Tặng quà cho bố mẹ bạn gái như thế nào

seminoon seminoon @seminoon

Tặng quà cho bố mẹ bạn gái như thế nào

18/04/2015 04:16 PM
5,440
Tặng quà gì cho bố mẹ bạn gái để được lòng tuyệt đối bây giờ?


Quà cho bố mẹ bạn gái cũng cần phải có nghệ thuật
Đâu phải đắt tiền là thượng sách? “Nhiều người cứ thích biếu rượu Tây, nhưng bố bạn gái mình lại không khoái rượu mạnh. Nhà mình vẫn giữ thói quen gói bánh dịp Tết.

Thế là mình đề nghị mẹ mình “tăng suất” thêm 4 chiếc bánh. Đặc biệt gói sao cho đẹp mắt, cẩn thận. Rồi đến 25 tết mang sang biếu hai bác, gọi là “cây nhà lá vườn”. Thế mà bố bạn mình rất thích, nói thằng bé này tình cảm, chu đáo quá. Đấy, đâu phải cứ quà đắt tiền mới tốt?” – Hoàng Việt, SV ĐH Ngoại ngữ HN.

Nhớ bố mẹ nhưng đừng quên con: Cứ cho là túi tiền của anh chàng đi làm rồi là xông xênh, nhưng chắc cũng chỉ đủ mua một chai rượu Tây để biếu bố vợ tương lai. Vậy còn mẹ của bạn, còn bạn gái thì sao? Lẽ nào lại: “Anh xin lỗi, dạo này anh hơi kẹt”. Tốt nhất bạn nên mua đủ 3 suất quà. Như thế món quà của bạn tăng thêm ý nghĩa chu tòan, ấm áp đấy.

Quà tết = món khoái khẩu: Có những chàng trai cho rằng Tết là phải biếu đủ rượu, thuốc, mứt …Đâu có phải. Đôi khi một hộp bánh ngon để hai bác bày bàn thờ giao thừa là đủ. Ngoài ra, nhớ để ý khi đến nhà bạn gái, xem bác trai, bác gái “khoái” món hoa quả đồ uống hoặc cây cảnh gì. Cũng nên lưu ý khi các bác gái chuẩn bị đi mua một thứ nào đó: như chậu trồng hoa, chiếc đôn bày đồ, khay hoa quả… Bạn xung phong cùng bạn gái đi mua thử xem. Một chậu hoa trà xinh xắn đúng ý bác gái ghi điểm còn nhiều hơn các món quà đắt tiền ấy chứ.


Rượu, bố vợ và Tết

Kỳ lạ cho đám đàn ông là hễ cứ mở mồm hỏi nhau xem mua quà gì đi Tết bố vợ, y như rằng nghìn ông như một phán chả cần nghĩ: Rượu! (nhẹ nhàng hơn thì cũng bia).




Mặc dù câu trả lời đạt độ nhất trí cao tuyệt đối đến vậy, nhưng năm nào các chàng cũng phải hỏi lại nhau (hoặc hỏi vợ) cho chắc: “Năm nay nên biếu gì nhỉ? Lại rượu à? Vẫn bia chứ?”.

Điều này chỉ chứng tỏ sự tôn trọng và thận trọng của các chàng rể mà thôi. Thực tế thì hỏi mà như đã trả lời. Dù có nghĩ loanh quanh mãi thì vấn đề cuối cùng vẫn cứ là chọn kích cỡ, chủng loại rượu sao cho hợp ý ông nhạc, vừa cái ví của mình.

Từ xa xưa, trong thời gian trước khi làm đám cưới, các chàng rể tương lai đã có cái lệ là sắm sanh chút quà vào hai dịp Tết Nguyên đán và Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) mang sang nhà ông nhạc để tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn, gọi là “đi sêu”. Đến sau khi cưới thì vẫn biếu quà Tết, nhưng không gọi là đi sêu nữa. Dần quen mồm nên ngày nay, cứ hễ đi biếu quà bố vợ thì gọi là đi sêu. Cũng chẳng sao, miễn là tình cảm. Quà thì đơn giản, con gà, thùng gạo nếp, hoa quả theo mùa... và không thể thiếu cút rượu ngon.

Chân lý càng ngày càng được chứng minh: Quà biếu bố vợ mà không có rượu thì vứt! Nghèo thì chỉ chút hoa quả, giàu thì có con gà, gói mứt, hộp bánh...nhưng kiểu gì cũng phải kèm thêm khoản hơi cồn thì giỏ quà Tết rước lên nhà cụ nhạc nó mới có ý nghĩa được. Không lẽ lại tặng áo sơ mi hay vợt ten-nis theo giỏ quà? Rể xoàng thì cuốc lủi, rượu ta. Rể oách thì rượu Tây đắt tiền. Phải chăng là các chàng đã trót (hoặc sắp) “ẵm” mất cô “con gái rượu” của bố rồi nên muốn đền bù chút ít?

Ngày rượu rởm còn tràn lan, khối chàng mất vợ vì trót để bố vợ bẽ mặt với khách khứa. Đầu xuân ngậm phải ngụm rượu nhạt toẹt thì dù có thông cảm đến mấy cũng phải lẩm bẩm rằng: “Không lẽ nó bảo con gái mình cũng rởm, cũng nhạt toẹt như cái thứ nước này!”. Thế nên các chàng trai trẻ thêm một nhiệm vụ khó khăn nữa là làm thay quản lý thị trường ngày Tết, để truyền tai nhau hàng này, hàng kia bán rượu đã qua thẩm định, làm ăn uy tín... Trước Tết năm nào họ cũng chung một niềm hy vọng rằng đám làm rượu rởm năm nay nhân đức hơn năm trước mà tăng phần thật, giảm phần giả.

Rể ngoan thường thì chọn rượu hợp ý bố vợ cho phải đạo. Cụ thích uống cuốc lủi thì lần mò tìm đúng loại rượu quê thơm phức. Cụ thích vang thì rể cũng phải tự mình bồi bổ kiến thức về nho, về mùa thu hoạch, đặng kiếm được chai vang oách. Lỡ cụ có xa xỉ mà thích cognac hay whisky thì rể cũng ráng mà dồn tiền thưởng Tết để bố vợ có tí tự hào lúc mở rượu ra khoe với bạn bè. Mấy tay rể ít ngoan hơn, nhưng vẫn tình cảm, đáng yêu, thì chọn biếu loại nào mình thích uống.

Gặp được ông nhạc thích rượu thì thực là số hên. Cho dù bất đồng quan điểm “Mày cuỗm con gái yêu của bố...”, “Đâu, con gỡ bom mìn cho nhà ta đấy chứ...” thì cả hai vẫn dễ dàng đồng cảm sau vài chén rung rinh. Rượu mà thơm thơm, ngon ngon thì có khi bao nhiêu tật xấu con gái bố cũng nhận hết về phần mình ấy chứ! Còn mà hai bố con hết nửa chai thì kiểu gì cụ cũng chỉ cho cách trị vợ đến nơi đến chốn, theo kiểu “Bà ấy ngày xưa cũng thế. Bố xử đẹp luôn! Mày cứ thế mà làm”.

Nhưng mà gặp ông bố vợ tửu lượng không cao cũng chả sao. Các rể thậm chí còn dồn nhiều công sức vào công cuộc tìm rượu ngon hơn. Đơn giản là vì “Biếu cụ xong không mình uống thì ai? Cứ nhét vào giỏ quà chai nào mình thích nhất cho oách”. Bố vẫn mát mặt còn con vẫn có tiếng (và cả miếng) thơm. Ấy là chưa kể ông nhạc tửu lượng không cao sẽ dễ rung rinh hơn, nhanh say hơn và nhất định là sẽ chia sẻ được nhiều ý kiến dạy vợ bổ ích hơn. Nhiều ông râu quặp, thường bị vợ cấm uống rượu ở nhà, thì coi đây là cơ hội tốt để “chuyển rượu vào kho”, tìm các cơ hội “giải ngân” ở nhà bố vợ mấy ngày Tết một cách đàng hoàng. Oách và thoải mái hơn uống ở nhà nhiều.

Ấy là chuyện vui. Vào những ngày này, giở báo ra khó tìm được chuyện gì hay ho. Rặt chỉ toàn thấy chuyện “con rể đốt nhà bố vợ”, “mâu thuẫn mang mìn đến nhà ông nhạc”, “con rể đâm bố vợ”, “bố vợ xiên con rể vì không chịu chăn vịt...” thấy lạnh lưng! Cứ như thể chúng ta đang chuẩn bị đối mặt với cuộc chiến giữa hai phe là con rể và bố vợ vậy. Cái câu “bố vợ phải đấm” ngày trước e vẫn còn quá nhẹ.

Ngẫm cho kỹ thì thứ quà tốt nhất các chàng rể có thể mang tặng cho bố mẹ vợ không phải mấy chai rượu hay mấy gói quà. Chẳng cụ nhạc nào thấy quà còn đáng giá nếu con gái mình vẫn nghe chửi đều đều hay thậm chí sứt đầu mẻ trán rồi khóc tu tu chạy về nhà bố mẹ đẻ sau những cuộc “tranh luận”, “tìm hiều lẫn nhau” hậu ngày cưới. Chẳng thà không nhận được quà mà thấy con gái mình vui vẻ còn hơn. Và thiết nghĩ đám con rể kia cũng không cần nghĩ tới giỏ quà Tết làm gì cho phí tiền.



Quà biếu không bằng nguời hiếu: Điều cuối cùng là các bạn nam nên chọn “giờ ra mắt” sao cho hợp lý. Nếu vào đúng bữa ăn đại gia đình với các cô chú, cậu mợ, món quà của bạn sẽ dễ bị săm soi lắm. Chỉ cần một lỗi nhỏ từ túi đựng, giấy gói hay khuôn mặt đỏ bừng của bạn cũng đủ cả nhà buồn cười. Cũng không nên chọn giờ nghỉ trưa hoặc tối muộn, thiếu trang trọng lắm. Tốt nhất là vào lúc 8 giờ tối hoặc 3 giờ chiều, bạn đến với tâm lý thoải mái như một người nhà, hỏi han gia đình và…biếu quà. Thế là bạn được các bác để ý rồi đấy!


Ngoài việc tặng quà, bạn cũng nên lưu ý để lấy điểm khi đến nhà người ấy:


Khéo tay hay làm

Cần cù, chịu khó bao giờ cũng là tiêu chí được các bậc phụ huynh đánh giá cao như chăm làm chứng tỏ bạn là chàng trai có khả năng đảm bảo cho cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra, chẳng ai thích gả con gái mình cho một anh chàng lười biếng, cái gì cũng ỷ lại vào vợ con. Vậy thì, còn chần chừ gì nữa mà không giúp bố nàng thay bóng đèn, sửa quạt, trồng cây cảnh, giúp mẹ nàng quét mạng nhện bám đầy trên trần...

Có thể bạn không được khéo léo cho lắm hoặc rất vụng về đụng đâu đổ đấy, nhưng yên tâm vìlòng nhiệt tình của bạn đã đáng giá nghìn vàng rồi. Qua những việc lặt vặt như thế này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc để hiểu văn hóa, thói quen, sở thích các thành viên trong gia đình bạn gái hơn. Do đó, con đường để bạn trở thành con rể chẳng còn bao xa.

. Kính trên nhường dưới

Điều này thì rõ như ban ngày rồi. Với bố mẹ nàng, thậm chí khách khứa, họ hàng nhà nàng, bước đầu tiên bao giờ bạn cũng phải đàng hoàng, lễ phép. Nhanh mồm nhanh miệng chào hỏi, thưa gửi có chừng mực, chú ý đến giọng nói nhé: Không quá to như quát vào mặt người khác, cũng không nên quá bẽn lẽn, lí nha lí nhí mà chẳng ai nghe thấy gì.

Nếu nàng có em nhỏ, việc hỏi han, quan tâm hay làm gia sư cho em nàng là vô cùng quan trọng. Đảm bảo bố mẹ nàng sẽ vô cùng phấn khởi, tự hào, hãnh diện về bạn cho mà xem.

Giữ đúng lời hứa

Sự tin tưởng là nhân tố không kém phần quan trọng. Một khi đã lấy được lòng tin từ bố mẹ nàng, coi như bạn vượt qua được cửa ải gian nan nhất. Tuy nhiên, muốn người lớn tin mình, bạn phải nỗ lực rất nhiều vì bạn biết đấy chỉ lơ đãng sơ sẩy “một lần bất tín” sẽ “vạn lần bất tin” ngay.

Chớ vội nôn nóng chứng tỏ mình, “hứa hươu hứa vượn” về viễn cảnh huy hoàng, nhung lụa trong tương lai mà nhân vật chính là bạn và nàng trước mặt các bậc phụ huynh nhé. Cho dù điều kiện kinh tế của bạn hiện tại khá dư dả thật hay bạn đang được thăng quan tiến chức ầm ầm. Bạn đã nghe thấy câu “thùng rỗng kêu to” chưa?

Không cần phải hét toáng kên thì bố mẹ nàng cũng sẽ tìm hiểu để biết bạn tài giỏi cỡ nào mà. Hơn nữa, khiêm tốn bao giờ cũng được mọi người tôn trọng và ưu ái hơn. Vả lại, chẳng may “hứa nhiều” rồi “thất hứa thì cũng thật nhiều”, lúc đó có phải bạn sẽ ê mặt không?

Khi muốn đưa nàng đi chơi đâu, bạn phải thưa gửi tử tế trước và về đúng giờ quy định. Nếu có vấn đề gì đột xuất, hãy trình bày rõ ràng để bố mẹ nàng thấu hiểu và cảm thông.


 Tìm hiểu thông tin trước

Mỗi cô gái đều là duy nhất và bố mẹ cô ấy cũng vậy. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến bố mẹ cô ấy, ví dụ như nghề nghiệp, sở thích, thói quen… Những điều này bạn cần tham vấn của bạn gái vì cô ấy là người hiểu bố mẹ mình hơn cả.

Tiếp theo, khi cuộc hẹn gặp đã được định trước, bạn cần phải biết chính xác địa chỉ nhà nàng nằm ở đâu. Bạn có thể đi “thám thính” trước đó mấy hôm để tránh bị lạc đường. Và điều quan trọng nữa, bạn chớ nên đến trễ hẹn.

Trước khi đến nhà nàng, bạn có thể tự đặt trước, hoặc hỏi bạn bè, những người tiên phong, một số câu hỏi mà các bố mẹ vợ tương lai thường hỏi. Sau đó, bạn tập trả lời cho quen. Nhưng bạn vẫn phải giữ nguyên tính trung thực nhé! 


 Ăn mặc chỉnh tề

Lúc ra mắt, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang mặc bộ quần áo thích hợp với mình. Nếu có thể, hãy để cô gái của bạn “duyệt” trước. Bạn không nên quá ấn tượng bằng những trang phục “quá lố” hoặc những bộ quần áo bó sát cơ thể.

Tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi có cổ và quần âu. Trang phục này sẽ khiến bạn trở nên chững chạc, là người trưởng thành hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một bộ quần áo bạn cho là phù hợp và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp.

3. Chào hỏi tốt

Bạn đừng như một đứa trẻ chờ người lớn nhắc mới chào hỏi mà hãy chủ động chào hỏi ngay khi gặp người nhà cô ấy. Nhưng để tránh chào nhầm người, bạn có thể nhờ bạn gái “phím” trước.

Những người lớn tuổi bao giờ cũng đánh giá cao sự lễ phép. Chính vì vậy, ngay từ lời chào bạn hãy tỏ sự lễ phép, tôn kính nhưng lại thân mật.

Đối đáp thông minh

Để có một cuộc trò chuyện thân mật với bố mẹ nàng, bạn cần chuẩn bị trước một vài câu hỏi, một số tình huống có thể xảy ra, nhưng quan trọng hơn là tâm lý phải thoải mái, chân thành khi đối đáp với họ.

Trong cuộc đối thoại, bạn có thể thể hiện sự thông minh, linh hoạt của mình qua các câu trả lời. Nhưng bạn đừng tìm cách lừa dối, qua mắt họ. Những người đi trước thường rất tinh, họ có thể nhận ra sự gian dối ngay trong ánh mắt, cử chỉ và thái độ của bạn.

Đối xử với bạn gái tốt

Cách bạn đối xử với bạn gái cũng là cách bạn thể hiện trước bố mẹ cô ấy. Bậc phụ huynh sẽ vui mừng và an tâm hơn nếu thấy con gái mình được chăm sóc cẩn thận, được yêu thương và quan tâm.

Chào tạm biệt cũng phải biết cách

Cuối cùng, sau khi đã trò chuyện, sau bữa ăn cơm nhà bạn gái (nếu có), dù không như bạn muốn nhưng bạn ra về đừng quên cảm ơn họ đã dành thời gian tiếp mình và đừng quên mời lại họ nếu có dịp đến thăm nhà bạn.

Một điều lưu ý nữa, không phải ra khỏi nhà nàng là bạn “thoát”. Bạn hãy nhớ lái xe cẩn thận, từ từ, đừng phóng nhanh, chạy thục mạng vì khi tiễn bạn về, “các cụ” vẫn để mắt quan sát bạn đến khi khuất hẳn.

Một số mẹo nhỏ cho bạn khi vào nhà nàng:

- Đến nhà nàng hãy mang theo món quà nhỏ, ví dụ như hoa quả.

- Đến đúng giờ.

- Không được nhai kẹo cao su tóp tép.

- Không hút thuốc, ngay cả khi họ mời bạn cũng phải từ chối.

- Trong cuộc trò chuyện, tôn trọng, thân mật nhưng vẫn luôn phải lịch sự.

- Cảm ơn gia đình đã dành thời gian cho bạn và nở nụ cười trước khi bạn quay gót.



(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Khi di lam xa ve e khong biet mua qua gi tang bo me vo tuong lai ca?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Quà cáp cũng chỉ là một phần thôi bạn à, ví dụ bạn có thể hỏi bạn gái của bạn xem bố, mẹ cô ấy thường thích gì, đi đâu đó có cái gì đó bạn cảm nhận hợp với bố mẹ cô ấy thì mua, quan trọng là tấm lòng của bạn.Sự chân thành của bạn với bố mẹ cô ấy,sự quan tâm và hết mực yêu thương con gái của họ đến suốt cuộc đời.đó mới chính là món quà bố mẹ cô ấy muốn nhận nhất đó
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý