Ý nghĩa các loài hoa

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa các loài hoa

18/04/2015 04:28 PM
2,389
 Hoa không chỉ làm đẹp cho không gian gia đình mà còn là vật gửi gắm thông tin, thổ lộ tình yêu, làm quà tặng,... Mỗi loại hoa lại có một ý nghĩa riêng. Chính vì thế cần biết ý nghĩa của nó để sử dụng cho đúng.


Nổi tiếng từ một sự nhầm lẫn hay sai sót trong khoa học, loài hoa hải đằng được ví như là thần hộ mệnh của những bệnh nhân ung thư máu và đem lại sức hồi sinh như sức sống của mùa xuân mới... Loài hoa hải đằng

Hoa hải đằng có tên gọi khác là cây dừa cạn. Vì hoa của chúng không chỉ nở vào mùa xuân mà còn cả những mùa khác nữa nên người ta còn đem tặng nó nhiều cái tên mỹ miều khác như trường xuân hoa, tứ thời hoa, nhật nhật hoa, cây bông dừa, dương giác. Tên khoa học là Catharanthus roseus L hay Vinca rosea L, thuộc họ trúc đào. Phần Catharanthus do chữ kartharos trong tiếng La-tinh mang ý nghĩa là tinh khiết mà thành. Còn chữ anthos có nghĩa là hoa đẹp đến độ tinh khiết của một thành viên họ trúc đào.

Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở các tỉnh gần biển nhưng khắp mọi nơi đều có thể trồng được loại cây này.

Ít ai ngờ rằng, loài hoa đầy mong manh và mềm mại này lại chứa trong mình cả một kho hoạt chất sinh học. Nếu gọi là cây cảnh cũng đúng, nhưng gọi là thảo dược cũng chẳng sai vì ở trong cây luôn tồn tại hai đặc tính đẹp và dược tính. Từ hải đằng người ta đã chiết xuất được nhiều chất hoá học khác nhau có giá trị với các phòng nghiên cứu dược và với ngành khoa học vì con người. Một vài loại như axít pyrocatechic, sắc tố flavonoid, anthrocyanic từ thân và lá dừa cạn hoa đỏ, axít ursonic từ lá và cholin từ rễ. Hiện nay, người ta đã xác định hoạt chất chính của dừa cạn là các ankaloid có nhân idol có trong tất cả các bộ phận của cây, nhiều nhất trong rễ và lá.

Nếu tính tổng số các hợp chất hoá học trong cây hải đằng thì chúng ta có thể ghi được số 55 trong bảng tổng hợp. Tuy nhiên, người ta cũng chưa khám phá hết được những tính năng dược lý của loại cây quý này. 55 hợp chất này bao gồm: các alkaloid monomer có nhân idol và các alkaloid dimer không đối xứng gần như là nhóm chất đặc thù của loại dừa cạn Catharanthus roseus. Tiêu biểu là vincaleucoblastin (vinblastin), leurocristin (vincristin). Đây là những alkaloid quan trọng nhất của cây này vì nó các tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên, hàm lượng những alcaloid trong loại thảo dược này rất thấp, phải cần đến 500kg dừa cạn, tức là nửa tạ dừa cạn chỉ để lấy 1g vincristin hoạt chất.

Cuộc thử nghiệm nhầm lẫn

Cũng giống như sự phát hiện tình cờ ra iốt, một nhà khoa học đã "hậu đậu" tới mức lỡ tay gạt đổ cả một lọ iốt to  vào đĩa hồ tinh bột làm hồ tinh bột biến đổi thành màu xanh, sự phát hiện rakhả năng chống ung thư cũng hết sức tình cờ đến mức có thể gọi là may mắn.

Năm 1952, TS. Clark Noble, một nhà y học người Canada đã nhận được một gói chuyển phát bưu điện từ một bệnh nhân của ông. Gói bưu kiện mà ông nhận được chứa đầy lá và cây của một loại thân thảo mà ông cũng thấy lạ. Tác giả của gói bưu kiện cho biết: Hiện nay người dân vùng này đang sử dụng loại cây này để chữa tiểu đường. Thế là ông quyết định bắt tay vào nghiên cứu xem trong cái loại cây này có gì mà chúng lại có tác dụng trị bệnh hay vậy. Ông đã chuyển 25 lá của loại cây này cho anh trai của ông là Robert Noble, lúc bấy giờ là Phó giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu y học Collip của Đại học Western Ontario. Cuộc nghiên cứu cây dừa cạn hay hoa hải đằng bắt đầu.

Nhưng khoa học lần này lại không mỉm cười với ông, bởi kết quả tìm ra thật thất vọng. Ông Robert Noble chẳng thể tìm ra được một chút nào về sự biến thiên nồng độ đường máu khi thử nghiệm với dịch chiết hải đằng. Đến con chuột cuối cùng và lần này ông lấy cả máu để “soi” thử cho bớt thất vọng thì một điều vô cùng lạ là tế bào bạch cầu trong máu chuột lại bị suy giảm lớn, “có ý nghĩa thống kê”. Sự kiện này làm bộ óc ông loé sáng, ông không tiến hành thử nghiệm với đường máu nữa mà chuyển sang nghiên cứu các tế bào máu. Sau khi tiến hành trên hệ máu với nhiều con chuột khác nhau, ông nhận thấy rằng, ở mọi con chuột đều có sự giảm không thể kiểm soát được các tế bào bạch cầu, không những ở các con chuột bình thường mà còn cả những con chuột bị ung thư hệ lympho, loại ung thư tạo ra rất nhiều bạch cầu vô dụng cần phải giảm số lượng chúng xuống (ung thư máu hay ung thư dòng bạch cầu). Chính kết quả này đã làm nảy sinh trong các bộ óc hàn lâm một logic vô cùng đơn giản: có thể có một cái gì đó trong cây này có tác dụng làm giảm bạch cầu.

Và thế là bước ngoặt nghiên cứu bắt đầu được thực hiện, từ đái tháo đường sang ung thư hệ lympho. Vào năm 1954, nhà hoá sinh Beer vào làm trong phòng thí nghiệm của Robert Noble, vào năm 1958 ông đã tinh chế thành công một loại alkaloid từ lá của loại thảo dược kỳ bí này bằng công nghệ hoá phân tử. Ông đặt tên nó là vinblastine. Và từ đó vinblastine bắt đầu được vào bệnh viện với những thử nghiệm lâm sàng đầu tiên tại Bệnh viện Princess Margaret ở bang Toronto trên những bệnh nhân bị ung thư lympho.

Sự phát hiện ra vinblastine và đặc tính chống ung thư của loài dừa cạn hay hải đằng là hoàn toàn may mắn từ một cuộc thử nghiệm nhầm lẫn. Song nếu không có cuộc thử nghiệm nhầm lẫn này, không có lòng đam mê khoa học thì chắc là phải lâu lắm nữa chúng ta mới có một loại thuốc hữu hiệu trị ung thư. Mặc dù được phát hiện tình cờ nhưng sự xuất hiện của vinblastine được coi là một mốc lịch sử mang tính bước ngoặt trong điều trị căn bệnh vẫn đang làm đau đầu giới nghiên cứu y học này.

Và ngã rẽ lịch sử

Hoạt động dược lý chính của vinblastine là ức chế hình thành thoi phân bào trong quá trình phân chia tế bào và được sử dụng trong lâm sàng để điều trị ung thư. Tế bào ung thư muốn phân chia và sinh sản nhân đôi được thì chúng cần phải có thoi phân bào để các nhiễm sắc thể chứa vật chất di truyền và các thành phần khác trượt về hai phía. Không có thoi phân bào, các nhiễm sắc thể không thể trượt được và tất nhiên phân bào không thể xảy ra. Vinblastine đã làm được điều này.

Hiện nay, vinblastine được sử dụng trong lâm sàng để điều trị bệnh Hodgkin giai đoạn III và IV, u lympho non-Hodgkin, ung thư lympho. Nó cũng được sử dụng điều trị các ung thư bàng quang, ung thư da, ung thư thận, ung thư tuyến, ung thư vú, ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên chính tác dụng này của nó lại ảnh hưởng không tốt đến sự dẫn truyền thần kinh vì sự liên kết các vi ống được coi là đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền thần kinh dọc các sợi trục. Khi sử dụng vinblastine diệt ung thư thì ngay lập tức quá trinh dẫn truyền thần kinh cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế mà nó cũng không phải là một chất tốt của thần kinh, thậm chí là gây độc thần kinh.

Nhưng dù như thế nào thì với sự phát hiện ra vinblastine, ngành ung thư học đã có thêm mộtchất vô cùng công hiệu trong điều trị ung thư máu. Bước ngoặt điều trị ung thư như được đi sang một trang mới nhiều thành công hơn. Và cũng vì thế mà cây dừa cạn hay loài hoa hải đằng đã có vai trò trong sứ mệnh “cứu giúp” loài người.Ý nghĩa các loài hoaHoa Sen
Thể hiện sự cung kính, tôn nghiêm. Hoa dành tặng cho Mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ bạn tôn kínhHoa Thủy Vu
Mang ý nghĩa gia đình: "Sự trở về của hạnh phúc"Hoa lài
Mang nghĩa "Tình bạn ngát hương", dành tặng cho người bạn gái thânHoa Cẩm Chướng
"Tình bạn", hoa dành tặng cho bạn bèHoa Phong Lan
"Với bạn tôi luôn luôn thành thật"Hoa Tuy Lip
"Lời tỏ bầy của tình yêu", hoa dành tặng cho người bạn gái khi bạn có ý ngỏ lờiHoa Lilies (hay còn gọi là hoa huệ tây)
"Tình cảm tôi dành cho bạn luôn trong sáng và thật lòng"Hoa Lưu Ly (hay còn gọi Hoa Forget Me Not)
"Xin đừng quên tôi"Hoa Bát Tiên
"Bạn là người vương giả, thanh cao, và kiêu hãnh "Hoa thiết mộc lan
"Bạn thật quý phái và lộng lẫy "Hoa Trinh Nữ
"E ấp, kín đáo"Hoa Trà
Câu nhắc khéo: "Em nên dè dặt một chút."Hoa Lay Ơn
"Cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai."Hoa Hải Đường
Câu hỏi: "Sao bạn lại thờ ơ, lạnh lùng ..?."Hoa Đồng Tiền
Lời chúc mừng "Niềm tin của em đã đạt được."Hoa Mimosa
"Tình yêu mới chớm nở." Hoa dành tặng cho bạn trẻ mới yêu
Hoa Tường Vi Hồng
Thông điêp: "Anh yêu em mãi mãi"Hoa Kim Ngân
Thông điệp: "Tôi sẽ là người bạn trung thành"Hoa Phù Dung
Lời an ủi: "Hồng nhan bạc phận"Hoa Oải Hương
"Sự ngờ vực" Nhắc khéo khi bạn thấy nghi ngờ một điều gì đóHoa Hồng Tỉ Muội
"Em là một đứa em ngoan", hoa dành tặng em gái của anh trai hoặc một lời từ chối tình yêu khéo léoHoa Hồng Đỏ
"Tình yêu say đắm và nồng nhiệt"Hoa Hồng Kem
"Em là người con gái duyên dáng và dịu dàng."Hoa Hồng Phấn
Lời cảm ơn: "Anh cảm ơn em đã cũng anh trên con đường phía trước"Hoa Hồng Vàng
"Một tình yêu kiêu sa và rực rỡ."Hoa Hướng Dương
"Bạn là niềm tin và hy vọng của tôi"Hoa Dạ Lan Hương
Tình bạn "Thật vui, khi tôi được làm bạn của bạn"Bản thân loài hoa, bất cứ là hoa gì đều có khả năng tác động sâu sắc đến tâm trạng, sự khỏe khoắn về tinh thần và thể chất của mỗi chúng ta. Không gì khoan khoái, dễ chịu cho bằng việc ngắm một bình hoa với đủ màu sắc và ngửi được hương thơm dịu dàng của nó, vì thế hãy tận dụng ngay những bông hoa rực rỡ của mùa xuân để làm khỏe cho mình.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Màu vàng sôi nổi: Màu vàng và xanh lục sắc vàng có tác dụng như những tác nhân kích hoạt thị giác, tạo cảm giác hưng phấn, tươi vui và ấm áp dễ chịu. Khi được đặt cách khoảng với hoa hồng vàng, hoa chuông sẽ tạo nên những tiếng âm vang cho chủ đề này.
Màu trắng dịu dàng: Chẳng hạn như màu hoa tử đinh hương, tú cầu, tulip… có vẻ đẹp thanh khiết, trong sáng giúp xoa dịu những tâm hồn đang trong tâm trạng mệt mỏi, rối bời và đầy căng thẳng. Màu trắng tràn đầy niềm hy vọng và hứa hẹn, tựa như một khung vẽ căng sẵn đang chờ đón đôi bàn tay tài hoa của người họa sĩ, với sự khởi đầu hoàn toàn mới mẻ.
Màu xanh êm ả: Màu xanh và tím phơn phớt là những nhân tố hòa hợp, có thể kết hợp với những màu sắc đối chọi để mang lại cảm xúc thanh bình, yên ả. Tulip, tú cầu, lan dạ hương mang những sắc độ màu khác nhau của xanh - tím. Toàn bộ họ hoa này có thể giúp bạn giảm thèm ăn, hạ thân nhiệt và xoa dịu mạch đập.
Màu hồng rạng rỡ: Màu hồng được diễn tả ở đây là hoa hồng, ly ly với những cung bậc từ màu nhạt, êm ái đến mạnh mẽ, đậm đà. Hãy làm đầy lọ hoa với những màu sắc này và việc ngắm nhìn chúng sẽ giúp gia tăng cảm xúc về khứu giác của bạn. Màu hồng nhạt gợi lên sự ngây thơ và khỏe mạnh, trong khi màu hồng đậm và đỏ gợi lên cảm giác phấn khích, sức mạnh và cả sự vĩ đại.
Vậy, nếu bạn không đủ điều kiện để tự mua hoa tặng mình một tuần một lần, thì việc đặt một chậu hoa kiểng nhỏ trong phòng khách hoặc trong văn phòng cũng có tác dụng giúp bạn có được tâm trạng phấn chấn, yêu đời hơn.

Mỗi loại hoa cảnh đều có một ý nghĩa sâu sắc tới cuộc sống của chúng ta, vì vậy bộ sưu tập ý nghỉa sẽ giúp cho các bạn cảm nhận nhiều  về cuộc sống về hoa nhiều hơn, nó mang lại cho chúng ta điều gì

 


Hoa hồng: tỏ lòng ái mộ.

Hoa hồng gai: tỏ lòng tốt.

Hoa hồng đỏ: tỏ sự hạnh phúc.

Hoa hồng vàng: tỏ ý cắt đứt quan hệ.

Hoa cẩm chướng vàng: tỏ ý khinh bỉ , coi thường.

Hoa cẩm chướng có sọc: tỏ ý từ chối, không tiếp nhận.

Hoa cẩm chướng đỏ: tỏ ý đau buồn, đau khổ.

Hoa lan tía: tỏ sự trung thực, thật thà.

Hoa trà: tỏ sự can đảm

Hoa trà đỏ: tỏ ý tốt đẹp.

Hoa trà trắng: tỏ sự thanh khiết.

Hoa sơn trà: tỏ ra có phẩm chất tốt.

Hoa thược dược: tỏ lời cảm ơn, đẹp đẽ nhưng không vững bền.

Hoa cúc: tỏ sự cao thượng.

Hoa thuỷ cúc: tỏ sự lo xa, nhớ lại.

Hoa cúc đại đoá: tỏ sự vui mừng.

Hoa cúc vàng: tỏ ý mỉm cười, vui vẻ.

Hoa cúc trắng: tỏ sự chân thực, trong trắng.

Hoa dâm bụt đen: tỏ ý cùng sống chết có nhau.

Hoa tử đinh hương: tỏ mới yêu.

Hoa bạch đinh hương: muốn đợi chờ.

Hoa đinh hương 4 lá : ý nói thuộc về tôi .

Hoa dã đinh hương: tỏ ý khiêm tốn.

Hoa tulíp: tỏ tình yêu, thắng lợi và đẹp đẽ.

Hoa tulíp vàng: tỏ tình yêu nhưng không hi vọng.

Hoa tulíp trắng: tỏ lòng yêu quý.

Hoa tulíp đỏ: tỏ lòng yêu chưa được đáp lại.

Hoa tulíp xanh: tỏ lòng chân thành.

Hoa pǎng xê: tỏ lòng mơ ước, nhớ nhung.

Hoa tường vi: tỏ sự yêu thương.

Hoa tường vi đỏ: tỏ ý muốn được yêu.

Hoa tường vi trắng: tỏ tình yêu trong trắng.

Hoa tường vi phấn hồng: tỏ lời hứa hẹn.

Hoa cúc Ba tư: tỏ sự trong trắng.

Hoa cúc vạn thọ: tỏ sự ghen ghét.

Hoa cúc mũi hài: tỏ ý bảo vệ.

Hoa cúc đồng tiền: tỏ ý chúc sống lâu.

Hoa nhung tiên: tỏ ý nhớ nhung, kỷ mệm.

Hoa violet: tỏ ý đừng quên, tình yêu chân thực.

Hoa đồng tiền: tỏ ra ngây thơ, sôi nổi.

Hoa đào: chứng tỏ người con gái yểu điệu, hay nghi hoặc.

Hoa bách hợp: tỏ sự hoàn toàn vừa ý, thân ái và tôn kính.

Hoa bách hợp trắng: tỏ sự trong trắng và thanh nhã.

Hoa dã bách hợp: bầy tỏ đem lại hạnh phúc.

Hoa sơn bách hợp: tỏ sự nghiêm túc đứng đắn.

Hoa đỗ quyên: ngầm ý rất hạn chế, nhớ nhung, mong mỏi và vui sướng.

Hoa anh đào: tỏ sự đẹp đẽ của tâm hồn.

Hoa sen trắng: tỏ sự trong trắng không chút tà tâm.

Hoa súng: thể hiện sự thương yêu của vợ chồng.

Hoa hồng: tỏ sự hạnh phúc vinh dự.

Hoa xuân huyên: mong bố mẹ khoẻ mạnh.

Hoa violet: tỏ sự thǎng thắn trung thực.

Hoa mai: tỏ sự cứng rắn không chịu khuất phục.

Hoa hướng dương: tỏ sự chia ly. định nghĩa đã bị nickname phải đối kịch liệt, đồng bào cho ý kiến

Hoa lan tiêu: tỏ lòng yêu của mẹ.

Câv si nhỏ: tượng trưng trường thọ.

Cây vạn niên thanh: tượng trưng sự sống lâu tinh bạn lâu dài.

Cây trúc đùi gà: dùng để chúc thọ.

Cây trúc Nhật: tỏ sự thẳng thắn thành thực.

Hoa mào gà: chứng tỏ lòng yêu bền vững.

Hoa mận: tỏ sự nghi ngờ lo lắng.

Hoa liễu rủ: tỏ sự buồn thương.

Hoa dương liễu: tỏ sự chia tay quyến luyến.

Hoa bạc hà: tỏ rõ đức tính tốt.

Dây thường xuân: tượng trưng cho sự sống lâu

Hoa nghệ tây(crocus): tỏ sự vui mừng.

Hoa món bơ rồng: tỏ ý muốn kết bạn.

Hoa lay ơn: tượng trưng lòng thành thực, cao quý.

Hoa thủy tiên: tổ lòng tôn kính tự trọng.

Quả chanh: tỏ sự yêu mến.

Đậu đỏ: tỏ sự nhớ nhung.

Cành hoa cau: tỏ ý hoà bình.

Cành cây thông: tỏ ý chia tay.

Bông mạch đổ: tỏ sự kết hợp hạnh phúc.

Hoa mẫu đơn: chúc thành công.

Cây thiết mộc: tỏ sự hi vọng.

Hoa kê: tỏ sự nghiêm túc.

Cây sồi: tỏ sự phồn thịnh.

Cây quế: tỏ sự vinh dự.

Hoa lan: tỏ sự nhiệt tình.

Hoa bồ đào dại: tỏ ý thân thiện.

Hoa đậu khấu: tỏ sự chia tay.

Cây thạch trúc: tỏ sự vội vã và ảo tưởng.

Hoa mẫu đơn: tỏ sự thận trọng và e thẹn.

Quả phật thủ: tỏ lòng sốt sắng.Tặng hoa là một nét văn hóa trong lối sống của nhiều dân tộc, nó không chỉ đơn giản là mình muốn mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật gửi gấm một cách khéo léo tình cảm của người tặng đối với người nhận trong từng đóa hoa. Do đó, khi muốn tặng hoa cho một người nào đó, bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩa gì. Nếu bạn sợ người nhận hoa không biết ý nghĩa của loại hoa bạn gởi thì thật đơn giản, nhờ cô bán hoa cho bạn một tấm thiệp nhỏ và bạn chỉ việc viết ý nghĩa của loại hoa mà mình gởi lên tấm thiệp. Đôi khi, có những điều mà ta viết lên giấy cùng một bó hoa gửi kèm sẽ dễ dàng hơn là nói thẳng khi đối diện một người nào đó, có phải không bạn?


Những loại hoa nên tránh tặng và hết sức kiêng kỵ đó là Hoa huệ: hoa chỉ dành cho việc đi chia buồn cho người quá cố ,ngoài ra nó còn có ý nghĩa về sự nguy hiểm. Hoa huệ được biểu hiệu cho sự khao khát vật chất. Người ta không dám cắm hoa này trong phòng ngủ vì ban đêm hoa tỏa hương rất nồng và hút hết sinh khí

Hoa đào


Nở trong mùa xuân, vậy hoa đào mang ý nghĩa gì? Hoa đào đại biểu cho sự may mắn ,hạnh phúc và đặc biệt có tác dụng trừ tà ma theo truyền thuyết dân gian, ngoài ra nó làm cho tình bạn ngày càng gắn kết, thân thiết trương tồn. Ngày xưa ba vị Lưu-Quan-Trương đã kết nghĩa nguyện thề làm bạn thân trong một vườn đào rực rỡ. Có lẽ vì lời nguyện này mà mãi đến ngày nay, nếu thấy vườn nhà ai có nhiều hoa đào rực rỡ thì mọi người đều nhớ đến tích xưa và có thể đưa người bạn thân nhất của mình đến xin kết nghĩa ,chắc chắn sẽ mãi mãi bên nhau trong cuộc đời

Hoa mai.


 

Vào mùa xuân hoa mai nở rộ,. Hoa mai còn có một tên khác nữa là càn mai. Trong phong tục của người Việt Nam ta, hoa mai tượng trưng cho mùa xuân nhưng, hoa mai không chỉ có ý nghĩa đón mừng xuân mà còn biểu hiện cho tình yêu trung thành.

Hoa mai là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì hoa nở rất đúng hẹn, mỗi năm hoa đều nở đúng vào dịp xuân về không bao giờ sai hoặc trễ cả. Vì vậy, hoa mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn

Hoa hồngLà chúa tể các loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Hoa hồng còn được tôn làm sứ giả của tình yêu trên toàn thế giới. Hoa hồng nhung đỏ thắm như màu máu được tượng trung cho sự nồng nàn, son sắt trong tình yêu. Hoa hồng có thật nhiều màu nhưng có lẽ màu đỏ là màu duy nhất được dùng để diễn tả tình yêu. nói lên tình cảm  chân thành , nồng nhiệt cao quí

Nếu không hiểu nhiều về ý nghĩa loài hoa, nhưng muốn thể hiện sự ngưỡng mộ, lòng tôn kính, tình yêu thương, ta hãy tặng nhau đoá hoa hông là ý nghĩa sâu sắc nhất .

Hoa cúc:
Có rất nhiều nguồn thông tin tập hợp nhiều ý nghĩa khác nhau của Hoa cúc. Song, theo người phương Đông hoa Cúc tượng tưng cho mặt trời, thể hiện sự trung thực, lòng trung thành. Hãy gửi những bông hoa Cúc cho vợ, chồng của bạn nhân kỷ niệm ngày cưới để thể hiện long chung thủy. Tượng trưng cho Ngây thơ và Duyên dáng, cho Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan.

Lan đất (Địa Lan):

Đây là những bông hoa được đạt tên theo tên của Charles Bouvard, một bác sĩ người Pháp. Loại hoa này có xuất xứ từ Mexico và được giới thiệu ở Mỹ năm 1854. Địa lan tượng trưng cho sự hăng hái nhiệt tình. Những bó hoa Địa lan là phần thưởng cho những người lao động chăm chỉ.

Đồng tiền :tượng trưng cho sự nhẹ dạ, ước muốn thực. Gửi bó hoa Đồng tiền để giúp ai đó thấy lại sự lạc quan. Niềm tin của em đã đạt được

Hoa thủy tiên.Còn nếu gặp một người bạn mà tính khí kiêu căng hợm hĩnh ,nên gửi tặng một giò thủy tiên. Thủy tiên là một loại hoa đắt tiền, đòi hỏi người trồng phải bỏ nhiều công phu chăm bón kỹ càng hoa mới chịu nở

Hoa lay-ơn.Lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất đài các nữa là "kiếm lan". Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giống như lưỡi kiếm, tiếng Anh gọi là gladiola. Kiếm lan thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được gặp mặt người yêu. Vì vậy, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người gởi hoa. Nếu nhận bó hoa mà không biết ý người gửi thì thật là uổng công người tặng.

Hoa lily.
Màu trắng luôn được tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết, chắc vì lý do này mà hoa cô dâu cầm thường được kết bằng hoa màu trắng. Một trong những loại hoa được ưa thích hơn hết trong đám cưới là hoa lily. Người Âu châu chia ra nhiều thứ lily mà người Á đông gọi chung là bách hợp, văn hoa hơn gọi là thụy liên.

Hoa phong lan:


Tình yêu, vẻ đẹp, sự tao nhã

Hoa Forget me not.Hoa “xin đừng quên tôi” (forget me not), tiếng Việt gọi là lưu ly thảo có một truyền thuyết rất lâm ly của một cuộc tình dang dở. Chuyện kể rằng có cặp tình nhân này một hôm đi dạo bên bờ sông, bỗng cô gái nhìn thấy một bông hoa thật đẹp. Nàng muốn hái bông hoa đẹp kia nhưng với không tới. Muốn làm đẹp lòng người yêu, chàng trai làm một hành động rất quân tử, vươn tay ra hái hoa cho nàng. Chẳng ngờ đất bên bờ sông lở, chàng trượt chân ngã xuống, bị nước cuốn đi chỉ kịp ném bông hoa lên bờ cho người yêu với một câu nhắn tha thiết "Xin đừng quên tôi". Từ đó, loại hoa này được mang tên “xin đừng quên tôi”.

Hoa sen:biểu hiện sự  nhiệm màu , lòng tôn kính nhưg trong  Tình yêu không nên tặng nhau vì nó là biểu tượng của sự đoạn trừ lòng  ham muốn, dục vọng, chia cắt ái ân.

Hoa cẩm chướng:
Xin lỗi em, anh không thể đi tiếp cùng em! Cẩm chướng vàng: Sự từ chối, cự tuyệt tình cảm.

Hoa hải đường: sự đề phòng


Loa kèn màu cam: Sự căm thù

 


Cúc vạn thọ: Sự tàn nhẫn, ích kỷ, ghen tuông.

 

Violet: Hãy giữ bí mật, kín đáo

Hoa trúc đào: Một loài hoa rất độc, biểu tượng cho một lời cảnh cáo.
Có một điều bạn hết sức thận trọng và không bao giờ nên làm (trừ khi cố ý), đó là tặng cho người khác hoa héo. Tặng hoa héo mang ngầm ý nghĩa bạn muốn kết thúc mối giao hảo với người được tặng hoa. Nên nhớ một điều, Chắc chắn là bạn sẽ không muốn nhận một bó hoa ... héo phải không nào?

(ST).
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
o ban lam viec theo phong thuy tot nen de hoa gi
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
de cho m mi an chu chi nua
DOI VOI TOI LAVANDER LA LOAI HOA MANG RAT LA NHIEU TAM TRANG KHAC NHAU NO CHO TOI NHIEU CUNG BAC CUA CAM XUC SU MONG DOI NHO NHUNG VA CA MOT TAM TRANG KO THE NAO DIEN TA DUOC , NO CO RAT NHIEU Y NGHIA KHAC NHAU TU MAU SAC CHO TOI Y NGHIA CUA , MAU TIM CON GOI LA MAU CUA SU BUON BA ,DAU KHO ... NO LUON MANG DEN CHO TOI NHUNG GIAY PHUT CUNG BAC CAM XUC VO CUNG KHO DIEN TA XUNG QUANH
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bac sy oi chong em vi moi truong viec lam nen sinh hoat tam giat co phan han che gan day e thay gan bo phan sinh duc bi man do va ngua rt tay nen rat nhieu not do cho em hoi chong em bi benh gi cach dieu tri ra sao
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Trong phong nen treo hoa de co y nghia
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn muốn hỏi gì ấy nhỉ, cái này còn tùy thuộc vào mục đích và sở thích của từng người
Y nghja cua hoa ngoc lan
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Ngọc lan - sống vương giả,
cách đây 2 hôm tôi có một người bạn tặng cho tôi 1 hoa hồng màu đỏ, 1 hoa hồng vừa đỏ vừa trắng, 1 bó hoa hồng màu đỏ có nghĩa là như thế nào xin bạn cho tôi biết có được không? cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý