Nguyên nhân trễ kinh chị em nên biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nguyên nhân trễ kinh chị em nên biết

18/04/2015 04:18 PM
29,841
Thông thường, tất cả phụ nữ đều không có kinh nguyệt trước giai đoạn dậy thì, trong thời gian thai nghén và sau thời kỳ mãn kinh. Đôi khi chúng bình thường nhưng đôi khi lại là dấu hiệu bệnh lý. Bạn cần biết để hiểu về cơ thể mình. 


Trong trường hợp khi người phụ nữ không có kinh nguyệt vào thời điểm mà lẽ ra họ phải có, tình trạng này có thể là dấu hiệu của một vấn đề nào đó liên quan đến sức khỏe, cần được điều trị.

Theo giới chuyên môn, có hai loại bặt kinh ở phụ nữ: bặt kinh nguyên thủy (primary amenorrhea) và bặt kinh thứ cấp (secondary amenorrhea). Bặt kinh nguyên thủy là khi một cô gái đến tuổi 16 (dậy thì) mà không có kinh nguyệt lần đầu. Và bặt kinh thứ cấp là khi kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ bị mất đột ngột, hoặc thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ ba tháng trở lên.

Bặt kinh có thể là nguyên nhân của một số biến đổi ở các cơ quan sinh sản, các tuyến trong cơ thể và các loại hormone liên quan đến việc hình thành kinh nguyệt ở phụ nữ. Những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng bặt kinh nguyên thủy (khi người phụ nữ chưa bao giờ có kinh nguyệt lần đầu) bao gồm: Có sự bất thường trong buồng trứng; những vấn đề về hệ thần kinh trung ương (gồm não và dây thần kinh tủy sống) hoặc ở tuyến yên; tình trạng suy yếu của các cơ quan sinh sản.

Ngoài ra, còn một số trường hợp gây nên tình trạng bặt kinh nguyên thủy ở phụ nữ vẫn chưa được y học hiểu biết tường tận về nguyên nhân.

Những nguyên nhân khách quan khác có thể gây nên hiện tượng bặt kinh thứ cấp ở chị em gồm: bị trầm cảm, tình trạng dinh dưỡng kém, tâm trạng phiền muộn, do tác dụng phụ của một số loại thuốc nhất định, giảm cân quá mức, luyện tập thể lực quá sức, bệnh hoạn, tăng cân đột ngột hoặc bị béo phì, mất cân bằng hormone vì hội chứng vách ngăn buồng trứng (PCOS), rối loạn chức năng tuyến yên, có khối u ở buồng trứng hay ở não (hiếm khi xảy ra), hoặc khi người phụ nữ phải giải phẫu cắt bỏ tử cung hay cắt bỏ buồng trứng cũng dẫn đến tình trạng bị bặt kinh thứ cấp.

Nhiều nguyên nhân khác nhau:


1. Stress

Căng thẳng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta trong đó có cả chu kỳ kinh nguyệt. Đôi khi căng thẳng còn làm giảm lượng hormone – nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không rụng trứng hoặc chậm kinh. Trong trường hợp này, hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

2. Bệnh tật

Ốm đột ngột, bệnh trong thời gian ngắn hoặc dài đều có thể gây ra chứng trễ kinh ở phụ nữ. Kinh nguyệt sẽ có lại sau khi bạn khỏi ốm. Đây là trường hợp vắng kinh nguyệt tạm thời.

3. Thay đổi chu kỳ

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến bạn thấy kinh sớm hoặc muộn hơn hàng tháng. Điều này không có gì nghiêm trọng.

4. Tác dụng phụ của thuốc

Bạn sử dụng thuốc tránh thai lần đầu hoặc bạn chuyển sang một loại thuốc tránh thai mới… Tất cả đều có thể khiến bạn trễ kinh. Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ về tác dụng phụ này và tìm một phương pháp tránh thai hiệu quả hơn.

5. Tăng cân

Việc tăng trọng lương cơ thể quá nhiều có thể làm thay đổi chu kỳ hormone và làm bạn trễ kinh. Hầu hết chị em sẽ thấy kinh nguyệt trở lại sau khi giảm trọng lượng.

6. Giảm cân đột ngột

Nếu bạn không đủ trọng lượng chuẩn của cơ thể hoặc giảm cân đột ngột sau khi ốm, bệnh… bạn sẽ không thấy ‘ngày đèn đỏ’. Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ làm việc vất vả hoặc những vận động viên chuyên nghiệp.

7. Tính sai chu kỳ

Theo quy tắc chuẩn thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 28 ngày nhưng không nhất thiết người này giống người kia và thời gian này cũng thay đổi từ khoảng 25-35 ngày. Đôi khi chúng ta thấy trễ kinh chỉ bởi chúng ta tính nhầm ngày. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều mà muốn biết ngày rụng trứng, hãy tính sau ‘ngày đèn đỏ’ hai tuần.

8. Tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh là khoảng thời gian bạn đang chuyển từ giai đoạn sinh sản sang độ tuổi không sinh sản. Lúc này, kinh nguyệt của bạn có thể nhiều hơn, ít hơn, và thậm chí vắng kinh. Đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Để chắc chắn bạn không thể mang thai trong thời gian này, bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai.

9. Thời kỳ mãn kinh

Mãn kinh là thời điểm bạn sẽ không thể rụng trứng hoặc có kinh nguyệt. Mãn kinh có thể là một hiện tượng tự nhiên hoặc qua phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

10. Mang thai

Cuối cùng, dấu hiệu trễ kinh ở chị em có thể do bạn đang mang thai. Hãy sử dụng que thử thai để biết sớm kết quả.


Do các nguyên nhân khác:

Thay đổi đơn thuốc

Nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị và phải thay đổi đơn thuốc (thay đổi loại thuốc, thay đổi cường độ uống thuốc) thì bạn có thể sẽ bị chậm kinh. Để chắc chắn đây có phải là tác dụng phụ của thuốc hay không, bạn cần hỏi bác sỹ để biết.

Quá cân

Việc quá cân sẽ làm thay đổi việc tiết hormones trong cơ thể, thậm chí là dừng tiết một số loại hormones dẫn tới bị mất kinh. Hầu hết các phụ nữ gặp trường hợp này đều có kinh trở lại và có thể mang bầu khi giảm cân.

Thiếu cân

Nếu bạn không đủ cân nặng thì bạn cũng dễ bị chậm kinh hoặc có kinh với các chu kỳ không cố định, thậm chí là mất kinh (amenorrhea). Giống như trên, bạn chỉ cần điều chỉnh trọng lượng cơ thể trở lại mức bình thường là mọi việc lại ok. Điều này cũng hay xảy ra đối với các vận động viên điền kinh hoặc những phụ nữ phải làm công việc chân tay nặng nhọc.

Thay đổi lịch sinh hoạt

Bạn có chỗ làm mới và phải thay đổi lịch sinh hoạt khá nhiều hoặc đơn giản là bạn đổi ca làm từ sáng sang tối đều dẫn tới việc đồng hồ sinh học của bạn bị thay đổi và dẫn tới chậm kinh.

Tính sai chu kì kinh

 Chu kỳ kinh là khác nhau với các phụ nữ khác nhau. Trung bình thì chu kỳ kinh là khoảng 28 ngày nhưng sẽ có người 26-27 ngày trong khi có người lại 30 ngày. Đôi khi, phụ nữ cứ nghĩ mình bị chậm kinh nhưng thực tế lại chỉ do là tính toán sai lầm.

Không nên lo lắng:

65b10117 2e3b 448b b40a 9ce84012ff5e 8 Nguyên nhân chậm trễ kinh nguyệt ở phụ nữ

Phần lớn phụ nữ đều lo lắng khi bỗng nhiên mất kinh hàng tháng. Những câu hỏi thường được đặt ra là liệu cơ thể có gì bất thường hay bị vỡ kế hoạch? những ngày chờ có kinh quả là thời gian căng thẳng với mong muốn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân. Những trường hợp mất kinh này thường được gọi là vô kinh thứ phát.

Nguyên nhân hay gặp nhất là có thai, ngoài ra cũng có thể là biến chứng của một tình trạng không nghiêm trọng hoặc của một bệnh lý cần điều trị, hãn hữu lắm mới có vấn đề ở tuyến yên.

Cơ chế sinh lý của hiện tượng hành kinh

Cũng nên nhắc lại một cơ chế sinh lý quan trọng dẫn đến sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt: Hàng tháng, ở buồng trứng có nhiều nang noãn bắt đầu phát triển, đó là những túi nước nhỏ bên trong có chứa một noãn chưa trưởng thành. Cuối cùng chỉ có một nang noãn phát triển to nhất với một noãn đã trưởng thành bên trong, đồng thời bài tiết ra hormone chủ yếu là estrogen để làm phát triển lớp nội mạc tử cung, chuẩn bị cho trứng làm tổ nếu noãn được thụ tinh.

Khi nang noãn vỡ và giải phóng noãn bên trong (gọi là phóng noãn) thì noãn rơi vào loa vòi trứng rồi di chuyển vào tử cung. Trên đoạn đường di chuyển đó, nếu noãn gặp tinh trùng thì sẽ được thụ tinh và trở thành trứng. Trứng di chuyển tiếp về tử cung để làm tổ và phát triển thành phôi thai rồi thành thai. Nếu noãn không được thụ tinh thì hiện tượng hành kinh sẽ xảy ra.

Các nguyên nhân gây mất kinh

Chu kỳ kinh nguyệt bị chi phối bởi một phức hợp các hormone (hormone của các tuyến nhỏ trong não như tuyến dưới đồi, tuyến yên: estrogen và progesterone của buồng trứng) và nếu chỉ có một trục trặc nào đó trong quá trình này cũng có thể làm mất kinh. Phụ nữ có thể mất kinh do:

- Có thai: Trứng đã làm tổ trong lớp nội mạc tử cung và được nội mạc tử cung nuôi dưỡng nên không rụng để tạo thành kinh nguyệt.

- Dùng thuốc tránh thai: Một số phụ nữ có thể không có kinh khi dùng thuốc tránh thai. Nếu ngừng uống thuốc thì sau từ 3-6 tháng, hiện tượng phóng noãn và hành kinh lại xảy ra.

- Cho con bú: Thường không có kinh mặc dù vẫn có thể có phóng noãn, do đó có thể có thai. Phụ nữ không cho con bú hoàn toàn cần đề phòng có thai.

- Stress: Những căng thẳng tâm trí ảnh hưởng tạm thời đến tuyến dưới đồi, có thể làm mất quá trình phóng noãn và mất kinh. Chỉ khi sự căng thẳng tinh thần giảm đi mới có kinh trở lại.

- Dùng một số thuốc: Như thuốc tránh thai các loại, thuốc corticoid, thuốc chống trầm cảm, chống rối nhiễu tâm trí, chữa bệnh tuyến giáp, hóa liệu pháp.

- Bệnh tật: Một số bệnh mãn tính, chỉ khi khỏi bệnh thì kinh nguyệt mới trở lại.

- Mất cân bằng về hormone: Hội chứng buồng trứng đa nang làm cho nồng độ estrogen và androgen cao kéo dài, không lên xuống như trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường vì tuyến yên giảm bài tiết hormone, không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt. Hội chứng này hay đi kèm với béo phì, vô kinh hoặc chảy máu tử cung bất thường.

- Suy dinh dưỡng: Người quá gầy dễ bị ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn. Phụ nữ bị chứng chán ăn hoặc chứng ăn quá nhiều do nguyên nhân thần kinh - tâm lý thường bị thiếu hụt estrogen và mất kinh.

- Vận động quá nhiều: Hay gặp vô kinh ở những phụ nữ luyện tập thể thao căng thẳng. Hormone leptin báo cho não biết tỷ lệ mỡ của cơ thể và tỷ lệ này ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

- Hoạt động kém của tuyến giáp: Bệnh ở tuyến giáp có thể làm tăng hay giảm bài tiết prolactin - một hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormone có thể ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

- U tuyến yên: U lành của tuyến yên có thể làm cho prolactin được sản xuất quá nhiều, ảnh hưởng đến sự điều hòa kinh nguyệt. Loại u này hiếm gặp và thường có thể điều trị bằng thuốc.

Khi nào cần khám bác sĩ?

Sau khi loại trừ mất kinh do có thai, nếu có một trong những dấu hiệu và triệu chứng sau thì cần đến khám bác sĩ vì những thay đổi về kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về một vấn đề sức khỏe khác.

- Mất kinh từ 3-6 tháng hay lâu hơn.

- Nhức đầu, rụng tóc hay thay đổi về thị lực.

- Vú tiết ra sữa hay dịch.

- Sau khi phẫu thuật có liên quan đến thai nghén từ 3-6 tháng mà kinh nguyệt không trở lại.

Phương pháp điều trị

Cần làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân mất kinh

Xét nghiệm thử thách với progestin đòi hỏi 7-10 ngày dùng thuốc để gây chảy máu nhằm phát hiện mất kinh có phải do thiếu estrogen không? Thử máu để phát hiện bệnh ở tuyến giáp trạng hay tuyến yên. Chụp hình ảnh tuyến yên để phát hiện khối u.

Việc điều trị dựa trên nguyên nhân

Cần thay đổi lối sống nếu nghi ngờ bị stress, vận động quá nhiều, gầy sút hay tăng cân quá mức. Thiếu estrogen trong mất kinh ở người chơi thể thao có thể được điều trị bằng liệu pháp estrogen thay thế dưới dạng thuốc tránh thai. Mất kinh do tuyến giáp trạng hay tuyến yên có thể điều trị bằng thuốc.

Tránh bị mất kinh

Cần thực hiện một lối sống lành mạnh.

- Xem lại cách ăn uống và vận động để có cân nặng lý tưởng.

- Sinh hoạt điều độ, tạo sự cân đối giữa thời gian làm việc, nghỉ ngơi và giải trí.

- Chú ý cảm nhận về những thay đổi trong cơ thể, tốt nhất là được khám toàn diện định kỳ.

- Không dùng rượu, thuốc lá, ma túy.

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em hết kinh ngày 14 tháng 11 năm 2012, đến nay đã 35 ngày mà em chưa thấy có. Em chưa có gia đình, em và người yêu chưa quan hệ lần nào. Vì em hay bị đau bụng kinh nen tháng trước em có uống thuốc giảm đau spo. Chị có thể cho em biết vì sao em trễ kinh và làm thế nào để giảm đau bụng khi kinh nguyệt. Em có nên lo lắng khi trễ kinh như vậy không? Em xin chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
e co chong r,vi sao em bi tre kinh 2 tháng roi,thu que dau thi co 2 vach, thu 2 que sau thi co 1 vach
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chị ơi,em hỏi xíu,
Bạn đi khám bác sĩ đi vì que thử thai chưa chắc đã đúng 100% đâu
Cho tôi hỏi: Vợ tôi đã chậm hai tuần. Chúng tôi đã dung que thủ 4 lần nhưng không co thai. Vậy nguyên nhân nào vây? và có hại như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào anh! Nguyên nhân chậm kinh cũng có rất nhiều kiểu.nội tiết thay đổi, dùng thuốc, tăng cân, giảm cân, bệnh tật...nếu sức khỏe bình thường và không có dấu hiệu gì lạ thì tức là chị nhà mình không sao/Nên đi khám phụ khoa để được tư vấn tốt nhất anh nhé!`
chau đã có gia đình, cháu tính ngày rụng trứng để sinh e bé thư 2, chu ký kinh của cháu rất đều 30 ngày nhưng tháng vừa rồi cháu bị chậm kinh 6 ngày, chu kỳ kinh lên 36 ngày, chúa tưởng mình mang bầu nhưng không phải, do muốn có em bé nên tháng vừa rồi cháu có uống thuôc tăng nội tiết và thải chất độc của phong khám phụ sản hoa hồng, không biết có phải lý do này mà cháu chậm kinh không a?liệu cháu có bị bệnh gì không a? cháu thấy lo vì cháu đang muốn sinh em bé
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chào chị! CHính xác là như vậy rồi, khi chị thay đổi nội tiết tố thì chu kì kinh nguyệt cũng sẽ thay đổi, chậm hay nhanh hơn bình thường.CHị có thể tính ngày rụng trứng để tiến hành giao hợp và thụ thai.và nó rơi vào ngày 12-16 trước ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.Ngoài ra để nhanh có em bé anh chị có thể quan hệ nhiều, nhiều tư thế nhất là vào sáng sớm.Hơn hết, tâm lý phải thật ổn định và sức khỏe thật tốt để có thể có em bé khỏe mạnh nhé.Thân
Cháu năm nay 16t,cháu trễ kinh khoảng 5,6 tháng rồi nhưng vẫn không có @@. Cháu đang uống Ích Mẫu hơn 2 vỉ rồi nhưng vẫn chưa có dấu hiệu có kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho cháu!
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chào bạn! Thời gian gần đây bạn có thay đổi cách sinh hoạt, ăn uống không, có tăng cân hay giảm cân không, có quan hệ tình dục không không?m..những điều trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kỳ kinh của bạn đấy.Tốt nhất hãy 1 lần đi khám phụ khoa để có được những lời khuyên hưu ích nhất nhé.Phải được khám trực tiếp thì mới biết thực sự nguyên nhân gì.Thân
Thưa bs cho e hỏi là. Ck kinh ngyệt của e thường là 30-32 ngày. Tháng trước e có kinh bd là ngày 8/12 đến ngày 29/12 thì e có qhtd không an toàn. Nhưng nay là ngày 11/1 tức là e đã trễ kinh 5-6 ngày rồi mà vẫn chưa thấy có kinh trở lại trong khi đó e xh các triệu chứng mag thai nhưg e đã thử que sau khi qhtd là 9-10 ngày nhưng kq là âm tính. Như vậy e đã có thai chưa ạ? E rất lo sợ ăn ngủ không yên nên mong cac bs trả lời giup ạ? Ẽin cảm ơn cac bs.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
co thai roi ban
Em bi tre kinh 6 thang roi em lo lam k biet em co bi benh gi k
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Đi khám bác sĩ ngay đi nhé.Đó cũng là dấu hiệu của nhiều loại bệnh đấy
E bi mat kinh 1thag roi.em rat lo em va ny e thuong xuyen qhtd nhung k dung gi ca xin hoi lieu em mang thai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
chet do nka. ban nay bao nhiu toi oi . neu ban 15t thi ban trai ban i tu la chac 16 thi hk sao ca chi bi trach nhiem dan su thoi
Rất có thể em đã mang thai. Để biết được có mang thai hay không, em hãy ra hiệu thuốc tây mua que thử về là biết liền
e nam nay da 16t ma van chua co kinh . xjn h0j nhu zay. co faj chuyen bjnh thuong khong a.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
e nam nay da 14tma van chua co kinh xin hoi nhu vay thi co anh huong den cuoc song khong
e co gia dinh rui..va da co mot be trai.E dang muon sinh be thu hai..nhung chu ki kinh nguyet cua e ko deu..da 2 thang rui e van chua thay kinh..e da thu que nhung ko thay co thai..vay cho e hoi lieu em co bi sao ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
em bi cham kinh gan 1 thang roi . em da co gia dinh , thang vua roi em co qhtd voi chong ma khong dung bcs nhung sau do em da uong thuoc thanh thai khan cap loai 1 vien . em da thu que nhung khong co thai . vay hoi lam sao de em co kinh lai
Có thể do tâm lý mong muốn có con quá mà ảnh hưởng tới nội tiết của bạn.Bạn hãy để tâm trạng thoải mái, thư giãn, tinh thần và sức khỏe phải thật tốt.Để nhanh có thai, bạn và chồng có thể quan hệ những ngày trứng rụng, quan hệ nhiều với các tư thế khác nhau, nhất là quan hệ vào buổi sáng.Chị có thể mua thuốc về uống điều kinh/Nếu không hiệu quả thì đi khám bác sĩ ngay nhé.
em có kinh rat that thuong 2-3thang có nhung dao gan day thi mat tieu lun .ma dao nay e hay met moi ,nguoi thi e oai .e lo cho sk cua minh wa !e co pi xao khong pac si ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
e năm nay 21t.tháng vừa rùi e bị ốm mất gần 2 tuần, rùi e mọc răng, sau đó em còn bị dau dạ dày. e và ny cũng có gần gũi với nhau nhưng màng trinh của e vẫn chưa rách. tháng này e đã chậm kinh mấy ngày.bs cho e hỏi đó là do e bị bệnh nên chậm kinh hay là e đã có thai.mong bs giải dáp sớm giúp e.e đang rất lo lắng
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
man trinh khong co tac dung ngan can tinh trung xam nhap, chat nhon cua con trai co chua tinh trung cung co the co thai day
chưa rách màng trinh thì sao có thai đc hả bạn
Cách đơn giản nhất là mua que thử thai em ah. Nhanh và độ chính xác cao
nam nay em da 13 tuoi ma tai sao van chua co kinh, vong 1 cua em nam 9 tuoi da tug bi dau, va to len 1 chut sao bay gio van chua thay to them chut nao nua, em con thuong xuyen bi nhot o vong 1, khong bek co bi lm sao hok
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
nam nay e 15 tuoi roi ma chua co kinh. trong khi tat ca cac ban deu co. vay la e bi sao a?
Em nam nay la 16t roi day ma e chua co kinh Day co the bi gi hok vay chi
Tức là vòng 1 đang phát triển đấy, bây giờ mới bắt đầu thôi, có thể em phát triển chậm hơn những bạn cùng trang lứa 1 chút, do nội tiết tố của mỗi người là khác nhau mà. Em không cần quá lo lắng, sốt ruột nhé
Nam nay mih 20t, ca thag nay mih chua co kinh.... Hun mug 6 thi di choi voi p, nhug k co lam j ca.... Day cho mih hoi co fai mih bi tre kih k, may nay mih rat lo lag, cag thag wa. Xin hay jup mih.tk's
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
neu chua quan he tinh duc thy ban khong can lo den van de mang thai. nguyen nhan dan den tre kinh cua ban co the do anh huong cua noi tiet to trong co the. neu 3 thang ma ban van chua thay thi nen di kiem tra.
em có QHTD nhưng dùng BCS , gần 1 năm nay em hay bị trễ kinh từ 3 đến 10 ngày . mấy tháng gần đây thi em bị trễ kinh từ 7 đến 10 ngày , cho em hỏi có phải em bị bệnh gì không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chỉ là thay đổi nội tiết tố sau quan hệ.nếu hiện tượng trễ kinh ở đều các tháng thì không sao cả nhé.Trong trường hợp bất thường:máu ra nhiều, ra ít hơn, có mùi hoặc có tháng không ra thì nên đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhá.
năm nay em 20 tuổi.kinh nguyệt của em không đều. thường là 40 - 45 ngày.cho em hỏi đó là do nguyên nhân gì và cách chữa trị ạ . em xin chân thành cản ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Toi da co gja djnh toi va chong xa nhau khi toi dang co bau hai nam roi chong toi moi ve chung toi co Qhtd nhung co ke hoach chong toi di duoc mot tuan toi van co kinh binh thuong nhung den thang sau nay lai cham mot tuan roi Vay co the cho biet lieu toi co bi benh gi k? Xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Chào chị! Đó cũng chỉ là dấu hiệu bình thường khi trong một khoảng thời gian dài chị ngưng quan hệ và quan hệ trở lại khiến nội tiết tố thay đổi.Chị cứ theo dõi những tháng tiếp sau đó nếu có dấu hiệu bất thường có thể đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.
E 17t e và ny quan hệ với nhau ngay hôm e có kinh chu kì kinh nguyệt của e k đều 45 ngày rồi mà e vẫn k có kinh. Kì này e lạj hay mệt mỏj chóng mặt. Liệu e có thai k bs. Hjện e rất lo lắng mog bs trả lờj nhang gjúp e. E cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn mua que thử đi nhé.Nguy cơ có thai là rất cao đấy
Em năm nay 26 tuổi, kỳ kinh của e thường là ngày 11 hàng tháng và kết thúc ngày 15 hàng tháng, ngày 30/3/2013 e và bạn trai có qhtd, bạn trai e có dùng BCS. Nhưng hôm nay quá 2 ngày rồi mà e chưa thấy gì, em đang lo lắng không biết có thai không, thời gian này e cũng căng thẳng công việc. Mong các chị giải đáp giúp em. Em cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào bạn! Nguyên nhân trễ kinh có rất nhiều, căng thẳng, stress, tăng cân, giảm cân, ăn uống không điều độ..do bạn có quna hệ tình dục nhưng kể cả khi có dùng bao thì vẫn có cơ hội có thai tuy nhiên trường hợp này của bạn thì cơ hội đó cũng khá ít vì bao không bị rách.Bạn có thể mua que thử nhé.
em nam nay 42 tuoi dang uong thuoc tieu duong,em bi cham kinh 10 ngay thu khong co thai vay phai dieu tri nhu the nao thua bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chị có thể mua thêm thuốc điều kinh để uống nhé.Nếu không yên tâm có thể đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé
E năm nay 23tuổi e mới lập gd được 1tháng.giờ e bị chậm kinh 2tuan rồi.e thử que thử thai nhưng chỉ có 1vạch k có thai.chu kì kinh của e thường k đều và mỗj chu kì e thường bị đau bụng dữ dội.bs cho e hỏi như vậy e có bị sao k ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
lê thị cẩm tú năm nay em 23t em đã trễ kinh 14 ngày rồi mà chua có kinh nữa .trong khi em đặc vòng , nhưng em không biết lý do sao lại trễ như vậy nữa.em đang lo lắm.mong cho em một lời khuyên .
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bạn mua que thử thai về xem thế nào? Có những trường hợ đặt vòng tránh thai vẫn mang thai. Ngoài ra DCTC có những ưu điểm rõ rệt, như làm giảm lượng máu mất khi hành kinh, giảm đau bụng kinh, giảm xuất hiện và phát triển u xơ tử cung - một hiệu quả có được nhờ tác dụng của progesterone, giảm nguy cơ viêm vùng chậu và thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, sự hiện diện của progesterone cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, đau vú, rậm lông, mụn trứng cá, tăng tỷ lệ xuất hiện các nang chức năng của buồng trứng, rong huyết kéo dài, vô kinh, thiểu kinh (tương tự như tác dụng phụ của que cấy tránh thai. Bạn nên đi khám lại nhé
Vay minh bi kinh nhu vay cach an uong minh co faii kien cu gi kong ak
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Chào bạn! Bị kinh trễ không ngạt bằng việc bạn có thai, bạn cứ ăn uống điều độ, ngủ nghỉ hợp lý thì không vấn đề gì cả
bác sĩ ơi giúp con, năm nay con 16t con bị châm kinh tới gần 4 tháng rồi mà không bít tại sao, bác sĩ giúp con với ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Có thể do bạn thay đổi sinh hoạt, ăn uống.Nếu trước đây bạn chưa từng bị như vậy thì nên khám bác sĩ để không lo lắng nữa nhé!
em thuong co kinh vao 28-30 nhung toi ngay 1.5 em van chua co kinh , ngay 1.5 em co quan he voi ban trai nhung toi ngay 5.5 em van chua co kinh , em hay di tieu nhieu hon moi khi , hay met moi , chong mat , hoi nhuc lung, em da co thu que nhung chi co 1 gach ... xin hoi chi em cho em biet em bi gi vay?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
+Bạn nên thử que vào buổi sáng - và ít nhất sau 1 tuần trễ kinh (Nếu que thử thai 1 vạch thì 99,9% không có thai được nhé ^^ ) +Bạn đừng qua lo lắng ! thời tiết - ăn uống - căng thẳng cũng ảnh hưởng tới kỳ kinh nguyệt đó !! +Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì nên đi siêu âm !! Thân !
Toi mất kinh nay đã được 6 tháng rồi , mà ngực tôi cũng thấy hơi đau , xin hỏi như thế tôi có bị u tuyến yên ko ?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Đi khám bác sĩ ngay đi ạ
em 17tuoi e bi tre kinh4ngay roi va hoinog trog nguoi co cam giac nhuc dau va bun ngu nua vay co phai em co thai kg
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Mjh cug the , an uog day du la hjt ak, mua thuok sat , pổ mau ve uog
17tuoi da lam j de co thai vay?hu hong wa!
e bị trễ kinh đk gần nủa tháng rồi.hôm qua e và bạn trai có quan hệ vs nhau và cũng là lần đầu.e muốn hỏi trong thơi gian mất kinh của e có thể có thai được k?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Không quan hệ bị trễ kinh, xem bạn có thay đổi nội tiết gì không, nếu xuất tinh ngoài, cũng không ảnh hưởng gì, nhungew khuyên bạn khi không muốn có thai thì tốt nhất nên có biện pháp phòng tránh
e có quan hệ tinh dục với ny nhưng e k xuat tinh vao trog,e chi cho za pen ngoai.nhưng ny e lại pị chậm kinh 2 tuân ui,lieu có thai k bsi
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
dùng que thử đi bạn
Em năm nay 21t, tháng này em uống kháng sinh do bị viêm hạch ở cổ, đến hôm nay là đã bị chậm 13 ngày so với tháng trước. Cho em hỏi có phải là do uống kháng sinh ko ạ? và chu kì kinh nguyệt của em cũng rất hay bị lên ngày nhiều, có tháng còn ko có! Mong bác sĩ giải đáp giúp e với ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
kháng sinh cũng là một yếu tố làm nội tiết tố thay đổi dẫn đến việc trễ kinh, loạn kinh.Song cũng có những nguyên nhân khác ảnh hưởng tới.Bạn cứ theo dõi một vài tháng nếu thấy bất thường và lo lắng thì nên đi khám bác sĩ ngay nhé
Em năm nay 21t, tháng này em uống kháng sinh do bị viêm hạch ở cổ, đến hôm nay là đã bị chậm 13 ngày so với tháng trước. Cho em hỏi có phải là do uống kháng sinh ko ạ? và chu kì kinh nguyệt của em cũng rất hay bị lên ngày nhiều, có tháng còn ko có! Mong bác sĩ giải đáp giúp e với ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
kháng sinh cũng là một yếu tố làm nội tiết tố thay đổi dẫn đến việc trễ kinh, loạn kinh.Song cũng có những nguyên nhân khác ảnh hưởng tới.Bạn cứ theo dõi một vài tháng nếu thấy bất thường và lo lắng thì nên đi khám bác sĩ ngay nhé
Em lay chồng được 2thang nay,vòng kih mấy tháng gân day rất đều,nhug đơt nay e bị châm 15hom,e nghi có thai nên đa dùng que thử,ket quả duok mot vạch,e thủ đi sieu am nhung khog thấy hien tuog j,e rat lo,lieu e có bị làm sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Có thể do nội tiết tố và sinh hoạt thay đổi thôi không ảnh hưởng gì cả.Theo dõi thêm một vài tháng nếu còn có những bất ổn tì có thể đến cơ sở khác khám nhé
Em nam nay 33t. May nam truoc co dung thuoc ngua thai nhung nam nay vi muon co em be nen da nhung khoang thang 12 nam 2012. Kinh nguyet e cung deu 17/2, 18/3, 19/4 va den hom nay la da tre kinh 11 ngay. E mung lam nen mua que thu thai nhung ket qua la khong co, suc khoe e binh thuong. Nguyen nhan tre kinh cua e la gi vay?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Em bị chậm kinh đã 10 ngày so với tháng trước. Em chưa có người yêu, cũng không dùng bất cứ loại thuốc gì.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn có tăng cân hay giảm cân không, bạn có ăn uống đầy đu hay thay đổi môi trường sống không, có căng thẳng áp lực gì không..nếu chỉ là lần đầu tiên bạn có thể không cần quá lo lắng.Theo dõi một vài tháng nếu vẫn bị trễ kinh có thể mua ích mẫu đề điều hòa.Còn không an tâm thì đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.
nam nay e 19t e co qhtd nhung phong tinh ngoai va may thang gan day kinh nguyet e that thuong ko dung ngay nhu truoc va thang nay e lai tre 5 ngay roi vay e co bi benh hay la mang thai vay bac si mong bac si tra loi giup e e cam on bac si a.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
19 tuổi mà quan hệ không an toàn...khả năng có thai là 100%...chúc mừng bạn
nếu ưm có thai thì em sẽ mất kinh nguyệt trong khoảng thời gian mang thai
sau khi qhtd thì sẽ bị rối loạn 1 thời gian, nếu sau "mấy tháng kinh nguyệt thất thường" mà vẫn qhtd dẫn đến tháng này trễ kinh 5 ngày thì có khả năng là bạn đã có thai, còn nếu trong "mấy tháng kinh nguyệt thất thường" mà bạn ko hề qhtd mà vẫn trễ kinh 5 ngày thì là bình thường, có thể trễ 1-2 tuần
e bị trễ ngày hơn 2 tah1ng r ạ, lúc trước thì e có không đều đặn lắm, với lại tháng có ít và tháng có nhiều xen kẽ nhau, từ trc giờ e ăn uống k hợp lí lắm... v liệu e có bị sao k ạ? e 17t và chưa qhtd..
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chào bạn! Chính việc ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân cho việc kinh nguyệt không đều.Trước tiên hãy cho đồng hồ sinh học của bạn theo quy trình đều đặn nhé.Có thể mua thêm ích mẫu uống để điều kinh.Nếu cảm thấy quá lo lắng thì đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.
em tên Nguyễn thị bảo ngọc 13 tuổi em đã bị trễ 2 ngày vậy nguyên nhân không có kinh là gì vậy?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
giog minh thoi chac do che do an uong va bi stress
Có tăng cân không, có giảm cân không, có thể do tinh thần căng thẳng hoặc do ăn uống không điều độ thôi.Không có gì phải lo lắng quá nhé.
Xin chào bác sĩ. Em đã chậm kinh 2 tháng rùi, tháng này là tháng thứ 3, và hom nay theo chu kỳ cũ là ngày bị nhưng em vẫn ko thấy,mặc dù em co thấy hiện tượng đau ở đầu ngực va hơi trướng bụng. Em rất lo, không biết mình mắc phải căn benh nao ko. Em có uong ich mau nhưng van ko có tác dụng. Vậy bác sĩ có thể cho em vài lời tư vấn để giúp em giải đáp thắc mắc vì sao em luôn doi vào tình trạng này ko ạ.Em xin chân thành cảm ơn ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
em bi tre hon 1 tuan roi lieu co sao khong a .em chua co nguoi yeu , khong dung thuoc gi
Chào chị! Nguyên nhân chậm kinh có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.Có thể do sinh lý, thay đổi môi trường sống sinh hoạt, thay đổi nội tiết tố, có thai.Nếu chị không quan hệ tình dục thì sẽ là những vấn đề nội tiết tố.CHị nên đi khám phụ khoa ngay để biết rõ tình hình và sớm có biện pháp chữa trị nhé.
Chao bs e nam nay 20t e da tre kinh gan mot tuan le rui cach day gan nua thag e vs pan trai co wan he nhug e da thuk que rui njug chj co mot vach .trog nguoi van thay bt vay bs co the cho e biet tai sao e lai tre kjnh lau vay k truoc day e co tre thi cug chi mot hai ngay thui ak
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
em bị chậm kinh khoảng 1 tuần rồi ạ,nhưng thời gian gần đây e hay thức đêm, ngủ ngày, e có thử que nhưng có 1 vạch,bác sĩ cho em hỏi đây là do em thức khuya ? có khi nào que thử ko chính xác ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
E 23t.Bt e hay trễ kinh,hay som hơn. Nói chung là ko đều. Nhưng tháng này e chậm kinh 10ngày rùi mà vẫn chưa thấy gì. Trong khi e không hề có q.hệ với ai. Bs trả lời giúp em với
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
e. năm nay 18 tuổi. kinh ra k đều lúc sớm lúc muôn. nh đến nay thì chậm gần 5 tháng rồi mak e đã dùng que thử 3 -4 lần kiêm tra thì không có gì . bác sỹ ơi giải thích và chỉ em cách giải quyết với . em lo quá . cảm ơn bác sỹ trước.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
em nam nay 22 tuoi em co kinh ma lai co trieu chung khoc trieu ba bau vay em co bau khong kam sao co ran con day
xap chet rui
- dạ vâng ạ .. e lo quá k biết làm sao nưa :(~
Em năm nay 18t, mấy hôm nữa là phải thi đại học rồi, em đã bị chậm kinh nửa tháng. Trước em cũng k bị đều có khi gần 2 tháng mới bị. K biết có phải vì căng thẳng việc học mà em bị chậm kinh k??
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
em năm nay 15t đã 6 tháng rùi mà em vẫn chua co kinh trở lại, chị có thể cho em biết vi sao em bị trễ kinh không, em hết kinh được máy thang thì bi đau bụng, em co nên lo lắng cho vấn đề nay không
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Em có kinh ngày 1 tháng 6, đến nay hơn 1 tháng rồi mà vẫn chưa thấy có kinh lại, chu kỳ kinh nguyệt của em khoảng 25 ngày, tháng rồi em có qh và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, lần sau qh thì xuất tinh ngoài, sau qh 1 tuần em có mua que thử thai về thử mà chỉ có 1 vạch, sau đó 1 tuần em mua về thử tiếp vẫn chỉ có 1 vạch. Cho em hỏi lý do gì em lại bị trễ kinh vì mấy năm nay chu kỳ kinh nguyệt của em vẫn đều đều
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chắc tại e dung thuốc tranh thai nên ảnh hưởng tới việc rối loạn kinh nguyệt
Do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp làm rối loạn kinh nguyệt. Hãy sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé. Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đúng như tên gọi chỉ dùng trong các trường hợp khẩn cấp thôi.
EM 23T CHO EM HỎI THÁNG NÀO EM CŨNG BỊ TRỄ KINH TỪ 5-7 NGÀY,HIỆN TƯƠNG NÀY LÀ SAO Ạ?EM CÓ BỊ BỆNH GÌ KO THƯA BÁC SĨ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
mất trinh
cháu năm nay 13 tuổi. cháu bắt đầu thấy kinh từ hôm 28 tết âm lịch.3 tháng sau chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều nhưng những tháng tiếp thì kinh nguyệt lúc sớm lúc muộn. 3 tháng gần đây nhất thì cháu mất kinh hẳn và đến tận bây giờ vẫn chưa thấy kinh nguyệt.bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị làm sao và cách chữa trị được không ạ? cháu xin cảm ơn bác sĩ trước.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Thời gian đầu khi mới có kinh nguyệt việc thất thường như vậy không phải là điều lạ lùng gì em ạ, nhiều người như vậy mà. Em nên ăn ngủ điều độ, tránh stress là ok. Dần dần mọi chuyện sẽ ổn cả thôi
bạn chỉ cần ăn uống đầy đủ và tập luyện mỗi ngày và kinh nguyệt có lúc diễn biến thất thường nên đi gặp bs
tre kinh 1 thang nhung thu que ko co ,co the la co thai nhung chua thu thai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Không đâu bạn ơi, như vậy là không có thai rồi, bạn thử lại lần nữa cho chắc. Nhiều khả năng bạn bị rong kinh thôi
năm nay cháu 14 tuổi và đã có kinh lần đầu . nhưng đến gần 1 tháng nay cháu chưa thấy. cháu có nên đi khám không?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Khi mới có kinh nguyệt chuyện chưa điều hòa là rất bình thường, rất nhiều người mắc phải nên cháu không nên quá lo lắng. Theo dõi thêm 1 thời gian nữa, ăn ngủ điều độ là mọi chuyện lại ổn thôi nhé. Chúc cháu luôn vui khỏe!
E năm nay 18tuôi thang nay e bi chê kinh 10 ngay khong biet e co phaj dj bac si khong
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn mua que thử thai về là biết liền mà
e bi tre ki kinh da gan 2thang toi bay gio e rat lo lang mong moi nguoi giai thich giup e ah
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
e da tung hut thai dva van co thang binh thuong va gan 2thang e da qh voi ban trai va toi nhay co thang thi e bi om len phai dung thuoc khang sinh va giam dau. tu do e k thay co thang nua.co sao k ah. cho e loi khuyen
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
E da tre kinh gan 4 thang thu que thi chi co 1 vach e cung tim den bac si de kiem tra va co cho thuoc ve uong nhu g den nay van chua co kinh , e rat so kinh mong cac chi cho e biet them vai y kien ah e xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Sau khi uống thuốc mà không biến chuyển dù đã hết liệu trình bạn nên tái khám để được tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn mau khỏe!
chào chị, cho em hỏi, em đã trễ kinh gần 1 tháng rồi, em cũng không thấy đau ngực gì cả, thử 3 lần đều 1 vạch, âm đạo em ra dịch nhờn nhiều, mà trước thì hầu như là khô. em lo quá, không biết có phải mãn kinh không, hiện em chỉ mới 24t thôi. mong các chị tư vấn giúp em, em cảm ơn nhiều ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Có nhiều nguyên nhân gây trễ kinh mà em. Mới 24 tuổi mà đã lo mãn kinh là sao vậy trời? Em đi khám phụ khoa cho chắc ăn, lo lắng cũng là một trong nhũng nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt đó em.
E và btrai chỉ gần gũi bên ngoài nhưng k kềm chế được đã xuất tinh bên trên vùng kín của e (nhưng chưa qhtd và chưa rách màng trinh) chuyện đó xảy ra đầu t3 tháng trước e có kinh vào 18/2 nhưng tháng nào có kinh e cũng trễ vài ngày! Nhưng e đã trễ 6ngay liệu e có thai k ạ! Trước những ngày đó e có uống thuốc bổ vì e gầy quá! Mấy ngày qua e thực sự quá stress
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
mình nghĩ là k có đk đâu bạn ơi. do bạn suy nghĩ nhiều quá ý.. chưa rách màng thì sao mà có đk.. bạn bị troét... :v với hay mệt mỏi cáu kỉnh cả chán ăn đúng k? tìm cách nghỉ ngơi đi.. đũng suy nghĩ nhiều quá. nhưng sao bạn biết vẫn chưa rách màng trinh. có người quan hệ lần đầu rách mà k biết vì đâu phải ai cũng chảy máu sau lần đầu đâu bạn.. nên tốt nhất thì b nên mua que thử nhé... lần 1 trễ 5-7 ngày chưa lên 2 vạch thì b thử lại cho chắc nhé.. nếu k thì mình khuyên là bạn nên đi mua luôn cao ích mẫu để uống..
Bạn vẫn có thể mang thai nhé. Bạn mua que thử thai về thử là biết liền.
nhảm.yasuy giống hoa hậu thân thiện quá.hát thì dở ẹt
Em chào chị. Sau tgian em và bạn trai gần gũi thì em có dử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, khoảng 1 tuần sau đó em vẫn có kinh bình thường. Đến bây giờ là em đã chậm kinh gần 1 tuần rồi, khí hư màu trắng đục và có khi là màu xanh vón cục nhưng ko có mùi hôi. Mong chị tư vấn giúp em ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
chào bạn! thông thường khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có 1 vài phản ứng liên quan đến kỳ kinh của bạn, tuy nhiên, bạn ra khí hư màu trắng đục là hiện tượng bthg trước hoặc sau kỳ kinh nhưng nếu màu xanh lá thì rất có thể vùng kín đã bị viêm, bạn nên đi khám ngay để được tư vấn và chữa trị kịp thời nhé
- Chào bs. em bị mất kinh 1 tuần rồi nhưng chỉ quan hệ qua tay thôi ạ.e quan hê khi hết kinh khoảng 1 tuần. em thường có biểu hiện khi ăn và uống hay ợ. bụng hay kêu.thử que nhiều lần nhưng không có thai. vậy có thể xem là có thai không ạ. mong tư vấn dùm em.
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Nhiều khả năng là bạn không mang thai. Bạn thử đi kiểm tra dạ dày xem thế nào nhé!
em và bạn trai có quan hệ với nhau,bạn em xuất tinh ngoài,khi bạn e k kìm chế được thì đã dùng đến bcs ạem bị trễ kinh gần 3 tháng nay rồi,em thử quẻ thử thai 2 lần mà vẫn chỉ có một vạch thôi ạe cũng k thấy mình có triệu chứng gì là có thai cảâm đạo của em nó ra chất màu trắng sữa,bở k dính cho lắme k biết đây có phải là lý do thêm k nữa,2 tháng vừa rồi do thời tiết quá nóng nên e bị ốm 2 lần liền,hôm em bị sốt e nhớ âm đạo e ra rất nhiều có màu trắng,lỏng như nước ạ,có thể nói là ra nhiều ướt thấm cả ra quần ngoài luôn ạbác sỹ tư vấn cho e với ạ,em cảm ơn nhiều ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Nhiều khả năng em bị viêm nhiễm dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Để chắc chắn, em nên đi khám phụ khoa, làm các xét nghiệm cần thiết để chắc chắn không mang thai và tìm nguyên nhân bệnh nhé. Chúc em luôn vui khỏe!
thuong thi sau quan he em co uong thuoc ngua thai khan cap,nhung moi thang chi uong nhieu nhat la 3 vien,thay kinh nguyet van binh thuong,co the co thang chi cham vai ba ngay,nhung moi thang truoc e bi tre kinh va ra kinh rat it trong thang do,nhung thang nay da tre kinh gan 10 ngay roi,ma e mua que ve thu thai thi chi co mot gach,hien gio e rat lo la ko bit minh co bi gi ko,xin bac si tu van dum e
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy là rất nguy hiểm, rối loạn kinh nguyệt là chuyện dễ hiểu. Bạn nên nghỉ ngơi điều độ để chu kỳ trở lại bình thường. Hãy lựa chọn những biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé!
Em bị trễ kinh gần hết tháng mà khong bị.em ko có uong thuoc tránh thai.em bị sụt 5kg và có thủ dam hơi mạnh liệu có sao khong.co nguy hiem ko
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác dụng phụ trong đó phổ biến là gây chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt. Nếu bạn uống đúng theo chỉ dẫn thì khả năng mang thai là không cao, tuy vậy ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bạn ăn nghỉ điều độ để chu kỳ quay lại bình thường.Chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé!
Mong mọi người giải đáp giúp ạ! Bình thường chu kì kinh nguyệt của em cũng khá đều, nhưng không hiểu sao tháng này chậm tới hơn 10 ngày rồi.. E chưa QHTD baoh, tháng vừa rồi e có bị sụt ít cân, bị đau bụng nên phải uống 1 ít Cloramphenicol (Cloxit) vs cả men tiêu hoá..Liệu em có bị sao không ạ? Hay là do tác dụng phụ của thuốc vì e chưa uống loại thuốc đó baoh?! Cảm ơn mọi người.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Khi em uống thuốc kháng sinh liều cao sẽ gây ra một số tác dụng phụ của thuốc khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn. Đó cũng là điều một số người khác gặp phải và em không cần phải quá lo lắng về điều đó. Vậy emkhông cần quá lo lắng nhé. Ăn nghỉ điều độ chu kỳ của em sẽ sớm trở lại bình thường. Chúc em sức khỏe!
em bị chậm kinh khoảng 3 tháng. em 17 tuổi ,em nghĩ là do bị stress em hay bị căng thẳng và áp lực .liệu có sao ko ạ?em đanng rất lo lắng.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Căng thẳng, lo lắng cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy em hãy ăn nghỉ điều độ, thư giãn để chu kỳ sớm trở lại bình thường. Tuy vậy nếu 4 tháng kinh nguyệt không xuất hiện cũng nên đi khám nhé. Chúc em sức khỏe!
e bị cham kinh khoang gan 2 tuan roi.e lo qua.e so mk co thai.nhung e chua tung quan he lan nao.nhug e nghe thay ngta bảo.vào nhà ve sinh tắm ma gap tinh trung cũng bị có thai.nên e lo lam.gan day e co hien tuong dau nguc xuat hien 1ngay.roi dau cổ.lưng..va e cung dang bị tăng 2 cân ạ.e lo qua.e mong m.ng tư van giup e vs ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (28) - Trả lời
Em không có thai đâu, những biểu hiện trên là do "bệnh tưởng" thì đúng hơn. Em cần thư giãn, ăn nghỉ điều độ để chu kỳ quay trở lại bình thường nhé. Chúc em sức khỏe!
Các chị ơi cho em hỏi em năm nay 14 tuổi, em bị trễ kinh đến 48 ngày rồi mà vẫn chưa có lại thì có bị làm sao không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Trễ kinh có nhiều nguyên nhân và là vấn đề nhiều người gặp phải nên em cũng không cần quá lo lắng. Hơn nữa ở độ tuổi của em, chu kỳ kinh nguyệt cũng chưa thực sự ổn định, đây cũng có thể là một nguyên nhân. Em nên ăn nghỉ điều độ để chu kỳ trở lại bình thường. Quá 3 tháng mà chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại, em nên đi khám chuyên khoa. Chúc em sức khỏe!
cho tôi hỏi. tôi có 1 bé gái 3 tuổi đã đặt vòng lúc bé 3 tháng cách đây 1 năm vòng tuột và tôi đã đặt vòng lại lần 2. chu kỳ kinh tôi là 1/8 vậy mà đến nay 11/9 vẫn chưa có kinh lại. sinh hoạt ăn uống bình thường, không thấy đau gì vùng bụng vậy nguyên nhân do đâu? có thể tôi bị tuột vòng và có thai hay ko? tôi vẫn chưa mua que thử.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn nên mua que thử thai để biết chắc chắn. Sau đó bạn nên tới cơ sở y tế để kiểm tra lại vòng đặt. Chúc bạn sức khỏe!
Cho em hoi .E bi tre kinh 11 ngay rui binh thương e co vào ngay 14 /8nhung đến 25/9 e van chua co mua que thu thi 1 vạch . Hom 8/9 e co qhtd nhung chi cho chạm bên ngoai thui ,e van con trinh , nhung đèn hom nay e cung bi dau ngục và hoi nhục lung .. Vay cho e hoi e co kha nang mang thai ka. E lo qua
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
chị ơi ! e bị trễ kinh hơn 3 tháng rồi,nếu có thì cũng ra ít chứ không nhiều như đợt trước.Dạo gần đây e cũng bị đau bụng dưới nhưng sau đó thì không thấy gì,như vậy thì có bị gì không chị?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
chị ơi ! e bị trễ kinh hơn 3 tháng rồi,nếu có thì cũng ra ít chứ không nhiều như đợt trước.Dạo gần đây e cũng bị đau bụng dưới nhưng sau đó thì không thấy gì,như vậy thì có bị gì không chị?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
chị ơi,cho em hỏi ạem năm nay 17 tuori(tính tuổi đẻ thì 18 ạ).chu kì kinh của em bình thường là 31 ngày,em có kinh ngày 9/9 và có qhtd vào ngày 14/9(tức là ngày thứ 6 trong kì kinh nguyệt,lúc này chưa hết hẳn kinh là vẫn ra 1 chút xíu đó chị) nhưng bạn trai em có xuất ra ngoài. Tiếp là 2 lần sau đó,khoảng ngày 22 và 28,ddefu qua ngày trứng rụng thì bọn em có dùng bcs và cũng xuất ra ngoài,đến hôm nay là 15/10 rồi mà em chưa có kinh(trễ mất 6 ngày rồi ạ).em rất l lắng nếu em có em bé???vậy trng trường hợp của em thì có khả năng có em bé không ạ???em cảm ơn chị.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Em bị trể kinh 6 ngày rồi ạ em lo quá không biết em có bị gì không
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Co thai chu co j
Em bi tre kinh cach day gan 3 thang roi,em moi 12 tuoi thoi,co lan ra it nhung sau do lai ra nhieu binh thuong.Vay em co bi lam sao ko a?Co anh huong den viec sinh con sau nay ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Do wan he wa nhiu
XIn Chào bác sĩ.Em nay 30 tuổi đã có chồng và 1 con trai 4 tuổi, trước đây e đặt vong nhưng đã tháo vòng được 10 tháng, trước đây chu kỳ kinh nguyệt của e rất đều 30 ngày và hết trong vòng 3 ngày. Nhưng 4 tháng trở lại đây chu kỳ kinh nguyệt của em thay đổi tháng 1 trễ 2 ngày, tháng 2 trễ 4 ngày, tháng 3 trễ 15 ngày, tháng 4 trễ 10 ngày. cho em hỏi chu kỳ kinh nguyệt của em có vấn đề gì không a? em không có dùng thuốc hay đang bệnh gì ạ. Hiện tại em đang mong co thêm thành viên mới nên thây vậy hơi lo chút a. Cảm ơn bác sỹ nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 12 tuổi và hiện đang là học sinh của 1 trường THC. Cháu vốn bị kinh ko đồng đều. Nhưng có có tháng nào cháu trễ kinh muộn cả. Nếu có thì là trể 1, 2, 3 ngày thôi. Nhưng tháng này cháu lại trể gần tuần rồi. Cháu và mẹ cháu rất lo lắng. Ko biết cháu có bị sao ko ạ? Xin bác sĩ hãy cho cháu một nguyên nhân. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!!!
hơn 1 tháng trước - Thích (108) - Trả lời
chao bac si.. may thang truoc em van co kinh binh thuong.... thang nay em uong vitamin b va c de thanh loc co the tri mun va ket qua em bi tre kinh 10 ngay.... mun moc rat nhieu... bac si giup em voi... em co bi sao k vay a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin chao bs e hien 23 tuoi hien e pi tre kinh khoag 5 ngay roi thag vua roi 24 tay la e da co nhug thag nay van chua thay j e wan he k cho tinh trug vao nhug tai sao den gio e chua co k pit co sao k bs
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em và bạn trai quan hệ cách đây 2 tháng. Tháng trước e thấy xuất hiện đốm máu ở quần nên đã mua que thử thai, que báo 1 vạch. Nhưng dạo gần đây em không thấy chu kì kinh nguyệt nữa và bụng em to và phình căng ra nhìn ngoài có thể thấy rõ được . Liệu em có mang thai hay không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
S ca tuan roi e khong co kinh ma e co quan he voi ban trai lieu do co phai ma e mang thai khong a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
18 tuoi chua bi co sao không ạ????
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bs .con năm nay 17 tuổi thường xuyên có kinh ko đêu . Hay có lên khoảq 4-> 5 ngay. Ko hiểu s tháq này con bị trể kinh hơn nữa tháq rồi ạ. Với lại gần đây tâm trạng con ko tốt, suy nghĩ nhìu. Vây cho con hỏi là nguyên nhân nào con bị trể khinh v ạ. Có khi nào còn có thai ko ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (61) - Trả lời
Chào bs .e 17tuoi e bi tre kinh hon nua thang roi doi khi co thang e cung k co .bs cho e hoi nhu vay co nguy hiem gi k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chao bac si cho e hoi.nam nay e 30t
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chao bac si e nam nay 30 tuoi.luc truoc kinh nguyet cung ko dieu nhung cung chi len khoang 10 ngay.ma mmay thang nay e ko co kinh luon vay hoi e co bi sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bs cho e hoi e voi chông quan hê sau khi co dien do 3 ngay vay co thê co thai ko e bi trê khinh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tuan truoc e co gan chong va tre kjnh 5ngay roi vay co sao ki ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sỹ.e sinh em bé đc 4 tháng.tháng trc kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện trở lại. Tháng này đã trễ 5 ngày.vợ chồng e quan hệ có sử dụng bao cao su.liệu e có thai ko? Bác sỹ giải đáp giúp e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý