Hiền Thục làm mẹ đơn thân

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hiền Thục làm mẹ đơn thân

18/04/2015 05:06 PM
367
Hiền Thục nói: 'Tôi không nghĩ mình là người tiên phong làm mẹ đơn thân bởi nó không có gì hay ho cả. Con mình phải chịu sự thiếu thốn tình cảm của người cha, nhưng hoàn cảnh bắt buộc nên mình phải làm như vậy. Người nghệ sĩ thường sống bằng tình cảm nhiều hơn, họ có thể bất chấp để có được điều họ muốn. Có khi là mọi người thấy mình có cuộc sống khá thoải mái nên họ quyết định cũng như mình chứ tôi không phải là người tiên phong. Tôi không muốn là người tạo ra bất cứ trào lưu nào thương tâm như vậy'.

Còn chuyện nhiều nghệ sĩ hiện nay, quyết định trở thành bà mẹ đơn thân thì họ có lý do của họ, nhưng hoàn cảnh của tôi thì chắc nhiều người cũng đã biết… Tuy nhiên, ở bất cứ hoàn cảnh nào thì người nghệ sĩ cũng rất cần sự cảm thông từ phía khán giả, không nên đào xới nhiều làm gì. Bởi nghệ sĩ giống như kiếp con tằm nhở tơ, luôn muốn mang đến tiếng cười cho khán giả chứ không muốn khán giả phiền lụy về mình.Gia Bảo và Hiền Thục.- Gia Bảo đến nay cũng được 8 tuổi rồi, cô bé đủ thông minh để nhận thấy sự khác biệt giữa mình và những đứa bạn đồng lứa, vậy có khi nào bé hỏi về cha của mình?

Tôi không cảm thấy cô đơn hay có một khoảng lặng nào giữa cuộc sống của tôi vì quỹ thời gian của tôi kín hết. Ngoài thời gian công việc, tôi chơi với Gia Bảo. Nó nói thế này, con phải đi chung với mẹ, không phải vì con ham chơi đâu nhưng con sợ mẹ cô đơn khi lái xe về một mình. Đúng là mỗi lần đi diễn về khuya, một mình trên xe sẽ rất cô đơn. Tôi không nói với nó điều này nhưng khi nghe con nói thế tôi rất cảm động.

Từ khi có con, tôi có nhiều động lực để làm việc hơn, có những khó khăn trong cuộc sống buộc mình phải có tiền để lo cho con mình học hành đến nơi đến chốn.

- Không, chưa bao giờ Gia Bảo hỏi về cha của mình, hoặc là nó là một đứa nhạy cảm, biết điều, hoặc là nó quá đầy đủ tình cảm rồi nên không bao giờ thắc mắc. 

- Vậy chị có ý định nói về ba, về hoàn cảnh của mình cho con gái không?

- Có chứ, khi nào bé hỏi tôi sẽ nói nhưng bây giờ chưa thấy con gái hỏi nên tôi chưa nói (cười).

- Ba Gia Bảo có thường xuyên liên lạc và thăm hỏi con gái không?

- Không và mẹ con tôi cũng không cần điều đó.

- Chị được ba mẹ nuông chiều và quan tâm như một đưa trẻ tận đến bây giờ, điều đó có ảnh hưởng tới việc chị giáo dục, chăm sóc con gái mình?

- Tôi cũng là một người nuông chiều con lắm, vì tôi nghĩ Gia Bảo là một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm nên tôi muốn bù đắp cho con. Đó là bản năng tự nhiên của người mẹ. Nhưng có nhiều khi tôi cũng rất nghiêm khắc, rất may Gia Bảo ngoan và nghe lời mẹ. Hiện tại bé học rất tốt.

- Quen với sự nâng đỡ, bao bọc của mẹ, nhưng chị và con gái Gia Bảo mới dọn ra ở riêng. Chị có cảm thấy bỡ ngỡ không?

- Tôi không thể sống thiếu gia đình. Bây giờ dù đã có nhà riêng nhưng mẹ tôi vẫn luôn ở cùng chăm sóc con gái tôi. Đó là thói quen mà đến giờ tôi chưa bỏ được vì ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã luôn ở bên cạnh, chăm sóc cho mình từng bữa ăn giấc ngủ.  Hiền Thục chưa nghĩ đến chuyện kết hôn.- Chị từng chia sẻ rằng chị đang yêu và hạnh phúc trong tình yêu, hiện tại chuyện tình cảm đó thế nào?

- Cũng vẫn vậy thôi (cười). Nhưng tôi không muốn chia sẻ gì nhiều về chuyện đó. 

- Con gái chị cũng đã lớn, mọi thứ đã ổn định, vậy bao giờ chị đã tính chuyện hôn nhân?

- Bây giờ thì chưa nghĩ đến mà thầy bói nói Thục không có chồng đâu (cười lớn). Bố mẹ tôi là những người cấp tiến nên cũng không bao giờ thúc giục tôi, bản thân con gái tôi cũng không có nhu cầu đó và đây là điều nhạy cảm của con cái nên tôi cũng không muốn nhắc đến. 

- Trẻ hơn, đẹp hơn và góc cạnh hơn, đó là điều dễ nhận thấy ở chị tại thời điểm này; do đó có một vài lời ì xèo chị có can thiệp dao kéo trên gương mặt của mình...

- (Cười lớn) Vậy là khen Hiền Thục đẹp đúng không? Thế bạn đã nhìn kỹ gương mặt Hiền Thục chưa? Bạn có thấy Hiền Thục chỉnh sửa gì không?

Đối với tôi, nếu mình xấu mà mình sửa cho đẹp thì đó là chuyện rất đáng làm. Vẻ bề ngoài dễ nhìn là do bố mẹ ban tặng cho mình, đợt này tôi gầy đi một chút nên nhìn mình góc cạnh hơn và mọi người thấy khác khác thôi.

Đã là người của công chúng thì vẻ bề ngoài phải rất được chú trọng, khi mình đẹp nghĩa là mình tôn trọng khán giả. Tôi luôn giữ gìn cho mình có được vẻ tươi tắn khi lên sân khấu, kể cả khi ra ngoài đường mình cũng chỉn chu để tạo cảm giác vừa gần gũi và xinh đẹp.


Hiền Thục đã lên kế hoạch thẩm mỹ trong 10 năm tới.- Đây có phải là hình ảnh của chị trong album "Kim Ngưu" và thời gian sắp tới?

- Thường thì mỗi lần làm hình ảnh cho album, tôi thường vào studio để chụp theo stylist, còn trong Kim Ngưu thì khác. Một nhiếp ảnh gia nước ngoài đã cố tính chụp Hiền Thục trên sân khấu và đem tặng cho tôi. Khi xem qua những hình ảnh này, tôi cảm thấy rất thích thú và quyết định lấy nó làm CD. Còn hình ảnh Hiền Thục trẻ trung, xì tin trên sân khấu trong thời gian gần đây chỉ là sự biến đổi nhất thời để phù hợp với ca khúc mình biểu diễn thôi.  

- Bước sang tuổi 30 người phụ nữ sẽ xuống sắc rất nhanh. Chị có nghĩ đến giải pháp thẩm mỹ khi mình không còn đẹp như thế này?

- Có chứ, bây giờ tôi đã nghĩ 10 năm nữa mình sẽ sửa những gì. Tôi cũng đem điều này hỏi mẹ và mẹ tôi đồng ý. Ví dụ, 10 năm nữa mắt có bị sụp mí thì mình cũng nên đi nâng lên để giữ cho vẻ bề ngoài luôn tươi tắn.  

- Vậy hình ảnh của chị trong mắt con gái chị như thế nào?

- Lúc nào Gia Bảo cũng khen tôi đẹp, trong tiềm thức của nó thì thì mẹ của nó là một người rất đẹp. Khi nào nó thấy mẹ không đẹp, ví dụ như khi tôi ra đường mà không sửa soạn, không tươm tất, đôi giầy không hợp với trang phục của mẹ là Gia Bảo có ý kiến luôn. Hay mặc áo này mà cột tóc như thế kia là không được. Con mình nhận xét rất chính xác và có gout thẩm mỹ rất cao nên mỗi khi con có ý kiến là tôi phải xem xét lại ngay.Gia Bảo có gout thẩm mỹ tốt.- Gia Bảo có gout thẩm mĩ cao, phải chăng bé được thừa hưởng ở chị ngay từ khi còn trong bụng mẹ?

- Tôi nghĩ bé ảnh hưởng nhiều ở bà ngoại vì bà ngoại có gout thẩm mĩ rất tốt. Bà ngoại truyền một ít, mẹ truyền một ít, Gia Bảo được ảnh hưởng từ cả bà và mẹ, do vậy dù còn ít tuổi nhưng nó là một đứa rất nhạy cảm về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra Gia Bảo là một người rất biết điệu đúng lúc, đi học nó không bao giờ điệu, nó bảo con muốn bình thường như bao bạn khác. Nó ăn mặc tươm tất và đơn giản khi đi học nhưng khi về nhà thì nó ăn mặc rất xì tai, quàng khăn, cột tóc cho cả nhà ngắm và đòi mẹ chụp hình… 

- Gần đây chị liên tục cho Gia Bảo xuất hiện cùng mẹ trên sân khấu hay mang con đi diễn, phải chăng chị muốn sau này con mình trở thành ca sĩ như mẹ?

- Gia Bảo không thích đi hát. Bé có năng khiếu vẽ và vẽ rất đẹp, từ tranh sơn dầu đến tranh sáp, tranh màu. 3 tuổi là bé đã biết vẽ rồi, những bức tranh của cháu rất tươi tắn.

Năm 3 tuổi Gia Bảo đã nghe và thuộc hết đĩa Chat với Mozart của Mỹ Linh. Nửa năm trở lại đây, bé lại nghe nhạc thiền, nhạc nước ngoài. Con gái tôi không thần tượng mẹ, cũng không thích mẹ hát lắm( cười). Nhưng tôi không buồn vì trẻ con mà, nên để nó phát triển tự nhiên. Tôi không ép con mình phải thích điều đó. Bé Gia Bảo chưa bao giờ hỏi về bố.

 

- Bận rộn đi diễn, vậy chị dành thời gian cho con thế nào?

-Tôi thấy mình là người phụ nữ chu toàn trong cả công việc và gia đình. Tất cả những thời gian rảnh của tôi đều được dành cho Gia Bảo hết. Bé rất ngoan và không bao giờ quấy mẹ cả. Cuộc sống riêng tư của mình không được trọn vẹn hạnh phúc nên thượng đế ban cho mình một cái khác để bù đắp lại.

- Cuộc sống riêng tư không được như ý muốn và đó là lý do chị ngại báo chí và chỉ trả lời phỏng vấn mỗi khi có dự án âm nhạc mới?

- Tôi không phải là người lười biếng nhưng tôi nghĩ mình là một người không đủ khéo léo để gặp tất cả mọi người. Hơn nữa, tôi cũng bận rộn với gia đình và con nhỏ nên không có thời gian để đi tiếp xúc nhiều. Tôi nghĩ cái gì mình không giỏi thì mình nên tránh, trừ khi bất khả kháng có những dự án người ta cần hỏi và mình phải là người giải đáp thì mình sẽ đi. Xin khẳng định lần nữa rằng tôi là người không khéo chứ không vì lý do gì cả.

Tôi rất hạn chế những cuộc gặp gỡ bởi khi mình không khéo thì mình dễ làm người ta mất lòng.

- Nhiều người bất ngờ khi chị chuyển từ nhạc Trịnh sang nhạc thị trường bởi một ca sĩ đã được công nhận ở một dòng nhạc đẳng cấp thì không nên làm mất hình ảnh với dòng nhạc được đánh giá không cao như nhạc thị trường?

- Mỗi một lần ra album tôi đều nghiên cứu thị trường rất kỹ. Trong album hát nhạc Trịnh trước đó, từ khâu biên tập và phối khí đều được chú ý và khi đĩa phát hành đã nhận được phản ứng tốt từ khán giả của Trịnh Công Sơn.

Lần này, khi quyết định thực hiện album cho các bạn nghe nhạc trẻ và khán giả thị trường, tôi đã nghiên cứu về cách nghe nhạc của giới trẻ, xem họ thích cái gì, từ đó mình biết cách đặt bài cho đúng gu thẩm thấu âm nhạc của giới trẻ hiện nay. Album Kim Ngưu là một album dành riêng cho các bạn nghe nhạc trẻ, gồm 9 ca khúc mới mà mọi người nghe qua sẽ cảm thấy hay liền (cười). 

Tôi không hề muốn mình phải gồng mình lên hay trẻ hóa để cho phù hợp với các bạn trẻ.- Chị không sợ người ta nói mình "cưa sừng làm nghé" khi phải ép mình hát những ca khúc không hợp với mình?

- Tôi đã nói rồi, kể cả làm nhạc cho các bạn teen, các bạn trẻ nghe nhạc thị trường thì vẫn phải hoàn hảo, đảm bảo rằng Hiền Thục phải hát được những ca khúc này, phải yêu thích thì mới làm được. Tôi không hề muốn mình phải gồng mình lên hay trẻ hóa để cho phù hợp với các bạn trẻ. Bởi vậy những ca khúc trong album đều được chọn lựa rất kỹ và phải phù hợp với mình. 

- Đàm Vĩnh Hưng từng thử nghiệm với một vài ca khúc tuổi teen nhưng không gây được ấn tượng nếu không muốn nói là thất bại. Chị có lo lắng về điều đó?

- Mỗi khi một sản phẩm được tung ra thị trường Hiền đều mang một tâm trạng chung đó là lo lắng, hồi hộp. Bản thân mình tự tin với sản phẩm của mình nhưng phải chờ đợi sự phản hồi của khán giả, không thế đoán trước được điều gì cả. Bởi vậy, Hiền Thục cũng đang chờ đợi sự phản hồi của các bạn trẻ đây (cười).


(Theo: http://www.mevabe.net/News/vi-VN/Detail/2010/6/4/14098.aspx)Những bà mẹ đơn thân đáng yêu nhất showbiz Việt

Trong showbiz Việt, có không ít những nữ ca sỹ lựa chọn con đường "đơn thân" nuôi con. Tuy nhiên, họ không cô độc bởi luôn nhận được sự chia sẻ, động viên của công chúng và gia đình, người thânHiền Thục và bé Gia Bảo
Hiền Thục và bé Gia Bảo

Hiền Thục- Dành hết tình yêu cho bé Gia Bảo

Là một ca sĩ trẻ có chặng đường hoạt động nghệ thuật khá dài, Hiền Thục luôn có một lượng khán giả nhất định ủng hộ cho sự nghiệp của mình. Bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp từ rất sớm chính vì vậy Hiền Thục đã không lường trước được những khó khăn cũng như cạm bẫy của con đường này mang lại.

Năm 2002 Hiền Thục kết hợp cùng nhạc sĩ Tuấn Thăng phát hành album Email Tình Yêu và được công chúng đón nhận một cách nhiệt tình, và chính thời điểm đó tình cảm giữa Hiền Thục và Tuấn Thăng cũng bắt đầu nảy sinh.
Tình yêu của đôi trai tài gái sắc này được sự ủng hộ từ phía bạn bè đồng nghiệp và ai cũng hi vọng sẽ có một cuộc hôn nhân đẹp như trong mơ sẽ đến với Hiền Thục và Tuấn Thăng. Nhưng mọi chuyện đã không xảy ra như vậy, khi phát hiện mình có bầu với Tuấn Thăng ca sĩ Hiền Thục đã hi vọng có một đám cưới diễn ra và một cuộc sống đầy màu hồng bên người đàn ông mà mình hết lòng thương yêu nhưng chính Tuấn Thăng đã dập tắt ước mơ đó. Không đồng ý làm đám cưới cũng như không ủng hộ việc sinh con, nhạc sĩ Tuấn Thăng đã bỏ mặc Hiền Thục trong lúc cô đang bị hỗn loạn về tinh thần nhất.

Trải qua cú sốc quá lớn trong chuyện tình cảm tại thời điểm đó, Hiền Thục đột ngột ngừng sự nghiệp ca hát và chấp nhận nhiều điều tiếng để sinh con. Bé Gia Bảo đã được sinh ra bởi tình yêu thương vô bờ bến của Hiền Thục và chính đứa con cũng là nguồn lực để cô ca sĩ trẻ này bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

Mọi đau buồn trong quá khứ đã chuyển thành nội lực để Hiền Thục vượt qua tất cả, gánh nặng đè lên mình khi phải vừa làm cha vừa làm mẹ nhưng Hiền Thục cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi có một người con luôn đồng hành cùng mình. Sau bao nhiêu khó khăn Hiền Thục quyết định trở lại với con đường ca hát, bằng nỗ lực của bản thân Hiền Thục lại được khán giả đón nhận.

Khi hỏi về chuyện cũ, Hiền Thục luôn thẳng thắn chia sẻ rằng cuộc sống cô hiện nay không bị ảnh hưởng quá nhiều về chuyện buồn trong quá khứ, Hiền Thục chỉ muốn dành phần lớn thời gian cho âm nhạc và đứa con của mình mà không muốn nhắc quá nhiều đến chuyện ngày xưa nữa.

(Theo: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=359422)

Hiền Thục: "Làm mẹ đơn thân cũng thiệt thòi"Chia sẻ về cuộc sống, về cô con gái Gia Bảo, Hiền Thục nói cô đang cảm thấy hài lòng về những gì mình đã dành cho con để bù đắp lại sự thiếu thốn tình cảm của cha.


Album của năm là một giải thưởng rất lớn trong Làn sóng xanh, cảm giác của chị thế nào khi được vinh danh ở hạng mục này?

- Thực sự, Hiền Thục cảm thấy rất bất ngờ và xúc động không thốt được thành lời. Tình cảm và sự yêu mến của khán giả đã làm cho Hiền Thục vượt lên chính mình. Phần thưởng quý giá này không chỉ dành riêng cho Hiền Thục mà còn cho những người đã giúp đỡ Hiền Thục rất nhiều.

Qua đây, Hiền Thục muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã yêu mến Hiền Thục, cổ vũ cho Hiền Thục vượt qua những đau khổ.
Ca sĩ Hiền Thục


-Vậy dự định tiếp theo của Hiền Thục sẽ là gì?

- Hiền Thục sẽ làm việc miệt mài và chăm chỉ hơn nữa để không phụ lòng những người hâm mộ mình. Dự định thì có nhiều nhưng từ dự định đến thực tế thì còn xa lắm. Hiền Thục chỉ biết là sẽ cố gắng thật nhiều thôi. Nếu mà nói trước rồi không làm được thì mắc cỡ chết (cười lớn).

- Làm việc nhiều như thế, Hiền Thục không sợ con gái giận dỗi vì không dành thời gian cho bé sao?

- Hiền Thục luôn dành thời gian cho bé Gia Bảo, nếu đi diễn vào cuối tuần Hiền Thục sẽ đưa Gia Bảo đi theo. Gia Bảo vẫn học bài được và vẫn chơi với mẹ được. Hiền Thục cũng chỉ bảo cho bé được nhiều thứ hơn. Còn khi không đi diễn, Hiền Thục vẫn cho Gia Bảo đi chơi. Hiền Thục chỉ mong con mình lớn lên tràn ngập tình yêu thương của mẹ. Với lại gần bé thì Hiền Thục mới đảm bảo được chế độ ăn kiêng cho bé.


Mô tả ảnh.
Hiền Thục với con gái- Hiền Thục đã xoay xở thế nào để Gia Bảo không thiếu tình cảm của cha?

- Là một bà mẹ đơn thân cũng là một thiệt thòi của Hiền Thục nhưng không vì thế mà Hiền Thục cảm thấy buồn. Hiền Thục hạnh phúc vì được có được Gia Bảo. Đó là tài sản lớn nhất trong cuộc đời Hiền Thục. Thật là khó khăn để có thể hoàn thành trọng trách của mình nhưng Hiền Thục đã cố gắng và cho đến tận bây giờ Hiền Thục đã cảm thấy hài lòng.

- Gia Bảo  có cảm nhận được hết tình cảm của chị?

- Gia Bảo là một cô bé thông minh và tinh tế. Gia Bảo rất yêu và thương mẹ. Hiền Thục cảm thấy rất hãnh diện về con gái mình. Bé đã mang đến cho Hiền Thục quá nhiều yêu thương. Mỗi lúc Hiền Thục mệt mỏi, Gia Bảo lại ngồi xích lại và âu yếm nói chuyện với Hiền Thục. Chỉ cần có thế thôi cũng khiến Hiền Thục vui lắm rồi. Một người mẹ được con yêu quý, được con tôn trọng và dành tình yêu thương là người mẹ hạnh phúc nhất rồi còn gì nữa.

- Và ước mơ của Gia Bảo thì sao? Phải chăng là ca hát?

- Gia Bảo hát tốt và biết biểu diễn nhưng bé lại không thích lên sân khấu, chắc con gái Hiền Thục đã tìm được hướng đi cho riêng mình rồi (cười). Có lẽ Gia Bảo sẽ không đi theo con đường nghệ thuật.- Chị không mong con mình đi theo nghiệp chị sao?

- Mỗi con người đều có quyền quyết định con đường của mình và Gia Bảo cũng như thế. Mình là mẹ nhưng không có nghĩa là phải ép con đi theo những gì mình lựa chọn. Nếu yêu con các ông bố bà mẹ hãy tôn trọng cảm xúc của con và để cho các bé phát triển một cách tự nhiên nhất.

- Hiền Thục có muốn tìm một “bờ vai” để nương tựa?

- Hiện tại, Hiền Thục đang có nhiều việc phải làm quá rồi. Hiền Thục sẽ suy nghĩ chuyện này sau nhé!


(Theo: http://hanoi.megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/hau-truong/201012/Hien-Thuc-Lam-me-don-than-cung-thiet-thoi-112133/)Hiền Thục: Cảm ơn con đã không nhắc ba

Làm mẹ đơn thân, Hiền thục đã phải cố gắng và trả giá rất nhiều để có hạnh phúc như hôm nay.


Sinh con và nuôi con một mình, trải qua những năm tháng khó khăn để có một ngày bình yên, hạnh phúc như ngày hôm nay, Hiền Thục đã phải cố gắng nhiều và trả giá cũng không ít.

Hạnh phúc với cô là con gái, một giá trị quá to lớn mà cô hàng ngày ôm ấp, nâng niu. Nhưng ngồi nghĩ đến cảnh tuổi già lọm khọm, bóng dáng con vuột mất khỏi vòng tay mình, đi xa cùng với những yêu thương khác, lần nào cũng khiến Hiền Thục rơi nước mắt.

Sợ con vuột khỏi tay mình

Gặp Hiền Thục tại hậu trường của liveshow số 7 Bài hát yêu thích. Sau 3 lần lỗi hẹn vì những lý do cá nhân, cô mới đến được với khán giả của những chương trình này cùng ca khúc đem đến cho cô nhiều thành công trong thời gian qua – Nhật ký của mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung).

Hiền Thục ngồi yên trong phòng trang điểm, vẻ đẹp mặn mà và dịu dàng. Nhìn khuôn mặt ấy, không ai nghĩ cô đã trải qua những quãng đời gian khó, vất vả khi phải vượt cạn một mình.

Ở Hiền Thục của ngày hôm nay chỉ có niềm vui, niềm hạnh phúc lan tỏa bất tận. Hiền Thục nói trong xúc động, cô đã phải kìm lòng mình để không khóc khi hát ca khúc này. Bởi lẽ, từ khi thu âm ca khúc, cứ vào phòng thu được 2 phút là cô lại chạy ra ngoài nước mắt vòng quanh.

Khi hát Nhật ký của mẹ, Hiền Thục nhìn thấy bóng dáng của mẹ mình, chị mình, bản thân mình và cả con gái của mình. Thấy những năm tháng khó khăn, thấy tuổi thơ và cả những lỗi lầm của mình khiến cho cha mẹ phiền lòng.Hiền Thục: Cảm ơn con đã không nhắc ba - 1
Làm mẹ đơn thân, Hiền thục đã phải cố gắng và trả giá rất nhiều để có hạnh phúc như hôm nay.


Một vòng đời của người phụ nữ được thể hiện qua ca từ của ca khúc và cứ thế, nó khiến cho Hiền Thục xúc động mạnh mỗi khi hát. Tất cả những ca từ ấy, nó chạm đến quá khứ của Hiền Thục, những năm tháng không thể nào quên với cả những niềm vui và cả những nỗi buồn.

Hiền Thục bảo, cứ nghĩ đến cảnh mình già lọm khọm, con gái theo nhà chồng, thứ quý giá nhất trong cuộc đời mình vuột khỏi bàn tay mình là cô không thể cầm được nước mắt.

Cũng giống như nhiều ca sĩ, Hiền Thục có sự nhạy cảm của một người phụ nữ khi hát những ca khúc về gia đình. Nhưng ở Hiền Thục, cảm xúc khi hát một ca khúc về mẹ có lẽ sẽ đặc biệt hơn khi cô là một bà mẹ đơn thân, một mình nuôi con gái từ khi mang bầu cho tới khi bé Gia Bảo lớn khôn như hiện nay.

Sự trưởng thành của con gái cũng cho thấy một quá trình dài đầy khó khăn và thử thách với Hiền Thục trước những áp lực mưu sinh và dư luận về mình, rồi vượt qua những rào cản, định kiến, quay trở lại làng giải trí để gây dựng lại hình ảnh và thể hiện trách nhiệm của một người mẹ phần nào đã khá chu toàn như hiện nay.

Sự có mặt của con gái cũng là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần lớn lao cho Hiền Thục trong cuộc sống của hai mẹ con gần 10 năm qua. Hiền Thục bảo, với cô, gia đình là thứ quý giá nhất. Con gái và gia đình luôn ở bên cô lúc cô khỏe mạnh hay yếu đuối nhất.

Bé Gia Bảo, đúng như cái tên, là tất cả đối với Hiền Thục, nhưng không vì thế mà cô nuông chiều con mình. Cô vẫn nghiêm khắc dạy dỗ và luôn biết cách sắp xếp thời gian để chăm sóc con.

Cảm ơn con đã không nhắc tới ba

Với Hiền Thục, mọi thứ vẫn đang rất ổn. Hiền Thục nói, mình thực sự phải đảm đương hai nhiệm vụ vừa làm cha, vừa làm mẹ nên cô phải mạnh mẽ hơn nhiều, không cho phép mình được buồn phiền hay mệt mỏi.

Nhưng đúng là, có những lúc khi con ốm đau, gặp chuyện, Hiền Thục cũng cảm thấy hơi vất vả. Hiền Thục bảo, giờ hai người nuôi con còn gặp nhiều khó khăn huống chi cô chỉ có một mình.

Nhưng Hiền Thục cũng rất may mắn khi bên cạnh cô còn có bà ngoại, có gia đình và bạn bè quan tâm, nên đến bây giờ, Hiền Thục vẫn rất hạnh phúc. Những công việc trong nhà như sửa điện, nước, Hiền Thục là người tự tay làm mà không phải nhờ ai.Hiền Thục: Cảm ơn con đã không nhắc ba - 2
Nhìn Hiền Thục lúc nào cũng tươi trẻHiền Thục không muốn nhắc lại câu chuyện của quá khứ. Đối với cô, có được con gái giờ cao gần bằng mẹ, luôn ngày ngày bên mình sẻ chia điều may mắn và hạnh phúc nhất. Mọi thứ khác, không cần phải nhắc tới bởi vì nhắc đến chỉ khiến người ta không vui.

Hiền Thục chia sẻ, con gái Gia Bảo từ xưa đến nay không hề hỏi đến ba mình. Mọi người vẫn sống một cách đầy đủ và hạnh phúc. Nhưng gần đây, có một lần dẫn con gái đi xin visa đi Mỹ.

Sau phần phỏng vấn, người ở đại sứ quán hỏi về cha của Gia Bảo, Hiền Thục nói, cô là bà mẹ đơn thân, giấy khai sinh của Gia Bảo cũng mang họ mình nhưng họ đòi hỏi có sự đồng ý của người cha. Và vì thế cô hơi to tiếng. Con gái đứng ở sau đó, quay mặt đi, lặng lẽ khóc.

Điều ấy khiến cô vô cùng bối rối. Hiền Thục bảo, sau đó, cô đã ngồi trò chuyện cùng con, nói tất cả về việc xuất hiện của con trong cuộc đời. Và ý nghĩa của con gái đối với mình. Có lẽ Gia Bảo là đứa trẻ nhanh nhẹn, hiểu chuyện nên sau lần ấy, con gái không bao giờ nhắc đến ba và hỏi về những câu chuyện ấy nữa.

Hiền Thục cũng bảo, cha con đã có lần gặp nhau, và gặp ba, Gia Bảo cũng khóc khi người đàn ông ấy ra đi. Thương con, nhưng cô không biết phải làm như thế nào. Hiền Thục bảo, có thể, mai sau, con gái sẽ tìm đến ba mình. Máu mủ ruột rà, đó là chuyện bình thường.

Cô cũng không cho rằng những điều ấy là thiệt thòi cho những năm tháng một mình vất vả nuôi con. Hiền Thục là vậy, chỉ mong con mình hạnh phúc, như thế cũng đủ khiến cô vui.

Nói như vậy, có lẽ nhiều người nghĩ Hiền Thục sẽ là người chiều con nhất. Cô cười, nói đúng là có chiều con gái, nhưng bản thân cũng là người nghiêm khắc.

Người chiều bé nhất chính là bà ngoại. Tuy nhiên, được chiều chuộng nhưng Gia Bảo rất ngoan và biết nghe lời, chỉ đôi lúc hơi bướng bỉnh thôi. Gia Bảo cũng hay làm nũng nữa. Nhưng thương nhất là những lúc Hiền Thục đi diễn, bé ở nhà với bà ngoại.

Có những lần đi diễn xa ở tỉnh hoặc ở nước ngoài, Hiền Thục biết bé vẫn thường ghi vào tờ giấy ước và ước mẹ sớm quay về. Những lúc đó, Hiền Thục chỉ muốn khóc, bỏ hết mọi thứ và quay về bên con thật sớm.

Cũng vì điều này mà bao năm nay, Hiền Thục gần như không nhận show diễn ở nước ngoài, cô không muốn xa con. Luôn muốn ở bên con để giang rộng vòng tay che chở cho con. Là con gái, Gia Bảo cũng có cách thể hiện tình cảm rất nữ tính.

Cô bảo, những lúc buồn, hay phải đăm đăm suy nghĩ về một điều gì đấy, con gái nhìn thấy sẽ lại gần và nhìn mẹ hỏi có chuyện gì khiến mẹ buồn vậy, tại sao phải buồn khi có con ở bên. Cô con gái này cũng hay bất ngờ ôm mẹ từ sau lưng đầy tình cảm.

Hỏi Hiền Thục có muốn được bù đắp, được che chở bởi một vòng tay không, cô nói, điều thú vị của cuộc sống này là chúng ta chẳng biết được chuyện của ngày mai. Thục tin vào chữ “duyên” nên sẽ cứ để mọi thứ thật tự nhiên, không nghĩ đến chuyện đó nhiều. Nhưng thực ra, bản thân cô không muốn cuộc sống của mình xáo trộn nhiều.

Sống giản dị để dành hết cho con

Nói về cuộc sống của hai mẹ con, Hiền Thục bảo, bao nhiêu năm nay, cô luôn giữ cho mình một lối sống giản dị như vậy. Cô cũng thích được xài đồ hiệu, xúng xính váy áo, nhưng cô bảo, những thứ đó không làm nên con người cô.

Tiền kiếm được, Hiền Thục để dành lo cho con một cuộc sống tốt, đầy đủ. Cô cho con đi học ở trường quốc tế. Từ nhỏ, Gia Bảo đã sống trong môi trường ấy nên cô bé mạnh dạn và thẳng thắn. Đôi khi, sự mạnh dạn ấy không phù hợp với văn hóa Việt và Hiền Thục đang muốn con mình có cả hai thứ văn hóa ấy trong mình. Nhiệm vụ của cô là giáo dục, trao truyền cho Gia Bảo những kiến thức, những kinh nghiệm sống ý nhị của người Việt.

Hiền Thục giữ lịch sinh hoạt cho mình như một công chức, đều đặn dậy lúc 6 giờ sáng, chở con đi học. Sau đó sẽ đi mua sắm vài thứ linh tinh và trưa sẽ nấu đồ ăn cho con. Chiều, nếu không đi diễn hay công việc thì cô sẽ tự lái xe đi đón con về và chơi với bé đến hết tối. Đặc biệt là Gia Bảo rất thích những món ăn do chính mẹ vào bếp nên sở thích của Hiền Thục là nghiên cứu các món ăn mới để nấu cho con.

Có ở bên cạnh con, nghe con tâm sự nhiều mới phát hiện bé rất thích vẽ và ước mơ sau này trở thành họa sĩ nữa. Có rất nhiều người hỏi Hiền Thục tại sao không hướng bé đi theo nghệ thuật, ca hát giống mẹ, nhưng Hiền Thục chỉ muốn bé được phát triển tự nhiên, có năng khiếu như thế nào sẽ phát triển theo hướng đó.

Hiền Thục bảo, con gái cũng tâm sự với mẹ không thích theo nghiệp hát. Tương lai của con, Hiền Thục sẽ để tự con quyết định. Cô không muốn can thiệp vào những quyết định ấy nhưng sẽ là người chèo chống cùng con, hướng con đến bến bờ của những giá trị tốt đẹp.

Ngày hôm nay của Hiền Thục, vẫn cùng tắm chung với con, ngủ chung cùng con, chơi chung cùng một chiếc máy game. Giá trị của cuộc sống, đôi khi thật giản dị. Giọt nước mắt đã thôi lăn trên mí mắt người đàn bà xinh đẹp này từ nhiều năm nay.

Có lẽ, với Hiền Thục con đường đi phía trước chỉ là niềm vui. Và chắc chắn rằng, Gia Bảo của cô, rồi mai lớn lên vẫn sẽ mãi bên mẹ vì Hiền Thục xứng đáng được đón nhận những điều như thế từ con.

(Theo: http://www.eva.vn/lam-me/hien-thuc-cam-on-con-da-khong-nhac-ba-c10a103531.html)

Hiền Thục - Vấp ngã đầu đời và những đau đớn của một bà mẹ trẻ đơn thân

30 tuổi, có một con, không có chồng, nhưng Hiền Thục vẫn xinh đẹp rực rỡ như một cô thiếu nữ nhờ nụ cười tươi tắn của khuôn miệng rộng rất đặc biệt. Nhờ đó, dù là ngoài đời hay trên sân khấu, cô vẫn là một gương mặt nổi bật, được khán giả yêu thích

Đôi lúc có những lần gặp Hiền Thục, tôi cứ tự hỏi đi hỏi lại hàng trăm lần, rằng cô gái này là người như thế nào: Miệng thì cười tươi mà đôi mắt sao vẫn có những lúc mênh mang buồn. Nhí nhảnh và hồn nhiên đấy nhưng đôi khi cũng già cỗi và lo lắng đúng như một người đàn bà từng trải. Và mỗi lần như thế, tôi lại nghĩ rằng cái cô bé Hiền Thục này thật phức tạp quá. Nhưng nếu nhìn lại quãng thời gian ca hát của Hiền Thục, nhìn lại những sóng gió mà cô đã trải qua, nhìn lại nỗi đau, sự cay đắng, nghiệt ngã và những ấm ức trong lòng cô ca sĩ trẻ này, thì sự phức tạp của một người đàn bà vừa trẻ con, vừa từng trải, vừa ngây thơ nhưng cũng hết sức già dặn như Hiền Thục là điều không có gì đáng ngạc nhiên.

Những năm tháng tươi đẹp của “chim sơn ca”

Hiền Thục sinh năm 1981 trong một gia đình bình thường giữa đất Sài Gòn, có mẹ là cô giáo. Là con gái út ít trong một gia đình có 3 anh chị em, nên Hiền Thục được bố mẹ tuyệt đối cưng chiều, yêu thương và ưu ái dành cho sự quan tâm đầy đủ nhất về cả vật chất lẫn tinh thần so với hai anh chị của mình. Chính vì thế, ngay từ khi Hiền Thục còn bé, dù gia đình không lấy gì làm khá giả, nhưng biết cô con gái út thích ca hát nên bố mẹ Hiền Thục vẫn cho cô đến tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hóa thiếu nhi của thành phố, cái nôi đào tạo ra nhiều mầm non âm nhạc mới cho showbiz Việt. Ở đây, nhờ tiếng hát trong vắt và sự tự tin, nhí nhảnh của một cô nhóc hồn nhiên đã khiến Hiền Thục được chọn vào Đội sơn ca của Nhà thiếu nhi, thường đi biểu diễn trong các đêm nhạc cho thiếu nhi và được nhiều bạn nhỏ vô cùng yêu quý. 10 tuổi, Hiền Thục đã trở thành ngôi sao nhí được đánh giá là đặc biệt có triển vọng trong tương lai khi lần lượt 3 năm 1990, 1991, 1992 cô đều dành giải Nhất đơn ca trong cuộc thi tiếng hát của thiếu nhi toàn quốc. Sau đó là hàng loạt các giải thưởng lớn khác như Huy chương vàng Tiếng hát học sinh – sinh viên toàn quốc, Huy chương bạc Giọng hát chuyên nghiệp toàn quốc, Cúp vàng ca sĩ trẻ châu Á 1999. Đó là những bàn đạp quan trọng, tạo cho Hiền Thục những bước đà mạnh mẽ giúp cô bước chân dễ dàng vào làng giải trí Việt.

Năm 16 tuổi, Hiền Thục thi đậu lớp Trung cấp của Nhạc viện TPHCM với số điểm thủ khoa. Từ thời còn là sinh viên nhạc viện, Hiền Thục đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong làng nhạc. Cô tham gia các show diễn từ nhỏ đến lớn, dần dần khẳng định tên tuổi của mình và đã có album đầu tay Hiền Thục với những giai điệu Á châu. Tuyển chọn những bài hát hay của làng nhạc Châu Á, được cô thể hiện bằng nhiều thứ tiếng. Album này đã nhận được sự yêu thích và phản hồi tích cực từ khán giả cũng như giới phê bình âm nhạc. Cùng với đó, bài hát Email tình yêu do cô thể hiện đã lọt vào mắt xanh của chàng nhạc sĩ Tuấn Thăng, nhóm trưởng của ban nhạc Saigon Boys, tạo ra cơ hội hợp tác giữa hai người, đồng thời gắn kết cô và Tuấn Thăng trong mối tình đầu thời thiếu nữ của Hiền Thục.

So với các ca sĩ đã trưởng thành từ nhà thiếu nhi của thành phố, Hiền Thục là một trong những ca sĩ thành công nhất trong việc bứt phá, để khẳng định mình trong lòng khán giả, giúp khán giả dần quên đi hình thường một Sơn ca nhí của đội Sơn ca năm nào. Với giọng nữ trung trời phú, Hiền Thục đã nhanh chóng trở thành một ca sĩ triển vọng và giàu tiềm năng của showbiz Việt, hứa hẹn một tương lai rực rỡ cho con đường ca hát mà Hiền Thục đang theo đuổi. Những fan hâm mộ của Hiền Thục ngày ấy đều nói rằng, họ thích giọng hát trẻ trung của cô, thích sự nhí nhảnh hồn nhiên và nụ cười nở xòe như một bông hoa của cô ca sĩ nay. Thời điểm đó, cát sê của Hiền Thục tăng lên ầm ầm. Đã có những chương trình, cô nhận được cát sê 15 triệu đồng cho một đêm diễn, một mức thù lao đáng mơ ước với bất cứ ca sĩ trẻ nào như Hiền Thục.

Vấp ngã đầu đời và những đau đớn của một bà mẹ trẻ đơn thân

Khi tương lai đang rộng mở thì năm 2002, Hiền Thục đột ngột tuyên bố sẽ lên xe hoa với nhạc sĩ – nhóm trưởng Saigon Boys Tuấn Thăng, khi cô mới bước sang tuổi 21. Mối tình này của Hiền Thục được gia đình hai bên, bạn bè và khán giả vô cùng ủng hộ, bởi trong mắt mọi người họ là một cặp đôi đẹp, trai tài gái sắc khiến tất cả mọi người đều yêu mến và mơ ước, thậm chí là ghen tị. Hiền Thục từng tâm sự rằng, ngày đó, cô yêu Tuấn Thăng bởi sự hào hoa, tài giỏi và bản lĩnh của chàng nhạc sĩ trẻ. Và Tuấn Thăng xuất hiện trong cuộc đời Hiền Thục khi người anh trai duy nhất của cô đã qua đời do tai nạn giao thông, chính vì thế, cô càng quấn quýt và si mê chàng nhạc sĩ này đến mê dại. Và tình yêu đó đã khiến một mầm sống mới nảy nở trong người Hiền Thục khi cô 21 tuổi. Họ đã quyết định đám cưới với nhau để tạo nên một cuộc sống hạnh phúc Nhưng đám cưới đó đã vĩnh viễn không bao giờ xảy ra, tình yêu giữa Hiền Thục và Tuấn Thăng tan vỡ và đẩy cuộc đời Hiền Thục sang một trang khác.

Ngày ấy, vì hiểu nhầm và vì sự lạnh nhạt của Tuấn Thăng khi Hiền Thục mang bầu và sinh con, cô đã quyết định chia tay anh và can đảm chấp nhận cuộc sống cũng như áp lực của một bà mẹ đơn thân. Bé Gia Bảo ra đời trong lúc cuộc sống của cả Hiền Thục cũng như gia đinh cô đang trong giai đoạn khốn khó nhất. Hiền Thục kể, khi đó đã có thời điểm, cha cô phải đi đạp xích lô để nuôi sống gia đình. Còn cô, dù bụng mang dạ chửa, vẫn phải đi hát ở các quán bar, các nhà hàng, để kiếm tiền tích cóp cho những ngày sinh nở. Đến tận khi bụng vượt mặt, không còn đi lại dễ dàng được nữa, Hiền Thục mới chấp nhận nằm ở nhà đợi ngày đứa con đầu lòng ra đời.

Nhưng những khó khăn chưa dừng lại ở đó. Ba Hiền Thục bị tai biến và phải nằm liệt giường trong bệnh viện, bao nhiêu tiền của trong nhà, bao nhiêu thứ tài sản có giá trị trong nhà đều được dồn hết lại để chữa bệnh cho ba. Thời điểm đó, một mình mẹ Hiền Thục lo lắng, bươn chải, chăm sóc cho cả ba người: Chăm ba cô trên giường bệnh và chăm cả hai chị em Hiền Thục đều đang bụng mang dạ chửa. Những ngày tháng đó, nhìn mẹ tất tả đến bệnh viện chăm cha, rồi lại chạy qua chăm mình, Hiền Thục đã ứa nước mắt bởi sự hi sinh cũng như tấm lòng của mẹ. Không một ai trong gia đình cô, đặc biệt là mẹ cô, trách mắng Hiền Thục một lời về cái thai trong bụng, về sự cả tin, bồng bột và dại dột của cô con gái ngây thơ, chưa va vấp nhiều với cuộc đời.

Ngày Hiền Thục sinh bé Tí Nị, trong nhà gần như chẳng còn tiền. Bố đứa bé cũng chẳng màng quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ Hiền Thục. Đó là những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời Hiền Thục, nhất là khi cô vẫn còn quá trẻ, chưa đủ chai sạn để chịu áp lực từ dư luận. Khi đó, dù đã giấu kín việc mang thai rồi sinh con, nhưng cái tin Hiền Thục không chồng mà chửa, rồi làm một single mum vẫn lọt ra ngoài và xuất hiện rơi vãi trên các mặt báo. Hiền Thục có thể coi như một trong những ca sĩ “tiên phong” cho trào lưu single mum của nữ nghệ sĩ bây. Bởi sau Hiền Thục, lần lượt ca sĩ Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Thái Thùy Linh… cũng tuyên bố trở thành single mum với dư luận đã là điều hết sức bình thường. Nhưng thời điểm Hiền Thục mới sinh con, đó là điều không hề dễ dàng. Và Hiền Thục, với hoàn cảnh bi đát và khó khăn của mình, đã phải chống đỡ thêm những búa rìu từ dư luận. Những tưởng Hiền Thục đã không thể vượt qua. Mà đúng là có những lúc cô tưởng như mình chẳng vượt qua được thật. Nhưng khi đó, vì thương mẹ, thương đứa con gái mới chào đời, vì trách nhiệm với gia đình và vì ý chí của một người phụ nữ vừa trở thành mẹ, Hiền Thục đã không cho phép mình thất bại. Cô bắt đầu lại từ đầu với con số 0, bằng một niềm tin sắt đá và một lời thề quyết liệt, rằng mình không bao giờ được phép gục ngã.

Những ngày đầu quay trở lại ca hát sau khi sinh con, Hiền Thục đã đánh mất toàn bộ những nỗ lực, những thành công mà cô đã gây dựng được trước đó trong suốt nhiều năm trời. Thời điểm trước khi sinh con, cô còn nhận cát sê hàng chục triệu, thì sau khi sinh, cô phải chấp nhận đi hát ở các quán bar, nhà hàng, với giá cát sê 30.000 đồng, rồi 50.000 đồng, rồi nâng dần lên 100.000 đồng, 200.000 đồng, đúng như một ca sĩ mới chập chững bước vào nghề. Có những đêm hát về, ôm đứa con nhỏ, cô chỉ biết ngồi khóc vì tủi thân, tưởng mình sẽ chẳng bao giờ bước tiếp được nữa. Nhưng chỉ sáng hôm sau thức dậy, nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình nằm trong nôi ngủ một giấc no say, gương mặt phúng phính, ngây thơ, Hiền Thục lại có thêm sức mạnh để chiến đấu với cuộc đời.

Không bao giờ cho phép mình đầu hàng

Những nỗ lực và ý chí phi thường của Hiền Thục đã được bù đắp, khi cô dần dần lấy lại được vị trí của mình trong làng nhạc Việt, từng bước, từng bước một, dù mỗi bước đi đó không hề dễ dàng và không hề phẳng lặng. Sau những nỗ lực và khó khăn ban đầu, Hiền Thục đã dành từng đồng tiền nhỏ tích cóp được trong những đêm ca hát ở quán bar, phòng trà, vừa để nuôi con, vừa để dành tiền làm album. Giọng hát của cô lúc này vẫn trong veo, nhưng không còn cái cảm giác hồn nhiên của con sơn ca ngày nào, thay vào đó là nỗi buồn mênh mang của một người con gái đã trở thành đàn bà và phải chịu những nghiệt ngã, cay đắng của số phận khi còn quá trẻ. Chính vì thế mà khi đó, cô hát những bài hát của Trịnh Công Sơn rất hay, được khán giả vô cùng yêu thích.

Ca sĩ đầu tiên tìm đến Hiền Thục và mời Hiền Thục hợp tác khi đó là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nghe giọng hát của Hiền Thục và thích chất giọng của cô, anh đã mời cô tham gia Liveshow của anh gây được sự chú ý và sự ủng hộ của khán giả. Và Đàm Vĩnh Hưng đã không chọn nhầm, bởi trong Liveshow đó, Hiền Thục đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình, vượt cả sự mong đợi của Đàm Vĩnh Hưng. Cô đã thể hiện rất thành công những bài hát “Nụ hôn xa vắng”, “Một thoáng mưa hồng”, “Ngỡ đầu tình đã quên mình”, từng bước khẳng định lại vị trí của mình trong làng nhạc nhẹ của thành phố Hồ Chí Minh.

Sau những bước đi đầu gian nan, dần lấy lại được cảm tình và tình yêu của khán giả, Hiền Thục đã không bỏ lỡ thời cơ khi lần lượt ra 5 album trong bộ “Ngũ hành” gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để thể hiện từng chủ đề, từng ý tưởng của mình. Những album này đã giúp Hiền Thục dần lấy lại được vị trí của mình trước khi sinh con, và giúp cô ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong showbiz Việt. Sau giai đoạn khó khăn nhất qua đi, người ta thấy Hiền Thục ngày càng vững vàng và trưởng thành. Mỗi lần cô xuất hiện, vẫn thấy Hiền Thục rất ngây thơ nhưng cũng rất từng trải, rất trẻ con nhưng cũng rất đàn bà. Điều đó làm nên một sự hấp dẫn của riêng Hiền Thục.

Là một người con gái rất có trách nhiệm với gia đình, nên khi đã vượt qua những khó khăn ban đầu về tài chính trong thời gian mới quay trở lại ca hát, Hiền Thục đã gánh lấy trách nhiệm nuôi cả gia đình, chi trả chi phí cho người chị gái bị căn bệnh hiểm nghèo, nuôi con gái mình và nuôi cả cậu cháu trai, con chị gái thay mẹ nó. Ý thức về trách nhiệm của Hiền Thục với gia đình khiến bất cứ ai biết cô đều cảm thấy kính phục, bởi Hiền Thục còn rất trẻ, còn ở cái tuổi ích kỉ và nghĩ nhiều cho bản thân mình, nhưng cô đã biết hi sinh, biết chấp nhận, biết xả thân để đổi lại sự bình yên, hạnh phúc cho những người thân của mình.

Là một người yêu mến và trân trọng tình cảm gia đình, Hiền Thục thậm chí đã thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bằng một cử chỉ rất nhỏ. Cô mặc chiếc váy do mẹ may, dù chiếc váy đó không đẹp và không hề hợp với dáng cô, nhưng chỉ vì đó là chiếc váy mẹ cô đã lao tâm khổ tứ với từng đường kim mũi chỉ mà cô đã mặc nó, tự tin như khi mình đang khoác lên người một chiếc váy hàng hiệu. Bởi cô biết, khi cô mặc chiếc váy đó, nghĩa là cô đã đem lại một nụ cười hạnh phúc và một niềm vui nho nhỏ cho mẹ. Đó là món quà mà cô sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để có được.

Điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời

Nhiều năm đã trôi qua kể từ khi Hiền Thục sinh cô con gái Gia Bảo, có tên gọi ở nhà là Tí Nị. Bây giờ cuộc sống của Hiền Thục đã không còn khó khăn như những ngày cơ cực trước kia. Cô đã có thể mua nhà biệt thự, mua xe hơi và cho con gái mình một cuộc sống no ấm, đầy đủ, với những điều kiện nuôi dưỡng tốt nhất. Từng bị đồn đoán là yêu đại gia này, đại gia kia, từng có những nghi vấn tình cảm với Hứa Vĩ Văn, nhưng đến thời điểm này Hiền Thục vẫn một mình lẻ bóng đi về trong ngôi nhà của mình, lấy niềm vui, niềm hạnh phúc được nô đùa, vui chơi với cô con gái bé nhỏ trở thành niềm vui lớn nhất của cuộc đời mình. Có không ít lần, ngồi tâm sự, cô đã nói vu vơ, rằng có thể sau này cô vẫn yêu và vẫn hết mình với tình yêu, nhưng có lẽ cô sẽ không lấy chồng nữa. Có lẽ vì Hiền Thục sợ nếu cô lấy chồng, cô con gái bé nhỏ của mình sẽ gặp bất hạnh, sẽ chịu thiệt thòi. Hoặc cô sợ cho chính cô, bởi giờ cô như con chim sợ cành cong, không dám mạo hiểm cuộc đời mình thêm một lần nữa.

Trước kia, trong tất cả những bài trả lời phỏng vấn, dù báo chí và dư luận đều biết ai là ba ruột của bé Gia Bảo, nhưng Hiền Thục đều tránh nhắc một cách trực diện tên của người đàn ông đó. Chỉ mới đến gần đây, khi con gái Gia Bảo đã bước sang tuổi lên 10, cô mới lần đầu tiên chia sẻ về sự phụ bạc của người tình một thời Tuấn Thăng, với những ấm ức, hờn tủi của một người đàn bà bị phụ bạc chất chứa, dồn nén lâu ngày. Nhưng giờ đây Hiền Thục đã trở thành một người đàn bà bản lĩnh, từng trải. Cô không còn hận thù, không còn cay đắng về quá khứ, cũng không còn tổn thương bởi vết thương đó nữa. Cô nhắc lại câu chuyện đó, như để nói một lần cho xong hết tất cả, rồi sẽ để mọi kí ức buồn cho gió cuốn đi.

Hạnh phúc lớn nhất của Hiền Thục bây giờ là chăm lo cho cô con gái yêu Gia Bảo thành người. Tâm sự về con gái, cô bảo, bé Gia Bảo thiếu thốn tình thương của cha từ bé, nên vì thế bé rất thân thiết với mẹ. Hai mẹ con vừa như hai chị em, vừa như hai người bạn, nên Gia Bảo có thể tâm sự với mẹ bất cứ chuyện gì, và nhờ mẹ giải đáp mọi thắc mắc ngây ngô nhất trong cuộc sống. Không bao giờ Gia Bảo hỏi về cha, bởi bé đã sớm nhận ra, mỗi lần nhắc đến cha là mẹ sẽ buồn. Hai mẹ con cứ thế dựa vào nhau mà sống, cùng nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Hiền Thục tâm sự, niềm vui lớn nhất của cô bây giờ là những lúc rảnh rỗi, có thời gian, đưa con gái đi chơi, dạy dỗ con gái học hành mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Cô không bao giờ cho Gia Bảo cái cảm giác mẹ mình là một người nổi tiếng, càng không tạo cho Gia Bảo áp lực hay sự tự kiêu vì điều đó. Thỉnh thoảng cô vẫn cho con gái mình cùng xuất hiện trong một số sự kiện từ thiện hoặc ủng hộ cho trẻ em. Có rất nhiều lời đề nghị mời Gia Bảo tham gia quảng cáo với những khoản thù lao lớn, nhưng Hiền Thục đều từ chối, bởi cô muốn con gái mình được sống một cuộc sống hồn nhiên, ngây thơ của một đứa trẻ, tranh mọi sự xô bồ, phức tạp của làng giải trí. Nhìn lại chặng đường đã qua đi, điều Hiền Thục hài lòng nhất là cô đã vượt qua mọi khó khăn, để làm tốt vai trò của cả một người cha và một người mẹ với bé Gia Bảo, giúp con gái cô có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Xã hội bây giờ không còn lạ với hình ảnh của những bà mẹ đơn thân nuôi con một mình, và chuyện Hiền Thục - một ca sĩ nổi tiếng tự lập, tự làm việc và tự chăm sóc con mà không cần có bàn tay giúp đỡ của một người đàn ông cũng không còn là điều khiến mọi người bàn tán, dị nghị. Nhiều nữ ca sĩ cũng đã nối bước Hiền Thục trở thành những bà mẹ đơn thân với những tuyên bố hết sức hùng hồn, tự tin. Nhưng Hiền Thục nói rằng, cô chưa bao giờ cố gắng tạo ra trào lưu đó, cũng không cổ vũ nó và không hạnh phúc với những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình. Chỉ có điều cô chấp nhận số phận mình, chấp nhận những điều đến và đi, những được và mất trong cuộc đời mình. Chính vì thế, dù vấp ngã, dù đã sai lần, cô vẫn đứng dậy và tiếp tục bước đi, lòng luôn vững tin về sự kiên trì và tương lai tươi đẹp của mình. Bởi cô là con sơn ca không bao giờ gục ngã.


(Theo: http://www.baomoi.com/Hien-Thuc--Vap-nga-dau-doi-va-nhung-dau-don-cua-mot-ba-me-tre-don-than/71/4651662.epi)


Hiền Thục tiết lộ về người tình 8 năm chưa cưới

Đã tìm được bạn trai 'đáng tin cậy cả về tinh thần và vật chất', nhưng nữ ca sĩ chưa muốn cưới vì số phận cô 'không có duyên nợ với bất kỳ người đàn ông nào'.


Làm mẹ đơn thân (single mom) từ năm 21 tuổi, Hiền Thục vượt qua bao khó khăn để nuôi nấng con gái Gia Bảo và tiếp tục khẳng định mình trong sự nghiệp ca hát. Hơn 10 năm đã trôi qua, cô tâm sự về cú sốc đầu đời và những lựa chọn trong cuộc sống hiện nay.

- Gần đây, Hiền Thục nói ở nhà “trốn scandal”. Tại sao vậy?

- Hoạt động trong giới showbiz hơn 20 năm, tôi hiểu được rằng, thị phi, scandal đến với mình là điều không tránh khỏi. Scandal như một con dao 2 lưỡi cho người nghệ sĩ, có mặt tốt và xấu. Scandal khiến mọi người chú ý nhiều hơn đến mình nhưng cũng làm cho mình trở nên tai tiếng hơn. Vì vậy, với riêng quan điểm của tôi, mình càng tránh xa hoặc tiết chế nó thì càng tốt.

Hiền Thục ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ.
Hiền Thục ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ.

- Tuy chị đã có ý thức tránh xa, nhưng nếu scandal vẫn “chủ động” tìm đến thì chị đối phó ra sao?

- Tôi đã miễn nhiễm với con virus này từ lâu rồi. Là một người của công chúng, cuộc sống khó bình lặng được. Nhất cử nhất động gì của tôi cũng sẽ có người soi mói, thêu dệt. Trước khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, tôi đã lường trước, nên giờ đã quen “sống với lũ”.

- Đó là đối với scandal ở mức độ nhẹ, còn ở mức độ khủng khiếp, nó có khả năng tàn phá sự nghiệp, danh dự, thậm chí nhan sắc của chị thì sao?

- Đúng là cũng có những thời điểm scandal lên đến đỉnh điểm như lúc tôi gặp trắc trở, rắc rối về đường tình duyên, phải làm mẹ đơn thân, phải đối mặt với vô vàn khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, bị người ta hành hung, đối xử tệ bạc… khiến tôi thật sự sốc, mệt mỏi, căng thẳng. Trước những tình huống như vậy, tôi vẫn phải đối diện với nó bằng một thái độ thật bình tĩnh, không để mình bị lôi kéo làm cho sự việc diễn biến theo chiều hướng xấu bằng cách không theo dõi các phương tiện truyền thông trong suốt thời gian đó, không quan tâm đến những lời đồn thổi, bình luận đúng sai… Rồi thời gian sẽ là phương thức hữu hiệu để chữa lành mọi vết thương.

- Hiền Thục ngày càng trẻ đẹp, rạng rỡ. Chị có bí quyết gì trong việc gìn giữ nhan sắc?

- Có lẽ là do tôi đổi cách trang điểm, ăn mặc phù hợp cộng với tư tưởng thoải mái, hài lòng với cuộc sống hiện tại, kinh tế ổn định… Nói chung là tất cả mọi việc đều hài hòa, cuộc sống thực sự vui vẻ đã giúp tôi trẻ lâu.

- Còn yếu tố tình yêu với một “người bí mật” suốt 8 năm đóng góp thế nào vào sự vui vẻ đó?

- Có lẽ là vậy, nhưng điều đó thuộc phạm trù “riêng tư” rồi, tôi không muốn nói nhiều đến chuyện này. Hãy để anh ấy là của riêng tôi và chỉ tôi hiểu anh ấy. Thế là đủ!

- Người phụ nữ khi có hạnh phúc, họ muốn hét toáng lên cho cả thiên hạ biết. Còn với chị, khi đang có tình yêu, chị “không muốn nói nhiều”, chị sợ “nói trước bước không qua” hay “con chim sợ cành cây cong”?

- Có lẽ là cả hai.

- Yêu nhau 8 năm chưa cưới, không lẽ chị ủng hộ trào lưu làm mẹ đơn thân?

- Tôi không hô hào trào lưu làm mẹ đơn thân. Đó chỉ là bất đắc dĩ thôi, vì bản thân mình đã quá khổ sở về việc này rồi, nó không có gì tốt đẹp cả. Tôi đã phải nỗ lực cố gắng rất nhiều, vừa làm cha, vừa làm mẹ để lo cho con có một cuộc sống cân bằng, bình thường, tốt đẹp như mọi gia đình đầy đủ khác.

- Vậy tại sao chị không sớm kết hôn để bé Gia Bảo được sự chăm sóc của cả ba lẫn mẹ?

- Theo tử vi - tướng số thì tôi không có duyên nợ với bất kỳ người đàn ông nào. Có lẽ, mọi người sẽ bảo tôi có cái nhìn bi quan, nhưng với tôi thì: "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đời mất vui khi đã vẹn câu thề…”. Mặc dù rất yêu nhau đấy, nhưng mỗi người nên có cuộc sống riêng của mình. Khi yêu, người ta mang đến bên người yêu những gì tốt đẹp nhất, tưởng chừng như hy sinh tất cả vì tình yêu. Thế nhưn,g khi đã thành vợ chồng, bản chất thực trong mỗi con người mới thực sự thể hiện hết và phát sinh những rắc rối.

Ngoài ra, tôi sinh vào tháng 5, thuộc cung Kim Ngưu. Tử vi phương Tây nói, những người sinh vào cung này thường không thích thay đổi, xáo trộn, chung thủy cũng là một trong những đức tính của họ. Do vậy, đến lúc này, tôi không muốn thay đổi nếp sống, sinh hoạt hàng ngày mặc dù không biết tương lai sẽ thế nào.

- Dù không muốn kể rõ về chuyện riêng tư, chị có thể "bật mí" một chút về người mình yêu?

- Đó là một người đàn ông đáng để tôi tin tưởng - một người có thể mang lại cuộc sống thuận lợi cả về tinh thần và vật chất cho mẹ con tôi.

Hiền Thục và con gái Gia Bảo.

- Chị có thể kể về con gái Gia Bảo?

- Gia Bảo đang học lớp 5 Trường Quốc tế Việt - Úc. Cô bé rất cá tính, lại sinh vào cung Thiên Bình nên hay lý sự, tranh cãi, bảo vệ quan điểm đến cùng khiến tôi đau đầu. Tôi cũng là bà mẹ “cao thủ” (chứ không phải bà mẹ dữ dằn), lúc nghiêm khắc, lúc mềm dẻo, mua chuộc bằng quà cáp… để cô bé “tâm phục khẩu phục”, vừa yêu mẹ nhưng cũng vừa sợ mẹ.

- Con gái của chị đã cao gần bằng mẹ, chị đã phải vượt qua những khó khăn nào trong quá trình nuôi con?

- Dĩ nhiên, là một người mẹ đơn thân như tôi sẽ khó khăn hơn một phụ nữ có chồng bên cạnh rất nhiều. Trách nhiệm của tôi phải nhân đôi lên, vừa đóng vai trò một người cha bản lĩnh, vừa là một người mẹ dịu hiền của đứa bé…

- Cuộc sống đã đủ đầy, công việc tiến triển theo chiều hướng tốt, con gái ngày càng khôn lớn và xinh đẹp… Chị còn những mục tiêu gì mà chưa thực hiện được?

- Tôi còn nhiều mong muốn, nhiều mục tiêu lắm nhưng chưa thực hiện. Trước mắt tôi chỉ mong sao gia đình mình luôn mạnh khỏe, bình an, mình có sức khỏe tốt để làm việc tốt.

(Theo: http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2012/08/hien-thuc-tiet-lo-ve-nguoi-tinh-8-nam-chua-cuoi/)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Mình thương chị Hiền Thục quá, chị ơi hãy cố lên nha chị, love chị hiền thục
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mỗi người 1 cảnh, trong mọi tranh chấp thì dường như người phụ nữ bao giờ cũng bất hạnh nhất dù ai đúng ai sai
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý