Lý lịch hoa hậu Đặng Thu Thảo

seminoon seminoon @seminoon

Lý lịch hoa hậu Đặng Thu Thảo

18/04/2015 05:35 PM
1,934
Lý lịch hoa hậu Đặng Thu Thảo. Những thông tin cụ thể về xuất thân và trình độ học vấn của tân Hoa hậu Việt Nam 2012


Đặng Thu Thảo (sinh 1991, đến từ Bạc Liêu), là Hoa hậu Việt Nam 2012. Cô là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đăng quang Hoa hậu Việt Nam trong lịch sử của cuộc thi này.


Quá trình dự thi

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã tham gia và dành được danh hiệu Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2012.

Cô đăng quang tại cuộc thi hoa hậu toàn quốc lần thứ 13 tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn - Thành phố Đà Nẵng. Thời điểm đăng quang hoa hậu, cô chỉ số hình thể 83-60-90, chiều cao 1,73 m, nặng 49 kg, đang là sinh viên đại học Tây Đô (Cần Thơ).

Các hoạt động sau khi đăng quang

Sau khi đăng quang, Thua Thảo cho biết sẽ dành 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng để làm từ thiện, một phần gửi về quê Bạc Liêu, phần thăm tặng quà ở thàng phố Đà Nẵng và một phần dành tặng những mảnh đời bất hạnh ở thành phố Cần Thơ. Thu Thảo đã có một số hoạt động từ thiện, tại quê hương Bạc Liêu, cô đã tặng hai tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân; thăm trẻ em ở khoa Ung bướu, bệnh viện K, Hà Nội vào ngày 12 tháng 9 năm 2012. Cô cũng đã đến Thanh Hóa để chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân tỉnh này trong đợt mưa lũ, sạt lở nghiêm trọng vào tháng 9 năm 2012.

Rắc rối

Học vấn

Một thời gian ngắn ngay sau khi đăng quang, đã có nhiều dư luận về Đặng Thu Thảo. Cô bị một số người nghi ngờ khai báo không trung thực về trình độ học vấn là "sinh viên" đại học Tây Đô của mình khi đăng ký dự thi hoa hậu, bạn cùng lớp cho rằng Thu Thảo chưa tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung cấp và chưa phải là sinh viên hệ cao đẳng. Tuy nhiên, sau đó, ông Phan Văn Thơm - Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô đưa ra nhiều lý giải và văn bản để chứng minh Thu Thảo đã được trường cho thi đặc cách 2 lần để hoàn thành hệ trung cấp lên "cao đẳng" và việc này không được Ban giám hiệu công khai, nhưng dư luận phát hiện nhiều điểm bất thường xung quanh chuyện đặc cách và các giấy tờ, hồ sơ liên quan mà Ông Thơm cung cấp và phát biểu trên báo chí. Hiệu trưởng của trường Đại học Tây Đô cho rằng trường đã có sai sót khi đã không xin phép Bộ giáo dục & Đào tạo và không thông báo rộng rãi cho lớp của Thu Thảo về việc đặc cách cho Thu Thảo thi tốt nghiệp sớm song khẳng định việc đặc cách cho Thu Thảo thi tốt nghiệp sớm nằm trong quy chế, và việc để Thu Thảo thi liên thông sau đó là đúng quy chế vì cô đã tốt nghiệp loại khá.Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 cho biết Thảo đã thi liên thông lên cao đẳng cùng với 25 người khác nên "có thể hiểu lần này không có chuyện đặc cách".

Vụ tai nạn của bố

Sau đó, báo chí tiếp tục đăng tải chuyện ông Đặng Văn Đạt - bố đẻ của Thu Thảo từng gây ra tai nạn xe máy khiến cô giáo Xuân bị thương tật 87%, phải sống cuộc sống thực vật từ đó, khiến gia đình cô giáo Xuân lâm vào hoàn cảnh éo le. Có dư luận cho rằng gia đình Thua Thảo đã vô tâm, thiếu trách nhiệm khi nhiều năm liền không đến thăm hỏi và không thực hiện nghĩa vụ chu cấp hàng tháng theo quyết định thi hành án mà Toà án phán quyết đối với gia đình cô giáo Xuân. Sau đó, mẹ của Thu Thảo cho biết gia đình bà đã bồi thường nốt số tiền bồi thường theo quyết định của tòa án và cam kết sẽ chu cấp cho cô giáo Xuân, bà cũng cho biết Thu Thảo đã giúp cho gia đình một khoản tiền để chi trả. Chính quyền địa phương huyện Hồng Dân, tức nơi gia đình Thu Thảo sinh sống, cho rằng gia đình Thu Thảo gặp nhiều khó khăn nên việc giải quyết hậu quả phải kéo dài. Bản thân Thu Thảo cũng đã đến thăm cô giáo Xuân, Thu Thảo giải thích việc trước đó không đến thăm gia đình cô giáo Xuân là do gia đình cô giáo Xuân đã có những "bức xúc, đôi khi hơi nóng nảy" khi tiếp xúc với gia đình của Thu Thảo trước đó và do Thu Thảo cũng không biết rõ bệnh tình của cô giáo Xuân.


(http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%B7ng_Thu_Th%E1%BA%A3o)


Khoảnh khắc đăng quang của Đặng Thu Thảo:

5 cô gái đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam (từ trái sang): Dương Tú Anh, Đỗ Hoàng Anh, Vũ Ngọc Anh, Đặng Thu Thảo và Phan Thị Mơ.

Đỗ Hoàng Anh nhận giải Á hậu 2.

Dương Tú Anh nhận ngôi vị Á hậu 1.

3 người đẹp còn lại hồi hộp chờ xướng tên Hoa hậu.

Sau khi MC đọc tên, Đặng Thu Thảo lần lượt ôm hai thí sinh còn lại chia sẻ cảm xúc.

Từ giây phút này, Ngọc Hân không còn là Hoa hậu đương nhiệm.

Chiến thắng của Thu Thảo không bất ngờ vì cô vốn được đánh giá cao từ trước đó.

Hai Á hậu đều đến từ Hà Nội, còn Đặng Thu Thảo là Hoa hậu người miền Tây Nam Bộ đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu VN.

3 người đẹp chia sẻ với báo giới sau lễ đăng quang. Sức khỏe của tân Hoa hậu không được tốt sau nhiều ngày dầm mưa dãi nắng ghi hình, luyện tập cho cuộc thi. Cô liên tục ho trong buổi họp báo.


Những hình ảnh đẹp của Đặng Thu Thảo:


 


Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo vừa cài hoa lên mái tóc vừa khéo léo quấn vòng hoa quanh hông để tạo điểm nhấn cho phần thi bikini của mình.

2

6


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý