Những người đẹp thành đạt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những người đẹp thành đạt

18/04/2015 05:28 PM
307

Là Hoa hậu, khi còn tuổi trẻ, bạn sẽ gặp rất nhiều cám dỗ, rất nhiều những lời mời mọc, săn đón... phải hết sức thận trọng, cân nhắc. Ðể giữ cho danh hiệu đẹp lâu dài là việc hết sức khó khăn. Ngoài ra Hoa hậu phải luôn trau dồi học tập, nâng cao trình độ, kiến thức...

Hoa hậu 88 Bùi Bích Phương:

Nhung nguoi dep thanh dat va hanh phuc
Hoa hậu 1988 Bùi Bích Phương và hai con

- Ðược biết Phương đã tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc với tấm bằng loại ưu. Vậy Phương về nước khi nào?

Phương đã trở về Việt Nam. Hiện nay Phương là đại diện của công ty IFFCOM Mobile Computing Solution của Hàn Quốc, công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị đầu mối (Tahomas) trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính và viễn thông.

Công việc của công ty khá bận, thêm vào đó là công việc kinh doanh riêng, các hoạt động văn hoá và xã hội... nên một ngày Phương chỉ được ngủ 6 tiếng. Tuy làm việc không có ngày nghỉ nhưng Phương yêu thích công việc và hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Hoa hậu

90 Nguyễn Diệu Hoa:

- Diệu Hoa có thể cho biết về công việc, cuộc sống hiện nay?


Nhung nguoi dep thanh dat va hanh phuc


- Hiện tại Hoa đang phụ trách phòng kinh doanh thương mại tại Cty JF TRADING của Thái Lan do chồng em là anh Maneesn Dane GỐC ẤN §Ộ LÀM TỔNG GIÁM ĐỐC. LÀ MỘT công ty chuyên về xuất khẩu gạo, cà phê và nhập khẩu các mặt hàng như: Vật liệu xây dựng, vỏ xe, hoá chất, bột mì và một số mặt hàng nông nghiệp khác...

Công việc của em rất nhiều, khá vất vả. Vợ chồng em sống rất hạnh phúc cùng các con trai và gái rất ngoan. Bé gái Diệu My gần 4 tuổi đang học ở trường Quốc tế quận 3, TP Hồ Chí Minh, còn bé trai Hoàng Phi mới 1 tháng tuổi rất giống bố.

- Cảm nghĩ của Diệu Hoa về danh hiệu Hoa hậu?

- Ðó là kỷ niệm không bao giờ quên được. Danh hiệu Hoa hậu rất có ý nghĩa trong cuộc đời của Hoa, nếu không nói là rất thiêng liêng. Duyên nợ của Hoa với "ông xã" cũng từ đêm đăng quang... Là Hoa hậu, Hoa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi văn hoá với nhiều bạn bè trong nước và quốc tế. Ngay cả khi đi làm, Hoa luôn được mọi người thương yêu, giúp đỡ và hoà đồng vui vẻ...

- Một lời khuyên dành cho tân hoa hậu và các người đẹp?

- Là Hoa hậu, khi còn tuổi trẻ, bạn sẽ gặp rất nhiều cám dỗ, rất nhiều những lời mời mọc, săn đón... phải hết sức thận trọng, cân nhắc. Ðể giữ cho danh hiệu đẹp lâu dài là việc hết sức khó khăn. Ngoài ra muốn có được sự tôn trọng của mọi người, Hoa hậu phải luôn trau dồi học tập, nâng cao trình độ, kiến thức...

Hoa hậu, người đẹp của một nước mà không trả lời được với báo chí nước ngoài một câu thì buồn lắm đó. Trong cuộc sống phải luôn khiêm tốn gần gũi với mọi người, thương yêu và giúp đỡ mọi người và phải quên đi mình là Hoa hậu trên sân khấu, mà là hoa hậu đời thường.

Nhung nguoi dep thanh dat va hanh phuc
Hoa hậu 1992 Hà Kiều Anh

Hoa hậu 92 Hà Kiều Anh:

- Ðã nhiều năm kể từ ngày Hà Kiều Anh tham dự hội thi Hoa hậu toàn quốc. Vậy Kiều Anh cảm thấy thế nào khi đi xem các cuộc Chung kết Hoa hậu?

- Có cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Vui vì thấy các bạn gái bây giờ đi thi chuẩn bị khá đầy đủ và được trưởng thành rất nhiều, từ cách đi đứng, cười nói đến những trang phục trình diễn. Còn buồn vì trông trên sân khấu nhiều người đẹp quá, quay lại mình đã... già (cười).

Hoa hậu 94 Nguyễn Thu Thuỷ:

- Từ ngày đăng quang Hoa hậu năm 94 Thủy có vẻ ít những hoạt động bề nổi?

- Lúc đầu Thuỷ cũng đi chụp hình quảng cáo, và tham gia khá nhiều show trình diễn thời trang nhưng sau Thuỷ cảm thấy con người mình hình như không hợp được với nghề này (mặc dù Thuỷ rất thích mặc đẹp).

Ðể theo được nó ngoài có một dáng người chuẩn, gương mặt ấn tượng còn phải có lòng đam mê cháy bỏng mà Thuỷ lại không được truyền ngọn lửa đam mê đó và mình lao vào học. Thuỷ rất thích ngành ngoại giao mà Thuỷ đã chọn vì nó giúp Thuỷ được đi đây đi đó, gặp gỡ với nhiều người hơn.

Nhung nguoi dep thanh dat va hanh phuc
Hoa hậu 1994 Nguyễn Thu Thủy

- Kể từ khi đăng quang tới nay, sắc đẹp của Thuỷ ngày càng mặn mà. Vậy số đo có thay đổi không?

- Có thay đổi nhưng chút ít thôi. Năm 94, Thuỷ cao 1m69; 78-58-88. Bây giờ chiều cao lên 3cm và số đo là 84-60-89.

- Cuộc sống của Thuỷ hiện giờ?

- Sau thời gian đi học ở Mỹ, một thời gian dài gần như chu trình sinh học của Thuỷ bị thay đổi. Về nước, công việc bận liên tục càng làm cho Thuỷ mất ngủ trầm trọng. Cho nên chiều nào Thuỷ cũng phải đi đánh Tennis cho cơ thể điều hoà và khoẻ mạnh. Môi trường Thuỷ làm việc khá lý tưởng, vì là công ty của "ông xã" nên mình có điều kiện phát huy hết năng lực bản thân.(Theo: http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Nhung-nguoi-dep-thanh-dat-va-hanh-phuc/70058674/401/)


Đã 22 năm trôi qua kể từ cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam hiện nay) lần đầu tiên được tổ chức. 11 gương mặt người đẹp đã đăng quang và trở thành những đại diện cho nhan sắc Việt Nam. Chiếc vương miện ít nhiều đã mang đến cho những người đẹp danh tiếng, sự thành công và kể cả những trắc trở trong cuộc sống.

Những hoa hậu Việt Nam thành đạt nhất

Sau khi đăng quang, mỗi người đẹp lại có những cách khác nhau để thể hiện mình. Có những người đẹp thành công và cũng có những người đẹp lùi sau hậu trường, sau ánh đèn sân khấu.

Cho đến hiện tại, có thể coi lứa hoa hậu đầu tiên là những người đẹp thành đạt nhất. Chúng ta cùng điểm lại những gương mặt người đẹp thành công nhất từ cuộc thi năm 1988.

Hoa hậu VN 1988: Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương sinh năm 1971. Khi đăng quang, cô 17 tuổi. Trước khi đăng quang, Bùi Bích Phương là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh - ĐH Tổng hợp Hà Nội.

Sau khi đăng quang vương miện, Bùi Bích Phương đã thi và đoạt một suất học bổng tại Hàn Quốc. Hiện chị đang làm cho một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam. Chị đã là mẹ của hai con một trai một gái. Bùi Bích Phương luôn thể hiện xuất sắc vai trò chị cả trong 11 Hoa hậu đã đăng quang.

Hoa hậu VN 1990: Nguyễn Diệu Hoa

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang khi 21 tuổi. Trước  khi  đăng quang, cô là sinh viên năm thứ 4,  khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Ngay sau khi đăng quang, chị chọn cho mình con đường phấn đấu sự nghiệp và lấy chồng. Chị có một gia đình vô cùng hạnh phúc bên người chồng quốc tịch Ấn Độ. Chị cũng đã có được tấm bằng thạc sĩ sau nhiều năm theo đuổi việc học hành.

Ở tuổi ngoài 30, Nguyễn Diệu Hoa còn được vinh danh tại cuộc thi Hoa hậu Quý Bà thế giới. Diệu Hoa được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách là "hoa hậu thông thạo nhiều ngoại ngữ nhất". Chị biết 5 ngoại ngữ: Nga, Anh, Pháp, Thái Lan, Hindi.

Hoa hậu VN 1992: Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh đăng quang khi mới 16 tuổi vừa thi hết lớp 10. Hiện tại, Hà Kiều Anh khá thành công trong việc đầu tư bất động sản và kinh doanh một chuỗi nhà hàng ăn uống từ Việt Nam qua tận Mỹ. Chị là Hoa hậu giữ được vẻ đẹp lâu nhất trong tất cả những Hoa hậu và sau đăng quang vẻ đẹp càng tỏa sáng hơn. Chồng của Hà Kiều Anh hiện giờ là chủ một tập đoàn có khách sạn 5 sao Imperial ở Vũng Tàu.

Hoa hậu VN 1994: Nguyễn Thu Thủy

Khi đăng quang, hoa hậu Nguyễn Thu Thủy  18 tuổi, vừa bước vào năm thứ nhất  trường ĐH Ngoại giao Hà Nội. Sau đăng quang 2 năm Nguyễn Thu Thủy bỏ ngôi trường mà rất nhiều người đẹp ao ước: ĐH Ngoại giao.

Hiện tại, chị cũng là  một trong những Hoa hậu kinh doanh thành công với mạng lưới dịch vụ Spa còn rất mới mẻ tại Việt Nam và đã có 5 showroom trên khắp cả nước.

Hoa hậu VN 2006: Mai Phương Thúy

Cô đăng quang năm 18 tuổi, khi vừa đỗ vào ĐH Ngoại thương và ĐH RMIT. Cô là một trong những hoa hậu được đánh giá cao bởi các hoạt động từ thiện sôi nổi và cũng thành công trong cả lĩnh vực nghệ thuật. Cô tham gia đóng phim và nhận được nhiều cảm tình từ khán giả.

Hiện nay Mai Phương Thúy vẫn là gương mặt số 1 để chọn đại diện cho các nhãn hàng. Mai Phương Thúy đang yêu một người nước ngoài và muốn tận hưởng hạnh phúc dành cho mình.


(Theo: http://laodong.com.vn/Van-hoa/Nhung-hoa-hau-Viet-Nam-thanh-dat-nhat/25281.bld)


Những hoa hậu hoàn mỹ nhất Việt Nam

Họ là những hoa hậu hội tụ cả sắc đẹp và tài năng, những hoa hậu đã để lại ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng công chúng.

Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương


Bùi Bích Phương sinh năm 1971, khi đăng quang, chị mới 17 tuổi và là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh - Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Sau khi trở thành Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, Bùi Bích Phương đã thi đạt một suất học bổng tại Hàn Quốc. Chị cũng đã bảo vệ thành công bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh loại giỏi tại Trường Đại học Tổng hợp Seoul, Hàn Quốc (trường được xếp thứ 47 thế giới và hạng 7 châu Á theo bảng xếp hạng THEs năm 2009 của tạp chí Times).

Thông thạo 2 ngoại ngữ Anh và Hàn, hiện nay Bùi Bích Phương đang làm việc cho Quỹ Giáo dục cao học Hàn Quốc đặt tại Việt Nam với vai trò là người điều phối hoạt động và quản lý tài chính cho các dự án tại Đông Nam Á và Việt Nam.

Mặc dù được đánh giá là một trong những hoa hậu thông minh, có học hàm học vị cao nhất Việt Nam nhưng Bùi Bích Phương vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện bản thân và thể hiện xuất sắc vai trò "chị cả" của các hoa hậu.

Hiện chị đã trở thành người mẹ của 2 đứa con (1 trai, 1 gái), chồng chị là một tiến sĩ nhiều năm du học tại Nga. Bích Phương cho biết, dù tất bật với công việc, song với chị hạnh phúc là được chăm sóc cho chồng, cho con. Chị nói chị rất hài lòng với gia đình nhỏ của mình.

Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang năm 21 tuổi, khi đó, chị là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Cùng với Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa cũng được khen ngợi là một trong những hoa hậu giỏi và thành đạt nhất. Thông thạo 5 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái, năm 2006, chị được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Sau hai năm theo học bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Học viện châu Á, hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa đã bảo vệ xuất sắc khoá luận tốt nghiệp và được tận tay công chúa Thái Lan trao bằng.

Năm 2008, sau 18 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức, Nguyễn Diệu Hoa lại “tái xuất” đấu trường sắc đẹp quốc tế với cuộc thiHoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) tại Nga và lọt vào top 5 người đẹp nhất.

Ngoài công việc riêng, Diệu Hoa còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện của Lady Club và quỹ Open Arm.

Nguyễn Diệu Hoa cũng được coi là một trong những hoa hậu hạnh phúc nhất, chị kết hôn với người chồng Ấn Độ năm 1993 và có 3 đứa con xinh đẹp, ngoan ngoãn. Kết hôn đã gần 20 năm nhưng cuộc sống của Diệu Hoa với ông chồng ngoại quốc vẫn tràn đầy hạnh phúc.

Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My

Ngoài Bùi Bích Phương và Nguyễn Diệu Hoa, Giáng My cũng là người đẹp có̀ tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và nền tảng tri thức vững vàng. Sau khi tốt nghiệp chính quy Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành piano, Giáng My bắt đầu dấn thân vào kinh doanh. Đầu tiên, chị mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp, sau đó bắt đầu lấn sang các lĩnh vực khác như truyền thông. Và mỗi khi chuyển sang kinh doanh một lĩnh vực mới, chị lại học hỏi không ngừng để nâng cao trí tuệ và sự hiểu biết của mình.

Tuy thông thạo 4 ngoại ngữ: Anh, Nga, Thái và tiếng Hoa nhưng Giáng My vẫn muốn học thêm tiếng Pháp bởi theo chị, tiếng Pháp sẽ làm cho cuộc sống của chị lãng mạn và màu sắc hơn. Hiện tại Giáng My đang là giám đốc của công ty GM Production chuyên kinh doanh và sản xuất chương trình truyền hình, và là giám đốc đối ngoại của tập đoàn Kantana tại Việt Nam.

Có thể coi Giáng My là một hoa hậu xinh đẹp và đa tài nhất Việt Nam, bởi ngoài năng khiếu âm nhạc, chị còn làm thơ (chị đã sáng tác được hơn 50 tập thơ và cũng đã được đăng trên một số tạp chí), viết sách, vẽ tranh, đóng phim, làm MC cho rất nhiều chương trình và là một nữ doanh nhân rất giỏi.

Thành đạt trong sự nghiệp, nhưng bản chất Giáng My không phải là người thích bon chen, ham tham vọng, tất cả những thành công mà chị có ngày hôm nay đều do công sức lao động và mồ hôi nước mắt do chính chị bỏ ra.

Đi xe hơi, ở nhà lầu, giàu có là thế nhưng Giáng My chưa bao giờ hưởng thụ nó một mình, chị luôn dành một phần lợi nhuận trong kinh doanh để làm từ thiện và làm những việc có ý nghĩa trong cuộc sống. Có lần Giáng My tâm sự, trái tim chị luôn thấy nhói đau khi phải chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh éo le xung quanh.

Tất cả những hành động, những việc làm và tâm hồn cao đẹp của Giáng My đã làm vẻ vang cho danh hiệu Hoa hậu đền Hùng mà chỉ duy nhất chị có.

Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2007 Ngô Phương Lan

Vì có bố mẹ làm trong ngành ngoại giao nên từ bé, Ngô Phương Lan đã theo ba mẹ đến sống và học tập tại nhiều nước. Vào năm 1993, cha của Ngô Phương Lan làm Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc, cô đã theo ba sang Mỹ và học tại trường Tiểu học New York (lớp 1-7), với thành tích học tập xuất sắc, Ngô Phương Lan đã từng được nhận bằng khen của Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.

Sau đó, cô đậu tú tài toàn phần ở Pháp, nói lưu loát ba thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp. Bên cạnh đó, cô ít nhiều còn sử dụng được cả tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Latin. Phương Lan cũng đã tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ở Đại học Genève với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa - lịch sử.

Từ khi mang vương miện HHTGNV, Lan đã ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của mình. Bốn năm qua, bên cạnh sự trợ giúp của gia đình và bạn bè, cô đã cố gắng hết sức để đóng góp cho các hoạt động từ thiện bằng cách lập ra quỹ từ thiện Sao Biển, được nhiều bạn bè, bà con Việt kiều tại Thụy Sĩ, Pháp và Mỹ ủng hộ. Quỹ hoạt động chủ yếu ưu tiên hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, các em là nạn nhân của thiên tai, của chất độc da cam,...

Bên cạnh đó, cô còn miệt mài tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội như cứu trợ đồng bào bão lụt, quyên góp ủng hộ các nạn nhân Nhật Bản sau hậu quả của sóng thần và động đất... Ngô Phương Lan đã không phụ lòng những người đã tin tưởng và đặt lên vai mình trọng trách lớn của một Hoa Hậu.


(Theo: http://dantri.com.vn/c23/s23-511638/nhung-hoa-hau-hoan-my-nhat-viet-nam.htm)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý