Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

seminoon seminoon @seminoon

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

18/04/2015 05:29 PM
7,372

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Nên và không nên làm gì khi đặt bàn thờ


Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.

Hãy đón đọc sự kiện phong thủy để biết những bí mật phong thủy bổ ích cho bạn và gia đình.

Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau: 

1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Giường ngủ sau bàn thờ cực xấu cho nhân duyên

Theo quan niệm phong thủy cũng như của dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều này có nghĩa là phòng ngủ không nên bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ thần phật, tổ tiên.

Tương tự, dân gian không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 - 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí - vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau.

Xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ... từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời.

Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi...

Với người chưa lập gia đình, ở độ tuổi từ 12 - 60, thường xuyên sống ở phía sau bàn thờ thần phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường. Hầu hết họ đều không mấy hứng thú trong chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về cõi tâm linh, thần phật.


Theo đặc điểm sinh lý thì ở vào độ tuổi dưới 12, thường thì trẻ em chưa hình thành tình cảm với người khác giới cũng như chưa hề có ý niệm gì về quan hệ giới tính. Còn những người ở độ tuổi trên 60 là những người đang đi về già, họ đã trải qua mọi giai đoạn phát triển về mặt tâm sinh lý. Đây là giai đoạn mà nhu cầu tình cảm giảm dần. Nếu họ có ở ngay phía sau bàn thờ thì những ảnh hưởng về mặt tâm linh có nhẹ hơn một chút.

Nhưng dù thế nào đi nữa, tư tưởng và tình cảm của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng về tâm linh, tín ngưỡng. Do đó, tốt nhất là không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.


Để hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên, cách tốt nhất là chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.
 
 

Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ, biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải mái hoặc thành một cái kho để chứa đồ đạc.

12 điều đại kỵ khi lập bàn thờ - 1
Đặt bàn thờ đúng sẽ tốt cho vận khí nhà bạn (ảnh minh họa)


6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

9.  Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.


Bố trí không gian thờ cúng
________________________________________
Từ tâm thức đến cách thức bài trí nhà cửa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất.


Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Còn nhà ở hiện đại với diện tích và cấu trúc không gian khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi, cách bố trí bàn thờ trở nên đa dạng hơn, và cũng có nhiều vấn đề ưu tư hơn. Nhà phố hiện nay phổ biến cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng cũng có một số gia đình không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao với lý do: khó khăn cho người lớn tuổi khi chăm lo hương khói, quét dọn bàn thờ, và đặt lên cao quá sẽ có cảm giác xa cách. Thực ra mỗi ngày một vài lần đi lên phòng thờ thì cũng như tập thể dục vậy thôi, đồng thời nên giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức hướng về tổ tiên, cả gia đình có thể thay phiên nhau hương khói chẳng hề nặng nhọc chút nào.
Trường hợp nhà neo người, quá khó khăn hoặc nhà trệt, căn hộ chung cư… thì có thể gắn bàn thờ liền với không gian phòng khách nhưng phải có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần (như dùng tủ thờ có nóc, dùng tấm kính ngăn phía trên, bàn thờ kề cận cửa thông gió).
Đối với bàn thờ Thần Tài và Ông Địa nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp hơn.
Bàn thờ Thiên thì hầu như là lộ thiên hoàn toàn, có thể từ đơn giản là một bệ đá, đến cầu kỳ hơn là một trang thờ có mái. Sân thượng hoặc ban công trước là nơi phù hợp đặt bàn Thiên, cũng là một điểm thắp nhang để xua đuổi âm khí, tạo thêm một nét ấm áp cho sinh hoạt trong ngôi nhà Việt.
Bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.
Kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban, thước có chiều dài 390mm (xem kích thước lỗ ban). 

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.Phòng thờ có thể kết hợp với thư phòng, tiếp khách hay là nơi trà đàm, sinh hoạt gia đình trang trọng. Tránh bố trí chỗ ngủ hoặc nơi giải trí ồn ào chung với phòng thờ vì thiếu trang nghiêm và không phù hợp với tính chất trường khí của phòng thờ vốn thuộc Âm. Như vậy tùy theo hoàn cảnh gia đình mà cách bài trí phòng thờ, bàn thờ có thể linh hoạt phù hợp trên tinh thần trang nghiêm, ít bị ảnh hưởng bởi các sinh hoạt khác.
Trong ngôi nhà hiện đại - nhất là căn hộ chung cư - còn cần thêm sự giản dị và mỹ thuật, tránh làm bàn thờ theo lối trang trí lòe loẹt cầu kỳ. Bài trí bàn thờ phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình (tính chất Dương) không bao giờ là một ngôi chùa hay đền - miếu - phủ - am (thiên về tính Âm, là “vãng sinh đường” cho khách thập phương).
Không gian thờ cúng, không gian mang tính tâm linh trong nhà ở luôn cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình.
Bố trí bàn thờ theo thuật phong thuỷ

Căn cứ vào mệnh quái chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ
Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).
Một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ
Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) cùng chung tường với phòng toilet.
Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) phòng toilet (tầng trên).
Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.
Kiêng đặt tượng thần thánh trực tiếp bên dưới xà nhà.
Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cầu thang.
Kiêng đặt tượng thần thánh bên dưới cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
Kiêng đặt tượng thần thánh trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
nhà tôi đặt tượng phật và bát nhang phật cùng với bàn thờ tổ tiên có sao không?chồng tôi sinh năm 73 đặt bàn thờ hướng Bắc Nam có được không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
ban tho datdoi dien voi cua so co anh huong gi khong
nha toi huong tay toi dat ban tho than linh va gia tien ca tuong va bat houng phat huong nam duoc khong toi tuoi ky suu
thờ thần ở vị trí hướng vuong góc với thờ gia tiên, phía trai từ ngoài nhìn vào có đúng không
chong tuoi at ty vo tuoi qui suu huong ban tho huong nao la tot
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
chong toi sinh nam 1963 dat ban tho huong nao thi tot .kich thuoc ban tho bao nhieu thi dep a.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chị có thế tham khảo bài viết này để chọn hướng tốt nhất nhé: http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0
Gia đình tôi xây nhà 1 tầng, ban thờ đặt chính giữa phòng. Nay tôi mua 1 đồng hồ treo tường điện tử, muốn đặt ngang bên phải (tính từ trong nhà nhìn ra)của ban thờ, phía dưới là lối đi từ phòng khách ra các phòng phía sau. Hỏi tôi đặt vị trí đồng hồ như vậy được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
chung toi di tro nha toi co ban tho than tai co can lap bat huong tho cong khong vi toi chua phai tho cung to tien
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Tôi sinh năm 1983 xây nhà hướng Đông Nam(145độ) .tôi lên đăt ban thờ ở hướng lào kich thước bao nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
toi sinh nam 21 02 1972 nha huong dong nam toi dat ban tho huong nao cho hop phong thuy
tren ban tho co dat kinh duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
tren ban tho co dat kinh duoc hay khong
chac la dat duoc vi dat kinh o tren vua chong chay vua de ve sinh lau chui ban tho minh ngi la con chau co long tot lau chui sach se thi cac cu se phu ho cho thoi
tôi (nam) sinh nam 1987 nhà tôi hướng Tây Nam (hướng xâu với tuổi) cho tôi hỏi 2 vấn đề sau: 1/ tôi nên đặt bàn thờ phật hướng nào là tốt nhất, 2/ tôi có thể đặt tượng Quan Công trên đầu bàn thờ Thần Tài - Ông Địa được không!xin cám ơn (địa chỉ mail của tôi là: nguyenchanhtamdpi@gmail.com)
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn nên đặt các hướng: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Việc đặt tượng Quan Công trên bàn thờ Thần tài là không nên
Tôi tuổi Bính Dần (1986)vợ tôi tuổi Đinh Mão (1987) chúng tôi thuê nhà nên không có diện tích nhiều. Có mua 1 cái tủ quần áo, tủ quần áo cao hơn bàn thờ. Xin hỏi có sao không?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
phat oh trong tam ban ah
tôi 40 tuồi nhà hướng tây bắc vậy xin hỏi đặt bàn thờ hướng nao thì tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Toi nam nay 40 tuoi, nha toi huong fdong nam, vay nen dat ban tho the nao la phu hop
Nữ Năm sinh dương lịch: 1973 Năm sinh âm lịch: Quý Sửu Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu ) Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nếu là nữ có thể chọn các hướng bàn thờ tốt như: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Tôi Sinh năm 1984 Giáp tý mệnh Hải trung kim Nhà hướng Tây bắc Cùng hướng sinh khí tôi muốn hỏi vị trí và hướng đặt ban thần tài va vị trí va hướng đăt két sắt ,mong tư vấn giúp tôi , tôi xin chân trành cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Chau Chao.Cac omg cac BA.cac co .chu.lam on cho Chau hoi Chau o phong tro gan ban tho cua gia Chu.chi cach 1 vach tuong xay.gia dinh Chau co 3 nguoi. ma neu o gan nhu vay lieu co van de gi khong ah.chau rat mong co duoc cau tra Loi.Chau Chan thanh cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
có nên đê muối trên bàn thờ gia tiên hay không?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
O ma pan ii nha minh thi ko co de ma theo phong tuc nha pan de muoi chi vay pan
toi tuoi ky mui lam nha nam nay. cho toi hoi toi bo tri phong tho duoi tang 1 thi toi can tranh nhung diem gi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
tôi xây nha cao tâng phía sau nha thờ tổ tiên thi tôi cần phải lưu ý nhưng điểm gì
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
nhà tôi đang thờ thổ công và ông mãnh bà cô nay con trai tôi chết 24 tuổi chưa lập gia đình vậy tôi có thể đặt bát hương của con trên bàn thờ thổ công không và phải đặt như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nhà tôi thờ 3 bát hương là: Thổ công, bà cô, ông mãnh. nay con trai tôi chết năm 24 tuổi chưa lập gia đình. Vậy xin hỏi tôi có thể đặt bát hương của con trên cùng 1 bàn thờ không? Và nên đặt như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
ban tho lam bang kinh co anh huong gi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
có nên làm một cái tủ cao phía dưới đặt bàn thờ ông địa không
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em sinh nam 1977 voi vo tuoi gi la hop
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
ban nen chon tuoi nham tuat 1982
Chong. Toi sinh nam 1969 hien. Đang o huong tây bac. Thi. Tho than tai huong nao thi đuoc
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
hai vo chong tan hoi dat ban tho huong nao thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi đã li hôn chồng, vậy có được thờ ảnh bồ chồng nữa không?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
được sao không hả Chị ,mình có lòng thì mình cứ thờ
Không nên, trừ khi bạn muốn quay lại với chồng cũ
tuổi nhâm tý nữ 1972 thờ phật nào thì hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Nha huong dong dac than tai tho dia hung nao trong nha la dem lai tai loc
tôi đặt nơi thờ thần phía trái hướng nhìn vào và vuông góc với nơi thờ gia tiên có được không
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Miễn là kiêng cạnh toa lét, đầu giường ngủ hai vợ chồng, đối diện trực tiếp với cầu thang hoặc dưới cầu thang, kiêng đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam...thì đều được
Tôi sinh năm 1972 nhà tôi hướng 15 độ tôi phải đặt bàn thờ ở hướng nào thì tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc, quẻ mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh, nên bạn hợp các hướng tốt sau đây: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Kỵ với các hướng: Tây bắc, Tây, Đông bắc, Tây nam. Nhà bạn hướng Nam được Diên niên rất tốt, tọa nhà tại Bắc nữa thì cực tốt. Bạn nên đặt bàn thờ ở phía lưng nhà (tường phía bắc), mặt bàn thờ xoay ra hướng Nam (tức là hướng ra cửa chính).
tôi sinh 1955 tôi xin hỏi trên bàn thờ gia tiên có thể đặt cùng lúc 4 bát hương cho 4 đời không và bát hương ông tổ có đạt trên ngai được không
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Có thể để được nhưng không nên đặt gần nhau, bàn thờ tổ tiên khác bàn thờ thần thánh bạn có thể làm bàn thờ nguyên tổ tiên và đặt ông tổ lên vị thế cao
tôi sinh tháng 09/06/1975 (AL) nên chọn hướng bàn thờ như thế nào
Cho tôi hỏi nhà tôi thờ 2 bát hương có sao không. 1 là Bát hương thần linh, 2 là bát hương bà cô
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
toi sinh nam 1979 bàn thơ ông thủ công hiên đang đặt cao khó cho việc tháp nhang giờ tôi muốn hạ thấp xuống một chút có được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
CHẳng có việc gì mà không được cả, miễn là đúng hướng tốt thì đều ok cả.Và quan trọng là tấm lòng thành kính của bạn đấy
chông tôi sinh năm 1961, toi sinh nam 1963,ban tho dang o chinh giua cua ra vao ,cao khoang 3m, bây gio toi muon ha ban tho xuong cánh nền nhà khoang 1,8m và đê chếch sang gian mé có duoc khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Được chị nhé.Miễn là không phạm phải những điều kiêng kỵ đã có nêu trong bài
toi sinh năm 1965 có đặt bàn tho thần tài nhìn ra cửa hướng bắc có dược không
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào anh! Anh có thể tham khảo theo biện giải sau:- VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát. Có thể đặt theo các cách sau: - Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Hướng nhà là hướng Tây Nam, Bàn thờ quay về hướng là hướng ngược lại với hướng nhà, theo Phong Thủy là không thuận. - Đánh giá: Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm
Anh có thể tham khảo biện giải sau để có hướng đặt bàn thờ đúng nhé - VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát. Có thể đặt theo các cách sau: - Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Hướng nhà là hướng Tây Nam, Bàn thờ quay về hướng là hướng ngược lại với hướng nhà, theo Phong Thủy là không thuận. - Đánh giá: Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm
làm ơn cho tôi hỏi nhà tôi có 3 chị em gái không có con trai, tôi là con gái út đã có chồng, chồng tôi ở rể. chồng tôi đang thờ bố mẹ anh ấy trên đất của bố mẹ vợ. nếu bố mẹ tôi qua đời thì tôi có được thờ bố mẹ tôi không, nếu không được thì tai sao, giải quyết bằng cách nào
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Chào chị/ Nhà chị thì tại sao lại không được thờ, chả có gì kiêng kỵ ở đây cả.Đó là cái tâm của mỗi con người
Chồng tôi sinh năm 1962, tôi sinh năm 1964, nên đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất. Tôi đặt bàn thờ ở tầng trên cùng nhìn ra hướng tây có được không? Bàn thờ nằm dưới cái xà gỗ của gian nhà trên cùng có được không? Nếu không được thì cần giảm điều đó thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
khong duoc
Năm sinh dương lịch: 1962 - Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần - Quẻ mệnh: Khôn Thổ - Ngũ hành: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Nam, thuộc Đông Tứ Trạch Hướng bàn thờ bạn có thể chọn một trong số các hướng tốt dưới đây: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Bạn cần tránh các hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Ngoài ra việc đặt bàn thờ dưới xà gỗ của gian nhà không có ảnh hưởng gì cả.
toi tuoi binh ngo nha nhin ra huong dong dat ban tho than tai va ong dia ra huong dong co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi, anh nên đặt bàn thờ các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
tồi mới chuyển về nhà mới.nhà tôi1 tầng hướng TÂY NAM nhưng ko biết đặt bàn thờ ở độ cao bao nhiêu và để lên trên đó những đố vật gì cho đúng phong thủy cũng như phong thái của người việt.mong các bác trợ giúp
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chuyên gia khuyên, với căn nhà hiện đại, bàn thờ nên tránh đặt dưới, dựa vào tường hoặc đối diện nhà vệ sinh... Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau: 1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. 2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. 3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. 4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc. 5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam. 6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây. 7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. 8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 9. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. 10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. 11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. 12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ. Nhà chị thờ gì thì cho lên thôi.Quan trọng là sắp xếp đúng thứ tự và kiêng các điều trên nhé.
Tôi sinh năm 1960 Vợ 1970 nhà ở hướng nam . Bàn thờ nên đặt hướng nào cho tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chào anh! Nên lấy tuổi anh, ngoài ra nên đặt hướng bàn thờ theo hướng nhà.Anh có thể tham khảo lời biện giải sau nhé:am Năm sinh dương lịch: 1960 Năm sinh âm lịch: Canh Tý Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò ) Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Anh hãy đặt bàn thờ quay về một trong các hướng có du niên tốt là: Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Chú ý là bàn thờ tọa tại cung tốt nhìn hướng tốt thì càng đẹp. Ví dụ nhà bạn nên đặt bàn thờ tọa tại cung phía Nam nhìn hướng Bắc là đẹp nhất.
tôi sinh 1980 vợ sinh 1985 nhà toi huong đông bắc nen dat ban thờ hứơng nào cho hợp ly
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1980 - Năm sinh âm lịch: Canh Thân - Quẻ mệnh: Khôn Thổ - Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Đông, thuộc Đông Tứ Trạch - Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); - Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bàn thờ nên để hướng Đông Bắc cùng với hướng nhà luôn anh chị nhé
toi sinh 1964 vo sinh1967 nha nhin ra huong nam ge dong 15 do ne dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);
làm ơn cho tôi hỏi: chồng tôi sinh 1965, tôi sinh 1971 nhà làm hướng tây nam thì đặt bàn thờ ở hướng nào thì tốt xin cho tôi biết với ah!
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
toi sinh nam1982.chong sinh nam 1973.nha o huong dong ghe bac vay ban tho to tien nan dat huong nao?
- Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); - Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Bạn có thể quay hướng bàn thờ theo hướng Tây Nam (Sinh Khí).
xin hoi, toi o tro nha huong Dong Nam , chong sn 1986, vo 1988, dat ban tho o huong nao la tot
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bếp nên đặt tại cung xấu và hướng về cung tốt - hướng về Đông Bắc để hóa giải bạn nhé!
Về tuổi bạn ở nhà hướng Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa) không tốt. bạn nên chọn xây bếp, bàn thờ và giường theo các hướng tốt khác như Tây, Tây Bắc, Tây Nam. chúc các bạn có một mái ấm như ý. Thân ái!
Chồng tôi sinh năm 1968, tôi sinh năm 1974 , nhà ở Huong tay nên dặt ban thờ hướng nào? Bàn thờ Phật Bà đặt ở hướng nào cho đúng. Hiện nay căn nhà trên vẫn dứng tên ông bà Nội thì có Cần xem hướng dặt bàn thờ tuổi vợ chồng tôi không? Xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
toi dat ban tho ve huong ky toi phai lam sao co nen dep ban tho khong
Hướng nhà hợp với tuổi của bạn như sau Tây Nam Phục Vị (tốt vừa) Tây Bắc Thiên Y (thất tốt) Đông Bắc Sinh Khí (Athật tốt) Chính Tây Phúc Đức (thật tốt) Theo quan niệm truyền thống của cha ông ta, việc thờ cúng tổ tiên là rất quan trọng. Điều đó không những thể hiện chữ hiếu của con cháu với tổ tiên cha mẹ mà còn theo quan niệm, khi mất đi tổ tiên vẫn phù hộ cho con cháu. Nếu bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì con cháu sẽ hưởng phúc. Làm ăn phát đạt. mọi sự hanh thông. Hướng bàn thờ là hướng ngược với chiều người đứng khấn. hướng bàn thờ phải đặt ở vị trí cát và quay về hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, phúc đức, phục vị Tuổi của bạn Mậu Thân thuộc cung Khôn (thổ) nên hướng bàn thờ quay về hướng Tây Bắc là rất tốt vì hướng Tây Bắc thuộc Kim mà Thổ lại sinh Kim. Nếu bạn đã được ông bà cho và sử dụng nhà thì xem theo tuổi vợ chồng bạn được
xin cho tôi hỏi, tôi sn1975 vo sn 1986, nên đặt bàn thờ theo hướng nao cho phù hợp, xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Sinh 1973 nha hung 70₫dong dac than tai va tho dia hung nao tot
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Tôi sn 81, có văn phòng là một căn chung cư. Hướng cửa là Tây Bắc, tôi đang đặt ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh và nhìn thẳng ra cửa. Tôi có một số băn khoăn là hướng và đặt cạnh nhà vs là kiêng kỵ nhưng không biết đặt như thế nào. Rất mong nhận được tư vấn từ quý báo. Xin chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Cám ơn bạn rất nhiều!
Nhà chung cư tuy không ảnh hưởng bát trạch nhiều như nhà riêng, nhưng xem hướng căn hộ vẫn là theo cửa chính, chứ không phải ban công, vì cửa chính mới chính là nơi vào ra thường xuyên, mang theo các loại khí khác nhau, hướng ban công chỉ là nơi đón gió và lấy thoáng thôi. bạn sinh năm 1981 Tân Dậu, ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc, quẻ mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh nên hợp các hướng thuộc Đông tứ trạch là: Đông, Đông nam, Bắc, Nam. Hướng Tây Bắc là hướng xấu (Lục sát: Nhà có sát khí). Bếp, ban thờ bạn đặt 1 trong những hướng tốt trên, nhà vệ sinh nhằm vào hướng xấu như: Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc). Chúc bạn mạnh khỏe, thành đạt!
tôi sinh năm nhâm tuất là nam, có thuê một phòng trọ cửa ra vào hướng Tây Nam, đặt bàn thờ hướng Tây Bắc nhìn qua hướng Đông Nam. Cho hỏi đặt như thế đúng chưa ? có tốt hay không ? cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Tuổi Nhâm Tuất nam mạng ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy, quẻ mệnh Ly thuộc Đông tứ mệnh, các hướng tốt: Đông, Đông nam, Bắc, Nam. Nếu nhà bạn được một trong các hướng tốt trên thì nên đặt bàn thờ cùng hướng nhà. Nếu cửa nhà không được hướng tốt, thì tùy hướng cửa, bố trí trong nhà mà chọn đặt bàn thờ quay về một trong các hướng tốt trên cho hợp lý.
2 vợ chồng tôi sinh năm 1985, nhà chung cư, hướng cửa chính là Đông Nam, cửa ban công là Tây bắc. tôi định đặt bàn thờ theo hướng cửa nhưng phía trên vướng xà ngang. vậy tôi có thể đặt hướng bàn thờ và bếp theo những hướng nào thì tốt? cảm ơn PNN
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Bạn có thể đặt bàn thờ một trong những hướng tốt trên nhé!. Chúc gia đình thịnh vượng
2 vợ chồng tôi sinh năm 1985, thuê nhà trọ cấp 4 hướng Tây Nam. Chúng tôi đang không biết có nên đặt ban thờ không và nếu được thì nên đặt hướng nào cho thuận. Thanks!
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1985 Năm sinh âm lịch: Ất Sửu Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển) Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát.Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Phục Vị), nhìn về hướng Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Phục Vị làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Đánh giá: + Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm + Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm + Bàn thờ tọa Tây hướng Đông Bắc: 10/10 điểm
2 vợ chồng tôi sinh năm 1985, thuê nhà trọ cấp 4 hướng Tây Nam. Chúng tôi đang không biết có nên đặt ban thờ không và nếu được thì nên đặt hướng nào cho thuận. Thanks!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Không có ai giúp mình với nhỉ
Hai vợ chồng mình sinh năm 1987, cho mình hỏi nên đặt bàn thờ theo hướng nào thì thuận ạ??? thanks
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Hai bạn có thể đặt ban thờ theo các hướng tốt sau: Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Cho em hỏi: em mua nhà được mấy tháng nhưng do em khong thuong xuyên o nhà nên chưa lập bàn thờ gia tiên. Nay em về ở hẳn em muon lap bàn thờ thì thủ tục cúng như thế nào bài cúng ra sao, bàn thờ mới mua thì phải tẩy rửa gì không , xin chỉ cho em thanks
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
bạn hãy đến thỉnh sư thầy ngoài chùa, nhờ sư thầy chỉ bảo.
hien nay gia dinh toi moi xem huong ban tho thi gia dinh muon chuyen trong thang nam nong nay co chuyen duoc khong mong giai dap ho toi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn viết không dấu nên không hiểu hết được ý muốn nói gì
làm bàn thờ mới bốc bát hương mới có kiêng vào tháng 7 âm không
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
vợ chồng mình đang định chuyển đến phòng ở tầng 2 nhưng lại ngay sát vách phòng thờ và phía sau bàn thờ nữa. mình muốn hỏi có cách nào để hóa giải không. mình có thể dựng 1 vách để ngăn giữa phòng làm thành 1 phòng nhỏ để làm việc hàng ngày được không
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
ko sao nhung quan he thi fi cho kac
Toi sinh nam 1988 nha o huong dong , vay nen dat ban tho o huong nao thi hop?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Tôi sn 1985 nhà hướng tây đặt bàn thờ thần tài hướng nào thì hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Hướng bắc
toi o nha chung cu toi dat ban tho phat sai huong dong bac nen gia dinh toi gap nan bay gio toi muon dep ban tho xuong phai lam sao xin giup dum toi cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
toi o nha chung cu toi dat ban tho phat sai huong dong bac nen gia dinh toi gap nan bay gio toi muon dep ban tho xuong phai lam sao xin giup dum toi cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
nhung dieu kieng ky khi dat ban tho
NhA tòì phòng thò hien taì co anh chòng và cháu ngủ taì dó vày co anh huòng gì
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
không tốt vì phòng ngủ u trạng thái tĩnh do đó bạn nên chuyển sang một vị trí khác hoặc dùng bức bình phong để che chắn
Toi dat phong tho o tang tren,tang duoi phong tho la gian bep co sao khong ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi đặt tivi đằng sau bức tường của bàn thờ có sao ko ah mong anh chi cho xin Ya kiến
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi đặt bàn thờ ở gian chiếu nghỉ thứ hai trên cùng áp sát vào tường của nhà tắm ở tầng2 do hợp với hướng nam nên tôi đặt tại đó liệu có bất ổn không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
PHÒNG THỜ GIÁP TƯỜNG VỚI NHÀ VỆ SINH CÓ CÁCH GÌ HÓA GIẢI ĐƯỢC KHÔNG
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôisinh năm 1974 vơ sinh 1978. Nhà hướng nam nên đặt bàn thờ bếp hướng nào thì hợp?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nhà em thiết kế hình hộp. Phòng khách hình chữ Nhật. Đặt tủ thờ đối diện cửa ra vào. Giờ vc e mới mua thêm bộ bàn ghế và kệ tivi 40ich. Hỏi: Nên kê tivi và bàn ghế vị trí nào phù hợp so với không gian phòng khách và tủ thờ? Nếu em kê tivi trước tủ thờ và cách khoảng 1-2m có được không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi cố cắt miếng đá để mặt tủ thờ, bây giờ muốn thay miếng khác có được không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin hỏi nhà mình đặt bàn thờ đối diện với cửa chính( cửa ra vào vi nhà mình k có sân, bước vào nhà là vào cửa chính luôn) và sau bàn thờ là phòng ngủ của hai vợ chồng( nghĩa là chung tường với phòng ngủ ) có sao k ạ, lý do nhà mình nhỏ hẹp nên thiết kế như vậy ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho minh hỏi thêm ạ, chồng mình sinh năm 1990 còn mình 1992 nên đặt bàn thờ ở hướng nào , chỉ cho mình với a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Trong phòng thờ treo tú quý,tranh ông thần tài đuọc không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
xinh chao . vo chong minh moi mua mot can nha tren o duoi kinh doanh .viec dau tien minh nghi la chon noi de ban tho .tho than va to tien ,nhung ve viec phong thuy minh ko ro lam nien nho moi nguoi tu van.nha minh tu cau thang len nha co hanh lang nam o giua.phia ben tay phai la hai pong ngu .con phia tay trai la phong bep va phong khach .tu phong bep co cua di vao phong khach .vay xin hoi minh de ban tho o phong khach ,co tot cho minh hay ko ( buc tuong ngan giua bep va phong khach nhe ,bep nau ko det sa
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý