Trần Lập và vợ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trần Lập và vợ

18/04/2015 04:27 PM
6,131
Trần Lập, rocker hàng đầu Việt Nam lại hot hơn bao giờ hết cùng độ nóng của The Voice. Những thông tin về anh đặc biệt là những thông tin hậu trường được quan tâm hơn bao giờ hết.


Những lời tâm sự về gia đình:

Trần Lập có những bí quyết riêng khiến các con thích đồ ăn của bố nấu hơn cả của mẹ nấu.

Đằng sau những chuyến đi dài ngày

Trần Lập có hai con, bé trai lớn là Bình Minh, bé gái nhỏ là Minh Tú. Từ khi tham gia show truyền hình, anh thường xuyên phải đi xa, có khi lên tận Đồng Văn - Hà Giang hay Sa Pa - Phan Xi Păng. Các con nhớ bố cũng chỉ biết mở ti vi lên, thấy bố thì ngồi xem. Có lần Bình Minh nằng nặc đòi đi theo, nhưng vì hành trình vất vả nên anh đành để con ở nhà.

Thương con, tới đâu Trần Lập cũng mua quà về cho chúng, khi thì chiếc vòng tay của dân tộc Hà Nhì, lúc lại là những con thú đan bằng mây nhỏ nhỏ... Bọn trẻ thích lắm, cứ hào hức đợi bố đi công tác về sẽ có quà.   Mỗi khi Trần Lập đi vắng, việc nhà cửa lại dồn hết lên vai vợ anh. Chị vừa làm việc ở Viện chăm sóc bà mẹ trẻ em, vừa chăm lo con cái.

Ngày xưa, anh gặp chị ở đại học, "Thấy cô nàng ngồi ăn cơm trong căn-tin trường dễ thương, tôi viết tên rồi nhờ người chuyển cho cô. Cô nàng run tới mức chẳng dám mở ra xem. Nhanh thật, đã là vợ chồng gần chục năm rồi".

Anh và chị chia sẻ với nhau nhiều thứ, nhưng không phải chuyện gì cũng kể hết được. Cả hai đều đầy áp lực công việc, nếu cứ mang về nhà trút hết vào nhau thì cuộc sống gia đình sẽ rất mệt mỏi. Trần Lập nói:" Những vấn đề riêng thì mình nên tự giải quyết, tốt hơn là đừng kéo người thân vào. Ít ra như thế, ngôi nhà được bình yên hơn".


Gia đình ca sĩ Trần Lập.

Con thích bố tập nấu ăn

Lúc rảnh, Trần Lập thường chơi cùng các con. Khi chúng ngoan thì bố có vẻ hiền, chứ khi chúng cứng đầu, anh sẵn sàng dùng kỷ luật thép. Từ những việc nhỏ như hai đứa mải chơi không đi ngủ đúng giờ, nếu dùng mãi cách dỗ đành ngọt nhạt, chỉ vài lần là chúng tìm cách "vượt rào" ngay. Có lúc bé Minh Tú cứng đầu không nghe lời mẹ, cứ cầm bút chọc vào ổ điện. Với những trường hợp như vậy, cha mẹ cần phải cứng rắn. Cái quy trình "vượt rào - đối phó" của bố mẹ và con cái ở nhà anh đôi khi cũng cười ra nước mắt.

Trần Lập cũng rất tự hào về khả năng nội trợ của mình. Có hôm vợ đi vắng, phải nấu nhanh để Bình Minh kịp giờ đi học, anh làm món mì trộn. Các con cũng rất thích ăn cơm rang của anh, món này Trần Lập có bí quyết là cho thêm một chút nước tương vào cho hạt gạo tơi, săn giòn, thêm một lát bơ mỏng cho cơm thơm ngậy. Rồi khoai tây chiên giòn với bơ lạt nữa...

Hai đứa trẻ tỏ ra thích đồ ăn của bố nấu hơn cả mẹ nấu. Anh cười tươi bảo: "Tính ra tôi là ông bố không tệ, phải không nào?".


Trần Lập đã lấy vợ như thế nào:


Ngày xưa, anh gặp chị ở đại học. Trần Lập kể: "Thấy cô nàng ngồi ăn cơm trong cantine trường dễ thương, tôi viết tên rồi nhờ người chuyển cho cô. Cô nàng run tới mức chẳng dám mở ra xem. Nhanh thật, đã là vợ chồng gần chục năm rồi". 

Vợ chồng anh chia sẻ với nhau nhiều thứ, nhưng không phải chuyện gì cũng kể hết được. Cả hai đều đầy áp lực công việc, nếu cứ mang về nhà trút hết vào nhau thì cuộc sống gia đình sẽ rất mệt mỏi. Trần Lập nói: "Những vấn đề riêng thì mình nên tự giải quyết, tốt hơn là đừng kéo người thân vào. Ít ra như thế, ngôi nhà được bình yên hơn".Gia đình ca sĩ Trần Lập.

Lúc rảnh, Trần Lập thường chơi cùng các con. Khi chúng ngoan thì bố có vẻ hiền, chứ khi chúng cứng đầu, anh sẵn sàng dùng kỷ luật thép. Từ những việc nhỏ như hai đứa mải chơi không đi ngủ đúng giờ, nếu dùng mãi cách dỗ đành ngọt nhạt, chỉ vài lần là chúng tìm cách "vượt rào" ngay. Có lúc bé Minh Tú cứng đầu không nghe lời mẹ, cứ cầm bút chọc vào ổ điện. Với những trường hợp như vậy, cha mẹ cần phải cứng rắn. Cái quy trình "vượt rào - đối phó" của bố mẹ và con cái ở nhà anh đôi khi cũng cười ra nước mắt.

Anh kể, có khi tham gia show truyền hình, anh thường xuyên phải đi xa, có khi lên tận Đồng Văn - Hà Giang hay Sa Pa - Phan Xi Păng. Các con nhớ bố cũng chỉ biết mở tivi lên, thấy bố thì ngồi xem. Có lần Bình Minh nằng nặc đòi đi theo, nhưng vì hành trình vất vả nên anh đành để con ở nhà. Thương con, tới đâu Trần Lập cũng mua quà về cho chúng, khi thì chiếc vòng tay của dân tộc Hà Nhì, lúc lại là những con thú đan bằng mây nhỏ nhỏ... Bọn trẻ thích lắm, cứ hào hức đợi bố đi công tác về sẽ có quà. 

Trần Lập cũng rất tự hào về khả năng nội trợ của mình. Có hôm vợ đi vắng, phải nấu nhanh để Bình Minh kịp giờ đi học, anh làm món mì trộn. Các con cũng rất thích ăn cơm rang của anh, món này Trần Lập có bí quyết là cho thêm một chút nước tương vào cho hạt gạo tơi, săn giòn, thêm một lát bơ mỏng cho cơm thơm ngậy. Rồi khoai tây chiên giòn với bơ lạt nữa...


'Tôi đang đàng hoàng đi con đường của riêng mình'

- Có ý kiến cho rằng, việc được mời tham gia những showgame thực tế phát sóng giờ vàng hiện nay là một cách hữu hiệu để nghệ sĩ hâm nóng lại tên tuổi của mình. Ý kiến này đúng hay sai trong trường hợp của anh khi tham gia The Voice- phiên bản Việt?

- Tôi nghĩ, không phải nghệ sĩ nào cũng cần điều đó. Danh tiếng luôn đi kèm thị phi đúng không? Với những nghệ sĩ đã thành đạt, họ hiểu giá trị của danh tiếng từ tài năng thật của họ và cũng đã nếm trải nhiều thứ để chỉ mong mình được sống một cuộc sống đời thường, không quá nhiều xáo trộn.

Tôi chả cần hâm nóng cái gì, xưa nay tôi không có mục tiêu "mượn gió bẻ măng". Tôi đến với The Voice vì nó hay, đơn giản thế thôi.

Trần Lập - thời của Bức Tường kiêu hãnh.
 

- Ở vị trí huấn luyện viên của Giọng hát Việt, anh ngồi cạnh 3 ngôi sao đình đám của dòng nhạc thị trường, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà và Thu Minh. Những năm gần đây, khi Trần Lập và Bức Tường chật vật trở lại, Hà Hồ, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng "làm mưa làm gió" thị trường âm nhạc hiện tại... Sự chênh lệch "mang tính thời đại" này liệu có đưa anh vào thế yếu trong Giọng hát Việt?

- Câu hỏi này đặt ra cho tôi quá nhiều trong thời gian gần đây, nhiều tới mức tôi có thể “copy” câu trả lời và nói như một con vẹt. Tôi không thấy có vấn đề gì cả. Tôi có được mọi thứ từ âm nhạc trước khi họ nổi tiếng như bây giờ, và tôi cũng đã nếm trải đủ để từng quyết định từ bỏ. Tôi tiếp tục với những sự kiện hoàn toàn là từ ý thức cái tâm với âm nhạc mà thôi. Tôi không bon chen. Tôi đã biết đủ với 20 năm hoạt động âm nhạc.

Bạn nói Bức Tường chật vật trở lại là có ý gì? Chúng tôi chưa bao giờ nằm trong sự bon chen của thị trường showbiz Việt. Chúng tôi không liên quan.
- Với Đàm Vĩnh Hưng, với Hà Hồ... Những người đã áp dụng cả công nghệ chuyên biệt để nắm giữ được vị trí ngôi sao giải trí trên thị trường âm nhạc. Giọng hát Việt cần những công nghệ chuyên biệt ấy từ họ. Anh trưởng thành từ ĐH Xây dựng, từ phong trào ca nhạc của sinh viên... Sẽ phải có bí quyết gì để "lội ngược dòng"?

- Không! bạn đã lầm! Tôi là một ca sĩ được học hành tử tế và thành lập ban nhạc với những thành viên được đào tạo âm nhạc từ Nhạc viện. Thời cuộc khó khăn đã không cho chúng tôi niềm tin vào sự nghiệp âm nhạc nên mới phải chọn học thêm bước nữa với ĐH Xây dựng để "Có tri thức và đảm bảo tương lai". Chúng tôi rất tự hào khi trưởng thành từ phong trào sinh viên - nơi mà âm nhạc văn minh và mạnh mẽ đến trước giới chuyên nghiệp. Nhưng đó là chuyện khác.

Tôi chưa từng làm gì để giữ vị trí ngôi sao bởi nếu tôi có cần, tôi cũng cần những thứ khác với họ. Xin vui lòng nhớ cho, tôi không liên quan gì và đang đàng hoàng đi con đường của riêng mình.

- Cũng qua 2 đêm thi, khán giả đã thấy những thí sinh vào đội của anh đều là những thí sinh đặc biệt, một bà nội trợ 38 tuổi, một chàng trai khiếm thị... Theo anh, sự đặc biệt của họ sẽ là lợi thế, hay sẽ là khó khăn cho anh?

- Sự đặc biệt của họ là lợi thế (chính bạn đang dùng từ " đặc biệt" đấy nhé).

- Đã thấy xuất hiện trên sân khấu của Giọng hát Việt những ca khúc từng được yêu mến của Bức Tường từ nhiều năm trước như Tâm hồn của đá, Giọt đắng... Liệu sân khấu của Giọng hát Việt có phải là nơi để anh làm sống dậy quá vãng cũ, sống dậy những ca khúc cũ của Bức Tường?

- Tất cả các thí sinh đều đến từ… công chúng. Chính khán giả đã nhớ những gì cần nhớ về sự cống hiến của chúng tôi. Tôi rất vui và fan “ruột” của chúng tôi cũng vậy. Bạn cũng nên nhìn thấy, âm nhạc của chúng tôi những năm sau này đã đổi mới. Chính chúng tôi cũng có đưa hào quang cũ vào con đường mới đâu?Trần Lập- trên ghế huấn luyện viên của Giọng hát Việt.


Giọng hát Việt, Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là "ông hoàng đồ hiệu", Thu Minh là nữ ca sĩ đa tài- nữ hoàng khiêu vũ, Hà Hồ là ngôi sao giải trí đầy sức hút... Anh thì sao?

- Tôi là người..."hiền lành".

- Một câu hỏi đời thường, cảm giác của anh- một người đàn ông “manly” hiếm có của âm nhạc khi ngồi cạnh một người đẹp và "nóng" như Hồ Ngọc Hà?

- Tôi thấy cô ấy đẹp, có chí hướng cầu thị hơn người. Cô ấy thân thiện và đã là một người mẹ. Vậy thôi!

- Trong đêm thứ 2 của vòng giấu mặt, Hà Hồ có xoay anh một câu, "Chê thì chọn thí sinh làm gì?"- Liệu có sự bối rối nào từ phía Trần Lập khi bị những người đẹp như Thu Minh, Hà Hồ phản pháo?

- Trên facebook cá nhân của tôi, tôi có nói là " Coi vậy mà không phải vậy". Các bạn cứ vui vẻ xem tiếp các tập sau rồi sẽ hiểu. Huấn luyện viên nào cũng có lúc khen, lúc chê thí sinh do chính tay mình bấm chọn. Thời lượng ngắn, mình nói về chuyên môn của họ qua loa sẽ có người cho là đánh giá chung chung, mình nói kỹ sẽ bị chỉ trích rằng, nặng nề với thí sinh quá.

Thí sinh chưa hoàn thiện mới cần huấn luyện, huấn luyện viên nào cũng biết điều đó, chỉ là chúng tôi châm chọc nhau cho vui thôi.


(St)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý