh đối với những người đàn ông quá coi trọng sự nghiệp mà coi nhẹ gia đình


Đàn ông coi sự nghiệp là trên hết. Họ được giáo dục từ bé như thế. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, con trai đã được bố dạy rằng đàn ông thì không được yếu đuối, phải dũng cảm vươn lên để làm những việc lớn.

Khi tiễn con đi xa, người mẹ mong con luôn mạnh khoẻ, người bố mong con chóng thành đạt. Hầu hết các chàng trai ngồi trong các giảng đường đại học đều mơ tới sự thành đạt của mình trên đường đời. Họ học hành, họ phấn đấu là cốt để thành đạt trong sự nghiệp.


Sau khi xây dựng gia đình riêng, hầu hết đàn ông đều khoán trắng công việc gia đình cho vợ, còn mình thì lao vào cuộc cạnh tranh quyết liệt trong sự nghiệp. Tề gia nội trợ, ấy là công việc của vợ. Nuôi dạy con cái cũng là công việc của vợ.


Người đàn ông quan tâm đến con cái và gia đình ít tới mức, một nhà tâm lý học người Mỹ đã đưa ra một tiêu chí sau: “Nếu một ông bố mỗi ngày dành 15 phút để chơi với con thì đó không phải là một người bố xấu”.


Một xã hội văn minh tiên tiến như xã hội Mỹ mà yêu cầu của một ông bố với con cái chỉ thế thôi, thì thật là thảm hại cho vai trò của người đàn ông trong gia đình. Chỉ cần 15 phút cho con thôi, thời gian còn lại của người đàn ông là công việc và sự nghiệp. Và vì đàn ông rất ít quan tâm đến gia đình và con cái nên mới có câu: “Con hư tại mẹ”. Tại sao không nói: “Con hư tại bố?”.


Hầu hết những người đàn ông mải mê kiếm tiền, mải mê sự nghiệp khi đã leo lên nhiều nấc thang danh vọng và tiền tài. Khi họ ngoảnh lại nhìn thì giật mình, thấy con cái của mình bị khiếm khuyết nhiều thứ về nhân cách, về tri thức.


Nhưng sự nhận biết này là quá muộn rồi, vì nhân cách của con người phải được rèn dạy, tu dưỡng từng ngày từ tấm bé và vai trò của người bố là vô cùng quan trọng. Rất nhiều người đàn ông khi bắt đầu thành đạt về tài chính và danh vọng, thì con cái họ cũng bắt đầu hư hỏng và việc giáo dục con lúc này là rất ít hiệu quả. Đó là cái giá mà người đàn ông phải trả cho sai lầm của mình.


Như thế vẫn chưa hết. Khi về hưu, nhìn lại thế hệ kế tục trong gia đình mình, những ng��ời đàn ông xem nhẹ gia đình lại giật mình nhận thấy rằng, chúng không thể tin cậy được. Dù các ông bố có thành đạt đến mấy mà con cái hư hỏng, thì sự thành đạt ấy cũng hoàn toàn vô nghĩa. Khi chúng ta chào đời, ai cũng khóc còn mọi người thì tươi cười. Chúng ta phải sống sao đó để khi chúng ta chết, tất cả mọi người đều khóc còn chúng ta thì có thể tự hào mỉm cười.Sai lầm của đàn ông khi hò hẹnBỏ quên bản lĩnh

Đàn ông thường bối rối khi đứng trước mặt phụ nữ mình thích. Họ không biết phải hành động thế nào, chân tay như thừa thãi. Họ thấy thật khó để thể hiện ưu điểm của bản thân. Càng mất bình tĩnh càng làm mất sự hấp dẫn tự nhiên. Bạn phải luyện tập để có thể tự nhiên, thoải mái, phụ nữ sẽ thấy thích thú hơn.

Không quan sát tín hiệu

Ngay khi bắt đầu nói chuyện, phụ nữ đã vô thức phát ra những tín hiệu cho thấy nàng có muốn tiếp tục hay không. Cách nói chuyện của nàng hứng thú, cởi mở hay ngược lại? Nếu nàng duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn, điều đó cho thấy nàng đang rất hứng thú. Đôi lúc nàng có thể “vô tình” chạm tay vào bạn. Không chỉ miệng cười, mắt cũng cười. Nếu nàng hơi lo lắng, đó chính là dấu hiệu tuyệt vời nhất, chỉ khi phụ nữ rất thích bạn, họ mới lo lắng như vậy. Đàn ông cần quan sát những tín hiệu này để hành động.

Vụng về, lúng túng

Điều này thể hiện qua mỗi cử chỉ, động tác, ánh nhìn, lời nói, thậm chí qua giọng nói. Đừng tự mách cho nàng thấy bạn đang mất bình tĩnh và gồng mình lên để thể hiện và gây ấn tượng với nàng. Cứ tự nhiên thôi. Càng cố tỏ ra mình thế này thế nọ, bạn càng chứng tỏ sự không thoải mái và không phải là chính mình.

Rón rén, nhút nhát

Nếu quá rụt rè trước phụ nữ, kết quả là bạn sẽ chẳng đi tới đâu. Hành động bối rối, ánh mắt nhìn quanh không dám đối diện với nàng, toát mồ hôi… tất cả đã tố rằng bạn đang lo lắng. Một chiếc áo sơ mi không cài hết cúc, đuôi áo lòi ra cũng sẽ làm bạn mất điểm.

Quá lụy

Nàng đang ngồi một mình trong quán cà phê, bạn tiến tới: “Chào em, anh mời em thêm một ly cà phê nhé?”. Nàng nhìn bạn như người ngoài hành tinh đang tấn công thế giới riêng của nàng, hãy hiểu và rút lui ngay lập tức. Đừng tỏ ra quỵ lụy khi đưa ra lời đề nghị trước phái yếu, như vậy sẽ không công bằng với chính bạn. Cố gắng tiếp cận, nhưng nếu không được đón chào, hãy tự tin bước đi trong tư thế ngẩng cao đầu.

Hành động kỳ quặc

Đàn ông không nên bước tới, đặt tay lên eo nàng rồi nói: “Em thật hập dẫn trong tối hôm nay” như một cách gây ấn tượng để làm quen. Cũng không nên lẽo đẽo theo người ta suốt buổi, nhìn không chớp mắt, theo dõi từng cử chỉ của người ta. Có những chàng bước tới rất oai vệ nhưng mồ hôi lấm tấm, lưỡi líu cả lại và chẳng nói được gì ra hồn. Những điều này đảm bảo phá hoại triệt để hình tượng của bạn.

Không hiểu hấp dẫn là gì

Hấp dẫn là một trạng thái cảm xúc tự nhiên, đàn ông không thể mua chuộc phụ nữ bằng những lời nịnh hót, quà tặng hoặc tỏ ra thật tốt bụng, hào hiệp. Hấp dẫn là một thứ ngôn ngữ riêng đặc biệt, không thể cưỡng lại. Ngay từ những phút đầu gặp mặt, phụ nữ đã có sự đánh giá về sức hấp dẫn của đàn ông. Mỗi đàn ông có tần số hấp dẫn khác nhau đòi hỏi phụ nữ có ăng-ten thích hợp để bắt sóng.

Buồn tẻ, đơn điệu

Nếu phụ nữ nghĩ rằng: Người đàn ông này chẳng thú vị chút nào, cô ấy thậm chí sẽ khó chịu khi phải ở cạnh anh ta. Phụ nữ muốn tìm thấy người đàn ông khiến họ vui vẻ, hơi bí ẩn, có một chút thách thức. Đàn ông đơn điệu và dễ bị dắt mũi sẽ không thu hút được phụ nữ.

Lẽo đẽo theo sau thay vì đi trước dẫn đường

Nếu đàn ông chỉ biết cố gắng phát hiện những tín hiệu dù là nhỏ nhất từ phía phụ nữ để tìm ra định hướng rằng anh ta nên đưa cô ấy đi đâu, phải làm gì để cô ấy vui vẻ, nên hành động thế nào, ăn nói ra sao… Đó là tâm lý của kẻ thất bại. Đàn ông nên chủ động định hướng trong những việc này, luôn đặt nàng vào vị trí người quyết định chỉ khiến nàng thấy khó chịu và mệt mỏi khi ở bên cạnh một người đàn ông không có chính kiến và không biết động não.

Gây ra tâm lý bất an

Khi đàn ông say mê mộtngười phụ nữ, họ cố gắng lại gần cô ấy đúng theo nghĩa đen, dường như đàn ông rất tin vào câu nói “nhất cự ly, nhì tốc độ”, càng gần càng tốt. Đàn ông như sợ rằng chỉ cần người phụ nữ kia bước ra ngoài tầm mắt của họ một phút giây thì họ sẽ lỡ mất cơ hội vậy. Nhưng cách làm này sẽ khiến phụ nữ rùng mình và có cảm giác mất an toàn. Họ sẽ tìm cách lảng ra xa.

(ST).


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý