Phụ nữ nên làm nghề gì?

seminoon seminoon @seminoon

Phụ nữ nên làm nghề gì?

18/04/2015 04:18 PM
3,335

Phụ nữ nên làm nghề gì để có thể phát triển cá nhân tốt nhất cũng như có thời gian toàn vẹn cho gia đình. Top những nghề thích hợp nhất với chị em là gì?


(Ảnh minh họa)
 

Chuyên gia nghề nghiệp Marc Antonie nói: “Phụ nữ là những người tuyệt vời biết cảm thông, biết chia sẻ và đôi khi còn biết chịu đựng và nhẫn nhịn. Vì vậy, những công việc dành cho họ cũng cần được xây dựng trên tính cách và tính chất công việc để giúp họ giảm bớt gánh nặng. Tại sao lại như vậy? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này. Phụ nữ khi chưa có gia đình và khi có gia đình khác nhau rất nhiều. Khi có gia đình, họ sẽ không thể bon bon trên các con đường hoặc di chuyển quá vất vả. Bởi, họ còn thiên chức làm mẹ và làm vợ. Thêm vào đó, những người phụ nữ làm các ngành chuyên biệt như quân đội, công an…họ cũng cần tìm những vị trí “ngon lành” để cân bằng cuộc sống. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra những công việc thực sự hoàn hảo dành cho họ theo 4 nhóm. Nhóm phụ nữ chưa có gia đình, nhóm phụ nữ có gia đình, nhóm công tác trong quân đội và nhóm phụ nữ cao niên”.

Nhóm phụ nữ chưa có gia đình

Dược sĩ: Không còn được coi là công việc của cánh mày râu, dược sĩ đã và đang trở thành một ngành được nhiều “phái đẹp” ưu ái. Công việc này tương đối nhàn nhã, bạn sẽ chỉ cần cấp phát thuộc cho bệnh nhân, giúp họ hiểu tác dụng của thuốc, căn dặn cách dùng và liều lượng phù hợp.

Luật sư: Đây là một công việc đòi hỏi người làm cần có cơ sở vững mạnh về logic, tư duy và khả năng thuyết phục. Có nhiều chuyên gia cho rằng, đây là một công việc thuộc về năng khiếu cá nhân và nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ là người thích hợp nhất cho công việc này và thường được trả lương rất cao.

Cố vấn tài chính: Đây là lĩnh vực luôn được đánh giá cao trong mọi nền kinh tế. Do vậy, cố vấn tài chính là người giúp đỡ doanh nghiệp hoặc tập đoàn đưa ra những lời khuyên về tài chính, đề ra chiến lược và trợ giúp các bước đi cụ thể. Phụ nữ cũng có thể làm điều này bởi họ có sự cẩn trọng.

Bán hàng: Phụ nữ có kỹ năng xã hội và giao tiếp khéo léo, nhẹ nhành vì vậy đây là một công việc phù hợp dành cho họ. Quy tụ cả hai yếu tố là kỹ thuật giao tiếp và khả năng bán hàng bạn sẽ là người thành công trong lĩnh vực này.

Quản lý nguồn nhân lực: Đây được xem là một thách thức nhưng cũng là cơ hội phát triển cho phụ nữ.

Nhân viên xã hội: Đây là công việc thích hợp cho phụ nữ bởi nó liên quan đến bản năng tự nhiên. Công việc yêu cầu bạn giúp đỡ người khác giải quyết các vấn đề cá nhân trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, môi trường, phúc lợi…

Vật lý trị liệu, bức xạ trị liệu, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật: Tất cả những công việc này đều liên quan đến cứu chữa con người và phụ nữ thường có xu hướng yêu thích những công việc như thế này.

Nhóm phụ nữ có gia đình

Điều này không có nghĩa là những người phụ nữ chưa có gia đình không nên làm những công việc trong nhóm phụ nữ có gia đình hay ngược lại, những người đã có gia đình thì phải từ bỏ những công việc trên (nhóm chưa có gia đình). Dưới đây là những công việc cho phép phụ nữ vừa lao động vừa chăm sóc trẻ em.

Đại diện bán hàng: Đây là một công việc lý tưởng cho những người phụ nữ không muốn chi tiêu quá nhiều thời gian xa nhà. Các công ty kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ thường thuê đại diện bán hàng để bán các sản phẩm của họ. Bạn sẽ không cần di chuyển mà vẫn có thể kiếm tiền và chăm sóc con cái.

Dịch vụ khách hàng: Với công việc này bạn chỉ cần một máy tính kết nối Internet, điện thoại và bắt đầu công việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Số giờ làm sẽ theo sự thỏa thuận của bạn và phía công ty.

Kinh doanh tại nhà: Đó có thể là một trung tâm chăm sóc sắc đẹp, một cửa hàng tạp hóa hoặc kinh doanh một sản phẩm nào đó bạn thích…công việc này vừa giúp bạn dành thời gian chăm sóc con nhỏ, vừa kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

Nhóm phụ nữ công tác trong quân đội

Thông tin liên lạc: Đây là công việc thích hợp cho phự nữ công tác trong môi trường quân đội. Bạn sẽ cần liên lạc với các thành viên trong quân đội, thông báo tình hình và truyền tải những thông tin mới.

Việc y tế: Y tá, phụ tá, điều dưỡng viên trong quân đội được xem là những công việc tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với phụ nữ.

Nhóm phụ nữ cao tuổi

Một phần không nhỏ những người phụ nữ lớn tuổi vẫn mong muốn có một công việc. Đó có thể là để thư thái hoặc cũng có thể là để kiếm thêm thu nhập. Đối với những người phụ nữ trên 50 thì tham gia công tác đoàn thể, câu lạc bộ người cao tuổi, một số tổ chức phi chính phủ (về trẻ em hoặc người cao tuổi)…có thể là những lời gợi ý tuyệt vời dành cho họ.


Những nghề mà đàn ông muốn người phụ nữ của mình làm nhất:

1. Giáo viên

Những người phụ nữ làm nghề dạy học thường là người rất thông minh. Hơn nữa, dù là dạy học sinh cấp 1 hay cấp 2 thì những cô gái này cũng phải rất tài năng mới dẹp yên được đám học trò nghịch ngợm.

Làm nghề giáo, một năm ngoài hai kỳ nghỉ ra thì công việc cũng không quá bận. Thường thì sau giờ dạy trên lớp, họ sẽ có thời gian đi chợ, về nhà chuẩn bị cơm tối và cùng gia đình sum họp.

Đó là còn chưa kể tới việc, con cái của bạn sẽ được  nhận một sự dạy dỗ khá tốt vì mẹ chúng là cô giáo. Bạn thấy đấy, có vợ là một nhà giáo chẳng phải là rất ổn sao?

2. Quản lý cấp cao của một công ty

Bạn đừng cho rằng người phụ nữ giỏi giang và làm chức vụ cao sẽ khó giữ. Cuộc sống phát triển và phụ nữ luôn có mong muốn được khẳng định mình. Một người vợ như vậy sẽ luôn có chính kiến và tự lập trong suy nghĩ, hơn nữa thu nhập của họ cũng tương đối cao. Khi làm việc, bao giờ họ cũng rất cẩn thận.

Cưới một cô gái như vậy làm vợ, các ông chồng có thể yên tâm làm việc mà không cần phải lo lắng điều gì cả, vì bên cạnh họ đã có một người phụ nữ tài ba lo đối nội, đối ngoại. Hơn nữa, do đặc thù nghề nghiệp là làm quản lý cho nên những người phụ nữ này cũng rất cẩn thận và chu đáo trong việc chăm sóc gia đình.

3. Chính khách

Đây là một công việc khá ổn định với nhiều lợi ích khác nhau. Hơn nữa, những người phụ nữ làm công việc liên quan đến Quốc gia thường rất thận trọng và chu đáo. Thu nhập của họ cũng tương đối cao, và ngay cả khi về hưu thì bạn cũng có thể tin rằng những người phụ nữ này có thể lo được một cuộc sống tốt.  Lấy những người phụ nữ này làm vợ thì con bạn sinh ra sẽ được thừa hưởng yếu tố di truyền từ mẹ chúng, đó chính là tính thông minh. 

4. Làm nghệ thuật

Lấy những người làm công việc liên quan tới nghệ thuật như nhà thơ, nhà văn, họa sĩ..sẽ là những người biết cách làm cho đời sống gia đình thêm thi vị.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
kinh te cua toi rat kho khan di xin viec nhieu noi nhung deu bi tu choi kheo neu khong co thu nhap thi toi se khong biet song the nao gio day toi rat be tac xin cho toi mot loi khuyen.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
mình là giáo viên dạ minh dạy gdcd cấp 3 nhưng cuộc sống của khá chật vật.Mình làm thêm gì để sống ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
e ly thân chồng, hiên tai e đang nuôi 2 con nho bé 3tũôi và bé7tháng hịên tại e chưa có vịêc làm giơ em nên kiếm công vịêc gì phù hơp để sống và nuôi hai con đây chuyên mục hảy giúp e với e cảm on nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Chào chị! Chị có thể lên các diễn đàn chị em chia sẻ để tìm thông tin, cũng có thể vào các trang tìm việc tìm kiếm công việc phù hợp.tạp vụ tòa nhà, giúp việc theo giờ...chúc chị sớm tìm được cv phù hợp
Minh co gia dinh voi 2chau nho.bang cap nghe nghiep thi khong co.go minh thay chong di lam khong du nuoi gia dinh.muon tim mot cong viecLam them de nuoi con nho.nhung khong ci hoc hanh kho tim duoc viec qua.Vay mong moi nguoi giup minh nhe.min hien dang o ha noi.xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chào chị! Chị có thể lên các diễn đàn chị em chia sẻ để tìm thông tin, cũng có thể vào các trang tìm việc tìm kiếm công việc phù hợp.tạp vụ tòa nhà, giúp việc theo giờ, có những công việc dành riêng cho những bà nội trợ đóa...chúc chị sớm tìm được cv phù hợp nhé
toi moihoc xong cap 3,ban co the tu van' cgo toi nen hoc nghe\ hay nganh\ gi phu\ hop khong? toi khong thi dai hoc.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bạn! Nghề chọn người chứ người không chọn nghề, đinh hướng của bạn là sao, an phận lấy chồng hay muốn bứt phá,Bây giờ nếu không đi đh thì chỉ có học nghề, và làm tại các khu cn.CÒn nếu có ý chí có thể đi nước ngoài vài năm bạn à
tôi 38 tuổi ,ly hôn chồng ,nuôi 2 con ,gái 12 tuổi,trai 5 tuổi ,tôi là thợ may 10 nam nay .hiện đang chuyển qua làm ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG cho công ty hóa chât xây dựng .nguyện vọng của tôi là đc học kỷ năng bán hàng .tôi rất mong mọi người hảy giup tôi tìm đc chổ học từ 19 giờ đến 21 giờ ,học phi thâp ,uy tín chất lượng trong giảng dạy.xin cảm ơn những ngươi đả đọc tin nhắn này .HOA TPHCM.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Chị có thể dành ít thời gian khoảng 1 tuần để tham gia các lớp học về Bảo Hiểm. Ở đấy các thấy cô chia sẽ kinh nghiệm bán hàng rất thực tế và bổ ích, Mình không làm cho công ty bảo hiểm cũng không sao cả, Mình chỉ học lấy những kiến thức ở đó, rất bổ ích. lớp học khoảng 1 tuần mà kiến thức có thể bằng 1 năm ở trong trường. Có gì chị cứ liên hện email: lamhuyvu_bt@yahoo.com em sẽ hướng dẫn thêm cho chị. Chúc chị vui
em năm nay 20 tuổi . đang làm việc trong một cty ở Bắc Ninh , vì trước em không học hết phổ thông nên giờ em muốn học lại cấp 3 và trung cấp nghề sửa chữa lắp ráp máy tính nhưng bố mẹ em lại không đồng ý vì con gái ở quê đến tuổi này là nên lập gia đình . học xong lớp 9 em cũng đi làm bôn ba ở nhiều nơi kiếm tiền về cho gia đình và cũng có rất nhiều lần em có ý định đi học nhưng đều không thành công . bây giờ em lại muốn đi học nhưng bố mẹ em nói học xong mất tiền bạc , thời gian mà cũng không được gì. vậy em có nên nghe theo lời bố mẹ hay nghe theo trái tim em thục sụ em rất muốn đi học . em xin chuơng trình tu vấn giúp em ạ . em xin cám ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
vâng . em cám ơn chị đã cho em lời khuyên , và em cũng đã quyết định cho tương lai mình rồi , em sẽ đi học cho dù sau này nếu không may mắn không được gì khi học xong nhưng em sẽ cố gắng hết sức mình. em xin chúc chị luôn được mạnh khỏe và gạp nhiều may mắn trong cuộc sống!
Em có thể vừa đi học vừa đi làm mà. Quả thực nghị lực của em quá đáng ngưỡng mộ, so với các bạn cùng tuổi em đã biết tự lập và giúp đỡ gia đình. Vậy hãy thật tự tin làm theo trái tim mình nhé, khi em có thể tự chi trả cho khóa học và cuộc sống của mình thì không ai có quyền ngăn cản cả. Hạnh phúc và may mắn sẽ đến với em. Chúc em thành công và tự tin đưa ra quyết định của mình nhé
em 18t đang học cấp 3 và chuẩn cị thi đại học nhưng gờ em chưa biết mình hợp với ngh enafovề tính cách em khá hoạt bát hòa đồng vui vẻ thích mơ mộng em muốn thi bên quan trị du lịch nhưng em lại học TA trung bình, ba mẹ thì kêu em thi đại học y dược giờ em không biết mình phải chon cái nào mong Than hình thi em cao 1m64 nặng 45 kg
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
em nam nay 35 tuoi đã học trung cấp kế toán, tiếng hoa trung cấp, đã từng làm công việc nhân sự 10 nam, nay mới xin việc làm kế toán viên , tôi muốn học thêm một ngoại ngữ khác tiếng anh hoặc tiếng hàn và định đi học tiếp lên đại học, tôi đã có gia dình và 2 con , 8 tuổi và 2 tuổi, xin cho tôi lời khuyên nếu làm lại từ đầu với nghề kế toán có phải là quá trễ rồi phải không tôi có nên tiếp tục theo đuổi nghề kế toán hay là học thành thao một ngoại ngữ nữa để quay lại làm công việc nhân sự tôi đã từng làm, hiện tại tôi không thích học tiếng hoa nữa mà muốn học thêm ngoại ngữ tiếng anh hoặc tiếng hàn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý