Mệnh gì hợp với màu gì

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mệnh gì hợp với màu gì

18/04/2015 05:29 PM
17,394

Mệnh gì hợp với màu gì? Theo quan điểm của thuật phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng, điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người.

http://media.doisongphapluat.com/thumb_x670x/306/2014/2/13/thieu-nu-chao-xuan1.jpg

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Ví dụ: Về người, căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là mạng. Chẳng hạn, người tuổi Tân Mão ứng với hành Mộc (mạng Mộc). Về phương, phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ. Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

Màu sắc và cung mệnh:

Mệnh cung Càn, Đoài, thuộc hành Kim. 

Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). 
Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). 
Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 
- Mệnh cung Cấn, Khôn, thuộc hành Thổ. 
Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). 
Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt). 
Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
- Mệnh cung Chấn, Tốn, thuộc hành Mộc.
Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). 
Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt). 
Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.
 
- Mệnh cung Khảm, thuộc hành Thủy. 
Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). 
Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). 
Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu.
- Mệnh cung Ly, thuộc hành Hỏa. 
Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). 
Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt). 
Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Trong xây nhà, săp xếp phòng:

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

Căn phòng của người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Căn phòng của người mệnh Thủy.

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Căn phòng của người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Căn phòng của người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Căn phòng của người mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Trong việc lựa chọn trang phục
 

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy 

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Nếu bạn quan tâm đến thuật phong thủy, nên lưu ý khi chọn màu sắc trang phục

Tương sinh, tương khắc trong màu sắc trang phục

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của người dùng.

Mạng Kim

- Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

- Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

- Gồm các tuổi:

Nhâm Thân – 1932 Ất Mùi – 1955 Giáp Tý – 1984
Quý Dậu – 1933 Nhâm Dần – 1962 Ất Sửu – 1985
Canh Thìn – 1940 Quý Mão – 1963
Tân Tỵ - 1941 Canh Tuất – 1970
Giáp Ngọ - 1954 Tân Hợi – 1971

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mạng Kim

Mạng Mộc

- Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

- Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

- Gồm các tuổi:

Nhâm Ngọ - 1942 Kỷ Hợi – 1959 Mậu Thìn – 1988
Quý Mùi – 1943 Nhâm Tý – 1972 Kỷ Tỵ - 1989
Canh Dần – 1950 Quý Sửu – 1973
Tân Mão – 1951 Canh Thân – 1980
Mậu Tuất – 1958 Tân Dậu – 1981

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng

Mạng Thủy

- Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

- Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

- Gồm các tuổi:

Bính Tý – 1936 Quý Tỵ - 1953 Nhâm Tuất – 1982
Đinh Sửu - 1937 Bính Ngọ - 1966 Quý Hợi – 1983
Giáp thân – 1944 Đinh Mùi – 1967
Ất Dậu - 1945 Giáp Dần – 1974
Nhân Thìn – 1952 Ất Mão – 1975

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Phụ kiện màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu trên cơ thể người mệnh Thủy 

Mạng Hỏa

- Màu tương sinh: Một chiếc váy có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa mùa xuân mới.

- Màu tương khắc: Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng chẳng muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh trang phục đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

- Gồm các tuổi:

Giáp Tuất – 1934 Đinh Dậu – 1957 Bính Dần – 1986
Ất Hợi – 1935 Giáp Thìn – 1964 Đinh Mão - 1987
Mậu Tý – 1948 Ất Tỵ - 1965
Kỷ Sửu – 1949 Mậu Ngọ - 1978
Bính Thân – 1956 Kỷ Mùi – 1979

Mạng Thổ

- Màu tương sinh: Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho trang phục trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

- Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

- Gồm có các tuổi:

Mậu Dần – 1938 Tân Sửu – 1961 Canh Ngọ - 1990
Kỷ Mão – 1939 Mậu Thân – 1968

Tân Mùi - 1991

Bính Tuất – 1946 Kỷ Dậu – 1969
Đinh Hợi – 1947 Bính Thìn – 1976
Canh Tý – 1960 Đinh Tỵ - 1977

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Màu đỏ và hồng rất hợp với mệnh Thổ

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi sinh 27/12/1992 tức 19/01/1993.Vậy tôi mệnh:kiếm phong kim.cục:kim tứ cục.vậy tôi hợp với màu gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
le duy: cho mình hỏi, kiếm phong kim có hợp với màu đỏ không? vì mình thấy bảo kiếm phong kim thì cần có lửa mới thành được nên hơi thắc mắc xí???
Thổ sinh Kim. Màu vàng, da cam gạch lợt hay đậm, hoặc màu vàng nhủ
Toi sinh nam 1984 menh kim, chong toi sinh nam 1980 menh moc, sap toi 2 vc toi du dinh mua xe may di chung. Vay toi nen chon mau gi trung tinh de tot cho ca 2vc, khong khac nhau.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
màu xanh nước biển bản nhé
màu vàng, da cam gạch lợt hay đậm, hoặc vàng nhủ
mệnh mộc hợp màu gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
thằng Leduy đầu đất. Kim sinh Gì, google đi . Thuỷ mới sinh mộc. Chém
Kim sinh mộc, hợp màu trắng, màu bạc hay xám bạc
Màu xanh và nâu đất đó
toi menh hoa vo menh moc nen chon mau gi la hop phong thuy
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
màu xanh
Màu xanh là hợp nhất với cả 2
Tôi là nam,sinh năm 86âm,87dương.tôi muốn mua 1chiếc xe máy cho hợp màu sắc nhưng không biết xe máy màu xanh GP có hợp không?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Tôi sinh 1984- mạng kim - Hải trung kim, bạn tôi 1983, mạng thủy, đại hải thủy, vậy chúng tôi cùng mua chiếc xe đi chung, nên mua màu gì cho tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy hai bạn khá hợp nhau nên chọn màu mạng kim hay mạng thủy đều tốt:vàng, nâu, trắng, bạc
Toi sinh 89 menh mộc , chồng tôi 91 mệnh thổ . Vậy thì phải làm sao đây ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
khắc mệnh nhưng hợp tuổi,quan trọng là tính cách thôi.Nói thật nhé, vợ chồng cũng là duyên số cả đấy
Toi sinh năm 1982 chồng tôi sinh năm 1979 sắp tới chúng tôi muốn sơn nhà thì chọn màu sơn nào cho phòng khách, màu sơn nào cho phòng ngủ của 2 vợ chồng ?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1979 Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời ) Bạn mệnh Hỏa, hợp với các màu sắc có ngũ hành thuộc Hỏa và Mộc (Mộc sinh Hỏa) đó là các màu: hồng, tím, đỏ, cam, xanh lá, xanh rêu... Theo tôi nhà bạn có thể sơn màu xanh lá nhạt hoặc màu hồng nhạt, nếu không thích 2 màu này các bạn cũng có thể dùng các màu pastel như be, kem...và dùng các vật dụng nội thất như rèm, vật trang trí có màu sắc nổi bật của Hỏa để căn nhà sinh động.
Bạn sinh năm 82 là mẹnh Thủy. Người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Bạn nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Thân.
cho toi hỏi vợ thuộc mệnh hỏa, chồng thuộc mệnh thủy thì nên trang trí nhà bằng những gam màu nào phù hợp với cung mạng của cả hai ! cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Mệnh hỏa có hợp với màu trắng không?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
xin hỏi tác giả bài viết trên, sao viết là xem màu sắc phong thuỷ dựa vào mệnh cung, cũng như chon hướng nhà cửa. nhưng sao màu áo trang phục phụ kiện lại dựa vào sinh mạng ?như tôi nữ, sinh năm 1973, mạng mộc, mệnh cung càn thuộc hành kim, nhu vậy tôi chọn màu theo hành thổ và hành kim là vàng, nâu, trắng, xám, bạc là tương sinh tương vượng. tôi có thể áp dụng nó cho tất cả phong thuỷ về nội thất nhà, màu xe, sim số, trang phục và phụ kiện không ? xin giải thích giùm và cho tôi biết cánh áp dụng . xin chân thành cảm ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Cho toi hoi: chong toi mang moc, toi mang kim, con toi mang thuy. Toi chuan bi mua xe, vay toi nen mua xe mau nhu the nao de hop voi ca nha?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn có thể mua màu xanh (ứng với mạng mộc) hoặc màu vàng nhạt, màu nâu (ứng với mạng thổ) nhé!
cả nhà mình đều mệnh thủy nên sơn nhà và treo tranh màu gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Theo quan niệm phong thủy, màu xanh trong hành Thủy là màu lạnh, tỏa sáng và làm không khí chung quanh tươi sáng hẳn lên. Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.
Bạn ơi cho mình hỏi, mình sinh 1994, mệnh sơn đầu hỏa, mình đang tính mua xe máy nhưng hãng xe mình mua thì chỉ có 4 màu xanh biển đậm, trắng, đen, nâu ánh kim. Vậy mình nên chọn màu nào trong 4 màu trên? Xe màu xanh lá cây là rất hiếm và mình cũng không thích màu này lắm. Vậy còn màu đỏ thì có tốt không?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Cho mình hỏi, ck mình sinh năm 1983 mệnh Thủy, mình sinh năm 1991 mệnh thổ thì nên sử dụng đồ nội thất và trang trí nhà cửa màu gì. Cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
cho em hoi vi du hom nay la ngay at mui mang kim em la binh dan mang hoa em muon hoi ngay nao mac trang phuc mau ay hay minh menh hoa len mac mau xanh mau do la tot
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chồng tôi sinh năm 1983,tôi sinh năm 1984, con tôi sinh năm 2010 vậy chúng tôi nên mua xe màu gì để hợp
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
2vợ chồng tôi mệnh Thổ (chồng tôi sn 1990, tôi 1991 ) chúng tôi mua xe màu xanh có được ko?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý