Bí quyết chọn quà tặng

seminoon seminoon @seminoon

Bí quyết chọn quà tặng

18/04/2015 04:45 PM
208
“Đó là khi người được tặng nhận món quà không mong đợi, không hợp ý thích. Đôi khi ta càng cảm thấy món và phù hợp thì người nhận lại càng không cảm thấy như vậy, dù người mang tặng đã bỏ nhiều tâm ý trong việc chọn quà. Không dễ mà đoán được ý người khác, nhưng phải làm gì để vừa ý người khó chiều?

Những gương mặt tâm lý điển hình mà nhà tâm lý học Martine Teillac đưa ra sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn.

1. Với người đã có mọi thứ hay có khả năng tự mua mọi thứ. Ta thường nghĩ phải tặng thứ gì đặc biệt, phi vật chất, tiền không mua được... chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Nếu chọn một quyển sách thì phải thật hay, nếu là đồ mỹ nghệ thì phải thật hiếm. Nhưng đó có phải là thứ được kiểu người này yêu

- Ý kiến của nhà tâm lý học: Với những người này, chỉ có người tặng quà tự tạo cho mình khó khăn thôi vì họ không bao giờ coi thường món quà cả, và họ hiểu giá trị của tặng vật cũng như là hành động tặng quà. Không cần phải giàu, người đã có mọi thứ hay có khả năng mua mọi thứ, thường chờ đợi một món quà mang tính cách của người tặng vì chính tính chất mối quan hệ với người tặng là điều họ quan tâm. Họ không thiếu gì cả, và điều đó đã có thể cho họ cảm giác chia sẻ, đón nhận cuộc sống như một món quà.

* Chọn gì? Nếu bạn khéo tay, hãy tự làm cho họ một món quà hoặc tặng họ một thứ cây trông quý hiếm, nó như tình bạn của các bạn vậy, cần được chăm sóc để tồn tại.

2. Với người luôn khó tính. Ta thường không sao đoán đúng đuợc ý thích thầm kín của họ. Duờng như mỗi lần tặng quà ta đều cảm thấy trong mắt họ là mình luôn không hiểu họ.

- Ý kiến của nhà tâm lý. Với nguời luôn không thỏa ý thì chính họ cũng không biết mình thích gì. Dù được tặng một món quà đơn giản quen thuộc họ cũng sẽ không vui thích: các pháo đài mà họ dựng lên giữa họ, với người khác, giữa họ và cuộc sống không có một kẽ hở. Quá dễ bị tổn thương, họ không thể nhận ra thực chất mối quan hệ với thế giới bên ngoài.

* Làm gì? “Tính khó chiều"" của họ là do sự bất an về tình cảm. Để làm họ yên tâm, bạn hãy làm cho món quà nổi bật sự quan tâm đặc biệt mà bạn mang đến cho họ.

3. Với người đam mê sưu tập. Tưởng là dễ ư, ồ không, không cẩn thận sẽ lại tặng cho họ cái họ đã có rồi, thậm chí là đã có vài cái rồi...!

- Ý kiến của nhà tâm lý. Một người sưu tập cũng nhạy cảm với cái đẹp của mọi vật, hãy tận dụng điều này để làm họ quan tâm đến lĩnh vực khác.

* Làm gì? Tránh tìm mọi cách để bổ sung bộ sưu tập của họ bằng mọi giá. Không gì bằng tặng họ một quyển sách nghệ thuật thật đẹp để thỏa mãn thị giác.

4. Với tuổi thiếu niên: Mới hôm qua nó còn vui thích với món quà được tặng, mà nay lại rất hững hờ.

- Ý kiến của nhà tâm lý: Tuổi thiếu niên quả thật là khó mà biết chúng thích gì, vì chính chúng cũng chưa biết chúng sẽ thích gì trong một tháng nữa. Làm gì? Tốt hơn cả là nên hỏi xem chúng thích gì hoặc tặng chúng một bao lì xì để tự tiêu xài mua sắm!


Không chọn lựa món quà bạn thích, hãy chọn món quà mà người nhận thích

Thường khi chúng ta đi lựa quà, chúng ta có xu hướng lựa chọn những thứ ưa nhìn trong tầm mắt của chúng ta mà quên đi việc liệu người nhận có thích thú với món quà hay không. Người ta thường nói “của ít, lòng nhiều” hay nói cách khác là “quà tặng không bằng tấm lòng” nên người mua thường rơi vào tâm lý “tặng gì thì phải nhận đó”. Nhưng đôi khi, trong một số trường hợp, món quà tặng làm người nhận khó xử, phần vì tính chất của món quà, phần vì không thích thì không thể đổi trả, phần vì đã có sẵn những món đồ đó rồi nên không cảm thấy cần thiết nữa. Vì vậy, bạn nên để ý sở thích cũng như nhu cầu hiện tại của người nhận quà để biết được món quà nào là phù hợp. Ví dụ như, nếu người bạn của bạn đang phàn nàn với bạn về việc con chuột laptop không nhạy, khiến anh ấy/cố ấy gặp khó khăn trong việc thao tác nhanh nhưng vẫn chưa có thời gian để đi mua, bạn có thể lựa một con thể đặt mua online sản phẩm này. Hoặc nếu đó là một mối quan hệ mới nhưng khá thân còn bạn thì vẫn chưa hiểu rõ lắm về người nhận quà, bạn có thể kiểm tra facebook của người bạn ấy, biết đâu lại tìm ra một vài thông tin thú vị. Nhưng phải khéo léo không họ sẽ nhận ra bạn đang thăm dò họ.quà tặng

Khéo léo điều tra sở thích và nhu cầu của người được tặng quà


Vạch ra một mức chi phí nhất định và chấp nhận sự chênh lệch trong khoảng 10% cho món quà

Đây là vấn đề có lẽ làm đau đầu nhất người đi chọn quà. Thường người ta hay dựa vào tầm quan trọng của mối quan hệ để quyết định giá trị của món quà. Nhưng đôi khi, một món quà giá trị nhỏ nhưng ý nghĩa cũng đủ làm người nhận cảm động. Vì vậy, bạn nên cân nhắc về giá trị vật chất cũng như giá trị tinh thần của món quà. Sau khi đã xác định được khoản chi phí, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần giá cả có thể chênh lệch trên dưới 10%. Đừng vì quá thích thú với một món quà mà vung tay quá trán. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể so sánh cùng một sản phẩm nhưng của các nhãn hiệu khác nhau trên mạng internet để lựa chọn được sản phẩm đúng theo nhu cầu của người nhận nhất. Việc này cũng giúp cho bạn khỏi phải nhờ vả ai đó đi cùng bạn để chọn quà.

Gói quà là một phần quan trọng

Bạn nên đâu tư cho việc gói quà này một chút. Một gói quà gói ghém cẩn thận cũng đủ nói lên tấm lòng của người tặng. Nếu bạn vẫn không có thời gian, một tờ giấy báo cũ (không phải báo quảng cáo) cùng với một mẫu nơ đỏ cũng đủ làm ấn tượng người nhận.

Tạo sự bất ngờ khi tặng

Nếu bạn và người nhận quà ở một khoảng cách khá xa hoặc không thể sắp xếp để gặp nhau ngay trong ngày sinh nhật, bạn có thể yêu cầu nơi bạn mua quà gửi quà đến tận nơi cho người nhận mà không báo trước. Đây là một sự bất ngờ nhỏ nhỏ khác ngoài món quà. Tuy nhiên, chỉ có một số nhà cung cấp có dịch vụ chuyển phát tận nhà có tính hoặc không tính phí. Bạn nên tìm hiều trước về những dịch vụ hậu mãi này.


Một trong những việc quan trọng nhất bạn cần chú ý trước khi chọn quà cho “người ấy” là hãy suy nghĩ đến cảm giác của nàng khi nhận món quà bạn tặng.

Tặng quà gì cho phái đẹp vào ngày 8-3 luôn là điều băn khoăn của cánh mày râu. Một món quà thật ý nghĩa và đặc biệt để có thể bày tỏ tình cảm chân thành với người phụ nữ mình yêu thương quả thật không đơn giản.

Song với những gợi ý dưới đây chắc chắn các chàng sẽ có quyết định nhanh nhất để tặng nàng một món quà đầy ý nghĩa.

Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định

Một trong những việc quan trọng nhất bạn cần chú ý trước khi chọn quà cho “người ấy” là hãy suy nghĩ đến cảm giác của nàng khi nhận món quà bạn tặng.

Chị em phụ nữ sẽ không muốn nhận những món quà giống hay tương tự nhau mà họ đã được nhận từ bạn trước đó. Cho nên bạn hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi chọn quà tặng cho “một nửa”, và điều tối kỵ là tặng họ những món quà trùng hoặc tương tự nhau mà vào dịp 8-3 năm trước bạn đã tặng rồi.

“Lục” tìm trí nhớ

Hãy “lục” tìm lại trí nhớ của bạn để chọn những món quà thật ý nghĩa tặng nàng. Không nhất thiết phải là món quà đắt tiền nhưng hãy chắc chắn đó là món quà ý nghĩa với nàng hoặc gắn liền với kỷ niệm của hai bạn.

Bạn có thể tặng nàng một món quà giúp “đánh thức” được những ký ức ngọt ngào giữa bạn và nàng những ngày ban đầu mới quen nhau.

Ví như bạn có thể đưa cô ấy tới ăn tối tại một nhà hàng nơi bạn và nàng đã hẹn hò lần đầu và đặt bàn ăn cũng đúng tại vị trí bàn ăn đó. Trong bữa ăn hãy gọi những món ăn nàng yêu thích và yêu cầu nhà hàng mở một bản nhạc du dương lãng mạn.

Để tăng thêm độ lãng mạn và thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm của bạn dành cho “một nửa”, bạn hãy cố gắng nấu thành thạo một món ăn nào đó mà nàng ưa thích, chắc hẳn nàng sẽ rất cảm động và hạnh phúc với món quà đầy ý nghĩa này.

Hãy để ý một chút

Nếu bạn chịu khó để ý và quan tâm đến nàng, cuộc sống xung quanh nàng thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được món quà mà nàng ưa thích.

Ví như bạn hãy quan tâm đến cách trang trí ngôi nhà/căn phòng của nàng. Cách người phụ nữ trang trí các góc nhà, những ngọn nến, các bức tranh về gia đình, tranh ảnh nghệ thuật, kiểu trang phục nàng thường mặc, mùi nước hoa mà cô ấy vẫn dùng…

Đó sẽ là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn lựa chọn cho nàng một món quà “độc” nhân Ngày quốc tế phụ nữ.

Gói quà cẩn thận

Một món quà ý nghĩa hay thậm chí rất đẹp và đắt tiền nhưng không được bọc gói cẩn thận thì sẽ không lột tả được tất cả tình cảm của bạn dành cho nàng. Hơn thế nữa, nàng còn cho rằng bạn là người thật khô khan, thiếu cảm xúc và rất vô tâm nữa đấy.

Cho nên nếu bạn đã chọn được một món quà đẹp, ý nghĩa thì cần kỳ công lựa thêm những tấm giấy gói quà hoặc những chiếc hộp đựng quà thích hợp và tương xứng với món quà nữa.

Khi lựa chọn giấy hay hộp đựng quà bạn cũng nên chọn những màu sắc mà nàng ưa thích, kèm theo những hình vẽ ngộ nghĩnh, lãng mạn và dễ thương, chắc chắn sẽ làm tăng thêm được giá trị của món quà.

Có vài cách gói quà rất đơn giản và đẹp mà các đấng mày râu hoàn tòan có thể thử tài khéo léo của mình dành cho “một nửa yêu thương”. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khéo léo này thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người gói quà chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có được một món quà hoàn hảo, tuyệt vời để tặng nàng nhân Ngày quốc tế phụ nữ này đấy.Bí quyết chọn quà tặng nước hoa

Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại nước hoa nào thích hợp với tính cách và sở thích của người được tặng. Sau đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn loại nước hoa thích hợp:

· Người ưa phiêu lưu, mạo hiểm -- Nên chọn các loại nước hoa như Cool Water by Davidoff, Lolita Lempicka, Mambo Women by Liz Claiborne, Marc Jacobs Perfume, Paul Smith Extreme, Plus Plus Feminine by Diesel, Reaction by Kenneth Cole, Ultraviolet by Paco Rabanne, Armani Privé, Dolce & Gabbana Pour Homme

· Người vô tư, thảnh thơi – Chọn các loại nước hoa như Acqua Di Gio by Girogio Armani, Andy Warhol, Boss Woman by Hugo Boss, Burberry Brit Red, Cabochard, D&G Light Blue, Dalistyle by Salvador Dali, Diorella by Christian Dior, Eternity Moment by CK, First by Van Cleef & Arpels, Flower by Kenzo, Gucci Envy Me, Happy by Clinique, Pleasures by Estee Lauder, Rive Gauche by YSL, Romance by Ralph Lauren, Vanderbilt Wings by Giorgio Beverly Hills, Youth Dew by Estee Lauder, Magnifique by Lancome, Green tea by Elizabeth Arden, Pure Linen by Estee Lauder, Cool Water by Davidoffs…


· Sành điệu -- Chọn Burberry Brit, Cerruti 1881, Chance by Chanel, Desire by Dunhill, Gucci Rush, Hugo Deep Red, Moschino, Paul Smith London Her, Stella by Stella Mccartney, Courious by Britney Spears, Obsession by Calvin Klein, Attitude by Georgio Armani…Tự tin, năng động
-- Chọn Amarige by Givenchy, Armani Mania, Blue Grass by Elizabeth Arden, Cassini, Dalissime by Salvador Dali, DKNY, Dolce Vita by Christian Dior, G by Giorgio Beverly Hills, Kenneth Cole Women, Lacoste, Miracle So Magic, Obsession by CK, Opium by YSL, Promesse by Cacharel, Red Door Revealed, Rumba by Balenciaga, True Star by Tommy Hilfiger, Versace Woman, Zero Plus by Diesel, Dreamer by Versace…· Cởi mở, nồng nhiệt -- Chọn Bazar By Christian Lacroix, Beyond Paradise, Diesel Green Feminine, Echo, Gucci Envy Me, Pleasures Exotic by Estee Lauder, Pleasures Intense, Red Door by Elizabeth Arden, Sensi by Giorgio Armani, Still by Jennifer Lopez…

· Gợi cảm, quyến rũ -- Chọn Attraction by Lancome, Burberry Touch, Chantal Thomass, Chloe, Contradiction by Calvin Klein, Eau de RubyLips by Salvador Dali, Eternity by Calvin Klein, Euphoria by Calvin Klein, Hypnotic Poison, Live by Jennifer Lopez, Poison by Christian Dior, Provocative by Elizabeth Arden, Sicily by Dolce & Gabbana, Sui Love, Tendre Poison by Christian Dior, Very Irresistible by Givenchy, Angel Halo by Victoria Secret…

· Trẻ trung, hiện đại -- Chọn Anais Anais by Cacharel, Baby Doll by YSL, Curious by Britney Spears, Daliflor by Salvador Dali, Diorissimo by Christian Dior, Dolly Girl by Anna Sui, Eden by Cacharel, Fantasy by Britney Spears, Glow by Jennifer Lopez, Laguna by Salvador Dali, Love At First Glow by Jennifer Lopez, Miss Dior by Christian Dior, Paris Hilton, Paul Smith, Ralph Cool by Ralph Lauren, RubyLips by Salvador Dali, Sonia Rykiel, Sunflowers by Elizabeth Arden, True Love by Elizabeth Arden…

(ST).
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý