Sau khi bị sẩy thai nên làm gì

seminoon seminoon @seminoon

Sau khi bị sẩy thai nên làm gì

18/04/2015 04:48 PM
18,513
Người xưa có câu "một lần sa bằng ba lần đẻ", nếu bạn bị sẩy thai sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy nên làm gì nếu gặp phải chuyện đáng buồn này.


Nguyên nhân sẩy thai: Những bất thường ở trứng là những nguyên nhân chính của sẩy thai tự nhiên, bất thường ở nhiễm sắc thể (NST) chiếm đến 70% trường hợp sẩy thai, trong khi cả 2 bố mẹ đều có hành trang NST hay nhiễm sắc đồ hoàn toàn bình thường. Những bất thường này không chứng tỏ cha mẹ phải có bệnh hay có dị tật và có thể phòng tránh được, sẩy thai chỉ là một tai biến của sự thụ tinh do đó trứng bất thường đó đã bị loại bỏ một cách tự nhiên. Sự cố hay gặp này không phải là bệnh mà chỉ là sự điều chỉnh tự nhiên. Cũng có thể tái diễn sự cố không may mắn nhưng không nên thất vọng mà hãy kiên nhẫn chờ đợi.  

Sẩy thai không phải là biến cố hiếm gặp - có thai không có nghĩa là sẽ có con sau 9 tháng 10 ngày - bởi vì chỉ có loài người là loài duy nhất mà sự mang thai không phải chắc chắn sẽ dẫn đến việc sinh ra con. 

15% những phụ nữ chậm kinh 5-6 tuần và được xác định là có thai bằng siêu âm nhưng sau đó đã kết thúc bằng sự cố sẩy thai không vì một lí do rõ rệt nào. 

Nếu tính những thai nghén được xác định bằng phương pháp sinh vật (thử máu) sau khi chậm kinh 24-48 giờ thì số sẩy thai chiếm tỷ lệ 55%, như vậy là hơn 50% thai nghén không đi đến đủ tháng mà đã “hỏng” giữa đường vì những lí do hoàn toàn tự nhiên ở phụ nữ trẻ dưới 35 tuổi, càng nhiều tuổi thì nguy cơ sẩy thai càng tăng lên. Từ 35 đến 42 tuổi, tỷ lệ sẩy thai tăng từ 15 lên 30%. Với loại sẩy thai tự nhiên này, y học chưa có biện pháp gì để can thiệp. 

Sẩy thai bao giờ cũng được báo trước bằng dấu hiệu ra máu âm đạo - một dấu hiệu khiến người phụ nữ phải đi gặp thầy thuốc, chỉ có chẩn đoán siêu âm mới có thể phân biệt ra máu do sẩy thai với những loại ra máu khác. Nếu trứng đã phát triển to thì cần phải hút trứng để tránh mọi biến chứng do bị tắc lại trong tử cung (chảy máu và nhiễm khuẩn).

Sau bao lâu kể từ khi sẩy có thể có thai trở lại?

Những thông tin kể trên có thể giúp em hiểu là sau khi đã hết những xúc động do sẩy thai gây ra cho bản thân người phụ nữ cũng như cho cả cặp vợ chồng, nếu là sẩy thai sớm (trong phạm vi 2 tháng rưỡi) thì chờ có kinh trở lại nghĩa là sau vài tuần là có thể có cơ may thụ thai lần nữa. Không nên có lo lắng đến mức ám ảnh vì sẩy thai lần đầu nhiều khi chỉ là sự cố.

Nếu đã bị sẩy 2-3 lần thì nên có một thời gian chờ đợi (từ 6 tháng đế 1 năm) để được khám và làm các thăm dò kỹ hơn, tìm nguyên nhân.

1. Làm thế nào để biết mình sắp bị sẩy thai?

Các triệu chứng bị sẩy thai rất khác nhau. Đối với một số phụ nữ, dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của sẩy thai là cảm giác không được mang thai nữa. Một phụ nữ sắp bị sẩy thai sẽ trải qua cảm giác bị chuột rút từ nhẹ đến dữ dội, cũng có phụ nữ không bị chuột rút mà thường bị chảy máu, từ ít đến nhiều. Một vài phụ nữ miêu tả cơn đau khi bị sẩy thai giống như đau đẻ.


2. Khi nào cần liên hệ với bác sĩ?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sắp bị sẩy thai, có thể bạn muốn liên hệ với bác sĩ hoặc bà đỡ và sắp xếp một buổi đi siêu âm để kiểm tra thai nhi. Điều quan trọng là liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị chảy máu nhiều, bị đau bụng dữ dội hoặc bị chuột rút, có các dấu hiệu mất máu như yếu đi, chóng mặt, không suy nghĩ được gì, bạn cảm thấy sốt hoặc ra nước nhầy có mùi khó chịu, hoặc rong kinh kéo dài hơn 1 tuần.

3. Tại sao lại xảy ra với tôi?


Rất thông thường khi đặt ra câu hỏi “tại sao” hoặc thậm chí cảm thấy không phải làm sao mặc dù thực tế các trường hợp sẩy thai đều do yếu tố môi trường hoặc hoạt động của người mẹ.

4. Sẩy thai mất bao lâu?

Thông thường một người phụ nữ sẽ bị chảy máu từ ít đến rất nhiều, ngoài ra họ cũng sẽ bị chuột rút từ nhẹ đến dữ dội. Quá trình này có thể mất 1 hoặc vài ngày.

5. Máu sẽ chảy trong bao lâu?

Sau khi bạn đã bị sẩy thai, máu vẫn bị chảy trong vòng 1 tuần, 2 tuần là nhiều nhất. Bạn có thể phải trải qua một vài lần bị chuột rút nhẹ vài ngày sau đó. Máu sẽ không chảy nhiều như ngày nhiều nhất của kỳ kinh. Nếu cứ 1 tiếng máu chảy đầy tấm băng vệ sinh hoặc nếu máu chảy kéo dài hơn 2 tuần, hãy thông báo ngay với bác sĩ.

6. Khi nào có kinh trở lại?


Theo như các trường hợp sẩy thai không phức tạp, hầu hết phụ nữ đều có kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 đến 6 tuần sau khi bị sẩy thai.

7. Mất bao lâu để hồi phục lại?

Hồi phục tinh thần sau khi bị sẩy thai có thể mất đến vài tháng tùy từng độ tuổi. Đối với phụ nữ, hồi phục nỗi đau bị sẩy thai không đơn giản chút nào. Hồi phục về thể chất có thể phụ thuộc vào độ dài thời gian mang thai, những phức tạp xảy ra hay không và có vấn đề gì liên quan còn sót lại hay không. Đối với trường hợp không phức tạp, việc phục hồi thể chất chỉ mất từ 1 đến 2 tuần.8. Khi nào nên bắt đầu lại?

Quyết định bắt đầu lại mang tính cá nhân, hãy đưa ra quyết định sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng về tình hình của bản thân với bác sĩ chuyên khoa. Đối với trường hợp không khó và đơn giản bạn có thể rụng trứng 2 – 4 tuần sau khi sẩy thai. Các chuyên gia thường khuyên bạn hãy chờ ít nhất 1 kỳ kinh nguyệt trước khi quyết định mang thai lần nữa. Dành thời gian để làm lành vết thương về tâm sinh lý sau khi bị sẩy thai là một lựa chọn thông minh. Sự cân bằng hooc-môn có thể bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc của mình, và chờ đợi đến khi nào bạn đã hồi phục có thể giúp cho lần mang thai sau được an toàn và ít rủi ro hơn.

9. Làm thế nào để an ủi người bạn đời?

An ủi người bạn đời trong khi chính bản thân bạn đang rất đau lòng vì mất đi đứa con trong mơ của mình là điều rất khó khăn. Bạn cũng cần được hỗ trợ về tinh thần, được an ủi. Hãy nói chuyện với chồng về chuyện bạn bị sẩy thai. Khi cả hai cố gắng nuôi nấng những kỷ niệm đẹp, cách tốt nhất là hãy nói chuyện cởi mở với nhau về những cung bậc cảm xúc.

10. Làm thế nào để tưởng niệm đứa con đã mất?

Nhiều ông bố bà mẹ muốn tìm cách để tổ chức làm lễ tưởng niệm người con đã mất dù nó chưa ra đời. Có thể bạn muốn lưu giữ lại những kỷ niệm trong cuộc đời chẳng hạn như những tấm hình siêu âm của bé, dấu chân bé hoặc tất những gì liên quan giúp bạn cảm thấy được gần bé nhiều hơn khi bạn đang ở trong nỗi đau đớn bị mất bé.

Sảy thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây tổn hại cả tinh thần của người mẹ, thai càng to thì mức độ càng trầm trọng. Thực hiện các kiêng cữ như sản phụ sau khi sinh, đó là: kiêng lạnh (tắm nước lạnh, uống nước lạnh, giặt quần áo). Chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày: mỗi ngày tối thiểu 2 lần pha nước ấm với thuốc vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín, vừa chống nhiễm khuẩn vừa giúp khử mùi hôi.

Dùng túi chườm nóng (hoặc chai nước nóng) hoặc túi để chườm bụng, lưng và hai bên bẹn. Việc này có tác dụng chống đau lưng, mỏi gối, giúp cơ thể chóng hồi phục. Sau khi sảy thai vài ngày nên vận động trở lại để máu huyết lưu thông, cơ thể thoải mái, từ đó việc ăn uống và ngủ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên không nên vận động quá nhiều, làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì các cơ ở bụng chưa co lại bình thường.

Chế độ ăn uống cần đầy đủ chất để giúp cơ thể nhanh hồi phục: ăn chín uống sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh những món ăn có tính hàn như cua, rau đay; tránh những thức ăn gây dị ứng; không nên ăn quá sớm những thức ăn tanh như cá, ốc. Nên ăn nhiều rau và trái cây. Bên cạnh đó cần kiêng sinh hoạt tình dục trong một thời gian tuỳ thể chất và tâm trạng mỗi người. Nếu sảy thai (to) thì kiêng khoảng 6 tuần.

Sau khi trải qua nỗi đau cả về thể chất và tinh thần, bạn cần chủ động lấy lại tinh thần và sức lực bằng cách tích cực bổ sung dưỡng chất và luyện tập, thư giãn; đặc biệt là những người có ý định mang thai lại trong tương lai gần.

Sau khi sảy thai, chắc chắn bạn sẽ mất đi rất nhiều sức lực cả về tinh thần và thể chất. Việc mất máu nhiều khi sảy thai nếu không được bổ sung dưỡng chất kịp thời sẽ làm chị em mệt mỏi và mắc bệnh. Vì vậy, ngay sau khi sảy thai, phụ nữ nên có chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Dù vậy trên thực tế, không phải chị em nào cũng có kiến thức đầy đủ về việc bổ sung dưỡng chất sau khi sảy thai. Vậy phụ nữ cần bổ sung những chất dinh dưỡng nào sau khi sảy thai và muốn nhanh có thai lại trong tương lai gần.

Sắt

Theo kết quả nghiên cứu của các bác sĩ khoa sản, hầu hết các ca sảy thai đều có nguyên nhân do thiếu máu và sau khi sảy thai thì tình trạng này càng trở lên nặng nề hơn. Thiếu máu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chị em và đặc biệt những lần mang thai tiếp theo sẽ lại gây sinh non, trọng lượng thai nhi thấp hoặc sảy thai… Nếu bạn không có ý định mang thai tiếp, thiếu máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hiện tại của bạn, gây mệt mỏi, khó thở thậm chí là chóng mặt, buồn nôn.


Sau khi sảy thai, bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất...

Vì vậy, việc bổ sung sắt sau khi sảy thai là vô cùng quan trọng. Cùng với việc bổ sung các loại viên uống vitamin sắt, bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm dồi dào nguồn dưỡng chất này như các loại rau lá xanh, hoa quả màu đỏ, thịt bò, cá…

Axit folic

Nếu bạn đang cố gắng bồi bổ sức khỏe để tiếp tục mang thai thì hãy đảm bảo ăn uống đủ 400mcg axit folic mỗi ngày để giảm nguy cơ thai nhi sau này bị khuyết tật ống thần kinh. Đối với phụ nữ bình thường, nên bổ sung axit folic ít nhất 1 tháng trước khi mang thai còn với người đã sảy thai, hãy bổ sung loại dưỡng chất này ngay sau khi sảy thai hoặc ít nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, bổ sung đủ axit folic sẽ giảm nguy cơ bị khuyết tật từ 50-79%. Axit folic cũng có tác dụng tạo lên những tế bào hồng cầu mới có lợi cho sức khỏe phụ nữ.

Canxi

Mang thai có thể làm cạn kiệt đi nguồn canxi vốn có trong cơ thể bạn. Vì vậy, ngay sau khi sảy thai, bạn cần bổ sung nguồn dưỡng chất này. Phụ nữ, đặc biệt là bà bầu nên bổ sung đủ 1.200 mg canxi mỗi ngày. Việc bổ sung canxi trong thời gian mang bầu cũng rất có lợi cho xương và răng của thai nhi.

Bổ sung năng lượng

Rất nhiều phụ nữ bị chứng trầm cảm nặng nề sau khi sảy thai. Vì sao lại có hiện tượng này? Theo các bác sĩ khoa sản, việc thay đổi nội tiết tố sau khi sảy thai có thể làm tăng độ nhạy cảm và cảm xúc của chị em khiến phụ nữ dễ bị trầm cảm. Nhiều phụ nữ cảm thấy khó khăn, chán nản và không còn muốn ăn uống gì nữa nhưng bạn nên biết rằng bạn vẫn phải nạp đủ calo mỗi ngày để duy trì sức lực cho cơ thể.

Vì vậy, sau khi sảy thai chị em nên có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cũng nên có kế hoạch tập luyện thể thao đều đặn và suy nghĩ tích cực để nhanh chóng lấy lại sức khỏe tinh thần.

Nên sinh con sớm sau khi sảy thai

Phụ nữ có thai trong vòng 6 tháng sau khi sảy thai sẽ ít có biến chứng hơn, đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm bác sỹ Scotland được công bố trên Tạp chí Y học Anh hôm 5-8. Thời gian các cặp vợ chồng nên đợi để có con tiếp sau khi vừa sảy thai từ lâu đã là đề tài tranh luận của nhiều chuyên gia y tế. Một số người cho rằng không có lý do gì để yêu cầu người phụ nữ ngưng thụ thai nhưng Tổ chức Y tế Thế giới thì khuyên rằng nên chờ ít nhất 6 tháng. 

 

2010/8/ba-bau_8-10810.jpg

Bởi vậy, nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Scotland là một thông tin tham khảo giá trị đối với nhiều người.

Số liệu của những nhà nghiên cứu thuộc Đại học Aberdeen cùng Trung tâm nghiên cứu sức khỏe phụ nữ tại Bệnh viện phụ sản ở Aberdeen, Scotland cho thấy, ít nhất với phụ nữ nước này, không có gì chứng minh là đúng khi phải trì hoãn việc mang thai sau khi vừa sảy thai. Nhóm của bác sỹ chuyên về sản khoa Sohinee Bhattacharya đã dựa trên số liệu của hơn 30.937 phụ nữ bị sảy thai trong lần mang thai đầu và lần thụ thai tiếp theo giai đoạn 1981-2000. Kết quả, những ai có thai trong vòng 6 tháng ít bị sảy thai lần nữa so với những phụ nữ có khoảng cách sau hai lần mang thai là 12 tháng trở lên. Bên cạnh đó, các biến chứng như mổ lấy thai, sinh sớm, sinh con cân nặng thấp cũng ít hơn. Vì thế, trì hoãn thụ thai sau khi sảy thai cũng có thể tạo ra nguy cơ rủi ro lớn hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu này đã không đưa được câu trả lời mang tính kết luận rằng nếu sảy thai thì khi nào mang thai tiếp là tốt nhất bởi các trường hợp thống kê rất rộng, trong khi không phân biệt việc mang thai tiếp theo là do chủ ý hay vô tình. Bởi vậy, thông điệp mà cuộc nghiên cứu này đưa ra là không tác hại gì khi có thai ngay sau khi vừa sảy thai.

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em labe heo em vua bi hu thai thai chet trong bung da tuan roi nhu vay co anh huong gi khong va minh co kieng cu va an uong nhu the nao cho tot va lam gi de ve sinh tot vung kinh mong chi nao biet va co kinh nghiem chi gi em voi tai gi hai vo chong de ga hai nam nay moi co ma bj thi luu nen rat so se khong co nua mong may chi giu gjup giup gium
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em vừa sẩy thay giờ em và chồng cũng đang rất buồn nhưng cố nén nỗi đau đó lại giờ em muốn phục hồi sức khỏe để bất đầu lại nhưng em rất bối rồi là không biết những chất dinh dưỡng nào giúp em phục hồi sớm và không biết là an toàn nhất để vợ chồng em có thể sinh hoạt quan hệ lại là trong bao lâu? nhờ chương trình giải đáp giúp em! cảm ơn chương trình!
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
cho hoi sau khi uong thuoc pha thai can bo xung chat gi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn tham khảo bài viết này nhé: http://www.phununet.com/wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=6812
Em 32 tuổi mang thai sinh đôi 25 tuần thì bị vỡ ối nên phải đẻ non .Cho em hỏi trường hợp của em thì khi nào nên có thai lại
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Mất 1-2 tháng để hồi phục, sau đó nếu bạn và chồng đã thực sự đồng lòng thì có thế có thai lại
e bi say thai da 4tuan zui den bay jo e van bi za mau dau bug va chuot rut tham chi e kon pi sit nua.e zat so .kinh mog co chi nao giog truog hop cua e chia se jum e vs.e xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Em vua bi say thai.nhung em ko den nhap vien chi o nha nghi ngoiem muon hoi sau khi bi say thai e ken an uong nhu the nao?co fai kieng nhu luc de ko?xin cac chi giupem voi
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
co dovi mot lan say bang ba lan sinh ma em
Say thai sot rau co anh huong nhu the nao.khoang sau bao lau thi len co thai tiep
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Hiện tại, nếu em vẫn còn có biểu hiện sót nhau thai hoặc ứ dịch trong lòng tử cung, thì cần điều trị tích cực theo hướng dẫn của BS điều trị, càng để lâu càng có nhiều nguy cơ nói trên. Vì đây là những yếu tố thuận lợi, chúng âm thầm gây viêm nhiễm tử cung hoặc viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng…có thể dẫn đến vô sinh là điều khó tránh. Do đó, em cần nhanh chóng điều trị theo BS. Sau khi khám lại và ổn định sức khỏe bạn có thể mang thai tiếp
Thai bị thừa NST 18 có phải do bố mẹ truyền lại không ạ?tiểu sử 2 gia đình không ai bị bệnh tật bẩm sinh gì cả ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Đó là do tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh, các bệnh di truyền như đần độn, chậm phát triển trí tuệ; phụ nữ mang thai lớn tuổi (trên 35 tuổi); thai phụ bị bệnh tiểu đường hay dùng insulin; sử dụng thuốc, các chất kích thích có hại cho thai trong quá trình mang thai; bị nhiễm virut khi có thai như cúm; vợ hoặc chồng sống và làm việc trong vùng có phóng xạ cao trong thời gian trước và trong khi mang thai.
E 27 tuoi. 3 lan say thai trieu trung hoan toan giong nhau. Moi lan mang thai cach nhau 6 thang. Thai nhi duoc 2 thang vai ngay tuoi co the e co chut thay doi nhu: tinh trang thai nghen giam, co the hoi met moi.. Den benh vien Bs bao tim thai nhi dap rat nhe, ngung dap. 2 lan say thai dau khong duoc ho tro thuoc dieu tri nhung truoc khi mang thai lan thu 3 em da di Bv kham tong quat ket qua la e bi tu cung mot sung va rat hep. Nen lan mang thai thu 3 e da duoc Bs can thiep bang cac loai thuoc uong va tiem nhu : aspilil va cac loai tiem kich thich no tu cung va de phong say thay nhung van khong hieu qua. Gio e rat so va khong con dam giu y dinh se co con nua. Chong va gia dinh ben chong rat ky vong vao lan mang thai nay nhung phai that vong. Gio e buon lam khong biet phai lam the nao? Mong nhan duoc su giup do va nhung loi khuyen chan thanh nhat. Chan thanh biet on!
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
ban oi moi nguoi co mot noi kho khong ai giong ai ca.thoi ban hay nghi ngoi mot thoi gian nua roi hang mang thai lai , dung de tam ly so hay khi mang bau theo ban nua.minh cung khong du dc con may lan roi ma thai da duoc 16 tuan roi co va qua hieu tam ly cua ban .minh cung rat so khi mang bau lan toi .thoi chung ta cung co gang ban nhe!
em đã bị sảy thai lần đầu nhưng sau 3 tháng rồi mà vẫn chưa có kinh. đi khám thì vẫn chưa có thai. vậy em có làm sao không? ai biết giúp em với.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Thông thường sau khi sảy thai khoảng 1 tháng là có kinh nguyệt trở lại. Nhưng mỗi người có một thể chất khác nhau, khả năng phục hồi cũng không đồng nhất do đó sau khi sảy thai tình trạng có kinh nguyệt trở lại cũng không giống nhau, có thể sớm hơn hoặc chậm hơn. Bạn nên theo dõi thêm một thời gian nếu không có kinh trở lại nên đi khám sức khỏe để tìm nguyên nhân và điều trị
minh bi xay thai khi dc 6tuan..ra mau rat nhieu.vo benh vien lay nhau bs con tiem chuan soi.quai bi.rubella nua...kinh minh van ra dieu dung ngay..minh bi xay duoc 2thang roi...minh muon co thai lai...nhung chua dam so anh huong moi nguoi tu van giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Mjh kug bj say thai khi thai dk 6tuan nek vk ck mjh bun lam
em bi say thai khi 3 thang, em dinh co thai lai trong vong 1nam nua, thi co nanh huong gi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
E mag thai lan dau bj xay khj thaj chua duoc mot thag. Vay gio e co can kieng j khog va bao lau nua co the mag thaj laj va khj mag thaj co anh huog j k
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Mjh cung bj the,hu
em mang thai lan dau va bj hong thai khi thai nhj duoc mot thang tuoi.trong ky kjnh nguyet tiep theo em chua co kinh tro lai binh thupng.chi giup em xem nhu the co van de gi khong ah
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chị Hiền thân mến! Những dấu hiệu sau sảy thai cũng ảnh hưởng 1 phần đến nội tiết sinh lý của bạn, gây chậm kinh hoặc nhanh kinh, nếu tình trạng kéo dài thì bạn nên khám bác sĩ nhé!
E bi sai thai hai Lan va Lan thu hai e thay rất met va dau bung xin các chi tu van giúp e
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bạn nên đến các cơ sở y tế để khám lại.Đừng lo lắng quá nhé
Toi bi thAi luu lam đi lam lai may Lân thi mất bao nhiêu phân tram suc khoe
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Ăn uống tẩm bổ thì khỏe lại ngay, mất % sức khỏe khi bạn bị tai nạn, thương tật,còn việc này làm giảm và yếu một chút thôi nhé
Em bị sảy thai có triệu chứng cơn đau giống đau đẻ.e cần phải làm gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Những dấu hiệu thường thấy sau sảy thai : 1/ Đau bụng âm ỉ hết dần trong vòng 2 đến 3 ngày 2/ Bệnh nhân hết triệu chứng nghén, hết căng tức vú. 3/ Ra máu như hành kinh ở âm đạo, hết dần trong vòng 2 đến 7 ngày. Hiện tượng của bạn là những dấu hiệu bình thường sau nạo sảy thai. Tuy nhiên, bạn cũng nên theo dõi thêm nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, phải đi khám và xử trí ngay. Bạn cũng cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa bộ phận sinh dục bằng nước ấm có pha muối loãng hoặc dung dịch sát trùng dành cho sản phụ, nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi để giúp cơ thể nhanh hồi phục. Tham vấn bác sĩ sản khoa để phòng tránh sảy thai cho lần mang thai sau cũng là điều bạn nên làm. Chúc bạn mau khoẻ
em co thai dc 7tuan ruj bi say gio da bi say 1thang rui ma e van bi ra huyet nhu vay co anh huong toi viec sinh con sau nay khong va e co can di kham lai khong vi khi say e da di sieu am va bac si bao khong con sot nua nhung k hiu sao em van ra mau vay .cac chi nao co khinh nghiem trong viec nay giup e voi nhe.e cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Đó chỉ là di chứng tổn thương sau bị sảy thai thôi.Có thể ảnh hưởng tới cơ thể nên tốt nhất bạn nên đi khám lại và điều trị nếu như lo lắng
E bj dau bung ra mau dj kham bac sj bao khong thay co thaj nhung khj ve ngu duoc mot hom e thay dau that bung ra mot cuc thjt .e rat lo khong pjt do la gj cac chj oj gjup e voj.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Chào bạn! việc em đau quặn bụng rồi ra một cục thịt có lẫn máu gì đó, thì Bacsi đành chịu bó tay, không thể chẩn đoán được em mắc bệnh gì, cần phải thăm khám trực tiếp, xét nghiệm máu, siêu âm bụng và quan trọng là nhìn thấy được cục thịt đó, nếu cần sẽ đưa cục thịt đó làm xét nghiệm mới biết được chính xác. Bacsi không rõ lúc đó em có hiện tượng trễ kinh không, nếu có cần loại trừ em bị sảy thai. Tóm lại, em cần đi khám sản khoa để được BS tư vấn và điều trị viêm nhiễm phụ khoa nữa em nhé
e đã từng phá thai 1 lần và gio khi có thai lại mới đc 1 tháng thì e đã bị sảy thai? k bít nó có ảnh hưởng gì k? xin hãy giúp e! e xin cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Chào chị1 khi phá thai và sảy thai thì những lần sau chị cần cẩn thận hơn.Vì thực sự khi bạn đã từng phá thai nó đã để lại di chứng rồi.Bạn nên đi khám nếu có biểu hiện lạ chảy máu âm đạo hoặc đau bụng co thắt, hoặc loạn kinh nhé
Hom nay 23 - 05 toi di kham bs . Toi dau long khi biet con toi da chet trong bung ngay hom nay . Toi da hp khi dc lam me tai sao lai cuop mat con toi . Con toi dc 2 thang . Chong toi rat tuc gian trach toi ko giu dc dua be . Nhung co ai biet rang ko ai dau don hon ngui me het . Toi da di siu am hai lan chj mong la nham lan nhung con toi mat that roi . Bay gio chong toi trach toi ko giu dc con . Gio mat con va mat ca chong nua....!!
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chong ban sao ko co kien thuc va vo tam the? Thoi diem nay ng can dc an ui va quan tam la ban, vay ma.... Su the tn roi lai do loi cho so phan dan ba ay ma. Ban nen nho nguoi than trong gdinh giai thich, da thong tu tuong cho chong, de vuc day tinh than de len ke hoach cho tuong lai. Chuc ban vui ve, thanh cong
Chị thân mến! Thực sự tôi rất hiểu nỗi lòng của chị.ai khi tức giận cũng sẽ có phản ứng như chồng chị mà thôi.CHj nói vậy làm tôi nghĩ chồng chị là 1 người đàn ông gia trưởng và không hiện đại.Chị nên cố gắng vực dậy và vui vẻ sống tiếp, hay cứ coi chị và bé nhà chị không có duyên.Không ai muốn điều ấy xảy ra cả, đừng tự trách bản thân để chị thêm gầy mòn.Nếu thật sự chồng chị không thông cảm cho chị thì tôi nghĩ chị cũng nên xem lại mối quan hệ này.hơn ai hết , và trong bất cứ chuyện gì, phụ nữ cũng là người đau khổ
Em vừa bị sãy thai, mới có phôi thai chưa vào tử cung vậy em có bị Thai ngoài tử cung không? Em có nên Tim ngừa rubela bây giờ được không? Xin tư vấn giúp em.chân thành cám ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn đi khám bác sĩ ngay đi nhé.Nói thế này không thể chẩn đoán bệnh bạn 100% được đâu
Hải yến: e có thai đựơc 4 tuần rồi. Nhưng 2 hôm trứơc e thấy mình bị ra huýêt tương.rồi 1 bọc dịch. Đến hôm nay, thỳ bị ra nhìêu máu như đến tháng mà toàn là máu đông. Đau bụng âm ỉ. Không biết có chuyện gì không bác sĩ????
E bi say thai som cach day 1 thang nhung van chua thay co kn lai ? Sau khi bi say duoc 3 tuan vc e quan he voi nhau ? E say thai da duoc gan 5 tuan r ! Nhu vay co phai e bi cham kn k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
co phai em bi cham kinh khong
Sau sảy thai hay nạo hút thai thông thường kinh nguyệt sẽ có dấu hiệu thay đổi, bạn cũng không nên lo lắng đó chỉ là hiện tượng rối loạn nội tiết thôi.Nếu kéo dài có thể đi khám bác sĩ néh
Cho e hoi e bi say thai khi thai mơi sau tuân .sau 1 chu ky kinh e tha lai ma ko dc .lieu e co bi lam sao ko ah .e lo wa giup e vơi moi nguoi
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Chào bạn! Sau khi sảy thai tự nhiên tốt nhất thì các mẹ nên để 3 tháng sau hãy có lại vì như thế sẽ tốt cho mẹ và bé hơn. Còn nếu các mẹ để tự nhiên thì cũng có thể sang chu kỳ kinh sau lại có baby tiếp đó. Nhại hay không còn tùy vào từng mẹ nữa đó
e moi vua bi say thai.thai e da duoc 7tuan roi.sau 3 ngay thi e ko ra mau nua.10 ngay sau thi e da co kinh tro lai.trong vong 3 ngay thi het.lieu do co phai kinh nguyet ko.e cung dang lo qua.e cuoi duoc 3nam roi chu moi co dua dau ma lai nhu the e rat buon.cho e hoiluc nao la e co thai lai duoc.hien e rat muon co baby.mong cac chi giup e voi
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Sau khi sảy thai tự nhiên tốt nhất thì các mẹ nên để 3 tháng sau hãy có lại vì như thế sẽ tốt cho mẹ và bé hơn. Còn nếu các mẹ để tự nhiên thì cũng có thể sang chu kỳ kinh sau lại có baby tiếp đó. Nhại hay không còn tùy vào từng mẹ nữa đó
em bi thai luu 8 tuan toi 12 tuan em moi biet chong em rat buon em den benh vien bac si cho ngam thuoc de thai tu ra em buon lam vi vo chong em cuoi nhau gan 1 nam troi mong duoc dua con de be nhu nhu nguoi ta ma cung khong giu duoc bac si khuyen em ve nha an uong do bo de boi duong suc khoe roi 3 thang sao hang co lai nhung em rat so .... co ai da tung giong em chua .co ai co kinh nghiem gi cho thai ki khoe manh khong giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
em bi say thai 1 nam roi ma ko co loi di kham bac si thy ko co gi ca em xinh moi nguoi giup em a
Chào bạn! Sau khi đã lấy thai lưu ra rồi, bạn cần có một thời gian để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần. Với thai lưu hơn 15 tuần thì bạn cần nghỉ ngơi trong vòng 30 ngày. Khi bạn cảm thấy trong người khỏe mạnh, tư tưởng đã thoải mái, có ham muốn tình dục là lúc bạn có thể giao hợp được nhưng phải tránh thai ít nhất là 3 tháng mới nên có thai lại. Trong thời gian ngắn vài tháng này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo. Trong thời gian chờ có thai lại, 2 vợ chồng bạn có thể làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Bản thân bạn có thể làm xét nghiệm định nhóm máu Rh. Chú ý chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin có nhiều trong rau quả tươi. Đồng thời bổ sung axít folic để chuẩn bị cho lần mang thai sắp tới được an toàn hơn. Khi đã có thai bạn nên đi khám thai sớm ở những cơ sở y tế đáng tin cậy để được bác sĩ tư vấn, giúp đỡ, đưa ra các biện pháp điều trị đúng đắn và kịp thời. Chúc bạn nhanh có tin vui và sinh nở mẹ tròn - con vuông.
E năm nay 28 tuổi bị sảy thai 2 lần. Lần 1 do có polip phát hiện tuần 9 ra máu đến tuần 16 thì tử cung co bóp và mở (hỗ trợ nằm viện suốt).Kinh nguyệt sau các đợt đó là sớm hơn 2 ngày Lần 2 sau 2,5 tháng E thả thì dính nhưng thai chỉ được gần 8 tuần là không có tim thai nữa( trong tuần 6->8 tim thai đập yếu, ra máu đen và đỏ đậm)tiêm thuốc HCG và bổ, trống cobop,...Hai lần đó E thử que thì vach lên mờ sau khi chậm kinh mà kinh nguyệt E rất đều. Giờ E thấy sau khi sạch 1 tuần thì lại thấy kinh mà còn có hiện tượng rong. Bác sĩ khuyên E nên 1 thời gian nữa làm các xét nghiệm nhưng E đang không biết làm nhưng xét nghiệm gì? Bao lâu thì đi làm các xét nghiệm là chuẩn? và E có thiếu HCG nuôi thai 3 tháng đầu ko? E cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Người điều trị trực tiếp sẽ là người rõ nhất về tình hình của em. Nên liên hệ và nhờ tư vấn trực tiếp nhé. Chúc em may mắn
chị em mang bầu,cháu được 1 tháng thi chị em bị ra máu nhiều.nên viện làm các xét nghiệm và uống thuốc,em cũng chẳng biết thuốc gì.nhưng ngày hsau thì bị sảy.nằm viện rất nóng nhà em muốn xin cho chị ấy về nhà tiện chăm sóc có được ko ạ.và liệu có ảnh hưởng gì ko? em cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Điều này còn tùy thuộc vào sức khỏe của chị bạn. Nếu không có vấn đề nghiêm trọng bác sĩ sẽ cho về nhà nghỉ dưỡng. Chúc chị bạn sớm bình phục!
e mang thai đk 2 tuần,khi đi đại tiện ra 1 ít máu,lần tiếp theo ra nhiều máu hơn.Ngày hôm sau em thấy đau bụng âm ỉ và đến tối thì e mất tất cả các dấu hiệu mang thai(như ngủ nhiều,hay đi tiểu,ngực căng,đầu ti thâm đen...)Có phải em bị sảy thai và bao lâu thì em nên có thai tiếp
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bạn phải đi kiểm tra lại mới biết chính xác có bị sẩy thai hay không. Trong trường hợp không may mất bé, hãy đợi ba tháng để tính chuyện có con. Khi đó, tử cung mới trở lại trạng thái bình thường. Với trường hợp lần sảy thai trước bị mất quá nhiều máu thì cần phải bổ sung lượng sắt vào cơ thể. Khi đó, bạn cần phải tới khám bác sĩ để đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho lần Một số trường hợp thai hỏng do mang thai ngoài tử cung thì bạn còn được khuyên nên kiêng cữ lâu hơn trước khi có ý định mang thai lại.
sau khi sảy thai có được làm đẹp
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
em sảy thai được 3 tuần rồi, sau sảy thai em có uống thuốc bắc, ăn ngon ngủ ngon. nhưng cứ mệt mỏi và đau nhức người, nhất là mỏi chân và mỏi lưng lắm và còn bị đau bụng âm ỉ như đau bụng kinh, em bị cả tuần rồi,không biết em có bị gì không, mong bác sĩ trả lời em, em cảm ơn bsi nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
e có thai tầm 3 tháng. e bị sảy thai nó tự tụt ra túi thai mà ra khá nhiều máu. e nên làm gì bây giờ ạ.ăn uống kiêng gì k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E co thai dc 4 tuan ma e ngu sang day thay ra mau va dau bung. Bs bao e bi dog thai . Cho e uong thuoc nhung ve nha sang ngay hom sau e dau bung du doi roi ra nguyen cuc mau ma rat nhiu. E nghi minh da say thai. Zay e k di kham co duoc k zay?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Co´ the sinh con lai binh thiong dk k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bi tre kinh 10 ngay thu que thi co 2 gach roi sau do e bi ra mau giong nhu ki kinh bt vay nhu the co phai la e bi say thai k bs
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em sảy thai được 5 tuần,sau sảy thai em co đi hút và uống thuốc,nhưng đến bây giờ em vẫn đau bụng và ra má,, trong thời kỳ em sảy thai có quan hệ với chồng không biết có ảnh hưởng gì sau này không, mong bác sĩ trả lời em,cám ơn bác sĩ rất nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý