Tâm sự của ca sĩ Thanh Thảo

seminoon seminoon @seminoon

Tâm sự của ca sĩ Thanh Thảo

18/04/2015 04:48 PM
332

"Hàng ngày, tôi đã trộm nhìn cô chủ nhà hàng, một ca sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ, cô có xe hơi, ở nhà lầu, luôn mặc quần áo đẹp… Lúc ấy, tôi nghĩ: "Làm ca sĩ nổi tiếng, sao sướng thế?", "Búp bê" kể.


Với một cô bé, mơ ước làm cô giáo như tôi thật quá khó để trả lời câu hỏi này, nhất là khi đó tôi chỉ là một tiếp tân nhà hàng, hàng ngày đứng suốt 8 tiếng đồng hồ ở cửa ra vào đón khách, gật đầu chào bằng câu tiếng Nhật: "Ohayogozaimasu" (nếu khách đến buổi sáng), "Konbanwa" (buổi tối) và tiễn khách bằng: "Arigatou gozaimasu" (Xin cảm ơn).Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo

Thời thơ ấu của Thanh Thảo."Arigato! Arigato!"… Không lẽ tôi cứ mãi nói cảm ơn bằng tiếng Nhật tại nhà hàng này sao? Những lúc quá mỏi chân vì đứng liên tục nên tôi trốn vào phòng vệ sinh để ngồi nghỉ, tôi tự nhủ thầm: "Mình phải hơn như thế này cơ!".

Sau này, khi đã trưởng thành, tôi ý thức được rằng bất cứ nghề nghiệp nào miễn chân chính và không làm hại người khác thì đều có giá trị như nhau. Tuy nhiên, thời làm tiếp tân nhà hàng Nhật, tôi đã mơ mộng nhìn về một nghề nghiệp khác mà tôi nghĩ phiến diện là "sung sướng và giàu có" hơn là nghề ca sĩ.

Hàng ngày, tôi đã trộm nhìn cô chủ nhà hàng, một ca sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ, nhận thấy cô ấy có cuộc sống rất hạnh phúc. Cô có xe hơi, ở nhà lầu, luôn mặc quần áo đẹp… Lúc ấy, tôi nghĩ: "Làm ca sĩ nổi tiếng, sao sướng thế?".

Mẹ tôi kể lại rằng, cha tôi là một thành viên nổi tiếng trong nhóm nhạc của trường đại học hồi ông còn là sinh viên. Ông đã "chinh phục" mẹ bằng giọng hát ngọt như nhung và tài đàn guitar. Nếu tôi có khiếu văn nghệ thì ắt hẳn là từ gen di truyền của cha. Tôi bắt đầu tập hát để xem mình có thể được như cô chủ nhà hàng và một ngày nào đó sẽ nổi tiếng.

Hết ba tháng hè làm tiếp tân, tôi vào trường học cấp ba và bắt đầu xung phong tổ chức các chương trình văn nghệ với bạn bè cùng trường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM). Tôi lân la tìm cách quen thân với ban nhạc của trường vốn là những anh học ở lớp lớn hơn. Các anh bắt đầu giới thiệu cho tôi tham gia nhóm nhạc chuyên phục vụ các chương trình phường xã, đoàn thể. Và tôi thành cô "ca sĩ học trò" từ đó.

Tôi rất thích được đứng ra tổ chức các chương trình văn nghệ cho trường, làm MC hoạt náo cho chương trình và có cả uy tín để mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng về trường để hát lúc bấy giờ như: Lý Hùng, Thu Hà... Những chương trình văn nghệ học đường tại sân trường Hùng Vương đã giúp tôi dạn dĩ hơn và thật sự là những kinh nghiệm biểu diễn tuy nhỏ bé nhưng rất quan trọng đối với tôi mãi sau này.Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh ThảoCó lẽ từ quá khứ từng làm "bầu show học đường" nên sau này khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và thành lập công ty giải trí, tôi theo đuổi sở thích thực hiện các show và sự kiện âm nhạc của mình một cách ổn thỏa hơn.

Ở những năm tháng đó (1995 - 1996), rất nhiều ca sĩ bước chân vào nghề hát đều là "ca sĩ đám cưới". Những show diễn tại đám cưới chính là nơi lý tưởng cho ca sĩ trẻ kiếm tiền và làm quen sân khấu.

Tôi lao vào chạy show đám cưới với cường độ chóng mặt. Có khi một ngày hát đến sáu tiệc cưới! Cũng may là cả sáu tiệc tổ chức trong cùng một nhà hàng, tôi chỉ việc chạy lên chạy xuống giữa các tầng lầu và đợi tới lượt mình lên bục hát.

Tôi còn nhớ trang phục đầu tiên khi lên sân khấu tiệc cưới là cái đầm ba tầng màu xanh lá cây đậm và đôi giày bít trắng rộng hơn chân mình một số tôi mượn của… mẹ. Ban ngày tôi vẫn đi học, buổi tối tôi chỉ nhận show từ 7h đến 9h vì đó chính là giờ "đi học Anh văn". Tôi đã nói dối mẹ.

Thỉnh thoảng, tôi cũng "cúp cua" học ở trường nếu nhận lời hát những đám cưới tổ chức vào buổi trưa. Sau nhiều ngày đi hát đám cưới, nhà hàng, vũ trường nhỏ và cả những quán… bia ôm, tôi cũng đủ tiền mua quần áo mới và bắt đầu thật sự đam mê nghề hát. Tuy nhiên, mọi sự chẳng dễ dàng như vậy.

Năm lớp 12 là năm rất quan trọng đối với học sinh cấp ba bởi sẽ phải thi tốt nghiệp và thi vào đại học nhưng tôi lại xao lãng việc học vì mê hát. Tôi không được tham gia vào đội tuyển dự thi môn Văn cấp quận như hàng năm nên đã khóc và năn nỉ thầy hiệu trưởng và cô Oanh - cô giáo dạy văn. Cô rất thương tôi và cho tôi một "vé vớt" để dự thi. Tôi "bế quan toả cảng" mấy ngày trời, nhốt mình trong nhà, làm cho xong bài luận văn mang tên "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" để đi dự thi cấp quận. Thật bất ngờ, bài văn đó đoạt giải nhất cấp quận. Tôi vô cùng hãnh diện và xem đó là sự trả ơn các thầy cô đã tin tưởng và cho tôi một cơ hội thể hiện năng lực của mình.

Sau đó, tôi đại diện cho quận 5 đi thi Thanh niên tiên tiến cấp thành phố và đoạt hạng nhì chung cuộc (giải nhất là một bạn tham gia môn lịch sử). Ngày tôi thi thuyết trình tại Nhà văn hoá Thanh Niên, tôi lên sân khấu hát bài Huyền thoại mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có câu: "Đêm chong đèn ngồi nhớ lại, từng câu chuyện ngày xưa…" để minh hoạ cho phần thuyết trình. Tôi còn nhớ báo Tuổi Trẻ khi đó đã đăng hình tôi trong bản tin về Thanh niên tiên tiến toàn thành phố làm tôi rất vui và tự hào.

Nhưng như tôi đã nói ở phần trên, mọi sự chẳng dễ dàng và con đường không phải chỉ trải đầy hoa hồng như vậy.

Tôi quá mê đi hát, thậm chí có lúc còn trốn học đi hát nên sức học tập có phần giảm sút. Từ học sinh giỏi tôi tụt xuống học sinh khá, đến khi thi tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình bốn môn thi tốt nghiệp tuy vẫn cao nhưng tôi biết do mình gặp may mắn. Một bạn học sinh chuyên Toán của trường chuyên Lê Hồng Phong chính là ân nhân của tôi trong buổi thi Toán, nếu không thì dù điểm 8, 9 cho các môn thi còn lại và 4 điểm cộng vì giải thưởng Thanh niên tiên tiến cũng không thể tự tin tốt nghiệp điểm cao. Tôi thật sự hối hận vì đã quá mê hát mà thiếu tập trung một cách cao độ cho kỳ thi quan trọng nhất của một người học sinh. Nếu thời gian có quay trở lại, chắc chắn tôi sẽ tạm gạt bỏ niềm đam mê đi hát để tập trung vào vi��c thi cử hơn.Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh ThảoMột số người thường nghĩ ca sĩ học không giỏi và ít có nền tảng văn hóa, tuy nhiên, tôi luôn tự hào về thời đi học và những danh hiệu đạt được thời cắp sách đến trường. Tôi nghĩ rằng chính những kiến thức được học hỏi từ giảng đường đã góp phần trang bị cho tôi những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trên sân khấu và ở ngoài đời sau này.

Chưa kể việc thi đậu vào trường Cao đẳng Sư phạm và Đại học Ngoại ngữ Văn Lang (TP.HCM) sau khi tốt nghiệp cấp ba đã giúp tôi thuyết phục được gia đình cho phép đi hát sau một thời gian bị mẹ "cấm cửa". Mẹ dạy tôi rằng, dù là ca sĩ cũng cần phải tốt nghiệp văn hóa, có một trình độ học thức nhất định mới thuyết phục được công chúng và được đồng nghiệp nể phục.

Đến bây giờ, tôi thấy lời mẹ dạy rất đúng. Chính những năm tháng sinh hoạt Đoàn - Đội tại Nhà thiếu nhi quận 5 đã tập cho tôi kỹ năng giao tiếp, nhanh nhẹn và mạnh dạn trước đám đông. Những bài học văn hoá ở trường giúp cho tôi có cách cư xử và ăn nói chừng mực trước công chúng hay những hoạch định cần thiết cho nghề hát.

Từ ca sĩ tiệc cưới, quán bar, vũ trường…tôi quyết định đăng ký dự thi Tiếng hát truyền hình 1998 với hy vọng được nhiều người biết đến nhưng tôi lại rớt ngay từ vòng loại. Không nản chí, tôi rong ruổi theo các đại nhạc hội tổ chức ở khắp mọi miền đất nước với nghệ danh là Thanh Thảo.

Tên thật của tôi Phạm Trịnh Phương Thảo nhưng lúc bấy giờ làng ca sĩ có ca sĩ Phương Thảo (đôi song ca Phương Thảo - Ngọc Lễ) rất nổi tiếng nên mỗi khi giới thiệu tôi ra hát, các MC thường buộc phải đổi tên tôi theo cảm hứng. Tôi có thể là Hoàng Thảo, Thu Thảo, Ngọc Thảo… cho đến một ngày, nghệ sĩ Thanh Bạch (lúc đó là nghệ sĩ hài) nói đùa là: "Đặt Thanh Thảo đi vì ai lót chữ Thanh cũng hay nổi tiếng lắm!".

Nghe thế, cô Hạ Châu, nhà tổ chức, người dẫn chương trình hôm đó và cũng là giáo viên thanh nhạc đầu tiên của tôi, đã bắt đầu giới thiệu với khán giả nghệ danh Thanh Thảo. Ban đầu, giới thiệu mãi tôi vẫn chưa quen đó là tên của mình nhưng dần dần tôi cảm thấy mình có một nghệ danh nghe xuôi tai, dễ nhớ, dễ gọi – đó cũng là những yếu tố rất cần thiết cho một nghệ danh của nghệ sĩ. Thanh Thảo còn mang ý nghĩa "cánh đồng cỏ xanh", là hình ảnh đẹp và lãng mạn. Tôi thật sự hài lòng với nghệ danh này và không bao giờ muốn thay đổi nó. Kể từ đó, tôi đã vĩnh biệt không tiếc nuối những cái tên Hoàng Thảo, Thu Thảo, Ngọc Thảo…

Cũng như bao ca sĩ trẻ kém tên tuổi khác, tôi đi hát lót ở các tụ điểm ca nhạc trong thành phố, lúc bấy giờ nổi tiếng nhất là các sân khấu Bách Diệp, Trống Đồng, 126 (TP.HCM). Tất cả những ca sĩ đều hiểu hát lót là như thế nào. Đó là khi bạn phải ngồi chờ hàng giờ trong những góc tối phía sau sân khấu, chỉ được bầu show và người dẫn chương trình kêu tên mỗi khi ca sĩ ngôi sao đến trễ hay sân khấu bị "tăng-mo" (sân khấu gián đoạn vì có sự cố kỹ thuật hay thiếu ca sĩ).

Nếu đêm nào mà ca sĩ đến đầy đủ và tôi không có cơ hội để lên hát thì lòng buồn lắm. Lúc đó bầu show trả 50.000 đồng gọi là tiền đổ xăng để an ủi. Bà ngoại rất thương tôi, tôi hát ở đâu ngoại cũng đi theo để trông chừng và bảo vệ cháu. Nhiều khi bà rơi nước mắt vì những khó khăn thử thách quá chua chát mà tôi phải trải qua, nhất là đối với một cô bé vừa rời ghế nhà trường.

Nhờ có bà ngoại theo sát bên cạnh mà tôi không bị cám dỗ với những phù phiếm, không rơi vào những bẫy lừa nguy hiểm thuở ban đầu. Nhiều khi hát nhà hàng, quán bia ôm, khách thật sự có nghe và thưởng thức lời ca tiếng hát gì đâu, chỉ dúi tiền boa cho ca sĩ và yêu cầu hát "quậy lên, tưng lên" cho không khí vui nhộn. Hoặc khi khách có tâm sự buồn thì tôi phải hát ỉ ôi những lời ca sầu não mà tôi còn chưa hiểu hết ý nghĩa của ca từ.

Có lần tôi mê bộ đồ vải jean của một cô vũ nữ mang ra bán, ngoại tôi biết được đã mua trả góp với giá 1 triệu đồng để tôi có bộ đồ mới mặc đi diễn. Sau này, mỗi khi nhớ đến bộ đồ vải jean ấy, tôi vẫn còn rưng rưng nước mắt vì thương bà. Những lúc tôi rong ruổi theo đại nhạc hội đi các tỉnh, bà và mẹ ở nhà sốt ruột không yên, gửi gắm khắp nơi, nhờ người này người nọ trông chừng cháu. Có khi đi hát cả tuần, cả tháng về lại bị bầu show "quịt" hết cả tiền cát-xê, tôi về nhà chẳng biết nói sao với gia đình, lại còn bỏ lỡ cả việc học.

Thời đi hát đại nhạc hội ở mọi tỉnh thành trên cả nước là giai đoạn đầy ấn tượng mà bất cứ ca sĩ nào trải qua cũng không thể quên.

Ngày ấy, tôi chưa có xe hơi riêng, phải đi nhờ xe của đoàn như bao ca sĩ trẻ khác. Chúng tôi đến điểm hẹn đi chung xe đoàn từ rất sớm để còn kịp chui vào phía sau sân khấu, dùng ánh đèn loe loét để trang điểm và ngồi chờ đến lượt mình lên hát.

Thường hàng đêm, chúng tôi phải chạy đến ba điểm diễn để hát. Khổ nỗi mỗi điểm cách nhau từ vài chục đến trăm cây số. Do thời gian gấp gáp, tài xế nhấn ga chạy như bay trên đường, nhiều lúc các ca sĩ ngồi trên xe "tim muốn rơi ra ngoài lồng ngực". Đến được sân khấu là rất mừng, leo lên diễn rồi lại tất tả chạy ra xe đi sang sân khấu khác. Màn phóng xe tốc độ lặp lại và ca sĩ lại thấp thỏm không yên. Tôi biết đã từng có nhiều xe chở ca sĩ bị lật xuống đồng trống trên đường đi diễn như vậy.

Chưa kể nỗi e sợ của ca sĩ khi đến diễn ở những địa phương xa xôi hẻo lánh, có vài khán giả thuộc loại "con sâu làm rầu nồi canh", văn hoá kém, thường nhảy cả lên sân khấu quậy như chính họ mới là người biểu diễn. Mà sân khấu "đại nhạc hội" hầu hết đều được dựng "dã chiến" với khung sắt lỏng lẻo, các thanh gỗ lót lên trên đầy tạm bợ. Mỗi khi ca sĩ nhảy mạnh, sân khấu cứ rung lên ầm ầm cứ như có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

Những khán giả quá khích dường như chỉ muốn chọc phá ca sĩ đang hát, tranh thủ tặng hoa để được níu kéo, ôm hôn. Ca sĩ, nhất là các nữ ca sĩ như tôi vừa hát, cứ phải vừa "thủ thế", giọng hát nhiều khi lạc cả đi vì sợ sệt và vì chất lượng âm thanh khá tệ. Lắm lúc ca sĩ còn ho khan vì bụi phía dưới tung lên mù mịt do những đứa trẻ chạy nhảy tung tăng trước mặt tiền sân khấu.

Một lần, mẹ tôi "hộ tống" tôi đi diễn ở Cà Mau, điểm tận cùng phía Nam của tổ quốc. Nơi đây được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam và trong đời, ai cũng ước một lần được đến. Mũi Cà Mau có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

Tôi nhớ là mình rất háo hức vì được hát một nơi lần đầu mình đặt chân đến. Sau khi hát xong xuất đầu tiên, chúng tôi lên một chiếc xuồng máy nhỏ, chỉ đủ cho bốn người, chạy xuyên qua con rạch chằng chịt luôn chảy cuồn cuộn, để vào thị trấn Năm Căn (bây giờ trở thành Khu Du lịch sinh thái nổi tiếng ở Cà Mau). Chiếc xuồng máy chạy trong đêm, soi đường bằng một chiếc đèn pin bé xíu, trời lại tối đen như mực, tôi và mẹ cứ hồi hộp không yên vì lỡ nếu như có chướng ngại vật gì bất ngờ, mình cũng chẳng thấy rõ để mà tránh. Lắm lúc có chiếc ghe chạy chiều ngược lại với tốc độ nhanh, xuồng máy chở hai mẹ con đột ngột lắc lư, chòng chành mạnh như sắp hất tung mọi người xuống nước, chưa kể nước bắn tung toé vào quần áo diễn.Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh Thảo
Con đường trở thành ca sĩ của Thanh ThảoThú thật là hai mẹ con không biết bơi mà trên xuồng cũng chẳng có phao cứu hộ. Tôi không dám phản ứng gì bằng lời nhưng tôi thấy mẹ khóc vì lo cho đứa con gái nhỏ của mẹ sao mà cực khổ đến thế! Quả là một kỷ niệm khó phai trong tâm trí tôi.

Dù sao đi nữa, quãng thời gian theo chân các đại nhạc hội đến khắp mọi miền trên đất nước, tuy rằng các ca sĩ rất cực khổ và cũng chịu đựng không ít buồn tủi, chưa kể hiểm nguy luôn rình rập, nhưng đối với tôi, tôi lại nhớ mãi không quên.

Trước tiên là nhờ những năm tháng lăn lộn với nghề mà tôi được trau dồi cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất khi đứng trên mọi sân khấu "thượng vàng hạ cám". Tôi cũng có thêm rất nhiều khán giả khắp mọi nơi, hiểu được mỗi vùng miền mỗi khác biệt về gout nghe nhạc lẫn cách thưởng thức âm nhạc từ phía khán giả.

Một điều tôi rất tâm đắc đó là tôi đã được nhiều dịp nhìn ngắm những vùng đất đẹp nhất của Việt Nam qua những lần đi diễn. Tôi được tiếp xúc văn hoá các vùng miền và đặc biệt là được nếm các món ăn ngon đặc trưng ở từng điểm đến.

Nhờ những lần rong ruổi theo đoàn đi diễn đại nhạc hội, tôi đã quen được ca sĩ đàn anh Ngọc Sơn. Anh giới thiệu cho tôi về sân khấu 126 đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM) để hát. Nhờ sự giới thiệu của anh, một ca sĩ nổi tiếng bậc nhất bấy giờ, tôi được xếp lịch hát đúng giờ và có nhiều show trong tuần. Từ đó, những chương trình cần một giọng ca trẻ hát nhạc sôi động, sắc vóc trẻ trung, sáng sân khấu thì bầu show nhớ đến tôi.

Thế nhưng, thành thật mà nói, khán giả chưa nhớ tên tôi. Chỉ nhớ cô ca sĩ gì đó "tây lai", tóc vàng hoe, nước da trắng, mặc đồ bụi và hát nhạc quậy. Làm sao để khán giả nhớ đến mình, làm sao để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp vươn đến những tầm cao hơn? Tôi cứ luôn trăn trở hàng đêm.


(Theo: http://giaoduc.net.vn/Van-hoa/SAO/Lat-lai-ho-so-tinh-ai-cua-ca-sy-Thanh-Thao/3810.gd)


Sau những scandal liên tiếp, ca sĩ Thanh Thảo đã thấy hối hận cho những phút vạ miệng của mình.Những lùm xùm quanh Thanh Thảo, Ngô Kiến Huy và Thuỵ Anh mấy ngày nay khiến dư luận xôn xao. Sự việc cứ bị đẩy qua đẩy lại khi người này phẫn nộ trước những phát ngôn của người kia và đỉnh điểm, Thuỵ Anh- em gái Thanh Thảo đã phải nhập viện vì Ngô Kiến Huy có những phát ngôn kiểu phụ tình như “Tôi không hề có tình cảm với Thuỵ Anh”.

Và có lẽ, Thanh Thảo đã chùn bước trước những scandal này nên trên trang cá nhân, cô tỏ ra hối hận với những gì đang diễn ra.

Trên trang cá nhân, cô cũng tự nhận mình là người đã bị báo chí cho là khơi mào cho scandal khi mà trong lúc vui vẻ đã đưa những hình ảnh đáng yêu của Jacky Minh Trí lên trang cá nhân: Thanh Thảo viết: “Thế là cuộc chiến lại bắt đầu, mỗi bên đều có kẻ thương người ghét, kẻ nói qua người nói lại, cuối cùng đều thành trò cười cả. Một người thì bị chửi là kẻ khơi mào cuộc chiến chỉ vì mấy tấm ảnh khoe con trên Facebook, một người thì xấu hổ và đau lòng đến suy sụp, một người bị mang tai tiếng, mất đi hình ảnh một ca sĩ dễ thương, đầy thiện cảm Kẻ nói qua, người nói lại, bên này có truyền thông thì bên khác lại có truyền thông, đến bao giờ mới thật sự kết thúc. Nếu còn chút lương tâm thì thôi dẹp bỏ tư thù mà nghĩ rằng tất cả không ai đáng thương bằng em bé 3 tháng tuổi"Những dòng tâm sự của Thanh Thảo trên trang cá nhânCho đến giờ, khi đã bình tâm lại, Thanh Thảo thấy hối hận vì cả hai bên nếu gặp mặt nhau ngay từ đầu thì có lẽ, mọi chuyện sẽ không bị đẩy đi quá xa. Cô viết: “Trong chuyện này, phần lỗi và chua xót dành cho tất cả người trong cuộc, còn người ngoài không liên quan thì được cơ hội hả hê để hóng chuyện xem chúng nó đấu đá đến đâu. Ôi chuyện đời… Lẽ ra tôi không nên um sùm những việc này từ đầu. Dĩ nhiên con tôi yêu, con tôi đẹp, con tôi ngoan thì ai mà không muốn khoe, nhưng khoe rồi thì dư luận chĩa mũi vào nên thành ra gây hại. Giá như mà mọi người đều hiểu được hậu quả để mà kết thúc sẽ hay biết mấy”.

Thanh Thảo cũng trách khéo Ngô Kiến Huy rằng, nếu anh đồng ý cho đăng bài phỏng vấn ban đầu hôm 1/4, thì anh đã nhận được nhiều thiện cảm vì chứng tỏ mình chững chạc, trưởng thành, không phụ lòng ai, không phản bội ai. Khi đó, tất cả đều hòa thuận, em bé đã được có cha, có mẹ yêu thương. Theo cô, đây là một bài viết vô cùng có lợi cho các nhân vật và là cái kết rất đẹp để dẹp tan mọi mâu thuẫn, nhưng bỗng dưng lại thành cơ sự này là vì đâu?

Với những gì bản thân cô đã trải qua hơn chục năm trong nghề, cô cũng nhắn nhủ đến những ca sỹ: “Đừng ai nghĩ vướng vào scandal thì sẽ hot. Rồi đến một ngày, những bạn ca sỹ chẳng may vướng vào scandal như mình sẽ hiểu được tâm trạng của mình. Bề ngoài mạnh mẽ và quyết liệt chỉ để che chắn cả một sự mệt mỏi ngày này qua tháng khác. Có ai biết đâu, nếu được lựa chọn lại, mình sẽ cẩn trọng hơn để né tránh các scandal. Scandal là con dao hai lưỡi, mà chơi dao có ngày sẽ đứt tay”.


Trải qua hơn chục năm trong nghề, Thanh Thảo cho rằng scandal là con dao hai lưỡi, mà chơi dao có ngày sẽ đứt tay.


Có lẽ, scandal với Ngô Kiến Huy khiến cô nhớ lại những chuyện tình cảm lùm xùm hối năm ngoài với người mẫu Bình Minh. “Năm 2001, trong lúc mọi người đang bán tín bán nghi thì mình lại dính một quả tình ái linh tinh mà đến giờ hối hận cũng đã muộn. Đành rằng trong lúc tang gia bối rối, còn đâu mà nghĩ đến hậu quả của việc thuận miệng kể chuyện tình. Chứ dĩ nhiên là không cố tình công khai vào lúc nhà có tang gia để mà đâm đầu vào chỗ chết. Dù rằng chuyện này chẳng thể đổ lỗi cho ai hết, vạ miệng thì ráng chịu. Nhưng thú thật là, nếu không có những yêu thương và hứa hẹn, nếu không có những tháng ngày hạnh phúc, ai điên mà bán rẻ lòng tự trọng của mình để làm người thứ ba. Cả 3 người đều có lỗi hết, nhưng sai là ai, không thể biện minh, dù rằng có thể đưa ra hàng loạt thư từ và bằng chứng để minh oan mình không phải rắn độc, không phải hồ ly tinh, nhưng làm thế để làm gì? Dù sao cái kết cũng đã bình yên rồi, mọi người đều có một hạnh phúc riêng, ai hèn nhát, ai đểu giả, hay ai chung tình thì cũng là tự nguyện, trách ai? Mà nói đi cũng nói lại, trong lúc đau buồn như thế mà cũng có người nhẫn tâm đưa sự việc lên báo dù biết chắc đấy là tin động trời, biết đưa lên báo là Thanh Thảo chết chắc luôn nhưng vẫn đưa. Mình đau khổ vì tang gia và đau khổ vì đối phó với dư luận. Suy sụp!”.

Trải qua bao sóng gió, kinh nghiệm, bài học rút ra cho mình không hề nhỏ, cô nhắn nhủ tới mọi người mà như khuyên chính mình: “Vì thế, Nếu những ai chưa rơi vào thảm cảnh như mình, hãy cứ bình yên và thận trọng mà sống. Đừng để tự mình mệt mỏi với những chuyện không hay. Dĩ nhiên khi không độc ác và nhẫn tâm hãm hại ai thì tổ nghiệp vẫn thương, show vẫn đều đều và hát vẫn ăn khách”.

“Nhưng để chọn một gương mặt đại diện cho điều gì đó tốt đẹp thì sẽ không thể có được tên mình, dù mình đẹp, dù mình giỏi, như thế sẽ buồn lắm đấy. Ngoài danh tiếng ra, mình cũng cần có vị trí trong xã hội và một hình ảnh đẹp để lưu dành cho mãi về sau, kể cả khi đã rời xa ánh đèn sân khấu”. Câu kết khá buồn mà Thanh Thảo viết có thể nói rằng, Thanh Thảo thực sự muốn dừng lại mọi chuyện ở đây.

Về phía Thuỵ Anh, cô không muốn tiếp tục đưa chuyện con trai mình lên mặt báo nữa. Bà mẹ trẻ muốn bé Minh Trí được sống khỏe mạnh, vui vẻ trong tình yêu thương của gia đình. Cô khẳng định sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của báo chí về chuyện này nữa

(Theo: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/67281/nu-hoang-scandal-thanh-thao-da-thay-hoi-han.html)


Thanh Thảo: 'Tôi đang yêu và được yêu'

“Gia đình và con cái là do duyên số. Chuyện có con và gia đình hạnh phúc luôn là niềm mong mỏi của phụ nữ. Khi gặp đúng “đối tượng”, Thảo cũng mềm yếu để được dựa đầu vào vai người ấy”, búp bê Thanh Thảo thổ lộ.

Thanh Thảo: 'Tôi đang yêu và được yêu'

- Dư luận râm ran chuyện Thanh Thảo đang yêu một người trong giới showbiz và trên trang web cá nhân, Thảo cũng bày tỏ đang hạnh phúc và muốn “dừng chân” ở người đàn ông này?

- Thảo chỉ có thể trả lời là Thảo đang yêu và đang được yêu thật là nhiều. Thảo hạnh phúc khi có anh ấy bên cạnh, anh ấy tài giỏi, đạo đức và hết sức chu đáo, không chỉ quan tâm đến Thảo mà còn chăm chút những khi bà ngoại Thảo bệnh hay mua hoa tặng mẹ Thảo nhân ngày phụ nữ…. Một tình cảm đến rất bất ngờ nhưng mang đến thật nhiều cảm xúc. Chính tình yêu này làm Thảo hát hay hơn trong album “Người thứ ba” vừa mới phát hành ngày 8/3.

Thanh Thảo: 'Tôi đang yêu và được yêu'

- Có bao giờ trong cụôc sống chị rơi vào cảm giác phải là “kẻ đứng sau một cuộc tình” như tâm sự trong ca khúc “Người thứ ba” không? Và nếu là “Người thứ ba” chị sẽ phải cư xử như thế nào?

- Tình yêu là một cảm xúc rất mãnh liệt, bất ngờ đến thì cũng khó mà cưỡng lại được. Tuỳ theo tính cách của mỗi người mà sẽ có cách cư xử khác nhau, không trường hợp nào giống nhau. Thảo hát ca khúc “Người thứ ba” tặng cho một người anh rất thân của Thảo. Vì anh luôn chia sẻ cùng Thảo mọi vui buồn trong cuộc sống, được làm em gái của anh, Thảo thấy mình may mắn vì học hỏi và chia sẻ được nhiều điều. Vì tình cảm dành cho anh, mà Thảo hát tặng anh bài hát “Người thứ ba” như chính hoàn cảnh mà anh đang vấp phải. Thật sự nếu được lựa chọn, không ai muốn mình là người đứng sau một cụôc tình, vì chưa hạnh phúc đã nếm mùi đau khổ, nhưng nhiều khi là do số phận định đoạt.

- Nhưng bản thân chị cũng đã thừa nhận album này mình hát bằng chính những câu chuyện tình có thật của bản thân và cũng từng trải qua cảm giác là “Người thứ ba”?

- Những ca khúc trong album lần này đều được viết tặng cho chính những tâm sự của Thảo. Thảo đã trải lòng mình qua từng ca khúc, một hình ảnh và phong cách âm nhạc rất khác với Thanh Thảo từ xưa đến nay được thể hiện qua album lần này. Điều Thảo vui nhất đó là album nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, ngày nào cũng có người hỏi mua đĩa gốc để được nghe và xem những hình ảnh đẹp nhất và rất lạ của Thảo chụp gần đây.

Thanh Thảo: 'Tôi đang yêu và được yêu'

- Nhưng không ít tin đồn rằng chị chính là “Người thứ ba” trong cuộc tình của Quang Dũng và Jennifer Phạm khi mà nghi án đổ vỡ của cặp đôi này đang xôn xao thì chị thường xuyên xuất hiện cùng Quang Dũng, chụp hình bìa album cũng trên QD bar của Quang Dũng?

- Trời, Thảo là người đến trước mà! (cười) Thật ra từ xưa đến bây giờ và sau này Thảo cũng luôn yêu quý anh Dũng, chúng tôi vẫn là anh em tốt, quan tâm nhau và giúp đỡ nhau khi cần thiết. Thảo chọn QD bar để chụp hình bìa vì rất thích sự bình yên và lãng mạn ở đấy. Mỗi lần Thảo hẹn khách hàng, đối tác hay bạn bè thì mọi người cũng thích đến đây nên dần dần quen thuộc, cách trang trí của QD bar lại thích hợp với ý tưởng chụp bìa của stylist nên Thảo chọn QD bar.

- Nhiều ca sĩ cùng thời đã lập gia đình và sinh em bé, chị không thấy nôn nao chút nào sao?

- Có nôn nao thì cũng chẳng được, mọi chuyện cứ để thật tự nhiên. Gia đình và con cái là do duyên số. Chuyện có con và có một gia đình hạnh phúc luôn là niềm mong mỏi của phụ nữ. Khi gặp đúng người, Thảo cũng sẽ mềm yếu để được dựa đầu vào vai người đàn ông ấy, trở thành nữ tính và dịu dàng hơn bao giờ hết.

- Những hình ảnh xuất hiện gần đây của chị thấy rất rõ chị thay đổi một cách dịu dàng và đằm thắm, phải chăng báo hiệu tin vui sắp đến?

- Khán giả bây giờ bội thực với chuyện tình ái yêu đương của người nổi tiếng rồi cho nên Thảo không muốn nói quá nhiều về vấn đề cá nhân này.

Thanh Thảo: 'Tôi đang yêu và được yêu'

- Năm 2010 sẽ nhìn thấy một Thanh Thảo doanh nhân hay Thanh Thảo ca sĩ?

- Thanh Thảo luôn là một ca sĩ, chuyện thành lập công ty giải trí chính là niềm đam mê, và Thảo thấy mình rất có năng khiếu trong việc tổ chức biểu diễn, rất ham học hỏi về lãnh vực kinh doanh giải trí. Và điều hãnh diện nhất là việc mở trường dạy nhạc cho các bạn trẻ cùng chung niềm đam mê ca hát như mình. Music Box bây giờ cũng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ, tức là Thảo đã chọn một con đường đúng đắn. Thảo sẽ tiếp tục phát huy sở trường của mình trong việc mở trường đào tạo những nhân tố trẻ cho nền âm nhạc.

- Ngoài Ngô Kiến Huy, công ty Music Box còn có Ngân Khánh, Nam Cường, Justin Nguyễn….tại sao chỉ thấy các hoạt động của Ngô Kiến Huy là mạnh nhất? Phải chăng có sự thiên vị ở đây?

- Đơn giản là Ngô Kiến Huy vào công ty lâu nhất, có nhiều thành công nhất, bản thân Huy được lòng nhiều người do cách sống và cư xử. Thảo có thân với Huy hơn là do điều kiện lưu diễn chung thường xuyên và tính Huy cũng chân chất, hoà đồng. Và Thảo thấy xúc động vì Huy xem Thảo như chị gái thật sự, luôn quan tâm đến Thảo, luôn chăm sóc Thảo trong mọi tình huống. Nhưng không vì thế mà Thảo thiên vị, bản thân Thảo làm việc rất là nguyên tắc, rõ ràng mọi thứ và là người hết lòng mỗi khi nhận giúp đỡ một ca sĩ nào.

- Music Box rất “mát tay” về lãnh vực đào tạo ca sĩ, vậy ngoài ca sĩ chính, công ty có quan tâm nhiều đến các học viên đang theo học?

- Trong Muisc Box, Thảo còn phải quan tâm đến gần cả 100 em học viên học ở đây nữa, nhưng trong 100 em chỉ tuyển được một nhóm ca sĩ tiềm năng khoảng 20 em thôi, mỗi khi các em ra album Thảo lại tập trung hỗ trợ các em, ví dụ Dương Thái Long, Gia Hân, Huỳnh Nhã Lâm, Thanh Tân, Tiêu Minh Huy….

Quỹ thời gian của Thảo eo hẹp nhưng Thảo vẫn phải cố gắng để làm tốt cả hai vai trò ca sĩ và nhà sản xuất chương trình. Vì con đường này do Thảo chọn, Thảo cần phải đạt đến thành công.

(Theo: http://www.video4viet.com/news/2010/03/14/Thanh.Thao.Toi.dang.yeu.va.duoc.yeu.html)


Sau việc lùm xùm ca sĩ Thụy Anh (em gái ca sĩ Thanh Thảo) sinh con với ca sĩ Ngô Kiến Huy, học trò cũ của Thanh Thảo và thái độ của chàng ca sĩ này trước người tình cũ và con trai mình đã gây bức xúc với cộng đồng mạng suốt thời gian qua.

“Vạch trần” Ngô Kiến Huy

Không "nhẫn" được trước sự việc cô em gái Thụy Anh nhập viện cấp cứu vì suy sụp trước thái độ "tàn nhẫn" của ca sĩ Ngô Kiến Huy: Đòi xét nghiệm ADN để xác minh thân phận đứa bé, tuyên bố chưa bao giờ yêu Thụy Anh.

Lộ thông tin trên facebook vẻn vẹn hai dòng: "Em gái mình khóc suốt từ sáng, bây giờ sốc nặng và ngạt thở, vừa đưa vào cấp cứu ở An Sinh chỉ vì một bài báo nêu ý kiến về thái độ tàn nhẫn của NKH".

Và trong mắt của ca sĩ Thanh Thảo lúc này, Ngô Kiến Huy không còn là học trò cũ nữa. Bởi những tổn thương mà anh đã gây ra với gia đình cô là quá lớn. Thanh Thảo bức xúc: "Đúng là "giang sơn dễ đổi bản chất khó dời". Bao lâu nay giấu giếm, đến lúc "cháy nhà phải lòi mặt chuột" lại chơi trò rất bẩn. Con người này trời đất cũng không tha đâu. Theo mọi người thì có nên tiếp tục im lặng hay cho cả thế giới biết rõ bộ mặt thật của nó?".

Im lặng không phải là bản tính của cô ca sĩ bộc trực, nóng nảy như Thanh Thảo. Nhưng vì sự việc quá tế nhị, không muốn làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình nên cô đã để cho Ngô Kiến Huy được "chủ động". Nhưng hiện giờ Ngô Kiến Huy cũng thật khó xử bởi anh đang yêu ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, lại phải thừa nhận có con với Thụy Anh.

Yêu cầu Ngô Kiến Huy không phát biểu những điều làm tổn thương đến em gái của mình và bản thân Thanh Thảo khẳng định cô có đủ khả năng tài chính để nuôi dạy con của Thụy Anh khôn lớn. Điều Thanh Thảo cần là trách nhiệm làm cha, làm người của Ngô Kiến Huy trước sự việc tế nhị này.

Hôm qua, trên facebook của mình, ca sĩ Thanh Thảo cũng gián tiếp gửi lời cảm ơn tới độc giả và thông báo tình hình em gái Thụy Anh đã nhận được sự đồng cảm, ủng hộ của dư luận suốt thời gian qua: "Cảm ơn các bạn đã gửi lời thăm hỏi Thụy Anh, em tôi đã ra khỏi phòng cấp cứu, đang truyền nước để dưỡng sức khỏe. Điều tôi mong muốn bây giờ chẳng cần gì hết, mong cho em mình mau chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe. Cả năm qua nó uất ức và khổ quá nhiều rồi. Có những người nhân cơ hội này nhắm thẳng vào Thanh Thảo thôi nhưng đã để em mình phải liên lụy, mình cảm thấy vô cùng đau xót. Nếu còn tính người thì buông tha một bà mẹ và đứa trẻ mới sinh đi. Muốn đấu đá hay dìm chết Thanh Thảo thì cứ làm trực tiếp, em gái và cháu tôi có tội gì mà xúc phạm và bôi nhọ nó như thế! Tôi mong các người hãy buông tha cho nó được bình yên vào lúc này. Cầu mong cho em đứng vững trước mọi sóng gió, giống như em đã can đảm suốt cả năm vừa qua".


Ca sĩ Ngô Kiến Huy sau sự việc này có xứng là thần tượng của giới trẻ? Ảnh:TL

Dư luận phẫn nộ?

Là một nghệ sĩ trẻ, mới nổi tiếng, Ngô Kiến Huy sẽ vấp phải những khó khăn trước mắt để tiếp tục sống trên sân khấu với nghiệp ca hát của mình. Bởi ít ra trong mắt dư luận lúc này, Ngô Kiến Huy thực sự đã có những hành động rất xấu: đòi xét nghiệm ADN, phủ nhận quan hệ yêu đương với người cũ Thụy Anh, "lộ" những tin đồn khuyên Thụy Anh phá thai.

Độc giả Nguyet Nguyen comment trên facebook Thanh Thảo: "Em thấy bức xúc về Ngô Kiến Huy, vì Huy mở miệng nói mình là đàn ông mà lại lên báo phát ngôn giống như người thiếu i-ốt vậy. Chuyện mình làm mà không dám nhận và bắt bé Minh Trí thử ADN rồi mới nhận con. Em nghĩ bé Minh Trí không cần một người cha tồi tệ như vậy đâu chị Thảo ơi".

Độc giả Phạm Đình Mộc (Quan Nhân, Hà Nội) đã viết một bức thư rất tâm huyết gửi vào facebook ca sĩ Thanh Thảo, nội dung rất phẫn nộ, phê phán nhân cách của Ngô Kiến Huy: "Tôi đã từng là một fan hâm mộ của anh nhưng giờ đây tôi không còn hâm mộ anh nữa. Đơn giản vì những gì anh gây ra với mẹ con Thụy Anh qua lối hành xử đã khiến anh rơi mặt nạ. Tôi thấy anh không đáng mặt một thằng đàn ông và cũng không đáng để tôi yêu thích ủng hộ nữa. Tôi đã đọc bài phỏng vấn của anh về việc thừa nhận có con với Thụy Anh. Đọc xong tôi thấy thật chua xót. Chẳng khác nào anh đang dành cái tát cho Thụy Anh và ca sĩ Thanh Thảo.

Yêu cầu xét nghiệm ADN xem có phải đúng con mình không thì khác nào bảo Thụy Anh là người lăng nhăng và không đứng đắn, gài bẫy hại anh.

Hơn nữa, trả lời phỏng vấn mà như sỉ nhục người khác, dù sao cũng là mẹ của con mình, hai mươi năm sau đứa trẻ đọc được bài báo này thì anh nghĩ sao? Có ai gọi mẹ của đứa con mình bằng chị như anh không? Có người đàn ông nào mượn truyền thông tuyên bố không có tình yêu với một người phụ nữ vừa qua kì sinh nở như vừa qua cửa tử?".

Điều mà ca sĩ Ngô Kiến Huy và rất nhiều nghệ sĩ thời nay gặp phải là thói: "ăn vụng" và muốn rũ bỏ trách nhiệm trước sự việc đã rồi. Nhưng để sự việc ầm ĩ như trường hợp Ngô Kiến Huy và Thụy Anh, cũng là bài học về văn hóa sống, văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay. Lối sống, quan niệm về tình yêu, tình dục, tình người dường như đã là một giá trị lệch lạc. Vì thế, khi mọi việc đổ bể, là người trong cuộc nhưng Ngô Kiến Huy không đủ tự tin để giải quyết sự việc đàng hoàng, để xứng đáng là thần tượng của hàng ngàn bạn trẻ yêu mến mình.

(Theo: http://phapluatxahoi.vn/20120405091846603p1004c1030/ca-si-thanh-thao-vach-tran-ngo-kien-huy.htm)

“Tình yêu thường không có lỗi, lỗi thuộc về những trái tim yêu lỡ nhịp” là câu nói mở đầu cho câu chuyện kẻ đến sau tình yêu nằm trong cuốn tự truyện vừa mới phát hành của ca sĩ Thanh Thảo. Qua những dòng tâm sự nghẹn đắng xót xa, người đọc sẽ có cái nhìn cảm thông hơn với những gì mà cô ca sĩ xinh đẹp này đã trải qua trong suốt thời gian qua bởi như Thanh Thảo từng nói: "Làm người thứ ba cũng chẳng sung sướng gì".


“Đêm giao thừa, khi nhà nhà đang sáng đèn mừng chuyển giao năm cũ sang năm mới, tôi lặng lẽ dựa vào sát khung cửa kính xe hơi, nhìn dòng người hối hả chạy về cho kịp giờ khắc thiêng liêng. Một cảm giác tủi thân tràn về trên khóe mắt, tôi không muốn về lại căn phòng đầy ắp kỷ niệm yêu thương của hôm nào vẫn hương nồng hơi ấm, cảm giác cô đơn xâm chiếm cả tâm hồn.

Tấp xe vào một góc đường thật đẹp và vắng vẻ của khu Phú Mỹ, tôi lặng lẽ ngắm pháo hoa chào đón giây phút giao thừa. Giờ này bạn bè tôi ai cũng đã về với gia đình, tôi lại không muốn làm phiền mọi người, cũng không dám đến chung vui ở nhà ai vì sợ chưa có người xông đất. Tôi đành ngồi một mình lặng lẽ, tay nắm chặt điện thoại, chờ mong một dòng tin nhắn.


Tôi quen anh từ nhiều năm trước và có cơ hội làm việc với nhau nhiều lần nhưng cả hai chỉ xem nhau như những người nghệ sĩ đồng nghiệp bình thường. Rồi một ngày hai đứa gặp lại nhau, trao cho nhau ánh mắt và nụ cười rất thân mật.


Vào đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chính anh là người đầu tiên gọi để chúc mừng tôi khi tôi đang cô đơn đứng giữa dòng người đông đúc để ngắm pháo hoa mừng năm mới đến. Tôi lặng người xúc động vì bất ngờ. Kể từ đó, tôi biết mình sẽ chấm dứt quãng thời gian dài cô đơn lúc trước để đón nhận một tình cảm mới mẻ, bắt đầu cho những chuỗi ngày hạnh phúc.Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn nhận được những tin nhắn ấm áp thăm hỏi, những cuộc điện thoại quan tâm của anh, những cảm xúc khó nói thành lời. Đôi khi tôi rạo rực chỉ vì được anh nắm tay tôi đi ngang qua ngã tư đường hay mạnh dạn đưa tôi đến những nơi đông người nhất, với sự ngỡ ngàng của bao nhiêu cặp mắt. Anh đã hãnh diện giới thiệu tôi là người anh yêu với nhiều người thân, bạn bè.


Tôi đón nhận hạnh phúc với bao hy vọng vì từ nay đã có người luôn tiễn tôi ra sân bay những khi lưu diễn xa. Anh cũng bất ngờ đón tôi ở tận cửa máy bay mỗi khi chuyến bay của tôi vừa hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Dần dần, anh dành thời gian hộ tống những chuyến lưu diễn xa nhà của tôi. Dù chỉ là một thời gian ngắn bên cạnh nhau nhưng cả hai ngỡ đã yêu nhau nhiều năm lắm rồi. Tôi đã nếm đủ mùi vì của 'hỉ, nộ, ái, ố' diễn ra từng ngày.


Anh dành thời gian dùng cơm với mẹ và em gái tôi nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Anh đã chính thức bước vào gia đình tôi như một người đàn ông tốt, rất thương yêu gia đình và quan tâm đến cảm xúc của tôi từng giây từng phút trong ngày. Tôi lâng lâng hạnh phúc đến quên mất rằng chúng tôi đang lạc lối con tim. Cho đến lúc tôi bật khóc khi nhận ra mình đã sai thì oái oăm thay, tình cảm của tôi đã đến hồi sâu đậm nhất.

Khi yêu anh, tôi từng nghĩ đến việc rời xa làng giải trí vốn dĩ phức tạp, sống một cuộc sống bình thường, bỏ ngoài tai những thị phi, không hoạt động nghệ thuật nữa để hai người bình yên. Tôi tin mình có khả năng làm công việc khác, trở thành một người phụ nữ của gia đình bình thường để anh tiếp tục vươn lên trong sự nghiệp.Những giây phút hạnh phúc bên nhau, tôi chưa bao giờ vui trọn vẹn vì cứ mãi suy nghĩ có nên vì ích kỷ muốn giữ anh lại mà nhiều khác phải đau khổ - trong đó có cả tôi?


Từ khi tôi còn bé, ba ruột tôi đã rời xa mẹ để lập gia đình khác. Một mình mẹ nuôi tôi. Năm tôi bốn tuổi thì mẹ đi thêm bước nữa. Do có một phần khiếm khuyết trong gia đình từ thủa ấu thơ nên tôi hiểu được cảm giác buồn tủi của bất kỳ ai có cuộc sống gia đình không trọn vẹn và không bao giờ muốn chứng kiến người khác phải đau khổ.


Tôi đã nhiều lần dằn vặt, khổ sở, bật khóc và muốn bước ra khỏi đời anh để tránh những hậu quả không hay. Tôi yêu anh nhiều bao nhiêu thì lại càng muốn rời xa anh bấy nhiêu.Trong bộ phim tình cảm The Notebook (Nhật ký tình yêu) có đoạn thoại như thế này : “Khi ta thật sự yêu thương một người nào đó, điều cao thượng nhất là ta sẽ làm tất cả để người đó được hạnh phúc, chứ không phải giành giật mọi giá để người đó thuộc sở hữu của ta”.

Vâng, tôi đã yêu anh thật sự nên không chiếm hữu, chấp nhận hy sinh và thiệt thòi. Mỗi khi tôi quyết định xa anh, cả tôi và anh đều rơi nước mắt vi sự oan trái. Nhiều lần chia tay nhau rồi lại quay lại, lần nào cũng đầy nước mắt và sự khổ đau.


Tôi quyết định yêu anh trong thầm lặng, mãi mãi là một người đứng sau anh để chia sẻ cùng anh những vui buồn trong cuộc sống, những khi anh nặng lòng không biết tỏ cùng ai.


Cảm ơn anh vì tình cảm sâu nặng của anh và những tháng ngày hạnh phúc mà anh đã mang lại cho tôi, kể cả những khổ đau và chịu đựng cũng là những hồi ức rất đẹp mà tôi sẽ nhớ mãi. Ngay cả khi anh đã đi xa rồi, tôi cũng chưa từng hối hận vi đã yêu anh.


Mọi thứ nay đã trở thành quá khứ, khép lại và ngủ yên trong tôi”, trích tự truyện của Thanh Thảo.


(Theo: http://www.baomoi.com/Thanh-Thao-chua-tung-hoi-han-vi-yeu-Binh-Minh/71/7357732.epi)

Trong một bài viết gần đây trên báo mạng, ca sĩ Thanh Thảo đã tâm sự và thừa nhận rằng cô và siêu mẫu Bình Minh có một thời mặn nồng.

Ngay khi music video “Người thứ 3” được phát hành, Thanh Thảo đã công khai bộ hình hết sức thắm thiết giữa cô và Bình Minh trong lúc quay clip. Và trên facebook cá nhân của Thanh Thảo cũng úp mở chuyện “người thứ ba” để PR cho album của mình.

Ngay sau đó, báo chí lại râm ran chuyện Thanh Thảo và Bình Minh yêu nhau, rồi chuyện lục đục giữa gia đình Bình Minh do người thứ ba cũng được các mạng đưa ra bình luận.

Mặc những gì Bình Minh chối bỏ, Thanh Thảo vẫn úp mở chuyện Bình Mình là "hoàng tử trong mơ"của mình, để rồi một ngày Thanh Thảo phải ngậm ngùi khẳng định “Bình Minh không phải là hoàng tử trong mơ của tôi”.

Chuyện tưởng đã xuôi và được êm, gia đình Bình Minh cũng được dàn xếp ổn thỏa, vừa qua Thanh Thảo lại chính thức tâm sự trên báo mạng rằng: “Dạo tôi thân thiết với anh Bình Minh (diễn viên - siêu mẫu Bình Minh), nghe râm ran trên báo chí, bà đã hỏi trực tiếp tôi. Khi gặp anh Minh, bà cũng dặn dò anh ấy là: "Hai đứa thương nhau là được rồi. Bà biết con thương bé Thảo nhưng bà mong con đừng làm gì ảnh hưởng đến tên tuổi, sự nghiệp của nó. Con phải hứa với bà là dù bất cứ chuyện gì xảy ra, con phải bảo vệ uy tín, danh dự cho nó".Và để chứng minh điều đó, Thanh Thảo còn kể thêm "Ngày hôm qua, tự dưng bà gọi tôi vào và hỏi: "Con chia tay với thằng Minh rồi có bạn trai chưa?". Sợ bà lo, bà buồn, tôi đã nói: "Có rồi bà ơi! Bạn con hiền, ngoan lắm, đi du học nước ngoài về giỏi lắm bà ơi!". Bà bảo “Tốt nhỉ, thế thì yên tâm rồi”.

Và cũng từ những tâm sự này, nhiều khán giả theo dõi thường xuyên facebook của Búp Bê đều đặt lại câu hỏi, hóa ra “người ấy” mà dìu bà, hay cõng bà mà Búp Bê thường ca ngợi trên trang cá nhân hóa ra lại chính là Bình Minh, vì trong bài viết, Thanh Thảo cũng kể, trước khi mất một ngày, bà ngoại chị không chịu nằm ở bệnh viện mà cứ nằng nặc đòi chính Bình Minh cõng về nhà bởi lúc còn sống, bà thương anh nhất trong những người bạn của chị.

Liên lạc với Bình Minh thời điểm này, số máy điện thoại của anh đã được khóa hoặc để chế độ im lặng.

(Theo: http://2sao.vn/p0c1000n20110602095419093/thanh-thao-up-mo-thua-nhan-yeu-sieu-mau-binh-minh.vnn)

Không chỉ thú nhận mình có lỗi rất lớn vì khơi mào scandal "Ngô Kiến Huy có con rơi", Thanh Thảo còn bày tỏ sự hối hận khi nhắc đến scandal với Bình Minh. "Búp bê" cũng cảnh tỉnh những ai muốn nổi tiếng bằng scandal thì sẽ phải trả giá đắt.

“Thế là cuộc chiến lại bắt đầu, mỗi bên đều có kẻ thương người ghét, kẻ nói qua người nói lại, cuối cùng đều thành trò cười cả. Một người thì bị chửi là kẻ khơi mào cuộc chiến chỉ vì mấy tấm ảnh khoe con trên facebook, một người thì xấu hổ và đau lòng đến suy sụp, một người bị mang tai tiếng, mất đi hình ảnh một ca sĩ dễ thương, đầy thiện cảm.

 Kẻ nói qua, người nói lại, bên này có truyền thông thì bên khác lại có truyền thông, đến bao giờ mới thật sự kết thúc. Nếu còn chút lương tâm thì thôi dẹp bỏ tư thù mà nghĩ rằng tất cả không ai đáng thương bằng em bé 3 tháng tuổi. Và tất cả cũng chỉ là món mồi ngon cho dư luận và một số trang báo mạng đang tăng lượng người xem. Nói chung đây là lời xin lỗi lớn nhất dành cho gia đình vì mình đã không đủ sức bảo vệ em gái và cháu để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra”, ca sĩ Thanh Thảo bắt đầu những dòng tâm sự đầy nỗi lòng trên trang facebook cá nhân.


"Búp bê" Thanh Thảo

Những ngày này, cư dân mạng đang được dịp sôi sục trước thông tin cựu "học trò cưng" của Thanh Thảo là Ngô Kiến Huy lên báo thừa nhận có con trai với Thụy Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo - nhưng lại khẳng định không yêu đương gì mẹ của bé. Ngay sau khi đọc được bài báo này, em gái Thanh Thảo đã nhập viện vì hoảng loạn. Riêng về phía Thanh Thảo, cô thẳng thắn có những chia sẻ và phát ngôn trên mặt báo xem như cố làm mọi cách để "đòi lại danh dự cho em gái mình".

Hiện tại, khi Thụy Anh đã khỏe lại cũng là lúc Thanh Thảo thông báo cô có chuyến lưu diễn nước ngoài. Với kế hoạch và thông tin này, có người cho rằng Thanh Thảo đã hoàn toàn hả hê, vui vẻ và tạm hài lòng với việc “trừng trị” Ngô Kiến Huy trên mặt báo. Nhưng sự thật, đằng sau vẻ “và con tim đã vui trở lại” của Thanh Thảo là những nỗi niềm được trải lòng trên trang facebook cá nhân vào tối qua.

Trên trang facebook cá nhân, Thanh Thảo so sánh rồi cuộc chiến của Ngô Kiến Huy với Thụy Anh cũng sẽ như cuộc chiến mà cô từng trải qua trong năm 2011 khi cả "kẻ tám lạng, người nửa cân" rùm beng. Thanh Thảo thú nhận, trong câu chuyện ầm ĩ mấy ngày vừa qua, người lớn như cô có phần lỗi rất lớn. Bởi lẽ thay vì nên dứt khoát ngay từ đầu, lẽ ra cả hai bên nên gặp mặt nhau một cách đàng hoàng, người trong cuộc lại chọn cách nhắn qua nhắn lại, hoặc nhờ người thứ 3 đứng ra để rồi chẳng giải quyết được gì.

 “Trong chuyện này, phần lỗi và chua xót dành cho tất cả người trong cuộc, còn người ngoài không liên quan thì được cơ hội hả hê để hóng chuyện xem chúng nó đấu đá đến đâu. Ôi chuyện đời… Lẽ ra tôi không nên um sùm những việc này từ đầu. Dĩ nhiên con tôi yêu, con tôi đẹp, con tôi ngoan thì ai mà không muốn khoe, nhưng khoe rồi thì dư luận chĩa mũi vào nên thành ra gây hại. Giá như mà mọi người đều hiểu được hậu quả để mà kết thúc sẽ hay biết mấy”, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Theo nữ ca sĩ phân tích, nếu “ông bố trẻ” Ngô Kiến Huy đồng ý cho đăng bài phỏng vấn ban đầu, thì anh đã nhận được nhiều thiện cảm vì chứng tỏ mình chững chạc, trưởng thành, không phụ lòng ai, không phản bội ai. Khi đó, tất cả đều hòa thuận, em bé đã được có cha, có mẹ yêu thương. Và theo Thanh Thảo, đây hoàn toàn là một bài viết vô cùng có lợi cho các nhân vật và là cái kết rất đẹp để dẹp tan mọi mâu thuẫn, nhưng bỗng dưng lại thành cơ sự này là vì đâu?


Những dòng tâm sự của Thanh Thảo trên trang cá nhân

Được xem là một trong những “nữ hoàng scandal” của showbiz Việt, dường Thanh Thảo đã có đủ sự trải nghiệm để hiểu về hai chữ scandal. Nhắc đến những cơn bão scandal trong nghề, Thanh Thảo không ngần ngại cho biết, cô cố tạo ra bề ngoài mạnh mẽ và quyết liệt là chỉ để che chắn sự mệt mỏi ngày này qua ngày khác thôi. Vì lẽ thế, Thanh Thảo thành thật thú nhận: “Nếu được lựa chọn lại, tôi sẽ cẩn trọng hơn để né tránh các scandal. Scandal là con dao 2 lưỡi, mà chơi dao có ngày sẽ đứt tay”.

Chiêm nghiệm về những tai tiếng đã qua, nữ ca sĩ khẳng định: “Mình có lỗi lớn là đã thiếu thận trọng nên cái gì cũng chia sẻ không chọn lọc, ai thân thiết là tâm sự rứt ruột ngay. Đến lúc bị ai đó lừa gạt hay lừa dối thì thay vì bình tĩnh để giải quyết, mình vì tức quá mà làm cho ra lẽ. Thua thiệt về phần mình đến mức sau này mình bị oan khi người ta lên báo chửi mình cố tình vi phạm pháp luật, bán cái tên để có cổ phần công ty chứ không góp tiền. Mình cũng không dám mở miệng minh oan, vì càng nói càng bị chết khi là người của công chúng, bất lợi đủ đường. Thế là có những lúc đành phải im lặng cho qua”.

Đặc biệt, nhân lúc scandal mới cũng có liên quan tới mình ập đến, Thanh Thảo đã được dịp trải lòng thêm về scandal tình ái với Bình Minh vốn từng gây ầm sĩ trong năm 2011. “Trong lúc mọi người bán tính bán nghi thì mình lại dính một quả tình ái linh tinh mà đến giờ hối hận cũng đã muộn. Đành rằng trong lúc tang gia bối rối, còn đâu mà nghĩ đến hậu quả của việc thuận miệng kể chuyện tình. Chứ dĩ nhiên là không cố tình công khai vào lúc nhà có tang gia để mà đâm đầu vào chỗ chết.

 Dù rằng chuyện này chẳng thể đổ lỗi cho ai hết, vạ miệng thì ráng chịu, nhưng thú thật là, nếu không có những yêu thương và hứa hẹn, nếu không có những tháng ngày hạnh phúc, ai điên mà bán rẻ lòng tự trọng của mình để làm như thế. Cả 3 người đều có lỗi hết, nhưng sai là ai, không thể biện minh, dù rằng có thể đưa ra hàng loạt thư từ và bằng chứng để minh oan mình không phải rắn độc, không phải hồ ly tinh, nhưng làm thế để làm gì?.


Ngô Kiến Huy và con trai

Dù sao cái kết cũng đã bình yên rồi, mọi người đều có một hạnh phúc riêng, ai hèn nhát, ai đểu giả, hay ai chung tình thì cũng là tự nguyện, trách ai? Mà nói đi cũng nói lại, trong lúc đau buồn như thế mà cũng có người nhẫn tâm đưa sự việc lên báo dù biết chắc đấy là tin động trời, biết đưa lên báo là Thanh Thảo chết chắc luôn nhưng vẫn đưa. Mình đau khổ vì tang gia và đau khổ vì đối phó với dư luận. Suy sụp!”, ca sĩ Thanh Thảo trải lòng.

Scandal chồng chất, nên Thanh Thảo chia sẻ, cô đã sống không ngày nào yên ổn, lúc nào tâm trí cũng mệt mỏi và chẳng thể có đầu óc sáng suốt để sáng tạo nghệ thuật. Với việc cứ sáng ra đọc báo lại dằn vặt cả ngày, rồi nào là xin gỡ xuống dùm em, xin gỡ bài dùm em, xin đừng viết gì để em yên đã chiếm hết thời gian và tâm trí của cô. “Nhiều khi ngồi lại, hối hận chồng chất, chỉ mong thời gian có quay lại, chỉ muốn là búp bê hồn nhiên như ngày nào, không scandal và có lượng fan hùng hậu. Nói gì thì nói, có scandal là có mất fan rồi, nên muốn lấy lại những gì đã mất lại phải thêm một thời gian dài với bao nỗ lực.

Khán giả ghét đó, giận đó nhưng quên cũng rất nhanh, họ sẵn sàng tha thứ nếu như chứng minh bằng sự im lặng và cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Nhưng cái giai đoạn cho nó qua đi sẽ thật buồn và có khi khủng khiếp. Ví dụ như, một chuyện gì đó dính đến mình, dù mình vô can thì cũng mấy ai tin, có bất lợi không? Có thể tất cả mọi người đều biết đến mình nhiều hơn, có thể nghĩ đấy là chiêu trò PR để khán giả nhớ đến, nhưng không bao giờ vui khi đọc những bình luận 'ném đá' dành cho mình.

 Tâm hồn nghệ sĩ mà, ai muốn bị ghét bao giờ đâu, lúc nào cũng nhạy cảm với những khen chê, nhất là tên tuổi càng hot càng sợ bị ném đá. Mệt mỏi vô cùng, chứ sướng ích gì ở đây. Có khi là tai vạ sóng gió, nhưng có khi trong cuộc sống mình đã sai. Rồi một mai tĩnh tâm ngồi lại, sẽ hối hận với hai chữ giá như…”, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.


Thanh Thảo và cháu trai

Từng trải qua và hứng chịu quá nhiều scandal đình đám, Thanh Thảo không quên cảnh tỉnh: “Nếu những ai chưa rơi vào thảm cảnh như mình, hãy cứ bình yên và thận trọng mà sống. Đừng để tự mình mệt mỏi với những chuyện không hay”. Nữ ca sĩ cũng không quên khẳng định cái giá phải trả sẽ rất đắt cho những ai muốn chọn con đường nổi tiếng từ tai tiếng: “Dĩ nhiên khi không độc ác và nhẫn tâm hãm hại ai thì tổ nghiệp vẫn thương, show vẫn đều đều và hát vẫn ăn khách.

 Nhưng để chọn một gương mặt đại diện cho điều gì đó tốt đẹp thì sẽ không thể có được tên mình, dù mình đẹp, dù mình giỏi, như thế sẽ buồn lắm đấy. Ngoài danh tiếng ra, mình cũng cần có vị trí trong xã hội và một hình ảnh đẹp để lưu dành cho mãi về sau, kể cả khi đã rời xa ánh đèn sân khấu”.

(Theo: http://2sao.vn/p0c1000n20120406102007520/thanh-thao-hoi-han-vi-khoi-mao-scandal-con-roi.vnn)

Vì sao diễn viên Trương Quỳnh Anh bị ca sĩ Thanh Thảo hăm doạ? Đoạn băng ghi âm Thanh Thảo hăm doạ có bị phát tán không?

Trương Quỳnh Anh: Tầm sư học hát gặp Thanh Thảo

Kể từ khi ca sĩ Thanh Thảo thành lập Công ty Đào tạo Ca sĩ Music Box Entertainment, số lượng học viên khá nhiều. Ngoài những học viên tự nguyện đến học và đóng học phí còn có những học viên được "chấm" và trở thành ca sĩ độc quyền như Ngô Kiến Huy. Trong số những học viên được ca sĩ Thanh Thảo ưu ái có Khởi My, diễn viên Trương Quỳnh Anh... Trương Quỳnh Anh từng tham gia nhiều phim truyền hình như Một ngày không có em, Chuyện tình yêu, Tình án, Sóng gió cuộc đời...

Trương Quỳnh Anh làm diễn viên trong clip 100 triệu của ca sĩ Ngô Kiến Huy

Theo lời Trương Quỳnh Anh thì: "Quỳnh Anh có xem một chương trình truyền hình giao lưu với ca sĩ Thanh Thảo và được biết chị có mở một công ty âm nhạc mang tên là Music Box. Trước đó Quỳnh Anh đã rất thích chị Thảo và cũng đang có dự định phát triển sự nghiệp ca hát nên Quỳnh Anh ấp ủ kế hoạch sẽ liên lạc với chị. Nhưng chưa kịp thì vài ngày sau Quỳnh Anh nhận được lời mời chụp ảnh bìa cho một tờ báo cùng ca sĩ Ngô Kiến Huy thuộc Công ty Music Box, may mắn là hôm đó chị Thảo cũng có mặt và Quỳnh Anh đang là học viên của Music Box".

Một số dự án phát triển hình ảnh Trương Quỳnh Anh trên lĩnh vực ca hát được Music Box sắp xếp khá chu đáo. Ví dụ như chuẩn bị cho hát song ca với Ngô Kiến Huy, phát hành album... Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau sự kết hợp này trở nên im lặng và Trương Quỳnh Anh tìm đến nhạc sĩ Vũ Quốc Bình tầm sư học đạo. Đối với nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, Trương Quỳnh Anh xem như một người thầy dẫn dắt trên con đường ca hát và thực hiện toàn bộ album đầu tiên.

Trước khi phát hành album, Trương Quỳnh Anh cũng thử sức với vài bài hát mới. Trong đó có các bài Cổ tích đời thường, Đơn côi, Có lý có tình, Tiếng chuông gió... được các fan gửi cho nhau nghe và tung lên nhiều trang web nghe nhạc. Rồi bỗng nhiên một ngày nọ, gia đình Trương Quỳnh Anh đã hốt hoảng khi nhận được những cú điện thoại hăm doạ từ ca sĩ Thanh Thảo.

Ba của ca sĩ Trương Quỳnh Anh tức tốc bay từ Nha Trang về Sài Gòn ngay trong đêm. Ông cho biết: "Sau khi nghe vợ kể lại lời hăm doạ của Thanh Thảo, tôi quá lo lắng không biết hai mẹ con ở Sài Gòn có bị gì không?". Sau đó, ông cho chúng tôi nghe đoạn băng ghi âm, đúng là giọng ca sĩ Thanh Thảo nói về việc Trương Quỳnh Anh hát một bài hát mà chưa xin phép.

Ca sĩ Thanh Thảo và diễn viên Trường Quỳnh Anh

Tranh chấp bài hát không độc quyền

Theo lời giải thích của gia đình Trương Quỳnh Anh, lý do không thể trở thành ca sĩ độc quyền của Music Box vì bị ràng buộc quá nhiều. Thanh Thảo cũng xác nhận: "Diễn viên Trương Quỳnh Anh là học trò từng theo học tại Music Box theo tính cách tự nguyện có đóng học phí. Trong thời gian em học ở công ty, tôi đã giúp đỡ em ấy hết lòng vì nghe nói tâm nguyện của em là trở thành ca sĩ. Gia đình em có trực tiếp gặp Giám đốc công ty để yêu cầu cho em được trở thành ca sĩ độc quyền của Music Box. Mọi khoản tiền đầu tư là của gia đình em. Sau khi chúng tôi đồng ý thì gia đình lại thay đổi ý định là mời công ty đầu tư theo kiểu 50%.

Hợp đồng đang thỏa thuận thì ba của em Quỳnh Anh đến gặp trực tiếp tôi để trình bày nhà em đang làm ăn rất lớn, đầu tư hết tiền vào kinh doanh nên bây giờ không có tiền đầu tư cho em nhưng vẫn mong muốn là ca sĩ độc quyền với việc đầu tư 100% từ phía công ty. Chúng tôi cần có thời gian suy nghĩ, vì công ty đang độc quyền nhiều ca sĩ khác rồi và khi tôi đến Mỹ, có đối tác của công ty đồng ý giúp đỡ Quỳnh Anh, tôi có báo về công ty trả lời cho gia đình Quỳnh Anh thì được biết nhà em ấy muốn độc quyền mảng ca nhạc thôi, nhưng phim ảnh và quảng cáo thì không được can thiệp. Chúng tôi thấy sự việc có phần rắc rối và rất khó làm việc kiểu như vậy nên cũng từ chối khéo vì dù gì em cũng là học trò của tôi".
Trong thời gian ở Music Box, Thanh Thảo có đưa cho Trương Quỳnh Anh hát bài Đơn côi của một tác giả trẻ tuổi tên Quỳnh Như. Tranh chấp bùng nổ với lý do sau khi bước ra khỏi Music Box, Trương Quỳnh Anh đã thu âm bài hát này, đi hát và chuẩn bị đưa vào album đầu tiên.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, người biên tập album của Trương Quỳnh Anh cho biết: "Bài Đơn côi được Music Box trả tác quyền. Tôi thấy Trương Quỳnh Anh thích và đã liên lạc với tác giả để được sử dụng và cũng trả tác quyền đầy đủ trước khi sử dụng". Nhạc sĩ nhấn mạnh: "Chẳng ai có quyền ngăn cản Trương Quỳnh Anh hát bài Đơn côi. Chúng tôi vẫn sẽ đưa vào album như đã dự tính".

Nhạc sĩ cũng cho biết thêm: "Tôi đã nghe những lời nói của Thanh Thảo với mẹ Trương Quỳnh Anh qua đoạn ghi âm. Theo tôi chẳng phải hăm doạ giết chóc gì như gia đình lo lắng. Ý của Thanh Thảo lúc đó chắc là nói Quỳnh Anh sẽ khó lòng hoạt động trong lĩnh vực này. Nhưng chắc do mới bước vào nghề, cũng mới va chạm lần đầu nên gia đình quá lo lắng".

Thanh Thảo: Đừng phát tán đoạn ghi âm để bôi nhọ tôi!

Thanh Thảo cũng không cho rằng bài hát đó là độc quyền của mình: "Ca khúc Đơn côi là ca khúc Music Box mua tác quyền để dành cho các em học viên ở công ty tập hát. Khi Quỳnh Anh cần bài hát mới, tôi đã hướng dẫn em hát và thu âm ca khúc này. Sau đó khi em nghỉ học, có mang ca khúc đi hát nhiều nơi không xin phép, nhưng tôi không hỏi vì thật sự bài hát không phải của riêng tôi. Sau khi bên Music Box đưa ca khúc đó cho ca sĩ Thụy Anh hát thì bên Quỳnh Anh có nhiều thái độ không hay với chúng tôi, có ý thách thức và trêu chọc".

Cô giải thích thêm: "Đúng ngay lúc tôi đang có rất nhiều căng thẳng về công việc thì xảy ra chuyện này. Album của tôi đã định ngày họp báo nhưng vẫn chưa kịp hoàn thành phần DVD và bìa album thiết kế cầu kỳ quá nên in không kịp. Đến giờ chót bổ sung thêm ca khúc “Búp bê buồn” vì phần audio của album có chút thay đổi. Tôi phải thức mấy đêm liền để lo cho mọi việc vừa của công ty, vừa của tôi trước live show, giấy phép album cũng có trục trặc vì ca sĩ khác đã phát hành bài do tôi đã độc quyền dưới tên nhạc sĩ khác khiến mọi việc phải kiểm tra lại… Rất nhiều yếu tố khiến cho tôi căng thẳng, nên khi gia đình Quỳnh Anh trêu chọc chỉ vì một ca khúc không phải của tôi và không phải tôi hát thì tôi rất bức xúc".

Ca sĩ Thanh Thảo

Trong mấy ngày qua, Thanh Thảo rất lo lắng khi biết đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện với mẹ Trương Quỳnh Anh có thể sẽ trở thành áp lực cho cô. Thanh Thảo khẳng định đoạn ghi âm này chỉ là một phần trong cuộc nói chuyện và được cắt xén: "Tôi cũng không ngờ bên đó có chủ đích ghi âm để tạo scandal cho vụ việc này và trực tiếp đi đưa đoạn ghi âm đã được cắt xén cho các phóng viên".

Trước sự việc đáng tiếc trên, Thanh Thảo mong muốn sự việc không đi quá xa: "Tôi thấy mình rất có lỗi với khán giả của tôi, với những đồng nghiệp từng yêu mến tôi, trong lúc nóng giận tôi đã nói chuyện nóng nảy, thiếu suy nghĩ và không lường trước hậu quả của việc bị gia đình học trò mình ghi âm như vậy. Mặc dù những lời lẽ của tôi không mang tính hăm dọa, không mang tính phách lối mà chỉ muốn nói với nhau về cách cư xử và cách sống trong nghề này. Tôi chưa từng vấp phải cách cư xử như thế này lần nào nên thật sự đây là một bài học.

Tôi nhận là tôi đã sai vì không kiềm chế cảm xúc trong lúc đang căng thẳng và nhận ra một bài học kinh nghiệm nữa trong cuộc đời. Con người ai cũng có lỗi và dù người hiền nhất mà bị dồn ép thì cũng sẽ có lúc nóng giận, tôi mong gia đình Quỳnh Anh đừng cố tình làm ầm ĩ vụ việc rất bình thường này, không phát tán khắp nơi đoạn ghi âm nhằm bôi nhọ tôi và quan trọng nhất là tôi thấy cần phải có một lời xin lỗi với những khán giả của tôi".


(Theo: http://thethaovanhoa.vn/135N20090224054953993T0/ca-si-thanh-thao-dung-phat-tan-doan-ghi-am-de-boi-nho-toi.htm)


Tôi là con người. Tôi có trái tim và linh hồn. Tôi không tàn nhẫn đến mức lợi dụng tang gia để PR chuyện tình cảm cá nhân. Xin hãy cho tôi sự bình yên lúc này’, nữ ca sĩ Thanh Thảo tâm sự trên trang blog cá nhân sau scandal tình ái liên quan đến người mẫu Bình Minh.Cái giá của sự nổi tiếng

Sau những tâm sự và thừa nhận chuyện tình có thật của mình với Bình Minh, Thanh Thảo đã phải hứng chịu làn sóng búa rìu dư luận chỉ trích nặng nề. Thay vì lên báo phân bua đúng sai như trước đây, lần này "búp bê" chọn giải pháp im lặng. Mới đây trên trang blog cá nhân, nữ ca sĩ Người thứ ba đã viết lời “trần tình” của riêng mình.Mô tả ảnh.Trong bài viết có tựa đề "Xin đừng quá nhẫn tâm với tôi” đăng trên blog cá nhân, Thanh Thảo cho biết những ngày qua, cô hoàn tòan kiệt sức và gục ngã. Cô tắt hết điện thoại vì không muốn tiếp xúc với ai. Cô chọn cách tự giam mình trong 4 bức tường vì nỗi đau của gia đình chưa qua, lại phải đối diện với sự công kích của dư luận.

“Tôi không muốn lên báo đính chính hay thanh minh bất kỳ điều gì nữa. Và chắc thời gian tới đây tôi cũng sẽ không tham gia ca hát hay xuất hiện truyền thông, bởi vì tôi quá sợ hãi cái giá của sự nổi tiếng. Tôi chọn giải pháp im lặng vì biết rằng mọi sự lên tiếng của mình đều bằng không khi sự việc đã đi đến mức độ này”, Thanh Thảo viết. Hiện tại, cô chỉ cần những người thương yêu cô hiểu đúng về cô là đủ rồi. “Một câu duy nhất mà tôi cần có trách nhiệm phải lên tiếng với những ai đang thật sự quan tâm đến tôi, đó là tôi là con người, tôi có trái tim và linh hồn, tôi không tàn nhẫn đến mức lợi dụng chuyện tang gia của mình để PR chuyện tình cảm cá nhân", Thanh Thảo khẳng định. 


 

Mô tả ảnh.
Lời trần tình trên FB cá nhân của ca sĩ Thanh ThảoNgoài ra, "búp bê" còn bày tỏ tình cảm tha thiết của mình với người bà quá cố. Với Thanh Thảo, bà ngoại là người cô kính trọng, yêu thương nhất trên đời. Chính vì thế, việc bà mất đã khiến cô phải chịu nỗi đau tinh thần quá lớn chưa từng có trong đời.

Khẳng định không có chuyện mình lợi dụng đau buồn tang gia để PR bản thân, Thanh Thảo chia sẻ, lễ tang của bà có cả ngàn người thăm viếng, nhưng không có một hình ảnh nào được tung ra ngoài. “Những tấm chân tình của bạn bè thân hữu đến thăm viếng và chia buồn những ngày qua, tôi sẽ ghi nhớ suốt đời này. Nhất là những người bạn từ thời trung học, khi hay tin cũng quay về đưa tiễn bà về nơi an nghỉ. Tôi biết ơn sự chia sẻ của mọi người dành cho tôi trong những ngày qua. Trong lòng tôi muốn gửi đến lời cảm ơn sâu sắc nhất của gia đình chúng tôi”.

Kết thúc những dòng tâm sự của mình, Thanh Thảo viết: “Xin hãy đừng quá nhẫn tâm với tôi và hãy cho tôi sự bình yên vào lúc này...”.

“Tâm sự” sao cho khéo, cho vừa?Mô tả ảnh.Trước làn sóng dư luận chỉ trích tại sao "búp bê" có thể kể ra "chuyện tình trong bóng đêm" ngay trong lúc gia đình có tang, và “người tình năm xưa” đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, Thanh Thảo nuối tiếc cho rằng, những tâm sự đó chỉ mang tính chất gia đình nên cô không nghĩ mình phải cẩn trọng trong lúc chia sẻ, và cô không ngờ nó được mang lên báo. “Chỉ xin những ai nghĩ một cách tàn nhẫn rằng tôi đang lợi dụng tâm nguyện của bà tôi thì hãy suy nghĩ lại xem. Trong lúc tang gia đầy bối rối, có ai đủ bình tĩnh mang chuyện cá nhân ra kể lể hay không? Chỉ là trong lễ tang, những ai đến chia buồn đều là gia đình và bạn hữu. Tôi không nghĩ đến chuyện phải cảnh giác và cẩn thận từng lời nói, mọi sự chia sẻ cũng chỉ mang tính chất gia đình. Tôi không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng đến mức này”, cô viết trên vlog.

Việc thông tin chia sẻ là do ý muốn của phóng viên hay do ý muốn của Thanh Thảo, chỉ người trong cuộc mới biết. Tuy nhiên, người chịu phần “thiệt” nhiều nhất trong số những cái tên có liên quan lúc này chỉ là "búp bê".

(Theo: http://hanoi.megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/hau-truong/201106/Xin-dung-qua-nhan-tam-voi-toi-137510/)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý