Thai nhi 3 - 6 tháng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thai nhi 3 - 6 tháng

18/04/2015 10:39 AM
356
Giai đoạn hai, tế bào não của thai bắt đầu phân chia không ngừng và tăng nhanh về lượng, cho nên phải chú ý bổ sung một số lượng lớn chất prôtêin - là chất dinh dưỡng tốt để làm nguyên liệu cho tế bào não.
Image
Ảnh: sưu tầm
Sang đến tháng thứ 4, cảm giác khó chịụ không còn nữa. Lúc này bạn cảm thấy rất sung sức, nhu cầu dinh dưỡng bỗng tăng nhanh.

Dù bạn có một chế độ ăn uống đa dạng, những thức thịt cá, rau củ chỉ cung cấp cho bạn 300mg can-xi một ngày, trong khi lượng can-xi cần thiết là 1 500mg. Sữa sẽ cung cấp cho bạn lượng can-xi thiếu hụt đó.

Trong mỗi loại thực phẩm, protein, lipit và các acid amin mà cơ thể cần chưa hoàn toàn đủ, cho nên cần thiết phải ăn nhiều loại thực phẩm tốt để đảm bảo sự cân bằng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thức gì, chất đấy:

Protein dễ hấp thu trước tiên phải chọn đậu phụ, trứng gà và sữa.

Những thực phẩm có nhiều canxi như tôm, cá, pho mát, sữa bột đã rút bớt bơ.

Thịt đỏ, nội tạng động vật có nhiều chất sắt.

Để có đủ chất xơ, vitamin và muối khoáng, bạn đừng quên bổ sung rau quả thực đơn. Các món ăn hàng ngày cần được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, không chứa hóa chất độc hại. Bạn hãy ăn chín, uống sôi, sử dụng bát đũa sạch sẽ. Giữ vệ sinh ăn uống vì sức khỏe vả tính mạng của cả mẹ và con. Vệ sinh ăn uống cần được chú trọng, đặc biệt là vào mùa hè.

Nguyên liệu tạo máu dầu thực vật, gan tươi còn có thêm một lượng nhất định về đồng, các acid hữu cơ, vitamin B12 và nhiều loại vitamin khác.

(Theo Bibi.VN)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi mag bau duoc 2 thag ruoi roi.mag bau dau tien nen toi chua co kinh ngiem .cac chuyen gia hay gjup toi ve van de nay ah
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo về bài viết Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu nhé: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=7528q
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý