Làm gì khi chồng hay ghen

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm gì khi chồng hay ghen

18/04/2015 05:39 PM
1,412

Làm gì khi chồng hay ghen. Những chiêu mách chị em khi ông xã đa nghi nè.

 

 


Những lời khuyên

1. Tìm hiểu lý do chồng ghen

Nếu anh ấy hay tỏ ra ghen tuông bạn nên bình tĩnh để suy xét mọi việc, vì biết đâu do chồng quá yêu hoặc sợ mất bạn nên muốn kiểm soát đó thôi. Đồng thời, xem lại cách cư xử hàng ngày cũng như những hành động của mình có thiếu sót nào để anh ấy hiểu lầm không từ đó tìm cách điều chỉnh

Vì chuyện ngày xưa mà lúc nào anh cũng nghi ngờ lòng chung thủy của tôi...
 

2. Công khai mọi mối quan hệ

Đây chính là điều bạn cần phải làm để xây dựng niềm tin với chồng, nếu bạn cứ úp úp, mở mở sẽ khiến cho anh ấy càng ghen hơn. Ngay cả khi bạn có cuộc họp đột xuất, bạn nên ra ngoài nói nhỏ: 'Em đang bận họp lát nữa em gọi lại cho anh'.

Trong trường hợp phải về muộn, bạn cũng nên nói với chồng lý do tại sao về muộn hay hẹn gặp với ai đó để anh ấy thông cảm với bạn hơn như: 'Chiều nay em đi thăm cô bạn ốm hay đồng nghiệp cùng phòng' hoặc hẹn gặp một người bạn vừa ở Tp.HCM ra ngoài này chơi…Nhiều lần như vậy, bạn sẽ lấy được niềm tin ở chồng và cuộc sống đỡ căng thẳng, mệt mỏi.

3. Nói chuyện thẳng thắn

Tốt nhất là hãy chọn thờì điểm thích hợp để nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Biết đâu qua những lời tâm sự chân thành của bạn anh ấy sẽ có những thay đổi và hiểu ra các mối quan hệ của bạn là hoàn toàn minh bạch, rằng tình cảm và tình yêu đã hoàn toàn thuộc về anh ấy. Bên cạnh đó bạn không quên thể hiện sự quan tâm và chăm lo đến chồng để dần dần anh ấy sẽ hiểu và giảm bớt tính ghen tuông.

4. Chia sẻ thú vui

Trường hợp chồng bạn là người hay ghen thì trong các cuộc vui cùng bạn bè bạn có thể mời chồng cùng tham gia như đi chơi với những người bạn cùng lớp, dự sinh nhật bạn bè, tiệc cưới, đi ăn uống nhà hàng hoặc mời bạn bè về nhà liên hoan. Làm được như vậy bạn vừa giữ được mối quan hệ bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác mà vẫn đảm bảo được hạnh phúc gia đình.

5. Đôi khi tỏ ra ghen với chồng

Khi ghen chồng bạn rất dễ mù quáng, nếu như sau rất nhiều nỗ lực vẫn không lay chuyển được tính hay nghi ngờ, ghen tuông của anh ấy; bạn tỏ ra ghen với những mối quan hệ của chồng (ghen vừa phải), dù bạn biết rõ rành rành mối quan hệ đó nhưng vẫn tra hỏi, vặn vẹo khiến anh ấy phát cáu lên vì bực tức. Điều này sẽ giúp chồng hiểu rõ tâm trạng của bạn khi bị ghen và sẽ tự điều chỉnh bệnh ghen của mình.


Câu chuyện cụ thể:

 

Chuyện của Linh, nhân viên bảo hiểm

Từ hồi yêu nhau anh ấy đã biết tôi không phải là dạng lăng nhăng hay thích "đá mắt" lung tung gì cho cam. Thế mà khi lấy nhau được gần một năm nay, lúc nào anh cũng ghen bóng ghen gió làm tôi thấy chán ngán.

Sáng vợ chồng vừa đèo nhau đi ăn sáng, rồi đến chỗ làm. 10h anh nhắn tin hỏi tôi đang làm gì. Nếu bận quá không trả lời được ông ấy nhắn lại là: "Đang ở với thằng nào mà không thèm trả lời”.

Chưa hết, có hôm tôi đang họp trong phòng sếp, phải tắt máy, anh ấy không gọi được. Lúc mở máy có hơn 10 cuộc gọi nhỡ, tôi gọi lại thì anh hỏi làm gì mà không nghe máy, chắc đang làm chuyện gì đó mờ ám nên không nghe, sợ chồng phát hiện ra. Tệ hơn có hôm di động hết pin, anh không gọi được, gọi về phòng không ai nhấc máy, về nhà anh đổ tội cho tôi là ngủ với thằng nào nên tắt máy và cũng không có ở phòng. Tôi không chịu được thế là hai vợ chồng cãi nhau.

Nhiều lần tôi tỷ tê tâm sự rằng vợ chồng nên tin tưởng nhau và đừng cứ suốt ngày nghĩ đến chuyện bồ bịch vớ vẩn ấy. Tôi cũng nhờ chị chồng khuyên giải, nhưng lúc đó anh chỉ có im lặng và chẳng nói gì, nhưng sau đó đâu lại vào đấy chẳng có thay đổi gì.

Ai cũng bảo được chồng yêu chiều là sướng lắm, nhưng có ai biết được những nỗi khổ và sự dày vò mà tôi phải gánh chịu đâu. Từ ngày lấy chồng, tôi chẳng có thời gian bạn bè, cũng chẳng dám hẹn bạn đi uống cà phê vì sợ nhỡ anh ấy thấy rồi lại nghĩ lung tung. Những lần mấy cô bạn thân gọi nhau đi uống nước hay tụ tập, tôi toàn phải từ chối không phải vì bận mà vì anh không muốn cho đi một mình.  

Tôi tưởng dần dần rồi anh sẽ thay đổi, nhưng càng ngày càng quá đáng đến mức không thể chịu nổi nữa. Tôi thấy mình chả khác gì ở nhà tù, chẳng có tự do, chẳng có cả sự riêng tư.
 
 


 

Chuyện của Minh Hà, nhân viên bán hàng quần áo

Tôi không biết nên làm thế nào để bớt cái tính ghen bóng ghen gió thái quá của chồng. Chúng tôi cưới nhau được 6 năm, có một đứa con trai kháu khỉnh, giống bố y đúc, vậy mà lúc ghen lên anh ấy bảo không biết có phải là con của anh ấy không nữa.

Trước khi cưới tôi cũng biết anh ấy có tính hay ghen nhưng nghĩ đó là lúc yêu nên thế chứ khi lấy nhau rồi chán ngay thôi. Nhưng không ngờ cưới xong anh ấy còn ghen hơn. Anh ấy bắt tôi bỏ việc vì không muốn tôi lúc nào cũng cười nói nhẹ nhàng với người khác.

Chưa hết, có lần anh đến đón thấy tôi đang tư vấn giúp một khách hàng nam lựa chọn áo cho bữa tiệc đính hôn. Thế là anh xông thẳng vào, chẳng hiều đầu cua tai nheo gì túm cổ và đánh, cũng may mọi người can kịp thời. Lúc tôi nói anh lý luận, nhìn thấy tôi thân thiện và cười cười, nói nói khiến anh không chịu được. Rồi anh trách tôi lẳng lơ.

Sau ngày hôm đó, tôi giận anh ấy một tuần, không thèm đoái hoài. Anh kiếm cớ gây sự nói rằng chắc tôi có thằng nào đó rồi nên mới chán chồng. Rồi những lần đi cơ quan tổ chức đi nghỉ mát cùng, anh nhất thiết không cho tôi đi vì bảo đi như thế ai biết "ma ăn cỗ lúc nào". Anh ghen cả với đứa bạn thân học phổ thông của tôi, người làm cầu nối cho chúng tôi yêu nhau và cũng chính cậu ấy vun vén cho hạnh phúc của chúng tôi. Anh nghi ngờ chúng tôi có quan hệ mờ ám, vì thế anh tra khảo, móc máy tôi mọi chuyện.

Tệ hại hơn, cách đây 3 hôm, khi hai vợ chồng đang đi ngoài đường một người đàn ông gọi nhầm vào máy điện thoại của tôi, tôi nói nhầm máy và anh ta lịch sự xin lỗi. Chỉ vài lời như thế, tôi chấm dứt cuộc nói chuyện, thế mà anh ấy vẫn hỏi tôi thằng đó là thằng nào, rồi anh gây sự tát tôi ngay giữa đường.

Không chịu nổi, tôi bắt xe taxi tự về, từ hôm đó hôm nào anh ấy cùng xỉa sói tôi. Anh còn nói con rằng: "Mẹ có người khác nên không yêu bố con mình nữa đâu, bố con mình phải tự lo cho nhau thôi". Những lúc đó thằng bé lại hỏi: 'Thế có người khác là thế nào hả mẹ. Mẹ không yêu con và bố nữa à".

Tôi không biết có phải anh có vấn đề về tâm lý hay không, nếu là bệnh thì cố mà chữa, nhưng nếu là tính cách thế thì chắc tôi phải chia tay mất. Bây giờ tôi không biết nên làm thế nào, có cách nào trị được cái ghen của chồng tôi và nếu không trị được thì tôi có nên chia tay hay không. Mấy hôm nay tôi rối bời, chẳng có tâm trí đâu mà làm việc.

Lời của nhà tư vấn

Với những ông chồng “ghen quá đà” thì đầu tiên các bà vợ cũng nên xem lại cách ứng xử của mình đối với chồng và đối với những người khác. Có chị đối với người khác thì nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ anh anh em em, nhưng đối với chồng thì không được một phần như thế, thậm chí nói trống không, xưng anh, tôi, mày, tao. Mặt khác, nhiều chị em cũng vì công việc con cái mà bỏ quên mất chăm sóc và chiều chuộng chồng, nên nhiều anh chồng ghen cũng chỉ là để được vợ quan tâm hơn mà thôi.

Chính vì thế, khi các ông chồng quá ghen, việc đầu tiên các bà vợ nên làm là tìm hiểu nguyên nhân của sự ghen đó để tìm ra hướng giải quyết, tuyệt đối không nên tỏ ra giận dữ, thờ ơ với chồng, vì như thế càng làm cho mối quan hệ thêm khó giải quyết.

Bên cạnh đó, các ông chồng cũng nên thông cảm và hiểu vợ hơn, không nên đánh đồng mọi sự việc để tự mua khổ vào mình.Nếu cần hãy góp ý thẳng thẳng để cả hai cùng hiểu nhau hơn. Nên tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được giúp đỡ và tìm ra hướng giải quyết, không nên vội vàng nghĩ đến chuyện chia tay.


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toj va anh ấy lấy nhau dc hon mot nam va da co mot dua con traj khau khjnh.tu ngay lay nhau den jo a ay cu ghen bong ghen gio.a nghj ngơ toj du kieu.a con cam toj ko dc len fabook ket ban vo van.vj a ay dj lam xa tuj o nha nuoj con nen a ay rat hay nhu vay.a ko cho toj tjep xuc voj bat ky ng dan og nao ke ca ho hang.nhjeu luc toj thay rat bun.co lan a ay dj chuc tet cung chu ruôt cua toj va gap laj nguoj ju cu cua toj.ve nha a ay hoj van veo nhu tra khao toj.toj ko ngan ngaj va da ke dau duoj cau truyen nhung duong nhu a ay ko tjn toj.toj buon lam ko bjet phaj lam sao co aj cho toj loj khuyen ko da co luc toj muon chja tay
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
cùng tâm trạng, những lúc như vậy chán không chịu nỗi
ban cung co tam trang cung voi toi,chong toi thi i lam xa ko co o nha,nhung a lc nao cung kiem tra dien thoai va fb cua toi,
đồng cảm với các vị, Tôi cũng thế nhwung có lẽ với những trường hợp này nên phớt lờ đi là hơn. Đau đầu
Chồng em thì ghen dữ lắm, ảnh xoá hết tấc cả số điện thoại bạn bè em, rồi quản lý faceb ,điện thoại , kg cho em đi đâu hết , em 28 ong xã lớn hơn em 18 tuổi , tụi em đã có 2 bé , 1 bé trai 5 tuổi và 1 bé gái 2 tuổi , vậy mà em kg được đi đâu hết , đi chợ Ảnh cũng chở đi rồi canh rước em về , em cũng thuộc dạng có nhan sắc nhưng kg bao giờ lẳng lơ , tụi em có cty sx đồ inox , em và Ảnh quen nhau khi cả 2 kg có j hết cùng làm bằng 2 bàn tay trắng vậy mà nhiều lúc em cảm thấy mệt mõi và kg lối thoát !
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Cug cang ngo r co ai co cach j giai quyet k cho e tham khao voi ạ kieu nay chac e chet som
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý