Chuyện đời tư của ca sĩ Mỹ Tâm

seminoon seminoon @seminoon

Chuyện đời tư của ca sĩ Mỹ Tâm

18/04/2015 04:49 PM
6,072
Từ một cô bé ngây ngô, với chất giọng khỏe và lạ, bắt đầu chinh phục khán giả chỉ bằng tình yêu nghề và tiếng hát, đến một cô ca sĩ nữ tính, gợi cảm và ngày càng mặn mà trên sân khấu… Cùng nghe những tâm sự của cô về chuyện đời.

Mỹ Tâm vẫn luôn giữ được vị trí hàng đầu trong showbiz Việt.

Sau một thời gian nghỉ ngơi để dưỡng bệnh, Mỹ Tâm lại tiếp tục làm nóng thị trường nhạc Việt với thông tin phát hành DVD Liveshow Kỉ niệm 10 năm ca hát – Những giai điệu của thời gian vào thời gian tới và việc xuất hiện trở lại ở một số phòng trà.

Từ dấu ấn đầu tiên với giải thưởng Giọng ca vàng báo Mực Tím năm 1998, đến nay, sau 13 năm, nữ ca sĩ "Tóc nâu môi trầm" đã có sự lột xác về vẻ ngoài. Mời độc giả cùng ngắm lại những bức ảnh trong quãng đời hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ Mỹ Tâm.Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga


Hình ảnh Mỹ Tâm từ những ngày đầu tiên đi hát:
Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên ngaTrước cửa Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh sau khi đoạt giải Giọng Ca Vàng Mực Tím năm 1998

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga


(Theo: http://www.vietgiaitri.com/super-star/sao-viet/2011/06/my-tam-tu-vit-bien-thanh-thien-nga/)


Mỹ Tâm: 'Tôi đang yêu'

Đây là một trong những dịp hiếm hoi, Mỹ Tâm thổ lộ chuyện tình cảm với mọi người, bởi cô quan niệm: "Con người, cuộc sống và sự nghiệp của tôi đã phơi bày quá nhiều trên mặt báo. Nên tình yêu là chút gì đó thiêng liêng nhất, tôi giữ lại cho mình".

Tuy nhiên, khi lên ý tưởng cho cuốn sách ảnh, đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề, nữ ca sĩ nổi tiếng muốn phản ánh chân thật và toàn diện nhất hình ảnh Mỹ Tâm không chỉ trên sân khấu, mà cả ngoài đời thường. Và tình yêu là nội dung cuối cùng mà cô đề cập.Mỹ Tâm vui vẻ trò chuyện cùng MC Phước Lập trong đêm ra mắt sách. Ảnh: Hizo."Mọi người có thể sẽ thất vọng vì tôi không nói cụ thể tôi yêu ai và người ấy như thế nào. Tôi chỉ nói quan niệm của mình trong tình yêu thôi. Mà bàn về đề tài này thì tôi muốn nói nhiều lắm. Tôi yêu vừa thực tế nhưng lại cũng thích bay bổng, nghĩa là tôi vừa lý trí, vừa mang con tim dại khờ... Đau khổ trong tình yêu cũng là một hạnh phúc, tôi đã gặp, thậm chí gặp nhiều lần. Nhưng, hiện tại, tôi có một tình yêu lớn", Mỹ Tâm vui vẻ chia sẻ.

Vào thời điểm thực hiện sách ảnh, rất nhiều người đã hỏi Mỹ Tâm về chuyện chồng con. Nữ ca sĩ trả lời, cô cũng đã nghĩ đến hôn nhân bởi "dù gì tôi cũng sắp kỷ niệm 30 năm ngày ra đời... rồi".

Mỹ Tâm cho biết, cô không ủng hộ lối sống độc thân nhưng cũng không đòi hỏi hôn nhân nhất định phải dựa trên căn cứ là một mảnh giấy được hai người ký tên. "Những người yêu nhau không cần đám cưới mà sống được cả đời với nhau thì vẫn vui hơn là có một đám cưới rực rỡ rồi tan vỡ. Quan trọng là người đang yêu nhận ra giá trị của nó và biết sống tốt hơn vì tình yêu đó", Tâm bày tỏ.Thướt tha trong tà áo dài hồng, Mỹ Tâm hát "Làng tôi", bài hát ca ngợi quê hương.Không chỉ tình yêu, mà bất kể những gì vui buồn, tốt xấu xảy ra trong đời sống đều được nữ ca sĩ thẳng thắn nhìn nhận và rút ra bài học cho mình. Đó không chỉ là ý tưởng để Mỹ Tâm thực hiện cuốn sách ảnh "Những giá trị của thời gian", mà hơn cả, nó giúp cô giữ được tình cảm yêu mến của người hâm mộ suốt 10 năm qua.

Cuốn sách gồm 8 chương, ngoài chương cuối cùng bàn về tình yêu, 7 chương còn lại lấy tên 7 album mà cô đã phát hành trong sự nghiệp ca hát. Tuy thế, nội dung trong sách không đề cập đến âm nhạc.

Mượn những chủ đề đã chọn cho các album nhạc, Mỹ Tâm muốn chia sẻ quan niệm của cô về những khía cạnh trong cuộc sống. Đó là tình cảm trong trẻo của người con xa quê hướng về mảnh đất Đà Nẵng; là suy nghĩ của cô gái trẻ về nền văn hóa lâu đời của đất nước để rồi hình thành ý thức gìn giữ, phát huy khi được đặt chân đến những miền đất xa lạ ngoài Tổ quốc...

Gần 300 trang sách chứa đựng nhiều hình ảnh mộc mạc, giản dị đời thường của nhân vật chính. Bổ sung vào đó là những dòng suy nghĩ rất chân thành của Mỹ Tâm do cô tự viết. Tâm kể: "Những buổi chiều tối hay lúc ngồi trên máy bay thường cho tôi nhiều cảm xúc để viết. Tôi mang theo cuốn sổ nhỏ để khi cần là ghi lại suy nghĩ của mình. Cũng không theo trình tự nào cả, nhiều lúc đang viết chương một lại chạy đến chương năm, đang ở chương cuối lại quay về chương hai".Nữ ca sĩ giữ được sự yêu mến của người hâm mộ trong 10 năm qua.Chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm này, Thái Huân, người quản lý cũ của Mỹ Tâm dùng hai từ "khâm phục". "Làm việc với Tâm nhiều nên tôi biết Tâm... lười, nhất là mấy công việc chụp ảnh, quay clip. Vậy mà, cô bỏ thời gian để đeo đuổi làm ảnh cho cả cuốn sách. Tôi thấy bất ngờ khi xem sách, bởi ngay từ đầu khi nghe Tâm nói về kế hoạch này, tôi không chắc sẽ làm được". Góp sức với Mỹ Tâm là hai nhiếp ảnh gia Jun Dat và Hiệp Văn.

Nằm trong kế hoạch ra mắt "Những giai điệu của thời gian", album nhạc cùng tên cũng được Mỹ Tâm giới thiệu đợt này. Lần đầu tiên, nữ ca sĩ nhạc trẻ chọn thể hiện những tình ca cũ: Chuyện tình không suy tư, Xin thời gian qua mau, Những bước chân âm thầm, Chuyện hợp tan... Ngoài ý nghĩa trân trọng những giai điệu đẹp của các tác phẩm âm nhạc, album còn mang đến một phong cách mới, vốn không quen với những ai yêu mến tiếng hát Mỹ Tâm.

(Theo: http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2010/04/3ba1acb8/)


Sau mỗi bài phỏng vấn, Mỹ Tâm lại đưa ra một mẫu người yêu của mình và thay đổi liên tục. Dư luận đang đặt câu hỏi, mẫu người yêu của Mỹ Tâm bóng gió trong câu trả lời của cô là đại gia thủy sản hay người quản lý cũ, người tình 7 năm của cô, Thái Huân?

Tôi yêu vừa thực tế nhưng lại cũng thích bay bổng

Chuyện kết hôn của ca sĩ Mỹ Tâm đang là mối quan tâm hàng đầu của công chúng trong giới giải trí hiện nay.

Tháng 4/2010, Mỹ Tâm chia sẻ, cô đang yêu: "Mọi người có thể sẽ thất vọng vì tôi không nói cụ thể tôi yêu ai và người ấy như thế nào. Tôi chỉ nói quan niệm của mình trong tình yêu thôi. Mà bàn về đề tài này thì tôi muốn nói nhiều lắm.

Tôi yêu vừa thực tế nhưng lại cũng thích bay bổng, nghĩa là tôi vừa lý trí, vừa mang con tim dại khờ... Đau khổ trong tình yêu cũng là một hạnh phúc, tôi đã gặp, thậm chí gặp nhiều lần. Nhưng, hiện tại, tôi có một tình yêu lớn".

Mỹ Tâm cũng cho biết, cô không ủng hộ lối sống độc thân nhưng cũng không đòi hỏi hôn nhân nhất định phải dựa trên căn cứ là một mảnh giấy được hai người ký tên. "Những người yêu nhau không cần đám cưới mà sống được cả đời với nhau thì vẫn vui hơn là có một đám cưới rực rỡ rồi tan vỡ. Quan trọng là người đang yêu nhận ra giá trị của nó và biết sống tốt hơn vì tình yêu đó", Tâm bày tỏ.

Có thể chết vì tình yêu nếu tình yêu đó đủ xứng đáng

Và đến tháng 6/2010, khi báo giới vẫn tiếp tục cuộc truy tìm mẫu người đàn ông của Mỹ Tâm, cô nàng tóc nôi trầm lại nói: "Nói đến tình yêu cũng cần phải nói đến cái duyên. Thật sự tôi chẳng bao giờ tính trước là chừng nào mình sẽ đám cưới".

Mỹ Tâm nghĩ về đàm cưới của mình: "Dự định đầu tiên là sẽ về Đà Nẵng làm đám cưới, rồi sau đó sẽ tổ chức thêm nhiều nơi khác nữa. Có lúc tôi tính mời một số bạn bè đi du lịch nước ngoài và tổ chức tại đó. Có lúc chỉ muốn làm một đám cưới đơn giản gọn nhẹ với vài chục người thân quen... nên rốt cuộc tôi vẫn chưa biết mình muốn một đám cưới như thế nào.

Thôi thì cái gì đến cứ hãy để nó đến. Điều quan trọng đối với tôi trong tình yêu đó chính là cái tình, cái tình mới giữ hai người lại với nhau. Nên đám cưới hay không đám cưới, rồi sống với nhau có cần đám cưới hay không... vẫn không phải là mấu chốt quan trọng nhất. Tất nhiên có những thứ thuộc về truyền thống thì khi lập gia đình mình phải tuân theo".

Thậm chí giọng ca "Nơi tình yêu bắt đầu còn thốt lên từ trái tim: "Với tôi, có thể chết vì tình yêu nếu tình yêu đó đủ xứng đáng. Đã yêu là yêu hết mình không toan tính gì cả".Mỹ Tâm
Mỹ Tâm


Người đàn ông tôi chọn phải đủ mạnh mẽ

Tiếp tục sang đến năm 2011, Mỹ Tâm vẫn khiến khán giả phải chờ đợi. Mỹ Tâm vẫn chưa chịu kết hôn. Trong các bài phỏng vấn, Mỹ Tâm lấp lửng về người đàn ông của mình:

"Tóm lại, người đàn ông tôi chọn phải đủ mạnh mẽ, có điều gì để mình luôn cảm thấy được yêu thương và che chở".

Hay trong bài phỏng vấn khác, Mỹ Tâm lại chia sẻ:

"Chuyện tình cảm đối với tôi rất là riêng biệt, tôi yêu là yêu chứ không nghĩ mình là ai và là gì. Tôi rất trân trọng tình cảm mình có được nên tôi không nghĩ là khó, còn lâu bền thì ngoài sự chân thành ra thì tùy thuộc vào cách yêu giữa hai người có cho nhau đủ những hương vị vui buồn hạnh phúc hay không thì nó mới lâu bền được".


 

Mỹ Tâm thay đổi mẫu người yêu liên tục?
Mỹ Tâm và Dương Ngọc MinhChỉ cần đó là một người đàn ông sống tình nghĩa

Đến đầu tháng 9/2012, Mỹ Tâm lại tâm sự về tình yêu: "Chỉ cần đó là một người đàn ông sống tình nghĩa. Và nếu có một người như thế Tâm sẽ giữ bằng bất cứ giá nào, ngược lại, nếu phải sống với một người không như thế thì đúng là mình không may mắn lắm.

Và bản thân người đàn ông đến với Tâm, yêu Tâm phải tự biết thực tế nó như thế nào và tình cảm của Tâm dành cho người ấy có chân thành hay không. Tâm tin là không phải họ đến hay không dám đến với mình bởi vì Tâm là gì hoặc thiếu, thua Tâm ở điểm nào đâu.

"Để kiếm được một người chân tình, chân thành và có điểm độc đáo, riêng biệt mà lại an toàn thì đúng là rất khó", Mỹ Tâm chia sẻ.

Mỹ Tâm đính hôn đại gia thủy sản hay người tình 7 năm?

Người đàn ông mà Mỹ Tâm chia sẻ trong suốt thời gian qua sẽ là ai trong những mối tình của cô. Mỹ Tâm sẽ kết hôn với đại gia thủy sản hay là với người tình 7 năm của mình?

Tháng 2/2012,  trên mạng rộ lên tin đồn Mỹ Tâm sắp lấy chồng. Cùng với đó là những bức hình cô đi làm từ thiện cùng người một người đàn ông thuộc giới doanh nhân được đưa ra làm bằng chứng.

Người đàn ông được cho là chồng tương lai của Mỹ Tâm là ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Hùng Vương có số tài sản cá nhân lên tới nhiều trăm tỷ đồng.

Ông Minh cũng đang tại chức Chủ tịch Uỷ ban cá nước ngọt của Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam  - VASEP (VFFC).

Tuy nhiên, ngay sau đó, Mỹ Tâm lên tiếng, cô cho biết tất cả chỉ là tin đồn: "Valentine tôi vẫn cô đơn chứ không hạnh phúc như lời đồn thổi. Tôi làm gì có đại gia nào và còn lâu mới cưới".

Trong một bài trả lời phỏng vấn đầu tháng 5/2012, một trong những lần hiếm hoi chia sẻ chuyện tình cảm, Mỹ Tâm ngượng ngùng bộc bạch về một chuyện tình đã kéo dài 7 năm, nhưng vẫn không hề công khai danh tính người tình.Mỹ Tâm và Thái Huân
Mỹ Tâm và Thái HuânĐược biết, trong số những người từng bị đồn thổi với Mỹ Tâm, chuyện khiến nhiều người tò mò nhất là mối quan hệ của cô với người quản lý cũ - Thái Huân.

Nếu trong các mối quan hệ khác, Mỹ Tâm thường là người được bày tỏ tình cảm thì với Thái Huân, cô lại được bị đồn đại là... từng phải khóc vì thất tình.

Hai người gặp nhau năm 1998 khi Mỹ Tâm còn vô danh và đi “hát  lót” tại phòng trà M Sài Gòn, nơi Thái Huân làm biên tập âm nhạc và mời ca sĩ biểu diễn. Dần dần họ trở nên thân thiết, từ công việc đến tình cảm và 4 năm sau, Thái Huân chính thức trở thành người quản lý của Mỹ Tâm khi cô bắt đầu nổi tiếng.

Giai đoạn 8 năm hợp tác của họ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Mỹ Tâm từ một cô gái trẻ mới bước vào nghề trở thành ngôi sao số 1 của thị trường âm nhạc.

Năm 2005, khi Mỹ Tâm đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, hai người chính thức chấm dứt mối quan hệ quản lý - ca sỹ. Với lý do Thái Huân chuyên tâm cho những công việc khác như làm chủ một công ty tổ chức sự kiện còn người nhà Mỹ Tâm vào Sài Gòn đảm trách quản lý cho cô.

Họ vẫn giữ quan hệ rất tốt, Thái Huân vẫn thường đồng hành cùng cô trong các buổi diễn hay các chuyến từ thiện. Trong đám cưới Thái Huân với một cô dâu ngoài showbiz năm 2008, Mỹ Tâm vẫn xuất hiện đầy rạng rỡ, thân mật với cả cô dâu và chú rể.

Những chia sẻ ngần ngại của cô và sự tương đồng với câu chuyện cùng Thái Huân không khỏi khiến nhiều người liên tưởng. Tuy nhiên, ca sỹ “tóc nâu môi trầm” đã gián tiếp phủ nhận sự liên hệ này khi khẳng định, mình không bao giờ dính vào những trường hợp phức tạp như là người thứ ba trong một mối quan hệ.

(Theo: http://phunutoday.vn/giai-tri/sao-viet/201209/My-Tam-thay-doi-mau-nguoi-yeu-lien-tuc-2186730/)Gia đình tôi cũng từng khánh kiệt


Mỹ Tâm tiết lộ tình cảm của bạn trai- Một bài báo từng viết, Mỹ Tâm biến SMĐH 2010 thành sàn trình diễn thời trang đấy. Lời nhận xét này khiến chị nghĩ gì?

- Tôi cho rằng đó là lời khen. Tôi vốn không có thói quen nghĩ cái gì lên quá. Trong cuộc sống, nếu có điều kiện làm cho mình đẹp hơn một chút, chắc hẳn sẽ tốt hơn.

- Chứ không phải chị bỏ công sức lấy lại hình ảnh "chưa đẹp" khi xuất hiện trong bộ phim "Cho một tình yêu" gần đây?

- Việc xuất hiện trên phim khác với trên sân khấu. Nếu trên phim tôi cũng lòe loẹt, lộng lẫy như trên sân khấu thì không hợp lý chút nào. Mặc dù giờ tôi thừa nhận những trang phục Linh Đan mặc trên phim hoàn toàn có thể đẹp hơn nhưng mình đã không làm. Đây cũng là một thiếu sót lớn, tôi sẽ rút kinh nghiệm.

- Trong phim "Cho một tình yêu", nhân vật Linh Đan của chị phải trải qua nhiều thăng trầm: từ cô gái nhà giàu quen sống trong nhung lụa, có một tình yêu đầy hoa hồng trở thành một người không một xu dính túi, người yêu lại bỏ đi lấy người khác. Còn Mỹ Tâm ngoài đời từng trải qua những biến động đặc biệt như thế chưa?

- Nhà tôi ngày xưa thuộc diện khá nhất nhì Đà Nẵng. Nhưng khoảng năm tôi học lớp 6 có một biến cố xảy ra và gia đình tôi khánh kiệt. Từ nhỏ đến lúc đó, tôi rất được ba mẹ cưng chiều. Tôi cũng học rất giỏi, nói chung mọi thứ với tôi đều hoàn hảo. Sau biến cố đó, gia đình tôi rất khó khăn, mọi người đều rơi vào trạng thái mệt mỏi. Nhưng tôi không bị sốc như Linh Đan vì có bố mẹ bên cạnh.

Giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống của tôi là thời kỳ bắt đầu vào Sài Gòn học. Vất vả khi đó đem so với Linh Đan thì khó khăn Linh Đan trải qua không thấm tháp gì. Vì Linh Đan sau khi trắng tay có gia đình Trần Vũ ở bên, còn tôi chỉ có một mình.

- Khó khăn ấy cụ thể thế nào?

- Thời gian đầu bố mẹ lo cho tôi, nhưng nhìn vào hoàn cảnh gia đình, tôi muốn tự mình làm mọi thứ. Tôi làm nhiều việc để kiếm tiền như dạy thêm, phấn đấu học tốt để có học bổng và sau đó là đi hát.

Thời đầu đi hát, tôi đạp xe đạp, thời ấy tôi từng nghĩ: "Trời ơi, đi hát mà mình đi xe đạp kỳ quá à!". Lúc đó, tôi còn nhỏ, hay sĩ diện hơn bây giờ. Nhưng chẳng có cách nào thay đổi nên tôi buồn chứ.

- Và để có tiền "lên đời" xe máy thay xe đạp, chị cũng như bao nhiêu người mới vào nghề phải giành giật trầy trụa lắm mới có show?

- May mắn là từ khi mới vào nghề tôi đã được nhiều người yêu thích, được những người yêu mến giọng hát Mỹ Tâm giúp đỡ và mời đi hát. Trầy trụa nhất là sự đấu tranh trong bản thân mình thôi. Mình luôn muốn làm những gì tốt nhất, hay nhất.

Khi trở thành người của Trung tâm nhạc nhẹ Tp.HCM, mặc dù là ca sĩ hát đơn nhưng tôi chẳng bao giờ dư tiền để mua sắm quần áo thoải mái. Vì tôi phải lo tiền này tiền kia và còn phải đi học nữa. Thấy mấy chị trong đoàn đi xe Spacy, còn mình vẫn xe đạp, nhiều lúc tôi rất tủi thân.

Nhưng thời đó tôi cũng không đi hát nhiều vì phải được mời tôi mới hát chứ không bao giờ chịu đi xin ai. Lúc đó tôi chỉ có giải Vàng của báo Mực Tím thôi nhưng cát-sê bao giờ cũng phải cao mới chịu hát. Vì vậy, tôi không có nhiều show, nhưng chẳng sao cả, những lúc không đi hát tôi đi dạy thêm. Sau này nhìn lại quãng thời gian đó, tôi cảm thấy sung sướng lắm, thấy quí giá, trân trọng những giọt mồ hôi vô cùng. Và tôi luôn thấy khó khăn bây giờ so với ngày xưa đâu có là gì.

- Vậy khi nào chị đủ tiền đổi xe máy thay vì đi xe đạp?

- Chiếc xe giúp tôi đổi đời từ xe đạp sang xe máy là chiếc Charly, nhưng không phải do tự tôi mua mà do anh trai tặng. Chiếc Charly đó cũng hư lên hư xuống hoài.

Chiếc xe đắt nhất tôi mua được từ tiền đi hát giá hơn 5.000USD vào khoảng năm 2001. Mà tôi rất nhớ, việc đi lên của tôi từ từ lắm. Tôi đi xe đạp rồi lên chiếc Charly, đi Dream lùn rồi mới tới chiếc này. Đến năm 2003 tôi mua được xe hơi. Tất cả những chiếc xe tôi đi từ khi khởi nghiệp tới nay đều được giữ lại chứ không bán. Tôi muốn người thân của mình dùng, để thỉnh thoảng còn nhìn thấy nó.Mỹ Tâm tiết lộ tình cảm của bạn traiBạn bè có phải để mình dùng làm gì đó cho nhau đâu

- Những người bạn thời đầu mới đi hát chị có thường xuyên gặp gỡ. Chị có gắn bó với ai trong số họ?

- Tôi gặp suốt, chẳng hạn nhóm ABC. Mà ngộ lắm, mấy anh chị trong nhóm ngày xưa đâu có ưa tôi. Ngày đó, chỉ có anh Hiền, trưởng nhóm ABC, là người duy nhất chơi với tôi. Lúc đó cũng bực lắm, vì mọi người thường nói tôi chảnh. Thực ra tôi hay ngại khi tiếp xúc với người lạ. Nhưng giờ tất cả nhóm đều yêu quý tôi hết rồi.

- Để có thành công hôm nay, chị chọn 3 cái tên nào không thể không nhắc tới?

- Đó là Nguyễn Hà, Chánh Trực, Quốc Bảo, Quốc An, Lê Quang ... Ôi nhiều lắm, không thể không nhắc đâu vì mỗi người chỉ gắn bó với tôi 1 thời gian nhưng họ đều là những mảnh ghép để ghép nên thành công hôm nay của tôi. Còn anh Huỳnh Phúc Điền là người gắn bó sau này, ở 1 thời điểm khác trong sự nghiệp.

- Nói như thế này, ai bảo Mỹ Tâm không khéo là sai rồi nhỉ? Nhưng nhiều thì bao giờ giá trị cũng giảm hơn đấy?

- Ồ, đó là việc cần và nên làm thôi chứ nếu nói Mỹ Tâm không khéo léo thì tôi cũng không biết nói sao hết.

- Một người nổi tiếng như chị sẽ có nhiều người thích làm bạn. Nhưng người mà chị có thể gọi là bạn, là anh theo nghĩa thực sự của từ đó có nhiều không ?

- Không, ít lắm. Với lại tôi cũng thuộc diện ít tiếp xúc nên sao có nhìều bạn được.

- Với những người được Mỹ Tâm gọi là bạn ấy, chị sống với họ theo cách nào?

- Bạn bè thì có thời gian dành cho nhau là tốt rồi. Bạn bè có phải để mình dùng làm gì đó cho nhau đâu, cũng không phải để họ dùng mình làm cái gì đó cho họ.

Còn chẳng may bạn mình gặp trắc trở trong cuộc sống, tôi chẳng suy nghĩ gì hết. Họ cần thì tôi giúp thôi, tôi chẳng bao giờ đặt nặng điều đó.

Không chọn đàn ông nhu nhược

- Nhân vật Linh Đan chị đóng yêu 2 mẫu người đàn ông hoàn toàn khác nhau: Hải Đông thành đạt, tinh tế còn Trần Vũ lại bụi bặm, sần sùi. Theo chị, 1 cô gái có thể yêu 2 mẫu người trái ngược nhau như thế không?

- Hoàn toàn được chứ. Có thể nói tình yêu ban đầu chưa thực sự là của mình. 1 người có thể nghĩ mình đã yêu mà không biết thật sư là mình chưa yêu. Tình yêu lúc đó là 1 cái gì đó rất đẹp, rất hoàn hảo, nhưng điều sâu thẳm trong con tim mình từ từ bộc lộ lên bằng hình ảnh của 1 con người khác. Ai cũng có thể sống với những tính cách khác nhau, thực sự là như thế vì bản thân mình đôi khi là 1 người dịu dàng nhưng cũng có lúc trở nên rất mạnh mẽ mà. 2 người yêu nhau phải nhìn ở góc khuất trong nhau sự đồng cảm. Và khi gặp đúng người cùng hoàn cảnh, nếu có thêm sự đồng cảm thì mình sẽ đến được với người đó.

Nếu là Linh Đan, tôi sẽ chọn Trần Vũ vì người đó có thể chia sẻ đc với mình. Tôi nghĩ người đàn ông trước hết phải bảo vệ được tình cảm của mình mới che chở được cho người khác, đặc biệt là bạn gái. Tôi không chọn người nhu nhược như Hải Đông

- Trong một bài phỏng vấn, chị từng phát biểu: "Lì và bướng là tính cách bẩm sinh của tôi từ bé". Một người như thế chọn bạn trai có khó khăn lắm không?

- Không, tôi là người dễ cảm động chứ không khó khăn gì cả. Tuy nhiên dễ cảm động là 1 chuyện, đến được với nhau hay không là chuyện khác. Chẳng hạn, vô tình gặp người con trai có gì thu hút là mình để ý ngay. Nhưng tôi không bao giờ thể hiện điều đó ra bên ngoài vì tôi không phải tuýp người dễ bộc lộ, đồng nghĩa sẽ không có cơ hội cho người khác đùa giỡn với mình. Tóm lại, người đàn ông tôi chọn phải đủ mạnh mẽ, có điều gì để mình luôn cảm thấy được yêu thương và che chở.

- Đến bây giờ chị đã có được người đó chưa?

- Ô, cái đó rất khó để trả lời. Nhưng từng này tuổi rồi, rõ ràng mình phải gặp được người mình yêu thích chứ, đúng không?! (cười)Mỹ Tâm tiết lộ tình cảm của bạn traiAnh Hưng nhiều lần nói yêu tôi

- Mr Đàm thỉnh thoảng lại "la" lên rằng, người anh ấy yêu bền lâu nhất là Mỹ Tâm. Còn chị, không bao giờ lên tiếng một cách chính thức về điều này. Tại sao vậy?

- Tính cách của tôi là không thích đem một chuyện nào đó ra nói hoài, không thích làm cái gì quá lên, đặc biệt là chuyện tình cảm. Khi nghe anh Hưng nói, tôi chỉ im lặng. Thứ nhất, tôi là người trọng tình cảm, nếu anh Hưng có yêu thương tôi thật lòng, tôi rất trân trọng. Còn anh Hưng có nói sao tôi cũng không ý kiến gì hết, bởi tôi thấy chuyện đó không cần phải nói.

- Thế đã có bao giờ Đàm Vĩnh Hưng thổ lộ riêng với chị tình cảm của mình?

- Việc anh Hưng thổ lộ anh ấy yêu và ngưỡng mộ tôi là có và nhiều lần chứ không chỉ một lần. Tôi có thể thấy được tình cảm, sự ngưỡng mộ anh Hưng dành cho mình. Còn tình yêu có hay không, chỉ trong sâu thẳm riêng anh Hưng mới biết được. Tôi cũng có sự quí mến anh Hưng nhất định. Phải nói sự ngưỡng mộ anh ấy dành cho tôi quá lớn và tôi quý trọng điều đó, vì tôi cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho tôi là chân thật.

Nhưng anh ấy yêu hay ngưỡng mộ tôi về cái gì: tài năng, tính cách hay cái gì gì đó, tôi không bao giờ mổ xẻ. Khi gặp nhau, cách quan tâm của anh Hưng dành cho tôi bao giờ cũng khiến tôi cảm thấy anh ấy trân trọng những gì mình đang làm. Nhưng tôi không phải đợi anh Hưng hay ai đó nói về mình như thế nào, tôi mới lên tiếng. Với tôi, ai nói sao cũng được nhưng đừng đưa tôi vào chuyện không đâu. Tôi nghĩ như thế sống sẽ nhẹ nhàng hơn.

- Thế chị biết tình cảm anh Hưng dành cho mình từ bao giờ?

- Sau khi tôi hát "Yêu dại khờ", "Nhé anh". Hồi đó, chúng tôi không thân thiết lắm đâu, nhưng anh Hưng đã thể hiện sự ngưỡng mộ. Bao giờ khi tôi hát, anh ấy cũng đứng nghe, tôi hát xong mới đi. Có vẻ anh Hưng thích tôi hát mấy bài ấy. Tình cảm đó lớn dần theo tình bạn chúng tôi có với nhau.

- Thế mà tôi tưởng vì cùng xuất thân từ Trung tâm nhạc nhẹ Tp.HCM, vì chị hiểu anh Hưng là người "nói vậy nhưng không phải vậy" nên mới im lặng. Hay vì hai người có nhiều duyên nợ, có nghĩa phải trả với nhau?

- Không. Chỉ có thể do anh Hưng là tuýp người thích cho người khác biết tình cảm của mình, còn tôi không phải người như thế, vậy thôi.

- Câu chuyện của Mr Đàm khiến tôi nhớ tới việc đã xảy ra trong năm qua của chị với Hà Dũng. Trong khi im lặng với Mr Đàm thì chị lại đáp trả Hà Dũng trên mặt báo rất mạnh mẽ. Đến giờ, chị cảm thấy việc làm đó của mình có thực sự thích hợp không?

- Tôi là người ít nói. Với uy tín và danh dự mình đã tạo dựng, mọi người có thể hiểu tôi là người như thế nào. Tôi sẽ đồng ý hoặc để mặc mọi người nhắc tới tên mình, đưa ra nhận xét cô ấy thế này thế kia, thậm chí chê hát dở nhưng nói về danh dự của tôi thì không thể. Trong câu chuyện đó, tôi chỉ muốn chứng minh mình trong sạch. Nếu tôi không lên tiếng, mọi người sẽ nghĩ tôi đúng như những gì anh Hà Dũng nói.

Tuy nhiên, có thể cách phản ứng của tôi lúc ấy quá mạnh mẽ, trong khi hoàn toàn có thể đằm lại một chút sẽ tốt hơn. Nhưng thật sự đây là cú sốc với tôi và những lời nói vào lúc đó phản ánh đúng tâm trạng của tôi. Sau này, tôi có nghe anh Dũng phân bua đó là lần lỡ lời nhưng thôi mọi chuyện đã qua rồi.Mỹ Tâm tiết lộ tình cảm của bạn traiNói thật thì không có gì ngại cả

- Đã sống qua một thập kỉ trong giới showbiz, giờ xin hỏi thật, có bao nhiêu phần trăm sự thật mà chị không thể chia sẻ? Và kinh nghiệm chị rút ra được để sống trong giới này là gì?

- Tôi nghĩ có khoảng 80% những điều Mỹ Tâm đã nói là sự thật, 20% còn lại tôi giữ cho riêng mình, chủ yếu là những suy nghĩ cá nhân. Tôi nghĩ chuyện gì là riêng tư thì không nên mang ra để chia sẻ và muốn giữ lại để chiêm nghiệm.

Tôi đã trải qua một thập niên trong nghề và chưa có scandal nào cả, có nghĩa là tôi phải dựa trên tính cách và bản chất của sự việc mình trải qua để nói ra những điều có thật. Mà khi mình nói thật, không có gì phải ngại cả. Bởi nếu không nói sự thật, có thể bạn sẽ nói sai. Đó là quan điểm sống của tôi từ trước tới giờ.

Còn kinh nghiệm để sống, tôi nghĩ phải luôn có đủ tỉnh táo, nếu không mình sẽ bị bay. Nhưng quan trọng là mình có tỉnh được hay không?

- Thế có lúc nào chị không tỉnh và làm sai việc gì đó hay chưa?

- Tôi lúc nào cũng tỉnh. Và có lúc vì tỉnh quá nên lại sai. Khổ vậy đó (cười lớn)

- Thật ra tỉnh táo nhưng phải đủ mạnh mẽ nữa mới dám nói ra sự thật. Chị thấy mình mạnh như thế nào?

- Tôi có tính kiên cường, quyết tâm của bố, sự nhẹ nhàng của mẹ và đôi khi có được sự dung hòa từ những người bạn của mình. Tôi luôn sống và nhìn xung quanh để thấy mình. Có những điều tôi nói ra mọi người sẽ bảo tôi nói như sách. Nhưng thật sự những điều mà tôi nói là bằng những trải nghiệm của chính mình, từ trong sâu thẳm bản thân mình.

Tôi cho rằng từ bé đến lớn, tôi là người có quyết tâm trong công việc. Trong cuộc sống, tôi luôn suy nghĩ, trăn trở về từng lời nói, hành động của mình. Khi còn trẻ, tôi không có nhiều kinh nghiệm sống nên có thể tôi nói và làm sai rất nhiều. Sau này càng lớn, càng sống và đọc nhiều sách, tôi biết cách nói ra những suy nghĩ thật của mình để làm người đối diện cảm thấy sự chân thành.

- Chị có tiếc nuối điều gì trong cuộc sống của mình không?

- Tôi may mắn được lớn lên trong 1 gia đình có ba là người rất khó. Ông luôn giáo dục con cái sống đúng theo quy luật cuộc sống. Tôi nghĩ mình đã hưởng thụ một nền tảng rất quí từ gia đình.

Ngày trẻ, có lúc tôi ham chơi, đòi bỏ học. Tôi cũng uống bia, đi bar ham chơi quên học, nghĩa là mình có rất nhiều đam mê với những thứ bên ngoài. Nhưng sau những phút ấy, vì nghĩ đến gia đình, những điều mình được răn dạy, tôi đã suy nghĩ và quay lại.

Thật may mắn là tôi không làm điều gì sai để ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đó chỉ là chút nổi loạn của tuổi trẻ nhưng chưa có gì đáng trách đến mức không thể chấp nhận được.

Với sự nghiệp, tôi luôn nghĩ tất cả những việc đã xảy ra đều quá ngọt, quá đẹp. Cho dù có những chuyện không thành công cũng là đương nhiên phải có trong cuộc sống. Tôi không thể cho đó là một sự hối tiếc.

- Chị tự thấy cuộc sống hiện tại là mật ngọt. Xin hỏi thành công hôm nay có phải là mơ ước của chị từ 10 hay 15 năm trước. Hay nó đã lớn hơn cả giấc mơ thưở nào rồi?

- Tôi sống rất tự nhiên, lúc nào cũng bằng lòng và luôn cố gắng làm tốt nhất công việc hiện tại. Tôi không đề ra ngưỡng nào đó mà chỉ luôn nghĩ mỗi ngày mọi việc sẽ phải tốt hơn, đẹp hơn.

Ngày học ở trường nhạc, tôi không thích đi xem ca nhạc đâu. Tôi không thích xem người khác diễn mà lúc nào mình cũng phải là người đứng trên đó mới chịu được. Nhưng mấy chị bạn trong KTX cứ rủ, ở nhà một mình hoài cũng buồn nên thỉnh thoảng tôi đi để vui là chính.

Khi đi qua mấy tụ điểm ca nhạc, thấy các anh chị Hồng Nhung, Đan Trường ... chạy show, tôi nghĩ chắc lúc nào đó tôi cũng sẽ lên đây hát, cũng chạy show như vậy. Tuy vậy, ngay cả lúc đó tôi cũng không bao giờ đặt kế hoạch cho mình phải nổi tiếng như thế nào, giàu có ra sao và phải vào nghề ra sao. Sau này, tôi vào nghề một cách tự nhiên.

Một lần anh Nguyễn Hà, tôi và anh Lý Huỳnh Long ngồi trong phòng thu, anh Hà hỏi: "Tâm có bao giờ mơ mình sẽ nổi tiếng hay không?". Tôi không trả lời. Anh Long ngồi bên cạnh thêm vào: "Chắc con bé này ngủ ngày nào cũng mơ chứ gì". Nhưng thật sự tôi chưa nằm mơ điều đó bao giờ. Tôi chỉ có một suy nghĩ sẽ làm ca sĩ và làm ca sĩ, vậy thôi.Mỹ Tâm tiết lộ tình cảm của bạn trai- Thế suy nghĩ sẽ làm ca sĩ có trong chị từ bao giờ?

- Khi còn bé, tôi đi xem mấy chương trình thiếu nhi, thấy người ta ghi ca sĩ Ngọc Linh hay Mỹ Lan thì ngạc nhiên: "Ồ, sao nhỏ vậy mà cũng làm ca sĩ ta?" rồi mình thấy, ừ, "ca sĩ" từ đó cũng được được, hay hay. Cuộc sống thật kỳ diệu, tôi luôn cảm thấy mọi thứ được đặt sẵn và mình cứ thế bước đi.

- Thành công dễ dàng thế, giờ Mỹ Tâm giàu đến mức nào rồi nhỉ?

- Tôi hả, cũng có thể nói là giàu trong cái nghĩa mình không phải tính toán về vật chất, tiền bạc. Vấn đề là tôi có sự sung túc, có thể ăn những gì mình muốn, mặc những gì mình thích hoặc đi đâu tùy ý mình. Tôi không có hàng trăm tỉ gửi ngân hàng, không phải là người thích giữ tiền, nhưng tôi có một cuộc sống thoải mái về tinh thần.

- Nghĩa là chị chẳng có đau khổ nào nữa?

- Đau khổ về tình cảm thì có. Nhưng chuyện đó một mình mình chịu thôi, không chia sẻ với ai được. Chuyện đó chưa xảy ra nhiều nhưng mỗi lần như thế rất đau. Còn nỗi đau lớn nhất có lẽ là chưa đến nhưng chắc là sẽ có, vì ai cũng sẽ có mà. Chắc 30 hoặc 40 năm nữa (lại cười).


(Theo: http://news.zing.vn/nhac-viet-nam/my-tam-tiet-lo-tinh-cam-cua-ban-trai/a112913.html)


Thông tin Đăng Khôi có "qua lại" với nữ ca sỹ Mỹ Tâm từ lâu chưa được vén màn bởi sự kín tiếng của cả hai thì nay đã nhận được câu trả lời chính thức từ người trong cuộc- nam ca sỹ Đăng Khôi.

Có thể với bạn cái tên khác xứng đáng hơn cái tên Đăng Khôi. Nhưng nếu công tâm nhìn lại thì thời gian qua có nam ca sĩ trẻ nào có những hoạt động mang tầm ảnh hưởng rộng như Đăng Khôi? Anh là đại diện duy nhất của Việt Nam và cũng là ca sĩ khách mời nước ngoài duy nhất tại Liên hoan Âm nhạc Hàn Quốc 2009 (Korea Music Festival 2009). Liveshow  “Đăng Khôi Live” cũng vừa kết thúc thành công ngoài mong đợi của nhân vật chính và tất cả mọi người.

Tuy nhiên với một người nổi tiếng ngoài sự nghiệp vinh quang bên cạnh đó không thể thiếu một bóng hồng. Đăng Khôi nằm trong số những nhân vật khá kín tiếng. Dù vậy thông tin anh có "qua lại" với nữ ca sỹ Mỹ Tâm từ lâu chưa được vén màn bởi sự kín tiếng của cả hai. Và đến thời điểm thích hợp... chính chàng Đăng Khôi đã thừa nhận: "Tôi và Mỹ Tâm từng có thời gian vui vẻ bên nhau".

Anh có vẻ không thích khi nhắc đến đề tài này. Nhưng anh là người của công chúng đôi khi cần phải đối diện với cả những chuyện mình không thích.

Vâng, tôi biết và tôi đang đối diện để trả lời đây.

Chuyện tình cảm của anh và nữ ca sĩ Mỹ Tâm không phải là chuyện quá bí mật gì, nhưng cả hai chưa bao giờ khẳng định điều đó có hay không nên hãy cùng trả lời thẳng về vấn đề đó nhé?

Chuyện tình cảm là chuyện riêng tư, mà đã là chuyện riêng tư thì cả hai đều không ai lên tiếng sẽ tốt hơn.
Đăng Khôi đã thừa nhận chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
sau suốt thời gian dài cả hai kín tiếng.
Như đã thỏa thuận ở trên là phải trả lời thẳng, trả lời thật. Thế chuyện Đăng Khôi và Mỹ Tâm yêu nhau có thật hay không?

(Lại ngập ngừng)… Có

Hai người yêu nhau lúc Mỹ Tâm đã là ngôi sao chưa?

Lúc đó Mỹ Tâm cũng đang được chú ý nhưng chưa phải là ngôi sao. Tôi nhớ không lầm thì lúc đó là khoảng năm 2000-2001. Tôi đang là thành viên của nhóm nhạc New Stars và nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Ngọc Châu tôi đã có chút tiếng tăm tại Hà Nội. Tôi gặp Mỹ Tâm lần đầu tiên trong một chương trình ca nhạc lớn tại Cung hữu nghị Việt – Xô. Đây cũng là lần đầu tiên tôi xem Tâm hát. Đêm đó Tâm hát 2 bài, Hát với chú ve con và  Yêu dại khờ, sau đó khi gặp nhau ở hậu trường chúng tôi chào nhau, chỉ vậy thôi. Lần thứ hai gặp lại Mỹ Tâm là ở nhà hát trung ương, lúc này tôi bắt đầu cảm nhận Mỹ Tâm là một cô gái cá tính, vui tươi, hồn nhiên và tràn đầy sức trẻ. Quan trọng hơn là tôi rất thích giọng ca của cô ấy, nó cho tôi rất nhiều cảm xúc đặc biệt.

…thế là yêu?

Ồ không, làm gì  mà nhanh đến vậy. Lần gặp nhau thứ hai đó tôi chủ động làm quen và xin số điện thoại của Mỹ Tâm. Từ ngày đó tôi và Mỹ Tâm thường xuyên nhắn tin, điện thoại hỏi thăm nhau. Thời gian này chúng tôi thật sự là hai người bạn đúng nghĩa, luôn chỉ dẫn nhau từng chút kinh nghiệm trong nghề.

Thế mất bao lâu thì hai bạn chính thức yêu nhau?

Sau gần 1 năm làm bạn thì chúng tôi chính thức trở thành người yêu của nhau. Tôi nhớ đó là thời điểm Mỹ Tâm lần đầu tiên tham gia Duyên dáng Việt Nam. Tôi bay từ Hà Nội vào TP.HCM chủ yếu để xem và ủng hộ cô ấy.

Thời gian hai bạn yêu nhau?

Bốn tháng sau ngày chính thức nói tiếng yêu chúng tôi chia tay. Lỗi là do tôi không giữ được tình cảm của mình vì lúc đó tôi còn quá trẻ và Tâm cũng thế, cả hai chúng tôi đều còn rất trẻ.
Nhưng cả hai đã không giữ được nhau...Một năm làm bạn, bốn tháng làm người yêu lại nhanh chóng chia tay. Anh có nghĩ rằng anh và Mỹ Tâm đến với nhau không phải vì tình yêu thật lòng?

Như tôi đã nói lúc đó tôi còn quá trẻ, tôi đang học lớp 12 nên trong chuyện tình cảm chưa có lập trường vững chắc lắm. Với lại, lúc trẻ ai mà không háo thắng. Sự háo thắng tạo cho người ta sự tự tin thái quá, trong khi đó cái nền móng chưa vững thì trước sau gì cũng sụp đổ. Cuộc chia tay nào cũng có lý do của nó, nhưng tôi chắc rằng trong thời gian đó tình cảm của tôi và Mỹ Tâm dành cho nhau là thật lòng vì lúc đó cả hai đều chưa thật sự là người của công chúng. Vì vậy xin mọi người đừng suy nghĩ rằng tôi và Mỹ Tâm là những người sống hời hợt, yêu nhau chỉ 4 tháng đã chia tay. Dù chỉ 4 tháng ngắn ngủi nhưng đó là những tháng ngày tươi đẹp của tôi, và tôi chắc Mỹ Tâm cũng nghĩ thế. Chia tay nhưng chúng tôi luôn là bạn tốt của nhau, không phải chia tay rồi là không nhìn mặt nhau.

Mỹ Tâm là mối tình đầu của anh?

Không phải

Anh và Mỹ Tâm yêu nhau khi anh còn học lớp 12 vậy mà Tâm vẫn không phải là mối tình đầu của anh, tôi choáng đấy. Mối tình đầu của anh là khi anh học lớp mấy?

Lớp 10. Tôi yêu một cô bạn cùng khối nhưng khác lớp.

Anh còn giữ đồ kỷ niệm nào giữa anh và Mỹ Tâm?

Không. Do cuộc sống phải di chuyển Bắc Nam liên tục nên tôi đã làm thất lạc của chúng. Mà nếu còn giữ thì cũng tan theo lửa khói hết rồi vì Tết năm ngoái nhà tôi ngoài Hà Nội bị cháy rụi.

Khi Mỹ Tâm bỗng chốc tỏa sáng thành ngôi sao trong làng ca nhạc Việt Nam, tại sao anh không lấy chuyện tình cảm của anh và Tâm làm đề tài để tên tuổi của anh sáng chói theo?

Sáng chói kiểu đó thì tôi thì không cần. Tôi không phải là người như vậy. Thời điểm đó nếu tôi công bố chuyện này thì sự nghiệp của Mỹ Tâm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong thâm tâm, tôi luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Mỹ Tâm. Tôi không muốn làm gì ảnh hưởng đến tình bạn còn lại giữa tôi và cô ấy.Vậy tại sao bây giờ anh lại công bố?


Thứ nhất, vì bạn buộc tôi trả lời thẳng, trả lời thật. Thứ hai, hiện nay vị trí của Mỹ Tâm quá vững rồi, không có dư luận nào có thể lung lay được vị trí ấy. Cuối cùng, tôi không dùng câu chuyện này để gây sự chú ý vì nếu cần làm thế thì tôi chọn thời điểm tuyên bố trước liveshow nhiều hơn.

Anh có nghĩ Mỹ Tâm sẽ phản ứng dữ dội như từng phản ứng với nhạc sĩ Hà Dũng khi vị “nhạc sĩ đại gia” ấy lỡ miệng nói rằng từng giúp đỡ Mỹ Tâm?

Thật lòng tôi cũng không biết chuyện của tôi có giống với chuyện của anh Hà Dũng hay không. Theo tôi nghĩ,  quan trọng là nên biết nhìn vào bản chất của câu chuyện. Tôi chỉ chia sẻ một ít kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình. Tôi không bịa đặt hay thêm bớt gì, tôi hoàn toàn nói những điều có thật. Thật lòng tôi cũng chẳng muốn nói. Nhưng tôi nghĩ khi Mỹ Tâm đọc được những dòng này cô ấy sẽ không phản ứng như từng phản ứng với anh Hà Dũng.

Sau cuộc tình đó anh có đúc kết cho mình kinh nghiệm?

Có chứ. Tôi ngộ rằng hai người cùng làm trong lĩnh vực  nghệ thuật yêu nhau được rất khó và giữ tình yêu lại càng khó khăn hơn. Vì vậy hiện giờ tôi quyết định sẽ không yêu người trong nghề, như thế sẽ tốt hơn.

(Theo: http://2sao.vn/p0c1000n20100114152548750/dang-khoi-va-my-tamchuyen-tinh-cam-gio-moi-cong-bo.vnn)"Tôi không lo sợ tiếng tăm bị đi xuống, vì có vô số công việc trên đời này để tôi làm. Tôi làm bồi bàn cũng có thể nổi tiếng được, nếu có ý chí và biết cố gắng...," ca sĩ Mỹ Tâm tâm sự.

Khán giả luôn chờ đợi sự xuất hiện của tôi


Khán giả luôn chờ đợi sự xuất hiện của tôiẢnh minh họa

Trước khi đình đám, chị đâu "PR" mạnh, mà hát bài nào vẫn "ăn" bài đó, chẳng qua việc chạy sô quá nhiều làm chị mệt mỏi và không thể nghĩ ra cái mới, tệ nhất là cả CD "Hoàng hôn thức giấc" không có một "hit" nào, còn live show thì "free" vé, mà "của cho" thường không giá trị bằng "của bán"?

Không thể đổ lỗi cho tôi, khi ngày nào cũng có quá nhiều chương trình ca nhạc truyền hình trực tiếp, phát sóng lại, quảng bá sản phẩm, hội nghị khách hàng. Tôi đã rất hạn chế, nhưng sự xuất hiện vẫn cứ dày đặc. Ca sĩ nước ngoài một năm xuất hiện vài chương trình, nó khác liền. Còn mình hát quá nhiều, làm sao ngày nào cũng khác được? Trong khi mình hát bài này khán giả không chịu, mà phải bài kia. Mình không hát thì khán giả không thích, mà hát lại bị nói sao hát hoài vậy.

Chuyện bài hit cũng đâu phải mới là được, mà còn là may mắn. Uớc gì, Hát với dòng sông không nằm trong kế hoạch đẩy bài của tôi, mà lúc đó tôi nghĩ Tình em còn mãi đỉnh hơn, nhưng kết quả thì ngược lại. Còn lives show đã được đầu tư rất nhiều về âm nhạc, tổ chức chương trình.

Cái chính tôi đưa tới đây không phải là chuyện cho không, mà là chiến lược tôi đang làm. Và thành công là 2 tháng trời tôi đã "mất tích" trong âm nhạc của thị trường để gửi đến sinh viên mảng âm nhạc mới, được sống với các bạn trong không gian của rock. Chứ tự nhiên tôi "free" vé làm chi. Với tên tuổi của tôi, chẳng lẽ bán 10.000 - 20.000 đồng/vé mà không có ai đi xem?

Tôi không sợ tiếng tăm bị đi xuống

Ảnh minh họa
Tên tuổi của chị vẫn "đỉnh", nhưng hình ảnh của chị trên sân khấu đôi khi lạc lõng?

Tôi tự tin để nói khán giả luôn chờ đợi sự xuất hiện của mình. Đương nhiên xuất hiện quá nhiều cũng chỉ là một Mỹ Tâm, và chắc chắn Mỹ Tâm vẫn hát những bài cũ, nhưng người ta muốn biết Mỹ Tâm mặc đồ gì, để tóc gì. Đó cũng là một sự chờ đợi.

Sự chờ đợi nào cũng có điểm dừng, và không khán giả nào kiên trì đợi mãi việc xem Mỹ Tâm mặc gì, để tóc gì nếu không ra được sản phẩm đánh động thị trường. Với sản phẩm tiếp theo chị còn dám vội vàng nữa không?

Nếu vội vàng tôi đã phát hành album từ trước Tết. Lần này tôi bình tĩnh và cẩn thận hơn. Tới đây tôi sẽ phát hành VCD và CD, CD kết nối với VCD, đậm chất rock. Bản thân tôi rất thích nghe rock và nó là chất liệu để tôi làm mới lại.

Ra album không có sự quán xuyến của Thái Huân, chị có tự tin không?

Đúng là anh Huân giỏi, chuyên nghiệp, nhưng không phải anh Huân giỏi nhất. Không có anh Huân thì có gia đình, bạn bè hỗ trợ, bản thân anh Huân cũng giúp tôi một tay. Tôi chấp nhận để anh Huân ra đi là tôi đã chuẩn bị cho mình rồi, chứ không phải ngồi đó tiếc nuối.

Thật ra tính tôi rất đơn giản, mình làm việc phải cố gắng, cơ hội đến thì nắm bắt, chứ không quá cầu toàn, đặt ra mục đích phải thế này thế kia. Tôi đến với âm nhạc rất vô thức, tự nhiên nổi tiếng, nhưng tôi vẫn sống bình thường. Nên mong mọi người đừng gán cho tôi việc tôi đang lo sợ tiếng tăm đi xuống. Tôi không sợ, vì có vô số công việc trên đời này để tôi làm. Tôi làm bồi bàn cũng có thể nổi tiếng được, nếu có ý chí và biết cố gắng.

Tôi "hot" quá, nên ai cũng muốn đặt cạnh

Ảnh minh họa
Tại sao năm qua chị có một cuộc tranh cãi rất không cần thiết với Hồ Quỳnh Hương?

Chưa bao giờ tôi thề, nhưng hôm nay tôi thề luôn là chưa bao giờ tôi nói một chữ Hồ Quỳnh Hương. Đó là báo chí tự nói, Hồ Quỳnh Hương tự nói.

Trước đây, tên chị luôn đặt cạnh Thanh Thảo, còn bây giờ là Hồ Quỳnh Hương. Chị nghĩ gì về sự so sánh này?

Chắc tại tôi "hot" quá, nên ai cũngmuốn đặt cạnh! Thật sự tôi cảm thấy rất khó chịu và b��c mình. Ai lo việc người đó cho xong đi, chứ suốt ngày đưa tên người ta ra nói lung tung phèng lên để làm gì?

Chị có sợ hai cô gái họ Hồ (Hồ Quỳnh Hương và Hồ Ngọc Hà) với sự hỗ trợ của tình yêu phía sau (Đức Trí và Hà Dũng) sẽ là đối thủ có khả năng làm "knock out" chị trong tương lai gần?

Không có đối thủ nào đáng gờm bằng chính tôi! Tôi đấu tranh với chính mình còn chưa hết thì ai đấu tranh nổi! Nhiều lúc tôi rất lười biếng, mệt mỏi. Tôi muốn nằm, muốn nghỉ, muốn đi chơi, nhưng không được, tôi phải ngồi dậy làm việc. Làm việc không ngừng nghỉ, đó là bản chất con người tôi.

Đồng thời là điển hình của mẫu phụ nữ tham vọng?

Tôi thích làm việc chứ không phải tham vọng. Tôi rất khó chịu nếu ngồi một chỗ. Có nhiều đêm không ngủ được, tôi ngồi dậy viết hết những gì mình suy nghĩ, mà toàn viết lung tung. Nhiều khi nghĩkế hoạch của mình hoàn hảo quá, mình sẽ thành công thôi, nhưng cuối cùng lại chẳng làm được gì.

Giải thưởng về âm nhạc có nằm trong kế hoạch của chị không? Cảm giác của chị khi năm qua cái tên Mỹ Tâm không được xướng lên trong rất nhiều giải thưởng?

Không sao cả, tôi thấy vui thôi, có gì đâu mà phải đi nhận giải thưởng! Trước đây còn là trẻ con, tôi trông chờ vào giải thưởng, được là khoái lắm. Còn bây giờ tôi đã lớn, biết suy nghĩ, nên không nặng nề như xưa nữa. Quan điểm của tôi lúc này là làm việc và làm việc, giải thưởng nào tôi cũng đã nhận rồi, như vậy là đủ, không nên có nữa.

Trong quan hệ đồng nghiệp, có thể coi chị là "Ngôi sao cô đơn"?

Nhiều khi đi làm về mệt quá, tôi cảm thấy hơi buồn, chứ chưa đến mức cô đơn. Nhưng trước đến giờ chẳng có gì làm tôi buồn hơn chuyện tình cảm, giận nhau với người yêu là lúc tôi buồn và cô đơn nhất. Còn trong cuộc sống, cô đơn mấy tôi cũng chẳng buồn, bạn bè tôi nhiều, đi chơi lúc nào cũng được, đâu nhất thiết phải đi chơi trong nghề.

Nhưng "buôn có bạn, bán có phường", sẽ không hay nếu chị cứ thui thủi một mình trong những chuyến lưu diễn dài ngày?

Đồng nghiệp nói chuyện tôi không quen thì biết nói gì bây giờ? Tôi chỉ biết chào hỏi vậy thôi, chứ ùa đến nói chuyện thì không phải là tính cách của tôi. Tôi nghĩ đồng nghiệp gặp nhau chào hỏi, cười vui là được rồi, đâu nhất thiết phải chơi với nhau. Tất nhiên tôi cũng có vài người bạn trong nghề như anh Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, chị Hồng Ngọc... Chương trình nào có mấy người đó là tôi ngồi với họ.

Ngu hoài để bị "đập" hoài sao?

Ảnh minh họa
Thời gian này chị chín chắn hơn rất nhiều. Điều gì đã làm chị thay đổi?

Cuộc sống, va chạm, biết nhìn, biết nghe, biết đọc đã làm tôi thay đổi. Nhìn người khác sai, tôi biết rút kinh nghiệm cho mình. Trước đây gặp người mới, tôi không chào, bây giờ thì biết chào hỏi. Tôi bắt đầu dành thời gian đọc sách, để biết được cách ứng nhân xử thế, biết làm cái gì tốt, và biết nên tha thứ như thế nào. Đụng chuyện quá nhiều cũng làm tôi thay đổi.

Thâm tâm chị thích cô Mỹ Tâm bây giờ - chính chắn tới mức sự cẩn trọng, phòng thủ nâng lên thành kỹ năng hay bé Tâm trước đây -hồn nhiên, vô tự, sống bản năng?

Tôi thích bây giờ hơn. Như vậy tốt hơn, chứ không nhẽ ngu hoài để bị "đập" hoài sao?! Còn bản chất con người thật của tôi vẫn vui vẻ, hồn nhiên, sẽ không thay đổi. Điều này chỉ có những người bạn thân của tôi biết. Nhưng ra ngoài, chắc chắn tôi phải phòng thủ!

Chị nghĩ sao về kết luận của một đồng nghiệp: Mỹ Tâm "ăn vụng tới đâu chùi mép tới đó". Những người chia tay với Mỹ Tâm đều im lặng, và ra đi êm đẹp, dù trong lòng có bức xúc?

Người ta đặt điều cho tôi hay ghê đó! Họ biết bên trong thế nào mà lại nói vậy? Với những người chỉ nhìn bề ngoài rồi đoán mò hoặc cố tình dựng chuyện thì không nên một chút nào. Tại sao gán ghép những chuyện vô tội vạ như vậy?

Còn những ghi ngờ: Không hiểu Mỹ Tâm khờ hay giả khờ? Nai hay giả nai? Liệu đây có phải là kiểu "ngu... nghệ thuật" của ngôi sao thì sao?

Tôi chẳng làm gì đến mức nghệ thuật đâu. Ngu là ngu thiệt chứ không có chuyệnngu giả, chẳng ai lấy cái khôn ra làm cái dại. Nếu không được thì tôi sẽ khôn tới luôn, và nếu khôn thì tôi đã biết điều tiết, đâu để xảy ra chuyện này chuyện kia.

Ngay cả tiếng cười của tôi, có lúc người ta nói ghê lắm, cười gì mà lớn, thoải mái quá đáng. Tôi chỉ đáng trách là quá thẳng thắn và bộc trực, mà làm ca sĩ tôi phải kìm hãm quá nhiều rồi. Nếu muốn thì núi cũng dời được, nhưng bản tính khó dời. Con người để học được sự im lặng khó lắm. Vậy mà tôi đã học được tính im lặng 4-5 năm nay. Thế nhưng vẫn còn xảy ra bao nhiêu chuyện. Nhưng thôi, những chuyện như vậy sắp trở thành dĩ vãng rồi.

Vì sao?

Vì tôi biết mình sống cho ai, và hát cho ai nghe. Đó là người thân của tôi, khán giả của tôi - những người yêu mến tôi thật sự, chứ không phải ở đâu, chỗ nào tôi cũng hát. Tôi biết mình phảilàm gì và cố gắng làm gì. Tôi sẽ bỏ ngoài tai những gì không cần thiết, không nhắc, không đụng chạm đến những việc không liên quan đến mình. Tôi chỉ tập trung vào công việc, và ít tiếp xúc với báo chíhơn.

Trước những áp lực dư luận như hiện nay, nghĩ lại cái thời chưa là ngôi sao, được sống cho mình, được làm những gì mình muốn, mà không ai tò mò, săm soi, chị có tiếc nuối không?

Tôi nghe thì bực lắm, nhưng chẳng quan tâm đâu. Đã là những ngườikhông thích tôi thì cố hàng triệu chuyện vu khống về tôi và một tỷ chuyện khác, khi tôi là ngôi sao!

Có cảm giác áp lực nghề nghiệp, sự tị hiềm và những tin đồn đã làm cái nhìn về cuộc sống của chị thiếu màu hồng?

Thế giới rất rộng lớn, và còn rất nhiều điều tốt, mà tôi thì nhỏ bé, nên chẳng lấy làm bi quan. Môi trường tôi đang sống không được "hồng" lắm, nhưng đó là một môi trường nhỏ, là "con sâu làm rầu nồi canh", nhưng ở đâu cũng vậy, nên tôi chấp nhận được. Tôi chỉ cảm thấy mệt về sức khoẻ. Đó là lý do bạn bè, người thân hay cầu nguyện sức khoẻ cho tôi.

Mệt mỏi đã làm chị già đi so với tuổi?

Mẹ sinh ra tôi đã có hai nếp nhăn ở má, và biết tôi sẽ già trước tuổi. Mặt tôi bây giờ có rất nhiều nếp nhăn. Áp lực công việc cũng làm tôi già đi. Nhưng người ta nói già mà đẹp còn hơn trẻ mà ngây ngô. Tôi chấp nhận già mà đẹp!

Yêu là nghĩ đến gia đình và những đứa con

Ảnh minh họa
Chị có thể tiết lộ về người yêu hiện tại của mình?

Thôi, đừng hỏi tôi về chuyện này. Tôi đã hứa với mình là không bao giờ nói chuyện tình cảm trên báo chí.

Vì thế nên Mỹ Tâm bị gọi là "Búp bê không tình yêu"?

Có ở gần tôi, hiểu tôi thì mới biết được tôi yêu như thế nào.

Nhưng tình yêu là thứ khó che giấu nhất?

Nhưng tôi che giấu được thì sao?

Chị phải che giấu vì ở vị trí của mình, chị khó tìm được người yêu thật lòng?

Khó, nhưng không có nghĩa là không có. Tôi như thế nào sẽ tìm được người yêu như vậy. Tôi không tin trên đời này không có tình yêu thật lòng. Tôi sẽ có tình yêu thậtsự, vì tôi đến với người ta thật lòng, đặc biệt không bao giờ đến vì ca sĩ Mỹ Tâm.

Nhưng làm sao chị biết được những người đàn ông yêu chị vì chị là ca sĩ Mỹ Tâm?

Tôi không nghĩ mình thiếu may mắn đến vậy đâu.

Chị có biết, có những người đàn ông thích chị, nhưng chỉ dám coi chị là... giấc mơ?

Tôi biết có chuyện này, nhưng không biết người đó là ai. Có những tin nhắn đọc được trên mạng, bằng linh cảm của phụ nữ, tôi cảm nhận được tình cảm của người đó. Nhưng người ta ngại không đến vì sợ tôi không để ý, tôi coi thường. Sự thật không phải vậy. Hãy đến và nói chuyện với tôi, sẽ hiểu!

Đi cùng với "tình yêu dễ thương" này là những người đàn ông đủ điều kiện đến với chị nhưng cũng có điều kiện đến vớihàng trăm phụ nữ khác?

Cái đó ngoài phạm vi của tôi. Nhưng tôi không quan tâm đến những người đó. Không phải bây giờ có tiền rồi tôi mới nói thế, mà tôi vốn là người không bị hào quang của vật chất quyến rũ, ngày xưa tôi cũng lẹt đẹt với những mối tình sinh viên, cực thấy mồ! Còn nếu vì vật chất thì đến giờ này tôi đâu là Mỹ Tâm, bản thân tên tôi đãnói lên điều đó!

Trong tình yêu, chị sợ nhất điều gì?

Tôi sợ nhất là sự trục trặc. Nếu chưa có người yêu thì cứ bình tĩnh, chứ yêu mà gây lộn, giận dỗi thì mệt lắm. Đang bao nhiêu việc, nhưng đụng đến chuyện tình cảm là tôi không làm gì được hết.

Kinh nghiệm này được xây dựng trên chính những trải nghiệm của chị?

Bằng tuổi này mà không có tình yêu thì buồn quá. Tất nhiên, tình yêu đó cho tôi kinh nghiệm.

Một người như chị thì có bị thất tình không?

Tôi chưa bị thất tình, nhưng tôi biết được cảm giác buồn trong tình yêu, cảm giác chia tay và cảm giác bị lừa dối!

Biết bị lừa dối, nhưng chị vẫn cần bờ vai của đàn ông?

Không người phụ nữ nào không cần bờ vai của đàn ông. Tình yêu có ảnh hưởng đến công việc của tôi, nhưng không bao giờ côngviệc ảnh hưởng đến tình yêu. Chưa bao giờ tôi đặt ca sĩ Mỹ Tâm vào trong tình yêu. Tôi yêu thật sự, thật lòng, yêu là nghĩ đến gia đình và những đứa con, chứ không bao giờ yêu để chơi, nay nhờ bờ vai này, mai nhờ bờ vai khác. Có lẽ vì thế mà tôi hạnh phúc trong tình yêu!


(Theo: http://vietbao.vn/Van-hoa/Chuyen-tinh-yeu-va-su-nghiep-cua-ca-si-My-Tam/65043823/181/)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chau rat ham mo co,
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chau cung rat ham mo co my tam
ca sĩ Mỹ Tâm có làm việc nhân nghĩa không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất đó
my tam sinh ngay thang nam nao
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Mỹ tâm sinh ngày tháng năm nào
NGUOI YEU CUA MI TAM LA AI
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
ngoi nha o hien tai cua my tam dang o dau va nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn tham khảo bài viết để biết ngôi nhà của Mỹ Tâm đẹp như thế nào nhé: http://www.phununet.com/wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?StoreID=14249
chuyen tinh cam cua my tam va vinh hung nhu the nao roi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý