Cách chọn giày cao gót

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn giày cao gót

18/04/2015 04:48 PM
788
Tìm ra một đôi gót cao mà vẫn thoải mái đôi chân là vấn đề nan giải. Nhiều bạn gái rất thích kiểu dáng thời trang của giày cao gót nhưng lại chỉ mang xăng đan hằng ngày vì chuộng sự thoải mái và sợ giày gót cao làm đau chân.

Làm sao để có được cả hai, vẻ đẹp và sự thoải mái? Các chuyên viên tư vấn thời trang có một số bí quyết sau đây gợi ý cùng bạn:

Thử giày thật kỹ

Cách chọn giày cao gótDù bạn mới đi giày cao gót hay đã quá quen thuộc, nguyên tắc hàng đầu vẫn là thử giày thật kỹ trước khi mua để có sự thoải mái vừa vặn và phù hợp với bàn chân. Một chút khó chịu ban đầu sẽ làm đôi chân bạn đau đớn khi phải mang giày trong nhiều giờ.

Thời gian tốt nhất để thử giày là vào cuối ngày, vì bàn chân bạn lúc đó "nở" to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày của bạn. Hãy đi tới lui vòng quanh cửa hàng, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khuỵu chân trái, phải của bạn lên xuống để lựa chọn được những đôi thoải mái vừa vặn.

Gót giày là điểm tiếp xúc với mặt đất, gót càng to càng thoải mái. Giày gót nhọn với kiểu mảnh khảnh và nhỏ rất khó giữ thăng bằng. Gót đế liền tạo sự dễ chịu vì sức nặng của bạn được phân bố đều trên toàn bộ giày. Giày đế liền gót bằng chất liệu bần sẽ nhẹ và cân bằng, phù hợp với người đi lại nhiều.

Học cách lướt nhẹ

Dáng đi đúng có thể làm cho cơ thể trông mảnh mai hơn. Bí quyết là để mặt trước chân của bạn hoàn toàn duỗi thẳng khi bạn bước đi, giữ bước chân sải dài. Hãy đứng thẳng, giữ vai và mông ở phía sau nhằm giữ thăng bằng, làm giảm sức nặng trên xương sống.

Đứng tựa vào một vách tường để cho đầu, vai và gót chân thành một đường thẳng tựa vào vách. Mỗi tuần 5 lần, bạn dành 5 phút đi chân trần, đi trên phần trước lòng bàn chân để củng cố mắt cá và bắp chân.

Cách sử dụng giày mới

Chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi giày nếu mũi giày quá chật, không thoải mái. Dùng một cây nến bôi vào những rìa cạnh sắc bén mặt trong giày để giảm bớt ma sát giữa giày và bàn chân. Để ngăn ngừa trầy xước da, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân của bạn trước khi mang một đôi cao gót mới.

Hai bàn chân không bao giờ chính xác có cùng một size. Nên mua giày theo size của bàn chân lớn hơn và lót đế trong cho chiếc giày nhỏ hơn để giảm khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp nó vừa vặn hơn từ phía sau.

Chỉ cần thực hiện theo những mẹo sau khi chọn mua giày, bạn sẽ có những đôi giày phù hợp với tủ quần áo và phụ kiện đa dạng của bạn mà vẫn thoải mái, tự tin khi bước đi.

1. Trước khi chọn mua giày, bạn gái nên cẩn trọng và nhớ rằng, các thương giày khác nhau thì có thể có kích thước và phong cách khác nhau. Vì thế bạn chỉ nên chọn những đôi giày hoàn toàn đúng kích cỡ với bàn chân của bạn.


Ảnh minh họa
Các thương giày khác nhau thì có thể có kích thước và phong cách khác nhau.
 

2. Chọn một đôi giày phù hợp nhất với hình dáng bàn chân của bạn.

3. Luôn đo bàn chân của bạn thường xuyên để tìm được một kích cỡ giày phù hợp. Nguyên nhân là do kích thước của bàn chân bạn có thể thay đổi theo thời gian.

4. Bạn nên đo cả hai chân trái phải nhé vì hầu hết mọi  người thường có một bàn chân lớn hơn so với chân bên kia. Hãy chọn những đôi giày có kích cỡ phù hợp với bàn chân có kích cỡ lớn nhất.

5 . Chỉ đi mua và thử giày vào buổi chiều cuối ngày vì thời điểm này đôi chân của bạn lớn nhất.

Ảnh minh họa
Chọn một đôi giày phù hợp nhất với hình dáng bàn chân của bạn.


6. Khi thử giày, hãy chắc chắn bạn đứng thoải mái trong giày và kiểm tra không gian của các khoảng cách giữa mũi giày và đầu ngón chân dài nhất của bạn.

7. Hãy chắc chắn rằng chân của bạn thoải mái và phù hợp nhất với giày.

8. Nếu bàn chân của bạn rộng hơn hoặc hẹp hơn mức bình thường thì bạn nên đề nghị được thử một đôi giày khác.

9. Không nên mua giày quá chật mà nên mua giày có kích cỡ phù hợp để cảm thấy thoải mái. 
 

Ảnh minh họa
Luôn đo bàn chân của bạn thường xuyên để tìm được một kích cỡ giày phù hợp. Nguyên nhân là do kích thước của bàn chân bạn có thể thay đổi theo thời gian.
 


10. Gót chân của bạn luôn luôn phải thoải mái trong giày và đảm bảo sự trơn trượt thuận lợi.

11. Đi bộ trong giày để đảm bảo rằng bạn đang tìm được đôi giày phù hợp và cảm thấy mạnh khỏe nhất.

12. Tránh đi giày cao gót quá cao hoặc những chiếc giày mũi nhọn. Bởi vì tất cả sự quyến rũ và thời trang nằm ở những đôi giày thoải mái nhất. Vì thế, nên đi giày với chiếc gót thấp, đặc biệt nếu bạn phải đi bộ nhiều thời gian/ngày. 

Lời khuyên

- Hãy xem xét đặt sự thoải mái lên trên tính thời trang khi mua giày, đặc biệt là nếu bạn sẽ phải đi lại rất nhiều/ ngày. 

- Hãy tìm mua giày của những nhà sản xuất giày mà bạn cảm thấy tiện lợi và thoải mái nhất khi đi chúng. Nếu thích, bạn có thể trở lại mua giày vào những lần tiếp theo.


Ảnh minh họa


Đôi giày tuyệt vời là đôi giày vừa mang lại sự thoải mái cho đôi chân nhưng kiểu dáng và màu sắc của chúng lại có thể kết hợp được với nhiều phụ kiện và quần áo của bạn nhất.

- Nếu bạn chọn được một đôi giày đẹp với phong cách cổ điển thì bạn nên lựa chọn ngay vì chúng sẽ giúp bạn phối hợp được rất nhiều kiểu váy linh hoạt.

- Hãy chắc chắn rằng bạn đi giày dép xung quanh cửa hàng trong khi thử giày vì nhiều người cảm thấy khá thoải mái khi thử những phút đầu tiên nhưng lâu dần họ mới phát hiện những nhược điểm khác.


Ảnh minh họa

Nếu bàn chân của bạn rộng hơn hoặc hẹp hơn mức bình thường thì bạn nên đề nghị được thử một đôi giày khác.


- Bất cứ khi nào bạn mua giày, hãy nghĩ tới sự phù hợp khi kết hợp với quần áo và các phụ kiện khác của bạn. Đôi giày tuyệt vời là đôi giày vừa mang lại sự thoải mái cho đôi chân nhưng kiểu dáng và màu sắc của chúng lại có thể kết hợp được với nhiều phụ kiện và quần áo của bạn nhất.


Để giảm tác hại cho sức khỏe, giày cao gót nhất thiết phải vừa với chân.

Nên đi thử nhiều vòng trong cửa hàng. Giày càng cao thì sải chân của bạn khi bước đi càng nên ngắn lại.

Giày cao gót, đặc biệt là giày gót nhọn, chẳng bao giờ lỗi mốt. Nhưng trong trường hợp này, thời trang không có nghĩa là thoải mái. Nếu là nô lệ của giày cao gót, bạn có thể sẽ bị chai chân, viêm tấy ở kẽ ngón chân, và nguy cơ bị té trật chân cũng rất cao.

Sau đây là một số cách làm giảm nguy hại cho đôi gót hồng của bạn:

Giày gót nhọn chỉ hợp với người có dáng thanh mảnh, gọn gàng. Nếu bạn hơi đẫy đà, nên chọn giày đế bục để trông cân đối hơn.

Chú ý sự hòa hợp giữa trang phục và giày.

Nhất thiết phải mang giày vừa chân. Khi mua, nhớ đi thử nhiều vòng trong cửa hàng. Một cách thử giày cao gót là mang giày vào, đứng trên sàn, đầu gối thẳng, đứng trên ngón chân và vươn người lên sao cho gót giày cách mặt đất khoảng 2,5 cm. Nếu bạn không làm được điều này nghĩa là đôi giày quá cao so với bạn và bạn nên chọn một đôi khác phù hợp hơn.

Cố gắng giảm thiểu thời gian sử dụng giày gót nhọn, đặc biệt khi bạn phải đi bộ nhiều. Sau khi dùng giày xong, bạn nên dành ít thời gian để massage chân.


Những điều cần lưu ý khi mua giày cao gót

Đây là một vài lời khuyên bạn cần lưu ý khi mua giày cao gót để đảm bảo rằng cuối cùng bạn có thể chọn cho mình một đôi giày hoàn hảo.


Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Bạn đo chân mình để biết chính xác kích cỡ. Đôi khi, đôi chân của bạn có thể có 2 kích thước khác nhau. Để biết được kích cỡ của đôi chân mình, bạn chỉ cần vào bất kỳ một hiệu giày nổi tiếng nào đó. Phần lớn các hiệu giày này đều có các công cụ đo chân chính xác và tìm cho bạn một kích thước hoàn hảo.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Trong những hiệu giày khác nhau bạn có thể có những kích cỡ giày khác nhau. Tùy thuộc vào cắt giày, có thể bạn có kích thước 7.5 ở hiệu giày này nhưng lại có thể có kích thước là 8 ở hiệu giày khác. Cũng tương tự như vậy, hãy biết kích thước của bạn là các kích thước tiêu chuẩn Châu Âu vì rất nhiều thương hiệu giày chất lượng sử dụng kích thước này.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Hãy thử giày vào cuối ngày. Tin hay không thì tùy bạn, đôi chân của bạn có thể thay đổi kích thước trong suốt cả ngày, và chúng và họ sưng lên một chút vào cuối ngày. Hãy thử giày sau khi bạn đi dạo xung quanh và bạn sẽ nhận ra một bức tranh về kích thước thật của bạn.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Hãy đi bộ xung quanh bằng đôi giày mà bạn muốn mua. Okay, không mang tính khoa học, nhưng rất đáng được đề cập. Bạn nên đi một vài vòng trong khu vực mua giày thậm chí trước cả khi bạn nghĩ mua nó. Và nên nhớ hãy tới mua những cửa hàng có chính sách trả lại hàng – mỗi đôi giày sẽ rất thoải mái khi vừa mới đi, nhưng có thể sau đó một vài giờ, nó không còn được như vậy nữa. Hãy mua ở những nơi có chính sách hoàn trả để bạn có thể mang chúng để bạn có thể đi thử một vài giờ, nếu nó thoải mái thì bạn sẽ chính thức mua nó.

Những đôi giày cao gót chất lượng: cần phải tìm gì

Trong thực tế, toàn bộ giày cao gót được tạo ra không giống nhau – đây là sự khác biệt vô cùng lớn về chất lượng từ thương hiệu của giày đến những cái kế tiếp. Tìm hiểu làm thế nào để phát hiện những đôi giày chất lượng và bạn có thể đầu tư vào những đôi giày này sẽ là lần cuối cùng và mãi mãi.


Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót


Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Lưu ý cách gắn đế giày. Nếu gắn đế giày, hãy chắc rằng các mũi khâu phải thật bằng phẳng và an toàn. Nếu được dán keo, hãy kiểm tra để chắc rằng không có bị hổng xung quanh mép nới đế giày có thể bắt đầu bị bong ra. Bạn nên có một đế giày được khâu liền mạch.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Hãy tìm những đôi giày có một lớp cao su trên gót giày – điều này sẽ giúp ngăn chặn sự trơn trượt và làm cho bạn có thể bước đi dễ dàng hơn. Một vài đôi giày không có gót cao su sẽ rất khó khăn để đi bộ và thậm chí có thể nguy hiểm.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Chú ý đến lót giày. Trong đôi giày chất lượng cao, các lớp lót đế thường được làm bằng da, không phải là một vật liệu tổng hợp, và được lót tất cả phần bên trong của giày. Nếu giày chỉ có lớp lót ở phía dưới mà không được lót phía bên, nó sẽ không được thoải mái. Tương tự như vậy, vật liệu tự nhiên như da có thể hấp thụ độ ẩm và cho phép bàn chân bạnlưu thông tốt hơn – Chất tổng hợp như vinyl sẽ không hấp thụ độ ẩm và sẽ ít thoải mái hơn nhiều.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Các vấn đề về chất liệu Da là vật liệu phổ biến nhất cho giày cao gót, nhưng nếu bạn yêu động vật và không muốn góp phần cho sự tàn ác, bạn có thể có những lựa chọn chay tuyệt vời. Dù mua loại giày nào, hãy chắc chắn rằng bạn mua giày không phải được làm từ sợi tổng hợp như nylon hay nhựa. Đó là những đôi giày cực kỳ khó chịu khi mang vào, và sẽ không bền như sản phẩm bằng da hay những đôi giày “chay”.

Những đôi giày cao gót tốt nhất cho thân hình của bạn


Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót


Cho phép tôi nói rằng tôi không nghĩ bạn nên mặc đồ để làm nhỏ bất kỳ một phần nào trên cơ thể của bạn.


Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Nếu bạn có mắt cá chân lớn, không mua bất cứ thứ gì có một dây đeo mắt cá chân vì nó sẽ làm cho mắt cá chân của bạn trông rộng hơn và thu hút sự chú ý. Thay vì đi những đôi giàu mềm nhẹ và dép có quai qua hai mắt cá. Nó có thể kéo sự chú ý ra khỏi mắt cá chân của bạn và làm cho chân bạn dài hơn.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Nếu chân ngắn, hãy tránh những đôi giày có quai bởi chúng sẽ làm chân bạn thêm ngắn hơn và có thể làm đôi chân bạn lớn hơn so với bình thường. Tương tự như vậy, giày dây đeo qua mắt cá chân không phải là lựa chọn của bạn. Đi giày xỏ ngón hay giày cao gót Nude – chúng sẽ làm cho chân bạn trông dài ốm hơn.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Nếu bạn muốn đôi chân của bạn dài hơn, giày nhọn mũi sẽ làm bạn có cảm giác cao hơn. Cảnh báo, mặc dù: giày nhọn mũi có thể làm bạn khó chịu nếu bạn có chân rộng, vì vậy nếu đó là trường hợp của bạn, hãy lưu ‘em cho những dịp đặc biệt duy nhất! Không có gì phải đau khổ cả đêm để làm cho nó trông tốt hơn.

Hướng dẫn: Cách Chọn Mua Giày Cao Gót Nếu bạn có chân rộng, giày mũi tròn có một phong cách Vintage dễ thương, và có thể làm một lựa chọn thoải mái nhất cho những ai chân rộng. Một phần thưởng, chúng cũng có thể làm cho đôi chân của bạn trông nhỏ hơn.

Loại giày nào đáng giá để tiêu nhiều tiền…

Đôi giày mềm cổ điển và cơ bản. Một đôi giày chất lượng có màu đen có thể được mặc cùng với bất kỳ loại trang phục nào. Tương tự như vậy, một đôi giày cao gót Nude sẽ không bao giờ là lựa chọn sai lầm của bạn. Cả hai kiểu giày này có thể sử dụng trong nhiều năm và vẫn luôn còn “hợp thời trang”.

Giày dép cho công việc, phỏng vấn, và thực tập. Khi danh tiếng nghề nghiệp của bạn đang bị đe dọa, bạn muốn tạo ra một phong cách tốt nhất.

Không nên chi tiêu nhiều vào những đôi giày…

Giày làm bằng vải bạt. Thực sự không có gì khác biệt về chất lượng giữa các thương hiệu khi đề cập đến những đôi giày được làm bằng vải bạt.Vải lanh là vải lanh, dây thừng là dây thừng. Trong trường hợp này, rẻ cũng chỉ tốt như Christian Louboutins đắt đỏ.

Giày dép theo xu hướng. Nếu chúng sẽ còn là phong cách hợp thời trong 2 tháng nữa, drog nhiều hơn 100 usd là một sự lãng phí. Ngoài ra, nếu có những đôi giày mà hầu như bạn chỉ mặc ở những bữa tiệc hay đi họp, chúng giống như được làm nổi bật để thu hút chúng, chắc chắn đó là những đôi giày giá rẻ.


Dáng đi đúng có thể làm cho vóc dáng bạn trông mảnh mai hơn. Bí quyết là để mặt trước chân của bạn hoàn toàn duỗi thẳng khi bước đi, giữ bước chân sải dài.

Hãy đứng thẳng, giữ vai và mông ở phía sau giúp bạn giữ thăng bằng, làm giảm sức nặng trên xương sống của bạn.

Thời gian thử giày

Thời gian tốt nhất để thử giày là vào cuối ngày vì bàn chân bạn lúc đó "nở" to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày của bạn. Hãy di chuyển đi tới lui vòng quanh trong cửa hàng, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khuỵu chân trái, phải của bạn lên xuống để lựa chọn được những đôi thoải mái vừa vặn.

Gót giày là điểm tiếp xúc với mặt đất, gót càng to mang càng thoải mái. Giày gót nhọn, với kiểu gót mảnh khảnh và nhỏ rất khó để giữ thăng bằng. Gót đế liền tạo sự dễ chịu vì sức nặng của bạn được phân bố đều trên toàn bộ giày. Giày đế liền gót phù hợp với người có công việc đi lại nhiều.Mẹo vặt cho giày caoDáng đi đúng

Dáng đi đúng có thể làm cho cơ thể trông mảnh mai hơn. Bí quyết là để mặt trước chân của bạn hoàn toàn duỗi thẳng khi bạn bước đi, giữ bước chân sải dài. Và hãy đứng thẳng, giữ vai và mông ở phía sau giúp bạn giữ thăng bằng, làm giảm sức nặng trên xương sống của bạn.
Đứng tựa vào một vách tường để cho đầu, vai và gót chân thành một đường thẳng tựa vào vách.

Một bài tập đều đặn khác với cùng một hiệu quả. 5 phút, 5 lần một tuần, đi chân trần, hãy đi trên lòng bàn chân trước của bạn để củng cố mắt cá và bắp chân. Chọn chất liệu giày mềm mại và bảo quản bằng cách lèn vào giấy mềm để giữ nguyên hình dáng của giày.

Cách sử dụng giày mới

Chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi giày nếu mũi giày quá chật, không thoải mái. Dùng một cây nến để bôi sáp những rìa cạnh sắc bén mặt bên trong giày sẽ giảm bớt sự ma sát giữa giày và bàn chân. Để ngăn ngừa trầy xước da đừng quên thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân của bạn trước khi bạn mang một đôi cao gót mới.

Khi hai bàn chân không đều

Hai bàn chân của chúng ta không bao giờ chính xác có cùng một size. Mua giày theo size của bàn chân lớn hơn và dùng đế trong của giày lót thêm cho chiếc giày nhỏ hơn để làm chiếc giày đó giảm kích cỡ khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp giày vừa vặn hơn từ phía sau.

Cách bảo quản giày da

- Giày bị ướt sũng hãy lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày).

- Không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

- Không nhét tất vào trong giày. Hãy để đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

- Với những đôi giày bạn muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ. 

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chan minh rat nho va ban chan rat mong. ko biet co di duoc giay cao ko .chieu cao cua minh rat khiem ton nua minh muon lua 1 doi de cai thien chieu cao nhung chua 1 doi nao vua
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bàn chân mình to và dài mình muốn mua 1đôi mà không biết nên chọn loại nào.mà mình lại rất thích đi giày cao gót.hj
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chúng tôi có the giup ban
minh cao 1m6 chan minh hoi dai nen cho minh hoi minh co the mang giay cao rot dc ko
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
được chúa
toi cao m71 co dc goi la chan dai k nhj.gjay cao got chj rjeg phu nu moj co.k dj hoj lang phj day
mih cao 1m79 chan hoi dai lieu minh co the mang giay cao got 15cm dk ko
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
được mà
bạn co the mang chung toi co co nho mà
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý