Tại sao giáo sư Cù Trọng Xoay không tham gia chương trình "hỏi xoáy đáp xoay" nữa

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tại sao giáo sư Cù Trọng Xoay không tham gia chương trình "hỏi xoáy đáp xoay" nữa

18/04/2015 04:48 PM
629

Nổi danh với vai diễn "Giáo sư Xoay" trong chương trình Hỏi xoáy - Đáp xoay, anh chàng Phó ban đoàn thể Tập đoàn FPT Đinh Tiến Dũng bước vào cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo và trở thành một trong những nhân vật "hot" nhất trong giới showbiz Việt.


Tuy nhiên, Giáo sư Cù Trọng Xoay bất ngờ thông báo trong thời gian tới anh sẽ ngừng lên hình chương trình Hỏi xoáy - đáp xoay để bắt đầu một nhiệm vụ mới tại Công ty FPT và dành nhiều thời gian hơn cho công việc gia đình !?.

Vậy đâu là nguyên do khiến GS Xoay có quyết định rời bỏ showbiz sớm như vậy?

Chán vì chương trình thiếu muối?

Trước thông tin Giáo sư Xoay sẽ chia tay chương trình, đạo diễn Ðỗ Thanh Hải xác nhận và cho biết: "Bản thân những người thực hiện đã nhận thấy sự lặp lại trong cách thể hiện cả chương trình Thư giãn cuối tuần, chứ không riêng mục Hỏi xoáy - đáp xoay.

Nếu không suy nghĩ đến những yếu tố mới, có thêm yếu tố khác bổ sung sẽ dẫn đến chương trình giảm chất lượng".

Dừng quay vì chương trình đã nhạt?
Dừng quay vì chương trình đã nhạt?

Mục đích chính, theo đạo diễn, vẫn là tự làm mới chương trình cho phong phú sau khi đã phát sóng 70 số. "Hiện nay êkip thực hiện đang lựa chọn các format mới để quay thử, dự kiến nếu đúng kế hoạch sẽ bắt đầu điều chỉnh và có thông báo cụ thể (về cả việc ai sẽ thay thế Ðinh Tiến Dũng) tới khán giả từ giữa tháng 3/2012".

Nghỉ làm Giáo sư để làm MC

Theo thông tin mới nhất về GS Cù Trọng Xoay, tới đây anh sẽ là khách mời thường xuyên dẫn dắt phần Talk show chương trình 360 độ Xanh của Truyền hình Công an nhân dân. “360 độ xanh là một chương trình hoàn toàn mới, một sáng kiến với mục đích truyền thông hiệu quả hơn tới mọi người dân Việt Nam, vì một cuộc sống xanh cho hiện tại và tương lai".

Phải chăng đây là lý do khiến Giáo sư Xoay nghỉ việc để chuyển sang một lĩnh vực mới là làm MC?

Không thông minh, bằng 1/10 Xuân Bắc

Vào thời điểm GS Cù Trọng Xoay rất được đông đảo độc giả yêu mến thì các đạo diễn, nhạc sĩ, diễn viên khá nổi tiếng lại thẳng thừng phê anh một cách sỗ sàng.

Trước tiên, anh bị nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét là không thông minh khi rời cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo mà không một lời cảm ơn đến BGK hay BTC.Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét anh là người không thông minh khi rời cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo mà không một lời cảm ơn đến BGK hay BTC
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét anh là người không thông minh khi
rời cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo mà không một lời cảm ơn
đến BGK hay BTC"Đêm bán kết tôi không thích một con người như bạn nói, bạn tự khen GS. Xoay thông minh. Nhưng tôi cho rằng một con người như vậy là không hề thông minh.

Lần thứ hai anh tiếp tục bị đạo diễn Đỗ Thanh Hải chê - ngôn ngữ bình luận trên mạng xã hội gọi lần này là bị "dìm hàng". Trong cuộc phỏng vấn, PV đặt câu hỏi "tình huống" GS Xoay có đóng một Táo nào đó để chương trình năm nay thêm phần hấp dẫn? thì vị đạo diễn Táo quân, cười rất tươi rồi cho biết GS Xoay chỉ phù hợp với hình ảnh ngồi một chỗ trả lời các thắc mắc như trong chương trình "Hỏi xoáy - đáp xoay" còn để diễn xuất như một nhân vật Táo thì GS Xoay không làm được.

Bản thân đạo diễn Đỗ Thanh Hải thấy rằng GS Cù Trọng Xoay dù đang hot nhưng không đủ bản lĩnh để trả lời những câu hỏi xoáy từ Nam Tào, Bắc Đẩu hay như các Táo giao thông, Táo kinh tế, Táo điện lực... mà khán giả đã xem ở các chương trình Táo quân.

Chưa hết, ở bài phỏng vấn tiếp theo chương trình Táo quân 2012, đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiếp tục: "Ở chương trình Hỏi xoáy - đáp xoay, Xuân Bắc không phải là một người kém tài năng, nhưng anh ta phải chấp nhận tự làm "lu mờ" toàn bộ hình ảnh riêng.

Không phải anh Cù Trọng Xoay là người giỏi hơn Xuân Bắc, anh Cù Trọng Xoay chỉ bằng 1/10 Xuân Bắc, nhưng Xuân Bắc phải biết nhường cho bạn diễn. Đó là yêu cầu của chương trình".

Lần thứ 3, người nhận xét thẳng thắn GS Cù Trọng Xoay chính là diễn viên hài Vân Dung. Cô nói: “Anh Dũng có thể viết một phần kịch bản rất nhỏ trong Táo Quân, có thể nói là rất nhỏ thôi chứ hoàn toàn không phải anh Đinh Tiến Dũng là người viết toàn bộ kịch bản cho Táo Quân. Hoàn toàn không phải”.

Theo Vân Dung, phần kịch bản rất nhỏ mà GS Xoay viết chỉ là một hoặc hai bài hát chế. Vân Dung cũng đồng tình với đạo diễn Thanh Hải ở điểm Cù Trọng Xoay chỉ bằng 1/10 Xuân Bắc.

Thêm vào đó, nếu như độ nóng của Giáo sư Xoay được độc giả ghi nhận bao nhiêu thì trong giới showbiz thậm chí có người chưa nghe danh giáo sư Cù Trọng Xoay bao giờ. Trả lời Phunutoday, diễn viên hài Minh Nhí cho biết anh không hề biết chương trình Hỏi Xoáy - Đáp xoay là cái gì !? Và càng không biết Giáo sư Xoay là ai?

Nhận liên tục những lời chê bai thẳng thừng liệu có phải là lý do khiến Giáo sư Đinh Tiến Dũng rời bỏ showbiz Việt?

Mất chức danh Giáo sư

Trong buổi tọa đàm với sinh viên của trường ĐH Ngoại Thương, anh Đinh Tiến Dũng chia sẻ: “Tại buổi tọa đàm hôm nay, tôi muốn nói luôn với các bạn rằng, tôi sắp xa rời giới showbiz. Tôi sẽ chính thức dừng seri chương trình Hỏi xoáy – Đáp xoay mà tôi đang tham gia.
"Tôi không còn được gọi là Giáo sư Cù Trọng Xoay nữa"Tôi sẽ rút về để làm công việc mang tính văn phòng nhiều hơn. Sẽ ngồi bàn giấy và làm văn phòng, tập đoàn chúng tôi cần phải rút tôi về để làm một vị trí khác. Còn lại, thời gian tới sẽ có những người khác của tập đoàn chúng tôi lên showbiz, showbiz lại những vấn đề của showbiz.

Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và tôi sẽ trở về làm nhân viên văn phòng bình thường. Còn chức danh Giáo sư trong chương trình (Hỏi xoáy – Đáp xoay – PV) kịch bản tôi có viết ra thì hiện nay không còn được gọi nữa rồi. Các bạn cứ để ý coi, toàn thấy có một chị cứ gọi tôi là “anh Xoay”, không gọi tôi là “Giáo sư Cù Trọng Xoay”.”

Quả thật, sau khi khán giả xem chương trình phát vào tối thứ 7, ngày 4/2/2012, xuất hiện trên sân khấu không có anh TS.Trần Xoáy - Xuân Bắc. Thay vào đó, là sự xuất hiện của nữ diễn viên Thu Huyền - người tự giới thiệu là “trợ lý của TS.Trần Xoáy”. Vị trợ lý này, dẫn dắt chương trình bằng câu chào: “Xin chào anh Xoay”, sau đó, giải thích lý do về sự thay thế TS.Trần Xoáy!

Giải thích rõ hơn về sự biến mất chức danh Giáo sư của Cù Trọng Xoay, Đinh Tiến Dũng hài hước cho biết thêm: “Bởi vì chúng tôi cũng bị một số đơn vị cơ quan, đoàn thể có liên quan đến chức danh này có ý kiến.

Thứ nhất: Trong danh sách Giáo sư Việt Nam, không có ông nào là Giáo sư Cù Trọng Xoay cả.

Thứ hai: Anh Đinh Tiến Dũng, anh ấy lên báo lại nói rằng vì anh ấy có gương mặt ngơ ngơ giống Giáo sư. Nhưng các bác ấy bảo là gương mặt tôi hoàn toàn không ngơ ngơ.”

(Theo: http://ngoisao.vn/ket-noi/tin-don/gs-cu-trong-xoay-roi-showbiz-vi-bang-1/10-xuan-bac-63800.html)


Cách đây không lâu, Đinh Tiến Dũng (người vẫn được khán giả biết đến với cái tên Giáo sư Cù Trọng Xoay) đã tuyên bố, thời gian tới anh sẽ không còn đảm nhận vai diễn trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay của Đài Truyền hình Việt Nam. Trước thông tin này, người hâm mộ đã rất bất ngờ và tiếc nuối khi không còn được thường xuyên xem anh đối đáp dí dỏm trên tivi hàng tuần.

Việc Cù Trọng Xoay tuyên bố rời chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" khiến nhiều khán giả yêu mến anh bất ngờ.

Việc Cù Trọng Xoay tuyên bố rời chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" khiến nhiều khán giả yêu mến anh bất ngờ.

Trên nhiều diễn đàn xã hội, không ít câu hỏi được đặt ra về lý do Cù Trọng Xoay nói lời chia tay với chương trình đã làm nên thương hiệu của chính anh. Trước đó, nghệ sĩ hài Xuân Bắc cũng rời chương trình vì bận công việc riêng, không thể đảm đương được nhiệm vụ của vai anh Xoáy. Nhân vật của Xuân Bắc được nữ diễn viên Thu Huyền - người tự giới thiệu là "trợ lý của Trần Xoáy" thay thế vào số Thư giãn cuối tuần ngày 4/2. Tuy nhiên, sự “đổi mới” này đã làm giảm sức hút của chương trình khi Thu Huyền bị chê bai là diễn nhạt nhẽo.

Xung quanh việc hai nhân vật chính lần lượt rút khỏi Hỏi xoáy đáp xoay đã có rất nhiều lời bàn tán, đặc biệt là nguyên nhân Giáo sư Xoay đột ngột tuyên bố “giải nghệ”. Một trong những lý do được "mổ xẻ" là xích mích giữa Cù Trọng Xoay với đạo diễn Đỗ Thanh Hải (người chịu trách nhiệm thực hiện Thư giãn cuối tuần) khi đạo diễn này "chê" Giáo sư Xoay chỉ bằng 1/10 Xuân Bắc trên mặt báo.Đinh Tiến Dũng và Xuân Bắc tạo thành "cặp tung hứng" mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người vào mỗi dịp cuối tuần.

Đinh Tiến Dũng và Xuân Bắc tạo thành "cặp tung hứng" mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người vào mỗi dịp cuối tuần.


Ngoisao.net đã liên lạc với Giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng để hỏi về tin đồn mâu thuẫn giữa anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

- Việc anh "giải nghệ", không đảm nhận vai diễn Giáo sư Xoay trong "Hỏi xoáy đáp xoay" khiến rất nhiều khán giả truyền hình cảm thấy tiếc nuối. Bản thân anh cảm thấy thế nào khi phải chia tay với chương trình đã làm nên "thương hiệu" cho mình?

- Bạn cứ quá lời, tôi có phải "nghệ" gì đâu mà "giải nghệ". Tham gia Hỏi xoáy đáp xoay là một công việc làm thêm của tôi, nên nếu xong rồi thì đi làm thêm việc khác chứ gì mà đến mức "giải nghệ" với "giải gừng". Cảm xúc của tôi thì đương nhiên là sẽ nhớ mãi những tình cảm của khán giả và anh em trong ê kíp đã dành cho tôi trong suốt thời gian thực hiện công việc này. Tôi học hỏi được rất nhiều và nhờ vai diễn, tôi có thêm những cơ hội khác trong cuộc sống và có thêm rất nhiều người bạn tốt. Điều đó với tôi quả thật là vô giá.

- Chương trình đã mang lại cho anh nhiều điều thuận lợi, vậy vì sao anh lại quyết định rút lui?

- Đây là sản phẩm của cả một ê kíp gần 20 người thực hiện nên việc làm thế nào, làm đến đâu đều có kế hoạch rõ ràng từ rất lâu rồi. Chúng tôi đơn giản là những thành viên trong ê kíp và thực hiện đúng kế hoạch sản xuất của mình mà thôi. Chẳng có lý do gì đặc biệt cả bạn ạ.

- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng nhận xét về anh trong một bài báo rằng "Đinh Tiến Dũng chỉ giỏi bằng 1/10 diễn viên hài Xuân Bắc". Anh nghĩ sao về lời nói này?

- Nếu mà nói về khả năng diễn xuất thì anh Hải nói tôi bằng 1/10 anh Bắc là còn quá ưu ái ấy chứ. Tôi nghĩ chắc chỉ bằng 1/100 là may. Thật tuyệt khi được làm cùng với anh Hải và anh Bắc. Tôi học hỏi được rất nhiều từ các anh, đặc biệt trong kỹ năng sáng tạo kịch bản và tìm lối thoát cho vấn đề, điều mà tôi chẳng bao giờ được đào tạo ở đâu cả.

- Nhưng cũng vì lời nhận xét này mà nhiều người đặt nghi vấn, anh rút khỏi "Hỏi xoáy đáp xoay" vì có mâu thuẫn với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Thực hư việc này thế nào?

- Tôi rất buồn cười vì nhận định này. Anh em chúng tôi là một ê kíp thân thiết với nhau từ nhiều năm nay, từ trước khi tôi trở thành "giáo sư" Xoay cơ mà. Anh Hải như người anh lớn của tôi, cái gì tôi làm đúng anh ghi nhận, cái gì tôi làm sai anh sẽ chỉ bảo tận tình. Làm gì có chuyện mâu thuẫn. Những thành công của tôi trên truyền hình và những kỹ năng viết kịch bản ngày hôm nay tôi có đều có sự giúp đỡ và chỉ bảo của anh Hải. Tôi cảm ơn anh ấy còn không hết, sao mà mâu thuẫn cho được.Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chưa có phát ngôn chính thức về việc dừng sản xuất "Hỏi xoáy đáp xoay" sau khi hai nhân vật chính của chương trình lần lượt "ra đi".

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chưa có phát ngôn chính thức về việc dừng sản xuất "Hỏi xoáy đáp xoay" sau khi hai nhân vật chính của chương trình lần lượt "ra đi".

- Đạo diễn Thanh Hải thì chê, trong khi nghệ sĩ Chí Trung lại dành cho anh nhiều lời khen, rằng anh cũng là một "mùi hương" trong "bộ tứ triều đình" (gồm giáo sư Xoay, Đỗ Thanh Hải, Chí Trung và Xuân Bắc). Anh nghĩ gì về những lời nói có "cánh" này?

- Anh Trung dành cho tôi những lời "tâng bốc" mà chính tôi đọc cũng thấy đỏ cả mặt. Tôi không được như lời anh Trung nói đâu. Chẳng qua anh Trung đang rủ rê tôi làm vài kịch bản mới cho anh ấy và ngỏ lời đi lưu diễn với đoàn kịch của anh Trung ở mấy tỉnh, nên anh ấy "động viên tạm ứng" cho tôi trước. Sau này tôi cũng khó lòng mà từ chối anh ấy. Tôi khá hiểu anh Trung mà (cười).

Tôi rất trân trọng tình cảm và sự quan tâm của các anh dành cho tôi. Hoạt động nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng cả bởi nó có tính đào thải rất cao. Để đứng vững được với một người chuyên nghiệp đã khó, với tôi thì còn khó khăn hơn rất nhiều. Người xem sẽ nhìn vào sản phẩm cuối cùng, xem nó hay hay dở chứ nào quan tâm tác giả của nó là nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Thế nên, nếu không có sự hỗ trợ của các đàn anh đàn chị, chắc chắn tôi "văng" ra ngoài từ lâu rồi.

- Sắp tới, anh có dự định gì tái ngộ khán giả truyền hình?

- Tôi cũng có vài dự định nhưng chưa hội tụ đủ điều kiện nên chưa thể nói cụ thể bây giờ. Trước mắt, tôi dốc sức cho công việc chuyên môn của mình tại FPT. Năm qua tôi đã bỏ đi chơi quá nhiều, đã đến lúc phải làm việc tử tế rồi, không thể lợi dụng mãi tình cảm của FPT dành cho tôi được.

"Vị giáo sư" với cái tên lạ Cù Trọng Xoay chính thức xuất hiện trong số đầu tiên Thư giãn cuối tuần lên sóng VTV3 vào ngày 28/8/2010. Anh xưng danh làm việc ở "Đại học Bôn ba" và đảm nhận nhiệm vụ trả lời tất cả những câu hỏi kiểu "đá xoáy" của Trần Xoáy (Xuân Bắc) về mọi vấn đề của cuộc sống với một phong cách dí dỏm, độc đáo và chẳng giống ai. Nhân vật thú vị này đã nhanh chóng trở thành "hiện tượng" gây sốt trên cộng đồng mạng. Tuy vậy, Cù Trọng Xoay cũng vấp phải luồng ý kiến trái chiều bởi nếu tự xưng "giáo sư" thì sẽ làm cho mọi người nhầm lẫn với chức danh cao quý. Thậm chí có người còn cho rằng, thật "nực cười" nếu đặt Giáo sư Xoay ngang hàng về học hàm với Giáo sư Ngô Bảo Châu - người làm vang danh nền Toán học Việt Nam ra toàn thế giới.

Càng bàn bán nhiều, người ta càng quan tâm đến danh tính thật của Cù Trọng Xoay. Bất cứ thông tin nào liên quan đến nhân vật này cũng khiến độc giả tò mò và thích thú tìm hiểu. Giáo sư Xoay tên thật là Đinh Tiến Dũng, sinh năm 1981 và đang giữ vai trò Phó ban Văn hóa Đoàn thể của tập đoàn FPT. Ngoài công việc chính, anh còn tham gia viết kịch bản cho chương trình Táo quân của ê kíp đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Đinh Tiến Dũng được mời tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2011, ghép đôi với ca sĩ Phương Linh. Dù không sở hữu giọng hát thật sự xuất sắc, nhưng với tính hài hước, cách pha trò hóm hỉnh và gương mặt có phần ngây ngô, Giáo sư Xoay nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả truyền hình. Khi rời khỏi cuộc thi, cư dân mạng còn "ném đá" ban giám khảo vì đã loại "giáo sư". Thậm chí, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khi "lỡ lời" chê bai Cù Trọng Xoay cũng bị "Hội phát cuồng" trên facebook của "giáo sư" đòi "tẩy chay".


(Theo: http://ngoisao.net/tin-tuc/showbiz-viet/2012/02/giao-su-xoay-chia-se-ly-do-roi-hoi-xoay-dap-xoay-191613/)


Sau sự ra đi của Xuân Bắc (thay bằng diễn viên Thu Huyền), thêm một sự thay đổi nữa với mục Hỏi xoáy đáp xoay của chương trình Thư giãn cuối tuần ((21 giờ 30 thứ bảy hằng tuần trên VTV3).
Tiến Dũng - Tác giả kịch bản, đồng thời đảm nhận vai trò giáo sư Xoay - thông báo trong thời gian tới anh sẽ ngừng lên hình chương trình này, bắt đầu một nhiệm vụ mới tại Công ty FPT và dành nhiều thời gian hơn cho công việc gia đình.
Ðược coi là phiên bản nối tiếp Gặp nhau cuối tuần do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Ðài truyền hình VN (VFC) sản xuất, Thư giãn cuối tuần gồm ba mục chính: Copy và bơm vá (Công Lý và Tự Long đảm nhiệm), Hỏi xoáy đáp xoay và tiểu phẩm hài. Trong đó những cuộc đối thoại hài hước, tếu táo nhưng có dụng ý giữa người dẫn Trần Xoáy (Xuân Bắc) và giáo sư Cù Trọng Xoay (Ðinh Tiến Dũng) đã được khán giả, đặc biệt là cư dân mạng truyền nhau xem và đánh giá theo hướng tích cực. Các vấn đề nóng của xã hội (giao thông tắc nghẽn, giáo dục trọng bằng cấp...) truyền tải trên Hỏi xoáy đáp xoay đều được đăng tải lại trên các trang xã hội YouTube, Facebook.

Tuy nhiên với hình thức biểu hiện "hỏi - đáp", không gian chật hẹp trong một căn phòng, cũng có những ý kiến khán giả nhận xét Hỏi xoáy đáp xoay sẽ dễ rơi vào lối mòn và gây cảm giác "nhạt miệng".

Ðang dự LHP Quốc tế Berlin, đạo diễn Ðỗ Thanh Hải xác nhận: "Bản thân những người thực hiện đã nhận thấy sự lặp lại trong cách thể hiện cả chương trình Thư giãn cuối tuần, chứ không riêng mục Hỏi xoáy đáp xoay. Nếu không suy nghĩ đến những yếu tố mới, có thêm yếu tố khác bổ sung sẽ dẫn đến chương trình giảm chất lượng". Mục đích chính, theo đạo diễn, vẫn là tự làm mới chương trình cho phong phú sau khi đã phát sóng 70 số.
"Hiện nay êkip thực hiện đang lựa chọn các format mới để quay thử, dự kiến nếu đúng kế hoạch sẽ bắt đầu điều chỉnh và có thông báo cụ thể (về cả việc ai sẽ thay thế Ðinh Tiến Dũng) tới khán giả từ giữa tháng 3-2012" - Đạo diễn Thanh Hải cho biết.

(Theo: http://giadinh.net.vn/20120219102825186p0c1003/dinh-tien-dung-thoi-lam-giao-su-xoay.htm)

Cho rằng những nghi vấn về việc không làm "Giáo sư" nữa là do bị "dìm hàng", "cá lớn nuốt cá bé"... thật là "nực cười", Đinh Tiến Dũng tiết lộ lý do anh rời ekip là để đi... "làm giàu"."Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng


Phạm Dũng thay thế Đinh Tiến Dũng trong Hỏi xoáy đáp xoay với vai "Học sĩ" Xoày Trọng Chấm


Dưới đây là bức thư ngỏ của "Giáo sư Xoay":

Như cả nhà đều đã biết, tôi đã ngừng tham gia chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" phát trên VTV3 mỗi tối thứ 7. Sự ra đi "đột ngột" này khiến cho không ít người yêu quý tôi cảm thấy tiếc nuối đôi chút và các báo "lá cải" thì được dịp thể hiện khả năng hiểu biết cuộc đời với bao nhiêu suy luận tinh tường và sâu sắc. 

Thông thường thì tôi sẽ chọn cách im lặng, ung dung ngồi uống trà và quan sát dư luận rồi tủm tỉm cười khoan khoái, xong thế thì thật là tội lỗi với hơn 200 ngàn anh chị em yêu quý tôi trong fan page này, mọi người đang không ngừng thắc mắc vì sao tôi rời chương trình hoặc hoang mang suy đoán sau từng bài báo mạng. Thế nên tôi phá lệ, viết đôi dòng để "thanh minh thanh nga" cho có trước có sau. 

Tôi mới rời chương trình được 2 - 3 tuần phát sóng, thông tin có vẻ nóng hổi, xong với tôi, tôi đã thấy mình nên dừng lại từ rất lâu rồi, có lẽ phải là từ vài tháng trước. Nếu không có sự động viên của anh em trong ê kíp, chắc tôi không thể nào mà "giẫy giụa" được đến tận những số gần đây. 

Lý do vì sao ư? Đơn giản thôi, tôi đã cạn vốn rồi. Những nụ cười tích cóp trong tôi bấy lâu dường như đã dùng hết, tôi không thể viết lên nổi những kịch bản tốt cho chương trình như thời gian trước nữa. Bản thân mình cũng cảm thấy sự nhàm chán và lặp lại của bản thân khi cảm hứng công việc nhưng đang ngày một đi xuống.

Trên hết có lẽ là sự áy náy khi chứng kiến cả ê kíp gần 20 chục con người cũng vì sự trì trệ của tôi mà khổ sở theo, nhìn anh Đỗ Thanh Hải vò đầu bứt tai sửa hộ tôi kịch bản, nhìn anh Bùi Thọ Thịnh lo lắng gọi điện liên hồi, nhìn anh Trịnh Lê Phong kiên nhẫn đọc từng kịch bản tôi gửi và nghĩ cách làm, hơn lúc nào hết, tôi hiểu được những giới hạn của bản thân mình. 

Ngay cả anh Xuân Bắc bận bịu là vậy cũng nhiệt tình giúp đỡ, ngồi bàn bạc nghĩ thêm trò và phương hướng giải quyết hay hơn cho từng tình huống, từng câu hỏi. Một số xưa chỉ quay khoảng 45 phút đến 1 tiếng thì nay có khi đến cả buổi mới xong một số. Thật cảm kích khi anh em chúng tôi vẫn ngồi lại bên nhau đến cùng để vì một sản phẩm tốt nhất trong khả năng có thể của mình. 

Để an toàn hơn, công tác kịch bản được một đội anh chị em biên tập khác viết hộ, gánh nặng kịch bản trên vai tôi giảm nhẹ hơn, nhưng bù lại thì phải mất thời gian để đọc và học kịch bản, thay vì ngày xưa tự viết nên nhớ luôn. Mọi việc vẫn ổn, nhưng tại thời điểm đó, trong lòng tôi đã biết có lẽ cũng đến lúc mình phải dừng lại rồi. Tuy nhiên đây là công việc của cả một ê kíp, không phải muốn dừng là dừng, tôi vẫn cố gắng hết sức đảm nhận những việc được giao cho đến khi ê kíp có phương án thay thế. 

Và rồi ngày đó cũng đến, tôi rời chương trình, trong lòng cũng có chút tiếc nuối, nhưng hơn cả vẫn là cảm giác áy náy khi anh em lại thêm một lần nữa vất vả vì tôi. Tôi cần phải được sạc pin trở lại, còn bao nhiêu nơi tôi chưa đi, còn bao nhiêu điều tôi chưa biết, còn bao nhiêu người tôi chưa gặp... 

Công việc chuyên môn của tôi ở FPT quả thật có bận hơn, song không bận đến mức không có thể dành thời gian cho những dự án riêng. Các sếp của tôi đặt ở tôi nhiều kỳ vọng, nhưng không đến mức ngăn cản tôi tham gia những công tác xã hội khác, thậm chí không muốn nói là còn hết mình ủng hộ tôi cả về tiền bạc và tinh thần. Vấn đề vẫn là tôi cần một thời gian nữa để làm giầu lại vốn liếng của mình. 

Tôi dành thời gian cho những chuyến đi, những buổi gặp gỡ. Có những tuần tôi gặp và nói chuyện với không dưới 1.000 học sinh, sinh viên ở Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác. Tôi dành thời gian đến nói chuyện với các đàn anh, đàn chị, đến hỏi han các bậc cây đa cây đề để có thêm những tri thức và suy nghĩ mới. Tôi bỏ cả tuần trời để lang thang cùng đoàn kịch 2 với anh Chí Trung qua các miền đất, gặp gỡ mọi người, trò chuyện, chiêm nghiệm, để quan sát nhịp sống mọi nơi... 

Đúng là còn quá nhiều việc phải làm trước khi trở lại với một vai trò mới nào đó, nhưng tôi vẫn luôn dõi theo những thông tin về chương trình Hỏi xoáy đáp xoay và duy trì trao đổi cùng mọi người trên Fan page, thật may là mọi người chưa bỏ tôi đi khi tôi đã hết thời thế này. 

Đọc những dòng thông tin trên mạng, tôi thấy thật buồn. Buồn vì sự suy luận đoán mò của những ý kiến chủ quan vô tình khiến người đọc có thể hiểu sai và hơn cả là làm những người trong cuộc như chúng tôi cảm thấy lòng mình đau nhói. 

Tôi bị dìm hàng ư? Tôi bị hãm hại ư? Cá lớn nuốt cá bé ư? Thật nực cười. Chỉ có những tâm hồn lúc nào cũng sống trong sự đố kỵ và ghen ghét mới có sẵn trong đầu những suy luận đó. Có lẽ họ chưa bao giờ có cái cảm giác hạnh phúc khi được làm việc xung quanh những người giỏi, nên nhìn đâu cũng chỉ thấy sự đố kỵ thị phi mà thôi.

Còn với chúng tôi, ngoài cùng vì một việc chung, chúng tôi thực sự trân trọng tài năng và sức lao động của mỗi người trong ê kíp. Chúng tôi hỉ hả tán thưởng lẫn nhau khi một ai đó có một ý tưởng tốt, chúng tôi biết lắng nghe nhau và sẵn sàng dẹp bỏ ý tưởng chưa hay của mình để cùng vì một sản phẩm tốt hơn. Chúng tôi tự hào về việc mình làm và tự hào về nhau. 

Khi làm việc, ai cũng cố làm tốt việc của mình, từ anh âm thanh căng tai ra để mà nghe, nếu có tạp âm thì còn báo để xử lý. Từ anh đạo diễn ngôi căng mắt ra bấm hình, để làm sao chộp được cảm xúc nhấn nhả của từng diễn viên, từ anh quay phim căn ke từng khuôn hình, từng góc sáng, từ anh chị em biên tập túc trực bên cạnh sẵn sàng hỗ trợ thông tin, từ chị trang điểm ngồi nhìn chúng tôi cả buổi để thấy tóc tai mặt mũi chúng tôi có vấn đề là xử lý ngay, từ chị trợ lý trường quay lo cho cả ê kíp từng suất cơm, chén nước... Giờ giải lao, cả trường quay lại rộn tiếng cười bởi đủ trò nghịch ngợm. Thật khó mà quên cảm giác này, và càng khó chịu hơn khi đọc những điều mà người ta suy luận về ê kíp chúng tôi như vậy. 

Giờ thì tôi sẽ tiếp tục công cuộc làm giầu lại vốn liếng của mình, để rồi một ngày nào đó sẽ trở lại với một vai trò mới. Chương trình cũng có nhiều đổi mới và tôi tin sẽ ngày một tốt hơn. 

Ngày xưa còn bé, mỗi lần tôi có điều gì không vừa ý, tôi hay nghĩ tới một ý nghĩ rất ngu ngốc, đó là ước gì mình được giả vờ chết một hôm, linh hồn sẽ tạm thời rời thể xác leo lên cái cây nào đó gần nhà để ngồi xem xem mọi người sẽ thương tiếc mình thế nào, để xem mọi người sẽ ân hận thế nào khi đã làm mình buồn để rồi sau đó linh hồn sẽ chạy về nhập lại vào thể xác để còn tiếp tục đọc truyện tranh và chiều chiều đi đá bóng như thường. Một suy nghĩ tuy có hơi ngu ngốc, xong nó thể hiện cái nhu cầu muốn được người khác yêu thương và quan tâm đến mình của tôi. 

Giờ đây, khi tôi rời xa chương trình quen thuộc của mình, tôi cũng đã cảm nhận được sự quan tâm và yêu mến của mọi người dành cho tôi nhiều đến mức nào. Điều đó thật hạnh phúc và sẽ là động lực cho tôi trên những con đường sắp tới. 

Cảm ơn cả nhà rất nhiều.

(Theo: http://hanoi.megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/hau-truong/201203/Chia-tay-Hoi-xoay-dap-xoay-de-di-lam-giau-192871/)

GS Cù Trọng Xoay bất ngờ tuyên bố nghỉ diễn trong một chương trình giao lưu với sinh viên.

Đinh Tiến Dũng gây sốc với tiết lộ anh sẽ ngừng vào vai Giáo sư Cù Trọng Xoay. Dù vậy, trong tiết mục ngẫu hứng tối 17/2, khán giả trẻ vẫn hết mình ủng hộ anh.Đến dự chương trình của các bạn sinh viên, Đinh Tiến Dũng (người vẫn thường được khán giả biết đến với cái tên Giáo sư Cù Trọng Xoay) bất ngờ tuyên bố thời gian tới anh sẽ không còn đảm nhiệm vai diễn trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay.

"Tôi sẽ trở về làm nhân viên văn phòng bình thường, sẽ đảm nhiệm một vị trí mới trong tập đoàn mà tôi đang làm việc". - Đinh Tiến Dũng chia sẻ.Anh cũng cho biết thêm: "Chức danh giáo sư mà trong kịch bản chương trình tôi có viết hiện nay cũng đã không được gọi nữa rồi. Nếu các bạn để ý sẽ thấy chị dẫn chương trình gọi tôi là anh Xoay, không gọi tôi là Giáo sư Xoay nữa".


Các khán giả tỏ ra khá bất ngờ và tiếc nuối nhưng vẫn dành nhiều tình cảm yêu mến cho anh. Đáp lại, Đinh Tiến Dũng đã cống hiến một tiết mục ngẫu hứng mà theo anh gọi là "lối diễn tương tác" với những tình huống giả định không biết trước.

Dù không hề có kịch bản, GS. Xoay vẫn vào vai rất “ngọt”. Tình huống giả định được đặt ra là một chàng trai đến thuyết phục ông bố Đinh Tiến Dũng để được hẹn hò với cô con gái.Tuy nhiên, trước một ông bố tinh quái như GS. Xoay, chàng trai khó mà đạt được thành công. Ngược lại còn bị ông bố Tiến Dũng “xoay” như chong chóng. Khán giả được một trận cười “bể bụng” với phong cách dí dỏm quen thuộc của GS. Xoay và những câu trả lời ngây ngô của chàng trai.

Sau khi đã "đánh gục" được ý định của chàng trai, ông bố Cù Trọng Xoay còn chỉ dạy cặn kẽ cách để "cưa đổ" những ông bố vợ khó tính. Trong đó, có những lời khuyên chí tình với các chàng trai khi đi cầm cưa.
(Theo: http://kenh14.vn/star/cu-trong-xoay-bat-ngo-tuyen-bo-ngung-lam-giao-su-2012217104241195.chn)

Gameshow Hỏi xoáy đáp xoay trong chuyên mục Thư giãn cuối tuần liên tục thay người chơi đã đặt ra cho khán giả nhiều hoài nghi về sự lục đục nội bộ trong ê kíp làm chương trình. Và sau nhiều thay đổi, cuối cùng Giáo sư Xoay đáng kính cũng phải tạm biệt chương trình một cách “khó hiểu”.

Gameshow Hỏi xoáy đáp xoay trong chuyên mục Thư giãn cuối tuần liên tục thay người chơi đã đặt ra cho khán giả nhiều hoài nghi về sự lục đục nội bộ trong ê kíp làm chương trình.

Những tín hiệu “rạn nứt” 
Chương trình: “Hỏi xoáy đáp xoay” đang thu hút chú ý của dư luận bởi sự xuất hiện của một gương mặt hài còn khá mới: GS Cù Trọng Xoay. Vẻ hồn nhiên, ngô nghê đằng sau cặp kính cận trí thức với mái tóc vuốt cao, trông Đinh Tiến Dũng (vai Giáo sư Cù Trọng Xoay), sinh năm 1981 thật khó đoán tuổi.

Công chúng dồn sự quan tâm vào Giáo sư Xoay bởi anh là một nhân vật hài khá mới mẻ, anh ngô nghê một cách đáng yêu và anh diễn như không diễn. Đặt anh cạnh Xuân Bắc, dù lần đầu tiên xuất hiện với vai trò khá “hài hước” nhưng Cù Trọng Xoay lại giành được sự yêu mến của công chúng, có vẻ còn “át” cả danh hài Xuân Bắc.

Anh nghiễm nhiên được mời tham gia sân chơi “Cặp đôi hoàn hảo” bên cạnh ca sĩ Phương Linh, đẹp lạnh lùng và đài các. Anh nghiễm nhiên có một hội fan yêu mến mình trên facebook sẵn sàng la hét bảo vệ anh. Điều này chắc chắn là Xuân Bắc chưa có được.

Sự nổi tiếng đến quá nhanh, khiến chính Đinh Tiến Dũng cũng phải loay hoay với chính bản thân mình. Và câu chuyện lục đục ê kíp gameshow “Hỏi xoáy đáp xoay” giữa Xuân Bắc và Giáo sư Xoay bắt đầu có trục trặc.

VH 14.3 X in1 Giáo Sư Xoay bị dìm hàng, Có hay không chuyện Giáo sư Xoay bị dìm hàng? Tại sao Giáo Sư Cù Trọng Xoay không diễn Hỏi Xoáy Đáp Xoay Nữa?Thực hư câu chuyện ra sao?Chẳng phải Xuân Bắc bận diễn vòng quanh thế giới như mr Bean hay vua hề Saclo mà lại dễ dàng từ chối một chương trình truyền hình ăn khách như vậy. Phát pháo đầu tiên là đạo diễn Đỗ Thanh Hải tuyên bố xanh rờn trước công chúng như thế này: “Nếu ở mức độ người xem thì họ đánh giá như thế là hợp lý. Vai của Xuân Bắc chủ yếu làm tựa để người khác tung hứng. Còn nếu Xuân Bắc tung hết miếng diễn của mình ra chắn hẳn các nhân vật trung tâm không còn là các Táo – điều mà chương trình hướng tới. Xuân Bắc là người đưa ra câu hỏi, thậm chí khích cho các Táo bộc lộ quan điểm, tính cách của mình.xoay Giáo Sư Xoay bị dìm hàng, Có hay không chuyện Giáo sư Xoay bị dìm hàng? Tại sao Giáo Sư Cù Trọng Xoay không diễn Hỏi Xoáy Đáp Xoay Nữa?Thực hư câu chuyện ra sao?
Có hay không sự “dìm hàng” đối với giáo sư Xoay?


Tương tự như ở chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay”, Xuân Bắc không phải là người kém tài năng, nhưng anh phải chấp nhận tự làm “lu mờ” toàn bộ hình ảnh của mình.

Đó là yêu cầu của chương trình. Nhân vật Giáo sư Cù Trọng Xoay cần phải được nổi trội, cần được thu hút, thì Xuân Bắc phải biết “tôn” bạn diễn lên”.

Một thời gian sau phát ngôn của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, diễn viên hài Vân Dung trả lời báo chí như sau: “Thực ra, tôi biết khả năng của anh Xuân Bắc, anh Bắc là người thông minh, rất thông minh. Với anh Đinh Tiến Dũng quả thật tôi không biết về khả năng của anh ấy. Bởi vì tôi chưa bao giờ làm việc trực tiếp với anh Đinh Tiến Dũng.

Anh Dũng có thể viết một phần kịch bản rất nhỏ trong Táo Quân, có thể nói là rất nhỏ thôi chứ hoàn toàn không phải anh Đinh Tiến Dũng là người viết toàn bộ kịch bản cho Táo Quân”.Mặc dù không biết khả năng của Đinh Tiến Dũng như thế nào nhưng Vân Dung cho rằng đạo diễn Đỗ Thanh Hải hoàn toàn đúngVH 14.3 X in3 Giáo Sư Xoay bị dìm hàng, Có hay không chuyện Giáo sư Xoay bị dìm hàng? Tại sao Giáo Sư Cù Trọng Xoay không diễn Hỏi Xoáy Đáp Xoay Nữa?Thực hư câu chuyện ra sao?
 => ai bằng 1/10 ai???Việc Giáo sư Cù Trọng Xoay tạm biệt ê kíp: “Hỏi xoáy đáp xoay” vì sau khi Xuân Bắc rời chương trình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã xếp diễn viên Thu Huyền vào với vai trò là trợ lý của Tiến sĩ Xoáy, khiến chương trình “nhạt như nước ốc”. Bởi Thu Huyền không hề có duyên hài trong tình huống hỏi đáp. Gương mặt quá tinh khôn của Thu Huyền vô tình “dìm chết” sự thông minh, hài hước của kịch bản. Và Giáo sư Xoay lúc ấy cứ cố gồng lên nhưng vẫn thất bại.

 Và khi Giáo sư Xoay vui vẻ đến Nam Cực hay Đại học Bôn ba như bức thư tạm biệt mà Xuân Bắc đã đọc thay Giáo sư Xoay khi anh trở lại. Không biết Xuân Bắc đã “nhường” Giáo sư Xoay đến mức nào, nhưng thực sự vai diễn Cù Trọng Chấm (người thay vị trí Giáo sư Xoay) và Tiến sĩ Xoáy (Xuân Bắc đóng) vẫn “nhạt” không đỡ nổi.Giáo sư Cù Trọng Chấm và Tiến sĩ Xoáy đối thoại với nhau mà không đem đến cho khán giả cảm giác về sự bất ngờ. Mà yếu tố bất ngờ là điều rất cần thiết đối với sự hài hước hoặc những tình tiết hài hước.


Trong showbiz Việt, có người mẫu đàn chị, đàn anh, có ca sĩ đàn chị, đàn anh. Việc một ca sĩ nổi tiếng hạng A không chịu cùng xuất hiện trong một chương trình sân khấu với một đàn em mới vào nghề vì “ngứa mắt”, hoặc một siêu mẫu có tiếng không chịu nổi nếu phải để một đứa đàn em đứng ở vị trí Vedete, mà đứa đàn em này từng có xích mích nhỏ bằng móng tay với mình trong quá khứ.

Chuyện “cá lớn nuốt cá bé” trong showbiz có không? Xin thưa là có! Chắc chắn là có! Vậy yếu tố này xuất phát từ đâu? Xin thưa, điều ấy xuất phát từ sự nhỏ nhen, ích kỉ và thiếu khoan dung trong mỗi con người.

Khi “dìm” một người khác xuống để mình được ngoi lên, được ngẩng cao đầu để khẳng định cái tôi của mình, khẳng định tài năng và sức mạnh của mình, đấy không phải là chân lý của người quân tử.

Trong chân lý của người quân tử, luôn có đạo làm người, mà trong đạo làm người, luôn có lời Phật dạy: “Sống phải biết tin vào nhân quả để chúng sinh không thể độc ác, không thể vô ơn, và để biết yêu thương tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau”.

Video Hỏi Xoáy Đáp Xoay mới nhất với sự tham gia của học sỹ Xoày Trọng Chấm…
Hãy so sánh tỷ lệ like/dislike Video so với những Video trước khi mà Giáo Sư Xoay còn đang diễn.

(Theo: http://www.xuangiang.com/tin-tuc-noi-bat/hang-ngay/giao-su-xoay-bi-dim-hang-co-hay-khong-chuyen-giao-su-xoay-bi-dim-hang-thuc-hu-cau-chuyen-ra-sao/)

Chia sẻ về lý do chia tay chương trình Hỏi xoáy đáp xoay của Đài truyền hình Việt Nam, Đinh Tiến Dũng cho biết: “Tôi đã cạn vốn rồi. Những nụ cười tích cóp trong tôi bấy lâu dường như đã dùng hết, tôi không thể viết lên nổi những kịch bản tốt cho chương trình như thời gian trước nữa".

Anh bày tỏ thêm, vì luôn cảm thấy áy náy khi chứng kiến cả ê kíp gần 20 chục con người cũng vì sự trì trệ của bản thân mà khổ sở theo.


GS Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng
GS Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến DũngNếu như trước kia chỉ quay khoảng 45 phút đến 1 tiếng thì nay có khi đến cả buổi mới xong một số. Chính tại thời điểm đó, anh đã biết đến lúc phải dừng lại. “Tuy nhiên đây là công việc của cả một ê kíp, không phải muốn dừng là dừng, tôi vẫn cố gắng hết sức đảm nhận những việc được giao cho đến khi ê kíp có phương án thay thế", Đinh Tiến Dũng nói thêm.

Để trở về với một vai trò mới, Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian cho những chuyến đi, những buổi gặp gỡ với mọi người để cùng trò chuyện, chiêm nghiệm và quan sát nhịp sống.

Anh tiết lộ: “Giờ thì tôi sẽ tiếp tục công cuộc làm giàu lại vốn liếng của mình, để rồi một ngày nào đó sẽ trở lại với một vai trò mới. Chương trình cũng có nhiều đổi mới và tôi tin sẽ ngày một tốt hơn".

Trước đó , trong buổi tọa đàm với sinh viên của trường ĐH Ngoại Thương ngày 17/2,  Đinh Tiến Dũng tuyên bố: “Tại buổi tọa đàm hôm nay, tôi muốn nói luôn với các bạn rằng, tôi sắp xa rời giới showbiz. Tôi sẽ chính thức dừng seri chương trình Hỏi xoáy đáp xoay mà tôi đang tham gia.

Tôi sẽ rút về để làm công việc mang tính văn phòng nhiều hơn. Sẽ ngồi bàn giấy và làm văn phòng, tập đoàn chúng tôi cần phải rút tôi về để làm một vị trí khác. Còn lại, thời gian tới sẽ có những người khác của tập đoàn chúng tôi lên showbiz, showbiz lại những vấn đề của showbiz".GS Xoay và TS Trần Xoáy tung hứng trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay
GS Xoay và TS Trần Xoáy tung hứng trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay


Giải thích về tuyên bố này, GS. Cù Trọng Xoay nói anh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và sẽ trở về làm nhân viên văn phòng bình thường. Còn chức danh Giáo sư trong chương trình (Hỏi xoáy dáp xoay – PV) kịch bản mà anh có viết ra thì hiện nay không còn được gọi nữa rồi. “Các bạn cứ để ý coi, toàn thấy có một chị cứ gọi tôi là “anh Xoay”, không gọi tôi là “Giáo sư Cù Trọng Xoay”, anh Xoay cho biết.

Giải thích rõ hơn về sự biến mất chức danh Giáo sư của Cù Trọng Xoay, Đinh Tiến Dũng hài hước cho biết thêm: “Bởi vì chúng tôi cũng bị một số đơn vị cơ quan, đoàn thể có liên quan đến chức danh này có ý kiến.

Thứ nhất: Trong danh sách Giáo sư Việt Nam, không có ông nào là Giáo sư Cù Trọng Xoay cả.

Thứ hai: Anh Đinh Tiến Dũng, anh ấy lên báo lại nói rằng vì anh ấy có gương mặt ngơ ngơ giống Giáo sư. Nhưng các bác ấy bảo là gương mặt tôi hoàn toàn không ngơ ngơ.”

Tuy nhiên, khi PV hỏi “Có phải do những đánh giá về độ giỏi và thông minh Cù Trọng Xoay không bằng Xuân Bắc của làng hài vừa qua mà anh quyết định rút khỏi làng giải trí hay không?”

Đinh Tiến Dũng đáp lại: “Sự cố ở làng hài không ảnh hưởng gì đến quyết định rời xa showbiz của tôi mà vì FPT chuẩn bị đuổi việc rồi nên tôi phải về làm thôi!”

Chính sự rút lui khỏi làng giải trí của Đinh Tiến Dũng không tránh khỏi những nghi ngờ của dư luận. Bởi thời gian qua, Đinh Tiến Dũng bỗng dưng bị “vạ lây” sau một bài phỏng vấn của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Tiếp đó , trong một lần trả lời thông tin trên báo chí, GS Cù Trọng Xoay lại khẳng định, việc tham gia Hỏi xoáy đáp xoay là một công việc làm thêm, nên nếu xong rồi thì đi làm thêm việc khác.

(Theo: http://phunutoday.vn/giai-tri/tin-tuc/201203/dinh-Tien-dung-lan-thu-3-phan-tran-bo-Hoi-xoay-dap-xoay-2140072/)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
sao cu phai ghen ty voi tai nang cua nguoi khac, sao khong tu nhin lai minh. nguoi ta yeu thich GS. XOAY vi dem lai tieng cuoi thoai mai sau nhung vat va, moi nguoi che noi gi. nguoi co gioi hon di nua nhung khong mang duoc su thu hut nhu vay thi thu hoi gioi o dau?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Ủng hộ bạn
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý