Khả năng điều trị ung thư vú

seminoon seminoon @seminoon

Khả năng điều trị ung thư vú

18/04/2015 10:39 AM
186

 Nếu bạn được chẩn đoán là bị ung thư vú, điều tối quan trọng là bạn phải hiểu biết cặn kẽ về những phương pháp điều trị mà bạn được quyền lựa chọn. Những năm trước đây thì chỉ có mỗi một cách là phẫu thuật cắt bỏ vú; ngày nay, giải phẫu nhằm mục đích bảo tồn được chừng nào tốt chừng nấy các mô vú nếu có thể. Hiện tại, phẫu thuật tạo hình đã phát triển và ngày càng trở nên vô cùng tinh vi, cho nên những phụ nữ đã phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú có thể chọn phương pháp tạo hình vú. Những kỹ thuật tiên tiến để tính toán mức độ nguy hiểm trong tương lai cho phép các bác sĩ phân loại bệnh nhân rất rõ ràng và chọn chương trình điều trị thích hợp với từng trường hợp, cho người phụ nữ cơ hội được chữa lành bệnh tốt nhất.

Các cơ sở điều trị

Số phụ nữ bụ ung thư vú đến điều trị tại các cơ sở chuyên khoa ngày càng tăng. Những nơi này cung cấp cho bạn khả năng điều trị tốt nhất và đảm bảo sự hợp tác chặt chẽ giữa những chuyên viên yêu nghề và dễ mến trong ngành ung thư học, giải phẫu, bệnh học, X-quang và xạ trị để có thể chẩn đoán nhanh chóng và chính xác cũng như thiết lập được cách điều trị thích ứng. Đội ngũ các chuyên viên này bao gồm cả những y tá chuyên chăm sóc người bệnh hay những nhà tư vấn chuyên sử lý những dạng cảm xúc và tâm lý nảy sinh trong trường hợp mắc bệnh ung thư. Những cơ sở chuyên khoa ung thư cũng giám sát cả việc điều trị bổ sung như xạ trị, hoá trị hoặc liệu pháp nội tiết, và có thể thu xếp việc tạo hình vú nếu được yêu cầu, như vậy các biện pháp điều trị cho bạn đều quy về một địa điểm, giúp giảm thiểu chuyện phải đi lại nhiều nơi và những phiền hà khi theo dõi bệnh.

Bảo tồn vú

Phụ nữ bị ung thư vú hiện nay may mắn hơn nhiều so với trước kia; họ có nhiều phương thức điều trị để lựa chọn và vẫn giữ lại được dáng vẻ nữ tính của mình. Cách đây không lâu, chỉ có một cách là cắt bỏ toàn bộ mô vú và nạo sạch hoàn toàn các hạch nách thì người bệnh mới có cơ may sống sót. Điều đó giờ đây không còn cần thiết nữa. Bác sĩ đã thấy không phải lúc nào cũng phải giải phẫu triệt để mà vẫn đạt kết quả điều trị tốt và đã có những cải tiến lớn về sự phục hồi sau mổ. Với kiểu điều trị bảo tồn, sưng cánh tay là biến chứng tệ hại nhất của phẫu thuật trong ung thư vú, hiện nay cũng hiếm xảy ra. Các phẫu thuật viên mỗi khi có thể đều cố bảo tồn toàn bộ ngực hay chọn loại giải phẫu giới hạn thích hợp nhất. Nếu ung thư sớm thì thường chọn cắt chính khối u, nghĩa là chỉ sử lý khối u, giữ lại nguyên bầu vú.

Bởi vì tất cả các cách tiếp cận điều trị đều cho kết quả như nhau nên bạn có thể yên tâm lựa trọn theo yêu cầu của mình. Tiên lượng tuỳ thuộc mức độ và giai đoạn của bệnh hơn là loại giải phẫu cần được thực hiện.

Bác sĩ luôn phải bàn với bạn và gia đình bạn khi chọn phương pháp giải phẫu. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng đều thích hợp với phương pháp điều trị bảo tồn, vì thế bạn nên lắng nghe đề nghị của bác sĩ trong trường hợp họ đề xuất một phương pháp triệt để hơn. Nếu chỉ cắt khối u, trong những trường hợp không thích hợp, có khi kết quả trị bệnh và cả kết qủa thẩm mỹ đều không đạt.

Phải cắt bỏ vú

Khi bàn chuyện cắt bỏvú, bạn cùng gia đình cần phải hiểu rõ giải phẫu cần rộng đến mức nào. Bạn nên xin xem ảnh của các bệnh nhân sau khi được giải phẫu cắt bỏvú để có ya niệm về trường hợp của mình. Gần như chắc chắn bạn cần phải có thời gian, cùng sự tư vấn thì mới làm quen được với hình ảnh mới của cơ thể, ban đầu bạn sẽ cảm thấy dường như rất xa lạ với chính cơ thể mình.

Bạn sẽ khó bằng lòng với vẻ ngoài của bạn hơn là chồng bạn và gia đình hay bạn bè. Họ quan tâm đến sự dễ chịu, đến sức khoẻ lâu dài của bạn hơn là dáng vẻ bên ngoài. Tuy nhiên, về phần bạn, không quen cũng là điều dễ hiểu thôi, vì thường thì hình ảnh của một phụ nữ chính là sự tự đánh giá của họ. May mắn là hiện nay các bác sĩ và kỹ thuật viên đều hiểu rõ vấn đề này và cố gắng giúp đỡ bạn tất cả những gì cần thiết.

Bạn có quyền đòi hỏi kết quả mổ ngực phải có tính thẩm mỹ, chấp nhận được, có dáng đẹp với các loại trang phục, kể cả áo hở cổ. Bạn sẽ dùng ngực giả. Giải phẫu thẩm mỹ có thể thực hiện cả dáng ngực và núm vú nếu bạn muốn. Bạn cứ hỏi phẫu thuật viên về những điều đó đừng ngại bị phê phán. Bạn có quyền trông mong bác sĩ phẫu thuật của bạn cảm thông với bạn, và sự thật cần phải như thế.

ST

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi bi ung thư vú giai đoạn 2 mổ bảo tồn có 1 hạch di căn,xet nghiệm hóa mô miễn dịch 2cái đầu âm tính cái thứ 3là 3 . Bác sĩ chỉ định tôi điều tri hóa chất 6lần và xạ trị.Tôi đang điều trị lần 6 thì 5 lần phải kích cầu.Cho tôi hỏi liệu kết quả điều trị của tôi được bao nhiêu phần trăm ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
chị nè, em cũng bị ngực nữa nèk, chị uống thuốc nam đi mau hết lắm đóa, em ở cthơ, nếu chị tin thì gửi email cho em, hóa chất ko hết đâu chị . email nè cobehaycuoi2007yaer@yahoo.com, chị uống mấy tháng là sẽ thấy có hiệu quả liền
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý