Mặt vuông nên để kiểu tóc nào

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mặt vuông nên để kiểu tóc nào

18/04/2015 05:35 PM
3,933
Bạn sở hữu khuôn mặt vuông góc cạnh và đang băn khoăn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì hãy cùng tham khảo những kiểu tóc lý tưởng giống sau đây.

Với những bạn gái có khuôn mặt vuông, góc cạnh, cằm bạnh, việc chọn một kiểu tóc sao cho phù hợp là rất quan trọng.

Mặt vuông để kiểu tóc nào?

Kiểu tóc cho mặt vuông shopping entertainments

Nếu để tóc xõa ngang vai rẽ mái, bạn có thể tết bím rồi quấn tạo thành chiếc băng đô làm điểm nhấn. Phần mái thả rũ tự nhiên để che bớt khuôn mặt góc cạnh (hình 1).

Đơn giản hơn, có thể tạo độ phồng trên mái bằng gel giữ nếp. Lấy một ít tóc ở hai bên cột về phía sau, chú ý thả một ít ở hai bên mép tai đừng vén lên hết (hình 2).

Cầu kỳ và cá tính với kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh, kể cả phần mái. Sau đó đánh rối để tạo độ phồng và thả tự nhiên cho tóc rủ nhiều bên mái và hai bên mép tai để khuôn mặt thon hơn
Cũng kiểu tóc xoăn như trên nhưng bới cao ở đỉnh đầu, phần mái tạo độ phồng theo ý thích và để một ít tóc thả tự nhiên ở hai bên sẽ giúp bạn trông nữ tính hơn và thích hợp với những buổi dạ tiệc.

Mặt vuông và 5 kiểu tóc đáng lựa chọn


Bạn sở hữu khuôn mặt vuông góc cạnh và đang băn khoăn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì hãy cùng tham khảo 5 kiểu tóc lý tưởng giống như Sao sau đây.


Đặc điểm

Những bạn gái có khuôn mặt vuông thường rất dễ dàng nhận biết khi mang các đặc điểm như cằm rộng và đường trán rộng, chiều ngang gần tương đương với chiều dài. Một khuôn mặt vuông luôn toát lên sự cứng cáp và rất cá tính.

Không nên

Bởi mặt vuông vốn dĩ rất nam tính nên bạn không nên lựa chọn những kiểu tóc mang đến sự cứng cáp cho gương mặt. Nên tránh những kiểu tóc thẳng ép ngang vai, mái bằng ma nơ canh, kiểu tóc thẳng chấm cằm...những style này sẽ làm cho khuôn mặt bạn càng trở nên khó nhìn.

Nên

Dù tóc dài hay ngắn thì những bạn gái mang khuôn mặt vuông cũng nên tạo kiểu tóc cắt tỉa tầng lớp, so le hoặc xoăn nhẹ bồng để để tạo sự dịu dàng, thanh thoát cho mặt.

1. Tóc dài xoăn phần đuôi

Megan Fox

Megan Fox là người đẹp mang khuôn mặt vuông đặc trưng, tuy nhiên cô đã rất khéo léo lựa chọn kiểu tóc dài, gợn sóng xoăn nhẹ phần đuôi. Phần tóc gợn sóng mềm mại từ tai trở xuống giúp cho mặt dịu dàng, yểu điệu hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm đẹp cho mình bằng kiểu tóc như người đẹp thế giới này.

2. Tóc thẳng dài

Demi Moore

Với mặt vuông vẫn có thể tạo kiểu tóc thẳng dài đơn giản như Demi Moore. Phần tóc thẳng dài xõa xuống hai bên có tác dụng trong việc che khuyết điểm cho phần quai hàm cứng cáp. Đường ngôi giữa che lấp hai bên trán rộng trở nên hẹp hơn.

3. Tóc bob ôm sát


Keira Knightley

Cứ tưởng rằng mặt vuông rất khó tạo kiểu tóc ngắn tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự tin về kiểu tóc bob ngắn ngang cằm như Keira Knightley. Kiểu tóc này sẽ che bớt phần hai bên má vuông và mang lại cho bạn nét đẹp vừa hiện đại lại không kém phần duyên dáng. 

4. Tóc tém cá tính

Nora Zehetnern

Tóc tém cá tính như Nora Zehetnern cũng là một trong những style nên chọn cho khuôn mặt vuông. Nhiều chuyên gia tóc trên thế giới nhận định, tóc tém này là kiểu tóc xu nịnh nhất cho mặt vuông.

5.Tóc dài xoăn nhẹ chấm vai

Olivia Wilde

Kiểu tóc dài chấm vai xoăn nhẹ tạo cho khuôn mặt vuông của Olivia Wilde không còn nam tính mà thay vào đó là một sự yêu kiều nữ tính. Bạn sở hữu mặt vuông cũng không nên bỏ qua kiểu tóc này nhé.

Hỏi:

Mặt mình hình vuông thì nên để kiểu tóc như thế nào cho phù hợp? Mình nên để kiểu tóc xoăn hay thẳng?


Trả lời:

Bạn gái thân mến,

    Gương mặt hình vuông có chiều dài tương đương với chiều ngang, quai hàm bạnh và vuông. Đối với gương mặt này, bạn nên lựa chọn kiểu tóc ngắn hoặc tóc có độ dài trung bình, có thể làm xoăn nhẹ hoặc tạo kiểu để tóc hơi ôm lấy gương mặt. Để làm dịu đi các đường nét góc cạnh trên gương mặt, bạn có thể tỉa mỏng phần tóc ôm quanh mặt. Bạn nên để tóc mái thưa. Khi tạo kiểu tóc cho gương mặt hình vuông, chọn kiểu rẽ ngôi lệch tâm cho tóc và làm phần tóc ở đỉnh đầu cao và dầy hơn, như vậy tạo cảm giác cho gương mặt được dài hơn.

    Ngược lại, không nên lựa chọn kiểu tóc suôn thẳng cho gương mặt hình vuông, không nên rẽ ngôi giữa, không nên chọn kiểu tóc ngắn đến ngang cằm. Bạn có thể chọn kiểu tóc bob tỉa nhiều tầng nhưng nên để tóc cao hơn hoặc thấp hơn cằm của bạn.


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
đầu to nên để tóc kiểu gì vậy ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Mình sở hữu gương mặt hơi vuông thì nên để kiểu tóc như thế nào cho phù hợp cho mùa đông năm nay?Mình muốn vừa đơn giản vừa ưa nhìn.Giúp mình nha.cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
mat cua mjnk vuong ma mjnh con laj lun nua nen lam j day.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Mình có khuôn mặt tròn để tóc kiểu nào cho phù hợp, mình thích đơn giản, giúp mình nha.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
khuon mat vuog bau thi nen de kieu toc gi la hop
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Mình mặt vuông nên để mái bằng hay chéo thì hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Mái bằng nhìn dễ thương và trẻ hơn đó.Còn thực tế thì hợp bạn phải thử cắt cơ, nhưng thường những người mặt vuông hay để mái chéo
Guong mat minh vuong. Nen de toc the nao la phu hop
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Mat mjnh vuong mjh cao met63 mjh uon duoi toc va de maj xeo nhuf k day` vau dc ko
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
da xau de kieu nao kung xau
mặt mình hơi vuông, hơi dài một chút. vì khi mình đo dáng khuôn mặt, chiều dài mặt mình dài hơn chiều ngang nhưng trán mình rộng và quai hàm hơi bạnh ra. mặt mình thì gầy. đặc biệt chỗ 2 bên thái dương bị hõm vào. mình không biết nên để kiểu tóc gì có thể che bớt khuyết điểm của mình đây nữa. hiện mình đang để tóc dài đến ngang lưng, mái lệch, đường ngôi rẽ đến đỉnh cao nhất của chân mày.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
măt em vuông và người lai nùn cho em hỏi em có thể để kiểu toc ngang vai được k
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý