Học làm ảo thuật đơn giản với bài

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Học làm ảo thuật đơn giản với bài

18/04/2015 05:36 PM
1,222

Biết cách làm ảo thuật khiến bạn luôn nổi bật giữa đám đông. Hãy là một người có nhiều biệt tài khiến người khác phải thán phục. Đơn giản với những lá bài bạn cũng có thể khiến người khác trầm trồ với tài lẻ của mình.

Một số trò ảo thuật cần sự phức tạp đến nỗi thật khó biết hiệu ứng là gì và cái gì dẫn tới hiệu ứng.
Ý ở đây là khi xem hướng dẫn mà bạn vẫn ko hiểu đang lam gì. Vì vậy, đây là một số mẹo nhỏ cho việc học tập ảo thuật hiệu quả hơn.

- Trước tiên bạn phải nhìn lại thổng quan về trò diễn
Mục đích là để thấy được toàn bộ trò diễn trong cái nhìn tổng quát, trước khi bạn bắt đầu luyện tập. Hãy nhớ toạn bộ những gì phải phải trong trò diễn. Một số sách viết hướng dẫn đọc rất khó để nhớ, và hiểu. Cố gắng hình dung trò diễn với suy nghĩ của 1 khán giả, và tưởng tượng hiệu ứng của trick.
-Thông thường vấn để thường xuất hiện khi bạn học các động tác. Rất dễ để quên nhưng gì bạn đang làm. Vì vậy, cố gắng để hiểu được mục đích của động tác đó. Hãy tự đặt câu hỏi cho bạn : Mục tiêu của động tác này là gì?
- Nó là dễ dàng hơn nhiều để làm theo hướng dẫn khi bạn biết được mục đích của nó là gì. Thí dụ, một “double undercut” dùng để control lá bài từ giữa bộ bài lên đầu.

Ảo thuật thường hướng dẫn bạn từ điểm A đến điểm B
Vì vậy hãy tìm hiểu trong bạn A và B là gì. (ý ở đây là động tác, từ động tác A qua động tác B)

- Sau đó ghép tất cả lại với nhau, và bắt đầu tập luyện từ đầu cho đến cuối trò diễn. Để học 1 trò ảo thuật bạn phải tốn thời gian để luyện tập và biểu diễn. Ngay cả với những trò đơn giản bạn cũng phải qua bước này.
- Bạn cần phải biết trò diễn nhìn như thế nào với con mắt của khán giả. Đồng thời bạn phải chắc chắn rằng khán giả không  thấy được bí mật của trò diễn.

- Luyện tập cho đến khi bạn có thể thực hiện mà không cần quan tâm đến nó như nhịp tim tự đập vậy. Bạn sẽ cảm thấy nó rất đơn giản. Nhưng bạn phải nhớ toàn bộ trò diễn và những gì phải làm, và cứ lập đi lập lại. ( cái này mình bị rùi, hồi đó mới học ảo thuật học 1 trò 10 phút  à… ra diễn thì lấp ba lắp bắp, làm cứ suy nghĩ phải làm gì tiếp. Hic, giờ nghĩ lại thấy ngu wa’)
- Khi diễn thử trước gương còn tốt hơn là quay clip lại. Và khi bạn làm chính bạn ngạc nhiên, thì bạn đã thành công.

7 điều cần biết trước khi diễn ảo thuật

1 –  Giữ bí mật
Thường thì bí mật của 1 trò ảo thuật rất đơn giản. Nếu chúng ta nói cho khán giả biết bí mật của trò ảo thuật thì sẽ bị lấy đi sự thần bí và sự độc đáo của trò ảo thuật. Và rồi thì sao? khán giả sẽ cảm thấy họ đã bị lừa và giận dữ…

2 -  Tập luyện
Phải luyện tập thật kỹ nếu muốn trò diễn của bạn thành công. Một trò bạn có thể tập 5 phút nhưng nếu 2 ảo thuật gia cùng biểu diễn 1 trò với 1 nhóm người, 1 người chỉ tập 5 phút, 1 người bỏ công luyện tập thật kỹ lưỡng thì bạn nghĩ ai sẽ thành công hơn?

Bạn biết mình phải làm gì còn quan trọng hơn là biết cách làm. Cách tốt nhất là tập trước cái gương và vừa nói vừa biểu diễn y như thực, khi bạn lừa dc chính bạn thì lúc đó bạn đã sẵn sàng.

3 -  Chọn thời điểm thích hợp
Bạn phải chọn thời điểm thích hợp nhất để biểu diễn bất cứ lúc nào. Khi bản cảm thấy tự nhiên và vui vẻ với bạn bè thì đó là lúc thích hợp nhất.

4 –  Làm cho khán giả chú ý đến mình
Tạo sự tò mò cho khán giả, và khi khán giả bắt đầu chú ý đến bạn thì đó là lúc.

5 – Tạo sự vui vẻ
Biểu diễn ảo thuật đơn giản là mọi người vui vẻ với nhau. Hãy tạo những niềm vui cho khán giả của bạn.

6 –  Biểu diễn chỉ 1 lần
Thường thì khi bạn lập lại trò diễn trước đó của mình thì khán giả sẽ chỉ chú ý đến bằng cách nào bạn làm dc điều đó hơn là thưởng thức trò ảo thuật. Hãy kích thích sự tò mò của họ bằng cách chỉ thực hiện 1 lần

7 –  Kinh nghiệm:
Sau mỗi lần biểu diễn bạn sẽ rút dc nhiều kinh nghiệm quí giá, những gì tốt những gì sai. Sau đó thì sửa lại cái sai và giữ cái tốt. Từ đó kỹ thuật của bạn sẽ lên rât nhanh, và tiến xa hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn muốn tạo nền tảng chắc thì hãy tiếp tục biểu diễn những trò đó và thay đổi khán giả. Thay dổi khán giả vẫn tốt hơn thay đổi tricks.


5 cách để đánh lạc hướng khán giả khi diễn ảo thuật

1- Ánh mắt
Bất cứ khi nào bạn nhìn họ, họ sẽ nhìn bạn. Vì thế tạo quan hệ tốt với họ và nhớ nhìn thẳng vào mặt họ. Và di chuyển hướng nhìn của họ khỏi động tác bí mật.

2- Đặt câu hỏi cho họ
Hỏi họ về cái gì đó: ” Tên của bạn là gì” hay ” Có nhớ là bài của bạn ko?” . Rồi Họ sẽ nhìn thẳng vào mặt bạn. Khi họ nhìn thẳng vào mặt bạn thì đó là khoảnh khắc bạn cần.

3- Che dấu động tác nhỏ bằng động tác lớn
Sử dụng động tác lớn để che động tác nhỏ. Hai động tác dừng lại cùng 1 lúc.

4- Làm họ bận rộn
Làm họ bận rộn với làm 1 việc gì đó. Như :” mời bạn ký tên vào lá này”, trong khi họ ký, đó là lúc bạn dc rãnh tay.

5- Làm họ cười
Làm chuyện gì đó thật buồn cười và làm họ cười. Khi họ cười sự chú ý của họ sẽ giảm đi, và đó là lúc bạn có thể làm động tác bí mật đóCác bạn xem clip học theo cách diễn nhe, Lee to chúc các bạn thành công.


Ảo thuật những quân át kỳ ảo

Hướng dẫn:

Chuẩn bị 7 quân bài, trong đó có 4 quân Át và 3 quân bài khác.

Khi cho khán giả xem các quân Át, 3 quân bài kia úp xuống, giấu giữa quân Át thứ nhất và quân Át thứ hai. Cụ thể trong trường hợp này, 3 quân bài khác được giấu giữa quân Át chuồn và Át rô.

Biểu diễn:

1. Đầu tiên, chuyển quân Át bích từ tay trái sang phần bài phía bên phải. Lật úp quân bài này xuống bộ bài.

2. Tiếp tục với quân Át cơ, úp quân bài này sang phần bài bên phải.

3. Tương tự như vậy, tiếp tục úp quân Át chuồn cho tới khi chỉ còn lại quân Át rô. Bên dưới quân Át rô là 3 quân bài khác ( Động tác phải khéo léo, sao cho khán giả không phát hiện ra độ dày của quân bài )

Đặt quân Át rô sang phần bài bên phải ( thật ra quân Át rô trên cùng, 3 quân khác giấu bên dưới, bạn đã đặt 4 quân bài một lúc nhưng khán giả không hề biết )

Sau đó lại lật úp quân Át rô xuống. Sau khi úp, khán giả sẽ nghĩ rằng, bốn quân trên cùng của bộ bài là 4 quân Át.

4. Chia bài làm bốn phần từ trái sang phải. Như vậy vị trí thứ nhất chính là quân Át rô, ba quân bài được giấu sẽ lần lượt nằm ở vị trí 2,3,4.

Lấy từ bộ bài ra ba quân bài trên cùng. Khán giả sẽ cho rằng ba quân bài này là ba quân bài khác ( không phải Át ), nhưng thực tế đây là ba quân Át cơ, chuồn, bích. Đặt ba quân Át này xuống dưới quân Át rô.

5. Lại lấy ba quân bài tiếp theo trên bộ bài, đặt xuống các vị trí 2,3,4. Mỗi cột bài sẽ có bốn quân cả thảy.

6. Cuối cùng, búng tay, lần lượt lật các cột bài lên.

7. Cột bài ngoài cùng bên trái chính là 4 quân Át.Đến với bộ môn ảo thuật năm 16 tuổi lúc đang... thất tình, sau 3 năm tự học, Hà Khánh đã có thể biểu diễn với bộ bài cả tiếng đồng hồ khiến người xem phải chóng mặt.

Buổi đầu sơ khai

Năm học lớp 10, trong lúc Khánh đang buồn chán vì chia tay với người yêu thì vô tình giờ ra chơi cậu bạn cùng lớp mang bộ bài ra "biểu diễn". Chỉ là những động tác đơn giản thế nhưng mọi người trầm trồ thán phục rất nhiều. Hà Khánh cũng như bị "thôi miên" luôn từ đấy.

Tối hôm đó về, Khánh lên mạng tìm kiếm thông tin, xem clip, thậm chí đăng ký vào rất nhiều diễn đàn ảo thuật để học hỏi kinh nghiệm của mọi người. Từ đó, lúc nào có thời gian rảnh, Khánh cũng đầy tay với khăn, gậy, bài, giấy và hoa để luyện tập. Thế nhưng Khánh tự nhủ "Nếu muốn giỏi thì phải tìm thầy".

Nói là làm, Khánh cùng với 2 người bạn nữa đi đăng ký học ảo thuật. "Có được như bây giờ, Khánh cảm ơn rất nhiều đến người thầy của mình là Z18" (Z18 là ảo thuật gia nổi tiếng của Việt Nam từ những năm 80, 90), Khánh bộc bạch."Nói là đi học thế nhưng đối với Khánh, thầy chỉ là người hướng dẫn cho mình những bước cơ bản, còn bản thân mới là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Bên cạnh sự dẫn dắt của thầy, ngày nào mình cũng bỏ ra 7 tiếng để tự học ảo thuật ở nhà với đầy sự đam mê, nhiệt huyết".


Để có được các tiết mục biểu diễn thành thục như bây giờ, hồi đầu không ngày nào Khánh không bị thương tích. Với chiếc gậy thì Khánh bị đập vào người liên tục khiến cơ thể chảy máu, thâm tím thường xuyên. Thế nhưng anh chàng vẫn không nản mà "cắn răng" luyện tập cho bằng được.

"Căng thần kinh nhất là màn múa dao", Khánh cho biết và chìa ra đôi bàn tay đầy vết sẹo, vết tích từ luyện tập các dụng cụ ảo thuật. "Có đau thương con người mới trưởng thành", ảo thuật gia 9x bày tỏ. Với màn biểu diễn dao này, Khánh cũng phải mất ăn, mất ngủ 3 tháng trời mới học được biểu diễn những thao tác cơ bản.Hay một lần gặp sự cố khác với chú chim bồ câu thầy giáo tặng. Lúc đầu tập động tác bỏ chim vào túi áo nhưng Khánh không tài nào làm được vì vướng móng chân. Trong tích tắc suy nghĩ, Khánh liền lấy dũa mài móng nó đi. Thế là Khánh đã bị phen hết hồn khi máu từ móng chân chim bồ câu liên tục chảy ra mà không sao cầm được.

Cuối cùng Khánh đành phải gọi điện cầu cứu thầy giáo. Đây cũng là bài học đáng nhớ cho Hà Khánh khi sau này bước vào con đường làm ảo thuật gia chuyên nghiệp.

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
trò ảo thuật nào dễ nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
a ui sao a lam gioi thia..e la mai ma ko dc
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Khj mjk choi 3 cay mjk muon doi la baj xau thanh la bai tot thj jai lam the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
rat don gian chi can bo la bai xau di thay la bai tot la duoc, quan trong la o doi tay, hjjj tu tim hieu nhe
Em muốn học nhưng lại không hiểu mong thầy dạy em làm trò dễ nhất rồi dần dần dến khó
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Cho e hỏi.có cái nào học dễ dàng mà khôg phức tạm.rồi dần dần nâng lên mức khó ạk
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Chẳng có gì dễ dàng nếu không cố gắng cả.
Hay quá ta ơi
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Lam sao doi mot la bai khi dang choi 3 cay
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Anh ơi cho em hỏi làm thế nào để làm que diêm bay trên lá bài. Em xem clip trên mạng nhiều rồi nhưng không rõ.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Em cug bjt bjeu djen 1 so cho ao thuat do anh j day nhug lam cak lao de danh lac huog khan da dax ah em cug co co hoj len san khau oj ma van bj khan da nhjn da tku thuat
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Rút một con bài bất kì rồi bỏ vào giữa rồi trộn bài rồi lấy ra con bài lúc đầu
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
E thườg thấy ảo thuat gia thuog có khói ở tay bay ra la tke nao? A chj e pjt dk k .e kam on nhju
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
họ dùng 1 cách từ hộp diêm... lấy miếng bìa đánh lửa đốt lên trên ống nước đang chảy chẳng hạn... sau khi miếng bìa cháy xong sẽ hằng trên ống nước 1 vết đen... bạn chỉ cần trét cái đóa vào tay... sau đóa bạn chỉ cần đưa tay trà trà thì khói sẽ tự bay ra... rất ảo nha bạn ^_^
ai biet dc
em pjt lam dc 1 so tro ao thuat vd nhu la:bien doj A den thanh A do .lay baj tu ko khi bjen mat dong xu the nhung em chua biet lam baj bay anh chj em dj em chj 13 tuoj em dam me bo mon nay lam mong anh chi em nha
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Dùng dây IT
em ak` neu muon lam dk ao thuat bay bay thi e fai mua dung cu ao thuat nha,
anh ơi mih làm thế nào để trở thành 1 nhà ảo thuật nổi tiếng chỉ trong 1 thời gian ngắn ?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Dục tốc bất đạt, không có gì là vội vàng được đâu em ơi. Cần sự kiên nhẫn và một chút may mắn
ANH OI LAM CHO BAN GAI VUI CAN LAM TRO GI
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Có nhiều cách lắm. Học 1 trò ảo thuật đơn giản cũng là cách hay đó
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý