Cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai cho cô dâu sắp về nhà chồng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai cho cô dâu sắp về nhà chồng

18/04/2015 04:19 PM
2,655
Bạn chuẩn bị về nhà chồng và rất muốn mối quan hệ với bố mẹ tương lai êm ấm. Vậy làm thế nào để ghi điểm trước mắt bố mẹ chồng? Con dâu thời hiện đại có rất nhiều tuyệt chiêu hay.


Ngay từ đầu mẹ chồng đã không thích bạn vì mắc quá nhiều tội. Nào là độc chiếm con trai bà, lấy đi toàn bộ tiền bạc đáng ra phải thuộc về bà. Đầy rẫy tội như vậy mà bạn không biết cách chăm sóc mẹ chàng thì chỉ có kết cục xấu mà thôi

Nếu bạn chăm sóc mẹ chồng vớ tấm lòng của một người con
chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ cảm động và yêu thương bạn hơn

Vậy thì bạn hãy chăm sóc mẹ chồng theo những cách sau nhé.

1. Gọi bà là mẹ:
Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng cũng không nên do dự, hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.

Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

2. Không được đối xử tồi tệ với chồng

Nếu như hai vợ chồng ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào. Chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy.

Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

3. Không quá thân mật với anh ấy

Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

4. Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

5. Làm những việc mà mẹ chồng hay làm

Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội.
6. Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng

Vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được.

Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng.

Không độc chiếm chàng cho riêng mình

Tại sao bố mẹ anh ấy lại không ưa bạn cho lắm?. Bởi vì có một nguyên tắc bất di bất dịch đó là họ không muốn bất cứ ai xâm nhập vào gia đình họ.  Các bà mẹ luôn có xu hướng bao bọc con trai quá mức cần thiết. Cũng có thể mẹ anh ấy ghen tỵ và cảm thấy vị trí của bà ấy giờ đây đang bị bạn thay thế, bạn như đang giành mất con trai bà. Hãy luôn quả quyết rằng mẹ anh ấy luôn là vị trí số một bằng cách nhờ bà ấy  chỉ cách nấu món ăn mà anh ấy thích.

Khi bạn xuất thân ở hoàn cảnh khác, họ lo ngại rằng những giá trị gia đình và tôn giáo của bạn sẽ mâu thuẫn với gia đình họ và có thể sẽ ảnh hưởng đến con trai họ. Luôn cho bố mẹ anh ấy thấy rằng bạn đang cố gắng tìm cách hòa nhập với gia đình họ.
Đừng cố gắng lấy lòng gia đình chàng bằng mọi cách

Khi anh ấy đã đưa bạn về giới thiệu với gia đình mình thì bạn cũng nên giữ khoảng cách nhất định và luôn hòa nhã với người thân của anh ấy. Lúc này, bố mẹ anh ấy chỉ coi bạn giống như bao cô gái mà con trai họ hẹn hò. Đừng cố gắng lấy lòng họ bằng mọi cách. Làm như vậy nom thật giả tạo và lố bịch. Hãy cư xử với bố mẹ chàng thật tự nhiên, hòa nhã.
 
Quan tâm gia đình ấy một cách chân thành

Anh ấy luôn muốn kể cho bạn nghe rằng anh ấy được bố mẹ yêu thương, chăm sóc và đánh giá cao như thế nào. Một khi bạn chân thành quan tâm tới bố mẹ anh ấy, chắc chắn anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn. Hoặc bạn nói với bố mẹ anh ấy rằng: “Cháu đã được nghe rất nhiều điều tuyệt với về hai bác”.  Lời khen này không chỉ khiến bố mẹ chàng hài lòng mà ngay cả chàng cũng rất vui.

Thêm vào đó luôn quan tâm săn sóc tới anh ấy. Bố mẹ nào cũng muốn con cái hạnh phúc vì vậy bố mẹ anh ấy luôn muốn tin chắc rằng bạn sẽ không làm tổn thương đứa con trai bé bỏng của họ. Luôn thể hiện rằng bạn yêu anh ấy thật lòng, điều đó sẽ khiến bố mẹ anh ấy tin tưởng bạn.

Tôn trọng chính mình

Có thể, bạn phải mất một thời gian khá dài mới được bố mẹ anh ấy chấp nhận. Không cần thiết phải quá vội vàng. Nếu bạn thấy mình đã cố gắng hết sức mà không hề có được cảm tình của bố mẹ anh ấy thì hãy nói cho anh ấy biết điều đó. Anh ấy sẽ bảo vệ bạn và cùng bạn tìm cách thay đổi thái độ của bố mẹ đối anh ấy đối với bạn.


Hãy thực hiện 5 điều sau để có được một mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng tương lai trước khi cử hành lễ cưới.

5. Không đặt tài chính ở giữa

Nếu bạn muốn có một đám cưới hạnh phúc, đừng đặt anh ấy vào thế khó xử về tài chính giữa bạn và mẹ chồng. Không một ai thích nghe mẹ của mình khó chịu và phàn nàn về cô con dâu tương lai cả.  

Hãy học cách giải quyết và thoả thuận với mẹ của chàng. Bạn cũng có thể nhờ anh ấy cho lời khuyên vì họ hiểu tính cách của mẹ họ tốt hơn bạn. Đừng càu nhàu hay chê bai mẹ chồng cổ hủ mà hãy cố hết sức với khuôn mặt tươi cười. Bạn sẽ thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. 4. Nói chuyện với mẹ chồng

Hãy chọn một ngày đẹp trời và mời mẹ chồng tương lai đi ăn trưa hay dạo phố. Tìm thời điểm thích hợp để nói cho mẹ chàng hiểu bạn yêu con trai bà như thế nào, chàng là cả thế giới đối với bạn. Đừng quên cám ơn mẹ đã sinh ra chàng.  

Sau đó cố gắng tạo bầu không khí thân thiết để tìm hiểu mẹ chàng có ưng bạn hay không, bạn có những khiếm khuyết gì. Hãy tỏ lòng thành thật rằng bạn rất mong được mẹ yêu quý vì có thể mẹ chàng sợ mất con trai, sợ rằng cậu con trai yêu quý chỉ biết yêu vợ mà không đoái hoài gì đến mẹ. 

Cuối cùng hỏi ý kiến tư vấn của mẹ chàng về đám cưới, hãy tôn trọng những ý kiến của mẹ chồng bạn nhé. 

3. Chứng minh lời bạn nói

Chứng minh cho mẹ chàng thấy hai bạn thực sự yêu nhau và hạnh phúc như thế nào. Có thể bạn tổ chức một chuyến đi nghỉ mát ngắn ngày hoặc chỉ cần đi chơi 1 ngày cùng chàng và mẹ chàng thôi, để bà thấy con trai mình thật sự hạnh phúc khi bên bạn. 

Đi chơi 3 người nhớ chăm sóc mẹ chàng chu đáo, đừng nghĩ thế giới chỉ có hai bạn, sẽ khiến mẹ tự ái đó. 

2. Cần nhiều thời gian để thay đổi quan điểm mẹ chồng

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ một hai ngày cố gắng thể hiện mình mà đã được mẹ chàng quý ngay đâu. Mẹ chàng có quyền nghi ngờ rằng bạn đang giả vờ là cô dâu hiếu thảo trước khi cưới. Thế nên đừng vội nghĩ mình đã thế hiện hết lòng mà mẹ chàng vẫn còn ghét. Thời gian sẽ chứng minh bạn là cô con dâu ngoan ngoãn hiếu thảo và dần mẹ chàng sẽ quý bạn thôi. Nhớ kiên nhẫn và sống đúng bản chất tốt đẹp trong con người bạn. 

1. Sau lễ cưới

Dù mẹ chồng đã chấp thuận bạn và bắt đầu có cảm tình thì cũng đừng đánh mất bao công sức bạn cố gắng tạo dựng mối quan hệ thân thiết. Biết rằng bạn còn rất nhiều việc phải lo nhưng những ngày kỉ niệm như sinh nhật thành viên gia đình chàng hay ngày của mẹ hãy gửi lời chúc, một món quà nhỏ, dọn dẹp nhà cửa và nếu có điều kiện thì tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ để tạo không khí ấm cúng trong gia đình.  

Mẹ chàng sẽ nhận ra bà không chỉ là người quan trọng đối với cuộc sống gia đình bạn mà ngược lại, bạn cũng là người quan trọng mang lại không khí ấm áp cho gia đình bà. Nhớ là luôn giữ thái độ thân thiện, tích cực nhé.


Dù xinh đẹp, dịu dàng hay cá tính, nhưng lần đầu về ra mắt bố mẹ chồng tương lai  bạn vẫn không tránh khỏi những rụt rè, bỡ ngỡ. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm của những người đi trước nhé! Chắc chắn bạn sẽ vận dụng được nhiều khi  về thăm bố mẹ chàng trong dịp tết Tân Mão này.


Đối với bạn, chàng là duy nhất và bố mẹ chàng cũng vậy. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến bố mẹ chàng, ví dụ như nghề nghiệp, sở thích, thói quen…. Nhỏ to tâm sự, hỏi han chàng vì chắc chắn chàng sẽ rất vui và kể hết cho bạn.Tiếp theo, khi cuộc hẹn gặp đã được định trước, bạn cần phải biết chính xác địa chỉ nhà chàng nằm ở đâu. Bạn có thể đi “thám thính” trước đó mấy hôm để tránh bị lạc đường. Và điều quan trọng nữa, bạn chớ nên đến trễ hẹn.  Nếu có thể, trước khi đến nhà chàng, bạn có thể tự đặt trước, hoặc hỏi bạn bè, những người tiên phong, một số câu hỏi mà các bố mẹ  chồng tương lai thường hỏi để đỡ bỡ ngỡ và căng thẳng.

 alt


Lúc ra mắt, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang mặc bộ quần áo thích hợp với mình. Nếu có thể, hãy để chàng của bạn “duyệt” trước. Bạn không nên tạo ấn tượng bằng những trang phục “quá lố” hoặc những bộ quần áo lòe loẹt, bó sát cơ thể. Tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi có cổ, bên ngoài là chiếc áo khoác giản dị nhưng tinh tế và quần bò hoặc quần tây. Trang phục này sẽ khiến bạn trở nên dịu dàng, nữ tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một bộ quần áo bạn cho là phù hợp và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp.altBạn đừng như một đứa trẻ chờ người lớn nhắc mới chào hỏi mà hãy chủ động chào hỏi ngay khi gặp người nhà  anh ấy. Nhưng để tránh chào nhầm người, bạn có thể nhờ chàng “phím” trước. Những người lớn tuổi bao giờ cũng đánh giá cao sự lễ phép. Chính vì vậy, ngay từ lời chào bạn hãy tỏ sự lễ phép, tôn kính nhưng lại thân mật.

Hãy trò chuyện thân mật với bố mẹ chàng, bạn cần chuẩn bị trước một vài câu hỏi, một số tình huống có thể xảy ra, nhưng quan trọng hơn là tâm lý phải thoải mái, chân thành khi đối đáp với họ. Trong cuộc đối thoại, bạn có thể thể hiện sự thông minh, linh hoạt của mình qua các câu trả lời. Nhưng bạn đừng tìm cách lừa dối, qua mắt họ. Những người đi trước thường rất tinh, họ có thể nhận ra sự gian dối ngay trong ánh mắt, cử chỉ và thái độ của bạn.  Mặt khác, bạn nên đối xử tốt với chàng bởi các bậc phụ huynh sẽ vui mừng và an tâm hơn nếu thấy con trai mình được chăm sóc cẩn thận, được yêu thương và quan tâm.

Nếu bạn được mời ở lại dùng cơm với gia đình chàng, hãy nhiệt tình giúp đỡ “mẹ chồng tương lai” trong việc nấu nướng, có thể mẹ chàng sẽ từ chối khéo nhưng phần đông những bà mẹ chồng sẽ đánh giá rất cao nếu bạn giỏi nữ công gia chánh.  Trong lúc dùng bữa, hãy khen và hỏi mẹ chàng vè một số món ăn ngon mà  mẹ đã bỏ nhiều công sức nấu. Cuối cùng, sau bữa ăn dù không như bạn muốn nhưng bạn ra về đừng quên cảm ơn họ đã dành thời gian tiếp mình và đừng quên mời lại họ nếu có dịp đến thăm nhà bạn.altMột điều lưu ý nữa, không phải ra khỏi nhà chàng là bạn “thoát”.  Nếu chàng đưa bạn về thì không sao nhưng nếu bạn về một mình thì hãy nhớ lái xe cẩn thận, từ tốn vì khi tiễn bạn về, “các cụ” vẫn để mắt quan sát bạn đến khi khuất hẳn.

Một số mẹo nhỏ cho bạn khi vào nhà chàng :

- Đến nhà chàng dịp tết hãy mang theo món quà nhỏ như giỏ hoa quả, hay chai rượu nếp không cần phải quá cầu kì. Hãy chuẩn bị lì xì cho em gái, em trai hoặc các cháu nhà chàng nữa nhé!

- Đến đúng giờ và hăng hái giúp đỡ mẹ chàng những công việc lặt vặt khác.

- Trong cuộc trò chuyện, tôn trọng, thân mật nhưng vẫn luôn phải lịch sự.

- Cảm ơn gia đình đã dành thời gian cho bạn và nở nụ cười trước khi bạn quay gót.

Để quyết định gắn bó với chàng, điều bạn băn khoăn nhất là làm sao hòa hợp được với người mẹ luôn được coi là kỹ tính nhất.

Hãy tham khảo những tuyệt chiêu sau:

1. Giục chàng cho ra mắt

Để bạn có thể chính thức công khai mối quan hệ với những người trong gia đình chàng mà không phải ngại ngần, điều đầu tiên bạn hãy giục chàng có một ngày cho bạn được ra mắt chính thức với mọi người. Trước hết là làm quen rồi sau đó mới tính đến những chuyện khác.

2. Tạo ấn tượng ngay từ lần gặp mặt

Đến nhà chàng, dù người này người kia trong gia đình chàng có thể bận bịu không gặp bạn nhưng ba mẹ và nhất là mẹ của chàng sẽ luôn có mặt để suy xét những hành động cử chỉ của bạn. Nhất cử nhất động của bạn sẽ bị mẹ chồng tương lai để ý và đánh giá. Thế nên hãy để ý tới những hành động cũng như lời nói, trang phục của mình sao cho thật tự nhiên mà vẫn để lại được ấn tượng sâu đậm trong lòng mẹ chồng.

3. Luôn gọi điện thăm hỏi

Biết cửa biết nhà, biết mặt ba mẹ chàng đó là lúc bạn không nên giữ một khoảng cách xa lạ như trước nữa. Hãy gọi điện thăm hỏi ba mẹ chàng thường xuyên. Bạn sẽ được mẹ chàng yêu mến và đánh giá rất cao vì hành động này.

4. Hãy chuyện trò thật nhiều với mẹ chàng


Mỗi lần về thăm nhà chàng, như một đứa con, bạn có thể chuyện trò thật cởi mở và chân tình với mẹ chồng. Đặc biệt hãy phụ giúp bà những việc bếp núc và trổ tài nấu nướng, bà sẽ rất vui lòng.

5. Hãy nói rằng bạn rất thích ở đây và rất quý mến bà


Phải nói rằng, cách cư xử hòa nhã và thân thiện của mẹ chàng và anh chị em trong gia đình chàng khiến bạn thực sự thấy thoải mái tự nhiên. Tại sao bạn không nói điều này với chàng và với mẹ chồng tương lai của mình. Chàng sẽ rất hãnh diện, còn bà thì sẽ rất vui và tự hào vì có thêm bạn.

6. Hãy nhớ đến mẹ chàng mỗi khi bạn đi xa

Trong những chuyến đi công tác xa hoặc đi du lịch ở đâu đó, bạn hãy nhớ đến mẹ chồng bằng việc mua những món quà nhỏ để tặng bà. Với những bà mẹ, sự quan tâm đó là điều quý giá nhất mà bà ghi nhận ở bạn.
Trong mối quan hệ gia đình thì văn hoá ứng xử trong gia đình cũng quan trọng không kém

Bạn có thể rất thành công trong sự nghiệp nhưng chưa chắc bạn đã thành công trong cuộc sống cá nhân nếu như không biết cách khéo léo ứng xử.

Sự thật, với một số bạn gái thì bố mẹ chồng chính là những người khó lấy lòng hơn các vị lãnh đạo ở cơ quan rất nhiều. Bởi vì các bạn không thể làm cho bố mẹ chàng hài lòng và yêu mến mình bằng cái cách bạn thường ghi điểm với cấp trên nơi công sở.

Khi yêu nhau và đã xác định sẽ tiến tới hôn nhân, không ít cặp uyên ương vẫn còn vướng phải nỗi lo... bố mẹ không đồng ý. Từ xưa đến nay cụm từ mẹ chồng - nàng dâu vẫn là nỗi ám ảnh thường trực của nhiều cô gái sắp về nhà chồng.

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có rất nhiều nàng dâu gây được ấn tượng tốt với cha mẹ chồng và được gia đình chồng yêu quý, tin cậy thực sự. Liệu có biện pháp nào để giúp các bạn gái thiết lập mối quan hệ thân tình với những người thân của chàng ngay từ lần ra mắt đầu tiên và giữ vững được cảm tình tốt đẹp ấy trong nhiều năm về sau?

Khi hai người nam nữ yêu nhau đến giai đoạn chín muồi thì mong muốn được kết hôn, mỗi ngày cùng nhau chia sẻ cuộc sống sẽ xuất hiện trong đầu họ. Lúc này thì việc phải ra mắt hai bên gia đình là điều tất nhiên.

Với các bạn nữ thì gặp bố mẹ chồng tương lai đương nhiên là rất hồi hộp, lo lắng đặc biệt là với những người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp thì điều này còn khó khăn hơn rất nhiều. Có thể tạm ví buổi ra mắt chính thức đầu tiên này cũng hồi hộp, và quan trọng như một buổi phỏng vấn xin việc vậy.

Hãy thiết lập mối quan hệ thân tình với những người thân của chàng ngay từ lần ra mắt đầu tiên và giữ vững được cảm tình tốt đẹp ấy trong nhiều năm về sau

Tuy nhiên, sẽ không có mánh khóe, mẹo vặt gì trong kỹ năng phỏng vấn có thể giúp được bạn đâu. Có thể với cùng những biểu hiện này thì bạn gây được ấn tượng và cảm tình tốt với các nhà tuyển dụng nhưng lại chẳng có chút ảnh hưởng tích cực nào đến đánh giá của bố mẹ chàng về bạn.

Các nhà tư vấn hôn nhân gia đình vẫn thường cảnh báo: Những mối quan hệ dâu - rể luôn là những thử thách. Những quan hệ kiểu này sẽ là tồi tệ nếu quan điểm của hai bên ngược nhau. Chẳng hạn, nếu bố mẹ chồng tương lai là những người thuộc tuýp truyền thống mà cô dâu tương lai thì lại sùng bái lối sống hiện đại thì sẽ vô cùng khó khăn để thiết lập mối quan hệ tốt giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

Bạn phải tự phán đoán xem bố mẹ chàng là người theo trường phái nào, truyền thống hay hiện đại để có cách cư xử và hành động thích hợp. Hầu hết các bậc cha mẹ thường cho rằng một người vợ tốt phải là người yêu chồng và biết rõ bổn phận làm vợ của mình. Đôi khi theo một số ông bà, bố mẹ, vợ phải quanh quẩn ở nhà cả ngày để nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc con cái.

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng thành công trong vai trò một người vợ như mình đã thành công trong trong việc thì có thể bạn sẽ bị shock đấy. Vì thực sự đời sống cá nhân không diễn ra như các hoạt động trong môi trường công sở.

Những kỹ năng bạn đã học được trong công việc gần như đều không áp dụng được trong đời sống gia đình. Hăng hái tiếp thị bản thân một cách hùng hồn như khi bạn phát biểu trong các buổi thuyết trình có thể biến bạn thành một người thích khoe khoang trong mắt người thân của chàng.

Hãy cùng nói về những thú vui của mẹ chồng

Khen ngợi mẹ chồng tương lai về chuyện nấu ăn ngon, trồng cây cảnh đẹp và bạn trở thành người dẻo miệng, hay xu nịnh.

Nhưng không nói về niềm tự hào và thú vui của bà thì bạn lại thành kẻ vô tâm. Thế còn những thành tích trong sự nghiệp của bạn thì sao? Liệu chúng có gây ấn tượng với bố mẹ chàng không nhỉ? Hay là mẹ chồng tương lai lại nghĩ rằng bạn đang khoe khoang, tự kiêu về những thành công của mình.

Thực sự vẫn có một số kỹ năng có thể giúp bạn trong chiến lược chinh phục trái tim bố mẹ chàng. Vấn đề là bạn phải biết cách khéo léo lựa chọn và sử dụng kỹ năng nào cho thích hợp. Dưới đây là 10 cách để giúp các bạn gái thêm tự tin và có những cư xử đúng trong lần đầu ra mắt người thân của chàng.

1. Bắt đầu với những bước đi đúng

Bạn sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt cho cấp trên nếu vào ngày làm việc đầu tiên bạn lại lơ đi, không chào hỏi ông ấy. Vì thế, là chắc chắn với người thân của anh ấy bạn cũng cần lịch sự, lễ phép trong lần đầu gặp mặt. Thể hiện sự kính trọng của bạn bằng cách ăn nói lễ phép, cẩn trọng là một điều vô cùng cần thiết.

Điều này thể hiện rằng bạn là một người hiểu lễ, nghĩa, biết kính trọng, lễ phép với những người lớn tuổi hơn mình. Khi ăn cơm thì nhất thiết phải nhớ mời bố mẹ chàng dùng cơm. Lần đầu tiên gặp bố mẹ chồng tương lai mà bạn chủ động rót trà, gắp thức ăn cho bố mẹ chàng trước rồi sau cùng mới phục vụ mình thì chắc chắn là bạn đã ghi được điểm tốt đầu tiên trong nhận xét của bố mẹ anh ấy.

2. Biết rõ mục tiêu mà bạn nhắm tới

Hầu hết mọi người đều thực nhận sự thật rằng các bà mẹ thì thường bảo thủ trong khi các ông bố lại ưa quan sát, sẵn sàng tỏ ra cởi mở để thấu hiểu con dâu tương lai của mình.

Vì vậy thực sự mục tiêu của bạn chính là mẹ chàng vì bà sẽ là mục tiêu khó khăn nhất mà bạn phải chinh phục.

Với các ông bố thì chỉ cần cô con dâu tương lai là người thật lòng, đứng đắn, siêng năng, biết cư xử lịch sự, lễ phép với những người lớn tuổi thì những gì còn lại không thành vấn đề. Nhưng với các bà mẹ chồng thì tiêu chuẩn đòi hỏi kén vợ cho con trai phải cao hơn thế.

Tâm lý chung của các bà mẹ chồng là sợ con dâu... chiếm mất vị trí to lớn của mình trong trái tim của con trai họ. Hãy tỏ ra mềm mỏng, dịu dàng, thân ái với bà để tạo cảm tình tốt và sự tin cậy nơi mẹ chàng bằng cách thỉnh thoảng nếu có dịp thì mời bà đi ăn và ghi nhớ ngày sinh nhật của bà.

3. Hiểu văn hoá ứng xử trong gia đình

Trong môi trường công sở, vài văn phòng vẫn còn hoạt động theo kiểu quan liêu trong khi những cơ quan khác lại khá hiện đại, thoải mái. Bạn sẽ thích ứng tốt như thế nào với môi trường làm việc của mình tuỳ thuộc vào việc bạn có khả năng nắm bắt, thấu hiểu nhanh văn hóa trong môi trường làm việc của mình hay không?

Trong mối quan hệ gia đình thì văn hoá ứng xử trong gia đình cũng quan trọng không kém. Quan sát xem những người thân của anh ấy biểu lộ thái độ, tình cảm với nhau như thế nào.

Nếu họ không ôm, hôn và có những cử chỉ thân mật tình cảm với nhau thì cũng đừng xum xoe, săn đón, làm cho họ cảm thấy gượng gạo, khó chịu. Khi người thân của chàng không cảm thấy thoải mái, đồng tình với những biểu lộ thân mật trước mặt người khác thì cũng nên tránh ôm, hôn chàng trước mặt họ.

Nếu họ thuộc tuýp những người hiện đại, cởi mở hơn thì một cái ôm hoặc nắm tay thân tình sau khi thăm hỏi có thể làm cho mối quan hệ giữa bạn và người thân của chàng trở nên gần gũi, gắn bó hơn.

Mỗi người có cách biểu lộ tình cảm riêng, không ai giống ai. Nếu mẹ chồng tương lai của bạn cho rằng việc bạn vào bếp nấu nướng thức ăn cho cả nhà là dấu hiệu biểu hiện tình cảm gắn bó, thương yêu của bạn với gia đình thì tốt hơn bạn nên học nấu nướng và chủ động vào bếp nấu ăn khi đến chơi nhà chàng.

4. Đừng xu nịnh

Cứ nói mãi nhiều lần với cấp trên rằng bạn thích chiếc cà vạt của ông ta thì có thể bạn sẽ làm ông ta cảm thấy nghi ngờ động cơ khen ngợi hay phê bình. Vì vậy, hãy thật lòng mỗi khi khen ngợi hay phê bình. Nếu mẹ chồng bạn nấu ăn không xuất sắc lắm thì đừng có quá lời khen ngợi bà.

5. Tiền không thể mua được tình yêu

Chắc hẳn đã từng có một số cô bạn gái kể cho bạn nghe kinh nghiệm lấy lòng mẹ chồng bằng những món quà có giá trị. Đừng nên áp dụng lời khuyên đó. Quà cáp, hối lộ không có tác dụng tích cực, bền vững ở nơi công sở và chắc chắn là cũng không có tác dụng trong mối quan hệ gia đình này.

Hãy học cách ghi những điểm số ngọt ngào với gia đình chàng bằng những cử chỉ, lời nói hành động cẩn trọng có suy nghĩ kỹ càng trước khi thể hiện. Một chiếc áo len giản dị cho mùa lạnh nhưng thể hiện được tỉnh cảm của bạn qua việc chọn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ phù hợp dành tặng mẹ chàng sẽ là món quà hết sức ý nghĩa.

Đôi khi chỉ là những quan tâm rất nhỏ nhặt nhưng qua đó mẹ chàng lại có rất nhiều ấn tượng tốt và cảm tình dành cho bạn.

Thỉnh thoảng, những cụôc điện thoại ngắn hay một tin nhắn thăm hỏi sức khoẻ bố mẹ chồng tương lai cũng có thể tạo hiệu quả tốt. Mềm mỏng, dịu dàng và biết quan tâm đến người khác là những đức tính mà các bà mẹ chồng đòi hỏi ở người con dâu tương lai.

6. Đừng có chỉ biết xoắn lấy chàng

Bạn sẽ cảm thấy lúng túng, ấm ức khó chịu như thế nào khi các đồng nghiệp trong phòng trở nên thân thiết với nhau quá mức và gạt bạn ra khỏi nhóm?

Nếu thế thì đừng làm cho những người thân của anh ấy cảm thấy họ bị bỏ rơi bằng cách rủ nhau lặn mất tiêu. Nhiều đôi tình nhân trẻ hay mắc phải sai lầm là kéo nhau trốn vào phòng ngủ cười đùa, âu yếm, để mặc cho những người khác ngoài phòng khách. Nên cư xử lịch sự, nhã nhặn, ý tứ khi đến nhà chàng và dành thời gian nói chuyện với những người thân của anh ấy.

7. Hạn chế những lời chê bai

Ở công sở thì việc nói xấu các bạn đồng nghiệp sẽ không giúp bạn có thêm nhiều bạn bè, đặc biệt là khi bạn bắt đầu gây tai tiếng bằng những cuộc tán gẫu nơi công sở. Điều này chỉ chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là người nhỏ nhen, nhiều chuyện. Nên kiểm soát lời nói của mình, đừng bao giờ phát ngôn bừa bãi ngay cả khi đã rời phòng làm việc.

Nhiều bà mẹ chồng cho biết: Nếu cô con dâu suốt ngày chỉ biết phê bình, chê bai người khác thì họ có ấn tượng rằng cô ta là người không biết khoan dung và hòa hợp với những người xung quanh, dĩ nhiên là cả với những người trong gia đình nhà chồng.

8. Tự mình thiết lập mối quan hệ

Trong công việc, bạn có khả năng làm việc theo nhóm tốt nhưng khi thăng cấp thì người ta sẽ thăng chức theo từng nhân viên chứ không phải thăng chức cho cả nhóm. Vì vậy, nếu bạn có thể chủ động vì mình đến nhà thăm mẹ chàng ngay cả khi chàng đi vắng thì điều này chứng tỏ rằng bạn có thể tự mình thiết lập và duy trì tốt mối quan hệ với gia đình chàng mà không cần phải có anh ấy giúp đỡ.

Bằng cách tự mình thiết lập mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng, bạn sẽ tạo cho người thân của chàng cảm giác rằng với bạn họ thực sự quan trọng cũng như họ quan trọng với chính anh ấy vậy.

9. Sẵn sàng xắn tay áo lên

Hầu hết các bậc cha mẹ đều không muốn con trai mình kết hôn với một cô gái được nuông chiều hoặc mang phong cách tiểu thư, bà hoàng. Nhanh nhẹn giúp mẹ chàng làm những việc nội trợ trong nhà sẽ khiến mẹ chàng nghĩ rằng bạn là người có thể chăm sóc con trai họ và sẽ là người nội tướng giỏi trong tương lai.

Tất nhiên, trong thời buổi hiện đại, bây giờ thì việc thuê người giúp việc chỉ là chuyện nhỏ nhưng thái độ vui vẻ và hành động tình nguyện làm bếp, rửa chén sẽ chứng tỏ rằng bạn là cô gái được giáo dục tốt về bổn phận của người phụ nữ, bạn sẵn sàng xắn tay áo lên làm những việc tỉ mỉ, không ngại khó, ngại khổ.

10. Đừng để cái tôi của mình làm mờ mắt

Bạn sẽ không chạy vào nhà vệ sinh của công ty mà khóc oà lên mỗi lần dự án của mình bị thất bại đúng không? Nếu thế thì cũng đừng có nóng vội phản ứng nếu mẹ chàng có chút phàn nàn về chuyện bếp núc của bạn.

Hãy bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh để duy trì không khí thân ái, hòa hợp trong gia đình. Nếu lời phê bình của mẹ chàng là hợp lý thì nên tiếp thu để hoàn thiện bản thân. Đừng vì tự ái mà làm cho mọi chuyện trở nên căng thẳng, nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như giận dỗi với chàng và tránh mặt mẹ anh ấy.

Hãy suy nghĩ một cách thực tế: Bạn phải mất cả đời để biết cách yêu thương cha mẹ ruột của mình và làm cho họ cảm thấy hạnhphúc. Vì vậy, đừng mong rằng bạn sẽ làm được điều đó với hai người xa lạ trong vòng vài tháng. Phải mất nhiều năm, có thể là sau khi sinh con rồi thì có lẽ bạn mới thực sự làm cho bố mẹ chồng yêu thương, tin cậy mình.

 (ST).Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
không hiểu sao mình thấy hồi hộp quá.nghĩ lấy chồng mà mình không biết là về đó mình phải làm những gì và phải đối sử như thế nào để không làm mất lòng mọi người. mình thấy lo lắng quá tự ti nữa chứ . tự nhiên lúc này mình lại cảm thấy tự ti vế mình quá dường như mình chưa sẵn sàng
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
minh con la sinh vien nhung minh da noi ban trai dua ve ra mat roi. minh thay rat tot vi minh that long yeu quy gia dinh ban trai nen khong co phai suy nghi phai noi gi, phai lam the nao, minh nghi quan trong nhat la tinh cam that cua minh ak ban. minh that long la ba me ban ay se cam nhan dc. minh ban hoc thi minh goi dien hoi tham. lau lau mua tang ba me ban trai mot mon qua nh nho. hihi nghi hoc minh vo tham nha, minh ke chien hoc hanh, ke chien minh gap o tp. nhiu cai de ket noi lam ma. chu yeu la minh hay that su xem ho la bame minh ak. hihi
sau lần ra mắt đầu tiên, mình không biết cha mẹ anh ấy nghĩ sao về mình?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
hỏi anh ấy :D
minh voi ban trai yeu nhau cung gan mot năm.anh ay moi dat minh ve ra măt me ở nhà.ơ nha dan đông y roi moi sang nha mình dam hoi.thi cung nhu xong het roi hai bên gia đinh đều đồng ý hết.không ngờ năm đó hai đứa không được tuoi.khoang hai thang sau me anh và anh trai sang nhà minh đê bàn với cha mẹ mình là đợi tới sang năm mơi tốt.sau ngay hôm đó mẹ ảnh noi khi nao rảnh mẹ anh mời sang nhà chơi.nhung đến nay thi không thấy nửa.hoi ra moi biết hôm mà mẹ ảnh sang nha bàn với ba mẹ đợi, hôm đó binh co tâm trang buồn nên nói chuyện lớn tiếng vơi mẹ của minh nên bà để bụng ma gét minh tới bây giờ luôn.bây giờ ba không chịu tôi làm con dâu nưa.minh không biết phải làm sau có ai chi cách cho mình để mẹ anh chấp nhận mình là con dâu không.chân thành cám ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chị Trang ạ! Cuộc sống đúng là không nói trước được cái gì cả.Bạn nên chứng tỏ bản thân mình nhiều hơn nữa với mẹ chồng, sống đúng con người mình, nếu giả tạo thì một ngày nào đó bạn cũng sẽ mất lòng thôi. Sống thật tâm, hết lòng rồi mẹ chồng sẽ hiểu tấm lòng của chị.Quan trọng là anh nhà chị cũng phải thêm vào để nói đỡ giúp c nữa, Nếu tình yêu hai người không đủ lớn thì sẽ không thể vượt qua được. Chúc bạn thành công nhé
bố mẹ chồng không muốn anh ấy cưới mình nhưng vẫn chấp nhận cho tụi mình đến với nhau mình không biết nên làm như thế nào để khi mình về sống nhà chồng cha mẹ chồng không ghét mình nữa
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Mình nghĩ, hãy coi họ như bố mẹ bạn, như máu thịt nhà bạn, chân thành thì việc gì cũng thành
mẹ chồng tương lai của mình là 1 người rất thông hài log hay khg hài lòg ckyện j cug k aj piết đựơc.hiện jờ chyện mìh và a ấy điều đã đc dyệt nhưng mình lại sợ sau khi cưới về sẽ bà sẽ k thít mình bởi mình rất dở nấu nuớng và cả chyện nhà nua.mình rat get lm nhug ckyen do nkug jo co fai mjh nen vj ả ma pat dau hc k
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
câu văn bạn này lủng củng, chữ viết lung tung, những người có kiểu chữ viết thế này thì tương đương tính cách khó được người khác thích.
mình và cô ấy quen nhau cũng khá lâu,nhưng mình chưa dẫn cô ấy về ra mắt cha mẹ mặt dù cô ấy co yêu cầu mình làm như vậy.Tình cờ một lần bọn mình chuyển phòng,mẹ mình lên và gặp cô ấy ở phòng,sau lần đó mẹ mình đã nói là nhìn mặt cô ấy không có thiện cảm,mẹ mình không thích.Mình có tâm sụ với cô ấy,nhưng có vẻ cô ấy tự ti về bản thân mình khi mẹ mình nói thế.Mình không bít phải làm sao cho mẹ mình chấp nhận cô ấy.chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (24) - Trả lời
Moi lan minh den nha ban trai choi me cua anh ay thuong im lang khong biet co phai la do bac ay khonh thich minh khong
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
lần đầu ngồi giao tiếp với bố mẹ người yêu mình nên nói chuyện gì và nói như thế nào. mong các bạn hãy cho mình lời khuyên
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này nhé: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=7752
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý