Chọn màu tóc nhuộm hợp màu da

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chọn màu tóc nhuộm hợp màu da

18/04/2015 05:35 PM
5,766
Chọn màu tóc hợp với màu da như thế nào. Tư vấn giúp bạn lựa chọn màu tóc thích hợp nhất.


1. Xác định màu da của bạn

Kiểm tra màu da của bạn để xác định được tông màu da chính xác của bạn là tông màu gì bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn màu tóc của bạn nhất.


Nếu làn da của bạn có màu hồng, bạn hãy chọn màu tóc với các tông màu tro, màu vàng hoặc màu nâu. Nếu màu da của bạn có màu vàng hoặc vàng sậm, bạn nên gắn bó với màu sắc ấm áp cho mái tóc như màu vàng mật ong hoặc màu nâu.

2. Đánh giá sức khỏe mái tóc

Hãy lướt qua một lượt mái tóc của bạn từ gốc đến ngọn và đánh giá xem mái tóc của bạn khỏe hoặc yếu ớt nhiều hư tổn.


Nếu đuôi tóc của bạn chẻ ngọn, bị gẫy, khô, và hư tổn nặng nề thì phải tránh sử dụng các loại thuốc nhuộm, thuốc tẩy vì điều này sẽ khiến mái tóc của bạn chịu thiệt hại nhiều hơn và trở nên xấu xí theo thời gian nếu không được phục hồi nhanh chóng.

3. So sánh các màu tóc bạn định chọn trong gương

Để quyết định lựa chọn 1 màu tóc phù hợp cho mái tóc, bạn hãy nhìn mình trong gương. Theo đó bạn hãy thử đưa các lọn tóc có màu tóc khác nhau và áp vào mái tóc thực của mình để ngắm nghía và quyết định.


Việc so sánh các màu tóc bạn định chọn trong gương sẽ giúp bạn lựa chọn được một màu tóc phù hợp với màu da.

4. Tìm tới một nhà tạo mẫu tóc

Đây là quyết định khôn ngoan và nhanh nhất, tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí không nhỏ.


 
Nếu có điều kiện, hãy tìm tới một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để được gợi ý va tìm được một màu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt hoặc màu da của bạn.


Làm thế nào để chọn được màu tóc hoàn hảo?

Đừng quá chênh lệch so với màu tóc tự nhiên:

Nếu tóc bạn tối màu, xoăn và bạn muốn nó sáng hơn một chút? Hãy mạnh dạn thực hiện nhưng bạn nên nhớ rằng màu tóc nhuộm sẽ đẹp hơn nếu nó không quá 3 – 4 tông so với màu tóc tự nhiên.

'Chiêu" chọn màu Tóc nhuộm - 1
Màu tóc nhuộm sẽ đẹp hơn nếu nó không quá 3 – 4 tông so với màu tóc tự nhiên.

Và ngược lại nếu màu tóc của bạn sáng thì nếu nhuộm cho nó tối màu hơn thì cũng đừng quá khác biệt so với màu tóc tự nhiên, nếu không trông bạn sẽ rất kì quái.

Hướng dẫn chọn màu nhuộm

- Những người có mái tóc tự nhiên màu nâu sáng hoặc trung bình thì sẽ rất tuyệt vời nếu chọn màu tóc vàng highlight.

- Nếu tóc bạn màu đỏ thì cũng có thể nhuộm vàng nhưng cần thận trọng với nó có thể đối lập với màu da của bạn.

- Nếu bạn có màu tóc vàng tự nhiên thì nên thử màu nhuộm tông màu hạt dẻ.

- Nếu bạn không thích nhuộm toàn bộ màu nâu sáng thì có thể pha trộn một ít tông màu nâu vàng, màu hạt dẻ.

'Chiêu" chọn màu Tóc nhuộm - 2
Nếu da bạn vàng thì trông sẽ hoàn hảo với những màu tối đậm như màu nâu vàng hoặc màu hạt dẻ.

Tìm màu tóc phù hợp với màu da

Da có 2 màu cơ bản đó là màu ấm và lạnh

Những người có màu da vàng là thuộc tông màu ấm. Và cũng có một cách khác để xác định bạn thuộc tông màu gì là nếu mạch máu dưới cổ tay của bạn có màu xanh lá tức da bạn thuộc tông ấm. Ngược lại nếu là màu xanh trời thì bạn thuộc tông màu lạnh.

Những người có tông màu ấm sẽ phù hợp với những màu tóc nhuộm:

- Màu mật ong, màu caramel, màu đỏ, màu đồng đỏ, màu socola, màu hung đỏ, màu gừng, màu cam đỏ, màu nâu tối, màu nâu đỏ nhạt.

'Chiêu" chọn màu Tóc nhuộm - 3
Da hồng hào thì phù hợp với những tông màu trung tính.

Những người có tông màu lạnh sẽ phù hợp với những màu tóc nhuộm:

- Màu bạch kim, màu kem, màu cát, màu cà phê, màu vàng nhạt, màu đen huyền, màu nâu vàng, màu nâu nhạt, màu mận chính, màu gụ, màu đỏ tía.

Nếu bạn có:

- Màu da tối hay màu ô liu thì hãy thử với những màu tóc nhuộm tông tối.

- Nếu da bạn vàng thì trông sẽ hoàn hảo với những màu tối đậm như màu nâu vàng hoặc màu hạt dẻ.

- Da hồng hào thì phù hợp với những tông màu trung tính nhưng trông nó sẽ hồng quá mức nếu bạn chọn màu tóc nhuộm đỏ hoặc vàng ánh kim.

Một vài lưu ý trước khi nhuộm tóc

'Chiêu" chọn màu Tóc nhuộm - 4
Những người có mái tóc tự nhiên màu nâu sáng hoặc trung bình thì sẽ rất tuyệt vời nếu chọn màu tóc vàng highlight.

- Hãy cẩn thận với những thuốc nhuộm tóc có màu xanh lá, xanh trời hoặc tím. Nếu bạn trộn chúng với một số tông màu ấm thì khi nhuộm màu tóc bạn có thể thành màu xanh lá.

- Trong thuốc nhuộm có chứa nhiều hợp chất hóa học chính vì vậy nếu bạn đang mang thai thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi nhuộm màu.

- Trước khi đi nhuộm tóc bạn cần đảm bảo rằng mình đã có sự lựa chọn đúng đắn giữa cái muốn và không muốn với màu tóc nhuộm. Nếu không kết quả sẽ không làm bạn thỏa mãn.

- Một số loại dầu gội và dầu dưỡng sẽ giúp bạn giữ được màu tóc đẹp và bền. Chính vì vậy hãy lựa chọn cho đúng đắn.


Hợp theo màu da

Từ ba màu gốc: xanh, đỏ, vàng, các nhà sản xuất đã tạo ra một số lượng không giới hạn màu nhuộm cho tóc theo ba mức độ: tông sáng, tông trung tính, tông sậm.

Theo nhà tạo mẫu tóc Tina Tuyền, Hairlab, việc nhuộm tóc cần dựa trên màu da và loại tóc của chính mình. Màu da thường được chia thành ba tông chính: da sáng, da trung bình (da nâu hoặc vàng) và da sậm (tối). Đa số người Việt có nước da trung bình, hợp với những màu nhuộm trung tính như màu hạt dẻ, rượu chát; nếu sắc độ da hơi tái thì nên chọn nhuộm màu nâu ánh đỏ - ánh đồng - ánh tím để khuôn mặt tươi tắn hơn.

Những người có làn da sáng, trắng, hồng hào có thể nhuộm được tất cả các màu, đặc biệt hợp với những màu nổi, tươi như vàng, đỏ, đồng, tím; những màu thời trang như xanh dương, xám bạc, rêu; nếu da trắng xanh thì cần ưu tiên nhuộm màu nóng như đỏ, vàng để tạo sự ấm áp, hồng hào.

Những làn da tối (sậm màu) nên phối màu đậm hơn như nâu đen, nâu ánh đỏ - ánh đồng sậm để giúp màu da sáng lên.

Cô Bích Ngọc, chuyên viên tư vấn TGI Beauty&Cosmetic gợi ý thêm: Nếu bạn hay đỏ mặt thì tránh màu đỏ rượu vang, màu gỗ gụ. Mái tóc màu nâu hợp với nhiều người hơn là mái tóc vàng. Tóc tối màu có thể làm cho da trông tái và xanh xao hơn, thay vào đó, bạn nên chọn màu nâu ấm. Nếu bạn có làn da màu xám, tránh nhuộm màu vàng sáng hay tối khắp mái tóc. Màu vàng ánh mật ong sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có làn da tự nhiên hơi xỉn hoặc nâu sáng, vì chúng sẽ làm khuôn mặt của bạn sáng lên. Da trắng hồng tránh nhuộm màu đỏ và nâu vàng vì khiến mặt bạn càng hồn hơn.


Chọn theo chất tóc

Tóc được phân thành bốn loại chính. Tóc cứng xoăn: tóc dày, chưa qua hóa chất, có độ bóng, không bị chẻ ngọn. Loại này nhuộm khó lên màu nhất trong các loại. Tóc cứng thẳng thường có độ bóng hơn, ít dày hơn, nhuộm cũng khó lên màu nhưng không đến mức như loại tóc xoăn. Cả hai loại tóc này, ở lần đầu chỉ nên nhuộm những tông trung tính đến tông sậm. Nếu nhuộm tông sáng, tóc bị phá vỡ cấu trúc bất ngờ nên dễ hư tổn, xơ, khô và đứt gãy. Để chuyển sang nhuộm tông sáng hơn cần có thời gian và chế độ nuôi dưỡng tóc tốt sau những lần nhuộm đầu: dùng dầu gội chuyên biệt cho tóc nhuộm, thường xuyên ủ tóc, hấp dầu để cung cấp độ ẩm cho tóc.

Loại tóc mỏng, suôn, mảnh rất dễ lên màu, sau khi nhuộm tóc trở nên sáng, bóng hơn. Tóc sẽ đẹp hơn khi nhuộm tông màu rêu, các màu thời trang. Song, không vì thế mà lạm dụng việc nhuộm màu tùy thích ở ngay lần đầu. Nguyên tắc vẫn là đi từ màu ít sáng đến sáng hơn cho những lần sau.

Những tóc đã bị hư tổn do sử dụng hóa chất để nhuộm, uốn, duỗi quá nhiều lần, nên để cho tóc trở về với màu trung tính đến tự nhiên, đồng thời có chế độ nuôi dưỡng đặc biệt để làm cho sợi tóc dày lên, lấy lại độ bóng và phục hồi cấu trúc tóc.

Có nên tự nhuộm tóc?

Chuyên gia của L’Oréal Professionnel khuyến cáo là không nên tự nhuộm tại nhà. Bởi bạn sẽ không thể tự kiểm tra chất tóc của mình đúng cách. Thêm vào đó, trước khi nhuộm, các nhà tạo mẫu sẽ chia tóc của bạn ra thành từng phần: tóc khỏe, tóc hư tổn… và sau đó sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi nhuộm để đảm bảo tóc bạn duy trì được tình trạng khỏe và mềm mượt. Đây là điều mà bạn không thể tự làm tại nhà.

Mặt khác, tự nhuộm tóc ở nhà sẽ gặp tình trạng tóc không đều màu do không biết cách pha, cách quết màu và có khi không chọn được màu phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đến tiệm thì trước tiên cần dùng màu nhuộm tốt để tránh trường hợp tóc nhanh phai màu và bị xơ rối. Để màu tóc được đều hơn, nên quết thuốc ở phần đuôi tóc trước, cách phần chân tóc từ 20-30cm. 15 phút sau mới quết thuốc phần chân tóc vì phần này gần da đầu, nhiệt độ cao hơn, dễ ăn thuốc hơn. Nên tránh quết sát da đầu và xuống vùng da mặt - nhà tạo mẫu Tina Tuyền tư vấn.

Cần lưu ý thêm về một số sai lầm mà nhiều người thường mắc phải: lầm tưởng nhuộm các màu lâu phai sẽ tốt nên chọn nhuộm màu kim loại. Loại này rất nguy hiểm vì các hạt màu sẽ đi sâu vào trong vỏ tóc và thay đổi màu tóc, làm tóc bị chết màu và không thể thay đổi màu được. Thường xuyên tẩy tóc cũng có nguy cơ dẫn đến mái tóc nhanh hỏng.


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Chọn màu tóc nhuộm hợp màu da
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
em có nước da tối không được sáng.vậy em nên nhuộm màu tóc nào cho phù hợp với nước da của em không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bạn nên nhuộm màu vàng nhạt, sẽ giúp da bạn sáng hơn đấy. Hạn chế những màu tối nhé.
em có nước da tráng .vậy em lên nhuộm mầu nào cho phù hợp với nước da của em không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
trắng mà ko nhợt nhạt thì màu nào cũng hợp e nhá :v
e đang cho con bú có nên nhuộm tóc ko,con e đc 5thang tuổi rồi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
vẫn nhuộm dc nhưng ko nhuộm vào da đầu nha b
Da em màu nâu ạ. Bây giờ em mún nkuộm tóc màu vàng càfê sữa đươc không vậy Bs? Bs tư vấn cko em đuơc không ạ. Em cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
dc nha bạn
Một trong hai nguyên tắc để chọn màu nhuộm là chọn theo nước da. Có hai tông màu da cơ bản - ấm và lạnh. Những người có màu da ấm, tức màu da nâu hoặc vàng, đó là màu da tiêu biểu của người châu Á và châu Mỹ Latinh, hợp với các tông màu tóc sậm như nâu vàng, nâu sậm, màu sô cô la, caramel, đỏ, màu gỗ gụ, đỏ cam, màu mật ong...
e con la hoc sinh va nha truong co cam e mun nhuom nhung nho bac si cho e loi khuyen chon mau thuoc nao ma khi o trong nha hoac trong lop ko hien mau dc ko ak
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
màu đỏ hoặc màu tím ở tone tối nha bạn , nó rất dễ lẩn tránh trong bóng tối
neu toc nhuom hk deu thi sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hok đều đến thợ nhuộm lại nha b :))
em nam nay 20t .em co mau da ngam va khuon mat dai.em rat thich nhuom va uon toc xoan nhung lai so gia .em ko biet kieu toc xoan nao se phu hop voi em.mong tu van dum em .
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
mặt dài để mái = là hợp e à , uốn xoăn đuôi nhìn trẻ trung hơn
em co lan da hoi vang vay em mun nhuom toc mau nau do co duoc hk a
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
ra e hơi vàng nhuộm màu gi
da em trắng nhưng hơi xanh thì nên nhuộm màu gì hả chị
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chị ơi da e kô trắq lắm nhưq hơi xanh thì nhuộm mầu hạt rẻ đậm có đc kô
da yếu nhợt nhạt bạn nên chọn tông màu ấm như màu đỏ tím ....
da e ko sang lam, vay cho e hoi nhuom mau gi thi hop , e toc uon
- da e khá trắng, nhưng lại hơi ửng đỏ, vậy nhuộm màu gì đc ạ? Màu nâu coffe đc kô ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
da mặt e không trắng lắm, bình thường thôi, mà mọi người bảo mặt e hơi tái :v nhuộm màu gì đây chị
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý