Chọn vợ thời nay trong mắt của các đấng mày râu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chọn vợ thời nay trong mắt của các đấng mày râu

18/04/2015 04:24 PM
1,326
Việc dựng vợ, gả chồng luôn được coi là sự việc trọng đại, bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi người. Vậy trong thời buổi hiện đại như ngày nay, các đấng mày râu có những tiêu chuẩn chọn vợ như thế nào.
Bản lĩnh của một người đàn ông thể hiện ở nhiều phương diện, trong đó có chuyện lấy vợ, bạn chọn người vợ như thế nào tức là bạn chọn cuộc sống của mình như thế ấy.

* Phẩm chất quan trọng nhất của một người con gái chính là tấm lòng lương thiện, chữ Hiếu là biểu hiện đầu tiên của sự lương thiện đó. Trong thiên hạ, có biết bao nhiêu chàng trai khổ sở giữa mẹ và vợ? Nếu một cô gái sắp trở thành vợ của bạn hỏi: Nếu mẹ em và anh cùng bị ngã xuống sông, anh sẽ cứu ai?

Thì cũng nên "quên" nàng đi là vừa, vì người ấy sẽ không bao giờ có thể trở thành một người vợ tốt.

* Có trí tuệ là một yêu cầu quan trọng đối với một người phụ nữ tân tiến. Người con gái có nội tâm phong phú vì được tu dưỡng luôn có khả năng rút ngắn khoảng cách đối với mọi người.

* Người con gái biết điều đối với đàn ông vô cùng quan trọng, ở nhà nàng có thể tha hồ công kích bạn, nhưng trước đám đông thì tuyệt đối không được châm biếm hay đàm tiếu về người đàn ông của mình. Một cô gái mà chẳng biết giữ gìn thể diện được cho chồng, thì cũng không có gì phải nuối tiếc cả.

* Có nghề nghiệp và thu nhập ổn định, không ỷ lại và phụ thuộc vào người đàn ông để kiếm kế sinh tồn mới là cô gái độc lập và có lòng tự trọng.

* Không ham hố vật chất cũng là một phẩm chất đặc biệt quan trọng! Những cô gái thích hư vinh luôn khiến các chàng trai bị "viêm màng túi", vậy nên người vợ của bạn muốn gì thì cũng nên là người sống giản dị, có thể đồng cam cộng khổ với mình.

* Biết giá trị của bản thân là thước đo phẩm hạnh của người đàn bà. Đừng tìm vợ ở quán bar hay vũ trường nhộn nhịp mà hãy tìm những cô gái biết giá trị của mình không nằm ở "bộ sưu tập đàn ông" mà nàng có.

* Nếu bạn yêu nàng thực sự thì hãy khơi dậy nét ngây thơ tiềm ẩn trong nàng. Cô gái còn giữ chút ngây thơ sẽ là bến đỗ bình yên cho cuộc đời bạn sau mỗi cơn giông bão!

* Nàng nhất định phải là một cô gái chăm chỉ, công việc sẽ lấy đi của nàng của thời gian rảnh rỗi với những suy nghĩ vẩn vơ, công việc cũng khiến nàng có niềm vui và sự tự tin vào bản thân mình, nó cũng giúp nàng khống chế những thú vui tầm thường và không bị rơi vào khủng hoảng tâm lí.

* Còn nữa, về mặt hình thức cũng không kém phần quan trọng, chỉ cần nàng "ưa nhìn" thì mọi chuyện coi như là rất ổn. Thêm vào đó, nàng cũng nên biết một vài kiến thức căn bản về y học thường thức cơ bản, thì thật là tuyệt vời.

* Và điều sau cùng bạn cần phải biết, đó là cuộc sống hôn nhân là một thế giới có sắc màu, có hạnh phúc xen lẫn khổ đau, có tỉnh và động... Vậy nên, một cô gái không nhận thức được điều đó, không có "đủ độ" lãng mạn cần thiết cũng chẳng có một tâm hồn nhạy cảm, thì hi vọng nàng trở thành một người vợ tốt là cực kì khó khăn.


Những tiêu chuẩn này bạn tôi đã viết ra dựa trên kinh nghiệm của rất nhiều người. Có được một người vợ hội tụ đủ những tiêu chuẩn ấy, thì cho dù cho mặt trời và các vì tinh tú có biến mất xung quanh ta, núi non cây cỏ có khánh tận thì hạnh phúc vẫn luôn hiện hữu quanh ngôi nhà của bạn, tình yêu vẫn luôn đơm hoa kết trái cho riêng hai người.


Chọn vợ nên tìm những cô gái mà nhà vợ có cả con trai lẫn con gái, tránh con gái một bề bởi nếu lấy vợ nhà không có con trai, thứ nhất là sau này khả năng vợ đẻ toàn con gái sẽ có.

Đọc Chuyện “Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?”, tôi lại nhớ đến những định hướng sau của bố tôi dành cho tôi khi tôi bắt đầu đến tuổi đi tìm hiểu.

Theo bố tôi nói thì với những kinh nghiệm từ thời cha ông, đúc rút qua đời bố, lấy vợ cần phải có các lựa chọn sau:

Chọn vợ nên tìm những cô gái mà nhà vợ có cả con trai lẫn con gái, tránh con gái một bề bởi nếu lấy vợ nhà không có con trai, thứ nhất là sau này khả năng vợ đẻ toàn con gái sẽ có (tuy xác suất không nhiều). Thứ hai, sau này khi nhà vợ có chuyện gì, không có con trai rất khó quyết mọi thứ. Lúc đó các chàng rể thường phải khổ nhiều hơn.Muốn biết tính cách cô gái mình chọn lựa thế nào, khi đến nhà cô gái ấy, nhớ quan sát xem mẹ cô gái là người ra sao. Người mẹ là người có ảnh hưởng tới con gái mình nhiều nhất và con gái cũng thường có xu hương bắt chước mẹ mình. Nếu mẹ cô gái là người chăm chỉ, đảm đang, con gái kiểu gì cũng biết vun vén. Mẹ mà lẳng lơ, trai gái cái đực, con gái thế nào cũng có tư tưởng giống mẹ.

Cô gái của mình có khéo léo, tề gia nội trợ giỏi không vừa phải nhìn mẹ cô gái, vừa nên đem cô gái đó ra chợ. Chỉ có ra chợ mới có thể chọn gái đảm làm vợ. Chọn vợ giữa chợ bao giờ cũng tốt. Đó là chân lý của các cụ đúc kết muôn đời.

Kén người con gái ăn nói nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ, cuộc sống sau này sẽ ít phải chịu cảnh cãi vã, vợ chồng mày tao chi tớ. Đừng chọn cô nào môi cong, môi mỏng, nói choang choang, chưa nhìn thấy mặt đã thấy tiếng là vô phúc cho người nào làm chồng, cả đời chỉ nghe tiếng cằn nhằn, chém to kho mặn, ốm đau cũng không được một câu nói dịu dàng.

Chọn nghề thì nên chọn cô gái nào có nghề ít giao tiếp xã hội, ít phải đi xa đến không phải đi xa là tốt nhất. Như thế, gia đình sẽ được vun vén hơn, chồng có thể yên tâm hơn. Lấy cô suốt ngày đi, cả ngày chẳng nhìn thấy mặt thì gia đình chẳng những không ấm cúng mà vợ mình có thể biến thành vợ người lúc nào không biết.

Cuối cùng bố tôi bảo yêu cô gái nào càng nhiều người tìm hiểu càng hay. Cô gái đó chắc chắn sẽ có nhiều điểm tốt và được mọi người kiểm chứng. Còn cô gái nào úi xùi, ế ẩm mãi, nên cân nhắc trước khi tiến tới.


Trong phần này các bạn tham khảo tuổi để kết hôn theo Thập nhị Địa chi: Tam hợp, Tứ hành xung, Tứ tuyệt, Lục hợp, Lục xung, Lục hại, kết hợp với Thập Thiên can hợp khắc và Ngũ hành nạp âm sinh khắc.Xem tuổi kết hôn


Khi chọn vợ chọn chồng theo phương pháp này thì lấy Thiên Can của Chồng ghép với Địa Chi của Vợ. Sau đây là bảng lập thành để các bạn tham khảo.Chọn vợ chọn chồng theo “Thập Thiên Can” và “Thập Nhị Địa Chi” (P.V)


Chồng Can NHÂM lấy vợ :

- Tuổi Tý : (thuộc cách dắt nhau vào lưới đi đến quan tai) lấy nhau không hợp, hay có bệnh hoạn gặp nhiều tiếng thị phi thưa kiện. Nếu âm thịnh thì dương suy, chồng chết trước vợ, con cái không nên người hữu dụng

- Tuổi Sửu : (thuộc cách mưa dầm hoa rụng) vợ chồng làm ăn cũng khá ổn, hạnh phúc nhưng vào trung niên gia đạo không hưởng lâu bền mất lối công danh, tiêu tán sự nghiệp, con gái không có con trai có học vị nhưng tính tình tham lam mà gây họa lớn.

- Tuổi Dân, tuôi Mão : (thuôc cách sương thu rơi trên lá bên ngoài có chủ nhân) làm ăn khá giả phát đạt nhưng hậu vận suy bại lần hồi, vợ chồng thường nghi kỵ nên gia đạo luôn xào xáo, nên con cái cũng khó dạy thành người.

- Tuổi Thìn : (thuộc cách mây thu trùm núi, tài lộc như mây trôi) những năm đầu chung sống phát tài phát của không ai sánh kịp nhưng là tiền kiết hậu hung, hậu vận nhiều tật bệnh nên gia sản mòn dần, sinh con khó nuôi.

- Tuổi Tỵ, tuổi Ngọ : (thuộc cách xe to gãy bánh, nửa đường tai nạn không lường được) vợ chồng bền vững hơn một giáp sẽ có kẻ còn người mất. Lấy nhau ban đầu giàu có có con học hành tử tế đỗ đạt, đời vợ kế mới ăn ở đến già.

- Tuổi Mùi : (thuộc cách trời đất không thuận, miệng người không vừa) khi kêt duyên thường trăc trở, chung sông rôi mới đâm ân hận cũng đã muộn, gia đạo luôn bất hòa gặp miệng tiếng, con cái sinh hư đốn. Về già tật bệnh nhiều nhưng vợ con không ai chăm sóc.

- Tuổi Thân : (thuộc cách đường mây lạc hướng) mọi viêc đều khó, sinh con nhiều làm ăn khá nhưng không bền, giàu hay đau yếu, công danh thăng giáng không làm ra nghiệp lớn. Nếu qua một đời vợ lấy tuổi Thân mới tốt đẹp.

- Tuổi Dậu : (thuộc cách hành lộ ngộ phong giữa đường găp gió ngược cầu tài không đặng) lấy nhau đã gặp khổ, làm ăn vất vả mà không dư giả đề phòng hậu sự, vợ sinh khó càng thêm tổn tài hại của.

- Tuổi Tuất, tuổi Hợi : (thuộc cách trai tài gái sắc, môn đăng hộ đối) gia đình hai bên đều có phần phúc đức từ âm trợ, nên kết duyên được tổ tiên phù trợ cho sinh con đầy đủ, trai quý gái hiền học hành đỗ đạt. Công danh sự nghiệp vinh hiển lâu dài.

Chồng Can QUÝ lấy vợ :

- Tuổi Tý : (thuộc cách rồng chầu hổ phụcđầu chó sinh hoa tre) trường thọ, phú quý nếu lấy được nhau ở xa quê hương, đường con cái đều thành đạt, vợ chồng hạnh phúc đến cuối đời.

- Tuổi Sửu, tuổi Dần : (thuộc cách nhật nguyệt nhìn hoa nở trong tuyết) nên lấy vợ xa quê làm ăn mới hưng thịnh, con cháu thông minh, học hành đậu cao có chức vị, hậu vận có rể quý dâu hiền phụng sự.

- Tuổi Mão : (thuộc cách đào liễu gặp gió xuân, chim phượng hoàng tung cánh bay) người sinh mùa xuân sẽ hợp mệnh. Lấy nhau xa tổ mới làm ăn phát đạt nhưng hậu vận không bền nếu vợ chồng không tích đức. Chuyện phòng khuê gây đau khổ cho nhau có thể làm chia cách. Trai lỡ một đời gặp vợ tuổi Mão sẽ khá hơn.

- Tuổi Thìn, tuổi Tỵ : (thuộc cách người thế gian được tiên mời vào vườn đào hội yến) nếu vợ chồng đều là con mồ côi thì thật đại quý cách, còn bằng không cũng hưởng giàu sang phú quý, thành đạt mọi đường, con ngoan thuận thảo, vợ chồng phúc lộc đến mãn đường.

- Tuổi Ngọ : (thuộc cách trời không mưa nhật nguyệt trong sáng) cả hai hòa hợp đến trời đất cũng phải kéo mây tan, gia đình hạnh phúc, được tài lộc lẫn hào con cái (trai Quý Hợi lấy gái Giáp Ngọ cực tốt).

- Tuổi Mùi, tuổi Thân : (thuộc cách cá vượt vũ môn, rồng bay lên mây) vợ chồng không sợ lo trắng tay, chỉ trong ba năm đầu là đại phát tài, sinh con dễ nuôi, hiếu đạo, về sau công danh thành đạt hơn người.

- Tuổi Dậu : (thuộc cách chim sa lọt lưới, ngựa chạy què chân) lấy nhau vui vẻ hạnh phúc nhưng sau bần tất yểu. Nếu gặp số bần hàn thì thọ, còn khá giả sẽ hiếm đường con, gia đạo gặp tật ách giữa đàng.

- Tuổi Tuất, tuổi Hợi : (thuộc cách trăng chìm đáy biển, rồng thiếu nước) cưới xong sẽ bộc phát tiền của không ai bì nổi sau về già cũng mất mát hết. Nếu giàu khi lớn sẽ giảm thọ, con cái hư hỏng thiếu gia phong lễ nghĩa.


Đàn ông cưới vợ cũng có một số tiêu chuẩn và tâm tư. Ngày nay, phụ nữ ngày càng nhiều người không phải là không tốt, mà là gặp phải những nguyên tắc cưới vợ này của đàn ông, vì vậy mà họ không được xếp vào đối tượng kết hôn.

Đàn ông cưới vợ cũng có một số tiêu chuẩn và tâm tư. Ngày nay, phụ nữ ngày càng nhiều người không phải là không tốt, mà là gặp phải những nguyên tắc cưới vợ này của đàn ông, vì vậy mà họ không được xếp vào đối tượng kết hôn. Rốt cuộc đàn ông cưới vợ có những nguyên tắc nào? Tâm lý của người đàn ông cưới vợ ra sao?

1/ Đàn ông cưới vợ quan tâm tới diện mạo?

Khi yêu, đàn ông đều muốn yêu được người con gái đẹp, cũng giống như người con gái thích yêu chàng trai đẹp. Nhưng khi suy xét tới vấn đề kết hôn, phần lớn đều xét xem nửa còn lại của mình không cần đẹp trai quá hoặc xinh quá, tướng mạo bình thường là được. Đàn ông cưới vợ đẹp lại phải đề phòng ngoại tình, hơn nữa cưới người phụ nữ đẹp về làm vợ thì nhu cầu cuộc sống vật chất cũng sẽ cao. Lại càng không biết cách chăm sóc người nhà, và quản lý tài chính. Vì vậy cho nên cưới người con gái tướng mạo bình thường sẽ thích hợp hơn.

2/ Đàn ông cưới vợ quan tâm tới gia đình?

Nam nữ thời hiện đại khi chọn đối tượng kết hôn đều xem bối cảnh gia đình của đối phương. Mặc dù đàn ông biểu hiện không rõ lắm, nhưng sự thực, trong lòng họ vẫn có quan niệm như vậy. Trong cuộc sống hiện thực với áp lực khá lớn này, nền tảng kinh tế của hai bên cha mẹ cũng mang lại chất lượng cuộc sống của đôi bạn trẻ, huống hồ kết hôn lại không phải là chuyện của hai người, mà là chuyện của hai gia đình. Cho nên, người đàn ông thực sự cũng vẫn chú trọng tới bối cảnh gia đình của đối phương.

3/ Đàn ông cưới vợ chú trọng quá khứ

Đàn ông cưới vợ vẫn luôn quan tâm tới quá khứ của người con gái, cũng giống như người con gái thường quan tâm tới tình sử trong quá khứ của người đàn ông. Thự sự, người đàn ông cũng rất muốn biết quá khứ của người con gái, đặc biệt là người con gái mà mình muốn cưới về làm vợ. Người đàn ông muốn người con gái mình đã chọn phải trinh trắng, đặc biệt quan tâm tới trinh tiết của người con gái, điểm này cũng sẽ khiến cho các bạn nữ không thể chấp nhận được, đàn ông dựa vào đâu có thể làm chuyện đó được. Cho nên đối tượng được đàn ông cưới về làm vợ không thể là những người con gái quá dễ dãi trong chuyện quan hệ hoặc có kinh nghiệm rất phong phú.

4/ Đàn ông cưới vợ quan tâm tới hiện tại

Đối tượng mà đàn ông chọn kết hôn lại rất cẩn thận, thậm chí có những người còn nhỏ nhen thăm dò nội tâm của người con gái, đàn ông cũng rất quan tâm tới hiện tại của con gái, cho muốn đối tượng của mình trước mặt mình thể hiện được tính chân thực nhất. Bởi vì, khi mới yêu, rất nhiều người đều muốn để lại ấn tượng tố trong lòng người mình yêu mà che giấu đi bản tính thực sự của mình.


(ST).


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý